ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

มาแล้ว! Mitsubishi Lancer Evolution 2014

อีโวลูชั่น ” Evolution ” ชื่อรถที่ทุกๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ในเรื่องของความแรง มีรูปโฉมที่ดุดัน พร้อมรางวัลการันตีจากการแข่งขันมากมาย ในปีนี้ทาง มิตซูบิชิ ได้เผยสเปคของ มิตซูบิชิ แลนเซอร์  อีโวลูชั่น 2014 ( Mitsubishi Lancer Evolution 2014 ) ในเบื้องต้นมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยครับ!

Mitsubishi Lancer Evolution 2014

Mitsubishi Lancer Evolution 2014

รูปลักษณ์และสมรรถนะของ Mitsubishi Lancer Evolution 2014

รูปโฉมภายนอกของ มิตซูบิชิ แลนเซอร์  อีโวลูชั่น 2014 เป็นสปอร์ตคอมแพคโดยพัฒนามาจาก มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 2014 ให้มีรูปทรงและสมรรถนะที่เหนือกว่า โฉมด้านหน้าดุดัน ด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และฝากระโปรง ด้านท้ายเสริมแนวกันชนล่างมาพร้อมกับท่อไอเสียแบบคู่ ปิดท้ายด้วยล้ออลูมิเนียมน้ำหนักเบาขอบ 18 นิ้ว

ด้านหลังมาพร้อมกับท่อไอเสียแบบคู่

ด้านหลังมาพร้อมกับท่อไอเสียแบบคู่

ภายในห้องโดยสาร มิตซูบิชิ แลนเซอร์  อีโวลูชั่น 2014 ได้อารมณ์สปอร์ตสุดกับเบาะคู่บารมีของ อีโวลูชั่น อย่าง รีคาโร่ ( RECARO ) ซึ่งมาในทรงสปอร์ตหุ้มหนังคุณภาพสูง คอนโซลหน้าเรียบง่าย หน้าจอมาตรวัดขนาดใหญ่อ่านค่าต่างๆได้ชัดเจน กลางคอนโซลฝังหน้าจอทัชสกรีน ที่เป็นทั้งระบบควบคุมต่างๆ จนถึงเนวิเกเตอร์ และปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยรอบคัน

เบาะ RECARO คู่บารมีของ Evolution

เบาะ RECARO คู่บารมีของ Evolution

เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงแบบ Intercooled Turbo Premium Unleaded I-4, MIVEC 2.0 L ให้พลัง 291 แรงม้า ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed ลงล้อทั้งสี่ล้อ ระบบเบรค ABS System ทั้ง 4 ล้อควบคุมการลื่นไถล และระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESC) และในอนาคตอันใกล้ อีโวลูชั่น อาจใช้เครื่องยนต์แบบระบบไฮบริด ที่ให้กำลังสูงถึง 500 แรงม้า จะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนต้องติดตามกันต่อไป

เครื่องยนต์ MIVEC Turbo

เครื่องยนต์ MIVEC Turbo

ราคาของ มิตซูบิชิ แลนเซอร์  อีโวลูชั่น 2014 โฉมนี้ เท่าที่ทราบคร่าวๆจะอยู่ที่ 34,995 เหรียญสหรัฐเป็นต้นไป สำหรับในประเทศไทย อีโวลูชันของจริงพบเห็นได้น้อยมาก เพราะด้วยสมรรถนะสูงและออปชันต่างๆ ของอีโวลูชัน ทำให้มีราคาแพง และยิ่งเมื่อรวมภาษีและค่าการตลาดต่างๆ เข้าไปแล้ว ทำให้อีโวลูชันมีราคาแพงมาก ผู้ใช้ที่ต้องการรถที่เครื่องแรงจึงเปลี่ยนใจซื้อแลนเซอร์ธรรมดาไปแต่งเองเสียมากกว่า

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารการเปิดตัวรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงจับตารถใหม่ในงาน Motor Expo 2014 (มอเตอร์ เอ็กซ์โปร 2014) และการจัดแสดงรถยนต์อื่นๆ ได้ที่ Thaicarlover.com ครับ
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 5 พฤษภาคม 2557 20:47:48 น.   
Counter : 6847 Pageviews.  

มิตซูบิชิ มิราจชวนลูกค้าร่วมคาราวานสร้างความสุขกับฮัลโหล คิตตี้

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ควงแขนฮัลโหล คิตตี้จัดกิจกรรม Mitsubishi Mirage meets Hello Kitty Happy Trip ชวนลูกค้า “มิราจ” ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวพร้อมมอบความสุขให้กับเด็กๆกำพร้าและสัตว์พิการ

02_resize

วราทิตย์ อิทธิสารรณชัยผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานขายและสำนักการตลาดบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าเมื่อเร็วๆนี้ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมคาราวานท่องเที่ยวให้กับลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ “มิราจ” ภายใต้ชื่องาน “Mitsubishi Mirage meets Hello Kitty Happy Trip” โดยมีรถมิราจพร้อมด้วยชุดตกแต่งลิขสิทธิ์แท้ ฮัลโหล คิตตี้ นำขบวนคาราวานท่องเที่ยวในกรุงเทพและปริมณฑล 2 เส้นทางประกอบด้วย เส้นทางแรกเริ่มคาราวานจาก Caturday Cat Café คาเฟ่แมวแห่งใหม่สุดชิค ที่อยู่ในกระแสย่านราชเทวีก่อนจะท่องเที่ยวโดยรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจไปยังเกาะเกร็ดเพื่อนั่งเรือเยี่ยมชมวิถีชาวมอญบนเกาะกลางลำน้ำเจ้าพระยาที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังย่านจังหวัดนนทบุรี โดยลูกค้าได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมการเพ้นท์ผ้าบาติก และชิมอาหารขึ้นชื่อต่างๆ อาทิเช่น ทอดมันหน่อกะลา และอิ่มใจกับกิจกรรมเพื่อช่วยสัตว์พิการ ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

01_resize

สำหรับเส้นทางที่สองเริ่มจาก Kitty Cat Café อีกหนึ่งคาเฟ่แมวย่านทาว์นอินทาว์นพร้อมชิมอาหารเช้าที่ดีไซน์หน้าตาแบบคิตตี้จากนั้นเริ่มคาราวานมิตซูบิชิ “มิราจ”ไปแบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์ พิพิธภัณฑ์แบทแมนพร้อมด้วยผองเพื่อนซูเปอร์ฮีโร่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ก่อนจะไปมอบความสุขด้วยการร่วมบริจาคของและเลี้ยงอาหารว่างให้แก่เด็กกำพร้า เด็กเร่ร่อนและเด็กด้อยโอกาส ณ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ถนนเสรีไทยทั้งนี้นอกจากการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานแล้วลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมยังได้สนุกกับการเล่นเกมส์เพื่อชิงของรางวัลจากมิตซูบิชิอีกด้วย

Trip1_5_resize

“มิตซูบิชิได้แต่งตั้ง “ฮัลโหล คิตตี้” เป็นตัวแทน หรือ แบรนด์แอมบาสเดอร์  คนแรกของมิตซูบิชิ ในประเทศไทย เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของมิตซูบิชิในฐานะองค์กรที่จะสร้างความสุขให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของบริษัทสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่บริษัทฯ ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อสร้างความสุขให้กับกลุ่มลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้ความรู้รวมทั้งสนุกกับกิจกรรมที่เราจัดขึ้นแล้วยังได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันทั้งนี้นอกเหนือจากกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้แล้วเรายังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องโดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามการจัดกิจกรรมได้ที่ เว็บไซต์ //www.mitsubishi-motors.co.th และ สื่อประชาสัมพันธ์ของทางบริษัท” วราทิตย์กล่าว


 

Create Date : 18 เมษายน 2557   
Last Update : 18 เมษายน 2557 21:42:19 น.   
Counter : 1084 Pageviews.  

5 วิธีรับมือ รถเสียฉุกเฉิน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

หลายคนคงกำลังวางแผนการเดินทางในช่วงวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง จากสถิติอุบัติเหตุของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในช่วงสงกรานต์ตลอดระยะ 3 ปีที่ผ่านมา (2554-2556) พบอุบัติเหตุเกิดขึ้น 437ครั้ง/วัน ซึ่งนับเป็นจำนวนที่สูงอย่างยิ่ง ด้วยเหตุนี้เอง ฟอร์ดประเทศไทยจึงมีข้อแนะนำในการจัดการสถานการณ์ เพื่อลดความรุนแรงของอุบัติเหตุลงได้ แต่อย่างไรก็ตามการขับขี่อย่างระมัดระวัง ฟอร์ดจึงได้รวบรวม 5 วิธีรับมือรถเสียในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มาฝากกัน เพื่อความพร้อมก่อนออกเดินทางและ ช่วยให้คุณเดินทางได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

5 วิธีรับมือ รถเสียในช่วงเทศกาลสงกรานต์

1. ยางระเบิด อย่าตกใจแล้วเหยียบเบรกหรือหักพวงมาลัยอย่างกะทันหันเด็ดขาด เพราะจะทำให้รถยิ่งเสียการควบคุม รถอาจหมุนหรือพลิกคว่ำได้ แต่ให้รีบเปิดไฟฉุกเฉินแล้วลดความเร็วค่อยๆบังคับพวงมาลัยเพื่อประคองรถเข้าข้างทาง ซึ่งการลดความเร็วนั้นสามารถทำได้โดยถอนคันเร่งออก และค่อยๆแตะเบรกถี่ๆเบาๆ จากนั้นเมื่อความเร็วรถลดลงถึงระดับที่ผู้ขับขี่สามารถควบคุมได้แล้วนั้นให้เปลี่ยนเป็นเกียร์ต่ำลงและหยุดรถเข้าข้างทาง

2. เบรกแตก สิ่งแรกที่ต้องทำ คือลดความเร็วรถทันที โดยสำหรับเกียร์ธรรมดาให้เหยียบคลัทช์เพื่อลดตำแหน่งเกียร์และสำหรับเกียร์อัตโนมัติให้เปลี่ยนตำแหน่งเกียร์จากD มาเป็น3ไว้ แต่ห้ามเปลี่ยนเกียร์เป็นL เพราะอาจทำให้เครื่องยนต์พังได้ นอกจากนั้นเบรคมือก็เป็นอีกตัวช่วยสำคัญของคุณในการชะลอความเร็วที่ล้อหลังของรถ แต่ต้องค่อยๆดึงเบรคมือขึ้นจนสุด อย่าดึงอย่างกะทันหัน

3. หม้อน้ำรั่ว ในเบื้องต้นเราสามารถสังเกตอาการผิดปกตินี้ได้จากหน้าปัดเข็มวัดอุณหภูมิที่เข็มจะตีขึ้นไปสูงกว่าปรกติเมื่อเครื่องยนต์ร้อนจัด ซึ่งหลังจากนำรถเข้าจอดข้างทางแล้วให้เปิดกระโปรงหน้า เพื่อระบายความร้อน จากนั้นรอสักพักจนเครื่องยนต์เย็นลงแล้วจึงค่อยสวมถุงมือหรือใช้ผ้าในการเปิดฝาหม้อน้ำ แล้วค่อยๆเติมน้ำทีละน้อยๆอย่างช้าๆ เพื่อให้รถวิ่งต่อได้ก่อนที่จะนำรถเข้าซ่อมกับศูนย์บริการอีกที แต่สิ่งสำคัญคือห้ามเปิดหม้อน้ำในขณะที่เครื่องยนต์ยังร้อนจัดอยู่ เพราะแรงดันของน้ำในหม้อน้ำที่น้ำยังร้อนอยู่นั้นอาจพุ่งขึ้นมาโดนหน้า หรือเป็นอันตรายต่อการถูกน้ำร้อนลวกได้

5 วิธีรับมือ รถเสียฉุกเฉิน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

4. แอร์ไม่เย็น ถ้ารู้สึกว่าแอร์ไม่เย็น ให้ลองปรับอุณหภูมิแอร์และพัดลมให้เย็นที่สุด ทิ้งไว้ประมาณ5นาที แล้วลองเอามืออังที่แผงคอนเดนเซอร์หน้ารถดู หากมีลมร้อนออกมาแสดงว่า แผงคอนเดนเซอร์อาจสกปรกต้องทำความสะอาด หรือไม่อย่างงั้นให้ลองเช็คตาแมวของน้ำยาแอร์ดูว่าอยู่ในระดับปกติหรือไม่ อาจถึงเวลาที่คุณต้องเติมน้ำยาแอร์ใหม่แล้วก็เป็นได้ แต่หากพบว่ามีเสียงดังระหว่างไฟแอร์เริ่มทำงาน แปลว่าคอมเพรสเซอร์กำลังจะเสียและถึงเวลาที่คุณต้องนำรถเข้าศูนย์บริการซ่อมแล้ว

5. แบตเตอรี่หมด ปัญหานี้คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากรถคันอื่นที่สัญจรผ่านไปมาได้ โดยดับเครื่องยนต์ของรถทั้งสองคัน และปิดระบบไฟของรถให้หมด รวมถึงอุปกรณ์ทุกอย่างที่ต่อเข้ากับช่องจ่ายไฟ เช่น มือถือ ไอพอด และไอแพด เป็นต้น จำไว้ว่าถ้าแบตเตอรี่อยู่ในสภาพที่แตกหรือไม่สมบูรณ์ ห้ามพ่วงสายเด็ดขาดมิฉะนั้นแบตเตอรี่อาจระเบิดใส่คุณได้ จากนั้นจึงทำการพ่วงแบตเตอรี่ของคันที่หมดเข้ากับคันที่มีสภาพดีได้ ซึ่งรถส่วนใหญ่เครื่องจะติดได้ต่อเมื่อแบตเตอรี่มีพลังงานที่ 12 ถึง 13.6 โวลต์

อาการรถเสียข้างต้นเหล่านี้อาจเกิดกับคุณขณะขับขี่ได้โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว ผู้ขับขี่จึงจำเป็นต้องมีสติอยู่ตลอดเวลาเมื่อคุณสามารถแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้แล้ว ติดต่อตำรวจทางหลวงที่เบอร์ 1193 สำหรับผู้ใช้รถยนต์ฟอร์ดสามารถติดต่อกับ ฟอร์ดโรดไซด์แอสซิสแตนซ์โทรฟรี 1800-222-000 (โทรศัพท์พื้นฐาน) หรือ 1401-222-000 (มือถือนาทีละ3บาททั่วประเทศ) ที่สามารถแก้ไขและให้ความช่วยเหลือในทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน

Drive Home Safe on Songkran (1)_resize

นอกจากนี้ช่วงสงกรานต์ยังเป็นช่วงที่ตำรวจจะเข้มงวดในการตรวจจับเป็นพิเศษ กฏจราจรที่ควรระวังเช่น
1. การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนรถขณะที่รถวิ่งอยู่บนท้องถนนทั้งคนขับหรือคนนั่งรวมถึงรถที่จอดบนถนนและทางเท้าด้วยจะมีความผิดตามพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2551 จำคุกไม่เกิน 6 เดือนปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

2. รถบรรทุกปิคอัพตอนเดียวและกระบะแค๊ป (น้ำหนักรถไม่เกิน 1,600 กก.)ซึ่งจดทะเบียนเป็นรถยนต์ประเภทกระบะบรรทุกส่วนบุคคลสามารถบรรทุกน้ำและคนที่ท้ายกระบะได้แต่ต้องมีน้ำหนักบรรทุกรวมตัวรถไม่เกิน 8,500 กก.ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 500 บาท

3. หากเป็นรถกระบะสองตอนจดทะเบียนเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คนจะต้องบรรทุกแล้วไม่เกิน 7 คนและต้องมีน้ำหนักบรรทุกรวมตัวรถไม่เกิน 8,500 กก. หากบรรทุกผู้โดยสารที่ท้ายกระบะจะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก (มาตรา 20 , 148 )

ถึงแม้ว่าช่วงสงกรานต์เป็นหนึ่งในช่วงที่มีอัตราเกิดอุบัติเหตุสูง แต่ก็เป็นช่วงที่ชาวไทยได้กลับบ้านเพื่อใช้เวลากับครอบครัว ดังนั้นหากคุณศึกษาเพื่อรับมือกับเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงศึกษากฏจราจรก่อนออกเดินทาง สงกรานต์ของคุณนี้ก็จะเป็นวันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจมากที่สุดช่วงหนึ่ง
 

Create Date : 15 เมษายน 2557   
Last Update : 15 เมษายน 2557 20:47:43 น.   
Counter : 951 Pageviews.  

ถนนหลายสายรถแน่น คนเดินทางช่วงสงกรานต์

17.56 น.ถ.มิตรภาพ ขาออก ช่วงก่อนถึงสวนท้าวสุรนารี (เนินลำตะคอง) รถยังแน่นสะสมทุกช่องจราจร (ภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊กของ FM. 91 Trafficpro)

รถติดมิตรภาพ , เนินลำตะคลอง

15.48 น. @js100radio ถ.มิตรภาพขาเข้า กม.91 ก่อนถึงเรือนจำคลองไผ่ เสาไฟล้ม15 ต้น ปิดถนน 3 ช่องทาง รถผ่านไม่ได้ (ภาพจากกู้ภัยฮุก31 โคราช)

847961619

15.00 น. @js100radio เส้นมิตรภาพขาเข้า โคราช สระบุรี แถวๆ mountain creek เสาไฟฟ้าล้ม ยาว ประมาณ 1 กิโล (ภาพจาก @PitakpongPa)

Bk7PuVDCMAAD1au.jpg large

14.45 น. ทวิตเตอร์ @js100radio รายงานว่า ทางหลวงหมายเลข 21 ทางขึ้นเขาขาดเส้นสระบุรี-ชัยบาดาลคล่องตัวมาก ไม่มีรถเลย (ภาพจาก @sak_kit 9 )

Bk7MU89CIAELxFR

ที่หน้าแฟนเพจเฟสบุ๊กของ FM. 91 Trafficpro ได้แชร์ภาพการจราจรของถนนหลายๆสายที่มุ่งหน้าออกต่างจังหวัด ทั้งภาคเหนือ อีสาน ตะวันออกและภาคใต้ โดยหลายแห่งมีรถเป็นจำนวนมาก จนทำให้การจราจรติดขัด

3625ae603af91f91

ทั้งนี้ทีถนนมิตรภาพทุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา มีรถยนต์หนาแน่นตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้การจราจรก็ยังคงติดขัด

Bk64eALCAAEhrvC

ที่ถนนมิตรภาพช่วงลำตะคองคล่องตัว ช่วงก่อนถึงลำตะคองรถมาก เคลื่อนตัวช้า

Bk6ucX-CEAA10Xm

12.30น. ถนนวงแหวนตะวันออก (บางปะอิน – บางพลี) กม.45+000 – 49+000 รถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจเฟสบุ๊กและทวิตเตอร์ FM. 91 Trafficpro

MThai News
 

Create Date : 11 เมษายน 2557   
Last Update : 11 เมษายน 2557 21:31:46 น.   
Counter : 1041 Pageviews.  

Yamaha Tricity จักรยานยนต์แบบ 3 ล้อ

นวัตกรรมยานยนต์ที่ผสาน 3 อนุภาคแห่งอนาคตทั้ง เทคโนโลยี ดีไซน์และสมรรถนะไว้ด้วยกัน สไตลิ่งใหม่สุดล้ำที่จะทำให้โลกเร้าใจยิ่งขึ้น… ยามาฮ่า ทริซิตี้ Yamaha Tricity

g0k9bz4h

Yamaha Tricity กลไก LMW (Leaning Multi Wheel) ลิขสิทธิ์เฉพาะของยามาฮ่า: ล้อคู่หน้าสามารถเอียงเข้าโค้ง ด้วยความรู้สึกที่มั่นคงในการทรงตัว

br4bxvr6

ระบบกันสะเทือนคู่หน้าทำงานอิสระ (Cantilevered Telescopic Suspension): ช่วงล่างอิสระโยงกลไกกับล้อคู่หน้า ดูดซับแรงกระแทกได้ดี

j3jb1n7z

ระบบเบรก UBS (Unified Brake System): สั่งการผ่านตัวควบคุมสู่ล้อหลังและล้อหน้า เพื่อควบคุมการหยุดรถที่สมดุลกันอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง

rpcibjwp

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC 2 วาล์ว New CVT 125cc หัวฉีดอัจริยะ YMJEY_FI พร้อมกระบอกสูบ DiASil: ออโตเมติก 125 ซีซี แบบสายพานตัววี (V-Belt) หัวฉีดอัจฉริยะ ยามาฮ่า เอ็ม เจ็ท พร้อมกระบอกสูบไดอะซิล ทนทาน ระบายความร้อนได้ดีกว่าเหล็กถึง 3 เท่า ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

68xgpvhm
 

Create Date : 10 เมษายน 2557   
Last Update : 10 เมษายน 2557 21:37:09 น.   
Counter : 1666 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  

zulander
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
หวยซอง เลขเด็ด
หวยซอง เลขเด็ด หวยซองแม่นๆ หวยซองดัง รวมหวยซอง


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


New Comments
[Add zulander's blog to your web]