Le Meridien Koh Samui Resort & Spa


วันนี้นายพักสบายจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวสมุยกัน พูดถึงสมุยแล้ว สิ่งแรกที่ผมคิดถึงเลยคือ กะละแม ลิง มะพร้าว และรีสอร์ทหรู มามะ มามะ มากับนายพักสบาย เดี๋ยวนายพักสบายจะพาไปดูว่าไปเที่ยวสมุยกันคราวนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เลอเมอลิเดี้ยนถึงแม้จะเป็นโรงแรมเก่าที่ถูกนำมาเปลี่ยนเชนใหม่ แต่ต้องยอมรับเลยครับ ว่าโรงแรมนี้เจ๋งจริง ไม่แพ้เลอเมอลิเดี้ยนที่อื่นแน่นอน จากแผนที่แล้วที่นี่ตั้งอยู่บริเวณหาดละไมของเกาะสมุยครับเลอเมอลิเดี้ยนที่นี่ถูกใช้ธีมการตกแต่งเป็นสไตล์ ไชนีสโอเรียลทอล คุมคอนเซ็ปตั้งแต่หน้าประตูโรงแรมไปจนถึงหาด ไม่มีหลุดคอนเซ็ปเลยครับ ยอมรับในจุดนี้ ผมว่าเจ๋งมาก บางจุดเห็นแล้วนึกถึงหนังจีนกำลังภายในเลยครับ

สิ่งแรกที่คุณจะได้เจอที่เลอเมอลิเดี้ยน สมุย นับจากทางเข้าก่อนเข้าตัวรีสอร์ทเลยคือการตัดคุณออกจากโลกภายนอก ด้วยเสียงเพลง เพื่อเป็นการกระซิบบอกคุณว่า ตอนนี้คุณได้มาถึงเลอเมอลิเดี้ยนแล้วนะ เข้ามาสู่โลกของเลอเมอริเดี้ยนกันเถอะ

ทางเดินเข้ารีสอร์ทจุดนี้ กลางวันจะงั้นๆมาก แต่พอกลางคืน ไฟนี่จะมีเซนเซอร์วิ่งตามคนที่เดินครับ เก๋แปลกดี ชอบๆๆลอบบี้คือจุดที่ชวนว้าวได้อีก กลางวันอาจจะดูจืดชืดไปสักนิด เหมือนหนังจีนกำลังภายในไปหน่อยแต่พอตกหัวค่ำนี่สิ ขอบอกห้ามพลาดที่นี่เลยครับ ที่นี่เขาจะมีเทศกาลปล่อยโคมลอยกันทุกวันเวลาประมาณทุ่มนึง มันดู สวยงาม อลังการ จริงๆนะ ผมชอบมากเลย ใครที่จะมาพักที่นี่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงบริเวณลอบบี้ จะมีห้องสมุด เล็กอยู่ด้วย

อันนี้เป็นบาร์ ละติจูด 9 บาร์ของเลอเมอลิเดี้ยนทุกที่จะตั้งตาม ละติตูดของสถานที่นั้นจริงๆ อย่าเลอเชียงรายจะเป็นละติจูด19 เชียงใหม่จะเป็นละติจูด18 และกรุงเทพจะเป็น ละติจูด13เวลคัมดริ้งของที่นี่คือ กระเจี้ยบโซดา ครับ เปรี้ยวอมหวานซ่าๆ มาถึงจิบสักนิดสดชื่นหายเหนื่อยเลย

การตกแต่งบริเวณโดยรอบ ก็ออกสไตล์ไชนีสโอเรียลทอล คุมโทนนี้ไม่มีหลุดคอนเซ็บ

ด้านล่างละติจูด 9 จะมีฟิตเนสอยู่ด้วยครับ ใครชอบออกกำลังกายก็ลองมาแวะดูนะครับส่วนบริเวณลอบบี้อีกจุดที่น่าสนใจคือ สปาครับ สปาที่นี่สวยไม่ซ้ำใครจริงๆ ยังไม่มีโอกาสได้ลองนะครับ แต่ชอบในการตกแต่งมากๆๆ ภายในเปิดเพลงจีนๆ เซนๆ เข้ากั้น เข้ากัน ปลื้มเลยภายในสปาจะมีร้านกิ๊ฟชอฟเล็กๆน่ารัก อยู่ด้วย

เอาล่ะครับเราไปดูห้องสปากันดีกว่า ในนี้จะเปิดเพลงสไตล์จีนๆ เซนๆ คลอด้วยครับเอาล่ะครับเราออกจากสปาไปดูในจุดส่วนกลางกันอีกที่ดีกว่า บริเวณส่วนกลางจะมีแค่สนามหญ้าเชื่อมต่อไปยังห้องอาหาร latest recipe สองข้างทางขนาบไปด้วยตึกห้องพักครับ

ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่ latest recipe โดยธรรมดาแล้ว เลอเมอลิเดี้ยนจะต้องมีห้องอาหารอิตตาเลี่ยนอีกที่นึ่งที่ชื่อ ฟาโวร่า แต่ที่นี่ไม่มีนะครับ น่าเสียดายมาก เพราะฉะนั้นที่นี่คือ all day dinning เช้า สาย บ่าย ค่ำ หาทานอาหารได้ที่นี่เลยครับ เมนูแนะนำ เนื้อน้ำผัดพริกไทยดำ เริ่ดที่สุดในสามสี่โลกในส่วนอาหารเช้า ถึงแม้ที่นี่จะเป็นเลอเมอลิเดี้ยน แต่อาหารเช้ากลับไม่อลังเท่าเลอเมอฯที่อื่นๆ อย่าเอาไปเทียบกันนะครับได้โปรด แต่ภาพโดยรวมคอนเฃซ็ปก็ยังไม่หลุดเลอเมอฯครับ เพียงแต่ไลน์อาจดูเล็กไปสักนิด ไอเทมน้อยไปสักหน่อย แต่รสชาติอาหารได้อยู่นะ โดยเฉพาะอาหารไทย อร่อยมาก
ที่อยู่ติดกับ latest recipe คือสระว่ายน้ำเมนพูล เมนพูลของที่นี่จะมีแค่สระเดียวนะครับ อยู่ติดริมหาด สรพขนาดไม่ใหญ่มากนะครับ แต่ผมว่าสวยและบรรยากาศทีเดียว

ป.ล.จะมีแชร์พูลสำหรับห้องบางประเภทให้ด้วยครับบริเวณนี้จะมีพูลบาร์อยู่ด้วยครับ เป็นบาร์ขนาดเล็กๆ เราสามารถขอยืมเกมส์กับผ้าเช็ดตัวจากตรงนี้ได้ครับบริเวณชายหาด ต้องยอมรับว่า ไม่สวยครับ หาดธรรมดาม้ากมาก อยากได้หาดสวยไปเฉวงนะครับและนี่คือจุดขาย จุดไฮไลท์ของที่นี่ pier อเนกประสงค์ของที่นี่ ที่สุดปลาย pier จะเป็นสระว่ายน้ำทะเลแบบธรรมชาติครับในสระปลาจะค่อนข้างเยอะ เพราะอะไร ไปคิดกันเอาดูน้าาาาาในส่วนบริเวณจุดอื่นของ pier จะสามารถต่อออกไปจัดเป็นโรแมนติกดินเนอร์แบบส่วนตัวสำหรับค่ำคืนมื้อพิเศษหรือจะจัดเป็น โรแมนติกดินเนอร์แบบทั่วไปห็ได้ครับ แถมยังจัดงานแต่ง จัดปาร์ตี้ จัด....ฯลฯ อะไรต่อมิอะไรได้อีกสารพัด เนรมิตแทบได้ทุกอย่างจริง

เอาล่ะครับถึงเวลาไปสำรวจห้องพักกันแล้วห้องเริ่มต้นของที่นี่ Verandah Suite ห้องที่นี่ค่อนข้างจะเล็กหน่อยนะครับ แต่การตกแต่งสวยงามมากๆๆ

Terrace Suite ตามชื่อครับห้องนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าห้องเริ่มต้น แถมมีระเบียงขนาดตั้งวงไพ่ได้หนึ่งวงให้ด้วยครับ เสียดายลืมถ่ายระเบียงมาให้ชมกันPlung Pool Suite ห้องนอนจะคล้ายห้องระดับแรก แต่มีส่วนของบ่อ Plung Pool  แทรกไว้กลางตัวห้องระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน

Pool Access Suite คือห้องที่เป็นพูลแอสเซสแบบแชร์พูลกัน จะมีห้องที่แชร์พูลกันประมาณ 6 ห้อง ต่อ 1 สระ สระแบบแชร์พูลจะมีอยู่สามสระครับ ข้อดีของห้องนี้ถ้าโชคดีไม่มีคนมาแชร์พูลกับเรา ห้องนี้จะเป็นพูลวิล่าส่วนตัวของเราที่มีสระขนาดใหญ่มากกกกกกกกภายในห้องนอนยังคงคอนเซ็ปห้องนอนเล็กเหมือนเดิม

แต่ห้องน้ำใหญ่มากกกก สวยด้วยครับ ห้องน้ำ แยกโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน สุขามีสายชำระAmenities เซ็ตที่ถูกจัดมาให้ใช้ทุกห้อง สวยน่ารักมาก ชอบเป็นพิเศษจริง กลิ่น Amenities ที่นี่จะออกเป็นกลิ่นมะนาว วนิลา หน่อย หอมสดชื่นมากกก โดยส่วนตัวชอบกลิ่นของ Amenities ที่เลอมากที่สุดแล้วครับกิ๊ฟก่อนนอน แต่ล่ะวันจะมาให้ไม่เหมือนกัน สำหรับห้องระดับนี้ขึ้นจะได้เป็นชิ้นเป็นอันทีเดียว วันนึงเป็นข้าวเหนียวมะม่วงกับมะม่วงอบแห้งอีกวันเป็นส้มตำผลไม้Pavilion Pool Villa พูลวิลล่าส่วนตัวแบบมิดชิด ส่วนตัว ในเมื่อมิดชิดส่วนตัว วิวต่างๆก็เลยไม่มีให้เห็นด้วยOcean Front Pool Villa ห้องที่สวยที่สุดของที่นี่ครับ เอาตรงๆนะ ผมชอบห้องนี้มากกว่าห้องพักที่ W Samui อีกปิดท้ายกันที่เจ้านี่ ขอบอกว่า เจ้าลิงน้อยนี่คือตัวแทนของคำว่า no disturb ถ้าไม่อยากให้ใครรบกวนโปรดนำมาวางไว้ที่หน้าห้องสรุปปิดท้ายกันสักนิด

ข้อดีที่ผมปลื้มกับที่นี่มากคือ

1.เตียงนอนดูดวิญญาณมากกกกกกก ฟู หนา นุ่ม ที่สุดๆๆๆ เท่าที่นอนมาในเครือนี้แล้วครับ ตอนนี้ผมให้ที่นี่เป็นที่สุดในเรื่องเตียงนอนเลยครับ

2.การตกแต่งที่ไม่หลุดคอนเซ็ปเลยในทุกจุด การตกแต่งสไตล์ไชนีสโอเรียลทอล ดูดีมีเสน่ห์น่าหลงไหลอย่างน่าปะหลาดจริง ชอบมากครับ

3.เทศกาลยี่เปงตอนหัวค่ำ ทำเอาผมประทับใจเลยครับ ชอบมากเลยยยยยย อยากให้ทำต่อไปเรื่อยๆนะครับ ประทับใจจริงๆ

4. ห้องที่ผมพักคือห้อง Pool Access Suite และผมก็โชคดีมาก ไม่มีคนมาแชร์พูลกับผมเลย ห้องนี้จึงกลายเป็นพูลวิล่าส่วนตัวของผมคนเดียว แถมสระก็ที่มีสระขนาดใหญ่มากกกกกกกกอีกด้วย ฟินนาเล่ที่สุด


ข้อด้อยที่ผมไม่ปลื้มกับที่นี่สักเท่าไหร่คือ

1. ผมว่าอาหารเช้า มันดูธรรมดาไปนิดครับ ไม่สมกับเป็นเลอสักเท่าไหร่ ถ้าผมจะนึกถึงชื่อเลอเมอฯ ผมจะนึกถึงอาหารเช้านี่แหละครับเป็นอย่างแรก

2. สระกลางแอบเล็กไปสักนิดนะครับ แถมมีสระเดียวด้วย

3.ชายหาด ไม่ค่อยจจะงามสักเท่าไหร่ครับ ทำใจเถอะ ก็ หาดละไม นิเนอะCreate Date : 01 สิงหาคม 2556
Last Update : 24 กันยายน 2556 12:26:03 น.
Counter : 2642 Pageviews.

6 comments
  
น่าไปมากค่ะพี่เอ็ม
โดย: น้องนุ่นกินจุ IP: 223.207.87.192 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:19:07:17 น.
  
ภาพสวยตามสไตล์พักสบายเลยค่ะ
โดย: เอ เองค่ะ (เอ เองค่ะ ) วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:19:09:55 น.
  
สวย... น่าอยู่ น่านอนครับชายพักฯ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 58.8.9.64 วันที่: 2 สิงหาคม 2556 เวลา:23:07:10 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 สิงหาคม 2556 เวลา:4:39:40 น.
  
เก๋อ่ะ ลอยโคมที่สมุย สระน้ำสวยแปลกตาน่าว่าย
โดย: Bigtree Treebig IP: 49.230.123.69 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:36:36 น.
  
ปลื้มปริ่มห้อง pool villa มากๆ
โดย: Kamonrat Poonsawat IP: 223.206.198.184 วันที่: 27 กันยายน 2558 เวลา:19:08:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters