The Peninsula Spa @ Peninsula Bangkok


ถ้าจะถามว่าโรงแรม Peninsula Bangkok มีอะไรประทับใจนายพัก...สบายที่สุด ขอตอบโดยไม่คิดเลยครับว่า อาหาร บริการ และ สปา...ครับ แต่วันนี้เรื่องของอาหารขอยังไม่พูดถึงกันนะครับ ขอมาพูดถึงในเรื่องของสปาและบริการกันดีกว่า มาครับผมจะพาไปสัมผัสว่าที่นี่น่าสนใจมากขนาดไหนเริ่มจากส่วนต้อนรับกันก่อน ที่นี่เป็นส่วนต้อนรับส่วนแรกเลยที่เราจะมาใช้บริการสปาทรีดเม้นท์ สปาทั้งหมดของที่นี่ได้รับการดูแลจากสปาชั้นนำจากประเทศอังกฤษ คือ เอสสปา อินเตอร์เนชั่นแนล ครับในส่วนของทรีดเม้นท์นั้นมีหลายแบบให้เลือก

1.Thai Yoga 1 ชั่วโมง 50 นาที

2.Spirit เป็นการผสมการนวดทางตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน 1 ชั่วโมง 50 นาที

3.Thai Inspired เป็นการนวดน้ำมัน ผสมผสานกับการใช้ลูกประคบ 1 ชั่วโมง 50 นาที

4.Oriental เป็นการนวดน้ำมัน ผสมผสานกับการนวดที่มีการกนะตุ้นส่วนต่างๆของร่างกาย  1 ชั่วโมง 50 นาที

5.Dosha Volcanic เป็นการนวดน้ำมัน ผสมผสานกับการนวดด้วยหินภูเขาไฟเพื่อปรับสมดุลให้กับร่างกาย 1 ชั่วโมง 50 นาที

6. Super Active Facials  ทรีดเม้นท์บำรุงผิวหน้า ออกแบมาให้เหมาะสมตามลักษณะผิวหน้าของแต่ล่ะคน โดยมีเทคนิคการวิเคราะห์ผิวโดยใช้ Wood Lamp มาเป็นส่วนประกอบแต่ทรีดเม้นท์ที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ชื่อว่า Time ครับ

Time  คือ ทรีดเม้นท์พิเศษ ถ้าจะให้เปรียบคงเปรียบได้กับการทาน "Buffet" ครับ คือ เป็นการนวดแบบไหนก็ได้ กี่อย่างก็ได้ตามแต่ลูกค้าจะพอใจ จะมิกซ์กี่ทรีดเม้นท์เข้ามาไว้ด้วยกันก็ได้เลยครับในเวลา 1 ชั่วโมง 50 นาที โดย Therapist จะเป็นผู้สอบถามความต้องการจากลูกค้า และจะเป็นคนออกแบบทรีดเม้นท์ให้

ไปครับเราเข้าไปยังที่ให้บริการนวดกันดีกว่าครับกันดีกว่า ออกจาหห้องรับรองเราก็จะเดินสู่ตัวอาคารสปา ซึ่งงดงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโรเนียล-ไทย กันด้วยเส้นทางนี้ครับขอพาชมบรรยากาศด้านในกันก่อนนะครับ โซนนี้จะเข้าได้เฉพาะลูกค้าที่มาใช้บริการเท่านั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ๆเรียกได้ว่าไพรเวทมากๆ ส่วนนี้จะเป็นส่วนของห้องรับรองครับเราเข้าไปชมในส่วนของห้องทรีดเม้นท์กันดีกว่า วันนี้จะพาไปชมห้องที่สวยที่สุดของสปาที่นี่ครับ เป็นห้อง Suite ถ้าเราจองห้องนี้ไป เราควรมาใช้บริการก่อนเวลาทรีดเม้นท์ 1 ชม เพราะเราจะเพลิดเพลินกับการใช้บริการจากุชชี่ร้อนและเย็น  ตลอดจนห้องอบไอน้ำและซาวน่ากันก่อนครับห้องนี้คือห้องสปาสวีทที่ดีที่สุดของที่นี่ครับ เอาจริงๆห้องนี้เปรียบเสมือนเป็นห้องพักระดับสวีทที่ไม่มีเตียงใหญ่ๆภายในห้องพักเท่านั้นครับ ห้องนี้มีทุกอย่างที่ห้องพักระดับสวีทควรจะมีเลย

ได้วิวสวยๆวิวนี้ไปด้วยครับ สามารถเดินจากระเบียงห้องออกมาชมได้เลยห้องนี้จะมีอ่างจากุซซี่ส่วนตัวไว้บริการด้วยครับระบบทันสมัยมาก ควบคุมไฟ ระดับแรงดันน้ำได้ตามต้องการถ้วยบนคือโฟมบาธครับ หอมมาก ส่วนถ้วยล่างคือสำลีเย็นๆสำหรับปิดตาตอนนอนแช่ในอ่างครับห้องอาบน้ำกับห้องอบไอน้ำ ใครอยากอบไอน้ำแบบส่วนตัวก็สะดวกมากๆสำหรับห้องนี้เตียงสปาที่นี่ก็สุดยอดจริงๆครับ เพราะนอกจากจะปรับระดับได้แล้วยังสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อีกด้วยครับภายในห้องนี้จะมีน้ำผลไม่หลากหลายชนิดอาทิเช่น น้ำมะพร้าว น้ำส้ม น้ำแอปเปิ้ลไว้บริการครับ Amenities ก็มีเหมือนในห้องพักเลยล่ะครับ

การเริ่มต้นของ Time เริ่มด้วยการล้างเท้าก่อนเลยครับ ในระหว่างที่ล้างเท้า Therapist ก็จะสอบถามถึงความต้องการและปัญหาในส่วนของร่างกายที่ต้องการ ความเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะ Time เป็นทรีดเม้นท์เปิดอย่างที่ผมกล่าวไปในเบื้องต้น

Therapist จึงจัดทรีดเม้นท์และบริหารเวลาให้คุ้มค่าที่สุดให้ครับ สรุปที่เลือกใช้บริการคือ

ทรีดเม้นท์บำรุงผิวหน้า

อันนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ สุดยอดมากกกกกกก เพราะใช้ของดีแบบไม่หวงของกันเลยครับ  จัดหนักด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหลายตัวเลยครับ ทำเสร็จหน้าใสมาเลยครับ 55555

การนวดด้วยหินภูเขาไฟ

อันนี้ผ่อนคลายมากครับ การนวดด้วยหินอุ่นๆช่วยให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัวจริงๆครับหลังเสร็จจากบำรุงแล้วแต่ใครยังติดใจในบรรยากาศของสปาที่นี่อยู่ เชิญแวะมาพักที่ห้องนี้ก่อนครับ ห้องนี้จะเป็นส่วนสถานที่ป่อนคลาย หลังเสร็จจากทรีดเม้นท์แล้ว มีผลไม้และเครื่องดื่มร้อนเย็นไว้บริการด้วยครับสรุป

ผมประทับใจกับสปาที่นี่มากๆๆครับเรียกได้ว่าดีที่สุดตั้งแต่ผมเคยทำสปามาเลยก็ว่าได้ครับ ทุกอย่างของสปาที่นี่ถือว่าสมบูรณ์แบบมากๆๆครับ ทั้งผลิตภัณฑ์สปา ( เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ ) การนวดของ Therapist สุดยอดมากกก ทั้งการลงน้ำหนักและการลงจังหวะ ผมว่าเป๊ะมากครับ การบริการ ดูแลใส่ใจดีมาก ให้คำแนะนำเกี่ยวกับทรีดเม้นท์เป็นอย่างดีครับ  สถานที่หรูหราและบรรยากาศดีมากๆๆครับ อาจดูติดโทนสีทึมๆไปสักนิด ข้อเสียอย่างเดียวของที่นี่คือเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูงไปสักนิดจริงๆครับ ( 5400++ )Create Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 26 กรกฎาคม 2555 14:58:55 น.
Counter : 3921 Pageviews.

3 comment
Eforea Spa @ Hilton Pattaya ( Martinis 'n' Manicures )
วันนี้นายพัก...สบาย จะมาแนะนำ Eforea Spa สปาสุดหรูที่ Hilton Pattaya กันนะครับก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับโรงแรมนี้ก่อน Hilton Pattaya ตั้งอยู่ใจกลางหาดพัทยาอยู่บริเวณพัทยากลางครับจุดเด่นของโรงแรมคือ โรงแรมตั้งอยู่บนเซนทรัลเฟสติวัลครับ โรงแรมจะเป็นโรงแรม 5 ดาว เน้นบรรยากาศหรูหรา และซีวิวเป็นหลัก
ใครสนใจตามอ่านรีวิวได้ที่นี่นะครับ

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11443470/E11443470.html


Eforea Spa สปาที่นี่ตั้งอยู่ที่ชั้นที่ 18 ของฮิลตันพัทยา ผลิตภัณฑ์หลักที่นี่มีใช้ด้วยกัน 3 ตัว

1 Kerstin Florian จากอเมริกา
2 LI’TYA ของ จากออสเตรเลีย
3 Vitaman ผลิตภัณฑ์สปาสำหรับผู้ชายจากออสเตรเลีย
เมื่อเข้ามาใช้บริการทีนี่จะได้รับการต้อนรับด้วยเวลคัมดริ้งเซ็ตนี้เป็นน้ำมะนาวอัญชันครับ รสชาติเปรี้ยวหนาวหอมชื่นใจTreatment  manicure and pedicure  ที่จะแนะนำวันนี้เป็นทรีดเม้นท์สำหรับคนชอบทำเล็บเท้าและมือ  เป็นทรีดเม้นท์ที่เรียกว่าครบวงจรเลยครับ ทั้งตัดเล็บ แต่งเล็บ นวดเท้า มาร์สเท้า ในราคา 800 Net / Treatment ( 90 นาที ) ถ้าเพิ่มทำเล็บมือด้วยจะ เพิ่มอีก 400 บาทเป็น 1200 Net / Treatment เวลาของทรีดเม้นท์จะเป็น ( 180 นาที )และพิเศษเพิ่มอีก 400 บาท สำหรับ Buffet Martini 4 แบบ ในเวลา 90 นาที จัดหนักกันไปสำหรับคนรัก Martini ขอเรียงตามลำดับความแรงของแอลกอฮอร์นะครับ

1.classic martini

2.dirty martini

3.perfect martini

4.green apple martini


ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำทรีดเม้นท์จะเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพแบรนด์ OPI จากอเมริกา สีทาเล็บที่ใช้จะมีให้ใช้กันถึง 24 เฉดสีเลยทีเดียว เราไปดูในถ้วยกันดีกว่าครับว่ามีอะไรกันบ้าง

1. ถ้วยสีส้ม (ผง) เป็นสบู่สำหรับล้างมือและแช่มือ มีกลิ่นส้ม

2. ถ้วยสีส้ม (ครีม) เป็นมาส์กสำหรับมือ มีกลิ่นส้ม

3. ถ้วยสีเขียว เป็นมาส์กสำหรับเท้า มีกลิ่นแคนตาลูป

4. ถ้วยสีม่วง เป็นสครับสำหรับเท้า มีกลิ่นองุ่น


ขั้นตอนต่างๆในทรีดเม้นท์จะมีดังนี้ครับ

1.ล้างเท้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค พร้อมแช่เท้าในน้ำอุ่น

2.ตัดแต่งเล็บเท้าและหนัง

3.สครับเท้าพร้อมขัดเซลผิวที่ตาย

4.มาส์กเท้า ดีท๊อกผิวเท้าให้ขาวใสขึ้น

5.นวดเท้า สไตล์สปา

6.บำรุงเล็บด้วยน้ำมันทำถนอมเล็บสำหรับท่านชายและทาสีเล็บสำหรับสุภาพสตรีครับการมาร์สและแรพเพื่อให้ครีมมาร์สซึมเข้าสู่ผิวช่วยให้ผิวที่เท้านุ่มชุ่มชื่น และใสขึ้น อาจจะรู้สึกร้อนนิดๆตอนแรพนะครับปิดท้ายทรีดเม้นท์ด้วย ชาขิงร้อนผสมน้ำส้ม และผลไม้สดแช่มาเย็นๆความคุ้มค่าสำหรับทรีดเม้นท์นี้ คือ เป็นการทำเล็บที่ให้อารมณ์ไม่ต่างจากการทำสปานวดอโรมาเลยครับ ผ่อนคลาย ชวนเคลิ้ม ในบรรยากาศที่เรียกว่า Relax จริงๆครับ ใครอยากมาทำเล็บแต่ใอยากได้อารมณ์แบบทำสปา ต้องลองทรีดเม้นท์นี้เลยครับ

ป.ล. สำหรับคนมาทำทรีดเม้นท์ที่นี่สามารถใช้บริการ อ่างจากุชชี่ สตรีม ซาวน่าได้ฟรีด้วยนะครับCreate Date : 24 มิถุนายน 2555
Last Update : 25 มิถุนายน 2555 14:48:00 น.
Counter : 2525 Pageviews.

0 comment

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters