Mövenpick Resort & Spa Hotel and Villas Karon Beach


กราบบบบบ สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง วันนี้ผมพาเพื่อนๆ มาเที่ยวภูเก็ตกันอีกแล้ว วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวหาดกะรนกันฮะ หาดกระรนต่างจากหาดอื่นๆในภเก็ตยังไง เรื่องความงามทางธรรมชาติอาจจะไม่มีอะไรแตกต่างนะฮะ หาดกะรนถือเป็หาดที่งามและมีชื่อเสียง ไม่แพ้หาดไหนๆของเกาะภูเก็ตนะครับ แต่หาดแห่งนี้เป็นเพียงหาดเดียวในเกาะภูเก็ต ที่มีคำบอกเล่าของชาวบ้านในสมัยก่อนว่า เป็นหาดแห่งเดียวที่เคยมีคนพบเจอพญานาคนี่นี่ฮะ มีการตั้งศาลบูชาพญานาคที่ริมหาดนี้กันอย่างจริงจังด้วยครับ

หากลองมองอีกด้าน อีกมุม ที่ไม่ได้มองไปทางเรื่องเหลือเชื่อปาฏิหารย์ จากลักษณ์ของหาด หาดนี้น่าจะเป็นหาดแห่งเดียวในภูเก็ตหรือเปล่า ที่มีทางน้ำไหลลงทะเลแบบคดเป็นทางงูเลื้อย แบบนี้ จึงอาจทำให้ ชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นรอยพญานาคเลื้อยลงเล่นน้ำในทะเล .... รึเปล่า (ผมจะโดนชาวบ้านแถวหาดกะรนดักตบมั้ยนิ T__T )แถวหาดกะรนมีโรงแรมอยู่ด้วยกันมากมายหลายที่ แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักที่นี่กันดีกว่า Mövenpick Resort & Spa Hotel and Villas ได้ยินชื่อแล้ว โรงแรมอะไรหว่า นี่มันยี่ห้อไอติมชัดๆ 55555 จริงๆแล้ว เจ้าของไอติมกับเจ้าของแบรนด์นี้น่าจะเป็นคนๆเดียวกันฮะ เลยใช้ชื่อเหมือนกัน เรามาดูกันดีกว่า Mövenpick Resort & Spa Hotel and Villas มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Mövenpick Resort & Spa Hotel and Villas ถือเป็นโรงแรมเก่าแก่ของหาดแห่งนี้มาช้านาน ถ้าจะให้ผมสรุปคร่าวๆ น่าจะ 20 ปีได้แล้วล่ะฮะ เก่าและแก่ขนาดนี้จะมีอะไรน่าสนใจ? ใจเย็นๆคร้าบบบบ พ่อแม่พี่น้องงงงงงง ถึงจะเก่าและแก่ขนาดเน้  แต่เมื่อปีที่แล้วที่นี่ก็รีโนโวท และปรับปรุงในหลายๆจุดอยู่นะคร้าบบบบ มามะ มามะ ตามผมกันนะคร้าบบบบ

จุดแรก จากหาดกะรนเดินเข้ามา เราจะปะทะกับจุดนี้ก่อนเลยฮะ กะรนบีชสแคว ว่าแต่มันคืออะไร ข้อสรุปง่ายๆของ กะรนบีชสแคว คือ ศูนย์รวมอาหารอันหลากหลาย มีทั้งอาหารเอเซีย อาหารแม๊กซิกัน บาร์ และคาเฟ่ฮะ

จุดนี้คือบาร์ฮะ ชื่อมิ้นท์ หรือใบสะระเหน่นั้นเอง ถามว่า เป็นไงบ้าง บอกเลยฮะ ยังไม่ลอง ถ่ายรูปบรรยากาศให้ดูแทนล่ะกัน ข้ามไปๆๆ

El Gaucho ขายอาหาร แม๊กซิกันฮะ เป็นบุฟเฟ่ต์พวกเนื้อสัตว์ย่าง 10 อย่าง 10 อย่างมีอะไรบ้าง จำได้ไม่หมดฮะ เท่าที่จำได้จะมี ปลาหมึก กุ้ง หมู ไก่ แฮม แกะ และเนื้อวัวนอกนำเข้า ราคาต่อหัวอยู่ที่ 1500 บาท (แอบแพงนะ) แต่ถ้ามาก่อน 1 ทุ่ม ลดเหลือ 990 บาท (อันนี้สิดูคุ้มนะคร้าบบบ)ในบุฟเฟ่ต์จะรวมสลัดด้วยฮะ แต่ผมไม่แนะนำ มันตัดกำลัง จัดเนื้อวัวนอกนำเข้าอย่างเดียวก็คุ้มแล้วฮะ เทนเดอลอยกับกุ้งลายเสือ  คือสิ่งที่ห้ามพลาด กินได้เท่าไหร่ ถล่มเข้าไปโอเรียลทอลเอเซีย ขายอะไร ก็ ขายฮอตพ๊อตเป็นหลักฮะ ฟีลลิ่งเหมือน MK แต่ใช้ของคุณภาพดีกว่า แนะนำ กุ้งกับเนื้อฮะ ราคาก็ตก เซ็ตล่ะ 1000 สำหรับ 2 คน ถามว่าแพงกว่า MK มั้ย ตอบเลยว่าแพงกว่า แต่ก็เลือกใช้ของดีกว่าเช่นกันเซ็ตมีอะไรบ้างก็ตามรูปเลยฮะ ตามนี้ๆๆ กุ้งสดเวอร์วัง ประนมมือ กราบบบบ กันไปฮะคาเฟ่ต์สตูดิโอ ร้านคาเฟ่ ในสี่ร้านนี้ ผมชอบร้านนี้น้อยที่สุดล่ะ เพราะลึกสุด แถมการตกแต่งก็ดูแปลกๆ คอนเซ็ปการแต่งร้านไม่ค่อยแน่ชัด แปลก ไม่ค่อยปลื้มอ่ะอาหารแนะนำสำหรับร้านนี้ คือพิซซ่าแกงเขียวหวานหรือพิซซ่าต้มยำกุ้ง (ราคาพอๆกับพิซซ่าข้างนอกฮะ แพงกว่านิดหน่อยแต่รสชาตินี้จัดจ้านจนต้องกราบบบบบ ผมไม่ได้โม้นะ แต่ราคานี้กินแกงเขียวหวานกับต้มยำกุ้งจริงได้เบยอ่ะ 5555 ) กับ ไอติมโมเวนพิค (ลูกล่ะเป็น 100 เป็นลมแพรบบบบ แต่อร่อยจริงๆ ต้องลองฮะ สวิสชอคโกแลตคือรสที่ห้ามพลาด )

เราเดินทะลุ ผ่าน กะรนสแควบีชเข้าไป เราก็มาพูดถึงไฮไลค์ของโรงแรมนี้กันบ้างล่ะกัน สำหรับแฟมมิลี่โฮเทลแล้ว จุดขายหลักน่าจะเป็นสระว่ายน้ำนี่แหละครับ มีให้ใช้บริการ ถึง 3 สระ แต่ละสระก็จะต่างกันออกไป

สระนี้เป็นสระที่อยู่ในโซนวิลล่าฮะ สงบ ร่มรื่น ต้นไม้เยอะสระนี้จะอยู่ใกล้ๆกับตึกแสงจันทร์ฮะ โดยหลักๆไม่ได้ใหญ่โตนะ เอาไว้เรียนดำน้ำฟรีเป็นหลักสระเมนพูลหรือสระหลัก จะอยู่ใกล้กับห้องอาหารหลัก ใกล้ลอบบี้ ของที่นี่ เป็นสระที่ใหญ่ที่สุด และก็มีสไลด์เดอร์ด้วยฮะ ในสามสระนี้ สระนี้ดูจะตอบโจทย์ควมเป็นแฟมมิลี่ได้เป็นอย่างดีนะพื้นที่โดยรอบของโรงแรมยึดคอนเซ็ปโรงแรมเมื่อ 10 กว่าปีก่อน  คือโรงแรมในสวนร่มรื่น ทำให้ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวเยอะมว้ากกกกกก จนบางทีก็งงว่ามันจะเยอะไปไหนหว่า ใครชอบอะไรเขียวๆ ร่มรื่นๆ ผมว่าคุณต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอนส่วนอีกไฮไลท์สำหรับที่นี่ผมคิดว่าเป็นโซนที่ได้รับการรีโนเวทใหม่ โซนนี้ชื่อโซน "แสงจันทร์" เราไปดูกันดีกว่าโซนนี้รีโนเวทแล้วหน้าจะเป็นเยี่ยงไร

ในส่วนตรงนี้จะเป็นลอบบี้ฮะ ถามว่าสวยมั้ย ก็สวยดีนะ แต่มันเหมือนดูขาดอะไรไปบ้าง แต่ผมนึกไม่ออกอ่ะในส่วนของห้องพักโซนนี้ จะเป็นห้องสวีทฮะ สีสันสดใส ผมเชื่อว่าคนไทยชอบกันแน่นอน การตกแต่งทันสมัย ห้องใหญ่แยกสัดส่วนชัดเจน แถมห้องน้ำใหญ่เวอร์วัง แต่วิวไม่ค่อยมีนะ ถามว่าสวยมั้ย บอกเลยฮะ ว่าสวย แต่มันก็ยังติดๆอยู่นิดๆ เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง อืมมมมมม ก็ยังนึกไม่ออกแฮะ 55555

ส่วนห้องแบบอื่นก็จะแตกต่างออกไป ทั้งรูปแบบและกสนตกแต่ง  อันนี้โซนวิลล่า ออกแนวบูทิคโฮเทลนะ ในโซนด้านบนของห้องพักจะมีบ่อแช่น้ำด้วย ใครชอบสไตล์โรงแรมบูทิคน่าจะชอบห้องนี้กันนะส่วนอันนี้ห้องเริ่มต้น บอกเลยฮะ ก็ตามสภาพ ดูกันเอาเองฮะ ถามว่าเก่ามั้ย ตอบตรงๆเลยฮะ มันไม่ได้เก่านะ เขาก็ดูแลโออยู่นะ แต่รูปแบบของการตกแต่งอ่ะ มันจะเก่าไปไหนน้อออออ  เฮ้ออออ แต่สิ่งที่เถียงไม่ได้ คือวิวจากห้องพักชั้นห้า สวยจนต้องกราบบบบ ใครไม่ค่อยมายเรื่องห้องแต่เน้นวิวสวยๆ ผมว่าห้องนี้เอาอยู่ฮะ เราไปดูห้องอาหารหลักของที่นี่กันบ้างเนอะ โดยรวมผมว่าเฉยๆนะ ไม่ได้สวยหรูอะไร แต่ก็ไม่ได้แย่จนรับไม่ได้ อาหารเช้าก็หลากหลายอยู่ โดยรวมอยู่ในระดับดี (ดีในที่นี้ ไม่ได้ดีมว้ากนะ อย่าเข้าใจผิด ดีก็คือดี ประมาณสี่ดาว) ถ้าให้เทียบก็ประมาณฯฮอลิเดย์อิน เหมือนที่นี่จะเน้นๆ ขนมอบเยอะอยู่นะ สำหรับเรื่องอาหารเช้า

ส่วนมื้ออื่นๆ ผมแนะนำอาหารฝรั่งนะครับ เมื่อเทียบกับอาหารไทยแล้ว อาหารฝรั่งที่นี่ทำได้ไฉไลกว่ามากฮะ เมนูแนะนำ ก็ซีฟู้ดสลัด อย่างในภาพแรกฮะในส่วนที่เหลือก็จะมีสปาฮะ สปาที่นี่แนะนำให้ลองนวดไทยฮะ ผมว่านวดไทยน้ำหนักมือเทพอยู่นะ ตอนแรกก็สับสนว่าจะลองนวดน้ำมันหรือนวดไทยดี แต่ ทางสปาแนะนำว่านวดไทยเถอะ เทพจริง หนูไม่หลอกพี่หรอกน่า แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆฮะ

คิดคลับ อีกหนึ่งจุดขายหลักของแฟมมิลี่โฮเทล เอาตรงๆไม่ค่อยใช่แนวผมหรอก ไยังไม่มีลูกไม่เข้าใจจุดนนี้สักเท่าไหร่ รู้แต่ว่าใหญ่ กว้างดี เด็กๆคงชอบ

ฟิตเนต ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก เสียแค่ไม่มีวิวฮะ โดยรวมก็โอนะกิจกรรมที่มีบริเวณนี้คือ มีสอนเรียนมวยไทยฮะ แต่ บอกเลยฮะ เสียตังค์ ใครอยากเรียนก็เตรียมตังค์ไว้ด้วยเนอะ 55555

ปิดท้ายที่ลอบบี้หลักกันฮะ ถามว่าชอบมั้ย บอกเลยฮะ เฉยๆ เห็นแล้วแอบนึกถึง เจดับบลิ้ว ภูเก็ต สอบถามไปๆมาๆ เป็นคนออกแบบคนเดียวกันฮะ ถ้าคุณชอบ เจดับบลิ้ว ภูเก็ต คุณน่าจะชอบที่นี่ได้ไม่ยากนะ

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ชอบโรงแรมแฟมมิลี่โฮเทลมั้ยฮะ สระว่ายน้ำกว้างๆ คิดคลับใหญ่ๆสำหรับเด็ก พื้นทีสีเขียวเยอะ ใกล้หาด คุณชอบมั้ยอ่ะแบบนี้ ถ้าคุณรู้สึกดีกับ เจดับบลิว ภูเก็ต และ ฮอลิเดย์อิน ป่าตอง ผมว่า ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้ ไม่มากก็น้อย  เชื่อผมสิคร้าบบบบบบCreate Date : 13 สิงหาคม 2558
Last Update : 23 กันยายน 2558 22:21:54 น.
Counter : 2524 Pageviews.

64 comment
Thavorn Beach Village & Spa Nakalay Beach
กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องงงงงงง วันนี้ผมพาเพื่อนๆมาพบกับโรงแรมดี ตกสำรวจของเกาะภูเก็ตกันดีกว่า ที่ว่าตกสำรวจ ก็เพราะว่าโรงแรมนี้มีมาน้านนานนนนนนน แล้ว แต่เหมือนจะไม่มีใครพูดถึงเลย แต่เมื่อปีที่แล้วโรงแรมได้มีโครงการจะปรับปรุงโรงแรมใหม่ ผมจึงได้มีโอกาสมาสัมผัสกับโรงแรมดีๆแบบนี้ เอาล่ะครับ โม้มากไปก็เสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับ Thavorn Beach Village & Spa  กันดีกว่า

ถาวรบีชวิลเลจเป็นโรงแรมที่อยู่บริเวณหาดนาคาเลครับ บริเวณที่ตั้งโรงแรมกินแทบทั้งหาดกันเลยฮะ จะเรียกว่าเป็นหาดส่วนตัวก็ไม่ผิดนักเอาล่ะครับ ผมขอพูดถึงจุดที่น่าสนใจที่สุด 3 อย่างของโรงแรมไล่ลงไปดีกว่า มีอะไรน่าสนใจ


1. ชายหาด

โรงแรม Thavorn Beach Village & Spa  มีชายหาดเป็นของโรงแรมเอง หาดและวิว ก็สวยชวนกราบมว้ากกกกกกกก มาครับมากับผม ผมจะพาไปดูหาดกันเนอะ

ด้วยความที่เป็นเกาะภูเก็ต เรื่องน้ำทะเลใสๆสีสวยๆถือเป็นเรื่องปกติเลยครับ บริเวณหาดจะเป็นหาดทรายขนาดยาวปนโคดหินประการังฮะ

วิวจากหาด ถือว่า สวยติดอันดับหาดสวยของเกาะภูเก็ตเลยกว่าได้เลยฮะ เพราะหน้าหาดหันหน้าเข้าหาดป่าตอง เราจะไม่เห็น วิวทะเลเพียวๆ แต่เราจะเห็นเป็นภูเขาสวยๆด้วย
ช่วงยามเย็น และค่ำคืน หาดก็ไม่ได้ขี้เหร่เลยนะครับ เพราะบริเวณห้องอาหารไทย จัดโต๊ะดินเนอร์ริมหาด มีโชว์เป็นไฟระยิบระยับจากหาดป่าตองทุกวัน

ป.ล.แสงไฟยามค่ำคืนจากหาดป่าก็ส่องประกายงดงามมากมากจริงๆจะนอนนับดาวบนฟ้า หรือจะดูดาวบนดินก็เรียกว่าฟินทั้งคู่

นอกจากนี้บอกเลยว่าหาดแห่งนี้ยังเป็นสวรรค์ของเด็กๆอีกด้วย มีสนามเด็กเล่นริมหาด มีไม่กี่โรงแรมที่มีแบบนี้นะครับมีสวนสัตว์ขนาดย่อมให้เด็กๆได้เรียนรู้ได้ศึกษาชีวิตสัตว์อีกด้วย ผมชอบที่ๆนี่ไม่ได้กักขังสัตว์จนเกินไปเหมือนที่อื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น กระต่ายก็ปล่อยให้มีเดินเล่นอยู่บริเวณหาดกันเลยฮะ (มีผู้ดูแลนะครับ ไม่ใช่ ปล่อยจนไม่ดูแลอะไร) มีสัตว์หลายอย่างหลายชนิดทีเดียว

เรามาดูข้อเสียของหาดกันบ้าง ถ้าจะให้พูดข้อดีหมดเลยมันก็เกินไปนะ ข้อเสียของหาดนี้คือ ตอนน้ำลงครับ น้ำลงไปโขดขึ้นประการังจะโผล่ขึ้นมาฮะ แต่ประการังแทบไม่มีแล้วครับ น่าจะโดนสึนามิทำลายเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนถึงโขดหินเหล่านี้จะทำให้ความงามของหาดลดลงไปบ้าง แต่ในจุดเสียก็ยังมีจุดดีอยู่นะ เพราะตามแอ่งน้ำเล็กๆระหว่างโขดหินเหล่านี้จะเป็นเหมือนตู้ปลาทางธรรมชาติสำหรับเด็กๆที่จะได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์ทะเลกันนอกจากหาดแล้ว ยังมีจุดนี้ครับ ที่จุดนี้จะเป็นเรือสำหรับกิจกรรมต่างๆ จะมาอาบแดด หรือดำน้ำดูปลาก็ได้ พอตกกลางคืน จุดนี้จะกลายเป็นท่าเรือตกปลาหมึกด้วยครับ เรือลำนี้ประโยชน์มากกว่าที่ผมคิดมากเลย 55555

2.สระว่ายน้ำ


สระว่ายน้ำที่นี่มีด้วยกัน 2 สระ สระนี้จะเป็นสระที่อยู่ใกล้กับบริเวณท่าเรือ และฟิตเนสครับ เป็นสระที่เห็นวิวทะเลชัดเจนครับ

ส่วนเมนพูล เรียกได้กว้างใหญ่ไพศาลเหลือเกิน จะบอกว่าประมาณน้องๆ "เซนทาราแกรนด์ มิราจ พัทยา" ก็ไม่น่าจะผิด ขาดแต่สไล์เดอร์ และไม่ได้เป็นสระน้ำวนเท่านั้นครับ

3.ห้องพัก บีชฟร้อน

สำหรับผม ห้องพักทีใช่สำหรับที่นี่ คือห้องพักแบบบีชฟร้อนเท่านั้นครับ นอกจากจะสวย บรรยากาศดีแล้ว ราคาอยู่ในระดับกลางๆไม่ได้แพงจนเกินเหตุผมคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ดูจากรูปเอากันครับ ผมว่ามันตอบแทนทุกอย่างได้ดีที่สุด

แต่เสียดายที่ผมว่าผนังห้องน้ำไม่ค่อยเข้ากับห้องพักเท่าไหร่ โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบปูนดิบอ่ะครับ แหะๆห้องพูลแอสเซสคืออีกห้องที่น่าสนใจไม่แพ้บีชฟร้อน ห้องนี้เหมาะสำหรับคนชอบว่ายน้ำ และชอบชมวิวทะเล  เพราะใกล้ทะเล และติดสระลงว่ายน้ไได้เลย แต่น่าเสียดายความไพรเวทห้องนี้ดูจะน้อยไปสักหน่อย แหะๆ

ส่วนห้องที่อยู่บนภูเขาก็จะได้วิวสวยๆในมุมสูงไป แต่ก็ต้องแลกกับความสะดวกสบาย และรถรางที่ไม่ค่อยทันใจสักเท่าไหร่ฮะห้องพักที่อยู่โซนภูเขา เราจะต้องนั่งรถรางขึ้นไปฮะ (หรือใครจะเดินก็ได้ แต่ผมไม่แนะนำ เข่าจะทรุดเอานะครับ) รถรางก็เรื่อยๆมาเรียงๆ ไม่ค่อยจะทันใจวัยทีนเอจเลยฮะ เฮ้อออออออ (เรื่องอันตราย ไม่อันตรายนะครับ หมดห่วงเรื่องนี้ )

จุดขายหลักของห้องบนเขาคือ วิวที่กว้างใหญ่ไพศาล ห้องก็จะคล้ายๆ ห้องพูลแอสเซสฮะ  (โดยรวมโอเคนะฮะ แต่ผมชอบห้องบีชฟร้อนมากกว่า 55555 )

สปา ในส่วนนี้ ขอบอกเลยว่าผิดคาดมาก เพราะนวดดี ห้องทรี้ดเม้นท์ก็ดี เกินความคาดหมาย โดยรวมปลื้มมมมมว้ากกกก ยกเว้นราคาฮะ แอบไม่น่ารักเท่าไหร่เลยนะ

มาพูดถึงสวนกันบ้าง ในบริเวณ โรงแรมจะมีรูปปั้นงานศิลป์อยู่หลายตัว บางตัวผมก็ว่าโอมั่กๆ อย่างรูปนี้ งดงามมากครับ ป.ล. ส่วนบางตัวผมก็ว่าแปลกๆนะ มันไม่คืออ่ะ

นอกจากสวยรูปปั้นและดอกไม้แล้ว ในโรงแรมยังมีสวนกล้วยไม้ให้แขกเดินชมกันด้วย น่าเสียผมไปในช่วงหน้าร้อน (มว้ากกกกกกกกก) ดอกไม้ไม่ค่อยจะอยู่รอดชีวิตมาให้ได้ชมกันปิดท้ายในส่วนห้องอาหารเช้า กันดีกว่า บรรยากาศริมสระว่ายน้ำสวยๆในส่วนของไลน์อาหารเช้าผมดูว่ามันแอบบธรรมดาไปสักนิดเมื่อเทียบกับราคาห้องพักฮะ

ในส่วนลอบบี้เป็นจุดที่ผมรู้สึกว่า ผมไม่ชอบที่สุดล่ะ จะกว้างไปไหนน้อ กว้างแต่ไม่มีอะไรเลย T__T

อย่างที่บอกไป 3 อย่างคุณจะรู้สึกคุ้มค่าเมื่อจ่ายเงินมาที่นี่

1 ชายหาดและทะเล

2 สระว่ายน้ำ

3ห้องพักบีชฟร้อน (แนะนำห้อง 14 และ 10 ฮะ ไกลนิดนึงแต่วิวดีมาก) (ส่วนห้องธรรมดา ห้องบังกะโลเริ่มต้น ที่ได้วิวใกล้บีชฟร้อน ถ้าผมจำไม่ผิดคือห้อง 25 นฮะ ไม่มีอะไรบัง หน้าบ้านยิงตรงทะเลเลยฮะ ถ้าผมจำผิดขออภัยด้วยครับ )

ปิดท้ายกันที่สายการบินกันบ้าง

สายการบินที่ผมเลือกเดินทางครั้งนี้คือ บางกอกแอร์เวย์ครับ ทำมั้ยถึงเลือกนะเหรอ

1 ราคาโปรไม่ค่อยต่างจากสายยการบินโลว์คลอสเลยฮะ ทั้งที่เป็นบริการแบบฟูลเวอร์วิท เลือกที่นั่ง อาหาร โหลดเป๋า ฟรีคร้าบบบบบ

2 จากภาคพื้นบินจนยันทะลุบนฟ้า อิ่มหมีพีมันมากกกกก

3 ขนมที่เลาจน์ภูเก็ต ดูมีสกุลรุนช่อง อร่อยมากกกกก

4 บริการด้วยหัวใจแห่งความเป็นไทย และยิ้มสยามพิมพ์ใจฮะ

ป.ล. เดี๋ยวนี้เขาเขาเสริฟอาหารไทยร้อนๆ บนเครื่องแล้วนะครับ รสชาติแซ่บมว้ากกกกกกก ขอบอกเลยCreate Date : 13 เมษายน 2558
Last Update : 4 สิงหาคม 2558 22:18:42 น.
Counter : 6792 Pageviews.

594 comment
JW Marriott Phuket Resort & Spa Mai Khao Beach


ช่วงนี้ร้อนกันมากมายจริงๆ ทำเอาคิดถึงทะเลกันแบบสุดๆเลยใช่มั้ยครับ ถ้าพูดถึงทะเลแล้ว หลายคนคงจะนึกถึง พัทยา หัวหิน เกาะสเม็ด เกาะสมุย และเกาะภูเก็ต ฯลฯ กันแน่ๆเลย แต่วันนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆไปสัมผัสกับอีก 1 รีสอร์ท 5 ดาว ภายใต้เชนมาริออต ในเกาะภูเก็ตกันนะครับ รีสอร์ทนี้ ถือได้ว่าเป็นเจ้าถิ่นของหาดไม้ขาวเลยครับ เพราะเรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทแรกของหาดไม้ขาวก็ว่าได้ นี่ก็ 10 ปีเห็นจะได้แล้วล่ะครับสำหรับที่นี่ ถึงจะมีรีสอร์ทใหม่ๆเปิดขึ้นมามากมายแต่ที่นี่ก็ยังคงเป็นรีสอร์ทที่มีคนมาเข้าพักอยู่ไม่ขาดสายจริงๆ ไปครับ เราไปดูกันดีกว่า ว่าที่นี่มีดีอะไรบ้าง

ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณหาดไม้ขาว ที่เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบและสงบ เพราะเป็นหาดของอุทยานแห่งชาติ เพราะฉะนั้น จะไม่มีการค้าขายใดๆภายในหาดแห่งนี้เลย ทะเลและหาดแห่งนี้จึงแทบจะเรียกได้ว่าไม่สกปรกเลยก็ว่าได้
ถึงแม้หาดจะอันตรายสำหรับการเล่นน้ำไปนิดเพราะหาดจะค่อนข้างลึก เดินไปนิดเดียวก็ตัดไปเป็นน้ำลึกซะแล้ว  เพราะฉะนั้นหาดไม้ขาวแห่งนี้มันจะเหมาะกับคนที่ชอบซีวิว มานอนดูทะเลมา ชิวเป็นที่สุด แต่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเลสักเท่าไหร่หาดไม้ขาวจะอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะภูเก็ต เราจึงสามารถมานั่งชมพระอาทิตย์ตกสวยๆกันที่หาดได้ครับ

Lotus Pond จุดนี้สำหรับผมแล้วถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยครับ ค่อนข้างจะดูอลังการและยิ่งใหญ่ทีเดียวReflection Pond  สระนี้ไม่ได้เอาไว้เล่นน้ำนะครับ แต่เอาไว้ให้บรรยากาศมันรู้สึกชิวๆ อลังๆ เข้าไว้ทุกช่วงเวลาประมาณ 5 โมงครึ่ง(เย็น) ของทุกวันที่นี่จะมีการแสดงให้ชมกันครับลอบบี้ การตกแต่งจะใช้ไม่+กับโลหะครับ สีที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นสีคราม สื่อถึงเหมื่องแร่ ดีบุก สังกะสีลอบบี้ค่อนข้างกว้าขวางทีเดียวครับ มีหลายจุดหลายมุมให้นั่ง ถ้านับชุดโซฟาที่นั่งนี่ ผมว่ามีเป็น 10 จุด เห็นจะได้นะการตกแต่งหลายๆอย่างภายในลอบบี้หลักก็สื่อถึงความรุ่งเรื่องของการทำเหมืองแร่ในสมัยก่อนของเกาะภูเก็ตเอาล่ะครับผมพาไปชมบรรยากาศรอบๆกันดีกว่าเนอะ  มามะ มามะผมขอเริ่มจากส่วนที่ผมว่าสำคัญที่สุดก่อนเลย สระว่ายน้ำครับ สระว่ายน้ำของที่นี่จะถูกแบ่งเป็น 3 สระใหญ่ครับ สระแรกที่จะพาไปชมคือสระ Main Pool สระนี้จะอยู่ตรงกลางของรีสอร์ทพอดี สระจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะจะรวมสระผู้ใหญ่ สระเด็ก และสไลด์เดอร์ไว้ที่สระนี้ด้วยครับ

ลึกเข้าไปจะเป็นสระเด็กพร้อมสไลด์เดอร์สระที่สอง คือสระนี้ อยู่โซนทางใต้ ชื่อ South Blue Pool สระนี้จะเน้นความชิค ความวัยรุ่นเข้าว่า ใครยังหัวใจวัยรุ่นอยู่ต้องมาสระนี้ครับโดยทั้ง 3 สระผมชอบสระนี้ที่สุดเลยครับ ค่อนข้างยาว โดยทั้ง 3 สระผมชอบสระนี้ที่สุดเลยครับสระสุดท้าย จะเป็นสระทางเหนือ สระน้ำเหมาะกับชาว ส.ว. นิดๆ ต้องการความวิเวก รักธรรมชาติ ไม่ชอบความวุ่นวายส่วนนี้คือส่วนที่รีโนเวทใหม่ครับ kid pavilian แบบใหม่ ทำใหม่ ไฉไลกว่าเดิมหลายเท่า รับได้หมดตั้งแต่เด็กแบเบาะ ไปจนถึงผู้ใหญ่ที่ชอบทำตัวเป็นเด็กๆส่วนคุณแม่หรือสาว ทีอภิรมย์ในการนวดสปาต้องมาที่นี่ครับ  มันดารา สปาทรีตเมนต์ที่นีี่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเอเลมิส (Elemis) จากประเทศอังกฤษซิกเนเจอร์ มาสซาจ ของที่นี่ คือการนวดผสมผสานโดยใช้พนักงานนวดสปา 2 คนพร้อมกันในส่วนห้องพักครับ ห้องพักที่นี่จะออกแนวเรียบๆขรึมๆสีที่ใช้ ยังคงเป็นสีเขียวคราม เหมือนที่ลอบบี้ สไตล์การตกแต่งบางคนอาจจะรู้สึกว่าเก่าไปบ้าง แต่ข้อดีของห้องที่นี่คือห้องในระดับเริ่มต้นค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวครับ แถมอยู่สบายด้วยครับ ห้องระดับเริ่มต้นจะเป็นระเบียงครับ ส่วนในระดับสูงขึ้นไปก็จะอยู่ชั้น 1 มีเทอเรสเพิ่มขึ้นมา ส่วนพื้นที่ห้องเท่ากันครับ การตกแต่เหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ที่ระเบียงเท่านั้นครับ

ห้องน้ำกว้างขวาง แยกโซนเปียกโวนแห้ง อย่างชัดเจนอ่างอาบน้ำใหญ่นะครับ นอนแช่สบายตัวไม่แคบ ไม่อึดอัดส่วนห้องระดับวิลล่า คือห้องที่แพงที่สุดของที่นี่ ชมบรรยากาศเฉพาะภายนอกกันดีกว่านะเพื่อนๆ

มาถึงเรื่องกินกันบ้างแล้ว อยากบอกว่าที่นี่ห้องอาหารเยอะมากกกก ผมขอเริ่มจาก ที่นี่ก่อนเลย

คูชิน่า  ห้องอาหารอิตตาเลี่ยน ห้องอาหารนี้เพิ่งได้รับการรีดนเวทไปเมื่อไม่นานนี้เองครับ ราคาอาหารที่นี่ถือว่าไม่แรงนะครับ เมื่อเทียบกับห้องอาหารอื่นๆในโรงแรม ไปชมบรรยากาศกันก่อนดีกว่า


ส่วนเรื่องอาหาร สำหรับห้องอาหารนี้แล้วนอกจากอาหารจะอร่อย รสชาติไม่แพงแล้ว ยังจัดจานสวยด้วยครับ ได้ครบ ทั้งอาหารปาก อาหารตา แถมไม่โหดร้ายกระเป๋าสตางค์ด้วยเมนูเด็ดสำหรับผมคือสเต็กแซลม่อนที่ผ่านกรรมวิธีปรุงพิเศษ โดยไม่ให้เนื้อปลาโดนไฟตรงๆ อย่าหาว่าสตรอเบอรี่เลยนะ แต่เป็นสเต็กแซลม่อนที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมา ข้างนอกสุก ข้างในมีเดียมถ้าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ดีที่สุดของเกาะภูเก็ต ต้องที่นี่ครับ คาบูกิ ทั้งโรงแรม ผมว่าห้องอาหารนี้  เจ๋งสุดแล้วครับ สำหรับคนที่เคยทาน อาหารญี่ปุ่นที่ Tsu Nami @ JW Bangkok มาแล้ว ขอบอกได้เต็มปากว่าที่นี่ คุณภาพและรสชาติไม่แพ้ที่ Tsu Nami เลย เผลอๆจะดีกว่าด้วยครับ 5555
สยามเดลี่ ที่นี่เป็นเหมือน มินิมาร์ทรวมกับร้านอาหารประเภทอาหารเมนูแบบสบายๆง่ายๆ เมนูอาหารที่ห้องอาหารนี้เยอะมากกกกก แทบจะเรียกว่าเป็นห้องอาหารนานาชาติเลยก็ว่าได้ ใครที่ขี้เกียจออกไปไหน คงต้องมาฝากท้องที่นี่แหละครับ
อันดามันกริล เรื่องซีฟู้ดปิ้งย่าง c]t สเต็ก ต้องยกให้ที่นี่ครับ วัตถุดิบรสชาติ ผ่านฉลุย ติดปัญหาที่ราคาอาหารแอบแพงไปสักนิด (ซึ่งจริงๆไม่นิดนะ) 55555ห้องอาหารไทย กินจาจากการสันนิษฐาน ห้องอาหารนี้น่าจะถูกเรียกจนเพี้ยนมาจากคำว่า กินนะจ๊ะ ห้องอาหารไทยที่นี่เป็นห้องอาหารไทยที่เหมาะกับชาวต่างชาติอย่างแท้จริงครับ เพราะถ้าคนไทยมาเห็นราคาอาหารไทยที่นี่แล้วแล้วหัวใจอาจหยุดเต้นกันได้ทีเดียวมาริออตคาเฟ่  ห้องอาหารบุฟเฟ่ของที่นี่ครับ มีเสริฟบุฟเฟ่เทั้งเช้าและเย็น อาหารเช้าที่นี่มีดีที่ความหลากหลายครับมากมายจริงๆ ใครชอบอาหารเช้าคุณภาพ และตัวเลือกเยอะ ที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนศาลาสวัสดี จะบริการพวกค๊อกเทล สเน็คต่างๆ  ช่วงเวลาที่คนมาใช้บริการที่นี่เยอะที่สุด คือช่วง การแสดงช่วง 5 โมงเย็น บริเวณ Reflection Pond

ปิดท้ายไดอารี่หน้านี้ที่ Out of the Blue Drink  บาร์ริมหาดเก๋ๆ นี่มีดีตรงที่ มีนักดนตรีร้องเพลง เล่นกีต้าร์แนวอะคูสติกสดๆด้วยครับ จะมาเริ่มเล่นดนตรีสดพร้อมบรรเลงเพลงอะคูสติกให้คุณได้ฟังกันตั้งแต่ช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดินจนอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถูกใจใช่เลย

1.สระว่ายน้ำ มีให้เลือกกันถึง 3 สระใหญ่กันเลยทีเดียว แถมแต่ล่ะสระก็ต่างอารมณ์กันไป

2.ภายในรีสอร์ทมีพื้นที่ถึง 60 กว่าไร่ แถมแต่ล่ะจุดในรีสอร์ทก็ตกแต่งได้ต่างอารมณ์กันไปทำให้ดูไม่น่าเบื่อ

3.หน้าหาดไม้ขาวของที่นี่สวยมากๆๆครับ หาดไม้ขาวเหมาะกับการมานั่งชิวชมทะเลจริงๆ เงียบสงบ จริงๆครับ

4.ถึงแม้จะอยู่ไกลผู้ไกลคน แต่ก็ยังมีชอปปิ้งมอลให้เดินเล่น ที่ turtle village คนชอบเดินห้างกินสเว่นเซ่นอย่างผม ชอบมากครับ 555555

ไม่โดนใจเอาซะเลย

1.ราคาห้องพักครับ ยิ่งช่วงไฮนะไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ช่วงนี้หน้าโลว์แล้วราคาเริ่มลงมาแล้วครับ เห็นแว้วๆว่ามีราคาพิเศษสำหรับคนไทยด้วยนะช่วงนี้

2.ราคาอาหารบางห้องอาหารผมก็รู้สึกได้ว่ามันแพงไปนิดนะ แต่ถ้าใครมีบัตรคลับมาริออต ก็คงเบาตัวกันไปได้เยอะครับ

3.รีสอร์ทค่อนข้างกว้างมาก เดินกันเมื่อยเลยล่ะครับ ถ้าจะไปสำรวจให้ทั่วทั้งรีสอร์ท

4.ถ้ามาพักที่นี่ ลืมแสงสีในตัวเมืองไปได้เลยครับ เพราะอยู่แถวสนามบิน ไกลจากตัวเมืองมากกกกกกกกCreate Date : 18 เมษายน 2557
Last Update : 17 มิถุนายน 2557 9:50:27 น.
Counter : 12620 Pageviews.

787 comment
Hyatt Regency Phuket Resort Kamala Beach


กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องอีกเช่นเคย กลับมาพบไดอารีของนายพักสบายกันอีกแล้ว วันนี้ผมขอพาเพื่อนๆมาเยือนรีสอร์ทเปิดใหม่ที่นี่ภูเก็ตกันนะคร้าบบบบบ  ที่นี่มีอะไรดี มีอะไรน่าสนใจ มีอะไรน่าค้นหา พูดมากอรัมภบทเวิ่นเว้อไปก็น่ารำคาญ ผมพาไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ โดนใจกันบ้าง ตามผมเลยยย

Hyatt Regency Phuket  ที่นี่ทำเลตั้งอยู่บริเวณหาดกมลาคร้าบบบบ หาดนี้เป็นหาดที่ต่อจากหาดกะหลิมและป่าตอง เป็นหาดที่ค่อนข้างยาว และวิวจากมุมสูงค่อนข้างสวยครับ มาครับเราเข้าไปในรีสอร์ทกันดีกว่า จุดแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นความประทับใจให้กับแขกทุกคนคือที่นี่ครับ ลอบบี้ลอบบี้ออกแบบมาเป็นโอเพ่นแอร์ ถามว่าสวยมั้ย เอาตรงๆนะครับ ในความรู้สึกผมไม่ได้เรียกว่าสวยมากมายอะไร แต่นั่งสบายมากนะครับผมว่ารีสอร์ทน่าจะให้ความสำคัญเรื่องนั่งสบายเป็นหลัก น่าเสียดายน่าจะมีโซนปรับอากาศสักนิดจะดีมากครับ คนไทย(อย่างผม)น่าจะปลื้มมากกว่านี้

เมื่อทะลุ ออกจากลอบบี้มา เราจะพบจุดที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของรีสอร์ทแห่งนี้ครับ สระว่าย สระว่ายน้ำหลักของที่นี่ยิ่งใหญ่อลังการมากครับสระว่ายน้ำที่นี่ กว้างใหญ่ไพศาล ราวกับเราแหวกว่ายในมหาสมุทร พื้นสระเท่ากันหมดทั้งสระลึก 1.2 เมตร ว่ายกันมันมากครับ สระว่ายน้ำของที่นี่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในบรรดารีสอร์ทแถวนี้เลยก็ว่าได้ครับ

บริเวณสระว่ายน้ำจะมีพูลบาร์อยู่ด้วยครับ ชื่อตรงตัวเลยครับ The Pool Bar บรรยากาศกลางวันอาจดูธรรมดาไปสักหน่อย แต่กลางคืน ชิลล์ได้อีกนะ น่าจะจัดพูลปาร์ตี้ได้มันนะที่เนี้ยะ 555555ส่วนสระว่ายน้ำ อีกสระจะให้สิทธิพิเศษเฉพาะ ผู้เข้าพักระดับ Regency Club เท่านั้น จากที่ลองใช้บริการทั้งสองสระ ผมว่าผมชอบสระนี้มากกว่าสระข้างล่างครับ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและฟินกว่าสระข้างล่างมากครับ

Regency Club ก็จะมีเลาจน์ไว้บริการ เหมือนคลับเลาจน์ สำหรับผู้จองแพคเกจที่รวมคลับมาด้วย อาหารเสริฟ 3 ช่วงเวลา ช่วงเวลาที่เด็ดสุดคือมื้อเย็นครับ จัดหนักจัดเต็ม ทานแทนมื้อเย็นกันได้เลยมื้อเที่ยงถึงบ่ายๆ จะมีสเน็ค ขนมมากมาย ไว้ต้อนรับส่วนมื้อเย็นจัดหนักจัดเต็ม แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่นี่มีดีกว่าที่อื่นคือ ให้แขกจัดเต็มกันได้เองทุกสูตร เทกันเอาเอง ตามใจแขกเลยครับ ใครอยากได้เท่าไหร่ ไม่มีอั้นคร้าบบบบบงานนี้


ด้านล่างของ Regency Club จะเป็นฟิตเนสครับ สามารถมาใช้ได้ 24 ชั่วโมงถัดจาก Regency Club จุดสูงสุดของรีสอร์ท คือที่นี่ครับ น้ำสปา เรื่องนวดนี่คงไม่ต้องพูดถึง ดีเลิศประเสริฐศรี แต่ที่ดีที่สุดคือวิวครับ เรียกว่าอลังได้อีก นั่งนวดไหล่ นวดหลัง ดูวิวไป มันฟินอย่างนี้นี่เอง

ส่วนห้องอาหารที่สูงที่สุดของที่นี่ชื่อ ซันเซ็ตกริล เปิดเฉพาะช่วงเย็นๆเท่านั้น จุดขายของห้องอาหารนี้คือ อาหารปิ้งย่างกับวิวงามๆครับ บรรยากาศเป็นโอเพ่นแอร์ อีกเช่นเคย ใครชอบแอร์เย็นๆไม่มีให้นะคร้าบบบบ สำหรับที่นี่อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลที่ปิ้งย่างสไตล์ฝรั่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
ใครมาทานห้องอาหารนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือ เซ็ตน้ำจิ้มเซ็ตนี้ครับ น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดมากกกกกกด้านล่างของซันเซ็ตกริล จะเป็น Camp Hyatt สำหรับเด็กๆครับ

ห้องอาหารหลักของที่นี่ จะอยู่ติดสระว่ายน้ำหลักครับ ชื่อ The Pool House เช้าสายบ่ายเย็นก็หาทานอาหารได้จากที่นี่แหละครับ ไปชมบรรยากาศห้องอาหารกันก่อนอาหารเช้าก็มาตรฐานโรงแรม 4-5 ดาว ทั่วไป ไม่ได้มีอะไรว้าวเป็นพิเศษส่วนมื้ออื่นๆ ก็มีอาหารหลากหลายอย่างให้ลอง ถ้าเป็นอาหารอิตาเลี่ยน ผมแนะนำ พิซซ่าครับ อร่อย และไม่แพง

ขนมหวานที่ได้ลองมาเป็นชีสเค้กเนื้อแน่นกับไอศครีมผลไม้สดครับ ผมแนะนำไอศครีมมะม่วงที่เสริฟมาในผลมะม่วงค๊อกเทลแก้วนี้ให้อารมณ์ประมาณมะม่วงจิ้มพริกเกลือครับ รส แปลกๆ ประหลาดๆ ผมไม่ค่อยปลื้มอ่ะส่วนเครื่องดื่มทั่วไป คงต้องแนะนำสมูตตี้ครับ ที่นี่ใช้ผลไม้สดทำ สดชื่นหอมหวานส่วนอาหารไทย เป็นอะไรที่ผมชอบมากครับ เมนูแรก เต้าหู้ทอด มันดูบ้านมากๆแต่อร่อยจริงๆนะครับ เนื้อเต้าหู้ดีมากจริงๆข้าวผัดเอราวัณ คือเมนูที่ผมประทับใจที่สุดของที่นี่ ข้าวผัดปูผัดกับน้ำพริกเผาสูตรเฉพาะของที่นี่ ลองแล้วจะลืมข้าวผัดปูแบบเก่าๆที่เคยกินเลยครับก๋วยเตี๋ยวผัดมันกุ้ง  จานนี้ผมว่าทั่วไปครับ อร่อย แต่ไม่ได้ว้าวอะไร ข้าวผัดเอราวัณอร่อยกว่ามากกกกเอาล่ะครับเรามาปิดไดอารี่หน้านี้ ที่ห้องพักของที่นี่ล่ะกันนะครับ

Regency Club Deluxe Pool Room  ห้องมีขนาดค่อนข้างกว้าง แต่การตกแต่งอาจดูอบอุ่นสไตล์ผู้ใหญ่ไปสักนิดข้อดีของห้องพักห้องนี้คือห้องน้ำค่อนข้างสวยและกว้างขวางทีเดียวครับ

ส่วนระเบียงของพักจะมีสระว่ายน้ำด้วยครับ

ส่วนห้องนี้คือ ocean view pool ห้องมีขนาดเล็กกว่าห้อง Deluxe pool sea viewห้องน้ำห้องนี้ยังค่อนข้างสวยและกว้างเหมือนเดิมครับ แยกโซนเปียกโซนแห้ง ห้องสุขาไม่มีสายชำระครับที่ระเบียงจะมีสระขนาดเล็กๆให้ด้วย บอกตรงๆว่าสระแอบเล็กไปหน่อยนะส่วนห้องคลับจะได้ท๊อฟฟี่กะทิ ผลไม้สด และผลไม้อบแห้ง ไว้ในห้องด้วยครับชุดเครื่องอาบน้ำ จะเป็นเซ็ตนี้ครับ มีเกลือสปาให้ด้วย
สรุปปิดท้ายกันสักนิด

  สำหรับผมแล้ว Hyatt Regency Phuket Resort  ถ้านับหาดกมลาแล้ว ที่นี่ถือเป็นหนึ่งรีสอร์ทที่น่าสนใจไม่น้อย ช่วงที่ไปหลายๆอย่าง ยีังตะกุก ตะกักอยู่บ้าง เพราะยังใหม่มากกก เพิ่งเปิดได้ไม่นานเองครับ สระว่ายน้ำที่ใหญ่ วิวมุมสูงบนของ Regency Club  ห้องอาหารซันเซ็ตกริล และที่น้ำสปา คือจุดไฮไลท์ที่ผมชอบที่สุดของที่นี่ ส่วนเรื่องอาหารต้อง....ข้าวผัดเอราวัณเท่านั้นคร้าบบบบบCreate Date : 13 เมษายน 2557
Last Update : 15 มิถุนายน 2557 10:07:19 น.
Counter : 11686 Pageviews.

488 comment
Phuket Panwa Beach Front Resort


เอาล่ะครับถึงเวลาที่ผมจะพาไปเที่ยวที่นี่กันแล้วครับ Phuket Panwa Beach Front Resort ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่ผมค่อนข้างประทับใจทีเดียว ทุกอย่างดูสวยงามลงตัว และราคาไม่แพงอย่างที่คิด ไปครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำมั้ย นายพัก...สบายถึงประทับใจที่นี่หนักหนา มาครับตามผมมาเลย

โดยส่วนตัวแล้วที่ผมชอบที่นี่คงเป็นเพราะรีสอร์ทแห่งนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวของความเป็นบูทิคและรีสอร์ทสายเชน หลายสื่งหลายอย่างไม่มากไม่น้อยจนเกินไป มีความอาร์ทในตัวรีสอร์ท และก็มีความโอ่โถงแบบรีสอร์ทสายเชนด้วยครับ

จุดแรกที่ผมค่อนข้างประทับใจในรีสอร์ทแห่งนี้คือที่นี่ครับ ลอบบี้เลาจ์ งดงาม โอ่โถง แต่แฝงด้วยศิลปะ คลาสสิค และดีไซด์ของงานไม้ทุกอย่างในลอบบี้เหมือนถูกคิดมาอย่างดี ทุกอย่างกลมกลืนกันไปหมด ไม่ว่าจะสีที่เลือกใช้ และ ของตกแต่ง ถูกคุมอยู่ในโทนทีดูอบอุ่น และสงบ ดูๆไปก็คล้ายๆงานศิลปะแบบเซนนะลอบบี้ที่นี่ก็ฟีลลิ่งเหมือนรีสอร์ททั่วๆไป ไม่มีแอร์ มีแต่พัดลม แอบร้อนกันไปนะ ฝรั่งช้อบบบชอบ แต่คนไทยแอบไม่ปลื้มหลายๆจุดในลอบบี้ค่อนข้างสวยงามมากๆๆครับ มีหลายจุดให้ถ่ายรูปมากๆๆ เห็นแล้วก็น่าพาคนมาถ่ายแบบจริงๆ

สุดปลายลอบบี้เลาจน์จะเป็นโอเพ่นแอร์รับลมทะเลเต็มๆครับ จุดนี้เหมาะกับตอนแดดร่มลมตกและค่ำๆดึกๆเท่านั้นครับ ไม่งั้นตัวเกรียมแน่ๆจุดนี้คือลอบบี้เช็คอินครับ เป็นจุดเดียวที่มีแอร์สำหรับโซนลอบบี้ การตกแต่งจะเน้นงานไม้แบบดีไซด์ผสมกับของตกแต่งแบบจีนสไตล์ภูเก็ต

เวลคัมดริ้งคือ ชาดำเย็นผสมมะนาวครับ มาร้อนชื่นใจทีเดียว ยิ่งน้องพนักงานคนนี้ยิ้มมาให้ด้วยแล้วตอนเอามาเสริฟ ชื่นใจหายเหนื่อยกันเลยยยย 5555555จุดไฮไล ต่อมาของที่นี่คือ สระว่ายน้ำครับ มีด้วยกันถึง 3 สระทีเดียว แต่ละสระก็ต่างอารมณ์กันออกไปอย่างสระนี้ให้อารมณ์ อินฟินิตี้เอจพูลครับ สระว่ายน้ำค่อนข้างกว้าง พื้นสระเรียบเท่ากันหมดทั้งสระ ลึก 1.2 เมตร ถ้าใครชอบดูวิว แนะนำสระนี้คร้าบบบบ

ส่วนสระนี้ผมค่อนข้างปลื้มมากๆๆ ให้อารมณ์เหมือนว่ายน้ำอยู่ในสวนมะพร้าวริมทะเล บรรยากาศดี มีลูกเล่นสโลฟนิดหน่อยใต้พื้นสระ ถ้าใครชอบชิลล์ๆจัดสระนี้ไปคร้าบบบบเราไปชมบรรยากาศช่วงกลางคืนของสระว่ายน้ำกันบ้างดีกว่า ถึงแม้จะเป็นช่วงกลางคืน สระว่ายน้ำสระนี้ก็ให้ฟีลลิ่งที่สุดยอดไม่แพ้จากเมื่อตอนกลางวัน สวยทั้งสองเวลา แค่ต่างกันคนล่ะอารมณ์ส่วนสระนี้ ขอบอกเลยว่า มีดีที่สุดตอนเช้าตรู่พระอาทิตย์ขึ้น ใครตื่นสายอดชมการแสดงที่ธรรมชาติเสริฟมาให้ทุกเช้าแน่ๆสิ่งนี้ถืออีกหนึ่งจุดไฮไล ของที่นี่ที่ไม่ควรพลาด ตื่นมาชมก่อนแล้วค่อยไปนอนต่อกันนะคร้าบบบบ

เอาจริงแล้วพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ก็สวยทุกจุดเลยครับ ไม่ว่าจะดูจากบนห้องพัก ดูจากหาด ดูจากสระว่ายน้ำ เรียกได้ว่า สวยตะลึงเป็นที่สุด ยอมแพ้ กราบสามทีงามๆให้พระอาทิตย์ขึ้นที่นี่

ส่วนชายหาดที่นี่ก็มีข้อเสียอยูบ้าง คือเวลาน้ำลง มันลงเยอะมากกกกกกกเรียกว่าเล่นลงจนจะเดินข้ามไปเกาะฝั่งโน้นได้อยู่ล่ะ แถมหาดแถวนี้เป็นหาดโคลน เพราะฉะนั้น น้ำทะเลที่เล่นเลยไม่ค่อยจะใสสักเท่าไหร่แต่ช่วงเวลาที่น้ำขึ้น ไม่ต้องพูดเลยครับ งามเหลือเกิน จะชิลล์จะฟินกันไปไหนไม่ทราบบบบบบ ขอกราบงามๆให้อีก ชนะเลิศเอาล่ะครับเราไปดูห้องพักกันบ้างดีกว่า ขอเริ่มจากห้องพักที่ผมชอบที่สุดๆๆๆๆ ก่อนเลย

Andaman Loft Pool Suites คุณค่าที่คุณคู่ควรจะนอนจริงๆครับ ห้องพักเป็นแบบสองชั้น ห้องใหญ่มากโตกว้างขวาง และมีสระว่ายน้ำสระที่ 3 อยู่ที่ห้องนี้ด้วยครับสระว่ายน้ำนี้จะแชร์กันประมาณ 10 ห้องเท่านั้น เป็นสระที่วิวสวยจริงๆ ห้องพักจะอยู่ชั้นสอง วิวจากห้องพักก็สวยได้อีกนะ

ส่วนช่วงพระอาทิตย์ขึ้น นั่งชมวิวจากตรงระเบียง ก็ฟินได้อีกจริงๆนะ กราบอีกทีให้วิวที่ระเบียงห้องนี้  เฮ้ออออส่วนวิวกลางวันก็ยังฟินอยู่เหมือนเคย ชอบระเบียงตรงนี้จังGrand Sea View Room ขนาดห้องนี้ค่อนขางใหญ่โต แบ่งสัดส่วนการใช้สอยอย่างชัดเจน จุดขายหลักของห้องนี้ คือ ระเบียงที่ค่อนข้างยาว และ อ่างอาบน้ำที่ห้องนี้วิวสวยมากๆๆๆ

ส่วนห้อง Andaman Terrace Room ห้องจะเหมือนกับห้อง Grand Sea View Room แต่ระเบียงใหญ่กว่ามากกกกกPanwa Sea View Room คือห้องนี้ครับ มีทั้งเตียงทวินและเตียงเดี่ยว ห้องพักที่นี่การันตี ซีวิวแทบทุกห้องอยู่แล้วคร้าบบบบบบบมีใครหิวแล้วบ้างยกมือขึ้นนนน ถึงเวลาไปดูห้องอาหารหลักของที่นี่กันแล้ว Mosaic คือห้องอาหารหลักของที่นี่ การตกแต่งยังยึดคอนเซ็บเดียวกับที่ลอบบี้ครับ ไปชมบรรยากาศห้องอาหารพร้อมบรรยากาศบุฟเฟ่ไลน์อาหารเช้ากันเลยอาหารเช้าโดยรวมค่อนข้างหลากหลายอยู่นะ แต่ช่วงเช้าๆผมทานได้ไม่เยอะ จัดเบาๆไปกับเอ้กเบเนดิก เพรสตี้นิดๆหน่อยๆ และ ไอศครีม ตบท้ายก็พอเนอะส่วนอาหารเด็ดของห้องอาหารนี้ในมื้ออื่นๆ ผมแนะนำเมนูนี้ครับ ผัดไทยกุ้งสด อร่อยมากจริงๆ เชฟห้องอาหารนี้เป็นคนไทยอาหารค้่อนข้างรสจัดจ้านทีเดียวส่วนอีกห้องอาหารชื่อ Patio เป็นห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ไม่มีโอกาสได้ชิมมาครับ เอาบรรยากาศไปชมกันอย่างเดียวล่ะกัน

Biscuit คือร้านเบเกอรี่ที่นี่ ที่นี่มีลดราคาขนม 50% ตั้งแต่หกโมงเย็นเป็นต้นไปครับ

ส่วนสปาที่นี่ชื่อ พันวา พันวาสปา ยังไม่มีโอกาสได้ลองเหมือนกัน ชมบรรยากาศไปก่อนนะครับฟิตเนสและคิดส์คลับที่อยู่ใกล้กันๆ ขนาดไม่ใหญ่โตอะไรนะครับ

ปิดท้ายไดอารี่หน้านี้ กับราคาพิเศษที่มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม

Create Date : 23 มีนาคม 2557
Last Update : 11 มิถุนายน 2557 23:42:07 น.
Counter : 30622 Pageviews.

1200 comment
1  2  3  4  5  

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters