ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012

รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012


รูปภาพ Mazda Minagi รถคอนเซ็ปต์ มาสด้า มินากิ ยลโฉมก่อนงาน Motor Show 2012
 

Create Date : 23 มีนาคม 2555   
Last Update : 23 มีนาคม 2555 20:40:46 น.   
Counter : 5996 Pageviews.  

เทรลเบลเซอร์ เอสยูวีพันธุ์แกร่งจาก เชฟโรเล็ต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chevrolet.co.th

          หลังจากปล่อยให้ค่ายรถยนต์อื่น ๆ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ กันไปมากมายหลายเจ้าแล้ว มาล่าสุดก็ถึงคราวของค่ายดังจากสัญชาติมะกันอย่าง "เชฟโรเล็ต" (Chevrolet) บ้างแล้ว ที่ได้ฤกษ์พารถรุ่นใหม่ของพวกเขามาเปิดเผยสู่สายตา ฅ.คนรักรถ บางเสียที

          รถรุ่นใหม่ของเชฟโรเล็ตที่ว่านี้มีชื่อรุ่นว่า "เทรลเบลเซอร์" (TrailBlazer) เป็นรถเอนกประสงค์สไตล์เอสยูวีขนาด 7 ที่นั่ง ที่รับการพัฒนาและต่อยอดเทรลเบรเซอร์จากรุ่นก่อน ๆ ของเชฟโรเล็ต โดยเทรลเบรเซอร์รุ่นนี้มีจุดขายหลัก ๆ คือการให้ผู้บริโภคได้รับทั้งความสะดวกสบาย ความหรูหรา และสมรรถนะแบบไปไหนไปกัน ลุยเป็นลุย ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2,800 ซีซี มีกำลังสูงสุด 180 แรงม้า ส่วนระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกทั้งแบบล้อหลัง และ 4 ล้อ

          ขณะที่ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้น ได้รับการออกแบบโดยทีมงานจีเอ็มในบราซิล ใช้แนวคิด "Body-in Wheel-out" ในการดึงโป่งซุ้มล้อเพื่อสร้างความสมบุกสมบันพร้อมลุยในทุกพื้นผิวให้กับตัวรถ ตามมาด้วยการใช้หลอดไฟ LED สำหรับชุดไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยวที่ฝังอยู่ในกรอบกระจกมองข้าง รวมถึงการสวมล้อที่มีความใหญ่ถึง 20 นิ้วในรุ่นตกแต่ง LTZ

          นอกจากนั้นแล้ว ในส่วนของกระจังหน้ารถ ก็มีการเปลี่ยนใหม่เช่นกัน ด้วยการตกแต่งเสริมแบบอลูมิเนียมทั่วทั้งคัน ทั้งด้านหน้า ด้านข้างตัวรถ กระโปรงท้าย และราวหลังคา สีสันภายนอกโดดเด่นด้วยสีขาวมุกที่พ่นเคลือบถึงสามชั้น ซึ่งช่วยให้สะดุดสายตาและเชื้อชวนให้ได้มาลองขับมาก ๆ          ด้านภายในห้องโดยสาร ก็มีการตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบายได้ดีทีเดียว โดยจะแบ่งเบาะออกเป็น 3 แถว 7 ที่นั่ง สามารถเลือกพับเก็บในแถวที่สองและสามได้ตามแต่การใช้งาน และที่ติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาก็มีทั้งช่องเสียบ USB และ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อกับ Device ต่าง ๆ รวมถึงระบบปรับอากาศแบบ Dual Zone ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีเบาะที่นั่งเป็นหนังสีอ่อน ใช้วัสดุลายไม้สีเข้ม ควบคู่กับโครเมียม เสริมให้ภายในดูหรูหรา และมีช่องเก็บของมากมายสำหรับผู้โดยสารในทุกที่นั่ง          เทรลเบลเซอร์ มาพร้อมกับสีสันตัวถัง 7 สี คือสีขาว Summit White สีดำ Black Sapphire สีแดง Sizzle Red สีน้ำตาล Auburn Brown สีน้ำเงิน Blue Mountain สีเทา Royal Gray และสีเงิน Switchblade Silver

          ทั้งนี้ เชฟโรเล็ตจะใช้ไทยเราเป็นฐานในการผลิตหลัก เพื่อที่จะทำการส่งขายไปทั่วโลกต่อไป ขณะที่ในส่วนของประเทศไทยเอง เทรลเบรเซอร์รุ่นนี้จะมีกำหนดเปิดตัวและออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2012 นี้ ซึ่งหากมีการออกขายเมื่อไหร่ ก็จะทำให้กลุ่มตลาดรถประเภทนี้ ดูมีสีสันมากทีเดียว เพราะยังมียักษ์ใหญ่หลาย ๆ ราย ที่เป็นคู่แข่งโดยตรงกับเชฟโรเล็ตยึดตลาดนี้ไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น  โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, ฟอร์ด เอเวอเรสต์ และ อีซูซุ มิว-7
 

Create Date : 22 มีนาคม 2555   
Last Update : 22 มีนาคม 2555 20:34:18 น.   
Counter : 2450 Pageviews.  

ซูซูกิ สวิฟท์ ตัวท็อปจัดเต็ม5.59 แสนบาท

วันนี้(21 มี.ค.) บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยึดโรงแรมดุสิตธานี จัดงานเปิดตัว “ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่” รถยนต์ตระกูลอีโคคาร์ลำดับที่ 5 ของเมืองไทย ชูสมรรถนะโดดเด่นจากช่วงล่างหนึบแน่น พร้อมเครื่องยนต์ 1.25 ลิตร แถมประหยัดน้ำมัน เคาะราคาเพียง 3 รุ่นย่อยเกียร์อัตโนมิติ CVT 469,000-559,000 บาท ส่วนรุ่นเกียร์ธรรมดาต้องรอเดือนตุลาคม

       “ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่” (All New Suzuki Swift) สวมเข้าโครงการอีโคคาร์ของรัฐบาลไทย และวางเครื่องยนต์ 1.25ลิตร (กำหนดเครื่องยนต์เบนซินพิกัดไม่เกิน 1400ซีซี)ส่วนรุ่นเดิมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรก็ยุติการทำตลาดไป       นอกจากนี้ยังผ่านคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน โดยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่า 20 กม./ลิตร ตามมาตรฐานทางเทคนิค UNECE Reg. 101, Rev.1 Combine Modeขณะเดียวกันด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานมลพิษระดับยูโร 4 และมีปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากท่อไอเสียไม่เกิน 120 กรัม/กม.

       สำหรับ“ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่”ยึดพื้นฐานการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดิม ขณะที่หน้าตาปรับเพิ่มความสดใหม่ในหลายๆจุด ทั้งกระจังหน้า กันชนหน้า โคมไฟหน้าแนวตั้งขนาดใหญ่ เส้นสายปราดเปรียวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนไฟท้ายดีไซน์ใหม่รับกับ Shoulder Line พร้อมล้อกระทะขนาด 15 นิ้วใน รุ่น GA และ GL ขณะที่ล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้วจะมาในรุ่น GLX

       ภายในตกแต่งสไตล์สปอร์ต คันเกียร์และสวิทช์ต่างๆ ถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับผู้ขับขี่ โดยรุ่น GLXจะเป็นพวงมาลัยหุ้มหนัง มาพร้อมสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียง       ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกจัดมาเพียบไล่ตั้งแต่ ระบบ Keyless Push Start ช่วยให้สตาร์ทรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ (เฉพาะรุ่น GL และรุ่น GLX) พวงมาลัยแบบ Tile-steering ปรับระดับขึ้น-ลงได้ ในระยะ 40 มิลลิเมตร และเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษแบบ Telescopic ปรับระยะหน้า-หลังได้ ในระยะ 36 มิลลิเมตร (เฉพาะรุ่น GL และ GLX) ตลอดจนเบาะนั่งแบบผ้าปรับระยะขึ้นลงได้ 32 มิลลิเมตร และปรับสไลด์ได้ 24 ระดับ ส่วนเบาะนั่งด้านหลังสามารถปรับพับได้ 60:40 เพิ่มความอเนกประสงค์

ในรุ่น GLX ติดตั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติช่วยควบคุมอุณหภูมิ ส่วน GA,GL เป็นแบบแมนวลมือหมุนขณะที่ชุดเครื่องเสียง รองรับ CD MP3พร้อมช่อง USB (เฉพาะรุ่น GL, GLX)
เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12B ขนาด 1242 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบ VVT วาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดี-ไอเสีย ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 20 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

       สำหรับรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 เมตรในรุ่นGA, GLและ 5.2 เมตรในรุ่น GLXด้านระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท พร้อมคอยล์สปริง และหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง ทั้งยังขยายฐานล้อให้กว้างขึ้น 40 มิลลิเมตร ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่       ความปลอดภัยจัดถุงลมนิรภัย SRS ด้านคนขับ และระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD เป็นมาตรฐานทุกรุ่น ขณะที่ในรุ่น GLX จะเสริมถุงลมนิรภัย SRS ฝั่งผู้โดยสารมาอีกหนึ่งลูก

โดยซูซูกิ เพิ่งจะเริ่มผลิต“สวิฟท์ โฉมใหม่” เมื่อ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ณ โรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราช จังหวัดระยอง และเตรียมลงโชว์รูมพร้อมขายในรุ่นเกียร์อัตโนมัติตั้งแต่ 22 มีนาคมเป็นต้นไป ส่วนรุ่นเกียร์ธรรมดาจะเริ่มการผลิตเดือนตุลาคมนี้ โดยซูซูกิตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 10,000 คัน จากยอดขายรวมทุกรุ่น 20,000 คัน

ราคา“ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่”รุ่นเกียร์ CVT

รุ่น ราคา(บาท)
GA 469,000
GL 507,000
GLX 559,000
credit //manager.co.th
 

Create Date : 21 มีนาคม 2555   
Last Update : 21 มีนาคม 2555 20:12:12 น.   
Counter : 1796 Pageviews.  

10 อันดับรถที่เร็วที่สุดในโลก มาดูกันครับว่าหน้าตาเป็นยังไง

การจัดอันดับรถแพงนั้น แน่นอนว่า มันจะต้องเป็นศูนย์รวมของรถสปอร์ตหรือรถหรูมูลค่าหลายล้านบาทที่คนอย่างเราๆ ท่านๆ อาจจะไม่มีวันได้สัมผัส ทว่า รถทั้ง 10 คัน ที่ถูกหวยสักครั้งต้องไปซื้อนั้น มีอะไรบ้างวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมกัน

อันดับที่ 10 SC Ultimate Aero

เจ้าสถิติความเร็วตัวยง 412 กิโลเมตรที่ถูกบันทึกไว้ได้โดย กินเนสบุ๊คนั้น คงไม่ใช่รถที่ใครจะสัมผัสได้ง่ายๆ เพราะมันมีค่าตัวถึง 740,000 ดอลล่าร์ นี่ยังไม่นับค่าดูแลรักษาที่ต้องการเป็นพิเศษ และแม้มันจะเริ่มแก่ไปนิด แต่ความเก๋าของมันนั้น ยังมีอยู่กับสถิตเจ้าความเร็วที่เพิ่งโดน Bugati Veyron Super Sport ลบไปในปีนี้

อันดับที่ 9 Leblanc Mirabeau

ค่ายผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตามเข้ามาในอันดับนี้ กับรถที่เป็นสปอร์ตดิบๆ แต่ราคาแพงเหลือร้ายกว่า 765,000 ดอลล่าร์ Leblanc Mirabeau นั้นเป็นรถสปอร์ตโรดสเตอร์เปิดหน้าต่างไร้กระจก ให้ความดิบดุดัน ด้วยเครื่องวางกลางขับหลัง ตามสไตล์การแข่งขันรถ Le-mans ซึ่งรถรุ่นนี้พกแรงม้ามากว่า 700 ตัว ทางด้านหลังคุณ รับรองไม่มีวันไปทำงานสายๆแน่ๆ

อันดับที่ 8 Koenigsegg CCX

ขยับกันขึ้นมาอีกนิดสำหรับรถสปอร์ตมูลค่า หลัก กับ Koenigsegg CCX ที่มีมูลค่ากว่า 1.1 ล้าน ดอลล่าร์ ค่าตัวที่แพงแลกกับอัตตราเร่ง 0-100 กม/ชม ในเวลาเพียง 3.2 วินาที และ ใน 9.8 วินาที มันก็สามารถพาคุณถึงความเร็วที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุดของรถรุ่นนี้มีรายงานว่าสามารถทะลุเพดานได้กว่า 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ยังไม่มีการยืนยันเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

อันดับที่ 7 Koenigsegg CCXR

ค่าตัว 1.3 ล้านดอลล่าร์ กับเวอร์ชั่นเพิ่มความแรงของ Koenigsegg CCX นั้นถือเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก สำหรับเศรษฐี โดยเฉพาะเมื่อเครื่องยนต์ V8 พร้อม Supercharger สามารถทำแรงม้าได้กว่า 806เมื่อคุณเลือกใช้ ออกเทน 98 แต่ที่น่าสนใจคือรถรุ่นนี้รองรับการใช้งานของ E85 และ E 100 ซึ่งเมื่อได้รับน้ำมันดังกล่าวนั้น มันจะมีพละกำลังกว่า 1,018 แรงม้า เลยทีเดียว

อันดับที่ 6 Maybach Landaulet

Maybach Landaulet ที่มาพร้อมค่าตัว 1.4 ล้านดอลล่าร์นั้น มันอาจจะไม่ใช่ รถสปอร์ตพันธุ์แรงมากมายเหมือนที่ผ่านมาแต่น่าสนใจด้วยความหรูหราและแน่นนอนขุมพลัง V12 พร้อมแรงม้า 612 แรงม้านั้น อาจมองไม่คุ้มค่ากับที่จะจ่าย แต่ถ้าคุณรู้ว่ารถรุ่นนี้หรูเพียงใด คงอาจจะไม่ปฏิเสธที่จะอยากได้มัน

อันดับที่ 5 Lamborghini Reventon

เจ้ากระทิงดุ ชื่อแปลกๆ ผลิตออกมาจำหน่ายเพียง 20 คัน พร้อมค่าตัวสุดแพงกว่า 1.42 ล้านดอลล่าร์นั้น เป็นอะไรที่หลายคนคงชอบ และแน่นอน ค่าตัวที่แสนแพงมาพร้อมความแรงจากเครื่องยนต์ V12 ที่ทะยานได้ว่องไว และคล่องตัวในทุกสมรรถนะการขับขี่กับ ระบบขับเคลื่อน ล้อ

อันดับที่ 4 Lamborghini Reventon Roadster

เจ้ากระทิงดุพันธ์แรงเวอร์ชั่นโรดสเตอร์นั้น ตามมาติดๆ และมันขึ้นนำในเรื่องความแพงกว่าเวอร์ชั่นธรรมดา สูงถึง 1.56 ล้านดอลล่าร์ และทุกอย่างมีความสวยงามมากกว่าเดิม จนน่าหามาใช้สักคัน


อันดับที่ 3 Roadster Pagani Zonda Cinque

อีกหนึ่งสปอร์ตพันธุ์แรงแดนมักกะโรนี ที่แพงและความแรงที่ไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้ว ค่าตัวกว่า 1.8 ล้านดอลล่าร์ของ Roadster Pagani Zonda Cinque ความแพงที่สุดแสนจะบรรยายนี้มาจากเครื่องยนต์ V12ที่บรรจุเอาไว้ในรถให้แรงม้าเพียง 678 แรงม้า แต่มีความแรงในระดับ 0- 100 กม/ชม ในเวลาเพียง 3. 4วินาที และความเร็วปลายให้คุณได้สะใจกว่า 349 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อันดับที่ 2 Bugatti Veyron Grand Sport

เจ้าVeyron ยังคงแพงเหมือนเคยและครองตำแหน่งในอันดับ ในปีนี้กับค่าตัวระดับ ล้านดอลล่าร์ที่ไม่ใช่จะเป็นเจ้าของกันง่ายๆเสียด้วย เรื่องสมรรถนะความแรงระดับเจ้าสถิติโลกความเร็วปัจจุบันนั้น คงไม่ต้องพูดถึง แต่ถ้าคุณซื้อเวย์รอนมาขี่ แน่นอนคุณต้องชอบความเร้วและทันสมัย บวกกับความหรูหราของมัน

อันดับที่ 1 Koenigsegg Trevita

แพงที่สุดและหาตัวจับยากที่สุดกับค่าตัว 2.21 ล้านดอลล่าร์ ถือว่าไม่ใช่อะไรที่แพงถ้าคุณกำลังมองหารถหายากที่สุดรุ่นหนึ่งบนถนนกับเจ้า Koenigsegg Trevita ที่เป็นรุ่นพิเศษกว่าเดิม 1,018 แรงม้า จากรุ่นปกติคงเป็นอะไรที่ไม่สามารถพบได้บ่อยนักจากเครื่องยนต์ V8 และแน่นอน มันพิเศษจริงๆ

//www.toptenthailand.com/display.php?id=1312
 

Create Date : 20 มีนาคม 2555   
Last Update : 20 มีนาคม 2555 20:31:13 น.   
Counter : 9326 Pageviews.  

กรมศุลฯ ปรับภาษีรถนำเข้า ดันราคาพุ่ง 10-15%
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mercedes-benz.co.th, bmw.co.th


กรมศุลฯ ประกาศเก็บอัตราภาษีรถนำเข้าใหม่แล้ว ปรับเป็นรายยี่ห้อ เบนซ์ ขึ้นร้อยละ 10 บีเอ็มดับเบิลยู กับเลกซัส ร้อยละ 15 ป้องกันการแจ้งราคาต่ำกว่าความเป็นจริง ทำรัฐสูญรายได้

หลังจากกรมศุลกากร ได้ทดสอบราคากลางในการจัดเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ต่างประเทศเสร็จเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ก็ได้ดำเนินการปรับภาษีเป็นรายยี่ห้อแล้ว โดยก่อนหน้านี้การเก็บภาษีจะคำนวนจากราคาที่ผู้ประกอบการแจ้ง ทำให้มีความคลาดเคลื่อนสูง จากการที่ผู้นำเข้าบางราย แจ้งราคาต่ำกว่าความเป็นจริง ทั้งนี้ ทางกรมศุลฯ จะปรับราคาของเบนซ์ขึ้นร้อยละ 10 บีเอ็มดับเบิลยู และเลกซัส ร้อยละ 15 มีผลบังคับใช้ทันที แม้ว่ารถที่สั่งเข้ามาก่อนที่จะบังคับใช้ จะยังไม่ถึงประเทศไทยก็ตาม

อย่างไรก็ตาม การประกาศใช้อัตราการเก็บภาษีนำเข้ารถใหม่นี้ ทำให้ผู้ประกอบการนำเข้ารถ ไม่เห็นด้วย แต่ก็ยอมรับ ซึ่งจะนำส่วนที่เพิ่มมา ไปเพิ่มในราคาขาย ส่งผลให้ราคารถดีดตัวสูงขึ้นไปอีก ซึ่งจะมีผลกระทบในแง่ยอดขายที่อาจจะชะลอตัวลง ส่วนผู้ประกอบการนำเข้ารถยนต์อิสระ (เกรย์มาร์เก็ต) นั้น เมื่อวานนี้ (18 มีนาคม) นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมศุลกากร เผยว่า จะใช้ราคากลางในบางรุ่น หรือยี่ห้อเท่านั้น เพื่อให้มีเวลาได้ปรับตัวกับราคาใหม่

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ก่อนหน้าที่กฎใหม่จะประกาศ 2 สัปดาห์ ทางผู้ประกอบการนำเข้ารถยนต์ต่างเร่งมือไปเสียภาษี เพื่อนำรถยนต์ออกจากท่าเรือจำนวนมาก และสามารถขายรถได้มากกว่าจำนวนปกติ เนื่องจากไม่ต้องการเสียภาษีในอัตราใหม่ หลังจาก 15 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ทั้งนั้น การปรับราคาทดสอบภาษี จะทำเป็นระลอก ซึ่งระลอกใหม่น่าจะทำในกลางเดือนเมษายนนี้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

Create Date : 19 มีนาคม 2555   
Last Update : 19 มีนาคม 2555 20:24:45 น.   
Counter : 1305 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  63  64  65  66  67  

zulander
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
หวยซอง เลขเด็ด
หวยซอง เลขเด็ด หวยซองแม่นๆ หวยซองดัง รวมหวยซอง


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


New Comments
[Add zulander's blog to your web]