Survival Canada
Group Blog
 
All blogs
 

ย้ายเข้าห้องใหม่

ระหว่างที่ทำเรื่องขอเช่า Apartment พนักงานของบริษัทเจ้าของ Apartment โทรไปเช็คที่ร้านอาหารที่ออกจดหมายรับรองว่าผมกับผบ.ทบ.จะเข้าไปทำงานด้วย แต่พี่ชื่นช่วยมั่วนิ่ม อ้างตัวเป็น ผบ.ทบ. และตอบคำถามแทนให้ (หัวไวจริงๆ)

November 15, 2005 วันที่ superintendent (พนักงานที่ดูแลทั่วไปใน Apartment) แจ้งว่าให้ย้ายเข้าห้องได้ ห้องที่ได้อยู่ทางด้านหลังของตึก เป็นแบบ 1 bedroom ไม่มี Balcony (ระเบียง) ราคา 750 CND ต่อเดือน ราคานี้รวมค่าน้ำ (hydro)-ไฟ (heat) มีตู้เย็นกับเตาไฟฟ้าทำอาหารให้ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ให้ ที่เห็นเป็นซี่ๆ คือ Heater มีอยู่ 3 ที่คือในห้องนอน ห้อง living room และห้องน้ำ (อันนี้สำคัญ เพราะคนไทยจะติดอาบน้ำกันวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เวลาอาบน้ำอุ่นให้ห้องอุ่นๆ สบายอย่าบอกใคร) แบบนี้เป็นแบบให้น้ำร้อนไหลผ่าน เราสามารถเพิ่มหรือลดความร้อนได้เหมือนเปิด-ปิดก๊อกน้ำ อันใหญ่ๆ อย่างนี้ดีมากในหน้าหนาว ข้างนอกติดลบ 10 – 20C ผมยังสามารถใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืดอยู่ในห้องได้สบายๆ เห็นพระเอก-นางเอกในละคร ใส่เสื้อกันหนาว หมวกและถุงเท้าในบ้าน เข้าใจว่า Heater คงจะไม่ค่อยดีตามระเบียบของ apartment ถ้ามีลูก 3 คน ต้องอยู่อย่างน้อย 2 bedrooms ขึ้นไป และราคาก็จะแพงขึ้นไปอีก แต่ superintendent บอกว่าเขาไม่รู้ไม่เห็นว่าผมมีลูก 3 คน และบอกว่า เวลาพาลูกเข้า-ออกให้ใช้ประตูหลัง

ตึกที่ผมอยู่เป็นตึกเล็กแค่ 4 ชั้นไม่มี lift ตึกเล็กๆ ห้องเป็นพื้นไม้ปาร์เก้ เวลาเดินเสียงจะดังมาก (ผมคิดว่าคงใช้การประกอบเอา คล้ายๆ ประกอบสะพานไทย-เบลเยี่ยมบ้านเรา) ลูกลิงทั้ง 3 วิ่งเล่นกันเสียงดังลงไปห้องข้างล่างบ่อยๆ จนโดน ห้องข้างล่าง complain ร้อนถึง superintendent ต้องมาตักเตือน และแนะนำให้ปูพรมทั้งห้อง การที่เป็นตึกเล็กๆ มีข้อดีคือ Heater และน้ำร้อนจะร้อนดี เคยเห็นหลายที่ ที่เป็นตึกใหญ่ๆ มีห้องเยอะ และ Heater เป็นแบบลมร้อน เวลาหน้าหนาวมักเอาไม่ค่อยอยู่ ต้องไปซื้อ Heater มาเพิ่มเอง น้ำร้อนก็ไม่ค่อยร้อน ทำให้ไม่ค่อยมีน้ำอุ่นให้อาบการหาห้องในหน้าหนาว มีข้อดีคือ เราได้เห็นกันจะจะ ว่า Heater และน้ำอุ่นทำงานเป็นอย่างไร ผมเคยเห็นบางคนเจ็บใจ ที่ Heater ไม่ค่อยร้อน น้ำไม่ค่อยอุ่น หรือบางรายไปเช่าห้องในบ้านแบ่งเช่า ก็เจอเจ้าของบ้านประหยัด ไม่ค่อยยอมให้เปิด Heater แรงๆ ซวยไป ครั้นจะย้ายก็ขี้เกียจขนของ ก็ต้องยอมทนๆ อยู่ไป จนพ้นหน้าหนาว

ผมใช้เวลา 1-2 เดือนหลังจากย้ายเข้าห้อง เก็บตู้-โต๊ะ-เก้าอี้-ที่นอน-พรม-ไมโครเวฟ-โคมไฟ สารพัดที่เขาทิ้งกัน จนกระทั่งตอนนี้เต็มห้องไปหมดแล้ว

นอกจากนี้ Superintendent ยังบ่นว่าอาหารไทยกลิ่น Strong มาก เวลาทำอาหารให้เอาผ้ามาปิดตามขอบประตูด้วย (ไม่รู้ไปเตือนห้องข้างล่างผมมั่งหรือเปล่า เดินผ่านงี้ กลิ่นกัญชาหึ่งเลย) พูดถึงเรื่องกัญชา ขอนอกเรื่องหน่อยผมเห็นคนสูบกันเยอะนะ ผมว่าตำรวจที่นี่ไม่ค่อยสนใจจับคนสูบเท่าไหร่ ผมเห็นนั่งสูบกันแถวๆ ป้ายรถเมล์ยังมีเลย
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2548    
Last Update : 16 มีนาคม 2551 19:22:30 น.
Counter : 376 Pageviews.  


Tripple Jack
Location :
Ontario, Canada

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add Tripple Jack's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.