a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
26 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
นำเที่ยวอังกฤษ & Paris แบบบ้านๆ ผ่าน Scrap Book (2) : รอบรั้ว London

สำหรับใครที่มีเวลาในอังกฤษหลาย ๆ วัน ไม่อยากอยู่แต่ในตัวเมืองชั้นในของ London (หมายถึง Zone 1 และ 2 ของ Tube) และเป็นคนรักธรรมชาติ สายลม และแสงแดด ( ... แนะนำว่าควรไปเที่ยวอังกฤษในฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูร้อน -- หมายถึงตั้งแต่เดือนมีนาคมไปจนถึงประมาณกรกฎาคม ... ไม่อย่างนั้นคุณน่าจะมีโอกาสพบปะกับสายลม และสายฝน ซะมากกว่า) ขอแนะนำให้ออกมาชานเมืองลอนดอนบ้าง ... ก่อนที่จะออกไปเมืองใกล้ ๆ .... อืมม์ ขอแนะนำเฉพาะที่อยู่ในรัศมีไม่เกิน 2 ชม. รถไฟ และสามารถไป - กลับได้ในวันเดียวก็แล้วกัน ... ถ้ามากกว่านั้น เราว่าคุณไปหา Guidebook เที่ยวอังกฤษอย่างจริงจังสักเล่มจะดีกว่า ....สถานที่แรกที่ขอแนะนำ คือ - K e w G a r d e n - หรือ Royal Botanic Garden ตั้งอยู่ระหว่างเขต Kew และ Richmond (ซึ่งเดี๋ยวจะแนะนำต่อไป) เป็นหนึ่งในสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพืชต่าง ๆ กว่า 30,000 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก แบ่งเป็นหลาย ๆ โซน สามารถเดินเล่นได้ทั้งวัน เหมาะมากทั้งสำหรับผู้ชอบนอนกลิ้งเกลือกในทุ่งดอกไม้ (เพราะหลาย ๆ โซน ไม่ได้ห้ามทำเช่นนั้น -- หรืออาจจะเพราะมันกว้างมากเลยไม่มีคนมาห้ามก็ได้ แต่คุณต้องระวังตัวเปื้อนเอาเอง) และชอบศึกษาพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ... อยากจะซื้อกลับไปปลูกที่บ้านก็มีขาย ... แต่ไม่รับประกันนะว่าปลูกแล้วจะขึ้น ....โซนที่เราคิดว่าสวยที่สุด ... คือ โซนพืชเขตร้อน คือแถว ๆ ประเทศไทยเนี่ยแหละ .... ^^"....ที่นี่เขาปลูกไว้ในเรือนกระจาก เพราะต้องควบคุมอุณหภูมิ ....
ใครสนใจอยากไปเที่ยวบ้าง หาข้อมูลเบื้องต้นได้จากที่นี่เลย //www.kew.org/
ส่วน Richmond หรือ Richmond upon Thames ซึ่งอยู่ใกล้กันนั้น เป็นย่านบ้านคนรวยของลอนดอน คล้าย ๆ Beverly Hills ใน LA นั่นเอง
ส่วนใครที่เคยได้ยินคำว่า - เ ว ล า ม า ต ร ฐา น ก รี นิ ช - หรือ Greenwich (อ่านว่า - ก รี นิ ช - จริง ๆ ) Mean Time อาจจะอยากไปที่นี่ เพื่อสัมผัสเส้นเริ่มต้นแบ่งเขตเวลาโลกแบบตัวจริงเสียงจริง มันอยู่ในสวนสาธารณะชื่อ Greenwich Park และตัวพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าความเป็นมานั้นอยู่บนเนิน (สูง .... จะเรียกว่าเป็นภูเขาไปเลยก็ได้) ต้องปีนป่ายขึ้นไปสักหน่อย แต่ก็คุ้ม เพราะมองลงมาจะเห็นลอนดอน(เหมือนจะ) ทั้งเมืองไปไกลมาก .... ถ้าไม่ลำบาก ก็ควรจะขึ้นไปเถอะ ...
ข้อมูลเบื้องต้นของ Greenwich Park เอามาฝากกันค่ะ //www.royalparks.org.uk/parks/greenwich-park
ออกจากลอนดอนมาที่ใกล้ ๆ กันบ้าง ... สำหรับ Windsor นี่เป็นทริปแรกในรอบปีที่ไป และเป็นการนั่งรถไฟอังกฤษครั้งแรกของเราเลยทีเดียว ... ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. จาก London ไปกับนู๋มดและเพื่อน เข้าไปดูปราสาทกัน แต่เห็นว่าจริง ๆ แล้วที่นี่มี Lego Land ด้วยนะคะ
ข้อมูลการท่องเที่ยวของ Windsor สำหรับผู้ที่อยากไปเที่ยวบ้าง ที่นี่เลยค่ะ //www.windsor.gov.uk/
จริง ๆ แล้วรอบ ๆ London จะมีปราสาทน่ารัก ๆ อยู่มากมาย และพระราชวัง Hampton Court ของพระเจ้า Henry ที่ 8 ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ตอนที่ไปนั้นเราไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่าที่นี่สวนดอกไม้สวย (555) แต่ใครที่สนใจประวัติศาสตร์อังกฤษสมัยราชวงศ์ Tudor เป็นพิเศษ ก็ควรไป อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ //www.hrp.org.uk/HamptonCourtPalaceตั๋วเข้าชม Hampton Court Palace ราคานักเรียน สมัยนั้น

ปราสาทอีกแห่งที่เราเห็นแผ่นพับโฆษณาในทุกหนแห่งใน London ว่าเป็นปราสาทที่น่ารักที่สุดในโลก (The Loveliest Castle in the World) ก็คือ Leeds Castle ที่ไม่ได้อยู่ที่ Leeds แต่อยู่ที่ Kent เป็นพระราชวังที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคกลาง และเคยเป็นปราสาทของพระเจ้า Henry ที่ 8 (รู้สึกว่าจะมีหลายปราสาทจังแฮะ) กับพระราชินี Catherine of Aragon แต่ช่วงหลัง ๆ รู้สึกว่าจะกลายเป็นที่อยู่ของขุนนางชั้นสูงแทน ใครสนใจอยากทราบรายละเอียด และดูรูปก่อนว่าปราสาทแห่งนี้ - น่ารักที่สุด - จริงหรือไม่ (ถ้าถามเรา เราก็ชอบนะ ทะเลสาบสวย และสัตว์ต่าง ๆ เชื่องดี มีไร่องุ่นด้วย) เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย //www.leeds-castle.com/land.phpเราเองกับ Leeds Castle .... เออใช่ เมื่อพูดถึง Kent ก็จะต้องพูดถึง Canterbury ซึ่งเป็นแคว้น ( District) หนึ่งใน Kent ด้วย เราได้ยินชื่อเมือง Canterbury มาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่อักษร และได้อ่าน Canterbury Tales ของ Geoffrey Chaucer กวีเอกของอังกฤษยุคกลาง (คิดว่าน่าจะเป็นเล่มแรก ที่อ่านรู้เรื่องโดยไม่ต้องแปลมากนัก เล่มก่อนหน้านั้นเขาเขียนเป็นภาษาอังกฤษโบราณ เวลาเอามาให้คนสมัยนี้อ่าน จะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษปัจจุบันก่อน) จะเป็นเรื่องของนักบุญหลาย ๆ คนที่มาแสวงบุญที่ Canterbury แล้วเข้าพักใน Tobard Inn ผลัดกันเล่า คนที่เล่าเรื่องได้ดีที่สุด จะได้ทานอาหารฟรี ใครสนใจ ก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ละกัน //www.canterburytales.org.uk/
ด้านหลังเรา คือ Canterbury Cathedral ที่พวกนักบุญเขามาแสวงบุญกัน อีกด้านที่เป็นซาก ๆ หน่อย นั้นคือ Canterbury Castle ที่เก่าแก่ตั้งแต่สมัยยุคกลาง ใครอยากเห็นภาพ Cathedral ที่สวยและชัดกว่านี้ เข้าไปดูได้ที่ //www.canterbury-cathedral.org/ เลยค่ะ
...พูดถึงการท่องเที่ยวตามรอยวรรณคดีอังกฤษ (ของเรา) นอกจาก Canterbury แล้ว ก็มี Bath อีกที่ ที่เราไปเพื่อตามรอยของนักเขียนคนโปรดสมัยเรียนอยู่คณะอักษรฯ Jane Austen (ที่โปรด -- เพราะ Plot มันง่าย กี่เรื่อง ๆ ก็เป็นแม่มีลูกสาวเลี้ยงลูกสาวให้จับผู้ชายรวย ๆ ได้แค่นั้นจบเหมือนกันหมด ทำให้วิจารณ์ง่ายในฐานะนักวิจารณ์วรรณกรรมเพื่อตอบข้อสอบให้ได้คะแนนเยอะ ๆ ... - แ ต่ -... ในชีวิตจริง ที่เราเรียนจบแล้ว ไม่ต้องการคะแนนจากอาจารย์อีกต่อไปแล้ว ... เราขอพล็อตเรื่องที่มันประเทืองปัญญากว่านี้หน่อยแล้วกัน ... ^^"...) จริง ๆ เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เป็นบ้าน Jane Austen อย่างเดียว แต่เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยโรมัน ...ชื่อ Bath ก็ได้มาจากสถานที่อาบน้ำรวมขนาดใหญ่ของชาวโรมัน ที่เรียกว่า The Roman Bath ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดที่นี่เลยละกันนะคะ //www.cityofbath.co.uk/

Postcard น่ารัก แสดงประวัติความเป็นมา และเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Jane Austen นักเขียนคนโปรดของเรา (เป็นนักเขียนนิยาย สมัยศตวรรษที่ 19 ) รวมถึงนิยายเรื่องต่าง ๆ ของ Jane Austen ด้วย เลยซื้อกลับมาเป็นที่ระลึกค่ะ ....^^.......Create Date : 26 สิงหาคม 2555
Last Update : 26 สิงหาคม 2555 18:47:53 น. 0 comments
Counter : 1892 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.