Ibis Hotel Pattaya by travelistar
โรงแรม Ibis พัทยา ตัวโรงแรมตั้งอยู่ที่ถนนพัทยาสายสอง ไม่ไกลจากวงเวียนปลาโลมาครับ พิกัด gps ที่ N:12 56’ 50.93” E:100 53’ 15.07” โรงแรม Ibis พัทยา เป็น budget hotel ที่บริหารโดยเครือ accor ตรงนี้เลยทำให้มั่นใจว่า ได้ที่พักราคาไม่แพงและสะอาด ปลอดภัยแน่นอน 

มาถึงก็จัดการ check in ก่อนเลยครับ ผมเจอปัญหาเล็กน้อยตรงที่ตอนจองคนคีย์ข้อมูลเค้าคีย์ข้อมูลชื่อ-นามสกุลของผมสลับที่กันเลยทำให้ล่าช้านิดนึง เป็นความผิดผมด้วยล่ะที่จำ booking no. ไม่ได้ แต่พนักงานก็พยายามแก้ปัญหาได้ดีครับ พอ check in เสร็จก็ขอขึ้นไปสำรวจห้องพักกันก่อนครับ ห้องที่เราเข้าพักวันนี้เป็นห้อง Standard ครับ แต่ก่อนจะไปชมภายในห้องพัก ขอเล่าย้อนหลังไปนิดนึงครับ ตัวผมเองเคยใช้บริการโรงแรม Ibis มาครั้งเดียวคือตอนที่ไปฮ่องกง ต้องบอกว่าภายในห้องแคบมาก ซึ่งก็เป็นปกติของโรงแรมที่ฮ่องกง แต่มันมีผลทำให้ผมติดภาพว่าห้องพักของโรงแรม Ibis นี่ต้องแคบมากๆเหมือนกันหมดแน่ๆ แต่ความรู้สึกแรกตอนเปิดประตูเข้าไปห้องพักที่นี่ ต้องบอกเลยว่ากว้างกว่าที่คิด คือห้องเล็กแหละครับแต่ก็ไม่ได้แคบจนน่าอึดอัด ลองถามความรู้สึกจากแฟนดูก็ได้คำตอบคล้ายๆกัน คือสามารถพักสองคนต่อห้องได้อย่างไม่รู้สึกอึดอัด ที่นี่มี wifi ให้ใช้ฟรีในห้องพักครับ แจ้งจำนวนเครื่องที่ต้องการใช้ตอน check in เพื่อรับ password ได้เลยครับ ลองใช้แล้วความเร็วค่อนข้างดีครับ

มาดูอุปกรณ์ เครื่องใช้ภายในห้องกันบ้างครับ เริ่มที่เตียงนอน เป็น size มาตรฐาน นอนนุ่มหลับสบายครับ รวมถึงการจัดแสงในห้องผมว่าที่นี่จัดแสงภายในห้องได้กำลังพอดีครับ ไม่สว่างหรือมืดเกินไป กลางคืนนี่หลับสบายเลยครับ แต่มีข้อเสียคือห้องพักไม่ค่อยเก็บเสียงครับ ทำให้อาจจะมีได้เสียงดังจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาได้ครับ 
โทรทัศน์เป็น LCD มีช่องให้ดูเยอะมากครับ กดเลือกจนเมื่อยตู้เสื้อผ้า เปิดมาข้างในมี Safe Box ไว้ให้ครับโต๊ะทำงานกว้างขวางดีครับ ผมนั่งเล่น notebook ในขณะที่แฟนนั่งแต่งหน้าไปพร้อมๆกันได้อย่างสบายเลยครับ ที่ผมชอบเป็นพิเศษคือ ตำแหน่งของตู้เย็นครับ ตั้งอยู่ใต้โต๊ะทำงาน เก็บซ่อนได้มิดชิดดีมากครับ ดูเผินๆแทบมองไม่ออก ข้างในตู้เย็นมีน้ำดื่มให้ฟรี 2 ขวด

ชา กาแฟมีเตรียมไว้ให้พร้อมครับลองเปลี่ยนมุม มองจากด้านในออกมามั่งห้องที่ผมพักเป็นห้องฝั่งข้างหน้าโรงแรมซึ่งเป็นห้องที่ไม่มีระเบียงนะครับ ผมไม่แน่ใจว่าถ้าเป็นห้องฝั่งที่มีระเบียงพื้นที่ภายในห้องจะแคบกว่านี้รึเปล่า เอาเป็นว่าถ้าอยากพักห้องฝั่งที่มีระเบียงลองสอบถามและรีเควสจากพนักงานได้ครับ แต่ผมลองส่องๆดูจากกระจกตรงทางเดินหน้าห้องแล้วคิดว่าฝั่งที่มีระเบียงน่าจะพอมองเห็นวิวทะเลนะครับ...ประมาณว่าพอจะอนุโลมเรียกว่า sea view ได้อยู่ครับ :-P ถ้าพักห้องที่มีระเบียงน่าจะได้บรรยากาศอีกแบบนึงครับมาดูห้องน้ำกันบ้างครับ ถึงผมจะบอกว่าห้องนอนไม่ได้แคบจนน่าอึดอัด แต่ต้องยอมรับว่าห้องน้ำที่นี่แคบพอสมควรครับ 

อุปกรณ์เครื่องใช้ที่นี่มีให้ครบตามมาตรฐานทั่วไปครับ ชักโครกมีสายชำระ, มีสบู่ล้างมือให้กดจากเครื่องได้เลย, shower cap, รวมถึงไดร์เป่าผมครับ

ห้องอาบน้ำมีกระจกกั้นโซนแห้งกับโซนเปียกครับ พื้นที่ค่อนข้างแคบ ผมอาบคนเดียวยังรู้สึกอึดอัด...ดีนะไม่ได้อาบพร้อมกันสองคน :-P ที่ชอบคือน้ำที่นี่ไหลแรงดีมากครับ รวมถึงอุณหภูมิน้ำคงที่มากๆ อาบสบายมากเลยครับ แต่ขอบอกนิดนึงว่าห้องน้ำที่นี่ใช้สบู่แบบกดนะครับ ไม่ได้มีแชมพูแยกไว้ให้ สำหรับคนไม่ค่อยพิถีพิถันอย่างผมก็โอเคใช้ร่วมกัน 2-in-1 กันไป แต่ถ้าใครซีเรียสเรื่องนี้ผมแนะนำให้เตรียมแชมพูมาเองดีกว่าครับ  สำรวจห้องพักครบทุกซอกทุกมุมแล้ว ขอออกมาดูพื้นที่ภายในโรงแรมกันบ้างครับ เริ่มที่บริเวณล๊อบบี้กันกันก่อนครับ ที่นี่ตกแต่งโดยเน้นสีขาวดูโปร่งโล่งสบายตาดีครับตรงโซนนี้ผมชอบ สีของเก้าอี้นั่งครับ เลือกใช้สีได้น่ารักสดใสมากๆครับ เห็นแล้วนึกถึงลูกกวาดสีหวานๆมองจากข้างบนลงมาจะเห็นว่าสีสันสดใสดีจริงๆถัดจาก lobby จะเป็นห้องอาหารของที่นี่ครับ ชื่อว่า “Taste” ครับ โรงแรมในเครือ Ibis จะใช้ชื่อห้องอาหารเป็นชื่อนี้เกือบทุกที่ครับ มีที่มาจากคำว่า “Taste’s About Simply Trying Everything" 

ห้องอาหารกว้างขวางพอสมควรครับ มีทั้งโซนที่เป็น indoor และ outdoor ครับ ผมได้ลองทานที่นี่เฉพาะมื้อเช้า แต่แอบดูเมนูแล้วราคาอาหารที่นี่ไม่ได้แพงมากครับ มีแบบให้เลือกสั่งเป็นชุด 3 จานราคาอยู่ที่ 269.- บาทและเป็นราคา net แล้วครับมาดูไลน์อาหารเช้ากันบ้างครับ  เมนูจะสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆครับ รสชาติอาหารก็กลางๆครับน่าจะเป็นเพราะที่นี่มีลูกค้าต่างชาติค่อนข้างหลากหลายครับน้ำผลไม้มีให้ 3 แบบให้เลือกครับอาหารเช้ามีขนมปัง ครัวซองค์ และขนมไทยอย่างขนมหม้อแกงไว้ให้บริการด้วยครับ รวมถึงมีเมนูสลัด โยเกิร์ต นม คอนเฟล็ก และอาหารอื่นอย่างไข่ดาว ไส้กรอก แฮม และข้าวต้ม ชา กาแฟ เรียกว่ามีให้ครบตามมาตรฐานทั่วไปครับ เท่าที่ลองสังเกตพนักงานดูแลเอาใจใส่ดี ยกอาหารมาเติมตลอดครับ 

ที่พิเศษคือ ช่วงที่ผมไปพักตรงกับช่วงกินเจ ทางโรงแรมได้จัดมุมอาหารเจไว้บริการด้วยครับโซนถัดมาจะเป็น internet corner ครับ มีเครื่องคอมพิวเตอร์ 3 เครื่องไว้ให้บริการครับ ผมลองเอา username/password สำหรับใช้บนห้องมาลองกรอกแล้วปรากฏว่าใช้ไม่ได้ครับ ถ้าต้องการใช้คงต้องลองติดต่อพนักงานดูครับถัดมาจะเป็นบาร์ของที่นี่ครับ ราคาเครื่องดื่มในเมนูจะเป็นราคา net เหมือนที่ห้องอาหารครับ และมีช่วง happy hour ซื้อ 1 แถมฟรี 1 อยู่ที่ช่วงเวลา ห้าโมงเย็นถึงสองทุ่มครับ 

ออกมาดูสระน้ำกันบ้างครับ เป็นสระเล็กๆ พอว่ายแก้เบื่อ และมีการแบ่งโซนตื้นสำหรับให้เด็กลงเล่นได้ครับ

ผมชอบกระเบื้องใต้สระมีลูกเล่นเป็นลายเต่าทะเลกำลังว่ายอยู่ในสระด้วยน่ารักดีครับ เท่าที่สังเกตผมว่าความสะอาดของสระว่ายน้ำอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดีเลยครับ แต่ผมไม่มีโอกาสได้ใช้บริการสระว่ายน้ำที่นี่นะครับ ตลอดช่วงเวลาที่พักที่นี่ผมเน้นออกไปเที่ยวข้างนอกมากกว่าครับ 

โดยส่วนตัวแล้วผมมักจะเลือกโรงแรมตามเป้าหมายของแต่ละทริป ถ้าทริปนั้นมีเป้าหมายคือออกไปท่องเที่ยวตามที่ต่างๆผมมักจะเลือกโรงแรมที่ราคาไม่สูงมาก แต่ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้ราคาคือ ความสะอาดและความสะดวก ปลอดภัย รวมถึงการบริการของพนักงานซึ่งผมว่าโดยรวมแล้วโรงแรม Ibis พัทยาทำได้ดีกว่าที่ผมคาดหวังไว้ครับ  

แถมท้ายอีกนิดว่าที่นี่สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักได้นะครับ รายละเอียดสามารถสอบถามจากทางพนักงานได้เลยครับ ซึ่งตรงนี้ผมสงสัยมากๆ เพราะปกติผมจะเป็นคนแพ้ฝุ่นรวมถึงขนของสัตว์เลี้ยงครับ เลยลองไปถามพนักงานมาครับ ได้ความมาว่า ถ้านำสัตว์เลี้ยงมาพักทางโรงแรมจะจัดโซนให้พักในชั้นล่างๆครับ เพราะฉะนั้นคนที่มีปัญหาเรื่องแพ้แบบผมก็วางใจได้ครับ 

ข้อสังเกต 
+ ทำเลที่ตั้งของโรงแรมดีมากครับ มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆอย่าง Alcaza และ Art in Paradise ซึ่งอยู่ใกล้มากๆแบบข้ามถนนไปก็ถึงแล้ว 
+ อาหารในโรงแรมราคาไม่แพงมากครับ หรือถ้าไม่อยากกินอาหารในโรงแรม ตรงทางเข้าโรงแรมมีร้านอาหารให้เลือกเยอะพอสมควรครับ รวมถึงมีมินิมาร์ทแบรนด์ดัง 2 ที่ด้วยกัน พักที่นี่หมดห่วงเรื่องอาหารการกินแน่นอนครับ 
+ ที่จอดรถกว้างขวางดีครับ รับบัตรจอดรถตอนเข้า check in ครั้งเดียว แล้วประทับตราและคืนบัตรอีกครั้งตอน check out ได้เลย สะดวกดีครับ 
+ ห้องพักสะอาดดีมากครับ รวมถึงการจัดแสงในห้องกำลังดีไม่สว่างหรือมืดเกินไป 
+ สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ โดยทางโรงแรมจะมีการจัดโซนห้องพักไว้ให้ ทำให้ไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่น 

- บริเวณหลังโรงแรมมีการก่อสร้างอยู่ครับ รวมถึงภายในห้องที่เก็บเสียงได้ไม่ค่อยดีนัก ทำให้อาจจะมีเสียงดังรบกวนดังเข้ามาให้ห้องพักครับ 
- โรงแรมไม่ติดทะเลครับ แต่สามารถเดินผ่านข้างหลังทะลุไปถึงทะเลได้ครับ 
- ห้องน้ำแคบไปนิด รวมถึงในห้องอาบน้ำไม่มีแชมพูให้ครับ ถ้าเข้าพักผมแนะนำให้เตรียมไปเองจะดีกว่าครับ 

* ขอขอบคุณคุณพักสบายที่ให้โอกาสผมได้ทำรีวิวชิ้นนี้ รวมถึงให้คำแนะนำที่มีประโยชน์มากๆครับ  
* ขอบคุณ The Coffee Club สำหรับอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆครับ* ขอบคุณโรงแรม Ibis พัทยา สำหรับที่พักให้ผมได้พักสบายๆ ตามคอนเซ็ปของเพจนี้เลยครับ 
* ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวนี้นะครับ ผมยินดีน้อมรับทุกคำติชมครับ เพื่อจะนำมาปรับปรุงในรีวิวชิ้นต่อๆไปครับ...พอได้ลองทำชักเริ่มสนุก (^.^)/ ฝากทุกท่านติดตามเพจท่องเที่ยวมือใหม่ของผมได้ที่ facebook travelistar ครับ


Create Date : 28 ตุลาคม 2557
Last Update : 28 ตุลาคม 2557 19:54:37 น.
Counter : 4153 Pageviews.

7 comment
The Coffee Club Motorway by travelistar
สวัสดีครับ ผมเชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะเป็นแบบผมคือ เวลาทำงานไปสักระยะจะมีความรู้สึกคล้ายๆกับว่าสถานะแบตเตอรี่ในร่างกายมันใกล้จะหมดต้องรีบหาที่พักผ่อนเพื่อชาร์จแบตให้ตัวเอง ส่วนใหญ่สำหรับผมก็เลือกที่จะไปที่ใกล้ๆอย่างหัวหิน พัทยา นี่แหละครับ ไปพักสัก 2-3 คืน กินอาหารอร่อยๆ กลับมามีแรงที่จะทำงานต่อ วันนี้ผมเลยจะชวนทุกท่านไปพักผ่อนด้วยกันที่ Ibis Hotel Pattaya ครับ 

จุดสตาร์ทของผมอยู่ที่ทางด่วนงามวงศ์วานครับ ขึ้นทางด่วนแล้วก็ขับยาวเลย ต้องออกตัวตรงนี้ก่อนว่าถ้าขับรถไปเที่ยวใกล้ๆ ปกติผมจะเลือกไปเที่ยวชะอำ/หัวหิน บ่อยกว่าเส้นพัทยา เหตุผลก็เพราะผมเป็นมนุษย์ประเภทชอบแวะครับ ขับไปแวะเที่ยวไปเรื่อย ทำให้ไม่ค่อยชอบเส้นมอเตอร์เวย์เท่าไหร่เพราะรู้สึกว่ามันต้องขับไปเรื่อยๆไม่ค่อยมีจุดสนใจ แต่มาเที่ยวคราวนี้เรามีเป้าหมายระหว่างทางครับ คือเราจะแวะพักกินข้าวกันที่ร้าน The Coffee Club สาขามอเตอร์เวย์ครับThe Coffee Club เป็นร้านกาแฟสัญชาติออสเตรเลียครับ มีสาขาในหลายๆประเทศ ส่วนในไทยนำเข้ามาโดยไมเนอร์ กรุ๊ป มีสาขาในกรุงเทพ เชียงใหม่ พัทยา หัวหิน ภูเก็ต สมุย สุวรรณภูมิและดอนเมือง เรียกว่าตามจังหวัดท่องเที่ยวนี่มีร้าน The Coffee Club ให้บริการอยู่แน่นอนครับถึงจะชื่อร้านว่า The Coffee Club แต่ก็ไม่ได้มีแค่กาแฟอย่างเดียว ที่นี่เค้ามีอาหารและขนมไว้ให้บริการด้วยครับ เพราะคอนเซ็ปของเค้าคือ Good Food. Great Service. Excellent Coffee.  พูดง่ายๆว่ามีให้ครบทั้ง "อาหารดี บริการเยี่ยม และกาแฟยอด" เลยล่ะครับ าน The Coffee Club สาขามอเตอร์เวย์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา หกโมงเช้าถึงสามทุ่ม ที่ตั้งของร้านอาจจะสังเกตยากนิดนึงนะครับ เอาเป็นว่าสังเกตจากร้านเบอร์เกอร์คิงเป็นหลักง่ายกว่าครับ ร้านอยู่ติดๆกัน แต่ผมไปถึงช่วงเที่ยงวันพอดีร้านเลยมีป้ายบังแดดเป็นรูปรถตั้งอยู่ข้างนอกเลยสังเกตเห็นได้ง่ายหน่อยครับ ป้ายน่ารักดีครับมาชมบรรยากาศภายร้านกันก่อนครับ ร้านนี้ตกแต่งได้สวยดีครับ ผมชอบการตกแต่งของที่นี่ตรงที่แม้สีหลักจะเป็นสีดำ แต่ก็จัดแสงได้ดูสว่างและปลอดโปร่งดีครับ

ที่ชอบมากอีกอย่างก็คือ มีการเอายางรถยนต์มาทำเป็นที่นั่ง ดูเข้ากับที่เป็นสาขามอเตอร์เวย์ครับ  ชั้นสองของที่นี่จะเป็น ห้องน้ำครับ สวยและสะอาดมากครับ ที่นี่เค้าตกแต่งได้สวยตั้งแต่บันไดทางขึ้นเลยครับ

หลังจากเดินสำรวจร้านจนท้องเริ่มร้อง ก็ได้เวลากินของอร่อยกันแล้วครับ :-P เริ่มที่เครื่องดื่มกันก่อนครับ ผมเลือกเป็น Mellocino ครับ เป็นกาแฟคาปูชิโน่ใส่มาชแมลโล่ กลิ่นกาแฟกลิ่นหอมมากครับ รสชาติหวานนุ่ม ลงตัวดีครับ

ส่วนของแฟนไม่กินกาแฟเลยสั่งเป็น The Coffee Club Signature Iced Chocolate ครับเมนูนี้จะเป็นช๊อกโกแลตเย็นใส่ไอศกรีมวนิลามีท๊อปปิ้งเป็นวิปครีม แก้วนี้แฟนผมชอบมากครับแต่ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบรสหวานเลยคิดว่าหวานไปนิดนึง

อาหารผมสั่งเป็น Eggs Benedict With Ham ครับ ข้อดีของร้าน Coffee Club คือ ที่นี่เค้ามีบริการ All-day breakfast สามารถสั่งอาหารเช้าทานได้ตลอดทั้งวันครับ เหมาะกับนักเดินทางตื่นสายอย่างผมมากๆ ขอพูดถึงเมนูนี้สักนิดครับ ปกติผมจะได้ทานเมนูนี้เวลาไปพักตามโรงแรมแล้วตื่นมาทานอาหารเช้า เห็นเป็นเมนูพื้นๆแบบนี้แต่หาคนที่ทำอร่อยยากเหมือนกัน สำหรับผมก็เลยเหมือนเป็นเมนูที่ถูกสะกดจิตคือเห็นที่ไหนเป็นต้องสั่งเอาไว้ทดสอบว่าทำออกมาหน้าตาและรสชาติเป็นยังไงบ้าง หลังจากลองดูแล้วก็ต้องยอมรับเลยครับว่าที่นี่ทำออกมาได้อร่อยมากครับ ไข่ทำออกมาได้สุกกำลังดี ซอส hollandaise ที่ราดมาก็ครีมมี่ดีครับ โดยรวมต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ถูกใจผมมากๆครับ 

ของแฟนผมสั่ง Classic Fish & Chips ครับ ทำออกมาได้ดีไม่อมน้ำมันครับ ส่วนรสชาติก็มาตรฐานทั่วๆไปครับ ต่อกันด้วย Chicken Fillet Burger & Chips เนื่องจากแฟนผมไม่กินเนื้อเลยสั่งเป็นเบอร์เกอร์ไก่ครับ ขนมปังนุ่มดีครับ แต่รวมๆผมว่าออกจะแห้งๆไปนิดนึงครับ ผมกับแฟนเลยรู้สึกเฉยๆกับเมนูนี้ครับ

อีกเมนูนึงคือ Chicken, Bacon & Cheese Supreme จะเป็นเนื้อไก่ส่วนอกพันด้วยเบคอนแล้วสอดไส้ชีส วางมาบนมันบด เสิร์ฟพร้อม แครอทและหน่อไม้ฝรั่ง ราดด้วยซอสซึ่งให้เลือก 3 อย่าง ผมเลือกเป็นซอส pepper ครับ อร่อยมากครับจานนี้ เนื้อส่วนอกอาจจะแห้งไปนิดแต่กินคู่กับซอสที่ราดมาแล้วผมว่าเข้ากันดีมากครับ มันบดที่ให้มาก็หอม นุ่มอร่อยครับปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน เลือกเป็น Apple Crumble ครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวนิลา จานนี้ผมให้เต็มสิบครับ  ตัว apple crumble หวานกำลังดีครับพอกินคู่กับไอศกรีมวนิลาแล้ว อร่อยฟินมากครับ จานนี้ผมเกาะกระแสคือกินแบบ clean แต่ clean ของผมคือกินจนเกลี้ยงจานเลยครับ :-P จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมประทับใจมากๆครับ

นอกจากนี้ถ้าใครไม่ถูกปากกับอาหารฝรั่ง ที่นี่เค้ามีเมนูอาหารไทยไว้บริการด้วยครับ ดูจากราคาอาหารไทยแล้วผมว่าราคาโอเคมากๆครับ เสียดายที่ผมอิ่มมากๆแล้วเลยไม่ได้ลองชิมว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง อ้อ!...ที่นี่มี wifi ให้ใช้ฟรีด้วยนะครับ ตอนผมไปก็ถ่ายรูปอาหารอัพให้เพื่อนๆอิจฉาเล่นโดยใช้ free wifi ของที่ร้านครับ ดยรวมผมชอบที่นี่ครับ เหมาะจะเป็นที่สำหรับแวะพักทั้งคนและรถระหว่างเดินทาง จะแวะดื่มกาแฟแก้ง่วงหรือจะฝากท้องเวลาหิวก็ได้ทั้งนั้นครับ 

ในส่วนของอาหารรสชาติและคุณภาพดีครับ รวมถึงให้มาในปริมาณที่เยอะพอสมควรครับ อย่างผมจริงๆสั่งแค่ Eggs Benedict กับกาแฟร้อนๆสักแก้วก็อิ่มสบายๆไปหนึ่งมื้อแล้วครับ นอกจากนี้พนักงานที่นี่บริการดีมากครับ 

อย่างนึงที่ต้องบอกคือเมนูที่นี่มีค่อนข้างหลากหลายและเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ดูเยอะๆอาจจะมึนได้ผมว่าวิธีง่ายที่สุดคือให้น้องๆพนักงานแนะนำให้ครับ เท่าที่ลองดูน้องพนักงานก็แนะนำได้เป็นอย่างดี ได้เมนูที่ถูกใจผมเลยครับ ลองแล้วเชื่อเลยล่ะครับว่า Good Food. Great Service. Excellent Coffee. จริงๆCreate Date : 28 ตุลาคม 2557
Last Update : 28 ตุลาคม 2557 19:54:55 น.
Counter : 2104 Pageviews.

3 comment

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters