ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

จตุพร ขู่วุ่นวายแน่ หากปธ.วุฒิฯ – ปธ.ศาลฏีกา ทำตามข้อเสนอ สุเทพ

17.30 น. จตุพร ขู่วุ่นวายแน่ หากปธ.วุฒิฯ – ปธ.ศาลฏีกา ทำตามข้อเสนอ สุเทพ ตั้งนายกฯ คนกลาง 

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ได้ออกแถลงตอบโต้กรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เรียกร้องให้ ประธานวุฒิสภา ไปหารือกับทุกฝ่ายเพื่อเสนอชื่อนายกฯ ใหม่ และเรียกร้องให้คนทุกกลุ่มทำเพื่อชาติ ว่า

ข้อเสนอของนายสุเทพเป็นการขัดรัฐธรรมนูญ ไม่สมารถทำได้เพราะไม่มีนายกฯ ดังนั้นขอเรียกร้องประธานศาลฎีกา อย่าเดินตามเกมนายสุเทพ ซึ่งหากมีนายกฯ ที่มาจากการแต่งตั้งจริง จะเกิดวิกฤติทางการเมืองนำไปสู่ความรุนแรง

จตุพร พรหมพันธุ์

16.40น. จตุพร ถึงเวทีอักษะแล้ว พร้อมตั้งโต๊ะแถลง จะปักหลักชุมนุมยืดเยื้อจนกว่าบ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตย และเครือข่ายอำมาตย์หมดไป

จตุพร พรหมพันธุ์, เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ

15.15น. “ขวัญชัย” ขึ้นเวทีนปช.ที่ถ.อักษะแล้ว ก่อนจะขอตัวกลับไปทำธุระที่อุดรทันทีหลังพูดเสร็จ พร้อมบอก วันหน้าจะมาขึ้นใหม่

ขวัญชัย ไพรพนา, เสื้อแดงชุมนุม, เวทีอักษะ
……………………………………

13.00 น. แกนนำ นปช. ปราศรัยเวทีอักษะ 17.00 น. ธิดา ฉะ กปปส. เผด็จการปิดสถานีโทรทัศน์ ลั่น คนเสื้อแดงไม่เคยดำเนินมาตราการเช่นนั้น

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, ธิดา ถาวรเศรษฐ

เวทีการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ถนนอักษะ ขณะนี้ได้มีแกนนำขึ้นเวทีปราศรัยบ้างแล้ว รวมถึงมีการแสดงดนตรีจากศิลปินสร้างความคึกคักในพื้นที่ชุมนุม ในส่วนแกนนำหลังอย่าง อาทิเช่น นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายวีระกานต์ มุสิกพงษ์ และนางธิดา ถาวรเศรษฐ จะทยอยขึ้นปราศรัยในช่วงเวลา 17.00 น. ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปนั้นมีประชาชนจากหลายพื้นที่เดินทางจากรถบัส และจักรยานยนต์ทยอยเข้าพื้นที่แล้ว

ทั้งนี้การการขึ้นเวทีปราศรัยนางธิดา ถาวรเศรษฐ ได้กล่าวสั้นๆ ว่า การเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงครั้งนี้เพื่อต่อต้านอำนาจที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ส่วนจะยุติชุมนุมเมื่อใดนั้น ไม่สามารถบอกได้เพราะวันนี้เป็นการชุมนุมวันแรก

พร้อมกันนี้ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ กลุ่ม กปปส. บุกล้อมสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ด้วยว่า เป็นการใช้ระบบเผด็จการในการดำเนินงานทางการเมือง ซึ่งกลุ่มนปช. ไม่เคยทำในลักษณะนี้ ทั้งนี้ยืนยันได้ว่าจะไม่มีการปะทะกันระหว่างคนทั้ง 2 กลุ่มแน่นอน เพราะได้ทำความเข้าใจกับมวลชนแล้ว อีกอย่างสถานที่อยู่คนละฟากฝั่ง

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, ธิดา ถาวรเศรษฐ
มวลชนคนเสื้อแดง บริเวณถ.อักษะ ภาพจาก @nikhon_

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, ธิดา ถาวรเศรษฐ
รถทัวร์ 2 ชั้นทะเบียนเชียงใหม่ ส่งมวลชนคนเสื้อแดงลงบริเวณ ถ.อักษะ ภาพจาก @jeerapong_nna

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, ธิดา ถาวรเศรษฐ
นปช. บางส่วนขับจักรยานยนต์ร่วมชุมนุม ถ.อักษะ ภาพจาก @jeerapong_nna

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, ธิดา ถาวรเศรษฐ
เส้นทางมุ่งหน้าถนนอักษะ รถเริ่มหน้าแน่นแล้ว ภาพจาก @jeerapong_nna

………………………………….

บรรยากาศถนนอักษะ นปช. เริ่มทยอยมาชุมนุมแล้ว ตั้งแต่เมื่อคืน ขณะที่ ‘จตุพร’ ไปสักการะหลวงปู่ทวด ที่โคราชก่อน

เสื้อแดงชุมนุม, ถนนอักษะ, จตุพร พรหมพันธุ์

บรรยากาศที่ ถนนอักษะ ซึ่งเป็นสถานที่นัดชุมนุมใหญ่ของ กลุ่ม นปช. ขณะนี้ มวลชนจากทั่วทุกพื้นที่ ได้ทยอยเข้าในพื้นที่ถนนอักษะแล้ว โดยในพื้นที่มีการติดตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ พร้อมกับเต็นท์ที่พักอาศัยของมวลชนคนเสื้อแดง ที่บางคนทยอยมาปักหลักพักค้างคืนกันตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ส่วนบริเวณรอบพื้นที่ มีการประสานรถสุขาเคลื่อนที่ มาเพื่อให้ผู้ชุมนุมได้ใช้บริการ สำหรับการเปิดเวทีที่ถนนอักษะนั้น จะมีแนวร่วมขึ้นทำกิจกรรมบนเวทีก่อน

ส่วน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. พร้อมแกนนำ นปช. จะไปสักการะ หลวงปู่ทวดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยจะมีมวลชนเสื้อแดงจากภาคอีสาน เข้าร่วมพิธีด้วย จากนั้น นายจตุพร จะนำคนเสื้อแดง เดินทางจากเขาใหญ่ มุ่งหน้ามายังถนนอักษะ เพื่อร่วมกิจกรรมกับมวลชนที่มาปักหลักรออยู่ก่อนแล้ว

innnews
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 10 พฤษภาคม 2557 21:03:46 น.   
Counter : 7051 Pageviews.  

ชูวิทย์ โพสต์ ไม่มีอะไรเหลือ มั่วหมดแล้วไทยแลนด์

ชูวิทย์ โพสต์ ไม่มีอะไรเหลือ มั่วหมดแล้วไทยแลนด์ ไม่มีรัฐบาล ไม่มีฝ่ายค้าน ไม่มีขนบธรรมเนียมประเพณี ไม่มีกฎหมาย 

ชูวิทย์, การเมือง, รัฐบาล

วันนี้ (10 พ.ค. 57) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมือง โดยระบุว่า

ใครเป็นรัฐบาล?

หลายคนบอกให้ผมพูดถึงรัฐบาลบ้าง แล้วตอนนี้ใครเป็นรัฐบาลอยู่หรือ? ประชาชนออกจะงงๆว่าใครเป็นใครกันแน่? คุณยิ่งลักษณ์กระเด็นตกเก้าอี้ ส่วนที่เหลืออยู่ยังไม่รู้ใครรักษาการณ์ต่อ ใครเป็นรัฐมนตรี? ใครอยู่? ใครรอด? ใครลาออก? มันดูมั่วๆ ซั่วๆ ยังไงไม่รู้

ถึงแม้มีรัฐบาล แต่ปกครองบริหารประเทศไม่ได้ ทุกวันนี้มีแต่ข่าวม็อบ เดี๋ยวม็อบยึดนู่นปิดนี่ เดี๋ยวการ์ดซ้อมคนนั้นซ้อมคนนี้เสร็จแล้วโยนเงินให้ปิดปาก แถมยังบังคับสื่อให้ออกแต่ข่าวม็อบ มันน่าอึดอัดใจเสียจริงประเทศนี้ อยู่กันตามยถากรรม นานาชาติเขาพากันงุนงง ไม่กล้ามาเยือนประเทศไทย เพราะไม่รู้เวลามาจะไปจับมือกับนายกฯที่ไหน?

ประเทศอื่นๆ เขาต้องรีบเลือกตั้งเพื่อหารัฐบาลบริหารประเทศให้เดินหน้า เจรจาความกับต่างชาติ แต่ประเทศไทยชิลๆ ยังไงไม่รู้ เลือกตั้งก็ไม่รู้เมื่อไหร่ จะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ แถมไม่รู้ว่าใครมีอำนาจ คนที่ขวางการเลือกตั้งพร่ำเพ้อว่าตัวเองเป็นคนดีมีธรรมะ แต่ดันเรียกร้องให้ทหารออกมาปฏิวัติรัฐประหาร นึกดูแล้วมันก็แปลก สมัยก่อนทหารจะปฏิวัติเขาทำกันแบบเงียบๆ จู่ๆขับรถถังออกมาเลย แต่สมัยนี้เรียกร้องแทบเป็นแทบตายให้ทหารออกมา ทหารก็ไม่ยอมออกมาเสียที

ที่ยิ่งแปลกไปกันใหญ่ เมื่อก่อนคุณสุเทพอยู่ในสภา เป็น ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายทุกครั้งต้องด่าว่าเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ฟังกันจนหูชา แต่พอเดี๋ยวนี้อยู่นอกสภาบนเวทีม็อบ ดันประกาศเชิญชวนเสื้อแดงให้มาเป็นพวกร่วมประท้วงด้วย เลยไม่รู้ใครเป็นพวกใคร?

ส่วนเมื่อวานเลือกประธานวุฒิสภา ก็อุตส่าห์ไปนั่งเฝ้ากันถึงในสภา พอมีมติเลือก นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย เป็นประธานปุ๊บ ก็จะให้รีบทูลเกล้าฯ แต่งตั้งนายกฯ กันเลยภายในวันสองวันนี้

อย่างที่บอก ตอนนี้มันไม่มีกฎเกณฑ์อะไรเหลือกันสักอย่าง ไม่มีรัฐบาล ไม่มีฝ่ายค้าน ไม่มีขนบธรรมเนียมประเพณี ไม่มีกฎหมาย ไม่รู้ใครเป็นตัวจริงใครเป็นตัวปลอม มันไม่เหลืออะไรอีกแล้วจริงๆ มั่วไปหมดแล้วครับประเทศไทย

MThai News
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 10 พฤษภาคม 2557 21:02:57 น.   
Counter : 991 Pageviews.  

เห็นแล้วเศร้า! นักท่องเที่ยวแบกเป้เดิน หลัง กปปส. ปิดโทลล์เวย์

แชร์ว่อน! ภาพนักท่องเที่ยวเดินบนโทลล์เวย์ หลัง พุทธะอิสระ นำกปปส.แจ้งวัฒนะ ปิดล้อม ศอ.รส.

1
ภาพจาก @Zashnain Zainal

เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ตลอดทั้งวันนี้ (10 พ.ค. 57) เมื่อชาวเน็ตต่างพากันภาพแชร์ความเดือดร้อนจากการปิดโทลล์เวย์ ของการ์ดกปปส. แจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าสโมสรตำรวจ หรือที่ทำการ ศอ.รส. โดยแต่ละภาพได้เผยให้เห็นจำนวนรถที่สะสมกันอยู่บริเวณดังกล่าวยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันยังได้มีการเผยแพร่ภาพของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาย และหญิงต้องหอบสัมภาระลงจากรถออกย่ำเดินไปบนโทลล์เวย์ เนื่องจากกลุ่มการ์ด กปปส. ได้ปิดถนนขวางถนนไม่ให้ผ่านบริเวณดังกล่าวได้ ทั้งนี้เมื่อภาพได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นโจมตีการกระทำของ กปปส. ในครั้งนี้มากมาย โดยส่วนใหญ่อ้างว่าการชุมนุมเรียกร้องเพื่อชาตินั้นทำได้เพราะเป็นสิทธิ์ แต่ก็ไม่น่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วยเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกองบังคับการตำรวจจราจร ได้ประกาศแจ้งข่าวให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า เนื่องจากหน้าสโมสรตำรวจ (ศอ.รส.) กลุ่ม กปปส. จากเวทีแจ้งวัฒนะชุมนุมและปิดการจราจรในชุดดังกล่าว

พร้อมทั้งให้เปลี่ยนไปใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน หรือใช้บนทางยกระดับอุตราภิมุข (ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์) แทน สำหรับท่านที่ผ่านหน้าสนามบินดอนเมืองมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายแยกหลักสี่ไปถนนแจ้งวัฒนะไปถนนพหลฯ แทน

MThai News

พุทธะอิสระ, กปปส.แจ้งวัฒนะ, ปิดโทลล์เวย์

พุทธะอิสระ, กปปส.แจ้งวัฒนะ, ปิดโทลล์เวย์
ภาพจาก ANNA_RV1_COTTO

กปปส.ปิดโทลล์เวย์
การส่งเสบียง ให้การ์ด กปปส. แจ้งวัฒนะ หลังคุมเชิงดูแลความปลอดภัยบนโทลล์เวย์ บริเวณหน้าสโมสรตำรวจ ที่ทำการ ศอ.รส.  ภาพจาก @phattanantv9
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 10 พฤษภาคม 2557 21:02:15 น.   
Counter : 1669 Pageviews.  

ภาพนาที พุทธะอิสระ โดนแก๊สน้ำตา

ด่วน! ตำรวจระดมยิงแก็สน้ำตา ฉีดน้ำแรงดันสูง ใส่ม็อบ หลวงปู่พุทธอิสระ ขณะปิดล้อม ศอรส.รื้อแนวลวดหนาม

16.30น.บรรยากาศเวทีแจ้งวัฒนะ หลังกลับที่ตั้ง แกนนำยังไม่ประกาศท่าที บนเวทีเป็นกิจกรรมดนตรี ภาพจาก @wutthipun_tnn24

กปปส.แจ้งวัฒนะ

16.00 น. พระพุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แจ้งวัฒนะ ได้ประกาศให้มวลชนเดินทางกลับฐานที่ตั้ง บริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแล้ว ภายหลังนำมวลชนบุกกดดันการทำหน้าที่ ศอ.รส. ทั้งนี้การเดินกลับเวทีดังกล่าวเนื่องจากมีกระแสข่าวลือว่ากลุ่ม กวป. มีแผนตลบหลังเข้ารื้อเวที

พระพุทธะอิสระ, แก๊สน้ำตา

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ ในโลกออนไลน์ได้มีเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE ได้มีการเผยแพร่ภาพนาทีพระพุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แจ้งวัฒนะโดนแก๊สน้ำตา จากฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังพามวลชนบุกกดันที่ ศอ.รส. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ที่ผ่านมา

แก๊สน้ำตา, ศอ.รส., กปปส.

เมื่อเวลา 12.35 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.จากเวทีแจ้งวัฒนะนำโดย หลวงปู่พุทธอิสระ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสโมสรตำรวจ ฉีดน้ำแรงดันสูง พร้อมระดมยิงแก็สน้ำตาออกมาจากภายในอย่างต่อเนื่อง ภายหลังหลวงปู่พุทธอิสระนำมวลชนเข้าปิดล้อม ศอ.รส.พยายามรื้อแนวรั้วรวดหนาม และฝ่าแนวกั้นเข้าไปในพื้นที่ของ ศอ.รส.

ล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ล่าถอย ยังคงปักหลักอยู่บริเวณทางเข้าสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี  พร้อมใช้น้ำรวมทั้งน้ำเกลือล้างหน้าล้างตา ใส่ผ้าปิดจมูก โดยมีสื่อฯหลายสำนักถูกลูกหลงจากแก็สน้ำตาด้วย เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน

 MThai News

แก๊สน้ำตา, ศอ.รส., กปปส.
ภาพจาก @CitizenTHAIPBS

พุทะะอิสระ, แก๊สน้ำตา,  ศอ.รส.
ภาพจาก #Suthep Thaugsuban
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 21:20:46 น.   
Counter : 1237 Pageviews.  

ขวัญชัย สั่งมือขวา ระดมแดงอุดรกว่าพันชีวิตเข้ากรุงคืนนี้

เก็บเสื้อผ้า ร่วมชุมนุมใหญ่ถนนอักษะ พรุ่งนี้ (10 พ.ค.) คาดอยู่ถึง 14 พ.ค.

ขวัญชัย แกนนำแดงอุดร ,ระดมแดงเข้ากรุง ,เสื้อแดงชุมนุม ถนนอักษะ 10 พ.ค.

วันนี้ 9 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด สั่งให้นายจักรพงษ์ แสนคำ หรือ ดีเจก้อง มือขวาคนสนิท ดำเนินการนำคนเสื้อแดง กว่า 1,000 คนเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมชุมนุมใหญ่ เนื่องจากนายขวัญชัย ยังคงพบแพทย์ที่กรุงเทพฯ

โดยได้จัดรถบัสโดยสารปรับอากาศ 20 คัน พร้อมรถ 6 ล้อ ติดเครื่องขยายเสียง เข้ากรุงเทพฯ ในเวลา 21.00 น.คืนนี้ รวมทั้งมีการเตรียมน้ำดื่ม อาหารแห้ง ข้าวเหนียว เป็นเสบียงใช้ ในการเดินทาง
พร้อมกันนี้ นายขวัญชัยยังระบุว่า ถึงตนไม่ได้อยู่ที่อุดรธานี แต่ตนก็พร้อมที่จะให้สมาชิกชมรมคนรักอุดร และคนเสื้อแดง เข้าไปร่วมชุมนุมกับแกนนำ นปช.ที่กรุงเทพฯ ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ทั่วโลกเห็นว่า เสียงที่เป็นประชาธิปไตยอยู่กับพวกเราคนเสื้อแดง

ทั้งนี้เราจะอยู่ร่วมชุมนุมจนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม และจะอยู่ในที่ตั้ง ไม่ออกจากสถานที่ชุมนุม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น นอกจากคนเสื้อแดงที่จะร่วมเดินทางกว่า 1,000 คน ยังมีการ์ด อพปช.อีกกว่า 100 คน ที่จะเดินทางไปดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมด้วย

MThai News
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2557   
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 21:19:20 น.   
Counter : 1089 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  91  92  93  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  104  105  106  107  108  109  110  111  112  113  114  115  116  117  118  119  120  121  122  123  124  125  126  127  128  129  130  131  132  133  134  135  136  137  138  139  140  141  142  143  144  145  146  147  148  149  150  151  152  153  154  155  156  157  158  159  160  161  162  163  164  165  166  167  168  169  170  171  172  173  174  175  176  177  178  179  180  181  182  183  184  185  186  187  188  189  190  191  192  193  194  195  196  197  198  199  200  201  202  203  204  205  206  207  208  209  210  211  212  

zulander
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
หวยซอง เลขเด็ด
หวยซอง เลขเด็ด หวยซองแม่นๆ หวยซองดัง รวมหวยซอง


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


New Comments
[Add zulander's blog to your web]