ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

Preview หนังต่างประเทศน่าดูในปี 2013

หนังปี 2013

ด้วยอานิสงส์ของหนังฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้ระดับสถิติใหม่ในปี 2012 อย่าง The AvengersThe Dark Knight Rises และ The Hunger Games ทำให้โปรแกรมหนังของปี 2013 นี้ค่อนข้างใกล้เคียง ในแง่ที่จะมีหนังเหล่านี้ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาคต่อ ที่น่าจะสามารถทำรายได้ไม่มากกว่าก็ใกล้เคียง

ปีที่แล้วหนังส่วนใหญ่ที่ทำรายได้ประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นหนังภาคต่อ หมายถึงค่ายต่างๆ ยังหากินอยู่กับของเดิม ซึ่งข้อนี้ก็จะไม่เปลี่ยนไปมากนักสำหรับปีนี้ อาทิเช่น The Hunger Games: Catching Fire, Iron Man 3Thor: The Dark WorldStar Trek Into DarknessFast & Furious 6, The Hobbit: The Desolation of Smaug หรือ The Hangover Part III

พูดถึงหนังฟอร์มใหญ่ที่ไม่ใช่หนังภาคต่อก็มีบ้าง บางเรื่องเป็นหนังรีเมก/ยกเครื่องใหม่ เช่น Man of Steel หนังซูเปอร์แมนฉบับใหม่ เรื่องอื่นๆ เป็นหนังใหม่ที่เป็นการกลับมาของผู้กำกับชื่อดัง เช่น Oblivion หนังไซไฟฟอร์มใหญ่ของผู้กำกับ Tron: Legacy, Pacific Rim หนังแนวก็อดซิลล่ายุคใหม่ของ กิลเยร์โม่ เดล โตโร่, The Lone Ranger หนังใหม่ของผู้กำกับ Pirates of the Caribbean ที่ จอห์นนี่ เดปป์ ก็นำแสดงอีกครั้ง, Elysium หนังไซไฟของผู้กำกับ District 9 หรือ After Earth หนังไซไฟเรื่องแรกของ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ที่ได้พ่อลูก วิลล์-เจเดน สมิธ แสดงนำ

อย่างไรก็ตาม มีหนังใหม่ที่ไม่ใช่หนังบล็อคบัสเตอร์แต่น่าดูอยู่หลายเรื่อง ซึ่งหนังเหล่านี้มักจะมีจุดดึงดูดอยู่ที่ชื่อผู้กำกับ นักแสดง หรือเนื้อเรื่องนั่นเอง หนังที่เข้าข่ายนี้ได้แก่ Warm Bodies ของผู้กำกับ 50/50 หนังเรื่อง Only God Forgives ของผู้กำกับ Drive หรือหนังใหม่ของ เควนติน แทแรนติโน่ ที่ยังไม่เข้าฉายในไทยเรื่อง Django Unchained ที่ได้รับคำชมไปแล้วอย่างท่วมท้น

เรามาดูกันอย่างละเอียดกันดีกว่า ว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

Gangster Squad

the gangster squad

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: นับวันหนังแนวมาเฟียย้อนยุคคุณภาพดีๆ จะถูกสร้างออกมาน้อยลงเรื่อยๆ ซึ่งเรื่องนี้ดูมีศักยภาพพอจะเป็นหนังที่ดี และดูชื่อนักแสดงแต่ละคนก็น่าดูแล้ว หนังเล่าเรื่องราวของแก๊งตำรวจที่จำเป็นต้องจัดการกับเจ้าพ่อมาเฟียแบบนอกกฎหมาย

Warm Bodies

warm bodies

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: ใครที่ติดใจหนังอินดี้เรื่อง 50/50 น่าจะอยากดูผลงานใหม่ของเขาเรื่องนี้ ซึ่งมีพล็อตเรื่องน่าสนใจตรงที่ซอมบี้ตกหลุมรักหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ธรรมดา และเขาก็ดูเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

Jack the Giant Slayer

jack the giant slayer

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: แม้บางคนอาจเบื่อหนังที่สร้างจากนิยาย นิทาน เกมส์ ฯลฯ แต่ด้วยความที่หนัง "แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์" เรื่องนี้กำกับโดย ไบรอัน ซิงเกอร์ ก็ทำให้น่าสนใจขึ้นมาบ้าง

Oz: The Great and Powerful

oz the great and powerful

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: เพราะเป็นผลงานใหม่ของ แซม ไรมี่ ที่นำเอาตำนานพ่อมดออซมาสร้างใหม่อย่างอลังการ พร้อมด้วยนักแสดงชั้นนำคับคั่ง


Iron Man 3

iron man 3

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: น่าสนใจเป็นพิเศษว่าหนังเรื่องแรกที่ต่อจาก The Avengers จะทำได้ดีแค่ไหน แถมภาคสามนี้ยังเปลี่ยนผู้กำกับด้วย เชื่อว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังทำรายได้สูงสุดของปี 2013 ในไทยและหลายประเทศทั่วโลกFast & Furious 6

fast 6

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: แม้จะเป็นหนังที่ดูเอามันส์อย่างเดียวจริงๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ภาคห้าทำเอาไว้ดีมากๆ ความคาดหวังในภาคนี้เลยสูงไปโดยปริยาย


The Hangover Part III

the hangover part 3

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: ต้องเรียกว่าเป็นการแก้ตัวของผู้กำกับมากกว่า เพราะภาคสองแม้จะทำเงินไปเยอะแต่ก็โดนวิจารณ์เละว่าเหมือนภาคแรกเปี๊ยบ เปลี่ยนแค่สถานที่ มาดูกันว่าภาคนี้ซึ่งน่าจะเป็นภาคสุดท้ายจะออกมาดีแค่ไหน


Man of Steel

man of steel

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: มีข่าวว่ามีคนได้ดูตัวอย่างหนังแล้วถึงกับน่้ำตาไหลในงาน Comic-Con ไม่รู้ว่าเวอร์หรือเปล่า แต่หนังซูเปอร์แมนฉบับใหม่นี้ จากตัวอย่าง หนังซึ่งมีโทนดราม่าจัดๆ น่าจะประสบความสำเร็จตามรอย The Dark Knight ได้ไม่ยาก เพราะได้ คริสโตเฟอร์ โนแลน อำนวยการสร้างให้ด้วย


Monsters University

monsters univerity

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: หนังแอนิเมชั่นของ Pixar เรียกร้องความสนใจได้เสมอ คราวนี้เป็นหนังภาคต้นของ Monsters Inc ที่ถือเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของ PixarKick-Ass 2

kick ass 2

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: ภาคแรกประสบความสำเร็จแบบเซอร์ไพรส์ แจ้งเกิดนักแสดงไปหลายคน ภาคนี้ได้นักแสดงระดับตำนานอย่าง จิม แคร์รีย์ เข้าไปเพิ่มอีก


The Lone Ranger

the lone ranger

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: จอห์นนี่ เดปป์ กำลังจะแปลงร่างเป็นตัวละครประหลาดตัวใหม่อีกครั้งในหนังใหม่ของผู้กำกับPirates of the Caribbean ซึ่ง Disney มีทีท่าอยากจะปั้นให้เป็นภาคแรกของแฟรนไชส์ใหม่


Pacific Rim

pacific rim

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: หนังเขย่าขวัญสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่มนุษย์ต้องรับมือด้วยหุ่นยนต์ขนาดใหญ่เท่าตึกระฟ้า ผลงานกำกับของผู้กำกับ Blade 2 และ Hellboy


The Wolverine

the wolverine

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: หนังซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยวซึ่งเป็นภาคต่อของ วูลฟ์เวอรีน เล่าเรื่องหลังจาก X-Men: The Last Stand


Elysium

elysium

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: หนังไซไฟเนื้อเรื่องสดใหม่อีกเรื่อง ผลงานใหม่ของผู้กำกับ District 9 ที่ได้รับรางวัลและคำชมไปอย่างท่วมท้นThor: The Dark World

thor 2

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: คนจะต้องอยากดูเรื่องราวของสองพี่น้อง ธอร์-โลกิ ที่เล่าเรื่องต่อจาก The Avengers ซึ่งภาคนี้กำกับโดย อลัน เทย์เลอร์ เจ้าของผลงานบางตอนของซีรี่ส์ดัง Game of Thrones


The Hunger Games: Catching Fire

the hunger games catching fire

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: ภาคแรกคนที่อ่านหนังสือค่อนข้างผิดหวัง แต่หนังก็ทำรายได้ไปอย่างสวยงาม และยังมีความน่าติดตามอยู่


The Hobbit: The Desolation of Smaug

the hobbit the desolation of smaug

ทำไมเรื่องนี้น่าดู: เล่าเรื่องต่อเนื่องจาก The Hobbit: An Unexpected Journey ที่เพิ่งฉายไปเมื่อธันวาคมที่ผ่านมาที่มา: //movie.sanook.com/
 

Create Date : 06 มกราคม 2556   
Last Update : 6 มกราคม 2556 20:33:05 น.   
Counter : 7273 Pageviews.  

10 เกมส์ที่อันตรายที่ไม่ควรเล่น และ ควรเล่นเพราะ สนุก มันส์!1.แกรนด์ เทฟต์ ออโต้ (GTA-Grand Theft Auto)

เป็นเกมส์ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ เนื้อหาของเกมส์ค่อนข้างรุนแรง และเป็นการฝึกผู้เล่นให้ปฏิบัติภาระกิจที่ผิดกฎหมายต่างๆ ป่าเถื่อน บ้าคลั่ง ถ้าผู้เล่นเป็นเด็ก ที่ขาดวิจารณญาณ ทำให้เอาเป็นเยี่ยงอย่าง และปลูกจิตสำนึกในทางไม่ดีได้2.แมนฮันต์ (Manhunt)

เป็นเกมส์ที่ออกมาแนวรุนแรงอีกเกมส์ ที่ไม่มีการเซ็นเซอร์ ทำให้ผู้เล่นเกิดอาการเครียดได้
3.สการ์เฟซ (Scarface)4.ห้าสิบเซ็นต์ : บุลเลตพรูฟ (50 Cent : Bulletproof)


5.สามร้อย : เดอะวิดีโอ เกม (300 : The Video Game)

เป็นเกมส์ที่สร้างมาจากภาพยนตร์ แต่ว่าเนื้อหารุนแรงกว่า ที่ไม่เหมือนภาพยนตร์ก็คือ ผู้เล่นมีส่วนร่วม ทำให้เกิดการติดตามากกว่าดูภาพยนตร์ที่ผ่านไปเฉยๆ6. เดอะ ก็อดฟาเธอร์ (The Godfather)7.คิลเลอร์ 7 (Killer 7) 8.เรสซิเดนต์ อีวิล 4 (Resident Evil 4)

เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากๆ เกมส์หนึ่ง เนื้อหาเป็นการจัดการกับฝูงซอมบี้ แต่ก็ถือว่ามีความรุนแรง ฉากสยองๆ มากพอสมควร บางคนอาจจะเกิดอาการผวาเวลาเดินคนเดียว ประมาณว่าหลอนพอสมควรนะครับ
9.ก็อด ออฟ วอร์ (God of War)

เกมส์ในระบบ PS2 ที่ติดอันดับต้นๆ ของเกมส์ที่มีคนเล่นเยอะ เกมส์สนุก แต่ว่า ฉากในเกมส์ค่อนข้างรุนแรง
10.ฮิตแมน : บลัด มันนี่ (Hitman : Blood Money)

นพ.ม.ล.สมชาย กล่าวว่า ดังนั้นคิดว่าประเทศไทยน่าจะมีการจัดอันดับเกมที่รุนแรง หรือจัดเรตติ้งเกมต่อไป เนื่องจาการเล่นเกมที่มีความรุนแรงติดต่อกันนาน ๆ ในทางวิทยาน่าจะเกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ แต่ก็เป็นเรื่องเฉพาะตัวบุคคล ไม่ได้เป็นทุกคน คนที่มีพฤติกรรมตามเกมคงเพราะแยกไม่ออกระหว่างชีวิตจริงกับเกม ไม่มีวุฒิภาวะ หลงไปในโลกไซเบอร์ ดังนั้นถึงเวลาหรือยังที่ทาง ร.ร.จะสอนทักษะชีวิตให้กับเด็ก

อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวต่อว่า ข่าวที่เกิดขึ้นหลายคนอาจสงสัยว่าเยาวชนที่ก่อเหตุมีสภาพจิตปกติหรือป่วยนั้น เนื่องจากคดีได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ดังนั้นจะมีการตรวจสุขภาพจิตเด็กนั้นขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือศาลเป็นคนสั่ง อย่างไรก็ตามในวันนี้จากการที่จิตแพทย์ของกรมสุขภาพจิตลงไปพบครูและเพื่อนเยาวชนที่ก่อเหตุ รวมทั้งไปพูดคุยกับพ่อแม่และตัวเยาวชนคนดังกล่าว ทางเพื่อนและครูให้ข้อมูลว่า เยาวชนที่ก่อเหตุจะเก่งเรื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อนไม่เคยเห็นว่าตัวเขาจะมีพฤติกรรมที่รุนแรงมาก่อน เพราะเป็นคนเงียบ ๆ เพื่อนน้อย ไม่ค่อยเล่นกีฬา ผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนครอบครัวของเยาวชนก็อยู่ในอาการเศร้าโศก ซึ่งเท่าที่ทราบตัวเยาวชนที่ก่อเหตุจะขาดที่ปรึกษา ค่อนข้างเก็บกด

นพ.ม.ล.สมชาย กล่าวต่อว่า ในวันที่ 11 ส.ค. กรมสุขภาพจิดจัดเสวนาสื่อมวลชน เรื่อง สังคมไทย…รู้เท่าทันเกม เพื่อให้สื่อมวลชนและสังคมรู้ว่า เกมประเภทใดที่เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย ซึ่งในวันดังกล่าวจะแนะนำเกมดี ๆ ที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยและจะนำตัวอย่างเกมที่รุนแรงมาให้ดูเป็นตัวอย่างด้วย

และ นี้คือ2เกมส์ที่เกมเมอร์ทุกคนรอที่จะซื้อมากที่สุดในปี 2013!

เรียบเรียงโดย: Not afraid
ที่มา: thaithesims3

//board.postjung.com/649921.html

 

Create Date : 06 มกราคม 2556   
Last Update : 6 มกราคม 2556 20:28:55 น.   
Counter : 2590 Pageviews.  

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ

บึงที่ใหญ่ที่สุดใน orld – อยู่ในทางตอนใต้ของประเทศซูดานมีแม่น้ำไนล์ไหลผ่านทางจุดนี้เกิดเป็นหนองน้ำ และได้ชื่อว่าบึงที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณนี้มีทุกฤดูเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านลึกลับอาศัยอยู่ด้วย

บึงที่ใหญ่ที่สุด

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ3

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ4

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ6

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ7

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ8

บึงที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับหมู่บ้านลึกลับ10

ที่มา: //www.upyim.com
 

Create Date : 06 มกราคม 2556   
Last Update : 6 มกราคม 2556 20:26:04 น.   
Counter : 3687 Pageviews.  

10 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก

ชวนสัมผัสความอัศจรรย์ทางภูมิศาสตร์ ของ 10 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก ด้วยสภาวะการณ์ที่รุนแรงของธรรมชาติ กลับบันดาลให้เกิดความสวยงามแฝงอยู่เสมอ

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก

1. The Door to Hell

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก Unusual_door_to_hell_1Unusual_door_to_hell_2

Door to Hell หรือแปลตามตัวว่า ประตูสู่นรก ซึ่งแท้จริงแล้วคือ ปล่องไฟจนาดยักษ์ที่มีการเผาไหม้ตลอดเวลา ตั้งอยู่ที่ เติร์กเมนิสถาน มานานกว่า 40 ปี ถูกค้นพบโดยนักธรณีวิทยา เกิดจากการขุดเจาะหลุมโพรงที่เต็มไปด้วยก๊าซธรรมชาติ และเกิดการทรุดตัวของพื้นดิน เพื่อให้ก๊าซหมดไป ต้องทำการเผาไหม้ แต่เปลวไฟดันคุกรุ่นมาจนถึงปัจจุบัน

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 2. Arizona Meteor Crater

Unusual_Arizona_Meteor_1 Unusual_Arizona_Meteor_2

แอ่งอุกาบาต หนึ่งสถานที่ประหลาด แห่ง แอริโซนา แผ่ขยายวงกว้างประมาณ 4,000 ฟุต ถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า แอ่ง Barringer ตั้งจากชื่อของ Daniel Barringer ผู้สังเกตการณ์คนแรกและสันนิษฐานว่า แอ่งนี้น่าจะเป็นผลกระทบครั้งใหญ่จากเหตุการณ์ทางธรรมชาติ ปัจจุบันกลายเป็นเขตอนุรักษ์สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 3. Rotorua, New Zealand

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก Rotorua Unusual_Rotorua_2

โรโตรัว เมืองริมทะเล แห่ง นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางภูมิศาสตร์ เนื่องจากความมหัศจรรย์ของบ่อโคลนเดือด และ น้ำพุร้อน ที่สามารถพบได้ทั่วเมือง และเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นเขตที่มีกลิ่นกำมะถันแรงมาก ทะเลสาบโรโตรัว เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของ North Island เกิดจากการก่อตัวของหินหนืดขนาดยักษ์ของภูเขาไฟที่ทรุดตัวลงจนกลายเป็นหลุมยักษ์ และกักเก็บน้ำในเวลาต่อมา

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 4. Don Juan Pond

Unusual_Don_Juan_Pond_1 Unusual_Don_Juan_Pond_2

Don Juan Pond ตั้งอยู่ที่ แอนตาร์กติกา มีระดับความเค็มในน้ำสูงที่สุด ถึง 42% เมื่อเทียบกับแหล่งน้ำใดๆ ในโลก เนื่องจากความประหลาดทางสารเคมีซึ่งแทบจะไม่เคยแข็งตัวแม้แต่ในอุณหภูมิที่ติดลบ สภาพอากาศที่ร้ายแรงมากของที่นี่กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจของนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งหวังว่าจะใช้ Don Juan เป็นแหล่งวิจัยสภาพน้ำเค็มบนดาวอังคาร ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีความคล้ายคลึงกัน

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 5. Great Dune of Pyla

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก Dune Unusual_Dune_of_Pila_2

Great Dune of Pyla ถือเป็นภูมิศาสตร์ที่น่าสนใจที่สุดในฝรั่งเศส ไม่น่าเชื่อว่ายุโรปจะมีหาดทราย และนี่คือหาดทรายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยป่า ลักษณะโดยรวมเหมือนสันทรายทั่วไป มีการเคลื่อนตัวสูงถึง 3 หรือ 4 เมตรต่อปี บางครั้งรุนแรงถึงขั้นดูดกลืนต้นไม้ ถนน และบ้านคน อย่างไม่ปราณี!

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 6. Mount Roraima

Unusual_Mount_Roraima_1 Unusual_Mount_Roraima_2

ภูเขา Roraima ประเทศบราซิล คือ หนึ่งในภูเขาที่ประหลาดที่สุดในโลก มียอดแบนเรียบ ด้านข้างตั้งตรง มีความสูงกว่า 400 เมตร เรียกว่าสูงเทียมเมฆ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างหนัง The Lost Worldและเป็นฉากหนึ่งในเรื่อง Up ทั้งยังมีอายุกว่า 2 พันล้านปี จึงพ่วงตำแหน่ง หนึ่งในภูเขาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 7. Roswell, New Mexico

Unusual_Roswell_1 Unusual_Roswell_2

Roswell จากเมืองหลับใหล แห่ง นิว เม็กซิโก กลายเป็นที่โจษจันนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 เมื่อเล่าขานกันว่ายูเอฟโอเกิดอุบัติเหตุร่วงลงสู่พื้นดินในย่านนี้ แม้รัฐบาลจะยืนยันว่าแท้จริงแล้วเป็นเพียงการทดลองการขับเคลื่อนของบอลลูน แต่ Roswell ก็ได้กลายเป็นเมืองสัญลักษณ์ของมนุษย์ต่างดาวไปซะแล้ว

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 8. North Pole

Unusual_Aurora_Borealis_1 สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก Aurora Borealis

ขั้วโลกเหนือ เป็นสถานที่สุดประหลาด ที่โดดเด่นที่สุดคือ ปรากฏการณ์ Aurora Borealis หนึ่งในทัศนียภาพแห่งแสงสีที่สวยมหัศจรรย์ราวกับภาพในจินตนาการ แต่สามารถสัมผัสได้ในชีวิตจริง ซึ่งในซีกโลกใต้นั้นก็มีความงามของแสงสีแบบนี้เหมือนกัน เรียกว่า Aurora Australis ทั้งสองปรากฏการณ์นี้เกิดจากการเปลี่ยนเป็นอิออนของไนโตรเจนและออกซิเจนในชั้นบรรยากาศ ไม่ต้องพึ่งความสามารถ 3D!

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 9. Bermuda Triangle

Unusual_Bermuda_Triangle_1 Unusual_Bermuda_Triangle_2

ที่สุดแห่งตำนาน สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า สถานที่ลึกลับซึ่งอ้างกันว่า เครื่องบินและเรือจำนวนหนึ่งหายสาบสูญไปโดยไม่ทราบสาเหตุในบริเวณดังกล่าว ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ระหว่าง ไมอามี่ เปอร์โตริโก และเกาะเบอร์มิวดาในกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ถือเป็นเส้นทางเดินเรือที่คึกคักที่สุดในโลก

สถานที่ประหลาดที่สุดในโลก 10. Kauai, Hawaii

Unusual_Kauai_Hawaii_1

เรียบเรียงโดย: MThai
 

Create Date : 05 มกราคม 2556   
Last Update : 5 มกราคม 2556 21:39:19 น.   
Counter : 2363 Pageviews.  

สุดยอดอาหารดีท็อกซ์

อาหารเหล่านี้ช่วยล้างสารพิษได้อย่างมีประสิทธิ ภาพ ควรทานให้ได้อย่างน้อยวันละ 5 ส่วน

หน่อไม้ฝรั่ง


นำ ไปนึ่งหรือต้มสักครู่จนนิ่ม ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย บีบน้ำมะนาวลงไป ก็จะได้อาหารเรียกน้ำย่อย หรือเครื่องเคียงที่อุดมด้วยกรดอะมิโนที่เรียกว่า แอสพาราจีน (asparagine) รวมถึงโพแทสเซียมที่ช่วยขับปัสสาวะและทำความสะอาดอวัยวะภายใน ช่วยไตขับสารพิษ และการบวมน้ำ โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน

บีทรูท


เป็น ที่รู้จักว่าช่วยล้างสารพิษในเลือด บีทรูทมีสารเบทาไซอานิน (betacyanin) ซึ่งเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการล้างสารพิษในตับ นำไปอบกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ราดด้วยน้ำส้มสายชูบัลเซมิกเล็กน้อยจะช่วยให้รสชาติดี แต่ถ้าต้องการให้ได้รับวิตามินครบถ้วน ควรกินดิบ ๆ โดยนำไปขูดฝอยกินเป็นสลัด

เบอร์รี่


บลู เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ ราสพ์เบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่ อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ต่อสู้กับสารพิษ โดยเฉพาะบลูเบอร์รี่ช่วยให้หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดแดงแข็งแรง จึงทำให้ออกซิเจนและสารอาหารจำเป็นเข้าสู่ร่างกายได้ในปริมาณมาก นำไปทำเป็นสมูธตี้หรือสลัดผลไม้

บร็อกโคลี


มี สรรพคุณต่อต้านมะเร็ง เนื่องจากมีวิตามินซีสูง บร็อกโคลียังอุดมด้วยสารกลูโคซิโนเลต(glucosinolates) เช่นเดียวกับสารชัลโฟราเฟน (sulforaphane) ซึ่งจะช่วยตับขับสารพิษรับประทานดิบ ๆ โดยนำดอกบร็อกโคลีจิ้มกับซัลซ่า หรือฮุมมุส (hummus - ทำจากถั่วชิกพีผสมงาและกระเทียมราดด้วยน้ำมันมะกอก) จะนำไปผัด หรือนึ่งเสิร์ฟกับปลาย่าง

กะหล่ำปลี


กะหล่ำ ปลีแดง ผักกาดขาว กะหล่ำปลี หรือผักกวางตุ้งไต้หวัน (bok choy) เป็นอาหารดีท็อกซ์ชั้นยอด ทำเป็นสลัด หรือนำไปผัด หรือนำไปต้มและผัดเร็ว ๆ ด้วยไฟแรงในน้ำมันมะกอก

มะนาว (lemons)


สี เหลืองของมะนาวมาจากการที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่เรียกว่า ไบโอฟลาโวนอยด์อยู่สูง จึงช่วยการทำงานของตับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยในการล้างสารพิษ บีบมะนาวลงในน้ำร้อน ดื่มเป็นอย่างแรกหลังตื่นนอนตอนเช้า หรือนำไปคั้นผสมกับส้มและเกรฟฟรุต ดื่มเพิ่มความสดชื่น

ลินสีด (Linseed) หรือเมล็ดแฟล็กซ์


นอก จากอุดมด้วยกรดไขมันจำเป็นแล้ว ลินสีดยังช่วยล้างลำไส้และทำให้ขับถ่ายเป็นปกติ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการล้างสารพิษ ให้แช่เมล็ดลินสีด 1 ช้อนโต๊ะในน้ำ 1 แก้ว ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง แล้วดื่มจนหมดแก้ว หากไม่ชอบรสชาติให้นำไปปั่นรวมกับผลเบอร์รี่ ทำเป็นสมูธตี้ หรือนำเมล็ดไปบด แล้วโรยบนผลไม้หรือสลัด

พริก


อาหาร ที่มีสีสดใสเช่น พริกและมะเขือเทศ อุดมด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ในการล้างสารพิษช่วยกำจัดอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ เสื่อม เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค สารประกอบแคปไซซิน (capsaicin) ในพริกทำให้โลหิตไหลเวียนดี และช่วยการทำงานของระบบย่อยอาหาร เมนูดีท็อกซ์ของคุณควรประกอบไปด้วยอาหารสีสันสดใสหลากหลายชนิด เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับแอนตี้ออกซิแดนท์ที่หลากหลาย

มะละกอ และสับปะรด


มะละกอ มีสารปาเปน (papain) ส่วนสับปะรดอุดมไปด้วยบรอมีเลน (bromelain) สารทั้งสองชนิดนี้เป็นเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยโปรตีน และกระตุ้นให้ร่างกายขับของเสียผ่านทางอวัยวะที่มีหน้าที่กำจัดของเสีย สับปะรดมีสรรพคุณเป็นยาขับปัสสาวะอ่อน ๆ ซึ่งสารพิษจะถูกขับออกมาทางปัสสาวะ นำผลไม้ทั้งสองชนิดนี้มาหั่นเป็นชิ้น ๆ กินเป็นอาหารเช้าหรือของหวาน หรือนำไปบดกับผักชี กระเทียมสับ พริกแดง ต้นหอม แตงกวา และมะเขือเทศ ตามด้วยน้ำมะนาว ทำเป็นซัลซารสชาติอร่อยกินคู่กับปลานึ่ง

ผักสลัดน้ำ หรือวอเตอร์เครส


เช่น เดียวกันบร็อกโคลี วอเตอร์เครสเป็นแหล่งที่อุดมด้วยไปด้วยกลูโคซิโนเลตที่ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ดี ท็อกซ์ของตับ นอกจากนี้ยังมีแมกนีเซียมและแคลเซียมสูง จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้เป็นอาหารทางเลือกแทนผักกาดหอม หรือปรุงเป็นซุปวอเตอร์เครส

ที่มา: //hot.ohozaa.com/
 

Create Date : 05 มกราคม 2556   
Last Update : 5 มกราคม 2556 21:38:41 น.   
Counter : 1444 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  

zulander
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
หวยซอง เลขเด็ด
หวยซอง เลขเด็ด หวยซองแม่นๆ หวยซองดัง รวมหวยซอง


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


New Comments
[Add zulander's blog to your web]