Japaness Dinner Buffet @ Ren Dhara Dhevi Chiang Mai


Ren by Dhara Dhevi Chiang Mai

Dhara Dhevi Chiang Mai เป็นอีกโรงแรมที่ผมไปบ่อยมากกกกกกกกกกก ในเมื่อที่นี่เปิดห้องอาหารญี่ปุ่น มีหรือที่ผมจะพลาดไม่ไปลิ้มลอง เอาจริงๆแล้วในเมืองเชียงใหม่ก็มีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นไฮเอนอยู่แล้วครับชื่อร้าน "เทนโกกุ"  เป็นร้านที่ใครๆในเชียงใหม่หลายๆคนต่างยอมรับกัน แต่เมื่อ Ren เปิดขึ้นมา บอกเลยครับว่า คออาหารญี่ปุ่นหลายคนในเชียงใหม่ต่างคาดหวังว่า "มันต้องแซ่บกว่าเทนโกกุแน่ๆ" เอาล่ะครับเรามาดูกันว่าในราคาบุฟเฟ่ต์ที่ไม่หนีกันนี้ Ren จะแซ่บกว่าเทนโกกุ มั้ย

ห้องอาหาญี่ปุ่น REN โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ โทร. 053 888888 ให้บริการทุกวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่ 18:00 – 21:00 น. ราคา 950++ บาท ( 1,119 บาท) ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะจ้าาาา

มีหลายๆคนสงสัยว่า "Ren ดีจริงมั้ย?"

เป็นคำถามที่ดีมากกกกก ข้อดีของ Ren มีดังนี้

1. สถานที่ อล้าอลังได้อีก เพราะตั้งอยู่ในโรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ โรงแรมที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ไฮเอนที่สุดในเชียงใหม่

2. ราคาอาหารบุฟเฟ่ต์ของ Ren ถือว่าไม่แพง เพราะปกติถ้าบุฟเฟ่ต์แบบนี้อยู่ในโรงแรม 5 ดาว แบบนี้ ขั้นต่ำ น่าจะ 2000++ แต่นี่ Ren กลับมีราคา แค่ 950++

3. ความหลากหลายของอาหารดูจะหลายอย่างมากกว่าร้านอื่นๆรวมไปถึงคุณภาพและรสชาติที่เรียกว่าเป็นชั้นแนวหน้าของเชียงใหม่ก็ว่าได้ โดนเฉพาะ ความสดและความหลากหลายของปลาดิบ มีทั้งทูน่า แซลม่อน ทาโกะ อิกะ โฮตาเตะ อิคุระ อุนางิ  โฮะคิไก ซาบะ ฯลฯ และขนมหวานหลากหลายชนิด(สำหรับผมไฮไลท์บุฟเฟต์ของ Ren คือเจ้านี่แหละครับ โฮตาเตะ จาก ฮอกไกโด)

แล้ว "Ren มีข้อเสียมั้ย?"

แน่นอนครับ ข้อเสียของ Ren ก็ถือว่าเป็นจุดที่แก้ไม่ได้ด้วย เพราะ Ren เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ที่รองรับคนเป็น 100 คน อาหารร้อนเกือบทั้งหมดจึงถูกจัดเตรียมไว้แล้ว ทำให้ขาดความสดใหม่ไปกับอาหารบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่น อาหารพวกเทปันยากิ อาหารจานร้อนต่างๆ ถือเป็นจุดอ่อนของ Ren ทีเดียว แต่ในส่วนเทมปุระ และของปิ้งย่าง ถือว่าแก้เกมส์ได้เป็นอย่างดี ทำสดจานต่อจาน แต่ก็นะ เมื่อทำสดจานต่อจานก็ช้าได้อีก เพราะคนเยอะ รอคิวกันนานเลยล่ะครับ


(ปลาเงิน ถือว่าเป็นอีกไฮไลท์ ของที่นี่ อร่อยจริง แซ่บจริง ขอบอก)(เมนูเทปันยากิที่มาใหม่ๆก็ฟินอยู่ แต่พอนานไป นานไป นานนนนนน....ไป ก็คิดเอาเองนะจ๊ะ)
(อย่างเมนูนี้ผมชอบมากกกกกก มะเขือม่วงอบซอสมิโซะ ทานที่ Ren บอกเลย ความอร่อยตกไปมากเหลือ ทั้งที่ทานที่เทนโกกุ อร่อยสุดยอดเบย)(อาหารปิ้งย่าง จำพวกยากิโทริ ทำออกมาได้ดีเกินคาดครับ แต่ก็รอคิวน้านนนน...นาน)

"และเมื่อเทียบกับเทนโกกุ ล่ะ อันไหนดีกว่า?"

ขอตอบแบบไม่ลำเอียงเลยนะครับ ถ้าชอบปลาดิบ ต้องRenเท่านั้นครับ คุณภาพปลาทั้งสองร้านอยู่ในคุณภาพที่ดีมาก แต่ Ren มีไอเทมให้เลือกทานมากกว่า สำหรับผมไฮไลค์ของ Ren คือ "หอยเชลสด" ครับ ส่วนใครชอบอาหารร้อนที่ทำสดใหม่มาเพื่อคุณอย่าง ซูชิเนื้อย่าง มะเขือม่องอบซอสมิโซะ อาหารร้อนต่างๆ ต้อง"เทนโกกุ" เท่านั้น เพราะ เทนโกกุเสริฟจานต่อจาน เสริฟมาร้อนๆ ใหม่ๆ แต่ล่ะจานทำมาเพื่อคุณเท่านั้น

สรุป สำหรับ Ren อาหารร้อนอาจยังเป็นรองเทนโกกุ แต่ถ้าเป็น ซูชิ ซาซิมิ และขนมหวานยกนี้ผมให้ เรน ชนะครับ

(มาการองรสมิโซะ และรสไวท์ชอควาซาบิ ถือเป็น ไฮไลท์ของขนมหวาน ในบุฟเฟ่ต์จะมีติมด้วยนะครับแต่ไม่ได้ชิมเลยไม่ได้ถ่ายมา )

ในบุฟเฟ่ต์ของ Ren ไม่รวมเครื่องดืมนะครับ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
(ตัวที่ทา่งโรงแรมแนะนำมี 3 ตัว เหล้าชาเขียวผสมสไปซ์ โมฮิโต้มะม่วง อีกอันจำไม่ได้ ประมาณเหล้าริเคียว ได้ฏโปรอย่าถามรสชาติ บอยไม่ดื่มฮะ ไม่รู้รสชาติจ้า )ส่วนเมนูพิเศษนี้จะถูกเพิ่มให้กับผู้สั่งบุฟเฟ่ต์ที่ราคา 1,300++ บาท เราสามารถเลือกได้ 1 เซ็ทจาก 3 เซ็ทนี้ ซึ่งไม่ต้องถามรสชาตินะครับ ไม่ได้ชิมา ตอบไม่ได้คุ้มไม่คุ้ม


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2558 1:12:25 น.
Counter : 11065 Pageviews.

9 comment
Japaness Sunday Brunch @ JW Marriott Phuket Resort & SpaCreate Date : 21 กันยายน 2557
Last Update : 21 กันยายน 2557 20:11:40 น.
Counter : 1160 Pageviews.

1 comment
The Flowery Home Chiang Mai (ถ.เจริญราษฎร์)

กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้อง พ้องเพื่อน อันเป็นที่รักของนายพัก...สบาย วันนี้นายพักสบายจะพาเพื่อนๆไปชิมของอร่อย บรรยากาศดี กันนะครับ ที่นี่ถือเป็นแหล่งกบดานอันดับหนึ่งในเชียงใหม่ของนายพัก..สบายเลยครับ เนื่องด้วยบรรยากาศดี และเครื่องดื่มราคาไม่แพง ผมจึงเลือกไปฝั่งราก นั่งชิลล์ ที่นี่บ้อยยย บ่อย แต่ครั้งนี้ มีโอกาสได้ลองอาหารอย่างอื่น นอกจากน้ำปั่นเพราะเจ้า App ใหม่นี้ล่ะครับApp นี้ชื่อ Trend Zap เพื่อนแนะนำให้ใช้ แรกๆๆก็ไม่ได้สนใจอะไรนะครับ แต่พอไปเที่ยวเชียงใหม่ ต่างถิ่น ต่างเมือง บางทีก็หมดมุขต้องพึ่งตัวช่วยกันบ้าง วิธีใช้ไม่ยากเท่าไหร่ ลองๆดูกันได้ โหลด App มาใช้กันฟรีๆ ( บอกตรงๆถ้าไม่ฟรีก็ไม่โหลดน้าจ้าาา) เปิดแอพมาจะมีตัวเมนู 4  อันอยู่ข้างล่าง อันแรก Feed มันก็เหมือนหน้าเฟส หน้าอินตาแกรม นั้นแหละแต่ตอนนี้ กระผมอยู่เชียงใหม่ ศรีนครพิงค์ และกำลังมองหาของกินอร่อยๆ จะมาฟีด เฟิด อะไรตอนนี้ ไม่สนใจหรอก เราเข้า Search ช่อง 2 ลูกเดียวครับ พิมพ์ไปเลยยย "เชียงใหม่" ขึ้นชื่อร้านอาหารมาหลายร้านมากกกกก ลากๆลงมาดู ก็มาสะดุดตรง ร้าน "The Flowery Home" ร้านนี้ๆๆ ผมรู้จักเลยลองกดเข้าไปดู เขาลงรูป Afternoon Tea ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว แต่ราคาล่ะ อ่ะ!!มีเบอร์โทรที่ร้านให้ด้วย โทรไปเช็คราคา Afternoon Tea ทางร้านทันที ราคารับได้อยู่นะ 590 เน็ต (สำหรับ 2-4 คน) อย่างนี้ต้องไปโดนนนนนในแอพ จะมีแผนที่มาให้ด้วยนะครับ แต่ ให้รายละเอียดเยอะมากกกกกกกก (รถแดงมันจะรู้มั้ยเนี้ยะ)อันนี้ผมทำใหม่มาให้เพื่อนๆๆ เอาเส้นทางจาก ประตูท่าแพมาเลยครับ แถวนั้นเขาจะเรียกถนนเจริญราษฎร์ หรือถ้าใครไปรถแดงก็บอกไปแถว "สามเสนวิลล่า" ข้ามน้ำปิงมาเหล่ฝั่งขวาไว้ครับ เจอร้านดอกไม้สีฟ้าๆ ก็ใช่เลย

จากจุดนี้ไปใครจะอ่านรีวิวต่อ กรุณาเปิดเพลงนี้คลอตามไปด้วยจะเป็นพระคุณมากกกกก

ด้านในเป็นร้านเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่โตมากมายนะครับ น่าจะมีโต๊ะรองรับแขกได้ประมาณ 10 โต๊ะ (ที่ชั้น1) ของตกแต่งทุกชิ้นในร้าน ที่นี่มีขายหมดครับ ใครชอบอะไรชิ้นไหน ก็ซื้อกลับไประทึกกันต่อที่บ้านกันได้น้าาาาธีมการตกแต่งคือร้านขายดอกไม้สไตล์ชนบท อังกฤษ วินเทจจ๋า หวาน ละมุน ชวนฝันมาเลยที่นั่งจะซ้อนตามมุมต่างๆ ซอกโน้น นี่ นั่น โน้น ใครชอบมุมไหนจับจองกันเลยครับ ส่วนผม ชอบมุมนี้ที่สุด นั่งได้ครึ่งวันเลยนะ (ถ้าร้านไปปิดแอร์ไล่) 5555บางคนอาจจะดูว่ามันรกไปหน่อย แต่ผมว่าถ้าทำเป็นธีมร้านดอกไม้ก็ต้องฟีลลิ่งนี้อ่ะ มันให้ความรู้สึกเหมือนร้านดอกไม้จริงๆมีที่นั่งชั้นสองด้วยครับ รับรองคนได้เยอะกว่าขั้นล่าง แต่ผมไม่ค่อยชอบการตกแต่งสักเท่าไหร่เอาล่ะครับผมขอให้ภาพบ่งบอก บรรยากาศแทนบทบรรยายสักครู่ เพื่อนๆเดินชมร้านไปก่อนนะครับ ( ผมแอบขอไปฉิ่งฉองก่อน อิอิ )เอาล่ะครับ ผมกลับมาแล้ว เพื่อนๆเดินชมบรรยากาศร้านแล้สเป็นยังไงบ้างงง ชอบกันมั้ยครับ มาๆๆนั่งๆๆกันก่อนเนอะ ผมสั่ง Afternoon Tea Set มาให้แล้วครับเมนูนี้ จำได้ว่าเคยทานเมื่อไปเยือนร้านนี้ครั้งแรกเลยครับ แมงโก้ชีสเค้ก เสริฟพร้อมข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติอร่อยแบบทั่วไป ส่วน ราคาแอบแรงอยู่นะ 100 กลางๆ ปลายๆนี่แหละครับส่วนเมนูที่ผมกินประจำเมื่อไปเยือนที่นี่คือ สมูตตี้ครับ แก้ว ใช้ผลไม้สดปั่น อร่อย และราคาไม่แพง ประมาณ 70 นะ แก้วนี้มะม่วง + เสาวรส เมนูแนะนำของที่นี่เขาล่ะส่วนแก้วนี้ เมนูนายพัก...สบายแนะนำ สมูตตี้กีวี อร่อยมว้ากกกกกกก เพราะใช้กีวีสดปั่น ปลื้มมม ปลื้ม  ราคาเท่ากับแก้วข้างบนAfternoon Tea Set มาเสริฟแล้ว ราคาอยู่ที่ 590 เน็ต (สำหรับ 2-4 คน) เมนูนี้ที่ตามรอยมาจาก App Trend Zap ผมว่าราคาไม่แพงนะเมื่อเทียบกับบรรยากาศร้าน และปริมาณในเซ็ตในเซ็ตจะมีกาให้ชานึงครับ เราเลือกชาได้ วันนี้ผมเลือก ซีเครดการ์เดนท์ เป็นชาเขียวผสมผลไม้แห้งหอมหวาน เข้ากั้น เข้ากันกับ Afternoon Teaเรามาดูกัน ทั้ง 3 ชั้นมีอะไรกินกันบ้าง เริ่มจาก แซนวิชแฮมชีส มีปาดมายางเนสมานิดหน่อยในขนมปัง อร่อยอยู่นะเมนูนี้ปีกไก่อบรมควัน อันนี้อร่อยมากผมช้อบชอบ รสชาติอาจดูคล้ายๆปีกไก่รมควันซีพีไปหน่อย(หรือว่าใช่หว่า) อร่อยอ่ะผมชอบถ้วยชั้นล่างสุด คือสลัดทูน่าอัลมอนสไล์ หนักเครื่องทีเดียว อร่อยมว้ากกกกก ทานกับผักสด จริงๆน่าจะมีแครกเกอร์ให้ด้วยนะ ดูจะเข้ากันเข้ากันไปอีกชั้นที่สอง มีของหนักอย่าง สปาเก็ตตี้เห็ดซอสมะเขือเทศ อร่อยทีเดียวครับ แต่อร่อยแบบไม่ใช่ ว้าววโว้วววว วู้ววว แสงพุ่งออกปากนะครับสลัดผลไม้ ถ้วยนี้ผมถือว่าเป็นจุดบอดของเซ็ตนี้ครับ ผลไม้สด ของดีๆทั้งน้านนนน แต่น้ำสลัดไม่ผ่านนะ ผมว่ารสมันจัดไปกลบรสผลไม้หมดเลย เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตราดด้วยจะดีมั้ยอ่ะ คุณพี่ชั้นบนสุด เป็นบูลเบอรี่ชีสเค้กชิ้นโต อันนี้อร่อยมว้ากกกกกกกกก เริ่ดที่สุดๆๆๆ ในเซ็ตนี้แล้ว ส่วน แพนนาคอตต้าก็ธรรมดา ผมชอบแบบเหลวๆหน่อย อันนี้มันจับแข็งไปหน่อยนะก่อนจะลงมือจัดการทำลายอารยธรรมหอคอย Afternoon tea ก็ต้องถ่ายภาพของการมีอยู่ซะก่อน เดี๋ยวนี้เก็บหลักฐานอย่างเดียวไม่พอ ต้องป่าวประกาศด้วย มีกี่โซเชียลโพสให้หมด Facebook  Instragram  Trend Zap (มีสติ๊กเกอร์ แสดงฟีลลิ่งงงงด้วย เฟสน่าจะมีบ้างเนอะ) จัดไปอย่าให้เสียของ 555555สรุปปิดท้ายยยย
ร้านสวย บรรยากาศดี วิวไม่มี น้ำปั่นอร่อย Afternoon tea set เริ่ด และ คุ้มค่าทุกบาทที่จ่ายไป

ป.ล.  เรื่องบริการ อย่าไปคาดหวังอะไรมากนะครับ บริการอาจดูจะเฉยๆชาๆกับลูกค้าไปสักนิด อาจเพราะร้านนี้เขาไม่เน้นหน้าร้านอยู่แล้ว อีร้านนี้ทำเหมือนเป็นหน้าร้าน รับงานจัดดอกไม้ตามอีเว้นท์ ส่วนใครที่ชอบร้านกว้างๆ บรรยากาศริมแม่น้ำก็ไป Nakara Jadin เอาจะดีกว่าครับ

คำเตือน  ร้านหวานๆสวยๆแบบนี้ ขอร้อง ถ้าใครจะมาที่นี่ มาทั้งทีกรุณาจัดพร้อบ เสื้อผ้า หน้าผมมาให้พร้อม อย่าให้พลาดกันนะ พัก..สบาย ขอร้องงงงง เอารูปเพื่อนผมไปดูเป็นเยี่ยงอย่าง จัดเต็มมาให้เหมือนคุณนายเลย เข้าใจมั้ย
Create Date : 25 มกราคม 2557
Last Update : 25 มกราคม 2557 16:05:11 น.
Counter : 4925 Pageviews.

7 comment
Dhara Dhevi Chiang Mai : Festive Time


วันนี้กลับมาพบกับนายพัก...สบาย อีกเช่นเคย คิด..ถึง...กัน..หรือ..ป่าวววว 55555 เมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน คงตื้นเต้น ดี้ด้า ลั้นลา อะเมสสสสสสซิ่ง  กับปรากฏการณ์ "ลมหนาวชวนฝัน"  ซึ่งว่ากันตามจริงแล้ว อีลมหนาวชวนฝันเนี้ยะนับเป็นสิ่งมหัศจรรย์อับดับต้นๆของสยามเมืองยิ้มนี้เลยก็ว่าได้นะ และเชื่อขนมกินได้เลยแคทวอร์ค คอลเลคชั่นท้าลมหนาวของเพื่อนๆเมื่อปลายปีที่ผ่านมา คงหนีไม่พ้นที่ เชียงใหม่ ศรีนครพิงค์ เป็นแน่นอน 55555 เอาล่ะครับ ไดอารี่หน้านี้เรามาย้อนเวลากลับไปยังช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขที่เชียงใหม่กันดีกว่าครับ ช่วงเวลาแห่งสีสัน ของขวัญ และงานปาร์ตี้ เพื่อนๆอยู่ที่ไหนกันครับ สำหรับผมแล้วเทศกาลแห่งความสุขปีที่ผ่านมา ผมเลือกจะมาเติมเต็มความสุขกับที่นี่ "Dhara Dhevi Chiang Mai"แต่ไดอารี่หน้าก่อนนี้ผมก็เขียนเกี่ยวกับโรงแรมไปเกือบหมดแล้วนา.... งั้นคราวนี้ผมพาเพื่อนไปสัมผัสบรรยากาศริสมาสต์กับสายลมหนาว ในแบบฉบับของ Dhara Dhevi กันดีกว่า มาครับๆ เราไปชมบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขในคืนวันแห่งความฝันกันดีกว่า

จุดแรกที่ผมจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสคือที่นี่ครับ จุดศูนย์กลางของโรงแรม ลอบบี้ คราวที่แล้วผมยังไม่ได้พาเพื่อนๆมาชมลอบบี้ของโรงแรมกันสักเท่าไหร่เลยเนอะ


มาคราวนี้ผมมาชมแบบบรรยากาศคริสมาสต์กันดีกว่าครับ หลักๆแล้ว ลอบบี้ของที่นี่ ไม่ได้เน้นประดับประดาอะไรมากนักช่วงคริสมาสต์ของที่ลอบบี้นี้อาจดูไม่ได้แตกต่างจากช่วงเวลาปกติมากนัก หลักๆก็มีต้นคริสมาสต์เพิ่มเข้ามา และ ของประดับประดากระจุกกระจิกนิดๆหน่อยๆที่เข้ากับคอนเซ็ปของคริสมาสต์ธีม ไม่มีสายรุ้ง เรนโบว์ระโยงระยางให้เกินงามทำให้ลอบบี้ที่นี่ยังให้ความรู้สึกเรียบ หรู และไม่หลุดคอนเซ็ปดาราเทวีนครเกินความจำเป็นโดยรวมแล้ว ผมว่าเรียบๆง่ายๆแต่ก็ดูหรูหราโอเคนะ ไม่ต้องให้เยอะจนหลุดคอนเซ็ปเดิมๆ แต่ให้พอมีกลิ่นอายเทศกาลแห่งความสุข (บางทีอะไรที่มันเยอะเกินพอดี มันก็ไม่ไหวนะ)ส่วนฮอร์นบาร์ บาร์ที่อยู่ในลอบบี้ ก็เติมกลิ่นอายคริสมาสต์ลงไปเล็กน้อยเช่นเดียวกับที่ลอบบี้ บรรยากาศก็ดูไม่ค่อยต่างจากเดิมมากนัก แต่ทีดูมีสีสันขึ้นคือดูการจัดไฟและเล่นไฟ ดูอะไรที่มันใกล้เคียงบาร์มากขึ้นนะและส่วนที่ผมประทับใจที่สุดในลอบบี้แห่งนี้ ถึงแม้มันจะไม่ได้ดูคริสมาสต์อะไรเลย แต่มันสวยประทับใจผมมว้ากกกกก  ผมชอบห้องน้ำส่วนกลางมากๆๆๆเลยล่ะครับ เพราะมันดูหรูหราไฮโซ ประหนึ่งห้องน้ำในวังจุฑาเทพก็ไม่ปานนนนเลย ปลื้มมมม 555555และในส่วนที่จัดเต็มที่สุดน่าจะเป็นที่นี่ครับ ห้องอาหาร อกาลิโก เพราะในคำคืนคริสมาสอีฟ และ วันคริสมาสต์ ที่ห้องอาหารนี้จะมีบุฟเฟ่มื้อพิเศษต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ครับเราเข้าไปดชมกันดีกว่าว่าจะงามอลังการสมศักดิ์ศรีดาราเทวีขนาดไหนเริ่มด้วยจุดที่ผมประทับใจที่สุดของงานวันนั้น ระเบียงของห้องอาหารอกาลิโก จำได้ว่าอุณหภูมิวันนั้นจะอยูที่ 15 องศา ข้างนอกหนาวกว่าข้างในห้องอาหารครับบรรยากาศในวันนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนว่ายืนอยู่ในราชวังอะไรสักอย่างสักแห่งในเมืองนอกเลย 55555ส่วนในห้องอาหารเน้นการประดับประดาด้วยโคมสีสันสดใสตามแบบล้านนาแทน สายรุ้ง เรนโบว์ระโยงระยางการตกแต่งโต๊ะก็ให้ความรู้สึกแปลกไม่เหมือนที่ไหนๆ เพราะใช้ผลไม้ แทนการใช้ดอกไม้ประดับที่ใช้กันแบบปกติทั่วไป ไอเดียเก๋ดีนะ

เอาล่ะครับเราไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าครับ เขาว่ากันว่าเป็นหนึ่งในวันที่มีบุฟเฟ่ที่อลังการที่สุดวันนึงในรอบปีเลยครับ

ขอพาชมภาพโดยรวมๆกันไปก่อนล่ะกันน้า แล้วเดี๋ยวผมจะขอดึงเมนูเด็ดๆเด่นๆ(ที่ผมชอบ)ขึ้นมาให้ชมกันนะครับเมนูที่ผมรู้สึกว่าเป็นตัวชูโรงบุฟเฟ่มื้อนี้คือเมนูนี้ครับ ซีฟู้ดเย็น สดๆ เนื้อแน่นๆ ทั้งปูอาสก้า กั้ง กุ้ง หอย ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ เข้ากั้น เข้ากัน ขอบอกเมนูนี้ หมูหัน เชื่อว่าใครๆก็รู้ว่าหมูหันของดีราคาแพง เมนูที่ใครหลายๆคนก็ชอบ 555555กริลซีฟู้ด หรือซีฟู้ดเผา กับน้ำจิ้มแซ่บๆแบบสุดซอย เชื่อว่าเมนูนี้แหละที่ใครๆก็คงจะปฏิเสธไม่ลง (นอกจากหมอห้าม)เมนูนี้ใครไม่ทานเนื้อข้ามโลดดดดด เมนูนี้แกะย่างเนื้อนอกย่าง เนื้อแกะทำออกมาได้ดีเลย ไม่มีกลิ่นเหม็นสาปเลยครับเวลาทานผมก็จะเลือกทานของที่ชอบที่สุดแบบที่เรียกว่าจัดหนักกันก่อน ซีฟู้ดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดดดดด รสแซ่บอันนี้เป็นของที่ไม่ค่อยจะให้เห็นในไลน์บุฟเฟ่ที่อื่นๆสักเท่าไหร่ รีซอตโต้ (ข้าวอบชีสอิตาเลี่ยน) ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ อร่อยไม่แพ้ร้านดังๆที่ไหนเลยฟรัวกราทอด กับซอสผลไม้ ใครชอบเมนูนี้กันบ้างคร้าบบบบ ยกมือขึ้นนนนนขอแบบกริลรวมมิตรกันบ้าง เพราะพระเอกของจานนี้คือกุ้งเผาครับ นางเอกให้แกะย่างไป 5555สปาเก็ตตี้เมนูนี้ถือเป็นเมนูไม้ตายที่คนไทยจะชอบสั่งกันมมากกก สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบค่อน ซึ่งที่นี่ก็ทำออกมาได้ไม่เลวทีเดียวปิดท้ายขนมหวานที่ไม่ได้มีแต่ความสวย แต่อร่อยแทบทุกอย่างเลยครับ ใครชอบขนมหวานมีหลงไหลได้ปลื้มกันแน่ๆๆและเมื่อเป็นวันคริสมาสต์คงจะขาด christmas carol  ไปเสียไม่ได้ กลุ่มนักร้องประสานเสียงวัยน่ารัก น่าหยิก เหล่านี้จะมาขับร้องเพลงที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์ ให้ฟังด้วยครับ

ปิดท้ายด้วยวันคริสมาสต์ด้วยแซนต้า และ แซนตี้ ที่จะมาแจกของขวัญให้แขกตามโต๊ะอาหารด้วยครับส่วนมื้ออาหารเช้า ของโรงแรม ถึงแม้จะไม่ได้จัดอาหารป็นคริสมาสต์เหมือนกับในบุฟเฟ่ แต่ก็มีบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อคราวที่แล้วที่ผมมาพักอยู่บ้าง

โดยรวมๆไลน์อาหารหลักไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปมากนะครับ แต่ว่าเลือกใช่ของที่ดูมีคุณภาพมากขึ้นจากครั้งที่แล้ว อาจด้วยว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่แน่ใจ

ภาพจากในไลน์ ดูรวมๆแล้วก็ไม่ค่อยต่างจากคราวที่แล้วสักเท่าไหร่ ดูกันไปพอหอมปากหอมคอแล้วกันนะ
เมนูนี้ เป็นไก่อบ ซึ่งดูๆไปแล้วเข้ากับบรรยากาศคริสมาสต์เหมือนกันนะน้ำผลไม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มีตัวเลือกให้เลือกมากขึ้น ผมชอบที่มีน้ำมะพร้าวให้ทานด้วย ซึ่งหลายๆโรงแรมก็มองข้ามตัวนี้ไป น้ำมะพร้าวสดๆนี่แหละ สดชื้นนนนน สดชื่นรับวันเช้าใหม่จริงๆคราวที่แล้วยังไม่มีโอกาสได้ลองชิมเมนูนี้ เอกเบเนดิก คราวนี้ได้ชิมแล้ว รสขาติโอเค ผ่านมาตรฐานคร้าบบบบเมนูนี้ ข้าวต้มกุ้ง กุ้งเป็นกุ้งเลยครับ ตัวโต อร่อยมั่กๆอาหารญี่ปุ่น เป็นเมนูที่ผมชอบมากในไลน์อาหารเช้า หลายๆโรงแรม เจอที่ไหนซัดไม่ยั้ง 55555และยังรู้สึกประทับใจกับเบเกอรี่ที่นี่ไม่เปลี่ยนแปลง อร่อยมว้ากกกก ขอบอก คอนเฟิร์ม ฟันธงงงงงส่วนที่บริเวณลานหน้าตึกโคโรเนียล จะมีกิจกรรมเฉลิมฉลองคริสมาสต์ด้วยการเชิญแขกที่มาเข้าพักได้มาร่วม สังสรรค์คริสมาสต์ค๊อกเทล(ฟรี)ในช่วงเย็นๆ

บรรยากาศในงานก็จะมีการแสดงนิดๆหน่อยๆพร้อมเครื่องดื่ม หลากหลาย ใครชอบ L และ Y  ก็น่าจะปลื้มๆกันไปเมนูเครื่องดื่มที่เด็ดไม่เหมือนใครคือเจ้านี่ครับ ไวน์แดงต้มสมุนไพร คงเนื่องจากอากาศช่วงที่ไปมัน 10กลางๆ เท่านั้น ทางโรงแรมเลยคิดเสริฟเมนูนี้ให้แขกส่วนของทานเล่นก็มีอยู่หลายเมนู อยู่ทีเดียว มีทั้ง คานาเป้ สเน็คส่วนคริสมาสต์ในโซนอื่นๆของโรงแรมก็ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทางด้านโซนห้องอาหารไทย เลอ กรอง ล้านนา ที่นี่จะมีจัดดินเนอร์เซ็ตพิเศษสำหรับวันคริสมาสต์ด้วยเอาล่ะครับเราเข้าไปดูบรรยากาศของห้องอาหารกันดีกว่าโดยรวมๆบรรยากาศของห้องอาหารนี้ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพอควรนะครับ ดูโปร่งขึ้น ใหม่ขึ้น สว่าง และ สวย สะอาดขึ้นห้องอาหารนี้ถือเป็นอีกจุดที่งดงามไม่แพ้ที่ห้องอาหาร อกาลิโก เลย เพียงแต่บรรยากาศจะดูสงบ รมรื่น ไพรเวท และ ใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าให้ภาพสวยๆเหล่านี้บ่งบอกถึงความงดงามแทนคำพูดดีกว่านะครับ สิบคำโม้พัก...สบาย ไม่เท่าได้มาเห็นเอง

ส่วนรายการอาหารที่น่าสนใจสำหรับที่นี่ผมมองดูแล้วคงจะเป็นเซ็ตลั้นพร้อมขนมหวานหลากหลายชุด ที่มีไว้บริการช่วงมื้อเที่ยง  ขอบอกว่า น่าลองทุกชุดเลยนะฮ้าาาา

ส่วนที่บริเวณวัดดาราฟ้าแก้ว (วัดไหลหิน) ถึงแม้วันงานคริสมาสต์ที่นี่จะไม่มีกาดหมั่วให้เที่ยวชมกัน แต่วันอื่นๆก็จะมีให้แขกนอกเที่ยวชมได้อยู่นะครับที่ตลาดกาดหมั่วนี้ก็จะฟรีทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่มเลยครับ (ถึงอาหารจะไม่ได้มีเยอะแยะ แต่ฟรีทั้งงานนะจ้าาา) ใครแวะมาดาราเทวีช่วงนี้คุ้มมากมายส่วนคริสมาสต์ที่ร้านขนมยอดฮิตอย่างดาราเทวีเค้กชอป กาดดารา นอกจากจะมีขนมที่เข้ากับธีมคริวสมาสต์แล้ว ก็มีโซนใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาครับนั้นคือมาการองแฟคโทรี่ ที่นี่คือห้องทำขนมมาการองอันขึ้นชื่อลือชาของที่ดาราเทวีเค้กชอป

เรียกได้ว่าเปิดครัวเปิดเผยสูตรให้แขกที่มาซื้อขนมได้เห็นหมดทุกอย่างเรียกว่าตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการทำมาการอง จนถึงขั้นตอนสุดท้ายก่อนนำออกขายกันเลย

ส่วนใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปชมการทำขนมที่นี่ ที่นี่ก็มีการถ่ายวีดีโอสาธิตการทำขนมมาให้ชมกันด้วยครับส่วนจุดนี้คือ ร้านบุฟเฟ่ขนมหวาน กาสะลอง กำลังเตรียมการเปิดให้ทันช่วงปีใหม่ครับ เป็นบุฟเฟ่ขนมที่น่าสนไม่ไม่น้อยเลยครับ ไว้มีโอกาสจะรีวิวในส่วนนี้ให้ชมนะคร้าบบบบบห้องอาหารอีกห้องที่มีการจัดเทศกาลคริสมาสต์คือที่นี่ครับ ห้องอาหารฝรั่งเศส ห้องอาหารที่หรูหราที่สุดของ ดาราเทวีนคร  ห้องอาหารนี้ มีเชฟ คารอส เชฟมือฉมังจากห้องอาหารเลอ นอ มังดี โอเรียลเต็ลกรุงเทพมาเป็นผู้ดูแลห้องอาหารนี้บรรยากาศคริสมาสต์ความหรูหราในความเรียบง่าย น่าจะเป็นสเน่ห์ของคริสมาสต์ของที่นี่ในปีนี้นะส่วนทางด้านสระว่ายน้ำ ทั้ง Main Pool และ สระลอยคำ มีการจัดบุฟเฟ่เล็กๆ ขึ้นที่สระว่ายน้ำในช่วงเทศกาลด้วยครับ

บุฟเฟ่เป็นบุฟเฟ่ขนาดเล็กๆ ที่เริ่มต้นด้วย สลัดบาร์และ เมูนหลักจะเป็น แฮมเบอร์เกอร์ ฮอตด๊อก และ เนื่อสัตว์ย่างที่จะเปลี่ยนไปในทุกวัน (วันที่ผมดูคุ้มค่าที่สุดคือวันที่เป็นแกะย่างครับ) ขนมหวานก็จะมีทั้ง เค้ก และไอศครีมโฮมเมด ทั้งหมดสั่งเป็นจานๆเอานะครับ เป็นบุฟเฟ่แบบ อลาคาร์ตและปิดท้ายสถานที่จัดงานคริสมาสต์ของดาราเทวี คือที่นี่ครับ คิดคลับ เป็นกิจกกรรมสำหรับเด็กๆ ที่มีกิจกรรมมากมายตลอดทั้งวันมีขนมแจกฟรีให้ทั้งวันด้วยครับ ซึงแน่นอนที่สุด ผมแอบฉกมาตุนไว้ที่ห้องเยอะเลย 555555มีกิจกรรมจับฉลากแจกของรางวัลสำหรับเด็กๆด้วยครับ เด็กโข่งขอไปจับฉลากบ้างเขาไม่ให้อ่ะ อยากได้ตุ๊กตาหมีลาบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขกันด้วย แซนต้าและแซนตี้ ที่นั่งรถม้า แจกของขวัญรอบๆรีสอร์ท เสียดายถ้าเปลี่ยนรถม้าเป็นกวางเรนเดียร์จะเข้ากับบรรยากาศมากสรุปท้ายไดอารี่หน้านี้กันสักนิด

หลังจากที่นี่ได้ออกจากเครือ แมนดารินโอเรียลทอลมาแล้ว สิ่งที่ผมสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงคือ โรงแรมดูเข้าถึงได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเปิดให้แขกภายนอกเข้าชมรีสอร์ทได้ในบางส่วน  ราคาอาหารที่ปรับลดลงในบางห้องอาหารเพื่อให้คนภายนอกได้เข้าถึงได้มากขึ้น และการปรับปรุงตัดแต่งต้นไม้ บูรณะและทาสีอาคารใหม่ในหลายๆตุด ทำให้รีสอร์ทดูใหม่ขึ้น เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปสัมผัสที่นี่ลองไปดูสักครั้งนะครับ ผมเชื่อว่าแล้วคุณจะหลงรักที่นี่เหมือนผม

ป.ล.ไม่จำเป็นต้องไปพักก็ได้ครับ แค่ไปใช่บริการที่ Dhara Dhevi Cake Shop ก็ฟินแล้วคร้าบบบบบบCreate Date : 23 มกราคม 2557
Last Update : 25 มกราคม 2557 15:26:50 น.
Counter : 4814 Pageviews.

298 comment
Oceans @ Centara Grand Mirage Pattaya พัทยา นาเกลือ


วันนี้นายพักสบายพาเพื่อนๆมาชิมอาหารในรีสอร์ทนี้กันครับ ที่นี่ถืออีกหนึ่งรีสอร์ทที่หนึ่งในดวงใจของผมเลยครับ คงไม่ต้องบอกอะไรมากแล้วล่ะครับกับรีสอร์ทแห่งนี้ เอาล่ะครับเรามาดูแผนที่กันก่อนดีกว่า จากแผนที่แล้วที่นี่ยังถือว่าอยู่ห่างตัวเมืองพัทยาอยู่ไม่มากเลยครับ ทำเลพิกัดที่ตั้งอยู่ที่ นาเกลือซอย 18 ครับตามธรรมเนียมมากินอาหารโรงแรมต้องพาเดินชมโรงแรมกันก่อน Centara Grand Mirage Pattaya ถือเป็นโรงแรมเดียวในพัทยาจริงๆ ที่มีธีมรีสอร์ทเป็นสวนน้ำแสนอลังการ สวนน้ำที่นี่เน้นธีมป่าดิบชื้นสไตล์ป่าอเมซอนครับ

เดินชมรีสอร์ทกันมาสักพักแล้ว ท่าทางจะหิว เราทานอาหารกันดีกว่า มาทะเลก็ต้องเลือกนั่งห้องอาหารที่ใกล้ชิดทะเลที่สุด Oceans ครับ ซึ่งตอนนี้มีการปรับปรุงโดยการใส่ผ้าใบกันร้อนเพิ่มเติมแล้วครับ

อย่ามัวพรำเพ้อถึงเรื่องสถานที่กันเลยครับ วันนี้ขอจัดแบบเบาๆ สักสามสี่จาน พอนะครับ อิอิ

ขอเลือกจานนี้เป็นจานแรกที่นำเสนอ

หอยตลับอบกระเทียมและไวน์ขาว เสริฟพร้อมขนมปังกระเทียม

ขอบอกว่าเป็นปลื้มกับจานนี้มากกกกก อร่อยแบบลืมอย่างอื่นกันไปเลย ที่ว่าปลื้มก็เพราะหอยตลับสด หวานมากๆๆๆๆ ไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ใดๆ น้ำซุป ก็หวาน หอม อร่อย ติดเค็มนิด ชิมแล้วต้องแอบถามสูตรเลยครับ เขาบอกไม้ตายของจานนี้อยู่ที่ หอยตลับที่เป็นๆ นำไปปรุงสุดๆ อบพร้อมเครื่องปรุง เนย ไวน์ขาว น้ำซุปที่ได้ มาจากตัวหอยเองครับ ใครมาที่นี่แล้วไม่ได้ชิมจานนี้ถือว่าพลาดอย่างร้านแรงครับ ขอบอก 260++

พิซซ่าม้วนไส้ไก่บาบีคิว

จานนี้ขอบอกว่าใครพาลูกพาหลานมาต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นพิซซ่าพัฟเป็นไส้ ไก่อบเทอริยากิ เรียกว่าไม่ต้องบรรยายกันเลยครับ คาดว่าคงนึกถึงรสชาติกันออก หวานๆหอมๆ กับแป้งนุ่ม อื้ม.........อร่อย 230++

ทูน่า ซาซิมิ

ในที่สุดที่นี่ก็มีเมนูกันแล้ววว เสริฟมาพร้อมมากิผักสี่ชิ้น อืมมม เอาไงดีล่ะ ดีใจนะที่มีเมนูนี้แต่ว่า โดยรวมๆโอเคนะครับ แต่ในความรู้สึกผม ผมว่าคุณภาพปลามันน่าจะว้าวมากกว่านี้อ่ะ หรือผมเอาไปเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นพวกเซน ฟูจิหว่า 55555 360++

ซุปเย็นอโวคาโด้

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ไม่ถนัดกับซุปเย็นๆแบบนี้ ผทมก็เป็นคนนึงที่ไม่ถนัด ซุปจะออก มันๆ ครีมๆ ข้นๆ ใครชอบแนวนี้น่าจะชอบนะ รสชาติจะออกเค็มๆมันๆ มีกลิ่นหอมของอโวคาโด้ด้วยครับ กุ้งย่างที่ให้มาคู่กัยอร่อยมากกกก เผ็ดนิดๆ ทานกับซุปข้นๆมันๆ เข้ากันทีเดียวครับ 170++

มาถึงตอนนี้ขอพูดถึงน้ำม๊อกเทลสามแก้วนี้กันบ้าง

1 เวอร์จิ้น มาตินี่ สตรอเบอรี่ 

ส่วนผสมมี สตอเบอรี่สด น้ำสตอเบอรี่ น้ำเชื่อมน้ำมะนาว รสชาติ สตอเบอรี่้ สตอเบอรี่ มั่กๆๆ ผมชอบแก้วนี้ที่สุดในสามแก้วนี้เลยครับ

2 เวอร์จิ้น พินาโคลาด้า

ส่วนผสมมี สัปปะรดสด น้ำสัปปะรด น้ำมะนาว น้ำเชื่อม แก้วนี้ก็อร่อยครับ แต่รสน้ำสัปปะรดเด่นสุดเลยนะครับ แล้วมีรสมันๆหอมของน้ำกะทิตามมา

3 เวอร์จิ้น เอเลฟเฟ้น ทาวเวอร์

ส่วนผสมมี น้ำสัปปะรด แคนตาลูป น้ำมะนาว น้ำเชื่อม กรีน กรีนาดีน รสจะออก เปรี้ยวๆหวานๆ ชื่นใจๆ อ่ะครับ

สุดท้ายปิดท้ายกับรูปห้องพักกันสักนิด ครั้งนี้มีมีโอกาสได้เข้าพักที่ห้องนี้อีกครั้ง ทำให้ได้รู้ว่าห้องพักที่นี่ได้รับการทัชอัพใหม่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทาสีใหม่ และ ซ่อมของที่ชำรุด ดูแล้วเหมือนใหม่เลย ทำให้คิดถึงตอนที่มาพักที่นี่ในครั้งแรกๆเลยครับ

Create Date : 23 กันยายน 2556
Last Update : 26 กันยายน 2556 20:11:16 น.
Counter : 2816 Pageviews.

2 comment
1  2  3  4  

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters