a whispering star
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
คุณแม่น้องเจเจ-จ๊ะจ๋าค่ะ ^^

เจเจ จ๊ะจ๋า พาเพลิน

Promote your Page too
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add a whispering star's blog to your web]
Links
 

 
ไป(ให้ถึง) Sentosa ในราคาน้ำอัดลม ^^

ไปสิงคโปร์ทั้งที(ทำไมก็ไม่รู้...^^"..)ต้องไป Sentosa ... เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เคยมาสิงคโปร์ต้องเคยมา Sentosa ส่วนใครที่ไม่เคยมาสิงคโปร์ ถ้าหากได้มา ก็คงจะอยากมา Sentosa ... เราเองมาสิงคโปร์คราวที่แล้วก็มา Sentosa ... ถ้าคราวนี้จะมาแบบธรรมดา ๆ เหมือนคราวที่แล้วเป๊ะ ... ก็คงจะธรรมดาเกินไป -- ดังนั้น ... วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีมา Sentosa ด้วยวิธีประหยัดมาก ... นั่นก็คือ ....โดยการนั่งรถประจำทางมา Habour Front และ - เ ดิ น - ต่อไปยัง Sentosa ... ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ไปเซ็นโตซาเดินไปได้จริงๆ ... แต่ขอให้เป็นคนเดินที่สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์หน่อยนะคะ เพราะมันก็ไกลอยู่ประมาณนึง ... ถ้าเดินไม่ไหว เขาก็มีวิธีอื่น ๆ ให้เลือกมากมาย ..สบายกว่าค่ะ ^^สาเหตุที่ได้นั่งรถเมล์มา .... เพราะวันก่อนขณะไปหาอาหารเช้ากินกัน --ตามประสาคนพักโรงแรมไม่มีอาหารเช้า ...คุณแฟนเกิดตาดีเหลือบไปเห็นว่า รถเมล์สาย 80 วิ่งจากที่พักของเราแถว ๆ Geylung ไปสุดสายที่ Harbour Front ซึ่งเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่จะไป Sentosa พอดี --- ว่าแล้ว... แทนที่จะเดินไปขึ้นรถไฟฟ้ากันตามปกติ .... เราก็เลยนั่งรถเมล 2 ชั้น ชมตัวเมืองสิงคโปร์กันดีกว่า ... และแล้ว รถเมล์ก็พาเรามาถึงห้าง Vivo City ซึ่งถ้านั่งรถไฟฟ้ามา มันก็จะมาโผล่ที่ห้างนี้พอดีเหมือนกัน ^^ถนนทุกสาย (มั้ง ?) ที่ไป Sentosa มีจุดเริ่มต้นจากห้างนี้ ....ทั้ง Cable Car (อันนี้รู้สึกจะนั่งมาจากในเมืองได้ แต่เราไม่รู้ว่าตรงไหน) เรือ River Cruise (แต่ขอโทษเหอะ ...เส้นทางสั้นมาก ๆ คงไม่ทันเห็นอะไรหรอก ) Monorail สีชมพูเช่นนี้ ซึ่งเป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะรู้สึกว่าจะเร็วที่สุด และสามารถใช้บัตร Easylink ได้เลย .... เมื่อวานเราก็ไป Universal ด้วยวิธีนี้ ... วันนี้ก็เลยเปลี่ยนวิธีดีกว่า ... ^^ ....Monorail ข้ามไป Sentosa รู้สึกว่าจะเสีย 3 เหรียญ (ถ้าจำไม่ผิด) เป็นราคาเหมาเที่ยวไป - กลับ (ขากลับไม่ต้องแตะบัตร -- จะไม่เสียอะไรอีก) แต่ถ้าเราเลือกทางนี้ คือ Sentosa Board Walk เราจะไม่ต้องเสียอะไรเลย ...เพียงแต่ต้องออกแรงนิดหน่อย เดินไปตามเส้นทางตรง ๆ -- คือมันจะเป็นสะพานกว้างมาก ๆ ... มีพื้นเลื่อน (แบบในสนามบิน) เป็นระยะ สำหรับคนขี้เกียจเดิน ... แน่นอนว่าช้ากว่า Monorail มาก แต่น่าจะเหมาะกับคนชอบเดิน และอยากดูเส้นทางระหว่างเกาะสิงคโปร์ ไปยัง Sentosa ... จะว่าไปก็ไม่ไกลเท่าไหร่หรอก ...
แวะหยิบแผนที่กันก่อน ^^ปฏิมากรรมระหว่างทางเดิน ชื่อ The Musiciansเดินไม่ไกลมากก็มาถึง ...จะเห็นป้าย Sentosa เด่นบนเขาตั้งแต่ไกล และ Sentosa Visitor Center สำหรับใครที่อยากจะเล่นเครื่องเล่นในนี้ และไม่ได้ซื้อบัตรมาตั้งแต่ตรงสถานี Monorail ในห้าง Vivo City หรือ tour agent ในเมือง สามารถมาซื้อตรงนี้ได้ ^^น้อง Merlion ตัวใหญ่ มองเห็นแต่ไกล เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์และ Sentosa ตัวนี้พ่นน้ำไม่ได้เหมือนที่ Merilion Park แต่เราสามารถเดินเข้าไป - ปีนเข้าไปในตัวมันเพื่อดูวิวจากส่วนตา และปากได้ เนื่องจากคราวที่แล้วเราขึ้นไปรอบนึงแล้ว คราวนี้เราก็จะไม่ขึ้นไปนะคะ ^^ภูเขาข้างหลังน้อง Merlion เป็นจุดแสดง The Images of Singapore เป็นคล้าย ๆ พิพิธภัณฑ์สิ่งจำลองต่าง ๆ ของสิงคโปร์ตั้งแต่ยุคก่อตั้ง ใครที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์น่าจะชอบ (แต่เราก็ไม่ได้เข้าไปอีก ... ^^"...)ส่วนนี่คือ Tiger Tower เป็นหอคอยที่สูงที่สุด (เมื่อมันขึ้นไปถึงจุดบนสุดแล้ว) ที่เราจะสามารถชมวิวสิงคโปร์และประเทศใกล้เคียงได้ เขาบอกว่า ถ้าวันไหนอากาศดี ๆ จะมองเห็นไปได้ไกลถึงออสเตรเลียโน่นเลยเราสามารถเดินทางไปยัง Zone ต่าง ๆ ใน Sentosa ได้โดย Monorail หรือ Cable car หรือรถราง ได้โดยไม่เสียตังค์ด้วย เพราะถือว่าเสียเหมาจ่ายไปตั้งแต่ตอนมาแล้ว ... - แ ต่ - .. สำหรับคนที่อยากเดินชมวิว และออกกำลัง คุณสามารถเดินไปมาระหว่าง Zone ต่าง ๆ ได้เช่นกัน (แต่เหนื่อย...) นี่คือเส้นทางจากตัว Merlion ลงไปยัง beach ค่ะ...ชายหาดของ Sentosa เขาว่าทรายแถวนี้ซื้อมาทั้งนั้น ...ของสิงคโปร์เองไม่มี ... - ดั ง นั้ น - ... ถ้าใครจะลงไปเล่นน้ำ จะต้องระวังและเชื่อคำเตือนที่เขาเขียนไว้ว่าตรงไหนเล่นได้ ตรงไหนเล่นไม่ได้ ... เพราะบริเวณที่เล่นไม่ได้นั้นมีความเสี่ยงสูงที่น้ำจะลึกมาก และหินจะเยอะมาก .... คือมันไม่ใช่หาดทรายธรรมชาติที่มีทรายเยอะ ๆ ไง..... ก็จะมีทรายเฉพาะบริเวณที่เขาโปะไว้ ....ตรงนั้นจะเล่นได้ค่ะ ... ^^...บริเวณ Beach นี้ยังเป็นจุดแสดง แสง สี เสียง Song of the Sea ด้วย ... ^^... แต่เนื่องจากคราวที่แล้วเราดูไปแล้ว คราวนี้ก็เลยขี้เกียจดูอีก มันต้องรอถึง 2 ทุ่มด้วยแหละ ... เนื้อเรื่องน่ารักดีนะคะ ใครที่พาเด็ก ๆ มา ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรง ก็ควรดู แต่ถ้าลูกหลานของท่านเด็กขนาด 3 ทุ่ม ก็หลับแล้ว ...เราว่าซื้อนิทานไปอ่านให้ฟังที่บ้าน แล้วซื้อตุ๊กตาไปเล่นเองอาจจะเข้าท่ากว่า ...เพราะมันเริ่มช้า และใช้เวลาพอควรค่ะ ^^ชายหาด Siloso เป็นบริเวณหนึ่งที่เล่นน้ำได้ค่ะ ^^ที่นี่มี Underwater World ด้วย แต่เราคาดว่าน่าจะคล้ายที่ Siam Paragon เลยไม่ได้เข้าไปดู สำหรับผู้ที่สนใจ...ค่าเข้าชมที่นี่ ประมาณ 45 เหรียญสิงคโปร์ค่ะ ^^สำหรับคนที่ไม่เข้าไป ...เขามีบ่อให้สังเกตุการณ์ด้วยค่อ แต่ก็แล้วแต่ว่าตัวอะไรมันจะออกมาให้ชมโฉมนะ ส่วนมากก็เป็นเต่าทะเลตัวโต ๆ ที่เขาช่วยชีวิตไว้ได้ค่ะและแล้ว ....เราก็เดินทางมาถึงจุดใต้สุดของคาบสมุทรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สุดปลายเกาะ sentosa นี่เอง ... เห็นป้ายนี้แล้วแปลว่าต้องเดินไปอีกหน่อยนะ ^^ต้องข้ามสะพานนี้ไปด้วย ^^ส่วนนี้เป็นชายหาดที่สร้างขึ้นมา ...ก็แปลว่าเล่นน้ำได้นะคะ ^^โอเคค่ะ ถ้าเจอป้ายนี้ ก็แปลว่า มาถึงแล้ว !ข้ามมาถึงแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปกับสัญลักษณ์นี้ด้วยน้า ^^


Create Date : 24 มิถุนายน 2554
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 10:23:28 น. 9 comments
Counter : 1232 Pageviews.

 
ไปกี่โมงนี่ ไม่มีคนเลย


โดย: Hi Aoy วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:9:20:10 น.  

 
อากาศเหมือนเมืองไทยใหนน้อ(ร้อนมากๆ)


โดย: makachok วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:9:33:04 น.  

 
วันที่ไปฝนตกตอนเช้าค่ะ หนักมาก ๆ นึกว่าจะไม่ได้เที่ยวเสียแล้วคาดว่าคงมีคนถอดใจกลับไปกันหลายคนค่ะ ^^


โดย: a whispering star วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:9:48:37 น.  

 
สวัสดีคะ

เคยไปมาครั้งนึงคะ อยากกลับไปอีกจัง ยูนิเวอร์เซลสตูดิโอยังไม่ทั่วเลย


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:9:55:24 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ทักทายวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel เป็น Blog ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ในประเทศไทย รวมถึงยังให้บริการ จองโรงแรม ที่มอบส่วนลดให้คุณสูงสุดถึง 75% พร้อมรับข้อเสนอแล้ววันนี้โดย: nonguide วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:10:41:02 น.  

 
จะไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล ขอบอกว่ารอปีหน้า 2012 สิ รอเครื่องเล่นจากทรานฟอร์มเมอร์เปิดตัวก่อน


โดย: Hi Aoy วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:10:56:47 น.  

 
สวัสดีคะ

วันหยุดสัปดาห์นี้มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: เจ้าช่อมาลี (PP_Skywalker ) วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:12:32:38 น.  

 
เต่าน่ารักกก


โดย: Junenaka1 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:20:33:25 น.  

 
ได้ยินชื่อมานานแล้วค่ะ...แต่ไม่เคยได้ไปเลยสักครั้ง เคยไปแค่ปีนัง ก็ไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสได้ไปมั๊ย อยากเที่ยวไทยให้ทั่วก่อนค่ะ แบบว่าอุดหนุนการท่องเที่ยวไทยอ่ะค่ะ ดูดีนะคะ...555555...แต่ก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะขอบคุณสำหรับข้อูลที่ทำให้คนไม่ได้มีโอกาสไปได้รู้จักค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:11:15:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.