ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Winter love @ Hong kong (แล้วเราจะเดินไปด้วยกัน)รีวิวตอนที่ 1 : บินไกลไปฮ่องกง กับ สายการบิน Cathay Pacific (CX616)

รีวิวตอนที่ 2 : รีวิว Hotel Benito Hong Kong และ การเดินทางจากสนามบินเพื่อเข้าเมือง ฮ่องกง

รีวิวตอนที่ 3 : กิน อยู่ คือ Hong Kong (ว่ากันด้วยเรื่องกินล้วนๆ)

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ *** สำหรับรีวิวเต็ม ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

ทีนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องเที่ยวกันล้วนๆแล้วล่ะครับ จริงๆแล้วก็มีไม่เยอะหรอกครับ เป้าหมายของผมก็คือไปพักผ่อนจริงๆ นอนตื่นสายๆ ไม่รีบไม่ร้อน เดินเล่นชมเมืองไปเรื่อยๆ เพราะสถานที่ส่วนใหญ่ผมก็ไปมาเกือบหมดในหลายๆครั้งที่มาแล้วล่ะครับ เหลือแค่ Hong Kong Disneyland นี่แหละครับที่ยังไม่เคยไป ครั้งนี้เลยได้โอกาสไปเยี่ยมชมซักหน่อยครับ รีวิวส่วนใหญ่ก้จะเน้น Disneyland แหละครับ

พอ check in ที่ Hotel Benito เสร็จแล้ว ผมก็ไม่รีรอครับ มาฮ่องกงต้อง Shopping กันใชมั้ยล่ะครับ แต่สถานที่ Shopping ของผม ก็คงหนีไม่พ้น Citygate Outlet Center เนื่องจากว่า ถูก ถูก แล้วก็ ถู้กก ถูก ที่นี่มีร้านแบรนด์เนมตั้งแต่ปรกติยัน Luxury brand แน่นอนครับ ผมจะพลาดได้อย่างไร (ถ้าเดินไปตามทางข้างๆห้าง Citygate จะเป็นทางไปขึ้นกระเช้าไปพระใหญ่ได้ครับ แต่ผมเคยไปแล้วเลย เลยข้ามไปครับ) 

วิธีเดินทาง: นั่ง MTR สายสีส้ม Tung chung line มาลงสถานี Tung Chung Station Exit B หรือ C ก็ได้ครับ 


เดิน Citygate Outlet Center อยู่พักใหญ่กันเลยทีเดียวครับ ก็ไปเดินเล่นย่าน Mong Kok ครับ ที่นี่ก็เป็นย่าน Shopping อีกย่านนึงที่มี Shop ต่างๆดังๆมากมายครับ อาจจะมี Luxury Brand น้อยซักนิดครับ ถ้าเป็นย่านพวก luxury brand ต้องไปย่าน Tsim Sha Shui ริมถนน Nathan ครับ ที่นี่ผมจะมาเดินดูโมเดลการ์ตูนที่ตึก Sino และ CTMA Center ด้วยครับ แต่ปรากฎว่าแพงอ่ะ เลยไม่ค่อยจะได้อะไรกลับมา

วิธีการมา : MTR Mong Kok St. Exit D3 (ขึ้นมาปุ๊ปจะเจอถนน Sai Yeung Choi แล้วท่านจะสังเกตุได้เลยครับว่า คนเยอะมากๆ เดินไปตามถนนยาวๆ ที่เค้าเดินกันไปเลยครับ เดินจนสุดสามแยกที่มี H&M อยู่นั่นแหละครับถึงจะสุดถนน


เดิน Mong kok ซักพักครับ เนื่องจาก โมเดลการ์ตูน ที่ผมจะเอาก็ไม่ค่อยมีไร แพงอีกต่างหากแล้วก็ 2 ทุ่มเกือบ 3 ทุ่มแล้วล่ะครับ ว่าจะไปดู Symphony of light ที่ริมอ่าว Victoria แถว Tsim Sha Shui แต่ก็คงไม่ทันล่ะครับ  *** Symphony of light คือการแสดง แสง สี เสียง ริมอ่าว​ Victoria ครับโดยรอบการแสดงจะมีประมาณ 2 ทุ่มหรือ 2 ทุ่มครึ่งนี่แหละครับ จำไม่ได้ ฮ่าๆๆ ซึ่ง Avenue of Star ก็อยู่ตรงริมอ่าวนี้ด้วยครับ *** ถึงรู้ว่าไม่ทันแต่ก็ไปครับ ไปถ่ายรูป ดูไฟ เดินชิลๆ ก็ยังสวยครับ และในคืนนี้พระจันทร์ก็ยังสวยครับ ท้องฟ้ามืดมิด แต่มีช่องโหว่ให้ชมพระจันทร์สีน้ำเงิน ฟ้า สวยงามมากๆครับ​


หันมองกลับไปริมอ่าว ตึกริวทิวทัศน์ ก็ยังคงเปิดไฟ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมที่นี่ทั้งคืนครับ เงาที่ตึกเปิดไฟสะท้อนกับผิวน้ำสวยงามมากๆครับ 

วิธีการมา : นั่ง MTR มาลง Tsim Sha Shui แล้วเดินต่อไปทางเชื่อมเพื่อที่จะไปสถานี East Tsim sha shui Exit L6 ออกมาเดินข้ามถนนไปก็จะเจอกับห้าง 1881 Heritage ที่นี่จัดงานเทศกาล คริสมาสต์ ด้วยครับ (ไหนๆอธิบายมาแล้วก็เอาภาพคั่นซะเลยครับ)


แล้วผมก็เดินไปเรื่อยๆจนมาถึงตรงหอนาฬิกานั่นแหละครับ (เล่าข้ามไปนิดนึงต้องขออภัยครับ แห่ะๆ) ใกล้ๆกับหอนาฬิกาก็เป็นห้าง Harbour city ครับมีจัดงานเทศกาลคริสมาสต์เช่นเดียวกันครับ และนี่ก็คือวิวทิวทัศน์ริมอ่าววิคตอเรียครับ


เช้าวันต่อมาครับ จริงๆไม่เช้าแล้วล่ะครับ เกือบบ่ายแน่ะ ตั้งใจจะไป Hong kong Disneyland ครับและกะจะอยู่ยันปิดเพื่อดูการแสดงพลุไฟครับ มาถึงก็บ่ายสามครึ่งนู้นแหละครับ โอ้เอ้นั่นนู่นนี่ แวะนั่นนู่นนี่ อะไรเยอะแยะ ฮ่าๆๆ ช่วงเวลาของการแสดงแต่ละช่วง อาจจะเปลี่ยนไปตามฤดูครับ ต้องดูรายละเอียดในเวปไซด์น่าจะชัวร์กว่าครับ https://www.hongkongdisneyland.com/th/entertainmen...

วิธีการเดินทาง : MTR สายสีส้ม Tung chung Line ลงสถานี Sunny bay แล้วต่อรถไฟของ Disney ถึงหน้า HK DisneyLand เลยครับ


เดินผ่านเข้ามาประตูใหญ่ ก็จะมีน้ำพุของ Walt Disney สวยงามครับ ตอนดึกน้ำพุก็จะเปิดไฟสีสันสวยงามไปอีกแบบครับ


ด้านหน้าของสวนสนุกจะเป็น zone ขายของที่ระลึกครับเรียกว่า Main Street USA ครับ มีรถไฟคอยบริการนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมรอบสวนสนุกด้วยครับ


เดินตรงเข้าไปก็จะเจอในส่วนของปราสาท ซึ่งในระหว่างที่เดินไปก็จะมีการแสดงรายทางเลยครับ มีตัว Mascot ของ Walt Disney อยู่ตามตึกตามซุ้มเพื่อให้เด็กๆและนักท่องเที่ยวต่อคิวถ่ายรูปครับ


Zone นี้คือ Zond Fantasy ครับแบบว่าผมชอบมากๆเลยครับ การจำลองและจัดวางรูปแบบปราสาทในเทพนิยาย สวยมากๆครับ


แต่ละธีมนี่สุดยอดเลยครับ เราหลงแสงสีและ การจัดวางของ Zone นี้อยู่นานเลยทีเดียวครับ


อีก Zone นึงที่ผมชอบคือโซน Tomorrow Land ครับเป็นโซนของโลกแห่งอนาคตครับ มี iron man star wars เป็นโซนใหม่ด้วยครับ ส่วนโซนอื่นๆผมข้ามไปนะครับ แห่ะๆ ต่อคิวเครื่องเล่นนานโคตรๆครับ เข้าโซนไม่ทัน ฮ่าๆๆ


บอกเลยว่าที่นี่ยิ่งดึก ยิ่งสวยครับ  รูปภาพถ่ายได้ไม่สวยครับ ผมเลยทำเป็นวีดีโอด้านล่างสุดให้ท่านชมครับ


เช้าวันสุดท้าย ผมก็ไปกินผลิตภัณฑ์ร้านเต้าหู้ที่ย่าน Sham Shui Po ครับ รีวิวกิน ผมแปะลิ้งค์ไว้ด้านบนสุดนะครับ Sham Shui Po เป็นย่านคล้ายสำเพ็งครับ ค้าส่งก็ขาย ค้าปลีกก็ขาย และย่านนี้มีร้านขายโมเดลการ์ตูนอยู่ 4-5 ร้าน ราคา ok อยู่ครับ ได้มาหลายตัวอยู่ครับ แห่ะๆ​ 

วิธีการเดินทาง : MTR Sham Shui Po. Exit B2


ย่าน Wan chai ครับ ไปกิน Calbee มันฝรั่งสดทอดกรอบ พร้อมกับเดินเล่นชิวๆครับ (รีวิวกิน ผมแปะลิ้งค์ไว้ด้านบนสุดนะครับ​)


สุดท้ายผมไปย่าน Time Square ครับ เป็นย่านที่คนพลุกพล่านอีกย่านนึงครับ มีห้างจัดเทศกาลคริสมาสต์เพียบครับ

วิธีการเดินทาง : MTR Causeway Bay St. ครับ


สุดท้ายแล้วหวังว่า รีวิว ของผมทั้ง 4 ตอนคงจะเป็นประโยชน์และปลุกเร้า กระตุ้นให้ท่านออกไปเปิดโลกไม่มากก็น้อยนะครับ อยู่ที่การเริ่มต้นของท่านเองแล้วแหละครับ ป่ะ ไปเที่ยวด้วยกันครับ : )

รีวิว ฮ่องกง ทั้งหมดสามารถดูได้ที่คลิปนี้ครับ


Create Date : 19 ธันวาคม 2559
Last Update : 19 ธันวาคม 2559 22:42:32 น.
Counter : 1182 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ekka Act Journey
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++