Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui Part 2


เรามาทำความรู้จักกับ Vana Belle

Vana Belle คืออะไร ใครรู้บ้าง Vana Belle ถือเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับโรงแรม The Naka Island ครับ จะเรียกว่าเป็นโรงแรมพี่โรงแรมน้องกันก็ไม่ผิด ทั้งสองโรงแรมนี้จะอยู่ภายในใต้แบรนด์  A Luxury Collection Resort ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสามแบรนด์ Luxury สูงสุดของเครือ SPG ครับ ที่นี้ถูกรังสรรให้เกิดขึ้นด้วยแรงบรรดาลใจมาจากดินแดนแห่งเทพนิยายนี่แหละ แล้วดินแดนป่าหิมพานต์ในจินตนาการก็กลับมีชีวิตจริงขึ้นมา มาครับ มากับผม ผมจะพาเพื่อนๆไปเยือนดินแดนแห่งนี้ ดินแดนที่ถูกขนานนามว่า  ป่าหิมพานต์

(อันนี้ขอลอกประโยคเดิม จากรีวิวที่แล้วกันมาเลยนะครับ ไม่รู้จะเขียนไงให้ดีเท่านี้ได้ 555555 )

ใครสนใจในส่วนของห้องพักเป็นหลัก ผมขอแนะนำให้อ่านรีวิวแรกก่อนตามลิงค์นี้

จิ้มตรงเน้เบาๆน้าาาา


ในส่วนของรีวิวนี้ เป็นส่วนอัพเดท เติมเต็มมาในเรื่องที่ขาดไปจากรีวิวที่แล้ว มาครับตามผมมา ผมจะพาเพื่อนๆกลับไปเที่ยว ป่าหิมพานต์ อีกครั้ง

จุดแข็งหลักของที่นี่  ชายหาดและทะเล

ถ้าจะให้พูดถึงวนาเบล สิ่งแรกที่ผมจำติดตาและไม่เคยลืมได้เลยคือหาดที่แสนงดงามและเงียบสงบ บอกเลยครับว่าสวยไม่เป็นสองรองรีสอร์ทที่ไหนในสมุย หาดนี้ชื่อว่า "หาดเฉวงน้อย"

"หาดเฉวงน้อย" เรียกว่าอยู่ไม่ห่างจากหาดเฉวงที่แสนวุ่นวาย แต่กลับสวยเหมือนหาดเฉวง จุดขายหลักก็เหมือนหาเเฉวงเลยฮะ น้ำทะเลที่ใส สีสวย ทรายที่ขาวละเอียด และหาดทรายที่ทอดยาวลงไปในทะเลลึกมากกกกก เรียกว่า เดินลงทะเลไปตั้งไกลล่ะ น้ำทะเลเพิ่งสูงแค่หัวเข่า เราไปดูหลักฐานกันดีกว่า ว่า เฉวงน้อย งามอย่างที่ผมโม้ไว้มั้ยอันนี้เป็น เซ็ตอาฟเตอร์นูนทีของที่นี่ จริงๆทานได้ 4-5 คนเลยนะครับ เราสามารถเลือกได้ว่าจะทานตรงไหนของรีสอรืทก็ได้ (ถ้าไม่รบกวนแขก) ซึ่งผมแนะนำให้ทานใต้ต้นไม้ริมหาดแบบในภาพนี้แหละฮะ ฟินสุด

อาฟเตอร์นูนที สำหรับผมนั้นไม่ใช่แค่การกินสวยๆเท่านั้นฮะ แต่จุดประสงค์หลักของการกิน
อาฟเตอร์นูนที  คือการกินขนมยามบ่ายเมาท์มอยกันไป ในที่ๆบรรยากาศดีๆฮะ สิ่งที่นี่ตอบโจทย์นี้มากกก

ถัดจากโซนสระว่ายน้ำขึ้นมานิด จะเป็นโซน สระว่ายน้ำหลักฮะ ถึงห้องทุกห้องจะมีสระส่วนตัว แต่บางห้องก็เล็กไปนิดนะ สระใหญ่ริมทะเลแบบนี้จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด บรรยากาศฟินไม่ฟินตัดสินกันเอาเองอะ พูดมากไปเดี๋ยวจะหาว่าโม้ อิอิ ให้ภาพบอกเล่าเรื่องราวเแทนคำพูดนับพันดีกว่าช่วงเช้าจะเป็นช่วงที่สระแห่งนี้สวยที่สุดฮะ ทุกอย่างดูเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ไม่มีผู้คนรบกวน มานั่งรอดูอรุณรุ่งที่นี่ งดงาม เกินบรรยายจริงๆ ฟีลลิ่งคล้ายๆอรุณรุ่งที่หัวหินอยู่ไม่น้อย บอกเลยผมชอบมว้ากกกกก

ส่วนในช่วงเย็นๆค่ำในบริเวณโซนนี้ก็แอบโรแมนติกได้ใจไม่น้อย มีหลายๆคู่รักที่เลือกมาจะจัดโรแมนติกดินเนอร์ที่ริมหาดแห่งนี้แทนการเลือกทานอาหารในห้องอาหารเอาล่ะครับ จะเข้าพักรีสอร์ท เราก็ต้องเช็คอินกันก่อน มาครับ ตามผมมาเลย ผมจะพาเพื่อนไปเช็คอินที่ลอบบี้กันเมื่อเดินเข้ามาที่ลอบบี้ สิ่งแรกที่เราจะได้รับการต้อนรับคือ "การรดน้ำ" เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน ทางรีสอร์ทจึงเลือก นำประเพณีไทย "การดน้ำ" มาต้อนรับแขกให้ชื่นใจก่อนจะต้อนรับแขกด้วยการเสริฟเวลคัมดริ้งทีหลัง น้ำที่ใช้เป็นน้ำลอยดอกไม้หอม แค่ได้กลิ่นแล้วก็ชื่นใจแล้วฮะ เห็นแล้วก็อดนึกถึงประเพณีสงกรานต์แบบโบราณขึ้นมาเลยเอาล่ะครับ หลังจากรดน้ำด้วยน้ำลอยดอกไม้หอมกันแล้ว เราไปเช็คอินกันฮะ ระหว่างทางที่พนักงานพาไปเช็คอิน เราก็จะผ่านจุดเหล่านี้ เจอบรรยากาศประมาณนี้ แบบนี้ ถามหน่อยๆ เถอะพี่ ชอบมั้ยๆ

จุดที่ว้าว วู้ว โว้วววววววววว ที่สุดในโซนนี้ก็คงหนีไม่พ้นจุดนี้แหละฮะ ลอบบี้เลาจน์ งามขนาดไหน ไม่บรรยายเป็นคำพูดดีกว่า เพื่อนๆดูจากภาพแล้วตัดสินกันเอาเองเลยฮะไม้ตายของที่นี่ก็จะเป็นคอกเทล 2 แก้วนี้ฮะ

The Last Cocktail
The Golden Storm
ในส่วนห้องพักรายละเอียดทั้งหมด ลงไว้แล้วที่รีวิวตัวแรกแล้วใครอยากรู้ว่าสวยขนาดไหน ตามลิงค์ไปเลยฮะ จิ้มตรงเน้เบาๆน้าาาาส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมที่มีอัพเดทคือ ห้องระดับ Tropical Pool Villa ขึ้นไปจะมีบัทเลอร์ส่วนตัวให้ด้วยฮะ บัทเลอร์ คืออะไร

บัทเลอร์ก็คือ....พี่เลี้ยงนางงาม ครับ ใครจะเอาอะไร พี่เลี้ยงนางงามหาให้หมด
1.เสริฟ อาฟเตอร์นูนที ฟรีๆให้ยามบ่ายๆ จะมีอะไรจะฟินไปกว่า นั่งทานขนมตอนบ่ายๆ กับผู้ชายหน้าตาดี อิอิหรือจะเป็น คอกเทลยามเย็นกับคานาเป้ ที่จัดเสริฟให้ถึงห้อง จะมีอะไรจะดีงามไปกว่า นั่งจิบคอกเทลเย็น พร้อมผู้ชายหน้าตาดี 555555หรือจะอาบน้ำก็มีผู้ชายหน้าตาดีมา ตีฟอง โรยกุหลาบ ให้อาบน้ำก่อนนอนหรือสุดท้าย ขี้เกียจจุง อยากทานอาหารเช้าบนเตียงอ่ะ แค่ยกหูกริ๊กเดียว  ก็มีผูชายใจดี ยกอาหารเช้าร้อนๆมาเสริฟให้ถึงเตียงส่วนใครไม่ขี้เกียจ ผมแนะนำให้มาทานอาหารเช้า ที่ห้องอาหารคีรี ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์หนึ่งเดียวของที่นี่ ครับ บอกเลย คุ้มค่าเกินจะบรรยาย 

พาดูบรรยากาศห้องอาหารกันก่อนเนอะ ว่าเป็นยังไงบ้าง ผมว่า เป็นห้องอาหารที่สวยที่สุดของที่นี่แล้วล่ะฮะไลน์อาหหารเช้าบอกเลยว่าอลังการมว้ากกกก เรียกได้ว่า เหมือนทานบุฟเฟ่ต์ดีๆมื้อนึงเลยฮะน่า่จะเป็นอาหารเช้าโรงแรมเชนโรงแรมเดียวมั้งที่เสริฟ กุ้งลายเสือตัวใหญ่แบบนี้

แชมเปญฟรีด้วยฮะ ที่สำคัญ มันคือ Prosecco แพ้งแพงส่วนเมนูเหล่านี้ก็เรียกว่าฟรีแบบไม่อั้นเช่นกัน เพียงแต่เราต้องสั่งเป็นจานๆเอา ของคาวผมว่าอลังแล้ว แต่ของหวานนี่สิอลังกว่า เสริฟมาเป็นอาฟเตอร์ยูกันเลยล่ะ

เมนู อาหารเช้าที่เป็นของคาวส่วนใหญ่ ใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากเมืองนอกแทบทั้งหมด มีกระทั้งวเนื้อวากิว และ ฟรัวกรา เลยฮะจานนี้พิเศษหน่อย ผมทำเอง 5555555 เอามาจากไลน์อาหารเช้า แต่งเติมนี่นิดนั่นหน่อย อร่อยเลย  ผมชอบเอาวัตถุดิบในไลน์อาหารเช้ามาผสมกันไป ผสมกันมา อิอิไปดูเมนูของหวานกันดีกว่า  ที่ว่าอลัง มันอลังขนาดไหน มาดูกัน อ้อ!!! ถึงไม่ได้พักที่นี่แต่ก็เข้ามาทานได้นะครับ ที่นี่เขารับแขกนอกด้วยฮะ


ส่วนที่อัพเดทใหม่ล่าสุดๆๆๆอีกอย่างเลย คือบุฟเฟ่ต์ Saturday Brunch ที่ห้องอาหารคีรี ราคา 3,900++ สำหรับผู้ใหญ่, 1,500++ สำหรับเด็ก (อายุตั้งแต่ 4 -12 ขวบ) ทุกๆวันเสาร์ ตั้งแต่เที่ยง ถึงสี่โมงเย็น 

ถามว่ามีอะไรเด็ด บอกเลยว่า คำตอบน่าจะเป็น กุ้งมังกรแบบไม่อั้น ทั้งแบบต่างชาติเมืองนอกเมืองนา หรือจะเป็นแบบไทยภูเก็ตที่แพงระยับ ร่วมไปถึงเครื่องดืมแอลกอฮอล์หลากหลายอย่างให้ได้จิบกันอาหารจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน

1 ไลน์บุฟเฟ่ต์ อาจจะดู ไม่ค่อยเยอะสักเท่าไหร่ แต่ส่วนใหญ่เน้นคุณภาพแบบเน้นๆ อย่างซีฟู้ดแบบจัดเต็ม


2 จานอลาคาร์ต อาหารจานหลักที่สั่งเป็นจานแบบไม่อั้น ในส่วนนี้คืออาหารจานหลักที่นอกเหนือจากไลน์บุฟเฟ่ต์ สามารถสั่งได้แบบไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์เช่นกัน จานที่ผมแนะนำคือจานที่เป็นกุ้งมังกร เช่นกันฮะ

Cooking Class

บ่ายๆใครสนใจฝึกเสน่ห์ปลายจวัก ลองคุกกิ้งคลาวสดูฮะ ราคา 2,500++ บาท ต่อคน มีทุกวันทีห้องอาหาร Kiree เวลา 15:00 – 16:30  ถามว่าดียังไง

ไอ้ที่ทำไปก็ได้กินด้วย (ส่วนใหญ่จะทำ 3 อย่าง และพอชั่นพอกับทาน 2 คน) ราคาไม่หนีจากการสั่งกับข้าว(แพงๆ) 3 อย่างนะฮะ  แนะนำให้เรียนคนเดียว อีกคนถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอไป เพื่อประหยัดเงิน 5555ส่วนมื้อค่ำ ดินเนอร์แสนหรู ที่นี่จะเน้นอาหารไทยเเป็นหลัก ใครเน้นฝรั่ง อิตเลี่ยน เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี ข้ามไปเลยฮะ

มากินข้าวเย็นที่ห้องอาหารนี้ จานนี้ฟรี เมี่ยงคำ จานหญ่ายยยยยยไอ้จานนี้ก็ฟรีฮะ ข้าวเกรียบแบบไทยๆข้าวสวยก็เสริฟฟรี  เลือกได้จะเอาข้าวแบบไหนส่วนเมนูในภาพถือเป็นเมนูไม้ตายนของที่นี่

ยำส้มโอ กับ กุ้งมังกร

เนื้อวากิวแดดเดียวทอด

ลาบปลาทูน่า (ดิบ)

ปูอลาสก้าผัดพริกเผา ***** อันนี้เด็ดมว้ากกกกจบในส่วนห้องอาหารคีรีกันไป เรามาดูของใหม่ที่เพิ่งมีกันดีกว่า

กิจกรรมฟรีๆแสนคุ้มค่านี้ชื่อ Destination Discoverie เป็นการนำเสนอ ตลาดนัดแบบไทยๆสมัยก่อน มีให้ทุกวันพฤหัสบ่าย 3- 4 โมง จัดที่บริเวณ "บ่อน้ำแห่งความลับ" ย้ำอีกครั้ง ทุกอย่างฟรีหมด สำหรับแขกที่เข้าพักกับที่นี่

ไม่ว่าจะเป็น การนวดศรีษะจากทางสปา การสอนทำ ส้มตำ แกะสลักผลไม้  ชิมอาหาร เทสขนม จิบเครื่องดืมไทยๆ โอ้ยยยยยย มากมาย ใครจะเข้าพักที่นี่ แนะนำเลยครับ วันพฤหัสเท่านั้น 

มาปิดท้ายกันที่ห้องอาหารริมทะเล พนารี ชื่อไทยมากกกก แต่ขายอาหารอิตาเลี่ยนเป็นหลัก รสชาติอาหารอิตาเลี่ยนที่นี่ถือว่าโอเค วัตถุดิบดี การจัดจานสวย รสชาติโอเค และที่สำคัญ วิวสวย

ป.ล. แต่ห้องอาหารนี้ รอน้านนาน ทำมั้ยก็ไม่รู้ ถ้าหิวๆมาไม่แนะนำ อาจโมโหหิวได้ปิดท้าย สรุปกันสักนิด

ถามว่าห้องพักแพงมั้ย คำตอบคือแพงฮะ ถามว่าคุ้มมั้ย อันนี้ผมตอบไม่ได้ ว่าคุ้มมั้ย เพราะระดับความคุ้มค่าของแต่ล่ะคนไม่เท่ากัน  รู้แต่ว่า.... 

1 อาหารเช้า ดีงามมากกกกกกก มากขนาดที่เรียกว่า ให้เป็นที่หนึ่งจากอาหารเช้าโรงแรมที่เคยเจอมาเลยฮะ

2 หาดและน้ำทะเลสวยมว้ากกกกก ผมให้ติดเป็น 1 ใน 3 ของโรงแรมที่มีหาดสวยที่สุดที่ผมเคยไปมาเลยฮะ

3 Destination Discoverie ไม่ได้จัดแบบขอไปที บอกเลยของกิน อาหาร จัดเต็มมว้ากกกถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็ไม่ง่อยนะคร้าบบบบ

เอาแบบ 3 ข้อ เบาๆไปก่อนล่ะกัน ท้ายที่สุด แนะนำให้อ่านรีวิวดูอีกครั้งทั้ง 2 ภาค แล้วตัดสินด้วยตัวคุณเองฮะ เพราะคนที่จะตอบว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ก็คือคุณเองนั้นแหละฮะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 077 915 555 หรือ อีเมล์ reservations.vanabelle@luxurycollection.com
เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.vanabellekohsamui.com


ปิดท้ายด้วยการเดินทางมาสมุย บอกเลยไม่มีอะไรจะดีงามเท่าการเดินทางมากับ บางกอกแอร์เวย์ ถึงแม้ราคาจะแอบโหดร้ายไปหน่อยก็ตามเถอะ (ก็สนามบินส่วนตัวของเขาอ่ะ) ในความรู้สึกผม สนามบินสมุย ถือเป็นสนามบินที่สวยที่สุดในประเทศอีกด้วย ฟีลลิ่งคล้ายๆรีสอร์ทสวยๆ แถมบริการก็ยังเป็นบริการด้วยหัวใจแห่งความเป็นไทย และยิ้มสยามพิมพ์ใจสมกับรางวัล สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลก

และที่ลืมไม่ได้จริงๆ  ห้องรับรองในสนามบินสุวรรณภูมิ บอกเลย อาหารว่างแบบบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น

ไม้ตายของของว่างที่นี่คือ ข้าวต้มมัดในตำนาน นั้นเอง ใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องมาลองฮะส่วนอาหารบนเครื่องส่วนใหญ่จะไม่ใช่ของว่างนะครับเป็นมื้อจัดหนักทีเดียว เมนูก็จะเป็นอาหารไทย รสไทยๆ หมุนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ใครชอบอาหารฝรั่งแนะนำให้หันมาปลื้มอาหารไทยกันแทนนะช่วงที่บิน 55555 เรามาลองดูเมนูกันดีกว่าว่าเราจะมีโอกาสเจออะไรกันบ้าง

สุกี้แห้ง มีใครชอบบ้างก๊าบบบบบบยำแหนมสด ขอบอกเลยรสไม่มีเอาใจฝรั่งนะคร้าบบบไส้กรอกไก่ใบกระเพรา


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 19 ธันวาคม 2558 21:59:27 น.
Counter : 3295 Pageviews.

519 comment
Holiday Inn Krabi Ao Nang Beachทะเลไทยสวยไม่แพ้ที่ใดในโลก เชื่อว่าใครๆหลายๆคนฝันอยากจะไปมัลดีฟ เกาะสวาท หาดสวรรค์ กันทั้งนั้น บอกเลยครับว่าผมก็อยากไปนะ แต่ก็อย่างที่รู้กัน นอกจากตั๋วไปมัลดีฟจะแพงเอี้ยๆแล้ว ค่าโรงแรมก็ไม่ได้ถูกกันเลย...... เอาเป็นว่าเราลดความฝันเราลงมาสักหน่อย ไปทะเลที่สวยกว่ามัลดีฟนิดนึง นิดเดียวจริงๆน้าาาาาาา แต่ตั๋วเรือบินเรือเหาะและโรงแรมถูกกว่ามว้ากกกกกกกกกก  งั้นวันเน้ผมจะพาไปเที่ยวทะเลกระบี่กันฮะ

ทำมั้ยถึงแนะนำเที่ยวทะเลกระบี่


1. ทัวร์ที่เกาะที่กระบี่ ราคาเริ่มต้น ถูกมว้ากกกกกกกกกก 600-800 ก็เที่ยวได้แล้วฮะกับทัวร์ 4 เกาะ แล้วก็ไม่ใช่เกาะง่อยๆด้วย ทุกเกาะที่ไป รับประกันความสวยใสของน้ำทะเลและทัศนีย์ภาพ

ป.ล.แต่ทัวร์ที่ผมแนะนำคือ ทัวร์เกาะห้องฮะ อาจแพงขึ้นมานิดนึง แต่รับประกันความงานเลยฮะ

2. เที่ยวเกาะทะเลกระบี่ไม่ต้องนั่งเรือนานฮะ นั่งแพรบๆจากท่าเรือ ประมาณ 15 นาที ก็ถึงที่เที่ยวแล้วฮะ ไม่เหนื่อยไม่โทรมกับการเดินทางจริงๆ

แล้วทัวร์ไหนที่แนะนำ

ก็บอกเลยนะผมก็ไม่ได้ไปกระบี่บ่อย ไปทัวร์เที่ยวเกาะมา 2-3 ครั้ง แต่ทัวร์ที่ผมว่าโอคือ เกาะพีพีทัวร์  นอกจากผมจะยังรู้สึกว่าโอแล้ว หลายบริษัทใหญ่ๆ ก็เลือกใช้บริการของทัวร์นี้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นบางกอกแอร์ หรือ ทัวร์ต้อนรับนักข่าวของหลายๆโรงแรมก็ใช้ทัวร์เจ้านี้ฮะ

ภาพชุดนี้จากเกาะห้อง คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันอีก ว่าเกาะห้องงามแค่ไหนภาพนี้จาก ทัวร์ 4 เกาะ ชมภาพกันเองฮะ ว่าน่าไปมั้ย ผมคงไม่ต้องพูดอะไรมากนะครับ


เอาล่ะพูดเรื่องที่เที่ยวไปแล้วผมขอมาพูดถึงที่พักกันบ้าง ถ้ามากระบี่ควรพักย่านอ่าวนาง อ่าวนพรัตน์ธารา  แล้วทำมั้ยต้องเลือกพักย่านนี้

1 ใกล้ทะเล ใกล้หาด วิวสวย ช่วงอาทิตย์ตก ผมก็ซื้อโรตีไปนั่งกินริมทะเลฟินๆได้ฮะ

2 มีรถชัตเตอร์บัสผ่านไปสนามบิน เดินทางสะดวก

3 ไปเกาะง่ายมาก เพราะเราต้องมาขึ้นเรือแถวๆนี้อยู่แล้วฮะ เราไม่ต้องแหกตาแต่เช้า มารอรถจากทัวร์มารับ

 ถ้าพูดถึงโรงแรมแล้ว ผมขอบอกเลยฮะ ว่าทั้งอ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา อันเลื่องชื่อแล้ว ผมเห็นมีโรงแรมคุณภาพระดับโรงแรมเมืองนอกโรงแรมเดียวเท่านั้นฮะ นั้นคือที่นี่ Holiday Inn Krabi Ao Nang Beach จริงแล้วที่นี่ตั้งอยู่ต้นหาด นพรัตน์ธารา เราไปดูบรรยากาศหาดกันก่อนเนอะ (ภาพอาจจะเยินไปสักนิด เพราะผมไช่วงพายุเข้าพอดี ธรรมดา หาดนพรัตน์ธารา น้ำจะสีสวยและใสกว่านี้นะฮะ )หาดนพรัตน์ธาราถึงแม้จะอยู่ใกล้กับอ่าวนางมากกก แต่มันแตกต่างกันมากฮะ ด้วยความที่หาดนพรัตน์ธาราเป็นอุทยานแห่งชาติ บรรยากาศจึงดูเงียบสงบน่ามาพักผ่อนกว่าอ่าวนางมากฮะ อ่าวนางจะดูคล้ายๆหาดที่พัทยาฮะมาฮะ เรามาดูบรรยากาศโรงแรมกันดีกว่า ขอเริ่มจากลอบบี้นะครับ ด้านหน้าโรงแรมถ่ายไม่ได้นอกจากฝนจะตกๆๆๆๆๆ แล้วขบวนพาเหรอทัวร์ก้มีมาไม่ขาดสาย จบข่าวไปนะ 55555

หลักๆแล้ว Holiday Inn Krabi Ao Nang Beach จะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นโรงแรมบูทิคเก่าที่มาดัดแปรงเป็น Holiday Inn Krabi ลอบบี้ บาร์และ ห้องอาหารจะอยู่ในบริเวณส่วนนี้ จะสังเกตได้ว่าการตกแต่งไม่ได้อิงไปทางโรงแรมเมืองนอกมากมาย มีกลิ่นอายของโรงแรมบูทิคค่อนข้างมาก อันนี้ผมถืว่าเป็นข้อดีนะครับ เพราค่อนข้างแตกต่างจาก Holiday Inn ที่อื่นๆในประเทศไทยมากพอดู

เราไปดูบรรยากาศลอบบี้กันก่อนดีกว่า ลอบบี้เป็นโอเพ่นแอร์ตามสไตล์รีสอร์ท แอบร้อน เพดานสูงโปร่ง การตกแต่ง ติสแตกเข้าว่าฮะ

ที่ลอบบี้จะมีมุมห้องสมุด กับ อินเตอร์เน็ตคอนเนอร์ให้ใช้ฟรีกีนด้วย ใครมาเช็คอินแล้วยังไม่ได้ห้อง หรือเช็คเอาท์แล้วยังไม่ถึงเวลาเดินทางก็นั่งรอตรงนี้ได้ฮะเอาล่ะครับเราไปดูบาร์กันดีกว่า บรรยากาสออกแนวดิบๆหน่อย ใครชอบแนวนี้น่าจะชอบที่นี่

ในส่วนห้องอาหารหลัก ที่นี่มีห้องอาหารเดียว อยู่บนชั้น 2 ของบาร์ ในส่วนของ ลอบบี้ บาร์ และห้องอาหารจะออกแบบกลมกลืนไปในทางเดียวกันหมดเลย ใครชอบแนวปูนดิบ เท่ห์ๆ ก็น่าจะชอบที่นี่นะการตกแต่ง เน้นไม้ ปูนดิบ เหล็กใช้ในการตกแต่ง เห็นแล้วบอกเลยว่าไม่เหมือน ฮอลิเดย์อินที่ไหนแน่นอนฮะในส่วนเมนูอาหารมีไม่เยอะนะฮะ หลักๆก็เป็นอาหารทั่วๆไปที่โรงแรม 4-5 ดาวจะมี ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เรื่องรสชาติก็ทั่วไปได้อีกเช่นกัน ธรรมดาผมชอบทานอาหารรสเผ็ดๆหน่อย แต่ที่นี่ก็ทำรสออกกลางๆ ซึ่งอาจเป็นเพราะผมอาจไม่บอกพนักงานไปว่าขอรสคนไทย

ป.ล.แต่ไหนๆก็อยุ่ใกล้ทะเลขนาดนี้แนะนำว่าน่าจะมีเมนูซีฟู้ดเยอะๆหน่อยนะฮะ

จานนี้สเต็กเนื้อวากิว รสชาติก็ถือว่าพอใช้ได้ฮะ แต่ไม่เรียดว่าว้าวนะ เนื้อก็นุ่มโอเคแต่ไม่ได้มากมายอะไรนะฮะห้องอาหารนี้จะเป็นห้องอาหารเช้าของแขกทุกคนด้วยครับ ตามปกติของเครือ Holiday Inn นี้ อาหารเช้าอล้าอลังไม่แพ้ที่ไหนๆเลยฮะ ถึงแม้อาหารเช้าที่นี่จะอล้าอลังสู้ Holiday Inn ที่ภูเก็ต ไม้ขาว (อาหารเช้าดีมว้ากกกก) หรือ พัทยาไม่ได้ แต่ก้ไม่ได้น่าเกลียดนะครับ ยังคงจัดเต็มทั้งแบบไทยแบบฝรั่งในแบบของที่นี่

ป.ล. มีกระเพราเนื้อมื้อเช้าด้วยปลื้มมว้ากกกกกกก กราบบบบส่วนกลางที่ไม่พูดถึงไม่ได้ มาดูสระว่ายน้ำในโซนบูทิคกันดีกว่า สระจะเป็นรูปตัวแอล ขนาดยาวพอควรเลยฮะ จากขอบสระนึงถึงอีกขอบสระ ถ้าว่ายจริงๆมีเหนื่อยแน่นอน

เรามาดูบรรยากาศห้องพักโซนนี้กันบ้าง หลักๆก็เน้นเป็นปูนดิบ และ ไม้ มีใครชอบแนวนี้บ้างคร้าบบบบ ยกมือขึ้น

เอาล่ะครับเราข้ามสะพานๆไปดูอีกโซนกันดีกว่า โซนนี้เป็นโซนที่ใส่ลูกเล่นแบบ Holiday Inn เข้าไปแบบเต็มๆ กันเลยฮะเริ่มจากสระว่ายน้ำ ที่มีสันสันสดใส ได้ใจเด็กๆ วัยรุ่น และ ชาว สว อย่างแน่นอน ขนาดสระก็ไม่เล็กขี้เหร่ ด้วยฮะ

ป.ล.ลายพื้นสระสวยมว้ากกกกกกกกกกนอกจากสระว่ายน้ำจะน่าเล่นแล้ว ยังมีโซนสวนน้ำ สไลเดอร์ สไลดี้ สำหรับเด็กๆ ให้ลองเล่นลองเทสมากมายหลายอันเลยฮะ

บริเวณรอบๆสระก็มีสนามเด็กเล่นกลางแจ้งที่มีของเล่นสำหรับเด็กๆมากมาย บอกเลยนี่มันสวรรค์สำหรับเด็กๆชัดๆ

คิดว่าแค่นี้ฟินแล้วเหรอฮะ สวรรค์สำหรับเด้ต้องมีมากว่านี้ เพราะที่นีก็คิดคลับที่น่าจะเรียกว่าะใหญ่ที่สุดในอ่าวนางก็ว่าได้เปิดตัวด้วยบ้านบอลกันเลยดีกว่า คิดคลับเล็กๆง่อยๆไม่สามารถยัดสิ่งนี้เข้าไปได้อย่างแน่นอน

มุมสำหรับเด็กเล็กๆมุมสำหรับเด็กโตก็มีกันนะฮะ ครบวงจรมากในร่ม นอกร่ม เด็กเล็ก เด็กโตสำหรับพ่อ แม่ พี่ น้อง ผู้ชอบออกกำลังกายก็ต้องฟิตเนสกันนะคร้าบบบบบ  วิว ป่าชายเลนนะฮะ

ส่วนใครไม่ชอบออกกำลังกาย แต่อยากหามุมอ่านหนังสือเล่มโปรด ก็ต้องมุมนี้เลยฮะ กับวิวป่าชายเลนงามๆ

ห้องสปาที่นี่ก็มีไว้บริการนะครับ และที่สำคัญถูกมว้ากกกกกกกกกกก นวดน้ำมัน ไม่ถึง 1000 บาทเลยฮะ ถ้าผมจำไม่ผิด นวดไทย 500 นวดน้ำมัน 900 นะครับ ซิกเนเจอร์ จะเป็นนวดน้ำมันมะพร้าวอุ่นๆกับลูกประคบสมุนไพรนะครับ 

ส่วนสุดท้าย ห้องพัก ก็แตกต่างจากฝั่งบูทิคแบบสิ้นเชิง ผมดูๆแล้ว ผมว่าเราๆชาวสยามประเทศน่าจะปลื้มกับห้องฝั่งนี้กันมากกว่าฝั่งบูทิคนะ

รูปแบบการตกแต่งของห้องพักก็จะคล้ายๆกัน ไม่ค่อยต่างกันสักเท่าไหร่  โดยรวมๆแล้วจะต่างกันที่ขนาดห้อง ทำเลและวิวนั้นแหละ ที่จะทำให้ราคาต่างกันออกไปห้องน้ำก็จะเหมือนๆกันหมดทุกระดับห้องพัก ห้องพักในโซนนี้ไม่มีห้องไหนมีอ่างเลยฮะไฮไลท์สำหรับเรื่องที่นอนของเครือ Holiday Inn ก็น่าจะเป็นหมอนที่มีให้เลือกทั้ง นุ่ม ทั้งแข็ง นั้นเองสำหรับที่นี่ Holiday Inn Krabi Ao Nang Beach ผมว่าที่นี่มีดีตรงที่ทำเลอยู่ใกล้อ่าวนางแต่ก็ไม่ได้อยู่ใกล้จนวุ่นวายจนเกินไป (อ่าวนางคือย่านที่เจริญที่สุดของแถบนี้ )  ตัวโรงแรมก็อยู่ติดหาดนพรัตน์ธาราเลยอีกด้วย (มีถนน 2 เลน กั้นอยู่) แถมยังเป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวจริงๆ มีทั้งสระว่ายน้ำ  2 สระใหญ่ สวนน้ำสไล์เดอร์ คิดคลับ ฯ แฟคซิลิตี้มากมายขนาดนี้ มัดใจเด็กได้อย่างแน่นอน ฟันธง

ปิดท้ายรีวิวที่แฟมมิลี่มาร์ทกันนะครับ ทำมั้ยต้องมาปิดท้ายกันตรงนี้


 ก็เพราะจะบอกว่าใครห่วงว่าจะหาของกินหาซื้อของลำบาก บอกเลยฮะว่าไม่ลำบากเพราะด้านหน้าโรงแรมมีมินิมาร์ทถึง 2 อัน แถมอันนึงก็เป็นแฟมมิลี่มาร์ท ใครหิวอะไรตอนไหนก็หมห่วงเลยฮะ   ผมเห็นแว้ปๆๆมีชอปปิ้งอาเขตให้เดินชอปปิ้งด้วยฮะด้วยฮะ


Create Date : 04 กรกฎาคม 2558
Last Update : 10 กันยายน 2558 9:03:34 น.
Counter : 9138 Pageviews.

720 comment
Iniala Natai beach Phang Nga


ถ้าถามผมว่ารีสอร์ทไหนในประเทศไทยที่สวย อล้าอลัง ดีไซด์โดดเด่น กล้าลงทุน และ มีราคาห้องแพงที่สุดในประเทศไทย คำตอบคือที่นี่เท่านั้นครับ  Iniala ( อินิอาล่า ) จังหวัด พังงา อินิอาล่า ชื่อนี้แปลว่าอะไร เห็นว่าเป็นชื่อทืไม่มีความหมายนะครับ แต่มันฟังดู อือหือ อล้าอลัง เวอร์วัง ประมาณนี้  เอาล่ะครับ ตามผมมากันดีกว่า ผมจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสกับรีสอร์ทแห่งนี้กัน แล้วคุณจะรู้ว่า ทำมั้ยรีสอร์ทนี้ถึงได้อล้าอลังขนาดนี้

เริ่มจากหาดที่เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทกันก่อนเนอะ หาดนี้ชื่อว่าหาดนาใต้ ซึ่งเป็นที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ เกือบๆ 30 นาที ถามผมว่าสวยมั้ย ผมขอตอบด้วยรูปล่ะกันนะครับ พูดมากไปเดี๋ยวจะหาว่าผมโม้ ผมว่ารูปมันสามารถบรรยายความงดงามของหาดนาใต้มาได้เป็นอย่างดีที่สุด

ป.ล. แต่น่าเสียดายหาดนาใต้ อาจมีโซนที่มีโขดหินเยื้องออกไปทางด้านซ้ายของโรงแรม ซึ่งเมื่อน้ำลดจะเห็นชัดเจน จะเล่นน้ำก็ต้องระวังกันสักนิดนึง แต่ทางฝั่งตรงกลางและทางขวามือ สามารถเล่นน้ำได้ปกติ กิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ พายเรือแคนู แลสแตนอัพ แพดเดิลบอร์ดนอกจากหาดจะสวย หาดจะส่วนตัว หาดจะดูดีแล้ว ช่วงยามอาทิตย์อัสดง บรรยากาศของหาดนาใต้ก็งดงามเกินบรรยายเหลือรับประทานจริงๆ

เอาล่ะครับเราไปเดินชมความงดงามของรีสอร์ทแห่งนี้ดีกว่า อย่างที่บอกไปงบในการสร้างรีสอร์ทนี้มากมายเหลือเกินครับ เพราะฉะนั้น ได้ข่าวว่าใ้นักออกแบบกันถึง 11 คนทีเดียว นักออกแบบจะออกแบบเวอร์วังขนาดไหนมาเจ้าของก็เอาหมดคร้าบบบบบ ไม่มีตัดงบเลย ใจป้ำมากกกก หลักๆที่นี่จะประกอบไปด้วย 1 เพนท์เฮ้าส์ กับ วิลล่า 3 หลัง แต่ล่ะหลังจะมี 3 ห้องนอน เราไปดูหลังแรกกันก่อนครับ

1. วิลล่าหลัก หรือวิลล่าคอลเล็กเตอร์

วิลล่าหลังนี้ถือเป็นวิลล่าที่ใหญ่ที่สุด มีแฟคซิลิตี้ครบถ้วนและเห็นทะเลชัดเจนที่สุดครับ


สระว่ายน้ำที่วิลล่านี้ค่อนข้างใหญ่กว่าวิลล่าอื่นๆและเห็นวิวทะเลแบบกว้างกว่าเมื่อเทียบกับวิลล่าอื่นๆแฟคซิลิตี้ในวิลล่านี้ค่อนข้างเรียกว่าครบถ้วน มีห้องอาหารริมทะเลชมวิวทะเลกันแบบเต็มๆห้องรับแขกของวิลล่า ที่เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆโรงภาพยนต์ส่วนตัว ซึ่งจะมีแค่ในวิลล่านี้วิลล่าเดียวเท่านั้น มาๆๆๆ มานั่งดูป้ามาลีกันห้องสปาของวิลล่า ซึ่งเป็นห้องสปาที่ใหญ่ที่สุดในรีสอร์ทแห่งนี้แล้วครับห้องนอนก็จะแตกต่างกันไป

ห้องนอนนี้ไฮไลท์อยู่ที่เตียงไม้แกะสลักราคาแพงระยำ เอ้ย!!! ระยับ 200,000 USD ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ที่นอนเตียงประหนึ่งเป็นท่านหญิงอาร์เวนแห่งนครริเวนเดลล์ก็ไปปานภายในห้องยังแบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และห้องน้ำอีกด้วย ถือเป็นห้องที่อล้าอลังและลงทุนไม่ใช่น้อย

ห้องนี้คือห้องโอลเนอร์สวีทครับ ถึงขนาดห้องจะไม่ใหญ่ แต่บอกเลยว่ามันวิวทะเลเต็มๆ และทุกอย่างใช้ของดีตกแต่งห้องผุดๆเพราะเป็นห้องที่โอล์เนอร์นอนเอง ใครชอบอะไรขาวๆวิ้งๆ ห้องน้ำใหญ่เวอร์วัง ก็ต้องห้องเน้เลยฮะ

ใครชอบอะไรที่มันไฟนอลแฟนตาซี คงต้องห้องนอนนี้เลยครับ อธิบายไม่ถูกเลยครับ แต่ฟีลลิ่งมันหรูหราราชนิกูลปนดิบๆเถื่อนๆออกรีโทรนิดๆด้วย

วิลล่าอีก 2 หลัง อยู่ขนาบกับวิลล่าหลัก หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้นะขอรับ

เรามาดูวิลล่าเบียงก้ากันก่อน วิลล่านี้ห้องหลักกับห้องรับแขก ได้แรงบรรดาลใจการตกแต่งมาจากตุ๊กตาล้มลุกของประเทศรัสเซียฮะ แต่งเติมลูกเล่นรด้วยสีนสันและภาพอาร์ทแบบทันสมัย

ส่วนอีก 2 ห้องนอน ที่อยู่ติดทะเล น่าจะได้แรงบรรดาลใจมาจากอาร์ทแกลอรี่ฮะ (อันนี้เดาเอา)

ส่วนอีกวิลล่าถือเป็นวิลล่าที่ผมชอบมากที่สุดชื่อ Siam ครับห้องรับแขกห้องนี้ ได้แรงบรรดาลใจจากหมู่เกาะแก่งต่างๆของจังหวัดพังงา ใครมีจินตนาการถึงก็ลองมองกันดูนะฮะห้องสปาห้องนี้ถึงจะไม่ใหญ่โต แต่ก็งดงามและดูขลังที่สุด ด้วย อักขระ จารึก พระไตรปิฎก ทั่วทั้งห้องห้องนอนหลัก Lotus Suite ฟีลลิ่งของห้องนี้มันคือห้องนอนใต้สระบัวครับ

ส่วนอีก 2 ห้องพักคือ ถือเป็นห้องพักที่ชวนฝันและใช้จินตนาการไม่แพ้ที่ไหนๆ ยิ่งได้งานศิลปะของคุณเอกรัตน์ วงษ์จริต มาเติมแต่งจินตนาการเข้าไป ธรรมดาผลงานของคุณเอกรัตน์ วงษ์จริต แต่กระกร้าใบเดียวก็เป็นหมื่นล่ะ นี่ล่อไปทั้งผนังเพดาน ราคาไม่เป็นล้านเลยเหรอคร้าบบบบบ  เพื่อนๆลองจินตนาการกันดูนะครับว่ามันคืออะไรส่วนห้องน้ำห้องนี้ก็งดงาม ด้วยบรรยากาศป่าดิบชื้นในห้องอาบน้ำห้องพักห้องสุดท้ายของที่นี่  เพนท์เฮ้าส์สวีท เป็นห้องที่ห่างจากทะเลที่สุด แต่ก็อล้าอลังที่สุดเช่นกัน

ฟีลลิ่งของห้องนี้คือห้องนอนริมทะเลบนชายหาดแสนสวยครับ พื้นห้องคือตัวแทนของทราย มันไม่ใช่พรมนะครับแต่มันเป็นโซฟาฝั่งพื้น เดินไปจะยวบๆเหมือนเราเดินบนโฟมหนาๆเตียงนอนคือตัวแทนของเปลยวน อ่างอ่าบน้ำคือบ่อน้ำจืดริมทะเล โคมไฟข้างบนเพดานคือตัวแทนของดวงจันทร์

ผลิตภัณฑ์อเมนินตี้ทั้งหมดใช้ของ ่jo malone ซึ่งเป็นอเมนิตี้ที่แพง และเลอค่ามากกกกเวลคัมสแน็คเป็นมาการองครับ ชิ้นใหญ่บิ๊กเบิ้ม อร่อยไม่แพ้ร้านดังร้านไหนๆ (อันนี้มีร้านช้อปที่โฮมโปร ฉลอง ภูเก็ตด้วยครับ  แนะนำให้ลองชิมดู อร่อยใช้ได้เลย)ส่วนของพวกนี้ที่อยู่ในห้องพักคือฟรีหมดครับ รวมอยู่ในค่าห้องพัก กาแฟใช้ของ อิลี่ ชาให้ของมาริยาจแฟร์ หรูหรา ราชนิกูลเป็นที่สุดนอกจากวิลล่า 3 หลัง ก็ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง เป็นตึกอาร์ทแกลอรี่ ฟิตเนส  และคิด โฮเทล (คิด โฮเทล คือ โรงแรมสำหรับเด็กที่มีแฟคซิลิตี้เหมือนโรงแรมของผู้ใหญ่ทุกอย่างนั้นแหละครับ แต่ผนึกในส่วนของห้องพักบนบ้านต้นไม้เข้าไปด้วย น่ารักมากๆๆ)

เรามาพูดถึงในส่วนของอาหารกันบ้างเนอะ ห้องอาหารหลักของที่นี่มาจาก อินิอาล่า คิทเช่น เป็นห้องอาหารที่แปลก เพราะไม่มีร้านอาหาร หรือห้องอาหารแน่นอนครับ ทุกทีในรีสอร์ทคือห้องอาหารของเรา อยากทานตรงไหน ขอเพียงไปตั้งโต๊ะอาหารได้ ก็ทานได้ฮะ  แขกนอกก็สามารถมาทานได้นะครับแต่ต้องจองก่อนเท่านั้น ราคาเริ่มต้น ครอส 3 จาน เริ่มต้นที่ 1500++ ต่อคนอาหารส่วนใหญ่จะเป็น อาหารแนวเมดิเตอร์เรเนียนเป็นหลักครับ ถ้าเราไม่ออเดอร์ก็จะมีอาหารของเชฟแนะนำมาให้ทุกวัน ทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น แต่ถ้าเราอยากทานอะไรพิเศษก็สามารถ ออเดอร์ได้ก่อนฮะ


ส่วนห้องอาหาร aziamendi (อาเซียมันดิ) ก็เป็นอาหารฟายดายนิ่งสุดหรู เน้นอาหาร gastronomy food  (อาหารที่หน้าตาพิศดาร เห็นแล้วไม่รู้ว่ามันคืออะไร) หลักๆจะขายอาหารเป็นครอส มีอยู่ 2 ครอสเองครับ ในห้องอาหารนี้ ส่วนราคาก็ตามสภาพความหรูหรา อลังการ แต่ถ้าใครสนใจมาทานทาปาส จิบคอกเทล คุยเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนโดยไม่ต้องนั่งรับประทานอาหารแบบจริงจัง ก็สามารถมาได้ ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท เท่านั้น แต่ร้านอาหารปิดวันจันทร์ และวันอาทิตย์ตอนนี้ทางโรงแรมมีโปรสำหรับคนไทยด้วยครับ จะเป็นห้องแบบ 3 วัน 2 คืน พร้อมอาหาร ทุกมื้อ และสปา ราคาเริ่มต้นที่ 75000 บาท ไปดูรายละเอียดกันดีกว่า 75000 บาทนี้ เราจะได้อะไรกันบ้าง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ kanchana@iniala.com หรือโทร 076-429439Create Date : 03 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 มิถุนายน 2558 22:48:14 น.
Counter : 10267 Pageviews.

20 comment
InterContinental Hotel Samui Baan Taling Ngam Resort


สมุยๆๆๆ ถ้าถามคนที่เคยไปหมุยๆมา เชื่อว่าหลายๆคนจะก็คงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลหมุยๆนั้นงดงามไม่แพ้ทะเลที่ไหนๆในประเทศไทย และแน่นอนหาดที่สวยที่สุดของสมุยจะอยู่ที่หาดเฉวงครับ แต่...เราไม่ไปครับ ใครๆก็ไปเฉวงกันตลอด เบื่อแล้วมั้ยอ่ะ เราไปดูอะไรที่มันฟินกว่าหาดเฉวงบ้างดีก่า  วันนี้ผมจะพาไปเที่ยวโรงแรมที่มีจุดชมวิวที่งามติดอันดับต้นๆของเกาะสมุยกันดีกว่า ใช่แล้ววันนี้ผมจะพาไปเที่ยวที่ ใครพร้อมแล้วตามผมมาเลยฮะ InterContinental Hotel Samui Baan Taling Ngam

มาพูดถึงทำเลกันก่อน ขอบอกเลยครับไกลปืนเที่ยงมากกก ไกลสนามบินได้อีก พูดมากไปเดี๋ยวจะหาว่ากระผมใส่ร้าย ดูแมพเอาเองครับ นี่คือขอเสียข้อที่ 1 ที่ผมไม่ค่อยปลื้มที่นี่ เพราะถ้านั่งแท๊กซี่จากสนามบินมาน่าจะ หลัก 1000 แน่นอนไปกลับ เกือบ 3000 ฮือๆๆๆ T__T แต่ด้วยเดชะบุญชาติที่แล้วกระผมคงทำบุญไว้เกวียนไว้ ชาตินี้เลยได้นั่งรถไปกลับฟรีด้วยสิทธิ เบเนฟิตคลับ (ใครจองห้อง+คลับเบนิฟิตไปจะได้รถไปกลับฟรี สนามบิน 1 รอบฮะ) ส่วนผู้ใดไม่ได้จองสิทธิคลับมา ทางเลือกที่ดีที่สุดคือให้เพื่อนมาส่ง หรือเช่ารถขับเองเถอะจากสนามบินน่าจะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ใครเจอ 7-11 / Fammily Mart / BIg C / Lotus / โชว์หวย ได้โปรดแวะหมุนเงินสู่คนท้องถิ่นก่อน เพราะ รอบๆบริเวณรีสอร์ทไกลปืนเที่ยงพอประมาณ ร้านรวงเหล่านี้หาได้มีไม่ ใกล้สุดคือหน้าปากซอยซึ่งก็ไกลอยู่ดี เดินไม่ได้ฮะ (และนี่คือสิ่งที่ผมไม่ปลื้มเป็นอย่าง 2 ของที่นี่)ไม่ว่าจะมาถึงรีสอร์ทตอนไหนผมเชื่อว่าสิ่งแรกที่จะทำให้คุณประทับใจได้อย่างแน่นอน ไปครับไปดูบรรยากาศในลอบบี้กันก่อน โดยรวมกว้างขวาง โอ่โทง ออกแบบสไตล์ไทยๆ โดยเฉพาะช่วงกลางคืน ที่นี่เล่น ไลท์ติ้งสวยมากกกก

จุดเน้ในลอบบี้จะมีคลับ เบเนฟิตอยู่ครับ สิทธิของคลับภายในโรงแรมคือ สามารถทานแอลกอฮอร์ จะกี่ดริ้ง กี่แก้ว กี่ขวด ก็ได้ฮะ แต่ต้องมาสั่งที่บาร์ และยังมี คานาเป้เซ็ตให้ฟรีอีกด้วยครับส่วนวิวจากลอบบี้ก็เรียกว่าสะกดสายตากันเลยจะดีกว่า โดยเเฉพาะช่วง 10 -11 โมงเช้า และ ช่วงยามอาทิตย์อัสดง เรียกได้ว่า สวยสะกดได้อีกนะ พ่อเอ้ย แม่เอ้ย

Air Bar จุดนี้คืออีกจุดที่เรียกว่า วิวเทพมาจุติมาก ไม่ว่าจะเวลาไหน (ยกเว้นตอนฝนตก) ก็เรียกว่า งดงามเกินจะบรรยายเลยครับ จุดนี้แขกที่ไม่ได้มาเข้าพักก็แวะมาหาอะไรจิบได้เช่นกันสำหรับสิทธิ  คลับเบเนฟิต  เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ฟรีทุกแก้ว คานาเป้เซ็ต....ฟรีนะครับ ดีงาม เหลือเกินด้านหลังของแอร์บาร์ มีสระว่ายน้ำอยู่ด้วยครับ ช่วงเวลาที่งดงามที่สุดของสระนี้คืองามอรุณรุ่งฮะ ใครได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นีนะขอบอกเลยว่าฟินเวอร์

Amber ห้องอาหารหลักของที่นี่ จะอยู่ติดสระว่ายน้ำสระข้างบนเลยฮะ ไฮไลท์ของห้องอาหารนี้น่าจะเป็นอาหารไทยฮะ รสขาติ เกือบไทยล่ะ ยังติดเอาใจฝรั่งอยู่หน่อย แต่โดยรวม ผมให้ผ่านนะครับ

ส่วนบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า อยู่่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าดีถึงดีมากกก แต่ไม่ใช่ดีที่สุดนะฮะ ไลน์ดี ของดี ขนมปังโฮมเมด มีแซลม่อนของโปรดของใครหลายๆคน มีมากิที่มีไส้เป็นปลาดิบด้วย ถือว่าลงทุนมากพอควรเลยอิ่มกานแล้วเราลงไปสำรวจบริเวณส่วนอื่นๆของโรงแรมกันต่อดีกว่า จากบนเขาเราสามารถเดินเชื่อมต่อลงไปยังหาดได้ด้วยสะพานแขวนฮะ ใครพร้อมแล้วตามผมมาเลย ส่วนใครยังไม่พร้อมก็ต้องตามผมมาอยู่ดีนะฮะ อย่าอิดออดน่ะคร้าบบบบบคนดีผมขอถือวิสาสะพาไปชมหาดกันก่อนนะครับ และแน่นอน ไกลขนาดเน้ หาดส่วนตัว และยังเป็นธรรมชาติแน่นอนครับ ถามว่าสวยสู้หาดเฉวง หรือหาดเฉวงน้อยได้มั้ย คำตอบคือสวยไม่ได้ฮะ แต่ก็ถือว่าสวยในระดับ A ฮะ

ที่นี่มีท่าเรือส่วนตัวด้วยครับ ก็เลยมีกิจกกรรมริมทะเลหลายๆแบบ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ มวยไทย หรือแล่นเรือใบ พวกนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ


ส่วนใครชอบปั่นจักรยานก็มีให้ยืมฟรีฮะ สามารถออกไปปั่นชมบรรยากาศใกล้ๆรีสอร์ทได้ส่วนใครชอบเล่นฟิตเนส ก็ฟินกันไป กับวิวทะเลงามๆส่วนคุณพ่อคุณแม่ พาหนูน้อย มาเที่ยวที่คิดดคลับแถวๆริมทะเลด้วยฮะที่บริเวณริมหาดก็จะมีอีกหนึ่งห้องอาหารตั้งอยู่ฮะ ห้องอาหารนี้ชื่อ Fleams อาหารหลักๆจะเป็นแบบอินเตอร์เนชั่นแนลนะครับ แต่ผมบอกเลยว่า ทานอาหารฝรั่งครับที่นี่อร่อยฝรั่ง อาหารฟิวชั่นฝรั่งผสมไทย โอเคฮะส่วนใครไม่เน้นกิน แต่เน้นดริ้ง กรึบๆๆๆ จุดนี้ถือเป็นอีกจุดที่งดงาม ในความรู้สึกผมผมว่าอาจแพ้ Air Bar ไปบ้าง แต่ก็รับประกันความพอใจแน่นอน

เอาล่ะครับ มาถึงไฮไลท์ของบริเวณหาดนี้คือ สระว่ายน้ำสระนี้ครับ เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดของรีสอร์ทแล้วครับนอกจาก 2 สระที่กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีสระว่ายน้ำในโซนอื่นๆอีกมากมายรวมกันถึง 7 สระเลยทีเดียว จนผมให้ฉายาสระเหล่านี้ว่า สระเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง (บ่อน้ำเหล่านี้อาบแสงสุริยันจันทรามานับ 1000 วัน  หากผู้ใดได้ลงอาบครบ 7 บ่อ จะเป็นไม่แก่ 555555 พอเถอะ นายพัก...สบาย มโนไปไกล เพอเจ้อได้อีก)เอาล่ะครับ เรามาดูส่วนที่อยู่บนสุดของรีสอร์ทกันครับ ที่นี่คือสปา บรรยากาศดีมากกก ทรีดเม้นท์ที่นี่ค่อนข้างจะต่างจากที่อื่นอยู่สักหน่อย เพราะมีการจัดทร้ดเม้นท์ตามพลังจากสีที่เราเลือก กลิ่นน้ำมันก็จะต่างกันไป รวมถึงกลิ่นชาที่เสริฟก็เปลี่ยนไปตามทรี้ดเม้นท์ที่เลือกด้วยส่วนสุดท้ายที่จะพาไปทัศนา คือห้องพักครับ ห้องพักสำหรับผมแล้ว แนนะให้พักห้องบนตึกลอบบี้นี่แหละครับ วิวสวยสุดล่ะ

Ocean View room ห้องพักเริ่มต้นก็วิวทะเลแล้วครับ (แต่จะมีบางห้องติดต้นไม้บ้างนะครับ)Premier Ocean View Room ไม่ค่อยต่างกับห้องเริ่มต้นสักเท่าไหร่ มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย และห้องที่ผมพัก เพดายเบิ้ล 2 เท่า จึงทำให้ห้องปลอดโปร่งและดูกว้างมากกก

นี่คือห้องที่ดีที่สุดในความรู้สึกผม PANORAMIC OCEAN VIEW SUITE  อาบน้ำดูวิวทะเลได้เลยฮะส่วนใครชอบพูลวิลล่าจะเป็นบีชฟร้อนพูลวิลล่า ซึ่งผมดูแล้ว ผมปลื้มห้องข้างบนมากกว่าแถมถูกกว่าด้วยอ่ะผลิตภัณฑ์อาบย้ำจะแบ่งไปตามเกรดของห้อง ถ้าเป็นห้องคลับขึ้นไปจะใช้ของ Harn กับ THANN เวอร์วังมากครับงานนี้ กราบบบบบปิดท้ายด้วยการเดินทางมาสมุย บอกเลยไม่มีอะไรจะดีงามเท่าการเดินทางมากับ บางกอกแอร์เวย์ ถึงแม้ราคาจะแอบโหดร้ายไปหน่อยก็ตามเถอะ (ก็สนามบินส่วนตัวของเขาอ่ะ) ในความรู้สึกผม สนามบินสมุย ถือเป็นสนามบินที่สวยที่สุดในประเทศอีกด้วย ฟีลลิ่งคล้ายๆรีสอร์ทสวยๆ แถมบริการก็ยังเป็นบริการด้วยหัวใจแห่งความเป็นไทย และยิ้มสยามพิมพ์ใจสมกับรางวัล สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลกCreate Date : 03 พฤษภาคม 2558
Last Update : 21 มิถุนายน 2558 19:33:35 น.
Counter : 2907 Pageviews.

28 comment
Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui

มีใครเคยไปเที่ยวป่าหิมพานต์มั้ยครับ ? หา อะไรนะ? มาถึงก็เพ้อเจอเลยนะ นายพัก....สบาย เออ..ผมยังไม่ได้บ้านะครับ  ที่ผมว่าดินแดนหิมพานต์นั้นมีอยู่จริงก็เพราะว่า โรงแรม Vana Belle แห่งนี้ถูกรังสรรให้เกิดขึ้นด้วยแรงบรรดาลใจมาจากดินแดนแห่งเทพนิยายนี่แหละ แล้วดินแดนในจินตนาการก็กลับมีชีวิตจริงขึ้นมา มาครับ มากับผม ผมจะพาเพื่อนๆไปเยือนดินแดนแห่งนี้ ดินแดนที่ถูกขนานนามว่า  ป่าหิมพานต์

Vana Belle คืออะไร ใครรู้บ้าง Vana Belle ถือเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับโรงแรม The Naka Island ครับ จะเรียกว่าเป็นโรงแรมพี่โรงแรมน้องกันก็ไม่ผิด ทั้งสองโรงแรมนี้จะอยู่ภายในใต้แบรนด์  A Luxury Collection Resort ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสามแบรนด์ Luxury สูงสุดของเครือ SPG ครับสำหรับผมแล้ว ถ้าจะให้พูดถึงวนาเบล ภาพที่ผมจำติดตาและไม่เคยลืมเลยคือหาดที่แสนงดงามเงียบสงบ และสวยไม่เป็นสองรองที่ไหนในสมุยหาดนี้ชื่อว่า หาดเฉวงน้อย อยู่ไม่ห่างจากหาดเฉวงที่แสนวุ่นวาย สวยเหมือนหาดเฉวงแต่กลับเงียบสงบแบบคนล่ะขั้วแค่หาดสวยยังไม่พอครับ น้ำทะเลที่นี่ เรียกว่าสวยชวนกราบเลยทีเดียว ยิ่งวันฟ้าใสๆ อากาศดีๆ สะกดจิตสะกดใจให้เดินลงเป็นเล่นน้ำกันได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียวหาดทรายค่อนข้างตื้นและลากยาวลงไปลึกมากกก ทำให้ทะเลบริเวณนี้เหมือน เป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ทะเลและชายหาดที่นี่ทำให้ผมแอบนึกถึง หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย กันเลยทีเดียว ( แต่ทรายยังละเอียดสู้ไม่ได้นะ อิอิ) ใครชอบเล่นน้ำทะเลไม่น่าพลาดหาดนี้จริงๆครับเอาล่ะครับจากหาดทรายหน้ารีสอร์ทเราเดินเข้าไปเช็คอินที่โรงแรมกันดีกว่าวนาเบล คือตัวแทนของป่าหิมพานต์ในตำนาน ถ้าใครนึกไม่ออกป่าหิมพานคืออะไร ให้เพื่อนๆนึกถึง Rivendell เมืองของเอลฟ์ใน Lord of the ring นั้นแหละครับ ฟีลลิ่งของรีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมือนตั้งอยู่ในป่า อันแสนลึกลับ  ริมทะเลแสนสวยเอาล่ะครับ เราไปที่ลอบบี้กันดีกว่า จะง่าไปแล้ว ลอบบี้ก็คือตัวแทนปราสาทจากป่าในจินตนาการแห่งนี้ถ้าเป็นในหนังลอร์ดออฟเดอะริงค์ผู้พิทักษ์ป่าแห่งนี้ จะเป็นเอลฟ์หนุ่มรูปหล่อชวนหลงไหล ส่วนที่วนาเบล ผู้พิทักษ์ป่าคือสัตว์ในเทพนิยายครับ พญาหงส์ คือผู้พิทักษ์ตัวแทนจากสตรีเพศส่วน กุญชรวารี คือผู้พิทักษ์ตัวแทนจากบุรุษครับ ช่วงที่เราพักอยู่ที่นี่ สัตว์เทพเหล่านี้จะคอยพิทักษ์เรานั้นเองในส่วนของลอบบี้จะถูกแยกเป็นสองส่วน ส่วนแรกลอบบี้เช็คอินอีกส่วน คือ ลอบบี้เลาจน์ครับ เราไปดูลอบบี้เลาจน์กันดีกว่าลอบบี้เลาจน์ที่นี่ จะเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดรับลมสี่ด้านเลยครับ ใครชอบแอร์ ชอบอะไรเย็นๆอาจไม่ปลื้มได้ถึงจะร้อนไปหน่อย แต่ทดแทนกันด้วยวิวทะเลแสนงามแบบนี้ ขอบอก ฟินสุดๆจ้าน่าจะตอบโจทย์คนชอบลมธรรมชาติ กับวิวทะเลงามๆได้ไม่ยากเลยยยย

ส่วนใครชอบอะไรที่เย็นสบายชื่นใจ แนะนำให้หลบมาสถิตอยู่ที่ ห้องสมุดแห่งนี้ (อยู่ในบริเวณลอบบี้นี่แหละครับ) วิวอาจไม่เท่าลอบบี้เลาจน์ แต่บรรยากาศในห้อง ฟินใช้ได้อยู่นะ ส่วนหน้าตาขอบลอบบี้เช็คอิน ขอผ่านนะครับ เพราะไม่ต่องจากลอบบี้เลาจน์สักเท่าไหร่หลังจากเช็คอินกันแล้ว เราเอาเป๋าไปเก็บที่ห้องพักกันก่อนดีกว่าครับ ทุกห้องพักจะเป็นห้องที่มีสระว่ายน้ำในตัวหมดทุกห้องเลยนะครับ แต่ขนาดและวิวจะต่างกันไป  มาครับเราไปสำรวจห้องที่ผมพักกันก่อน Grand Pool SuiteGrand Pool Suite ห้องพักระดับที่สามสี่ของที่นี่ พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวางมากกก และที่สำคัญ สระยาวและวิวทะเลชัดๆเต็มๆภายในห้องพักตกแต่งสไตล์เรียบง่าย เน้นกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบไทยนิดๆ ใครชอบห้องพักพื้นไม้น่าจะชอบที่นี่ได้ไม่ยากอะไรหลังเตียงนอนถูกแบ่งสัดส่วนเล็กๆให้เป็นห้องทำงานด้วยครับห้องน้ำค่อนข้างกว้างขวาง แบ่งโซนเปียกและแห้งกันอย่างชัดเจนในห้องจะมีอ่างน้ำขนาดใหญ่สำหรับแช่สองคนอยู่ด้วยครับวิวจากอ่างอาบน้ำก็อลังการตามเรื่องตามราวไปอเมนนิตี้ สำหรับห้องนี้ จะเป็นแบบซ้ายมือครับ  ส่วนอเมนนิตี้ขวามือจากปันปุริ สำหรับแขกในห้องพักระดับสูงขึ้นไปภายในห้องพักจะมีเครื่องชงกาแฟ คุกกี้ และชาเกรด พรีเมี่ยมให้ด้วย อันนี้ฟรีครับส่วนนี่คือเวลคัมดริ้งที่จัดเสริฟในห้องพักครับ มะพร้าวน้ำหอม กับข้าวเหนียวมะม่วง มะพร้าวน้ำหอมแช่มาเย็นๆชื่นใจมากขอบอก ส่วน ข้าวเหนียวมะม่วง ขอบอกว่า รสชาติทั่วไปมากกก (ดีใจนะที่ได้ขนมเวลคัมเป็น ข้าวเหนียวมะม่วง แต่รสชาติไม่ได้ชวนว้าวเลยจริงๆเถอะ)ส่วนกิ๊ฟก่อนนอนจะเป็นขนมไทย พร้อมกับสบู่โฮมเมดสมุนไพร ก้อนที่อยู่ในภาพจะเป็นกลิ่นมะพร้าว กับกลิ่นดอกบัวปิดท้ายห้องพักที่สัตว์เทพผู้พิทักษ์ พญาหงส์ ที่คอยดูแลแขกในห้องนี้ส่วนห้องพักระดับนี้ Beach Front Pool Villa ใครชอบใกล้ชิดหาด คงต้องพักห้องนี้กันล่ะ ขนาดห้องไม่ต่างอะไรกันมากนะครับ ที่ต่างไปคือวิว กับการวางเลย์เอาท์ห้องอีกแบบ เนื่องด้วยห้องใกล้ชิดทะเลมากกว่าราคาจึงสูงตามไปด้วย

และนี่คือห้องเริ่มต้นของที่นี่ Pool Suites ขนาดพื้นที่ห้องพักก็ไม่เล็กเลยนะครับ ขนาดห้องใกล้เคียงกับพูลวิลล่า แต่สระว่ายน้ำของห้องนี้อาจดูเล็กไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับห้องอื่นๆในโซนป่าที่พักอาศัยนี้ จะเป็นจุดที่ตั้งของสปาอยู่ด้วยครับ สปาที่นี่คงคอนเซ็ปของป่าหิมพานต์ไว้ เช่นเดิมห้องสปาทุกห้องจะถูกตั้งชื่อตามนางในวรรณคดี ส่วนทรี้ดเมนท์สปาก็จะเป็นทรี้ดเม้นท์ตามชื่อนางในวรรณดีเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น รจนาทรี้ดเม้นท์ บุษบาทรี้ดเม้นท์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ที่ ผลิตภัณฑ์สปา แบรนด์ไทยแท้ เกรดพรี่เมี่ยม อย่าง ปันปุริ ครับ ทรี้ดเมนท์ที่ได้ลองมาคือการนวดอโรมา ถามว่านวดดีมั้ย ดีแน่นอนครับ สปาระดับนี้ แต่ที่ไม่เหมือนใครคือการนวดย้อนทางครับ คือเริ่มนวดจากการนอนหงายก่อนแล้วค่อยนวดย้อนไปนวดด้านหลังอาคารที่ติดกับตัวสปา จะมีฟิสเนสอยู่ด้วย การจะเข้าออฟิตเนสที่นี่ต้องใช้คีย์การ์ดเท่านั้นครับส่วนใครไม่ปลื้มที่จะออกกำลังกาย มาเนียนที่ห้องนั่งเล่นของฟิตเนสก็ไม่เลวครับ ห้องนี้ชา กาแฟ และขนมฟรีทั้งวัน วันที่ผมไปลุยมา มีคุกกี้มะพร้าว ให้ชิมด้วย อร่อยมากกกกกิจกรรมส่วนกลางแจ้งในจุดอื่นๆ ที่สำคัญคือที่นี่ครับ สระว่ายน้ำส่วนกลาง

ป.ล.ใจอยากจะเรียกสระนี้ว่าสระอโนดาต เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปป่าหิมพานต์ในความรู้สึกผม ผมว่ามันราบเรียบไปหน่อยด้วยดีไซด์ และสีสระก็เป็นสีที่ผมรู้สึกแปลกๆด้วยดูไม่ค่อยเข้ากับธรรมชาติสักเท่าไหร่ เชื่อว่าการออกแบบคงอยากให้ใกล้ชิดรรมชาตินะแต่หลังจากได้ใช้บริการแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆเลยครับ สระดี กว้าง น้ำไม่ขุ่น และวิวสวยครับช่วงกลางคืนพื้นสระว่ายน้ำจะเป็นดาวใต้น้ำครับ โรแมนติกดีนะ ผมชอบ

ส่วนด้านหลังของเมนพูลจะมีสระที่ชื่อ สระแห่งความลับซ่อนอยู่ ทำมั้ยถึงชื่อนี้ต้องมาพิสูจน์กันเองครับ ผมเองก็ยังไม่ได้พิสูจน์จุดนี้จะเป็นอีกจุดที่เป็นที่เป็นที่นิยมสำหรับ โรแมนติกดินเนอร์ หรือไพรเวทดินเนอร์ครับเอาล่ะครับ ผมพาเดินมาชมสถานที่ก็นานล่ะ มีใครหิวหรือยางงงงง มาครับเรามาพูดเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่า

พนาลี (ป่า) คือห้องอาหารบรรยากาศป่าเขาริมหาด บรรยากาศโอเพ่นแอร์ จะเปิดทั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงมื้อค่ำ อาหารที่เสริฟจากห้องอาหารนี้ จะเป็นอาหารอิตตาเลี่ยนเป็นหลักไปครับ เราไปชมบรรยากาศห้องอาหารกันดีกว่า ผมขอไม่อธิบายบรรยากาศอะไรมากครับ เพราะรูปมันน่าจะอธิบายทุกอย่างไปหมดแล้ว

เรามาดูอาหารกันบ้าง ผมขอไม่วิจารณ์รสชาติอาหารนะครับ เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยถูกจริตกับอาหารแดนสปาเก็ตตี้สักเท่าไหร่ บอกตรงๆ ผมกินที่ไหนรสก็เหมือนกันหมด แยกไม่ค่อยออก ไม่เหมือนอาหารไทย T__T

วัตถุดิบ ใช้ของเกรดพรีเมี่ยมเลยครับ ใช้ของคุณภาพดีทีเดียว
การจัดจาน ผมว่าโอเลยครับ ผ่านฉลุย
รสชาติอาหาร เอ้!!!! ก็บอกว่าไม่วิจารณ์ ยังจะมาถามอีก 555555
ราคา ก็พอตัวเลยครับ ไม่ได้เรียกว่าแพงจนจับไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ถูกจนต้องแห่ซื้อ พิซซ่าคือเมนูที่จับต้องได้แบบไม่ต้องคิดมากครับ
เรามาดูบรรยากาศกลางวันกันบ้าง ถึงจะร้อนไปสักนิดแต่งดงามมากครับ ทานอาหารไปดูวิวแบบนี้ไป ขอกราบบบบบบช่วงบ่ายๆทางโรงแรมมีเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีแสนอลังการดาวล้านดวงมากกก เซ็ตนี้สำหรับ 2-4 คน ครับส่วนอีกห้องอาหารชื่อห้องอาหาร คีรี (ขุนเขา) ห้องอาหารไทยแห่งนี้เป็นต้วแทนของถ้ำ คูหาในป่าพิมพานต์แห่งนี้ แต่ไม่ใช่ถ้ำคูหาบ้านๆนะครับถ้ำสไตล์วินเทจแสนอลังการ ชมบรรยากาศ กันก่อนครับ

มาถึงอาหารไทยขอจัดเต็มเรื่องวิจารณ์ครับ ของถนัด อิอิ

วัตถุดิบ ใช้ของเกรดพรีเมี่ยม สดมาก
การจัดจาน ผ่านฉลุย
รสชาติอาหาร รสอาจไม่ได้จัดจ้านสไตล์อาหารใต้ แต่อร่อยในสไตล์ตนไทยกินได้ ฝรั่งกินดี
ราคา ก็พอตัวเลยครับ สำหรับอาหารไทย ในเมืองไทย

เมนูแนะนำ ยำเงาะกุ้งสด รสเปรี้ยวอมหวาน เผ็ดนิดๆ เป็นอีกเมนูที่อร่อยแปลกไม่เคยชิมที่ไหน

ปูจ๋า รสชาติอาจจะไม่ได้โดดเด่นต่างจากที่อื่นมากนัก  แต่การจัดจานนี่ ขอกราบบบบบยำผักกูดกุ้งสด ติดรสหวานไปนิด รสจะคล้ายๆยำถั่วพรู มีส่วนผสมของกะทิด้วยโดยรวมโอเคเลยครับ กุ้งตัวใหญ่สดมากกกก

มัสมั่นเนื้อ รสกลางๆ ถ้าถามผม ผมว่าจานนี้ธรรมดาที่สุดในรสชาติ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ แต่ผมว่าธรรมดา ถึงแม่เนื้อในแกงจะใช้ของดีทีเดียวที่นี่เสริฟข้าวฟรีครับ เป็ยข้าวสามสี ข้าวหอมมะลิมันปู ข้าวขาวหอมะลิ และ ข้าวหอมมะลิหุงใบเตยส่วนของหวาน ขอกราบให้เชอเบทมะม่วงทีี่เสริฟมาพร้อมมะม่วงน้ำดอกไม้เปรี้ยวอมหวาน

ส่วนทับทิมกรอบกับบัวลอย ก็รสชาติดีนะครับ โดยรวมโอเค (แต่แอบชอบรสแบบบ้านๆมากกว่า 55555 )เอาล่ะครับเรามาดูอาหารเช้ากันบ้าง ที่สุดของเรื่องอาหารผมยกให้อาหารเช้าที่นี่ครับ ผมของยกให้เป็นอันดับหนึ่งในใจเทียบกับที่เซนรีจีส(อาหารเช้าอันดับหนึ่งในใจผมตลอดกาล)เลยครับเช่นเคยลากมาดูบรรยากาศห้องอาหารกันก่อน เทียบกับช่วงกลางคืน ผมชอบบรรยากาศช่วงอาหารเช้ามากกว่าครับ  ขาววิ้งวินเทจ ชวน กราบบบบบบนอกจากไลน์อาหารจะสวย อู่ฟู่  ของในไลน์ก็ยังดีมว้ากกกกกอีกต่างหาก ราคาจริงต่อหัวถ้ามากินต่างหากคนล่ะ 1400++ นะจ้าาาาไม่ขออธิบาย เดี๋ยวจะหาว่าขี้โม้ ชมรูปกันเอาเองครับ

ใครชอบขนมหวานมีกรี้ดดดดดแน่ๆ เพราะที่นี่จัดไลน์ ไฮที เก๋ๆให้ฟินกันไปแต่เช้าเครื่องดื่มจัดเต็มไม่อั้น สารพัดสมูทตี้ น้ำผลไม้คั้นสด กาแฟร้อน เย็น และปั่น


ยังไม่พอครับ อาหารเช้าถ้าจะให้ไฮโซจริง ต้องมี แชมเปญ แต่ที่ไม่ไฮโซธรรมดา เพราะไฮโซขั้นสุด เสริฟพร้อมหอยนางรมฝรั่งเศส แบบไม่อั้นนนนน เอ้า!!! กราบบบบบบบบบบบ เถอะความไฮโซยังไม่จบไม่สิ้น เพราะ อาหารจานหลัก เราสั่งเป็นจานๆ แบบไม่อั้นครับ

จานนี้สเต็กปลาครับ รสกลางๆไม่หนักมากกก เราอาจต้อปรุงเพิ่ม เพราะเป็นอาหารเช้าครับ เชฟน่าจะไม่อยากปรุงรสจัดอันนี้ ฟรัวกรากับไข่คนครับ เมนูนี้ชวนกราบมากกก เพราะเล่นสับฟรัวกราลงไปคนกับไข่ด้วย ให้แบบไม่งกขอเลย กราบบบบบไข่เจียวปู กับข้าวสวยร้อนๆ (ข้าวสวยไปตักในไลน์เองนะ) อาหารเช้าไฮโซแบบไทยๆ ไม่เคยเจอใครกล้าลงทุนขนาดนี้เอ้กเบเนดิก ที่เสริฟมาพร้อมไข่ปลาแซลม่อน โว้ววววววววววววว ประทับใจมากกกกกกกกกกปิดท้ายอาหารเช้าที่เมนูนี้ วัฟเฟิลกับไอศครีมโฮมเมด วันที่ทานเป็น รสริชชอคโกแลต ขอบอกเลยครับว่ากราบบบบบบบบ อร่อยมากกกกกก อยากกินอีกเมนูอาหารเช้าไม่ได้มีเท่านี้นะครับ แต่ผมกินไม่ไหวแล้ว มีปัญญากินมาได้เท่านี้เอง สารภาพ เป็นอาหารเช้าที่เดียวในชีวิต (ตอนนี้) ที่อยากกินอีก

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

สำรับผมแล้วบอกตรงๆว่าครั้งแรกที่มาสัมผัสแบบอินสเป็ก ก็แค่รู้สึกว่าที่นี่สวยดีนะ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนวันนี้ได้มีโอกาสเข้าพักและได้สัมผัสที่นี่ดูแบบเต็มๆ จึงทำให้รู้ว่า ผมเคยมองที่นี่พลาดไปจริงๆ คำว่าลักซูรี่ มันไม่ได้ถูกลงรายละเอียดไว้ที่ ตัวสถานที่เท่านั้น แต่คำว่าลักซูรี่ มันอยู่ในทุกรายละเอียดเมื่อคุณเข้าพักต่างหาก แต่ที่ผมประทับใจมากที่สุดคงจะเป็นชายหาดที่สวย น้ำทะเลที่ใส ในแบบที่หลายๆโรงแรมที่ในสมุยไม่มีหาดแบบนี้แน่ๆ ถ้าคุณเลือกจะมาพักผ่อนกับสถานที่ดีๆ อาหารเช้าดีๆ บรรยากาศดีๆ ชายหาดดีๆ และทะเลๆดี คุณเลือกที่นี่ได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง
Create Date : 03 มิถุนายน 2557
Last Update : 4 ธันวาคม 2557 21:36:48 น.
Counter : 8540 Pageviews.

707 comment
1  2  3  

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 340 คน [?]free counters
Free counters