a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
10 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
สวิตเซอร์แลนด์..แบบด่วน ๆ (1)

น้องที่ทำงานเก่าแต่งงานที่น่าน ...ที่ทำงานจัดไป Outing ต่างจังหวัด พร้อมแข่งกีฬาสีที่หัวหิน แต่ไม่ได้ไปทั้งคู่ เพราะติดราชการโ - ตร ด่วน ไปสวิตเซอร์แลนด์ ....ฟังดูเหมือนจะดี เพราะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ใคร ๆ ก็อยากไป เราเองก็เคยอยากไป และยังไม่เคยไป ...น้องอีกคนก็ไม่เคยไปเหมือนกัน...และแล้ว ...หลังจากวิ่งหนังสือกันหูตูบ ...และนั่งเครื่องบินอีกประมาณเกือบ ๆ 16 ชม (บินจริงประมาณ 13 ชม. แต่มี transit ที่อาบูดาบี ประมาณ 3-4 ชม. ค่ะ บิน Etihad) เราก็เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติเจนีวากันจนได้ .....ซื้อบัตร Swiss Pass มาแล้วจากเมืองไทย ( ... เราก็ไม่เคยซื้อที่นี่ แต่ที่ซื้อมา เพราะ ผอ. บอกว่า ซื้อจากเมืองไทยมาถูกกว่า แต่มันก็แพงอยู่ดี 3 วันซัดเข้าไปคนละประมาณ 8,000 ! ... ราคาบัตรขึ้นลงตามเงินยูโรนะ ใครสนใจจะไปบ้าง ติดต่อได้ที่ บริษัทดีล์ทแฮล์ม โทร 02 -660-7067 จ้า ... ^^...) เขาไม่ได้ประทับวันที่เริ่มเดินทางให้ ก็เลยต้องมาให้เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟประทับให้ซะก่อน .....^^....สวิส ฯ เป็นประเทศที่สามารถเดินทางโดยรถไฟได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้นคราวนี้แม้ว่าโรงแรมที่พัก จะอยู่คนละเมืองกับ UN Geneva (เพราะจองโรงแรมในเจนีวาไม่ได้ ...มันเต็มหมด ช่วงนี้ อันเนื่องมาจากหน้าสกี และ Geneva Motor Show ...><...) ก็ไม่มีปัญหา ว่าแล้วก็หยิบตารางรถไฟกันก่อนเลย .......ลงมารอรถไฟที่ Platform ข้างล่าง ... รถไฟที่นี่ไม่เหมือนรถไฟไทย เพราะไม่มีการ delayed ตรงเวลาแบบสุด ๆ ถ้าพลาดนาทีเดียว ก็เตรียมตัวรอรอบต่อไปอีกประมาณครึ่ง ชม. ได้เลย เพราะงั้นเดินทางไปไหน ต้องมาให้ตรงเวลานะคะ ...^^....- ต า ร า ง ร ถ ไ ฟ -- เล่มใหญ่จะบอกรายละเอียดว่า รถแต่ละสายผ่านสถานีอะไรบ้าง เวลาไหน ส่วนเล่มเล็ก จะบอกแต่เวลาเดินทางจาก - ถึง สถานีไหนเฉย ๆ โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเส้นทาง มีแจกทุกสถานีค่ะ ...^^...รถไฟโดยทั่วไปในสวิส มัชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งตั๋วชั้น 2 จะราคาย่อมเยากว่าชั้น 1 เยอะอยู่ บรรยากาศภายในเป็นแบบนี้ ก็นับว่านั่งได้สะดวกสบายและกว้างขวางดี ...ถ้าไม่มีเงินเหลือกินเหลือใช้ หรือต้องการความเป็นส่วนตัวจริง ๆ (เพราะชั้น 1 คนจะน้อยกว่ามาก ) เราว่านั่งชั้น 2 ก็พอแล้ว จะได้เป็บเงินไปทำอย่างอื่น เพราะที่นี่ข้าวของต่าง ๆ ราคาแพงมากค่ะ ...><....เราเดินทางไปในช่วงต้นเดือนมีนา ..เริ่มเข้าฤดูใบไม่ผลิ อากาศไม่หนาวมากขนาดติดลบ หิมะบนภูเขายังละลายไม่หมด แต่เริ่มละลายลงมาปะปนกับน้ำในทะเลสาบเยอะแล้ว ทำให้น้ำในทะเลสาบเจนีวาเป็นสีเข้ม ๆ ขุ่น ๆ ไม่ค่อยใสปิ๊งเท่าไรนัก ... - ใ ค ร อ ย า ก ม า เ ที่ ย ว บ้ า ง -... เขาบอกว่า ต้องมาช่วงกลาง ๆ มีนา - เมษา เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ... น้ำจะเป็นสีน้ำเงินเข้มสวยมาก ๆ เหมือนรูปที่ห่อช็อคโกแล็ตเลยค่ะ ....- เ มื อ ง ที่ เ ร า ม า พั ก - ...คือเมือง Montreux อันโด่งดังจากงาน Jazz Festival ที่จะมีช่วงเดือนพฤษภา แต่มาช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรอยู่ดี .... ^^".... เก็บกระเป๋าในโรงแรมกันแล้ว ก็มาเดินชมเมืองกันหน่อย ...^^... เห็นอนุสาวรีย์นี้อยู่แต่ไกล ซึ่งเป็น Landmark แห่งนึงของเมืองนี้เลยค่ะดูกันชัด ๆ^^

เ ข า คื อ ใ ค ร ? ... เขาคือ Freddie Mercury หนึ่งในสมาชิกวงร็อคชื่อดัง Queen ซึ่งมีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมายหลายเพลง แต่เรารู้จักอยู่เพลงเดียว คือ Bohemian Rhapsody (.... กรรมเวร .... ^^"....) แถมยังเป็นการรู้จักแบบฟังแต่เพลง ไม่สนใจหน้าตานักร้องอีกด้วย...... ^^".... อืมม์ Freddie Mercury ได้มาใช้เวลาช่วงบั้นปลายของชีวิตที่เมืองนี้ ...ใครที่เป็นแฟนเพลง และได้แวะมาแถบนี้ ก็อย่าลืมมาเยี่ยมเยียนนะคะ .....^^....เพื่อให้คุ้มค่าบัตร Swiss Pass ใบละ 8,000 บาท เราจึงตัดสินใจกันว่า ...มานั่งรถไฟชมเมืองสวิสกันดีกว่า ดูจากตารางรถไฟแล้ว เมืองที่สามารถจะนั่งรถไป และกลับได้ โดยที่ไม่กลับมาถึงค่ำมืดมากนัก ก็คือ Interlaken ....ว่าแล้ว -- ก็ขึ้นรถไฟสายชมวิว หรือ Golden Pass Panoramic กันเล้ย !ความพิเศษของรถไฟสายนี้ก็คือ กระจกข้าง ๆ และด้านบนเพดาน จะเป็นกระจกใสบานใหญ่พิเศษ ทำให้เราเห็นวิวได้กว้างกว่ารถไฟธรรมดาทั่วไป และรถจะวิ่งผ่านเส้นทางที่ระหว่างทางผ่านทิวเขาสวยงาม เป็นเมืองที่เขามาเล่นสกีกัน อะไรอย่างนี้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมานั่งชิล ๆ ชมวิวค่ะ มีหลายสายอยู่เหมือนกัน ...ใครสนใจสามารถเข้าไปหารายละเอียดได้ที่ Website การท่องเที่ยว หรือการรถไฟของสวิส เข้าใจว่าน่าจะมีบอกไว้ หรือตอนที่ซื้อตั๋ว Swiss Pass เขาก็จะแจกคู่มือค่ะ ... ^^....ภูเขาต่าง ๆ ยังคงปกคลุมไปด้วยหิมะ

Ski Resort หลาย ๆ แห่ง ตั้งอยู่แถบนี้ค่ะ

....กว่าจะถึง Interlaken ก็เกือบ ๆ จะค่ำ ....วันนี้ฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ เลยไม่เห็นทะเลสาบสีสวยใสอย่างที่ควรจะเป็นซะงั้น แต่ก็ไม่เป็นไร ...ถือว่าเห็นวิวเมืองต่าง ๆ ของสวิส ระหว่างที่เดินทางมาจาก Montreux ถึงนี่ ก็สวยพอแล้ว...^^... ชื่อเมือง Interlaken นี้เป็นภาษาเยอรมัน รู้สึกว่าจะแปลว่า เมืองที่อยู่ระหว่างทะเลสาบ อะไรประมาณนี้ ...เป็นฉากจบของนวนิยายชื่อดังของ ว ณ ประมวลมารค เรื่อง " รั ต น า ว ดี " ( ผอ. และหัวหน้าบอก ...ความจริงแล้วที่บ้านเราก็มีหนังสือเล่มนี้ ..แต่เราจำไม่ยักกะได้ว่าเขาไปเมืองไหน ..ตอนไหนกันบ้าง ...มันเยอะเกิ๊น ...><....) ... ใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ ยังไงก็อย่าลืมหาโอกาสมาเยือนซักครั้งนะคะ ...^^....เรากะคุณน้องกุ้ง ขอชักภาพเป็นที่ระลึกกันหน่อย ...^^...
Create Date : 10 มีนาคม 2555
Last Update : 10 มีนาคม 2555 16:39:52 น. 0 comments
Counter : 1271 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.