Conrad Koh Samui


สวัสดีคร้าบบบ พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนพ้องคนรักรีสอร์ท วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาสัมผัสกับรีสอร์ทวิวแสนอลังการที่เกาะสมุยกัน สำหรับผมแล้วถ้าภูเก็ตมีศรีพันวา สมุย ก็มีที่นี่แหละครับที่เรียกว่าเป็นน้องๆศรีพันวา เอาล่ะครับ ผมขออาสาพาเพื่อนๆไปสัมผัสกับรีสอร์ทแห่งนี้เลยดีกว่า พูดมากไปก็เสียเวลาอ่าน ไปครับเราไปลุยกันเลยดีกว่าครับ

เรื่องทำเลที่ตั้ง ขอบอกว่าไกลผู้ไกลคนโดนแท้จริง อยู่แถวๆ บ้านตลิ่งงาม เรียกว่าสุดเกาะแนวชายป่ากันเลยล่ะครับ ถ้าเหมาแท๊กซี่มา ( อย่าเรียกว่าเหมาเลยครับ เรียกว่าปล้นกันเลยดีกว่า ) ไม่แนะนำครับ  หาเช่ารถเอาเถอะครับ ผมว่าน่าเริ่ดกว่าเยอะ มอไซด์ก็ยังดี เวลามาถึงโรงแรมแล้วจะมีลานจอดรถที่เชิงเขาครับ แล้วเราจะต้องเปลี่ยนรถเป็นของดรงแรมขึ้นเขาอีกทีเอาล่ะครับเมื่อขึ้นมาถึงยอดเขา สิ่งแรกที่จะพบคือ ลอบบี้เช็คอินครับ แค่จุดนี้พักสบายก็กรี้ดเป็นแต๋วแตกแล้วครับกรี้ดๆๆๆ เขาเสริฟน้ำอะไรเป็นเวลคัมดริ้ง ขอบอกว่าไม่ได้รับรู้เลยครับ คนกำลังซึมซับความงามของวิวนี้บนยอดเขาแห่งนี้อยู่ แค่จุดนี้ก็ฟินแล้วครับ หายเหนื่อย หายหงุดหงิดเพราะความร้อนเลยครับหลังจากทำเรื่องเช้ดอินแล้วทางโรงแรมจะนำรถบักกี้ไปส่งเราที่วิลล่ากันครับจากมุมนี้จะเห็นได้ว่า คอนราดสมุย มีลักษณะเป็นขนมเค้กแต่งงานที่แบ่งเป็นชั้นๆครับนับโดยรวมทั้งหมดแบ่งได้ 7 ชั้นกันทีเดียว ลอบบี้แห่งนี้น่าจะอยู่ที่ ระดับ 6 ครับระหว่างทางไปที่พัก เราจะต้องผ่านห้องอาหารไทยแห่งนี้ครับ ห้องอาหารจันทร์ ได้โปรดอย่าถามว่าอร่อยแค่ไหน เพราะยังไม่มีโอกาสชิมเลยครับแต่สิ่งที่รับรู้ได้จากสองตาผมคือ ห้องอาหารสวย และวิวงามเทพมากกกกเอาล่ะครับไต่ระดับกันลงมาเรื่อยๆทางชันหน่อยนะครับ ประมาณระดับ 2 เราก็จะถึงลอบบี้จริงๆกัน บรรยากาศอาจดูไทยๆไปสักนิด เรียบๆ หรูๆ นิ่งๆ สวยอยู่ครับ แต่วิวนี่สิครับชวนละลายได้อีก


ที่ติดกับลอบบี้คือ ห้องอาหาร Zest ห้องอาหารหลักของที่นี่ เช้า สาย บ่าย เย็น เราสามารถหาทานอาหารได้ที่นี่แหละครับ
ผมมีโอกาสได้ชิมอาหารเช้าอย่างเดียวนะครับที่ห้องอาหารนี้ โดยรวมที่ผมชอบ จะเป็น เพรสตี้ เบเกอรี่ สมูตตี้ น้ำผลไม้ ส่วนอาหาร อืมมมมม เฉยๆอ่ะ ไม่ค่อยถูกปากสักเท่าไหร่ สงสัยลิ้นเราไม่ถึงเขามั้ง 55555
ด้านล่างของลอบบี้จะเป็นห้องสมุมกับห้องสัมนาครับ จะมีบันไดเดินลงไปครับ วิวสวยอีกแล้วววววลงมาอีกระดับ ( เดินมาก็พอได้ แต่่นั่งบักกี้มาดีกว่าครับ ) จะเป็นเมนท์พูลครับ ใหญ่โต กว้างขวาง และ สวยงาม ว่ายซ้อมแข่งซีเกมส์กันได้เลยล่ะครับจุดนี้จะมีอีกห้องอาหารครับ คือห้องอาหาร Azure เป็นร้านอาหารริมสระว่ายน้ำ โดยรวมบรรยากาศทีเดียวครับ

มีอโกาสได้ชิมอาหารที่นี่มื้อนึงครับ รสชาติก็กลางๆเฉยๆ ติดฝรั่งๆอ่ะครับ หรือลิ้นผมมันไม่ถึงก็รู้นะ

ส่วนกลางสุดท้ายคือสปาครับ เรียกว่าอยู่สุดเกาะกันทีเดียวครับ ฮายอเวย์กันสุดๆ บรรยากาศสปาดีทีเดียวครับ วิวไม่ต้องพูดถึงเลยยยย แถมห้องสปากว้างทีเดียว

เอาล่ะครับส่วนกลางของรีสอร์ทมีทั้งหมดเท่านี้แล้วครับ ที่เหลือเราไปดูห้องพักกันดีกว่าครับ

ห้องระดับเริ่มต้น วิลล่า 1 ห้องนอน

ห้องระดับเริ่มต้นจะมีหลายระดับ ต่างกันแค่อุปกรณ์ในห้องบางอย่างและวิวครับ

ภายในห้องพักจะประกอบไปด้วย หนึ่งห้องนอนใหญ่ พร้อมโต๊ะทำงาน โซฟา ทีวี ดีวีดี ดีไซด์ออกทันสมัย เรียบหรู และแอบติดแก่ไปสักนิดตามสไตล์แบรนด์คอนราด
ห้องน้ำของห้องนอนระดับนี้ค่อนข้างสวยงามทีเดียว ห้องอาบน้ำ ห้องสุขา(ไม่มีสายชำระ) อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ชมวิวกันได้เต็มๆ และห้องแต่งตัวแยก

ไฮไล ของรีสอร์ทนี้คือสระว่ายน้ำในวิลล่าแต่ล่ะหลังล่ะครับ วิลล่าระดับเริ่มต้น สระว่ายน้ำยาวถึง 10 เมตรเลยทีเดียวครับ ว่ายกันจริงๆได้เลยไม่ต้องไปพึ่งเมนพูลเลยครับงานนี้เอาล่ะครับ เรามาชมบรรยากาศช่วงกลางวันกันบ้างดีกว่า ผมปลื้มบรรยากาศช่วงกลางวันมากกว่ากลางคืนพอดูเลยครับ ฟินนาเร่พอดูเลยทีเดียว
อเมนนิตี้ที่นี่ไม่ได้ให้เป็นขวดสำหรับพกพานะครับ จะให้มาเป็นแบบนี้ กลิ่นหอมทีเดียวจัดเต็มๆเซ็ตจะเป็นแบบนี้ห้องระดับสอง วิลล่า 2 ห้องนอน

ห้องพักระดับนี้ จะคล้ายบ้านพักตากอากาศครับ ต้อนรับด้วยส่วนรับแขก ทั้งสนามหญ้า ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องอาหาร และในส่วนชั้นล่างที่ มีห้องนอนแยกส่วนกันห้องนอน พร้อม สระว่ายน้ำที่มีขนาดยาวขึ้นห้องนอนใหญ่ครับ การออกแบบจะค่อนข้างแตกต่างจาก วิลล่า 1 ห้องนอนครับ

ห้องนอนเล็กครับ ขนาดกระจุมกระจิ๋มมากกกกก

ส่วนสระว่ายน้ำก็อัพขนาดขึ้น อยู่สูงกว่า วิลล่า 1 ห้องนอนห้องระดับ 3 วิลล่า 3 ห้องนอน

รูปแบบจะคล้ายห้องระดับ วิลล่า 2 ห้องนอน แต่ขนาดใหญ่กว่า พื้นที่ใช้สอยกว้าขวางมากกกก แถมร้องนี้จะอยู่ที่ระดับสูงสุดเลยครับ ที่ระดับ 7 วิว จึงค่อนข้างจะกว้างกว่าจุดอื่นๆ วิวใกล้เคียงกับลอบบี้ต้อนรับในจุดแรก

สรุปโดยรวม

ข้อที่ประทับใจ

สำหรับผมค่อนข้างประทับใจกับห้องวิลล่าที่นี่มากกกกก แค่ห้องเริ่มต้นก็ดีกว่าห้องระดับท๊อปหลายๆโรงแรมแล้วล่ะครับ วิวจากห้องพักที่นี่ผมว่า สวยมากๆๆๆ ยอมรับเลยครับ อาจไม่สวยที่สุดในสมุย แต่ สวยไม่เป็นสองรองใครในสมุยแน่ๆ ใครงบถึงจัดเลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ข้อที่ไม่ประทับใจ

ราคาเลยครับ ค่อนข้างจะแรงทีเดียว ทั้งห้องพัก และราคาอาหาร ทำเลก็ไม่ค่อยจะปลื้มสักเท่าไหร่ไกลผู้คนเกิ้นนนนน ใครที่เหมาแท๊กซี่ไปราคาเอาเรื่องทีเดียวเลยครับงานนี้ แนะนำให้เช่ารถขับเองดีกว่าครับถ้าจะมาพักที่นี่
Create Date : 20 กันยายน 2556
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2556 22:48:17 น.
Counter : 3325 Pageviews.

3 comments
  
เห็นแล้วอยากไป สวยทุกภาพเลยค่ะ คุณเอ็ม
โดย: Kook IP: 58.11.28.78 วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:12:03:33 น.
  
ที่นี่งามจริงครับ คอนเฟิร์ม
โดย: Paksabuy วันที่: 21 กันยายน 2556 เวลา:13:52:16 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 22 กันยายน 2556 เวลา:3:40:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters