Hotel Indigo Bangkok Wireless Road


คำจำกัดความของคำว่า "การพักผ่อน" ของคุณคืออะไร

การได้อยู่ในที่สวยๆ ฟินๆ ได้กินอาหารอร่อยๆ และ ได้ใช้เวลาความสุขกับคนที่ใช่ ถ้าคำจำกัดความของการพักผ่อนคุณมีเท่านี้ แล้วทำมั้ยต้องไปไหนไกล ในเมื่อที่นี่ก็ตอบคำถามของคุณได้เป็นอย่างดี

มาครับมากับผม ผมจะพาเพื่อนไปรู้จักกับความสุขที่ใกล้แค่เอื้อมมมม (ความสุขที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกลๆ)

Hotel Indigo คืออะไร โรงแรมนี้เป็นโรงแรมห้าดาวในเครือเดียวกับ อินเตอร์คอนทิเนนทัล และ ฮอลิเดย์อิน แล้วจัดอยู่ในระดับไหน ระดับของโรงแรมนี้อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับอินเตอร์คอนติเนนทัล และอยู่ในระดับที่สูงกว่าฮอลิเดย์อินแน่นอนฮะ ทำเลที่ตั้งอยู่ที่ถนนวิทยุใจกลางมหานครนี่แหละครับ


จุดขายหลักของโรงแรมนี้คืออะไร

จุดขายหลักของโรงแรมนี้คือ ความอาร์ท และ สระว่ายน้ำที่วิวงามเวอร์ๆ ความอาร์ทอาจดูจับต้องยากไปสักนิด เราเอาไว้ไปดูทีหลัง เราไปดูอะไรที่สัมผัสได้ทันทีดีกว่า สระว่ายน้ำที่วิวงามเวอร์ๆ มันเป็นยังไงกันน้อ ในเมื่อ อยู่ในมหานครแห่งสยามประเทศ ก็คงต้องหนีไม่พ้นวิวของป่าตึกแน่นอน อธิบายเป็นคำพูดไปก็เสียเวลา ดูด้วยตาเอาเองเลยดีกว่าฮะ ฟินไม่ฟิน สวยไม่สวย ตัดสินกันเอาเองฮะ

สระว่ายน้ำอาจจะไม่ได้ใหญ่โตมากมาย ว่ายออกกำลังกายจริงจังคงไม่ค่อยจะได้หรอก แต่ผมขอใช้คำว่า "วิวแดกขาด" จะได้มั้ยฮะ

ส่วนใครอยากออกกำลังกายจริงๆจังๆ ก็ขึ้นมาจากสระเลยฮะ มานี่ๆๆๆ สระนั้นเขาเอาไว้ชิลล์ อยากเบิร์น อยากคาดิโอ้มาทางนี้ เล่นฟิตเนสไปนะ อยู่ใกล้ๆสระนั้นแหละ วิวอาจไม่เทพเท่าสระ แต่ก็สวยอยู่นะนื่องจาก "วิวแดกขาด" ห้องพักจึงได้อานิสงค์ของ "วิวแดกขาด" ไปด้วยฮะ ถามว่าห้องพักสวยมั้ย  ห้องพักสวยนะครับ อาร์ทดีด้วย เป็นอะไรที่ดูอาร์ท แต่ไม่มาก ไม่เยอะ ไม่หลุดโลก มีลูกเล่น ไม่เหมือนกับโรงแรมไหนๆ ฟีลลิ่งการตกแต่งจะเป็นโรงแรมกึ่งคอนโดหรูฮะ
เนื่องจากที่นี่ไม่มีสปา แต่ทางโรงแรมอยากให้แขกทุกคนได้สัมผัสฟีลลิ่งของสปา ทางโรงแรมจึงเลือกให้ทุกห้องพักได้ใช้อเมนนิตี้ของผลิตภัณฑ์สปาไฮเอนอย่าง "ปันปุริ"ส่วนห้องนี้ไม่เน้นขาย เอาไว้โชว์ ทั้งโรงแรมมีห้องเดียวนะจ๊ะ สำหรับผมห้องนี้มันเหมาะกับการจัดปาร์ตี้ผุดๆ มีใครสนใจปิดห้องจัดปาร์ตี้กันมั้ยฮะเอาล่ะฮะ เราไปดูจุดขายอีกอย่างที่เรียกว่า "ความอาร์ท" ความอาร์ทเป็นเรื่องรสนิยมส่วนบุคคล ผมตอบไม่ได้ว่าคนอื่นจะดูแล้วอาร์ทเหมือนผมมั้ย บางคนอาจดูว่าโบราณ ไม่เข้ากัน แต่ผมบอกเลยว่า สำหรับผม ที่นี่นำความเก่ามาผสมกับความทันสมัยได้อย่างถูกที่ถูกทาง สำหรับผมๆให้ 3 ผ่านฮะ แล้วสำหรับคุณล่ะ คุณให้ผ่านมั้ย

ส่วนห้องอาหาร ที่นี่มีห้องอาหารเดียวเท่านั้น แล้วก็เน้นขายอาหารไทยเป็นหลักด้วย แต่บอกเลยยังไม่พาไปดูหรอกนะอาหารไทยหน้าตาเป็นยังไง ไปดูอาหารเช้ากันก่อนดีกว่า

เริ่มจากบรรยากาศห้องอาหารกันก่อน สำหรับผมช่วงที่สวยที่สุดของห้องอาหารนี้คือ สี่โมงเย็นฮะ

อาหารเช้าหลักๆก็จะมี 1 ไลน์บุฟเฟ่ต์ กับเมนูอลาคาร์ต เลือก จานคาวได้ 1 หวาน 1 แล้วแต่เลือกเลยฮะ รสชาติอาหารกับหน้าตาไปทางเดียวกันเลยฮะ อาร์ท สวยงาม ดูดี และอร่อย

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆ ก็ไม่เลวเลยฮะ รสไทยแท้ ราคาเริ่มต้นที่  99 บาทเท่านั้นฮะ ถ้าผมจำไม่ผิด น่าจะเป็นส้มตำนะ ราคาบางจานถูกจนร้านแถวสยามมีอายเลยฮะ นี่ราคาอาหารในโรงแรม 5 ดาวนะของฟรีที่นี่เสริฟเป็นน้ำพริกผักสด
ฮะอันนี้เป็นเซ็ตลันช์ เริ่มที่ 299++ เท่านั้นถูกมว้ากกก ในเซ็ตจะมีให้ทั้งคาวทั้งหวานให้ด้วยฮะ

ส่วนจานไม้ตายของที่นี่ คือเมนู "หมูคลุกฝุ่น" ฮะ เผ็ดแซ่บถึงใจ แถมพรีเซนเทชั่นดูดีมว้ากกกกทีเดียว

ส่วนขนม ผมขอยกให้จานนี้เป็นนางเอก เครปกล้วยหอมฮะ อร่อย หวานมันชวนกราบมากกกกส่วนใครยังไม่แน่ใจว่าอะไรจะอร่อยขนาดไหน ผมแนะนำให้ลองบุฟเฟ่ต์ 450++ Sat & Sun Thai Dinner Buffet  มันคืออะไร มันคือบุฟเฟ่ต์ อาหารไทย มื้อเย็นแบบไทยๆเรานี่แหละครับ (ฟีลลิ่งเหมือนอาหารเย็นที่เราไปทานตามสวนอาหาร หรือร้านอาหารไทยตามห้าง ที่เราสั่งกับข้าว 3-4 อย่างบนโต๊ะนั้นแหละ) บุฟเฟ่ต์จะมีเฉพาะมื้อเย็น เสาร์กับอาทิตย์ เริ่มเวลา 17.30 - 22.00 น เราไปดูบรรยากาศห้องอาหารกันก่อน สวยไม่สวยตัดสินใจกันเอาเองบุฟเฟ่ต์จะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยและขนมครับดูขนมกันก่อนนะ เพราะผมปลื้มมากกกกกกกกกกกกก ถามว่าขนมอร่อยมั้ย บอกเลย ผมไม่ได้อวยนะ แต่โรงแรมห้าดาวโรงแรมอื่นๆมีหนาวแน่ๆ อร่อยแล้วยังเจือกใช้ของดีอีก เอากำไรที่ไหนหว่ะ

ในไลน์จะมีอาหารประเภทยำและสลัด อยู่ 4 อย่าง เมนูจะหมุนเปลี่ยนเวียนกันไป วันนี้ก็ตามรูป ถามว่ารสชาติเป็นไง ขอบอกเลยครับว่าไม่ใช่รสชาติโรงแรม มันเป็นรสชาติตามสวนอาหารที่เราเคยทานตอนเด็กๆ อร่อยแบบมาทานกับครอบครัว

ยำเนื้อย่างนี่มันเนื้อวากิวชัดๆๆ กราบกันเลยฮะ สุดยอดมากกกกก

ของทานเล่นจะมีอยู่ 4 อย่าง เมนูจะหมุนเปลี่ยนเวียนกันไปทุกวัน

อาหารประเภท น้ำ ในไลน์จะมีอยู่ 1 อย่าง วันนี้เป็นต้มข่าไก่ส่วนที่ 2 อาหารที่สั่งจากเมนู เป็นอาหารที่ทำใหม่ร้อนๆมาเสริฟให้ 1 คนสามารถเลือกได้ 2 เมนู มาทาน 2 คน เลือกได้ 4 เมนู จากทั้งหมดเกือบ 20 เมนู ขอย้ำอีกครั้งว่าอาหารที่นี่ไม่ใช่รสชาติโรงแรม มันเป็นรสชาติตามสวนอาหารที่เราเคยทานตอนเด็กๆ อร่อยแบบมาทานกับครอบครัว

สำหรับผมไฮไลท์คือตัวนี้ครับ ปลากระพงนึ่งมะนาวปลาเก๋าสามรสแกงเผ็ดเป็ดย่างสูตรเชฟเอี่ยนเนื้อผัดพริกไทยดำกระเพราเป็ดผัดเห็ดรวมมิตรข้าวสวยเสริฟฟรีไม่มีจำกัดตบท้ายกลับไปไลน์ไปเอาผมไม้มากินต่อนะสรุปๆๆ เอาสั้นๆง่ายๆเสียเวลาอ่าน

ข้อเสีย ห้องแพง เดินจากรถไฟฟ้ามาไกลไปหน่อยและถ้าฝนตกลงมาด้วยจะชีวิตจะบัดซบมว้ากกกก

ข้อดี สวย อาร์ท วิวแดกขาด บริการดี๊ดี กราบบบ
Create Date : 06 มิถุนายน 2558
Last Update : 1 ธันวาคม 2558 11:23:02 น.
Counter : 8301 Pageviews.

191 comment
Saturday Brunch @ The Okura Prestige Bangkok
ลุ้นรับบัตรกำนัลบุเฟต์กุ้งแม่น้ำเผา Saturday Brunch @ The Okura Prestige Bangkok สำหรับ 2 ท่านมูลค่ากว่า 4500 บาท

กติกาง่ายๆ

คุณต้องเป็นแฟนเพจของที่นี่ TheOkuraPrestigeBangkok

จากนั้นก็คอมเม้นท์สวยๆใต้รีวิวนี้
"เมื่ออ่านรีวิวนี้จบ คุณประทับใจอะไรใน Saturday Brunch @ The Okura Prestige Bangkok   บ้าง
"

(เริ่มนับคอมเม้นท์ตั้งแต่วันที่ 1 มิย - 12 มิย )

ประกาศผลวันที่ 13 มิย โดยการจับเลขผู้โชคดีนะจ๊ะ จุ๊บๆ

กิจกรรมใหม่ตั้งแต่นี้ไป ผู้ได้รางวัลต้องนำเงินไปทำบุญเพื่อสาธารณะประโยชน์ขั้นต่ำ 300 บาท ก่อน แล้วจึงนำใบเสร็จมาแสดงขอรับรางวัลนะครับ

อย่าลืม กดแชร์รีวิว ท้ายรีวิว ออกไปด้วยนะครับ (ถ้ากดแชร์ไม่ได้ ให้ก๊อปลิงค์รีวิวไปแชร์ที่เฟสเลยครับ)- คำตัดสินของแอดมินถือเป็นคำตัดสินสุดท้าย ในกรณีที่ผู้ได้รับรางวัลเกิดอาการ "เยอะได้อีก" แอดมินมีสิทธิชอบธรรมในการยกเลิกรางวัลโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

- ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำต้องถูกกติกาครบทุกข้อเท่านั้น
วันนี้ผมนายพัก..สบายจะพาเพื่อนๆมาสัมผัสกับบุฟเฟ่ต์อาหารไฮโซที่ไม่ซ้ำกับโรงแรมไหนๆ ที่ว่าไม่ซ้ำ ก็เพราะที่นี่ไม่ได้เลือกใช้วัตถุดิบชูโรงเป็นกุ้งมังกรแคนนาเดี้ยน หรือหอยนางรมแฟงเดอแคลร์จากฝรังเศส แต่ที่นี่กลับเลือกใช้ กุ้งแม่น้ำอยุธยา ขนาด 3-4 ตัวโล และ หอยนางรมสดๆจากสุราษฯขนาดตัวใหญ่กว่าฝ่ามือ มาเป็นจุดขายที่ไม่ซ้ำใครนะสิ มาครับ เรามาดูกัน มันจะแซ่บเวอร์ๆๆๆ ขนาดไหนกาน น้อ

ขอเริ่มจากแผนที่นี่กันก่อนดีกว่า การจะมาโรงแรมนี้ไม่ยากเย็นเข็นใจอะไรนะ โรงแรม อยู่ตรงหัวถนนวิทยุ เดินทางด้วย BTS สะดวกมากมาย "สถานีต่อไป เพลินจิต เพลินจิต" เอาล่ะครับเราต้องลงที่สถานที่นี้กันนะครับ เดินจากสะพานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตเราสามารถเข้าตึกโรงแรมได้เลยครับ ตึกของโรงแรมชื่อ "ปาร์คเวนเจอร์" เมื่อมาถึงตัวโรงแรมให้กดชั้น 24 ไป Main Lobby เลยครับ ห้องอาหาร Up & Above จะอยุู่ที่ชั้นนี้แหละครับ ก่อนจะเข้าไปลุยบุฟเฟ่กันเราไปดูบรรยากาศห้องอาหารกันสักนิดนะรีวิวส่วนใหญ่ จะชอบเปิดมาชมไลน์โน่นนี่นั้นสัพเพเหระกันประจำ ซึ่งครั้งนี้ผมขอไม่ทำตามนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า มานี่ต้องกินอะไร อาหารกุ๊บกิ๊บจุ๊บจิ๊บไว้ดูทีหลัง ในราคา 1,950++ ต่อคน ( มีโปรโมชั่นพิเศษกับบัตรเครดิต มา 1 แถม 1 ด้วยครับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 026879000 ต่อห้องอาหาร Up & Above )

1. ซีฟู้ดออนไอซ์ (โดยเฉพาะหอยนางรมสุราษฯ)

ใครชอบกินไรก็กินกันไปนะครับ กุ้ง ปู หอยแมลงภู่ ถามตรงๆว่ามันสดมั้ย ก็สดแหละครับ แต่มันไม่ใช่ไฮไลท์ ไฮไลท์อยู่ที่ หอยนางรมสุราษ์ตัวใหญ่บิ๊กเบิ้ม ที่ทั้งสดและเนื้อแน่น หวานอร่อยอย่าบอกใคร ใครชอบหอยนางรมสด ฟันธงเลยครับ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง อร่อยกว่าหอยนางรมเมืองนอกเมืองนาพอดูเลย

ป.ล. น้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ขี้เหร่นะครับ ตำมาเอาใจคนไทยกันเลยล่ะ2. กุ้งแม่น้ำอยุธยาเผา ขนาด 3-4 ตัวโล


ขนาดตัวใหญ่ได้เรื่องอยู่นะครับ ความสดก็โอเลยเลย จากที่ชิมดูจากเนื้อแล้วน่าจะเป็นกุ้งเลี้ยงนะฮะ เพราะถ้ากุ้งแม่น้ำแท้ๆ เนื้อจะเหนียวเด้งดึ่งมากกว่านี้ ข้อเสียของเมนูนี้คือ มีให้จานเดียว ตัวเดียว  เฮ้ออออ จริงๆน่าจะให้อย่างน้อย 3 ตัวเนอะ จะได้กินให้หายอยาก3. เมนูพิเศษจากกุ้งแม่น้ำ (วันที่ไปเป็นต้มยำกุ้งแม่น้ำ)

ขนาดตัวใหญ่ไเป็นรองกุ้งเผาอยู่สักหน่อย แต่ขนาดก็ยังเรียกว่าใหญ่เวอร์วังอยู่ดี จากที่ชิมดูน่าจะเป็นกุ้งเลี้ยงเหมือนกันฮะ เเมนูพิเศษนี้มีให้ไม่อั้นเป็นบุฟเฟ่ต์ฮะ น่าจะเป็นไซด์ที่รองลงมาจากกุ้งเผานั้นเอง ถ้าถามเรื่องรสชาติ ต้มยำอร่อยรสไทยเลยครับ แต่อาจจะไม่ได้เผ็ดจี้ดจ๊าด แซ่บได้โล่ห์นะครับ4 หมูฮัน

หมูกรอบ หมูฮัน อธิบายยังไงดีล่ะ ก็อร่อยตามสไตล์หมูฮันแพงๆนั้นแหละครับ  หนังกรอบ น้ำจิ้มหวานๆสไตล์จีน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดที่จะมากิน5. ซูชิ ซาซิมิ

เนื่องด้วยโรงแรมนี้เป็นโรงแรมญี่ปุ่นแต้ๆ เพราะฉะนั้น อาหารญี่ปุ่นถือว่าคอนข้างโอเคเลยครับ ถามว่าคุณภาพต่างจากซันเดย์บลันช์มั้ย จากที่ชิมมาต่างกันนิดหน่อยเท่านั้น ซันเดบลันช์แอบจะดูคุณภาพปลาดีกว่านี้นะ6. เครื่องดื่มมอคเทล

ถามเลยครับ มีอะไรสั่งมาชิมเลยไม่ต้องจ่ายเพิ่มกลัวอะไร สองแก้วนี้รสจะเปรี้ยวๆหวานๆซ่าๆสดชื่นๆ ส่วนตัวแนะนำแก้วสีเหลืองเป็นเสาวรสครับ รสชาติกราบกันเลยล่ะ6 อย่างที่ไม่ควรพลาด จริงๆสำหรับมื้อนี้ ที่เหลือเรามาดูไลน์กันครับว่ามีอะไรกินบ้าง คอนเซ็ปของ Satauday Brunch คือ ความเป็นอาหารทะเล และอาเซี่ยน (ที่เน้นอาหารไทยเป็นหลัก)

เริ่มจากไลน์ ซีฟู้ดก่อนครับ ตามธรรมดาโลก "ซีฟู้ดออนไอซ์" ใครไม่อยากกินเย็น หยิบใส่จานไปให้พ่อครัวไปลวกใหม่ครับ

ผัดมองโกเลี่ยน ตามธรรมดาผมเฉยๆกับอาหารประเภทนี้นะ แต่ที่นี่ทำออกมาอร่อยทีเดียว หรือเพราะผัดกับพวกซีฟู้ดไม่รู้ อร่อยเชียว

อาหารไทย จะเป็นสเตชั่นใหญ่สุดฮะ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทานเล่นรสชาติดี ไม่ค่อยติดเอาใจฝรั่ง โดยธรรมดาผมเป็นคนชอบอาหารไทยอยู่แล้ว ก็เลยค่อยข้างสนใจสเตชั่นนี้เป็นพิเศษ ยิ่งเป็นรสชาติไทยแบบไม่ติดเอาใจฝรั่ง ก็เข้าทางผมเลย 55555 ลองดูไลน์คร่าวๆล่ะกันนะครับส่วนไลน์อาหารฝรั่งๆมีไม่เยอะฮะ หลักๆก็จะเป็นซีฟู้ด  สำหรับผมแล้วสบายมากกกกก ตักมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดโลดๆๆๆไลน์อาหารญี่ปุ่น ก็จะมี ซูชิ ซาซิมิ ชาบูๆ โดยรวมคุณภาพผ่านเกณฑ์มาตรฐาน โรงแรมญี่ปุ่นฮะ

ส่วนใครชอบทานหมูย่างหมูอบ อยู่สเตชั่นเดียวกับหมูหัน หมูกรอบครับ ใครชอบทานบ้างยกมือขึ้นปิดท้ายไลน์ที่ขนมครับ ไฮไลท์ของไลน์ขนมอยู่ที่ เครปฮะ เราสามารถเลือกไส้ฮะ

ไอศครีมโฮมเมดเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดที่จะชิมฟองดู ชอคโกแลตชาเขียว เพื่อไม่ให้เสียคอนเซ็ป โรงแรมญี่ปุ่นรวมไปถึงเบเกอรี่หลากหลายสไตล์ หน้าตาหน้าทานเหล่านี้ด้วยครับ

ขนมไทยอาจเป็นอะไรที่เราๆอาจจะมองข้ามไป ซึ่งผมเองก็ข้ามเช่นกัน 55555

จบรีวิวที่เพรสตี้หน้าตาน่าทาน(แต่ตัดกำลังจิงๆ) เหล่านี้กันครับ ผมไม่ได้ลองเช่นกันสรุปปิดท้ายยยยยกันสักนิด

ในราคา 1,950++ ต่อคน  ถามว่าแพงมั้ย ตอบเลยว่าแพงครับ(สำหรับผม) แต่บุฟเฟ่ต์เสาร์อาทิตย์เดี๋ยวนี้ก็แพงหมดแหละครับ ตามโรงแรมไฮเอนราคาก็วนกันประมาณนี้นะ จะคุ้มหน่อยก็ต้องใช้โปรโมชั่นพิเศษกับบัตรเครดิต มา 1 แถม 1 แหละครับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 026879000 ต่อห้องอาหาร Up & Above

ถามว่าคุณภาพอาหารเป็นไง
โดยรวมใช้ของดีนะครับ อาหารค่อนข้างสด กุ้งแม่น้ำ หอยนางรมไซด์ใหญ่จริง ไม่อิงนิยาย  เสียแต่ไลน์อาหารไทยเยอะไปสักนิด (ถึงแม้ผมจะชอบอาหารไทยมากก็ตาม) ทำให้คนไทยเช่นเราเลยมองว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ที่แพงไปสักนิด สำหรับคนไทย ที่จะมากินอาหารไทย

อะไรคือสิ่งที่ห้ามพลาด
ก็ตามที่บอกไปครับ กุ้งแม่น้ำ หอยนางรมสุราษฯ ซีฟู้ด หมูฮัน ซูชิ ซาซมิ ครับCreate Date : 05 พฤษภาคม 2558
Last Update : 1 มิถุนายน 2558 20:51:30 น.
Counter : 2458 Pageviews.

245 comment
Long and Lazy Saturday Breakfast 6:00-14:30@ Westin Bangkok
วันนี้มีโอกาสมาถ่ายงานให้  เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท เลยได้ชิมอาหารเช้าวันเสาร์แสนอลังการของที่นี่ด้วย ถึงไอเทมจะหลากหลาย ระยะเวลากินยาวเหยียด  6:00-14:30 แต่ราคาน่ารักมว้ากกกกก ราคาผู้ใหญ่ท่านละ 824 บาทถ้วน  สมาชิก สตาร์วู้ด พรีเฟอร์ เกสต์ (สมัครฟรีที่หน้าห้องอาหารเลยจ๊ะ) รับสิทธิพิเศษ! “มา 2 จ่าย 1” จนถึงสิ้นเดือนตุลาคม

อาหารเช้าที่นี่เน้นคอนเซ็ป “ซุปเปอร์ฟู้ดส์” (SuperFoodsRX™) หรือเมนูเมนูสุขภาพหลากหลายแบบเวสทิน มีอะไรบ้างนะเหรอ ยกตัวอย่าง แซลมอนรมควัน แซลมอนทาร์ทาร์ อะโวคาโด  มูสลี่และซีเรียลบาร์ โยเกิร์ตหลากชนิดและสมูตตี้หลากสไตล์ เมนูไข่หลากแบบเช่น ไข่กะทะ ฟริททาร์ทาร์ (ไข่ดาวสไตล์อิตาลี) เอ้กเบเนดิกต์ แซนด์วิชไข่คน นอกจากนี้ยังมี เบเกิลทูน่าสลัด แซลมอนเทริยากิ โจ๊ก ข้าวต้ม ไข่เจียว และติ่มซำ สารพัดเมนูขนมปัง ชีส และเบเกอรี่ ไอศกรีมเทปันยากิ แถมชาชั้นเลิศเฉพาะของเวสทินแบรนด์ “จิง” (Jing Teas)  และ น้ำผลไม้คั้นสดตามสั่ง  ขอบอกว่านี่แค่บางส่วน ตามไปถล่มกันต่อเอาเองนะ เหลือเวลาลดราคาแค่สองอาทิตย์


สรุป เอาสั้นๆง่าย จะไปไม่ไปก็ตามแต่ ราคาตกคนล่ะไม่ถึง 500 กินขนาดนี้ เวลาขนาดนี้ ไม่คุ้มก็ไม่รู้จะว่าไงล่ะCreate Date : 16 ตุลาคม 2557
Last Update : 16 ตุลาคม 2557 13:36:46 น.
Counter : 1825 Pageviews.

2 comment
Grand Weekend Buffet @ Eastin Grand Bangkok


วันหยุดสุดสัปดาห์ที ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็คงออกไปลั้นลาต่างจังหวัดกันซะส่วน แต่ถ้าสุดสัปดาห์ไหนไม่ได้มีทริปไปได้ออกไปเติมเต็มความสุขที่ไหน ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่น่าจะลงเอยกับการเอนจอยบุฟเฟ่ต์ดีๆกันสักมื้อ บอกตรงบุฟเฟ่ต์ในกรุงเทพฯดีๆมีเเยอะมากกกก นับกันไม่ไหวหรอก แต่มีไม่มากหรอกครับ ที่จะรู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคาที่จ่ายไป ยิ่งบุฟเฟ่ต์วันอาทิตย์ด้วยแล้วขอบอกเดี๋ยวนี้ 2000 อัพกันทั้งนั้น มาครับ มากับผม วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาสัมผัสบุฟเฟ่ต์ดีๆ ในวันหยุดวันอาทิตย์ที่ราคาไม่ถึง 2000 บาท (ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น จากงานท่องเที่ยวเหลือ 990 บาทเอง ขอบอกคุ้มเวอร์ถ้าจะใช้มาทานในวันอาทิตย์กัน)

ทำเลที่ตั้งของ Eastin Grand Bangkok อยู่ที่ถนนสาธรครับ ถามว่าไปยากมั้ย ขอตอบว่าง่ายมากกกกกกกกกกก  นั่งรถไฟฟ้าไปลงได้เลยครับ เพราะโรงแรมอยู่ติดกับสถานี สุรศักดิ์  สี่สถานนีจากสถานีสยามเท่านั้นแถมมีทางเชื่อมจากตัวสถานีเข้าโรงแรมได้เลยด้วยครับ ขอบอกแซ่บมากกกกก ไม่ต้องขึ้นๆลงๆบันไดให้เมื่อยตุ้มห้องอาหารที่จัด Grand Weekend Buffet  คือห้องอาหาร The Glass House อยู่ชั้น 5 ของโรงแรม ครับ ผมขอพาดูภาพรวมของห้องอาหารกันคราวๆนะครับ ไลน์อาหารอาจจะไม่ได้ใหญ่โตขนาดสามวันเดินไม่หมดแต่ขอบอกเลยครับ ว่าไม่ใช่ปัญหา ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ปริมาณแต่ปัญหาอยู่ที่ว่ามีไอเทมมันน่าสนใจขนาดไหนมากกว่าบรรยากาศห้องอาหารส่วนใหญ่ ไม่มีวิวให้เห็น และอาจดูทึบไปสักนิด  แต่จะมีโซนที่สว่างๆด้วยครับ แต่ไม่สามารถถ่ายมาให้ได้เพราะคนล้านแปด เกรงใจเขา

เอาล่ะครับเรามาดูกันดีกว่า ว่าไลน์ที่นี่จะเป็นคุณค่าที่คุณคู่ควรหรือเปล่า  ขอเริ่มจากไฮไล "สารพัดซีฟู้ด" ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่ไม่ได้เอาใจฝรั่ง ความสดอาจไม่ได้หวานอร่อยสดเด้งเหมือนตักมาเป็นๆจากตู้ แต่ก็สดและเนื้อไม่ยุ่ยแน่นอนกุ้งก้ามกรามปูทะเล ซึ่งผมว่าเป็นปูที่ผมชอบที่สุดล่ะปูอลาสก้าปูม้ากุ้งทะเลและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ครับปลาหมึกลวก ซึ่งทั้งหมดนี้ ขอบอกเลยครับว่าถึงจะเป็นแบบออนไซด์มา แต่เราสามารถหยิบใส่จานแล้วบอกบริกรให้นะไปลวกร้อนๆมาให้เราใหม่ได้ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว ขอบอกเลยว่า โรงแรมแห่งนี้มีชื่อเรื่องห้องอาารจีนอย่างมากกกก เมนูนี้ขอบอกเลย ไม่ตกม้าตายแน่นอนซูชิ ซาซิมิ ถึงแม้จะไม่ได้ดีเลิศประหนึ่งมาจากร้านฮอนมาโนะแต่ก็ไม่ได้ง่อยเหมือนบางโรงแรมนะครับ วาซาบิแซ่บมากกกก ขอบอกสเตชั่นสปาเก็ตตี้ อีกหนึ่งเมนูที่ผมว่าโอเคเลยนะ น่าจะเป็นเมนูพิเศษจากห้องอาหารอิตาเลี่ยนของที่นี่ที่ทำลงแจมมาดูสเตชั่น ยำๆบ้างยำฝรั่งผมไม่ค่อยถนัดไม่ได้ชิมาครับส่วนยำได้รสชาติดีทีเดียว ใช้ของคุณภาพโอเคด้วยสเตชั่นแฮมและของเย็น ก็มีให้เลือกหลายตัวทีเดียว ขอสารภาพเลยไม่ได้ทานครับสเตชั่นนี้ สนใจแต่ซีฟู้ดดดดด 555555

อันนี้เป็นหอยเชลล์ปรุงรสมาแบบยำมาดูไม้ตายอีกอย่าง ฟรัวกรา ชิ้นอาจเล็กไปนิด แต่รสชาติโอเค ใช้ได้ครับเนื้อแกะ มีใครชอบแกะบ้างครับ ปรุงรสมาโอนะ ไม่เหม็นสาปครับ
อันนี้ไม่ได้ชิมอ่ะ ขาหมูปลากระพงยักษ์ย่าง ก็ไม่ได้ชิมเหมือนกันครับ แต่น่าจะแซ่บอยู่นะ ถ้าทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอีหหนึ่งไม้ตายของอาหารไทย มัสมั่นเนื้อกระดูกหมูอบโกจิเบอรี่แลพเห็ดหอม สารภาพไม่ได้ทาน ไม่ไหวแล้ว เยอะเกิ้นนนนนกุ้งอบวุ้นเส้น เนื้ออบกั้งเผา อันนี้ชิมมาครับ  เนื้อโอเค แต่ไม้ได้สดเวอร์อะไรแซลม่อนอบหอยนางรมอบเทมปุระ เด็ดตรงที่ มีเทมปุระปูนิ่มนี่แหละไก่ทอด หนูขอผ่าน ไม่ได้ชิมมาอ่ะพิซซ่าแมกซิกัน ไม่ได้ชิมคร้าบบบบบเผือกทอดกับกุ้ง พอก่อนนะครับของคาว เราพอเท่านี้ก่อนเนอะกินไม่ไหวล่ะเรามาเริ่มที่ของหวานกันบ้างดีกว่า ของหวานที่นี่อาจดูมีไอเทมน้อยไปสักนิดในความรู้สึกผม เมื่อเทียบกับของคาว ส่วนใหญ่จะเป็นขนมทานเล่น ตบท้าย ไม่ได้เน้นความอลังการมากนัก เหมือนบุฟเฟ่ต์จะเน้นไอเทมของของคาวมากกว่าไอศครีม นี่คือไม้ตายของขนมหวานที่นี่เลยครับส่วนขนมเค้กอื่นๆ รสชาติอยู่ในเกณฑ์ปกติระดับโรงแรม 5 ดาว แต่ไม่ได้ว้าวววววว วู้ววววว โว้วววววว

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Grand Weekend Buffet  ของ Eastin Grand Bangkok อาจไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ที่ดีที่สุดในสายตาผม แต่ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งบุฟเฟ่ต์ที่เรียกว่าคุ้มค่าที่จะมาลองครับ ยิ่งเป็นวันอาทิตย์ด้วยแล้วผมว่าคุ้มมากกกก เพราะโรงแรมอื่นราคาไปไกล 2500 - 3000 กันแล้ว

ด้านวัตถุดิบ ยอมรับครับเลือกไอเทมมาลงไลน์ได้ดีทีเดียวถึงเมนูจะไม่ได้เยอะมากล้น แต่ทุกอย่างดูเป็นเมนูที่ทานได้จริงและน่ากินมากๆ 

ด้านรสชาติและความสดของอาหาร  อาจไม่ได้ถูกปากผมทุกอย่าง แต่ผมให้ผ่านครับ โดยรวมรสชาติดี และ ความสดของอาหารโอเคเลยครับ

ความคุ้มค่าของที่นี่ตอนนี้อยู่ที่ราคาครับ 990 บาท (ปกติ 1690 บาท) ขอบอกว่าคุ้มมากกับบุฟเฟ่ต์ที่นี่ ยิ่งถ้าเป็นวันอาทิตย์ กับราคานี้ กับไลน์อาหารคุณภาพแบบนี้ ผมว่าไม่น่าพลาดครับบุฟเฟ่ต์แกรนด์วีคเอ้นท์จะมีทุกคืนวันศุกร์ – วันอาทิตย์ มื้อเย็น (18.00– 22.00 น.) และวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.) ราคาท่านละ 1,650 บาท รวมน้ำดื่ม (ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการแล้ว/ เด็กอายุ 6-16 ปี ลด 50%)

Create Date : 25 สิงหาคม 2557
Last Update : 27 สิงหาคม 2557 21:43:44 น.
Counter : 4135 Pageviews.

281 comment
Buffet Seafood Lunch@ Oriental Residence Bangkok


Café Claire เปิดไลน์ “Seafood Lunch” บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลสดใหม่ มีทั้งปูอลาสก้า, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้ง, หอยนางรมฝรั่งเศส, ปลาแซลมอนรมควัน, สลัดสาหร่ายญี่ปุ่น และน้ำจิ้มรสเลิศนานาชนิด ให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 – 14.30 น. (เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ราคาอยู่ที่ 799++/คนคร้าบบบบบบ บุฟเฟ่ต์นี้จะเหมาะกับคนที่ไม่รู้จะจ่ายแพงไปกินบุฟเฟตหัวล่ะ 2000กว่าๆ ทำมั้ย ในเมื่อฉันก็จะกินแต่ซีฟู้ต อยู่แล้ว ใครที่ชอบกินซีฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจลองดูได้ครับ คุ้มอยู่นะเพราะคุณภาพอาหารบอกเลยว่าไม่แพ้บุฟเฟ่ต์แพงๆเลยครับ
Create Date : 03 สิงหาคม 2557
Last Update : 4 สิงหาคม 2557 15:23:19 น.
Counter : 2753 Pageviews.

303 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters
All Blog