Sheraton Pattaya


"พัทยา"
เมืองตากอากาศชายทะเลที่เรียกว่าใกล้กรุงเทพเมืองฟ้าอมรเหลือเกิน มีเวลาไม่มาก คิดไรไม่ออก ก็นึกถึงที่นี่กันทั้งนั้น  เพื่อนๆเชื่อมั้ยฮะว่าชีวิตนี้ผมอ่ะมาพัทยาบ่อยมากมายเหลือเกิน แต่บอกเลยว่าโครตเชย ภูธรได้อีก ก็ได้นะ ผมไม่เคยมาโซนเขาพระตำหนักนี้เลยครับ ทั้งที่มันก็ไม่ได้ไกลจากโซนพัทยาใต้สักเท่าไหร่ เขาร่ำลือกันว่าโซนเขาพระตำหนักนั้นวิวงามชวนกราบเหลือเกิน มาครับมากับผม เรามาพิสูจน์กันดีกว่า ว่ามันจะจริงแท้แค่ไหน

วันนี้ผมพาเพื่อนๆมาทัศนาจรที่ Sheraton Pattaya เขาพระตำหนักกันฮะ ก่อนอื่นเลย เราไปดูวิวกันก่อน จริงอย่างที่เขาร่ำลือกันแค่ไหน จากแผนที่ประกอบ เห็นมั้ยครับว่าที่นี่อยู่ใกล้หาดพัทยามว้ากกกกกInfiniti Restaurant
คือจุดที่ชมวิวทิวทัศน์ของเขาพระตำหนักได้ดีที่สุด ที่นี่รับแขกนอกเข้ามาทานอาหารด้วยครับ เรามาดูกันดีกว่า ว่าวิวจากเขาพระตำหนัก จะดีงามสยามประเทศอย่างที่เขาโม้กันจริงมั้ย  (ว่าแต่เขานี่ใครกันหว่า )

เพื่อนๆดูแล้วก็ตัดสินกันเอาเองนะ สวยไม่สวย  แต่สำหรับผม ถือเป็นพัทยาในมุมที่แปลกใหม่เลยล่ะครับ ดูสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนที่ผมคุ้นเคย อีกทั้งยังฟินกับความงดงามจากอาทิตย์อัสดงอีกด้ว ใครไม่ชอบ ผมก็คงว่าอะไรไม่ได้ ความชอบคนเรานั้นต่างกัน แต่ผมให้ สามผ่านฮะ สำหรับวิวจากเขาพระตำหนัก กราบบบบบบLatitude Lounge คือเลาจน์ที่อยู้ใต้ห้องอาหาร Infiniti Restaurant แต่อยู่ในระดับเดียวกับชายหาด เราไปดูวิวจากชายหาดของที่นี่กันบ้างดีกว่า บอกเลยฮะ สำหรับผม วิวจากมุมสูงสวยกว่ามากกกกกก แหะๆ

สำหรับผู้สนใจมาทานอาหารที่นี่ บอกเลยฮะว่าอาหารที่นี่ก็ดูดี และ อร่อย ไม่แพ้วิวสวยๆแน่นอน เมนูแนะนำที่ควรลองมีดังนี้

ปีกไก่ยัดไส้ลอบเตอร์ เมนูนี้ว้าวมาก  ต้องพูดอะไรอีกมั้ย ปีกไก้ยัดไส้เนื้อลอบเตอร์ แล้วเอาไปทอดกรอบ คลุกมากับซอสเปรี้ยวๆหวานๆ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีฮะ บอกเลยหอยตลับอบเนย
หอยตลับคือเมนูซิกเนเนอร์ของที่นี่ แต่ โดยรวมจานนี้โอนะ หอยสด หวาน แต่ ผมชอบแบบแซ่บๆมากกว่า 5555ปลาหิมะอบซอสมิโซะ เมนูชวนกราบอีกตัว ความนุ่มของปลาหิมะกับซอสมิโซะรสเค็มหอมมัน เข้ากันได้อย่างน่าประหลาด อร่อยแบบไม่ต้องสงสัย สามผ่านฮะ คุณได้ไปต่อทูน่าทาท้า สลัดปลาทูน่าดิบแบบฝรั่ง รสชาติต่างจากที่อื่นมากมั้ย มันก็ต่างแหละ แต่ก็ไม่ได้ต่างมากมายอะไร ถามว่าอร่อยมั้ย มันก็อร่อยแหละ  เพราะเมนูนี้กินที่ไหนมันก็อร่อยอยู่แล้วป่าว ที่ไหนๆก็มีเมนูนี้ถัดจากวิวดีงามสยามประเทศไป ที่นี่จะมีอะไรน่าสนใจอีกมั้ย? ถามได้ดีมากครับ สำหรับคำตอบของคำถามนี้คือ สระว่ายน้ำครับ สระว่ายน้ำที่นี่มีให้เล่นกันถึง 3 สระ 3 โซน 3 สไตล์

สระแรก ถือเป็นสระใหญ่ เหมาะกับการว่ายออกกำลัง เล่นน้ำกับเพื่อนฝูง เพราะ สระยาวมว้ากกกกกก ใครจะเล่นน้ำแบบจริงจังดำผุดดำว่ายเป็นปลาแซลม่อนที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3ก็ต้องสระนี้ฮะ

ส่วนสระนี้เอาไว้หวานแหววกันฮะ มันจะมีมุมหลายมุมให้คูรักมาแช่จากุชชี่  ใครพาแฟนมาแนะนำสระนี้ฮะส่วนสระนี้เหมาะกับครอบครัวฮะ ความใหญ่ยังแพ้สระแรกแต่มีในส่วนของสระเด็กรวมกับสระผู้ใหญ่รวมกันด้วยฮะ

แล้วอะไรที่ถือว่าเป็นไม้ตายของที่นี่ ?

ท่าจะให้เลือกไม้ตายของของที่นี่นอกจากวิวแล้ว ขอบตอบแบบไม่อวยเลยนะ ถ้าไม่นับวิวแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงเลย คือ บุฟเฟ่ต์อาหารซีฟู้ดเผา มื้อเย็นวันเสาร์ Elements Restaurant ฮะ ราคา 1399++ (มีโปรดลดราคา เปลี่ยนทุกเดือนโทรถามโปรกับทางโรงแรมเอาเองนะฮะ  (038) 259888 ) ทำมั้ย ถึงต้องไม่พลาด อย่าหาว่าผมอวยเลยนะ ตั้งแต่แดก เอ้ยยย กิน บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดเผา มาในชีวิตนี้ ไม่เคยกินกั้งเผาที่ไหนเทพเท่าที่นี่เลย สดประหนึ่งว่า มีบ่อกั้งอยู่หลังประตูครัวกันเลยป่ะ เราไปดู ไลน์บุฟเฟ่ต์กัน

สดทุกอย่างบอกเลย แต่ที่เด็ดที่สุด กั้งฮะ จะสดอะไรกันหนักกันหนา พูดไปก็จะหาว่าอวย มาลองเองล่ะกัน

ซีฟู้ดเย็น ก็สดเหมือนกันฮะ แต่ผมไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ มันเย็นอ่ะ ผมแนะนำเลยฮะ ว่าจะกินอะไรหยิบไปให้เขาลวกใหม่ซะ ชีวิตจะดีขึ้นมว้ากกกกกก

ซูชิ ซาซมิ อันนี้ธรรมดาฮะ ไม่ใช่ไม่สด ไม่ดีนะ นะ แต่ มันอยู่ในเกรดธรรมดาจริงๆเมื่อเทียบกับราคา บุฟเฟ่ราคานี้ส่วนใหญ่ก็ใช้เกรดประมาณนี้แหละฮะอาหารจานร้อนที่เป็นจานซีฟู้ด บอกเลยว่าดีงาม พัทยา ซิตี้ มว้ากกกก เพราะที่นี่ทำใหม่จานต่อจาน

หอยตลับอบเครื่องแกง
อย่างที่บอกไป หอยตลับคือเมนูที่เป็นเมนูแนะนำของเขา ยิ่งมาผัดแซ่บๆด้วย บอกเลย กราบบบบบปลากระพงนึ่งซีอิ้ว ปลาดสด คุณภาพดีนะครับ รสชาติกลางๆปูจ๋า แนะนำให้ทานฮะ ตอนแรกก็คิดว่าคงจะหมูล้วนวิญญาณปู แต่ผิดคาด ปูเยอะมว้ากกกกก กราบบบบบบงามๆ สามทีกุ้งทอดกระเทียม อร่อย สดมากกกกก แต่กินไปตัวเดียว เพราะกุ้งเผาอร่อยกว่า จบนะปลากระพงย่าง ไม่ได้ทานอ่ะ น่าจะสดเหมือนกับจานนึ่งซีอ้วนะ**** อันเน้ไม้ตาย ไม่กินผิดด้วยประการทั้งปวง ฟรัวกรา ดีงามสยามประเทศมว้ากกกก บอกเลยในชีวิตที่กินบุฟเฟ่ต์มา ฟรัวกรา ที่นี่เด็ดจริง ไม่งกของเลย ชิ้นใหญ่หนา เวอร์วัง กินบุฟเฟ่ต์หัวล่ะ 2500++ มายังไม่ได้เท่านี้เลย กราบรัวๆส่วนอาหารอย่างอื่นก็ทั่วไป ถือว่าเป็นไม้ประดับ ดอกไม้ริมทาง ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อยแหละ แต่เก็บท้องไว้ซัดซีฟู้ดดีกว่า ไม่อยากเปลืองเนื้อที่กระเพาะโดยใช่เหตุ ส่วนขนมผมว่าเฉยๆๆๆๆมว้ากกกกกกกกกกก ทั่วไปอ่ะบอกเลยแต่ไอติมอร่อยนะ ชอบ เป็นไอติมโฮมเมด อันนี้รสลิ้นจี่หอมหวานชื่นจายยยยยไหนๆก็มาถึงที่นี่ล่ะพูดถึงอาหารเช้าไปด้วยเลยล่ะกันนะ สรุปโดยรวมของอาหารเช้า ผมให้ สามผ่านฮะ ดีงาม พัทยา ซิตี้ พอควร ไลน์ไม่ได้เยอะมากมายนะ แต่ไอเทม กินได้อิ่มจริงจัง กินควบมื้อเที่ยงไปได้เลยฮะมีสเต็กแฮม กับสลัดทาโกะด้วยข้าวไข่เจียวหมูสับ กับ ปลาหมึกผัดเปรี้ยวหวานไอติมก็มีเหมือนกัน เป็นไอติมโฮมเมดเหมือนบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ท๊อปปิ้งจัดเต็มยังไม่สาแก่ใจอีช้อย จัดเค้กเบเกอรี่ ไปด้วยเบาๆ ถึงจะไม่ได้อรอ่ยเทพ อะไร แต่มันกินฟรีในอาหารเช้า เป็นปลื้มมมมมมม

ส่วนเนูที่เหลือก็โอนะ ถ่ายรวมๆมาให้ชมกันประกอบการตัดสินใจมาพูดกันถึงเรื่องห้องพักกันบ้างฮะ

อะไรคือความดีงามของห้องพักที่นี่ บอกเลยนะฮะ ( เอาแบบไม่อวยกันเลย ) ว่าอยู่ที่ขนาดความกว้างของห้องพัก เตียงที่มีขนาดใหญ่ ที่นอนและหมอน ที่หนานุ่มและนอนสบาย ถ้าใครอยากได้ห้องดีไซด์สวยๆ ทันสมัยๆ ฟรุ้งฟริ้งชวนฝัน เอาไว้เซลฟี่ โพสอินสตราแกรม บอกเลยฮะ คุณมาผิดที่แล้วล่ะ

วิวจากห้องพัก ซีวิวฮะห้องน้ำโอเคนะฮะ แยกโซนเปียกแห้ง อย่างชัดเจน ดีไซด์ก็นะ.... อย่าไปตอกย้ำกันเลย โอเคป่ะภาพจากห้อง พาวิเลี่ยน ดูดีมีสกุลรุนช่องขึ้นสี่สต๊อป แต่ในความรู้สึกผมก็ยังแอบแก่อยู่ดีอ่ะ (หรือเปล่า) แต่วิวจากห้องนี้เทพมว้ากกกกกกเลยนะ ใครชอบวิว จัดได้ฮะ

ห้องที่แพงที่สุด บีชฟร้อนพูลวิลล่า ดีไซด์ก็ล่ะไว้ในฐานที่เข้าใจนะ ส่วนวิวบอกได้คำเดียวเลยนะว่าเอาอยู่ กราบบบบบบในส่วนอื่นๆของโรงแรม.... เอาเป็นที่รู้กันเนอะ ดีไซด์ก็อย่างว่าแหละ ฝรั่งกรี้ดกราดดดด คนไทยสงบนิ่งสามวิ

จุดเน้ลอบบี้ฮะ ใครชอบไม้ๆน่าจะชอบฮะสปา ไม่ได้ลองทำมานะ แต่ให้น้องที่ไปด้วยลองมา น้องบอกว่ามือแม่นอยู่นะปิดท้ายที่ฟิตเนส อุปกรณ์ใช้ได้นะ (บอกว่า แค่ใช้ได้นะ ไม่ได้บอกว่าดีงาม พัทยาซิตี้)สรุปปิดท้ายกันสักนิด

Sheraton Pattaya เอาตรงๆ สั้นๆ ง่ายๆเลยนะครับ ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมืองพัทยา แต่ไม่อยากออกห่างจากตัวเมืองมากนัก  ใครที่ชอบวิวธรรมชาติสวยๆ ต้นไม้เยอะๆ สระว่ายน้ำดีๆ อาหารอร่อยๆ ที่นอนนุ่มๆ ห้องกว้างๆ และพักสบ้ายยยยสบาย ที่นี่เอาอยู่แน่นอนฮะ แต่ถ้าใครอยากได้โรงแรมที่เน้นการตกแต่งสวยๆ ดีไซด์ ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง กิ้งก่องแก้ว ผมว่าที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีนะ แนะนำว่า ไปป้ายหน้าโลดดดดดดCreate Date : 18 กันยายน 2558
Last Update : 11 ตุลาคม 2558 23:33:13 น.
Counter : 3415 Pageviews.

802 comment
U Pattaya


เคยคิดมั้ยครับว่าทำมั้ยพัทยาเมืองที่เป็นเมืองตากอากาศอันดับต้นๆของชาวพระนครสยามประเทศ ถึงไม่มีรีสอร์ทอนนเดอะบีช ที่ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่เกาะ อย่างเกาะสมุย เกาะภูเก็ต เกาะกูด กันบ้าง ทั้งๆทีมันน่าจะทำได้ แต่วันนี้ ฝันกลายเป็นจริงกันแล้วครับ พ่อแม่พี่น้องเอ้ยยยยย U Pattaya คือ คำตอบของสิ่งที่ขาดหายไปของพัทยาครับ ใครอยากได้อารมณ์ติดเกาะ แต่ไม่ต้องเดินทางไกล ที่นี่จัดเต็ม เติมเต็มความฝันคุณและผมได้อย่างแน่นอนครับ มาครับ มากับผม ผมจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสที่นี่กันมีอะไรน่าสนใจกันบ้างก่อนจะไปสัมผัสยู พัทยา เรามาทำความรู้จักกับโรงแรมเครือ ยู กันก่อน ได้โปรด อ่าน จด และ จำ นะครับ พ่อแม่พี่น้อง

1 ยู โฮเทล ทุกที สามารถเข้าพักได้ 24 ชั่วโมง เข้าพักตอนไหน เช็คเอาท์ตอนนั้น เมื่อทำการแจ้งล่วงหน้าก่อนจะมาเช็คอิน เช่นมา วันนี้มาสาย 6 โมงเย็น พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ 6 โมงเย็นฮะ

2 ยู โฮเทล เสริฟอาหารเช้าให้คุณทุกทีๆ ทุกเวลาที่คุณต้องการ ยกตัวอย่างฉันจะกินข้าวเช้าบ่าย 2 ที่ระเบียงห้องพัก ได้อย่างใจครับ ฉันจะกินข้าวเช้าบ่าย 4 ที่ริมหาด ได้อย่างใจแน่นอน

3 เวลคัมดริ้งคือ ของที่อยู่ในตู้เย็นนั้นแหละครับ อยากซัดอะไร หยิบเลยฮะ เบียร์ก็ได้ด้วยนะ คนล่ะ 1 กระป๋อง กินเกิน คิดเงิน 55555


เรามาดูแผนที่ตั้งกันก่อน อยู่พัทยาตั้งอยู่บริเวณหาดบางเสร่ หาดที่อยู่ระหว่างพัทยากับสัตหีบ ถามว่าสวยมั้ย ไปดูรูปกันดีกว่าครับ ผมว่ารูปจะบอกทุกอย่างได้ดีที่สุดหาดที่นี่ชื่อหาดบางเสร่ ถือเป็นหาดที่เกือบเข้าเมืองสัตหีบกันแล้วล่ะ น้ำทะเลแถวนี้ค่อนข้างสวยใส สีสวยเมื่อยามต้องแสงแดด(จัดๆ) หาดบริเวณนี้ใกล้ออกจากพัทยามากแล้ว สภาพหาดจึงค่อนข้างเงียบสงบและยังเป็นธรรมชาติอยู่มากทีเดียว เอาล่ะครับ เราไปสำรวจหาดบางเสร่ กันดีกว่า เดินกันไปนะครับ ทางโน้นๆๆ เดี่ยวผมขอไปหลบแดดในห้องฟิตเนสก่อน

กลับมากันแล้วเหรอครับ ร้อนมั้ยๆๆๆ มาตากแอร์เย็นๆกันก่อน ฟิตเนสที่นี่อยู่ใกล้หาดเห็นวิวทะเลสวยงาม เพื่อนๆว่าหาดสวยมั้ยครับผมว่าหาดสวยสงบแล้ว แต่สระว่ายน้ำหลักของ U Pattaya สวยกว่านะ สระว่ายน้ำที่นี่ก็ทำออกมาได้ลงตัวมากกกกในความรู้สึกผม เวลาลงเล่นน้ำจะเห็นว่ากลืนกับทะเลพอดี สระว่ายน้ำมีขนาดใหญ่พอสมควร และเมื่อเทียบกับจำนวนห้องวพัก ถือว่าไม่เล็กเลย เพราะห้องพัก มีเพียง 25 ห้อง และวิลล่าอีก 19 ห้องเท่านั้นเอง

ห้องอาหารหลัก 1 เดียวของที่นี่ชื่อ ปาปิญอง แปลว่า ผีเสื้อ โดยหลักจะถูกแบ่งเป็น 3 โซน เอาท์ดอร์  โอเพ่นแอร์ และ ห้องแอร์ครับ 

โดยหลักๆที่นี่จะขายเมนูไม้ตายเป็นอาหารฝรั่งเศส แต่อาหารประเภทอื่นก็มีนะครับ อย่างผัดไทย ก็มี บอกเลยว่าราคารับได้ฮะ ถึงจะเป็นราคาโรงแรม แต่ร้านซีฟู้ดแถวนี้ ราคาแพงกว่าโรงแรมอีกไม่อยากพูดเลย เพลียยย

เมนูที่เห็นในภาพคือ duck confit มันคืออะไร ดูแล้วมันเหมือนเป็ดทอดเนอะ แต่บอกเลยอาหารฝรั่งเสสชนิดนี้วิธีทำไม่ง่ายเลย ต้องหลัก ต้องดอง ต้องเก็บ ต้องอบ หลายขั้นตอนมว้ากกกก กว่าจะเอาไปทอดได้ เรียกว่าเป็ดตัวนี้ตายจนขึ้นสวรรค์แล้วลงมาเกิดอีกรอบแล้ว ยังไม่ได้ทอดเลย  ซื้อกินง่ายกว่าเยอะLa Vela รูฟท๊อปบาร์ของที่นี่ งดงามเกินบรรยาย โดยเฉพาะช่วงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า  บอกเลย นั่งสั่งน้ำเปล่ามากินก็ฟินได้ไม่แพ้ซด โมเอ ชาล์ดองเดินสำรวจโรงแรมกันมาสักนิดแล้ว เพื่อนๆรู้มั้ยครับ ว่าที่นี่ได้แรงบรรดาลใจมาจากอะไร ที่นี่ได้แรงบรรดาลใจมาจาก "หมู่บ้านชาวประมง" ที่อยู่บนเกาะครับ จะสังเกตได้ว่าการตกแต่งจะใช้งานไม้ ไม่ไผ่ และวัสดุธรรมชาติ มาตกแต่งเยอะพอสมควร

มาถึงตรงนี้ก่อนจะไปที่อื่นกันต่อผมขอพาไปดูห้องพักที่เป็นซุปเปอร์ไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่า  ห้องพักห้องนี้ครับ "บีชฟร้อน พูลวิลล่า" มีดียังไง ทำมั้ยต้องดู เราไปหาคำตอบกันครับทั้ง ยู พัทยา จุดนี้คือจุดที่ผมว่า จุดชมวิว ครับ งดงามเกินบรรยายจริงๆ เช้า สาย บ่าย เย็น สวยหมดจด ทุกเวลา กราบบบบบบบ (แต่ตอนฝนตกไม่ค่อยสวยนะ ยิ่งตกหนักยิ่งไม่สวยใหญ่เลย 55555 )

เรามาดูในห้องพักกันดีกว่า  บอกเลยว่า งดหมดจดอีกเช่นกัน งานก่อสร้าง ไม่ได้เป๊นะครับ บอกเลยดีเฟคตรึม แต่มันเป็นเสน่ห์ของความดิบ ลงตัวมากกกกกกกกกอเมนนิตี้เป็นแบบนี้ครับ ห้องแพงสุดน่าจะได้อเมนนิตี้ไฮโซมากกว่านี้เนอะ เป็นของ U Spa ก็ยังดีถามว่า มีข้อเสียมั้ย ห้องนี้มีข้อเสีย 2 ข้อ

1 ห้องกว้างไป ทำให้แอร์เย็นไม่ถึงใจครับ

2 อ่างอาบน้ำโชว์หลากลางห้องขนาดนั้น  แถมไม่มีอะไรปิด อะไรบังเลย ถ้าไม่ได้สวีทกัน ใครจะกล้าลง แต่อ่างดีมากนะครับ คอนเฟิร์ม

ถ้างบไม่พอพัก "บีชฟร้อน พูลวิลล่า" สำหรับผมคำตอบคือห้องนี้เท่านั้นครับ Superior Sea Views ห้องไม่ต่างจากการ์เดนท์นะครับ ขนาดห้องไม่ได้ใหญ่ แต่โชว์ทะเลเต็มๆ ห้องที่ดีที่สุดคือห้องชั้น 3 ติดบันไดครับส่วนใครไม่อินกับวิว แนะนำ pool villas แบบ 1 ห้องนอนครับ ห้องนี้ยอกจากผังห้องจะสวยลงตัวแล้ว พื้นที่ในห้องยังกว้างขวางอีกด้วย ถ้าจะมาสวีท อยากไพรเวท วิวอะไรก็ไม่ต้อง อยากดูกันเองมากกว่า แนะนำห้องนี้เลยฮะ

Garden villas เหมือนจะโอนะ ห้องนี้มีข้อดีตรงที่ใกล้หาด ใกล้ซะ มีระเบียงหน้าห้อง และห้องน้ำโอเค แต่ห้องนอนมันดูทึบๆตันๆไงไม่รู้ ส่วนตัวผมไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่ดูห้องพักมากันมาควรล่ะ ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนหลังจากดูรูปแล้วน่าจะรู้สึกถึงห้องพักได้ไม่ต่างจากผมหรอก เอาเป็นว่าผมพาไปดูรอบๆโรงแรมกันสักนิดดีกว่ายู สปา มีห้องเดียวเท่านั้น จะเล็กไปไหนน้อ ถามว่าดีมั้ย ได้โปรดอย่าถาม หนูยังไม่ได้ลองเมนลอบบี้ (จะใส่เมนทำมั้ย ก็มีลอบบี้เดียวนี่แหละ) ลอบบี้ค่อนข้างเล็ก และ ไม่ชวนว้าวเลยครับ ใช้ของตกแต่งสไตล์ journey to the center of the earth 

แต่ที่ว้าวคือ บันไดวนอันนี้ครับ หามุมดีๆ ถ่ายภาพสวยเลยนะครับ กราบบบบบ

มาจบกันด้วยเรื่องอาหารเช้ากันบ้าง ถึง ยู โฮเทล เสริฟอาหารเช้าให้คุณทุกทีๆ ทุกเวลาที่คุณต้องการ  แต่ก็เสริฟเป็นอลาคาร์ตนะครับ ถ้าอยากจัดเต็ม ผมแนะนำเลยครับ ตื่นมากินบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารเถอะ ผมนี่ปลื้มเลย โดยเฉพาะสลัดผักใช้ผักร๊อกเก็ตด้วย ปลื้มโครตตตตตต กินผักกินหญ้าอย่างมีความสุขไปเลย

อันนี้ของแถม กับเซ็ตไฮที ดูๆไอเทมน้อยไปนิด ถามว่าอร่อยมั้ย ก็พอได้นะ แต่ก็ไม่ได้ว้าววว วู้ว โว้วววว แต่ที่ ว้าววว วู้ว โว้วววว คือ พรีเซนเทชั่นฮะ ว้าวมากกกกกกกก ปลื้มมมมมมมมสรุปปิดท้ายกันสักนิด

เอาสั้นง่ายๆนะ ถ้าจะไปพัทยา ใครชอบรีสอร์ทติดทะเลบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ  แบบแถวที่สมุย ภูเก็ตมีกัน U Pattaya นี่แหละคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณอย่างแน่นอนCreate Date : 10 พฤษภาคม 2558
Last Update : 19 กรกฎาคม 2558 8:48:59 น.
Counter : 12159 Pageviews.

1137 comment
Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya


พัทยา เมืองตากอากาศอันดับต้นๆของชาวพระนคร (กรุงเทพฯ) รีสอร์ทในพัทยาขอบอกเลยว่าก็มีไม่น้อย แต่จะมีที่ไหนล่ะ ที่จะตอบโจทย์รีสอร์ทสำหรับครอบครัวได้อย่างครบวงจรอย่างที่ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya มาครับ มากับผม แล้วผมจะพาเพื่อนๆ สัมผัสกับรีสอร์ทที่จะเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ขอเริ่มจากแผนที่กันดีกว่า ตามแผนที่จะเห็นได้ว่า Centara Mirage จะอยู่ห่างจาก วงเวียนปลาโลมา (พัทยาเหนือ) ไม่ไกลมากนัก ถือว่ายังอยู่ในตัวเมืองอยู่ก็ว่าได้ ขอดีขอโรงแรมโซนนี้คือ ถ้าเป็นโรงแรม 5 ดาว ส่วนใหญ่จะติดชายหาดเลยครับ ซึ่งที่นี่ก็แน่นอนติดชายหาดอย่างแน่นอนจุดขายของรีสอร์ทนี้คืออะไร บอกเลยครับคือความอลังการของสวนน้ำ
ที่มีธีมการตกแต่งเป็นป่าดงดิบหรือดินแดนที่หายสาปสูญไป ( Lost World )เอาล่ะครับเรามาอศัยจินตนาการตามผมกันดูนะครับ ตึกสองตึกคือตัวแทนของภูเขา มีเถาวัลเชื่อมตึก ทั้ง2 ตึกเอาไว้ สวนน้ำคือตัวแทนของน้ำตกแสนอลังการที่อยู่ติดกับทะเลครับ นี่แหละครับคือธีมจริงๆของของที่นี่รีสอร์ทจะตั้งอยู่สุด ซอยนาเกลือ 18 ครับ ด้านหน้ารีสอร์ทจะมีแฟมมิลี่มาร์ทให้ถึง 2 สาขา เรื่องทำเลถือว่าสะดวกทีเดียว อย่างน้อยก็รอดตายล่ะ

บอกไว้เลยธรรมดาที่นี่แน่นขนัดตลอดเวลา ถ้ามาวันธรรมดา จ-พฤ เรามีโอกาสจะได้ เออรี่เช็คอินกันนะครับ ประมาณเที่ยงๆ ก็เข้าพักได้แล้วล่ะครับแต่ช่วงศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ให้ทำใจไว้เลยครับว่าคุณจะได้ เลทเช็คอินค่อนข้างจะแน่นอน อาจเลทไปถึง 4-5 โมงกันเชียวล่ะทางเข้าหลักของที่นี่แม้จะสร้างมานานแล้วแต่ก็ยัง อล้าอลังได้อีกจริงๆนะเมื่อเดินเข้ามา จุดที่เราจะเจอก่อนเลยคือจุดนี้ครับ วิสต้า ห้องคาเฟ่ บรรยากาศโอเพ่นแอร์ของที่นี่

นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ขนมเค้กที่นี่ก็อร่อยใช้ได้เลย ผมแนะนำเลยว่าให้มาต่อแถวรอซื้อช่วงทุ่มนึงครับ ขนมที่นี่จะ ซื้อ1 แถม 1 คุ้มค่าที่จะมารอแน่นอน ธรรมดาผมมาที่นี่ผมไม่เคยพลาดที่จะมาต่อแถวซื้อขนมลดราคานะครับ 5555555 ผมแนะนำบูลเบอรี่ชีสเค้กฮะ

เอาล่ะครับเราไปเดินชมสวนน้ำกันดีกว่า เรียกว่าคือจุดขายหลักของที่นี่ เลยก็ว่าได้  สวนน้ำหลักๆที่นี่จะมีหลายสระ อยู่ครับ

จุดนี้คือสวนน้ำสำหรับเด็กๆครับ ผมว่าน่าจะเหมาะกับเด็กโตขึ้นมานิดนึงสัก อนุบาลไปแล้ว น่าจะโอเคจุดนี้คือ เลซี่ลิเวอร์ จุดที่เป็นไฮไลค์ของที่นี่สระน้ำจะเป็นสระน้ำอุ่นนิดๆ ระบบน้ำเป็นน้ำวน เราสามารถนั่งห่วงยางลอยไปลอยมาได้ โซนสระเลซี่ลิเวอร์ ถือเป็นสระน้ำที่โซนใหญ่ที่สุด มีจุดเชื่อมด้วยสไลเดอร์หลายตัวอยู่

ในโซนนี้จะเป็นสไลเดอร์ความเร็วแสงอยู่ 2 ตัว แนะนำให้มาลองครับ ฟินอย่าบอกใครในโซนเลซี่ลิเวอร์จะมีโซนสวนน้ำใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วยครับ เพิ่งทำเสร็จไม่นานนี้ โซนนี้มีชื่อว่า มอนซูนมอนซูนคือสวนน้ำสำหรับเด็ก พื้นของสวนน้ำเป็นยางครับ ล้มก็จะไม่เจ็บจากที่ไปแย่งเด็กเล่นมา ผมว่าน่าจะเหมาะกับเด็กโตสักนิดนะครับ เด็กเล็กๆอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่โซนที่อยู่ใกล้ฟิตเนสจะมีอีกสระครับ คือ เป็นสระขนาดยาว น้ำเย็น และเอาไว้ว่ายออกกำลังกายจริงจัง เราจะไม่ค่อยเห็นเด็กๆมาลงสระนี้หรอกครับ

สระนี้คือเมนพูล เป็นสระน้ำอุ่นครับ เป็นสระที่เปิดแต่เช้า และปิดดึกสุดครับ 3 ทุ่ม ภายในสระนี้จะมีโซนน้ำลึก 4 ม. เอาไว้ให้คนมาโดดน้ำกันด้วยครับที่สระนี่จะมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก(เล็กจริงๆ)ด้วยครับ รอบๆสระจะเป็นทราย เพื่อให้เด็กๆเล่นด้วยครับInfinity Pool ชื่ออลังการมากแต่สระเล็กสุดๆๆๆ ว่ายไม่ได้เลย สระนี้มีไว้ให้นอนแช่น้ำชมพระอาทิตย์ตกซะมากกว่าครับบรรยากาศกลางคืนถึงแม้จะลงเล่นน้ำในเลซี่ริเวอร์ไม่ได้ แต่เราก็สามารถเดินเล่นชมสวนชมไฟได้ครับ บรรยากาศแปลกตาและสวยไปอีกแบบเลยล่ะครับ เหมือนเดินผจญภัยในดินแดนลึกลับ

ส่วนอาหารเช้า ช่วงที่ไป ห้องอาหารเช้าโอเอซิส ปิดทำการปรับปรุงอยู่ครับ เห็นว่าจะปรับโฉมใหม่อาหารเช้าที่นี่มีดีที่เน้นความเป็นไทยครับ ไม้ตายของที่นี่สำหรับผมคือปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้และ ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนแกงไก่ครับส่วนตรงนี้คือห้องอาหารใหม่ที่มาแทนห้องอาหารโอเชี่ยน  ตรงนี้คือโอเชี่ยนบีชคลับ ครับ ปรับโฉมใหม่พร้อมเมนูใหม่หมด ครับ ชมบรรยากาศกันไปก่อน ช่วงที่ไป ยังไม่เปิดบริการสมบูรณ์ 100%และ ส่วนที่อลังไม่แพ้สวนน้ำของที่นี่คือ"สปา" ครับ พื้นที่ของสปาที่นี่ค่อนข้างใหญ่โต มีพื้นที่ใช้สอยเยอะมากห้องทรีดเม้นท์ นับรวมกันแล้วมีนะบ 20  ห้องได้ครับ ถือเป็นสปาที่อลังมากกกก ห้องทรีดเม้นท์ส่วนใหญ่หน้าตาจะเป็นแบบนี้แหละครับห้องนี้เป็นห้องทรีดเม้นท์วารีบำบัด เป็นการนวดด้วยน้ำอุ่น ได้โปรดอย่าถามว่าเป็นอย่างไร เพราะยังไม่เคยลองไม้ตายของห้องสปาที่นี่คือ ห้องรับรองแขก ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะใหญ่โต มีบ่อน่้ำร้อนน้ำเย็น ให้แช่ มีห้องสตรีมซาวน่า ครบสูตร แขกที่จองมาใช้บริการสปา แนะนำให้มาใช้บริการที่จุดนี้ก่อนทำสปาสัก ครึ่ง-1 ชั่วโมง

ทรีดเม้นท์สปาที่เป็นไม้ตายของที่นี่ ชื่อ "หายเมื่อย"   เป็นการนวดน้ำมันผสมกับการใช้ลูกประคบแบบไทย ท่าที่นวดจะมีการผสมท่าของนวดไทยลงไปด้วย เพราะฉะนั้น ใครที่อยากนวดแบบ ผ่อนคลาย ทรี้ดเม้นท์นี้อาจไม่ใช่คำตอบที่ดี แต่ถ้าใครอยาก "หายเมื่อย" อยากได้ฟีลลิ่ง ของนวดไทย นวดน้ำมัน นวดลูกประคบในทรี้ดเม้นท์เดียว แนะนำจัดทรีดเม้นท์นี้เลยครับ คุ้มค่าที่สุดเอาล่ะครับ เราไปดูห้องโซนใหม่กันบ้างล่ะกัน ห้องโซนใหม่ชื่อห้อง Deluxe spa ocean facing ห้องโซนใหม่จะคล้ายๆห้อง Deluxe ocean facing แต่ ที่ระเบีบงจะมีอ่างจาร์ฯ และอเมนนี่ตี้ที่แตกต่างกันครับ ใครชอบแชร์อ่างจาร์ฯชมวิวทะเล แนะนำห้องนี้เลยฮะอเทมนนิตี้เซ็ตนี้จะเป็นห้องในระดับเริ่มต้นส่วนชุดนี้จะเป็นห้องในระดับสูงขึ้นไป  ไฮโซมากกกกใช้ Harnn กันเลยคร้าบบบบบปิดท้ายรีวิวกับ ห้องอาหารที่เพิ่งได้รางวัล ห้องอาหารอิตตาเลี่ยน ที่ดีที่สุดที่หนึ่งในพัทยาจาก tripadvisor ห้องอาหาร Aqua ห้องอาหารที่นี่จะเน้นความเป็นอิตตาเลี่ยนแท้ๆ เชฟก็อิมพอร์ตมาจากอิตตาลี่กันเลย พาชมบรรยากาศก่อนนะครับเอาล่ะครับมาดูเมนูไม้ตายกันบ้างวดีกว่าจานแรกเป็นเมนูทูน่าดิบครับ ไม้ตายของจานนี้อยู่ พาชนะที่เสริฟครับ เพราะเป็นหินเกลือที่ละลายได้ แนะนำให้รีบทานตอนมาเสริฟใหม่ ยิ่งทิ้งไว้นานอาหารจานนี้จะเค็มขึ้นเรื่อยๆครับ (แต่ไม่ได้เค็มโดดจนกินไม่ได้นะ) โดยรวมรสชาติ ดีครับ ผ่านนะครับจานนี้

สปาเก็ตตี้กุ้งมังกร หน้าตาดูจืดชืดมากกกกกกก แต่รสชาติไม่ใช่นะครับ ไม้ตายของจานนี้คือ กุ้งมังกรที่สดได้โลว์  เนื้อหวานมากกกกกกกกกกก เชื่อว่า ทำมาจากกุ้งเป็นๆแน่นอน เพราะสดเด้ง เนื้อหวานมว้ากกกกกกกกกจานนี้ ชีสนำเข้าจากประเทศอิตาลี่แท้ๆ ใครชอบชีสคงได้ปลื้มกัน ชีสแต่ล่ะตัวไม่ธรรมดาครับ เพราะเชฟเป็นคนคัดมาเองเลยจากเมืองนอกเมืองนา ส่วนผม ขอบาย เป็นคนแพ้ชีส ได้กลิ่นทีไรจะเป็นลมทู้กกกกกกทีและนี่คือเพชรเม็ดงามของห้องอาหารนี้ แพนนาคอตต้า เรียกว่ากราบกีันเลยทีเดียว ชีวิตนี้กินขนมโรงแรมมาก็มาก แต่ขอกราบให้ แพนนาคอตต้า ที่นี่จริงๆ ไม่ว่าจะแทกเจอร์ รสชาติ ไม่มีคำไหนจะเหมาะกับคำว่าเพอเฟคครับ

ป.ล. ตอนแรกไม่าเชื่อนะครับที่คนอื่นชมมา พอยกมาเท่านั้น กราบเลย แค่ความยืดหยุ่น เด้งดึ่งๆก็ไม่เคยเห็นแบบนี้ที่ไหนแล้วครับส่วนเมนูเครื่องดื่ม ที่ได้ชิมเป็นมอคเทล รสชาติก็เปรี้ยวๆหวานๆ สดชื่นๆ ถามว่าโดดเด่นอะไรมั้ย ตอบเลย ไม่รู้สึกต่างจากที่อื่นๆนะครับ หรือผมลิ้นไม่ถึงหว่า แต่ที่เห็นได้ชัดคือ ที่นี่ลงทุนกับการใช้เบอรี่มากกกเอาล่ะครับเรามาสรุปกันดีกว่า ข้อเป็นสรุปเป็นข้อๆนะครับ จะได้อ่านกันง่ายๆ

ถูกใจใช่เลย

1.หลังจากที่ได้ สัมผัสที่นี่แล้วทั้งหมด 5 ครั้ง ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทั้ง 5 เลยครั้ง

2.สระว่ายน้ำ อลังการที่สุดๆๆๆๆ หาโรงแรมที่มีสวนน้ำแบบนี้มาเปรียบได้ยากจริงๆ

3.การตกแต่งในจุดต่างๆยังดูอลังการมากมาย ก็ยังคงเป็นโรงแรมที่มีธีมการตกแต่งอลังการที่สุดในพัทยา(ในตอนนี้)

4.ถึงแม้จะอยู่ในเมืองพัทยาที่แสนวุ่ยวายหาโรงแรมติดชายหาดย้ากยาก แต่ที่นี่ติดชายหาดเลยครับ แถมหาดก็โอเคด้วยครับ

5.มีร้านสะดวกซื้อน่าโรงแรมเลยครับ ไม่ต้องลำบากไปหาซื้อของที่ไหนไกลๆ

6.ห้องน้ำมีสายชำระด้วยปลื้มมมมมมมมมมม

ไม่ปลื้มเอาซะเลย


1.ราคาห้องพักครับ เหมือนว่าจะแพงขึ้นๆ เรื่อยๆ ทุกปีๆ

2.เสาร์อาทิตย์คนมาใช้บริการกันมากมายมากๆๆๆๆ มากจนบางครั้งมากเกินไป มากจนกลายเป็นสวนสยามไปเลย

3.คิวจองยาวเป็นเดือนๆเลยครับสำหรับวันเสาร์หรืออาทิตย์ จองยากไปหน่อยนะ

ป.ล. สำหรับคนที่จะไปพักที่นี่แนะนำวัน อ-พฤ จะดีที่สุดครับ แล้วคุณจะประทับใจที่นี่เหมือนผม (ครั้งนี้ผมมีโอกาสไปพักวันธรรมดามาครับ)

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 15 พฤษภาคม 2558 11:54:48 น.
Counter : 11715 Pageviews.

373 comment
Ravindra Beach Resort & Spa
ลุ้นรับห้องพักพร้อมอาหารเช้า 2 วัน 1 คืน ที่ Ravindra Beach Resort 
ห้องระดับ Family Suite พร้อมอาหารเช้า (มูลค่า 7000++ บาท)

กติกาง่ายๆ

คุณต้องเป็นแฟนเพจของที่นี่ Ravindra Beach Resort

จากนั้นก็คอมเม้นท์สวยๆใต้รีวิวนี้ "ถ้าคุณได้ไปพักผ่อนที่นี่จริงๆ คุณอยากจะชิลล์กับอะไรบ้าง"
(เริ่มนับคอมเม้นท์ตั้งแต่วันที่ 23 มีค - 3 เมษา )

ประกาศผลวันที่ 4 เมษา โดยการจับเลขผู้โชคดี

- ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำต้องถูกกติกาครบทุกข้อเท่านั้น

- คำตัดสินของแอดมินถือเป็นคำตัดสินสุดท้าย ในกรณีที่ผู้ได้รับรางวัลเกิดอาการ "เยอะได้อีก" แอดมินมีสิทธิชอบธรรมในการยกเลิกรางวัลโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า


กดแชร์รีวิว ท้ายรีวิว ออกไปด้วยนะครับ


พัทยา พัทยา พัทยา เมื่อพูดถึงพัทยา ใครๆก็คงนึกถึง เมืองยอดนิยมสำหรับไปพักผ่อนของคนกรุงเทพ นึกอะไรไม่ออกก็ไปพัทยากันดีก่า แต่เวลาไปพัทยาทีไร ส่วนใหญ่ก็จะหาโรงแรมติดหาดไม่ค่อยจะได้ งั้น มาครับ  วันนี้ผมนายพัก...สบาย จะพาเพื่อนๆไปสัมผัสกับอีกหนึ่งโรงแรมติดหาดในพัทยากันดีกว่า มาเร็วๆๆราวินทรา รีสอร์ทติดชายหาดส่วนตัวย่านนาจอมเทียน  ถ้าจะให้ผมเปรียบเทียบกับโรงแรมเชนที่เคยไปพักมา ฟีลลิ่งของที่นี่ค่อนข้างใกล้เคียงกับโซฟิเทล กระบี่ โภคีธารา หรือ เจดับบลิว แมริออต  แต่ขนาดจะไม่ได้ใหญ่โต และอล้าอลังเท่าแล้วฟีลลิ่งที่ว่ามันคืออะไร อะไรล่ะ ?
เข้าใจยากจุง เอาแบบสรุปง่ายๆ มันคือรีสอร์ทห้าดาวแบบในยุคเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ที่เน้น เรื่องการพักผ่อนอย่างเต็มที ไม่ได้มีดีไซด์หวือหวาอะไรมากมาย จะอยู่สบาย พักสบาย อาหารเช้าดี สระว่ายน้ำหลายสระ เรียกว่ามาพักผ่อนจริงๆจุดขายหลักของที่นี่คือสระว่ายน้ำกลางโรงแรมที่ลากกันยาวไปสามสระ สระแรก และสระที่สองถูกแบ่งด้วยทางเดินรูปสันทรายที่ให้ดูเหมือน "ทะเลแหวก" ที่กระบี่ หลังจากที่ได้ลองใช้มาแล้ว สรุปได้ว่า สระไม่ลึกนะครับ ว่ายสนุก ว่ายเพลินทีเดียว สระแรกที่ติดกับลอบบี้ คนจะเล่นน้อยกว่า ใครต้องการสงบลงสระนี้ เลยครับส่วนสระที่สองมีพูลบาร์อยู่คนจะเยอะหน่อย ใครต้องการความครึกครื้นต้องสระนี้เลยครับส่วนใคร ต้องการสระใหญ่ ว่ายจริงจัง ว่ายอึดว่ายทน ซ้อมแข่งกีฬาข้ามชาติ ต้องสระริมทะเลครับ ส่วนใครถามหาสระเด็ก สระเด็กอยู่ที่สระนี้แหละครับ จุดนี้ถือเป็นอีกจุดที่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด

ถ้ามีคนถามผมว่าผมชอบสระไหนสุด ผมชอบสระแรกเลยครับ เงียบ สงบเหมือนว่ายน้ำอยู่ในป่าเราไปดูชายหาดกันบ้าง ทรายไม่ละเอียด น้ำไม่ใสเท่าหัวหินนะ แต่หน้าหาดกว้างมากกกก วิ่งเล่น จัดกิจกรรมได้มากมายเลยล่ะเอาล่ะครับ เราไปดูห้องพักกันบ้างดีกว่า ห้องพักส่วนใหญ่ไม่เห็นวิวทะเลนะครับเริ่มจากห้องเริ่มต้นกันก่อนเลย อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าที่นี่เน้น อยู่สบาย พักสบายเป็นหลัก ห้องจึงมีขนาดใหญ่ เตียงใหญ่พอควร ห้องเริ่มต้นจะเป็นสีส้มครับ วิวที่ได้ก็จะเป็นวิวสวน

ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำตั้งแต่ห้องระดับแรกเลยครับ แยกโซนเปียก โซนแห้งอย่างดี ห้องน้ำมีสายชำระให้ด้วย ปลื้มครับ จบนะห้องระดับสองจะเป็น ห้องสีเขียวน้ำทะเล โดยรวมห้องจะคล้ายๆกัน แต่ดูไม่ค่อยต่างจากห้องระดับแรกสักเท่าไหร่  ที่เห็นต่างชัดๆคือ ห้องคนละสี และมีโซฟาเพิ่มเข้ามา

ห้องน้ำเหมือนกันเบย แต่คนล่ะสีครับแฟมมิลี่ สวีท ห้องจะกว้างไปไหนครับ นอกจากจะห้องกว้างแล้วระเบียงห้องยังกว้างมากกกกก เห็นวิวทะเลด้วยครับ

ห้องนั่งเล่น ใหญ่มากกกก แน่ใจเหรอว่าให้พัก 2 คน อ่ะ

ห้องน้ำก็ใหญ่ได้อีกเช่นกัน พื้นที่เหลือกินเหลือใช้มากเหลือเกินไม้ตายของห้องนี้คือ ระเบียงนี่แหละ วิว ส้วยสวย แถมกว้างมากอีกต่างหาก ตั้งวง.... น่าจะได้สัก 3 วงทีเดียวห้องระดับสุดท้าย พูลวิลล่าจ้าาาาาา พูลวิลล่าพื้นที่จะคล้ายๆกับแฟมิลี่สวีท เพียงแต่ตัดพื้นที่บางส่วนไปทำสระว่ายน้ำ ดูๆไปแล้วจะเป็นห้องที่ลงตัวที่สุด เสียดายไพรเวทไปหน่อยวิวไม่มีเบย ทั้งที่ใกล้ทะเลที่สุดพื้นที่ส่วนกลางที่อยู่ใกล้กับพูลวิลล่าที่สุดคือ สปาครับ ได้โปรดอย่าถามว่านวดดีมั้ย เพราะไม่ได้นวด ชมบรรยากาศกันไปนะ

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เอาล่ะครับ เรามาจบกับเรื่องกินกันดีกว่า หลักๆที่นี่จะมีอยู่ 3 ห้องอาหารครับ แต่ผมเชื่อว่า  ส่วนใหญ่น่าจะออกไปหาทานข้างนอกกันเนอะ เอาเป็นว่าดูกันพอเป็นกระสัยเนอะ  ถ้ามื้อไหนขี้เกียจออกไปก็ลองดูเมนูพวกนี้ไว้เป็นตัวเลือกล่ะกัน

ห้องอาหารนี้อยู่ติดกับชายหาดเลยครับ ถ้าจะเลือกทานหนึ่งในสามห้องอาหารนี้ผมแนะนำให้เลือกทานที่นี่ครับ บรรยากาศดีมากกกกก

อาหารที่ได้ลองชิม ขอบอกไว้ก่อนเลยผมไม่ถนัดกับอาหารต่างชาติสักเท่าไหร่ ถ้าถามรสชาติผมก็กินได้หมดแหละ

จานนี้เป็นสลัดแตงโม เมล่อนกับชีส ไม่เลี่ยนนะครับ ใครต้องการอะไรเบาๆ ชื่นใจๆ ลองชิมกันได้ราวิโอลี่หมึกดำ ไส้กุ้ง  ถ้าถามว่าหมึกดำรสยังไง บอกเลยตอบไม่ได้ มันไม่มีรสใช่มั้ยอ่ะ จานนี้รสจะเบาๆกลางๆ ทานกับซอสที่ทำจากมะเขือเทศ  ส่วนไส้กุ้งสดเด้งทีเดียวห้องอาหารที่ 2 ที่จะแนะนำ อาจดูธรรมดาไปสักนิดนะในความรู้สึกผม (แอบชอบห้องอาหารริมทะเลมากกว่า)

เมนูที่ได้ชิมมา มีทั้งอาหารต่างชาติและอาหารไทย เมนูแรกเป็นสลัดปลาทูน่า กริลมาสุกตรงขอบๆ ธรรมดาทานเมนูนี้ที่อื่นมารสจะกลางๆ แต่ที่นี่ซอสทำมามีรสชาติทีเดียว ทำให้เมนูจานนี้อร่อยขึ้นมากเลย ผมให้ผ่านนะจานนี้ซุปฟักทอง .... ก็ซุปฟักทองอ่ะ อร่อยตามมาตรฐานซุปฟักทองทั่วโลก ติดเค็มไปนิดนึง แต่โดยรวมอร่อยนะจานหลักคือเมนูนี้ มันคือแซลม่อนย่างกับกุ้งลายเสือ ถามว่าอร่อยมั้ย บอกเลยว่าก็ดี (บอกแล้วไม่สันทัดอาหารฝรั่ง) พูดถึงความสด บอกเลยสดมากกกกกกกก ทั้งกุ้งทั้งปลา ย่างมาติดรสกลางๆไม่จัด ตัวซอสออกรสจัดจ้าน ทำให้จานนี้ไม่จืดชืดอย่างหน้าตา ผมให้ผ่านครับของหวานบูลเบอรี่ชีสเค้ก รสชาติทั่วไปครับ แต่ชิ้นใหญ่มากกกก จะใหญ่ไปไหนมิทราบส่วนอาหารไทย (ของถนัด) มีโอกาสได้ชิมอะไรบ้างมาดูกัน

แพนงปลาหิมะ
ขอบอกเลยเห็นครั้งแรกนึกว่าแซ่บเรียกพี่แล้ว ที่ไหนได้ เครื่องแกงติดเอาใจฝรั่งไปนิด ตัวปลาหิมะนุ่มละมุนมากก เสียดายเครื่องแกงไม่ถึงขั้น นี่คอมเพลนไปล่ะ น่าจะดีขึ้นแล้วนะ ถ้าเครื่องแกงถึง เมนูนี้จะแซ่บอีหลีแน่นอนต้มยำกุ้ง รสชาติ ไม่เอาใจฝรั่งอย่างที่คิด ค่อนมาทางไทยมากสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจี้ดจ๊าด จนฝรั่งทานไม่ได้ ตัวกุ้งก็สดดี แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว้าวอะไรจานนี้ชนะเริ่ดดดด ใครจะคิด ผัดผักของที่นี่จะเริ่ดได้ขนาดนี้ มี 10 ให้ 10 มีร้อยให้ร้อย อร่อยจนต้องกราบ อีสองเมนูบนชิดซ้ายทีเดียวกล้วยทอดไอศครีมอีกล่ะ เป็นเมนูที่ฝรั่งช้อบชอบ แต่ผมเฉยๆนะ ผมบอกตรงๆกล้วยแขกบ้านเราอร่อยกว่าอ่ะห้องอาหารสุดท้าย ห้องอาหารเช้า จ่ายค่าห้องมาก็หลายพัน มาดูดีกว่าอาหารเช้าคุ้มกับที่จ่ายไปแค่ไหน

พาชมบรรยากาศก่อน กว้างขวางดีเหลือเกิน แต่เชื่อมั้ย เวลาแขกแน่นๆ ที่นั่งไม่พอนะจ้าาาาาาา

ดูจากไลน์อาหารกันแล้วบอกเลยว่า ไม่ได้อลังการ ดาวล้านดวง เหมือนบุฟเฟ่ต์โรงแรมหรูๆ แต่ผมชอบที่จัดเต็มเอาใจคนไทย ที่ว่าจะเป็นกับข้าวแบบไทย ปาท่องโก๋ ข้าวต้มกุ้ง ฯลฯดูจากเมนูที่ตักมาทานแล้ว เห็นเลยใช่มั้ยครับ ว่าที่นี่ใส่ใจกับอาหารเช้าจริงๆ ชอบกินอาหารไทย 5555ปิดท้าย ส่วนสุดท้ายที่อยู่ใกล้ๆบริเวณห้องอาหารเช้านี่แหละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ใช้บริการเลย ลอบบี้บาร์ ฟิตเนส และ คิดคลับสรุปปิดท้ายกันสักนิด

ถ้าใครชอบฟีลลิ่งของรีสอร์ท ประมาณ JW Phuket / Cape Panwa / Kata Thani / Sofitel krabi / Centara Grand Hua Hin  (แต่ที่นี่ไม่ได้อลังเท่ารีสอร์ทข้างต้นที่กล่าวมานะครับ)  ฟีลลิ่งของรีสอร์ทสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง ไม่เน้นความหวือหวา อยู่ง่าย อยู่สบาย มีสระว่ายน้ำหลายสระให้เลือกเล่น ต้นไม้เยอะๆ ร่มรื่นๆ ที่สำคัญ ออนเดอะบีช เงียบสงบ พระอาทิตย์ตกส้วยสวย (ถ้าอากาศดีนะ) ถ้าใครชอบอารมณ์ประมาณนี้บอกเลยครับเลือกที่นี่ได้เลยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

แต่ถ้าใครชอบ โรงแรมแฟชั่นแนว W / เรเนซอง / ศาลา ขอบอกเลยที่นี่อาจจะไม่ใช่แนวคุณนะจ๊ะ
Create Date : 19 มกราคม 2558
Last Update : 23 มีนาคม 2558 13:06:41 น.
Counter : 4200 Pageviews.

665 comment
Mercure Pattaya Ocean Resort

สวนน้ำ สวนน้ำ สวนน้ำ ถ้ามีโรงแรมที่มีสวนน้ำในราคาที่ใครๆก็สามารถจับต้องได้ ใกล้ทะเล และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มันจะดีขนาดไหนน้อ ?

โอมเพี้ยงงงงงงง!!!! แล้ววันนี้ฝันของหนูๆก็จะกลายเป็นจริง เพราะโรงแรมแห่งนี้ราคาเริ่มต้นที่ สองพันต้นๆ (ในราคาเปิดตัว) กับสวนน้ำแบบครบวงจร ในแบบที่เด็กๆคนไหนก็ยากจะปฏิเสธ

Mercure Pattaya Ocean รีสอร์ทน้องเล็กล่าสุดจาก แบรนด์แอคคอร์ ที่จะทำให้โรงแรมรุ่นพี่หลายๆโรงแรมในเครือ ต้องรู้สึกร้อนๆหนาวๆกันบ้างแหละงานนี้  เอาล่ะครับ เราไปดูกันดีกว่า รีสอร์ทเล็กๆ น้องใหม่กับแบรนด์ระดับนี้ จะทำอะไรมีอะไรให้คุณประทับใจได้บ้างขอเริ่มจากลอบบี้ กันก่อนเลยดีกว่า ด้วยดีไซด์ที่ทันสมัย วัสดุที่ใช้ตกแต่ง และ โทนสีแห่งท้องทะเล ที่นี่จะให้คุณรู้สึกพิเศษมากกว่าเมอเคียวที่ไหนๆ อย่างแน่นอนด้วยรูปแบบของโรงแรมเป็นโรงแรมซีตี้กึ่งรีสอร์ท ลอบบี้จึงติดแอร์เย็นสบายรูปแบบดีไซด์ การจัดแสงไฟ ขอบอกเลยว่า แทบไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาวเลยก็ว่าได้ลอบบี้จะถูกแบ่งเป็นสองวิงค์ เพื่อกระจายความแออัดของแขก ทำให้ลอบบี้อาจไม่ได้ดูใหญ่โตอลังการ แต่ทำให้แขกรู้สึกโปร่งโล่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด เพราะมีหลายมุมให้เลือกนั่ง

อย่างที่ 2 ห้องพัก เพื่อนๆจะสังเกตได้จากดีไซด์ และโทนสี ให้ความรูสึกที่ทันสมัยและสบายตา ดูๆแล้วอาจคล้ายๆโรงแรม 4 5 ดาว ในบางที อาจไม่เรียกว่าเหมือนสักทีเดียว แต่เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวน่าจะเหมาะกว่า มีเอกลักษณ์ขอตัวเอง แต่มีกลิ่นอายของโรงแรม สี่ดาว ห้าดาวบางที่

ห้อง 3 ระดับแรก บอกเลยครับว่าการจัดวางรูปแบบห้อง และดีไซด์จะเหมือนกันหมด

Superior กับ Superior Ocean จะต่างกันแค่มีวิวทะเลกับไม่มีเท่านั้น

Deluxe Ocean คือห้องที่ควรเลือกครับ เพราะใกล้ชิดทะเลมากกว่า ห้องที่ลงท้าย 01 02 03 คือไม้ตายของที่นี่Suite จะได้มุมพาโนราม่าแบบไม่เต็มอย่างที่ผมคิด เพราะอยู่มุมตึกไปนิด วิวห้องพัก 01 02 03 สวยกว่าครับ

ห้องน้ำในห้องทุกระดับจะเหมือนกันหมดเลย แบบนี้ครับ สุขามีสายชำระ ปลื้มมมมมในห้องSuiteและDeluxe อเมนนิตี้ เหมือนกัน มีมินิบาร์ฟรี และมีเครื่องชงกาแฟให้ด้วย

ส่วนที่ 3 สวนน้ำ สวนน้ำอาจไม่ได้ดูใหญ่โต อลังการ เหมือนรีสอร์ทแถวหาดวงค์อมาตย์ แต่คอนเฟิร์มครับ เด็กๆสนุกกรี้ดกราดแน่นอนไม่ว่าจะเป็นสไลด์เดอร์ความเร็วแสง (แสงในที่นี้ไม่ใช่แสงอาทิตย์นะครับ แต่เป็น แสงรวี พนักงานที่สระว่ายน้ำแห่งนี้) ความเร็วแสง สี่วินาทีโซนน้ำลึกสำหรับโดดวัดความกล้าโซนน้ำพุ สำหรับเด็กๆ

โซน พักผ่อนใต้ท้องปลาวาฬและสุดท้าย มุมเล่นซ่อนแอบกับถ้ำใต้น้ำตกสระนี้ถือว่าเป็นสระเด็กน้อยของที่นี่ นับเป็นสระเด็กที่ใหญ่มากกกบริเวณสระนี้จะมีหน้าผาจำลองด้วย เสียดายที่ไม่ฟรี มีค่าใช้จ่ายครับใกล้กับสระว่ายน้ำนี้ จะมีคิดคลับสำหรับเด็กๆด้วยสำหรับผู้ปกครองของเด็กน้อยเด็กน้อย ไม่รู้จะทำอะไรเวลาน้องๆเล่นน้ำ แนะนำ มาชิลล์ที่บาร์แห่งนี้ครับ  

ส่วนผู้ใหญ่ท่านใดไม่ค่อยชอบ เสียงเจื้อยแจ้วของเด็กๆสักเท่าไหร่ แนะนำมาใช้บริการสระว่ายน้ำชั้น บนครับ เชิญมากดลิฟชั้น 5 มาได้เลยครับ สระนี้จะเป็นโซนของผู้ใหญ่โดยเฉพาะ

ห้องฟิตเนสก็จะมีบริการที่ชั้นนี้ด้วย เล็กๆไม่ใหญ่ แต่ครบนะจ้าาาาในส่วนของห้องประชุมสัมนาก็อยู่ที่ชั้นนี้ด้วยครับส่วนห้องหารหลักของที่นี่ จะมีอยู่ห้องเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นเช้าสายบ่ายค่ำ หาทานได้ที่ห้องอาหารนี้ห้องเดียวเท่านั้นดูจากการตกแต่งแล้วอล้าอลังเกินหน้าเกินตาเมอเคียวไปหลายช่วงตัวทีเดียว

ส่วนไลน์อาหารเช้า ขอบอกเลยว่าธรรมดาไปนิด คุณภาพเบียดไอบิสไปหน่อย ขอข้ามไม่เอ่ยถึงล่ะกันน้าส่วนอาหารมื้ออื่นๆ บอกเลยอาหารที่นี่รสชาติโอเคผ่านฉลุยนะแต่ราคาแอบสะเทือนใจไปนิด

จานนี้ชื่อกุ้งชาววัง รสชาติดีที่เดียยวครับเป็นกุ้งผัด เผ็ดๆหวานๆ เสียที่คุณาพกุ้งเป็นกุ้งฟรีส ไม่งั้นจะให้ผ่านฉลุยไม่มีเซนเซอร์เมนูนี้มัสมั่นขาแกะ รสจี้ดแบบฉบับไทยแท้ชวนกราบมากกกกเมนูนี้ปลากระพงย่างสมุนไพร รสชาติจะออกกลางๆ ไปนิสส่วนขนมหวานจานนี้ เครปกับไอศครีม เฉยๆฮะ ทั่วไปถ้วยนี้แพนนาคอตต้า รสชาติโอเคเลย ถ้าใช้เบอรี่สดซะหน่อยนะจะกราบให้เลยสรุปปิดท้ายกันสักนิดกับ Mercure Pattaya Ocean Resort  ขอแบ่งเป็นข้อๆล่ะกันอ่านง่ายดี

ข้อดี

1.ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

2.ทำเลดีใจกลางเมืองเดินทางไปมาสะดวก

3.มีสวนน้ำสำหรับเด็กๆ ถึงจะไม่ใหญ่โต แต่ขอบอกว่าครบครับอย่างที่ต้องการ

4.แยกสระผู้ใหญ่กับสวนน้ำอย่างชัดเจนไม่ปะปนกัน ทำให้สะดวกต่อการใช้งานของแขกมาก

5.ห้องนอนสวย ขนาดไม่เล็ก ห้องน้ำมีสายชำระ ปลื้มมมม

6.การตกแต่งในทุกจุด ดูดี คุณาพเกินแบรนด์เมอเคียวไปมากกกก เริ่ดดดดดด

ข้อด้อย

1. จะเห็นวิวทะเลแค่บางห้องเท่านั้น บางห้องก็ไม่ได้วิวเลย

2. อาหารเช้าคุณาพเบียดไอบิสไปนิดนึงนะคุณน้อง ควรปรับปรุงนะจ้า

3. ไม่มีอ่างอาบน้ำถึงแม้จะเป็นห้องระดับสวีทก็ตาม
Create Date : 01 ธันวาคม 2557
Last Update : 13 กรกฎาคม 2558 20:48:55 น.
Counter : 19779 Pageviews.

425 comment
1  2  

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters