Foto Hotel Phuket


วันนี้นายพัก...สบาย จะพาเพื่อนๆไปพบกับโรงแรมเปิดใหม่ในภูเก็ตที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากมาย เพราะว่าที่นี่พิเศษตรงที่ที่นี่เป็นโรงแรมของคนไทยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสได้มาสัมผัสกับความงามในราคาที่จับต้องได้ ใครจะคิดว่าโรงแรมที่มีวิวพาโนราม่าซีวิวที่งดงามขนาดนี้จะราคาเพียงแค่ 4000-5000 บาทเท่านั้น

ก่อนอื่นคงต้องพูดกันเรื่องแผนที่ที่ตั้งกันก่อน ที่ตั้งของรีสอร์ทนั้นอยู่บริเวณหาดกะตะครับ จะสังเกตได้ว่าโรงแรมอยู่ไม่ไกลจากหาดกะตะและกะตะน้อยสักเท่าไหร่ แขกที่มาพักสามารถเดินจากโรงแรมไปหาดได้เลยล่ะครับFoto Hotel คือโรงแรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพ ทุกจุดในโรงแรมสามารถตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพแทบทุกประเภทจริงๆ เอาล่ะครับเราเดินเข้าไปดูในโรงแรมกันดีกว่าว่าโรงแรมนี้จะเจ๋งจริงสมคำล่ำลือมั้ยลอบบี้ ถูกตกแต่งด้วย สามสีเป็นหลัก คือ ขาว ดำ และ เทา แผ่นผ้าข้างบนเพดานดูๆไปแล้วอาจทำให้นึกถึงฮิลตันพัทยาได้ แต่จริงๆแล้ว แผ่นผ้าเหล่านี้นี้เป็นตัวแทนของการตากยางถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพหลักของทางภาคใต้เลยครับ บริวณลอบบี้โรงแรมจะมีพี่หมียักษ์ 2 ตัวไว้คอยต้อนรับเพื่อนอยู่ครับ

เมื่อเข้ามาแล้วไม่ต้องไปมองเวลคัมดริ้งนะครับ เพราะที่นี่จะไม่มีเวลคัมดริ้งให้ใดๆทั้งสิ้น บริเวณที่ลอบบี้นี้จะมีน้ำดื่ม ลกอม แอปเปิ้ล และขนมของภูเก็ต เตรียมไว้คอยต้อนรับเพื่อนๆอยู่แล้วล่ะครับในบริเวณลอบบี้จะมีเครื่อง Macให้ 2 เครื่องไว้บริการฟรีสำหรับเพื่อนๆที่อยากเล่นเน็ต ส่วนสัญญาณ WiFi Free ทุกพื้นที่ในโรงแรมแบบไม่ต้องใส่พาสเวิร์ดเลยครับ (หมดปัญหาเรื่องจำพาสเวิร์ดกันไม่ได้ไปเลยครับ)การเช็คอินสำหรับที่นี่ทันสมัยมากมายเพราะทุกอย่างถูกจัดการด้วยระบบ i Pad ครับเอาล่ะครับเมื่อเช็คอินแล้ว เราเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องกันก่อนดีกว่า เดินตามมาทางนี้เลยครับ

วันนี้นายพัก..สบายมาเช้าเกิ้นนนนนน ห้องพักยังไม่เรียบร้อยดีสักเท่าไหร่ ทางโรงแรมขอเวลาอีกสักนิด พัก...สบายเลยต้องมาพักที่ห้องรับรองกันก่อนครับ เอาล่ะพอมีเวลากันสักนิดก่อนเข้าห้องพักเราไปเดินสำรวจโรงแรมในส่วนอื่นๆกันต่อดีกว่าห้องฟิตเนสเซ็นเตอร์นี้จะอยู่ติดกับพักรับรองเลยครับห้อง Meeting RoomBokeh Spa จะอยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรม เป็นสปาของคนไทยเพื่อคนไทยจริงๆครับ ช่วงที่ไปพักมีโปรลดราคาอยู่ 30% ( จากราคาทรีดเม้นท์ปกติ 1200 กว่าๆ )

ผลิตภัณฑ์สปาที่ใช้เป็นของ Jurlique ซึ่งเป็นแบรนด์จากประเทศออสเตรเลียที่เน้นจุดขายไปที่ความเป็น "ธรรมชาติ" ผลิตภัณฑ์นั้นถูกสกัดมาจากพืชที่เลี้ยงไว้ในฟาร์มที่มีการควมคุมเป็นอย่างดี และเป็นแบบ Organic ครับ

เอาล่ะครับ เดินยังไม่ถึงไหนเลย พนักงานมารับเข้าห้องพักแล้วครับ ห้องพักที่นี่จริงๆแล้วมีเพียงสองแบบเท่านั้นครับ ห้องพักทั้งสองแบบต่างกันที่อ่างอาบน้ำ และพื้นที่ใช้สอยที่ระเบียง ส่วนราคาของห้องพักจะต่างกันที่วิวเท่านั้นครับ ส่วนเรื่องเตียงนั้นถือว่ามีขนาดใหญ่มว้ากกกกกแถมนุ่มดูดวิญญาณเหลือเกินไม่ไหวแล้วนอนที่ไม่อยากจะตื่นเลยจริงๆเถอะ และสุดท้ายจะสังเกตุเห็นได้ว่าภายในห้องพักนั้นจะมีพี่หมีน้อยรออยู่ในทุกห้องครับ สำหรับสาวๆ คงกรี้ดกร้าดกันไม่น้อยที่จะได้นอนกอดพี่หมี

ส่วนที่อ่างอาบน้ำที่แตกต่างกันในห้องทั้งสองแบบ ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลยครับ

แบบแรก อ่างริมระเบียง โป๊นิดๆ เซ๊กซี่หน่อยๆ นอนอาบน้ำชมวิวงามๆกันไปส่วนอีกแบบจะมิดชิด อยู่ในห้องน้ำ ปิดผ้าม่านได้ เหมาะสำหรับคนขี้อายห้องสุขาแยกต่างหาก มีสายชำระให้ครับห้องอาบน้ำ ไม่มีเรนชาวเวอร์ให้นะครับ ใครชอบเล่นน้ำฝนทำใจซะ อิอิAmenities เป็นกลิ่นหอมๆสดชื่นๆคล้ายตะไคร้ครับ แถมมีเกลือสปาขัดผิวให้ด้วยส่วนข้าวของเครื่องใช้ในห้องจะมีร่มให้สองคัน รองเท้าหนีบสองคู่ และกระเป๋าสะพายเก๋ๆหนึ่งใบ (มีวางขายสำหรับผู้สนใจ)กาแฟในห้องพักที่นี่สั่งทำพิเศษจากร้าน ฮกโฮหลี ร้านกาแฟดั่งเดิมของจังหวัดภูเก็ต ผลไม้ตามฤดูกาลเป็นเวลคัมฟรุ๊ต ขาไก่เป็นเวลคัมสแน๊ค สำหรับทุกห้องนะครับ ส่วนเจ้า Yamaha นั้นคือ i Pod Dockมินิบาร์ฟรีทุกอย่างในตู้เย็น ใครจะหยิบอะไร จัดโลดดดดดดดดส่วนรูปนี้ไม่มีอะไรครับ มุมเก๋ๆกับคำพูดเจ๋งๆที่มีอยู่ในทุกห้อง ไม่ควรพลาดที่จะอ่านนะครับได้เวลาแล้วสิ หิวแล้ววววว ไปหาอะไรที่ห้องอาหารกันดีกว่าครับ ห้องอาหารที่นี่ชื่อ Tiffin Mama (แปลว่าปิ่นโตคุณแม่) เช้าสายบ่ายเย็นเราสามารถหาอะไรทานได้ที่นี่ คอบเซ็ปของอาหารที่นี่ คือ ถูก สวย แซ่บ ตามนั้นเลยครับ เราไปดูบรรยากาศร้านกันก่อนดีกว่า ไลน์อาหารเช้าจะมีมินิไลน์ให้ 1 ไลน์ ส่วนจานหลักเลือกเอาตามเมนูเซ็ตอาหารครับเซ็ตขนมจีนน้ำยาปูเซ็ตข้าวผัดเซ็ตอาหารฝรั่งขนมปังโฮมเมด คุกกี้ภูเก็ต และสังขยาภูเก็ตสังขยาภูเก็ตและขนมปังปิ้งคือสิ่งที่ผมปลื้มมากๆๆๆ อร่อยจนน้ำตาไหล (ดีใจที่ได้กิน)กาแฟลาเต้ โอวัลตินภูเขาไฟ สั่งได้เลยครับ รวมอยู่ในอาหารเช้าอยู่แล้วมุมที่ผมชอบที่สุดในช่วงตอนเช้าคือที่ตรงนี้ครับ แดดอ่อนกีบซีวิวงามๆ สวรรค์แท้ๆ (แต่เที่ยงๆไม่ไหวน้าาาาาาา มะเร็งผิวจะถามหาเอา)ส่วนอาหารมื้ออื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทยที่รสชาติไทยจริงๆๆแทบทั้งหมด บวกกับคอบเซ็ป ถูก สวย แซ่บ เวอร์ เช่นเดิม


แต่ขอเลือกเมนูที่ผมปลื้มที่สุดมานำเสนอเพื่อนๆ sassy pink (ยำดอกดาหลา) เฮลตี้วันล่ะนิดจิตแจ่มใส เมนูนี้แนะนำสำหรับ สาวๆเลยครับส่วนใครชอบกินเส้น แนะนำนี่เลย Red Ocean ( สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดซอสอลาเบาต้า) ดูหน้าตาลูกครึ่งไปสักนิด แต่รสชาติสัญชาติไทยเต็มตัวแน่นอนครับถ้าอยากลิ้มลอง รสชาติอาหารภูเก็ตแท้ ต้องจานนี้ครับ Ceremony (หมูฮ้อง น้ำพริก ไข่ม้วน) เมนูนี้พิเศษที่เนื่อหมูที่นำมาใช้เป็นส่วนเนื้อระหว่างราวนมกับขาหน้าซึ่งเป็นเนื้อที่นุ่มมากๆๆ หาทานไม่ได้ง่ายเลยครับของหวานต้องนี่เลยครับ 6 element (โอ้วเอ๋ว) ของหวานคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตมาช้านาน มีสรรพคุณแก้ร้อนในด้วยครับเมนูเครื่องดื่มต้องไปพลาด Unisex (Honney Lemon Soda) สดชื้นนน...สดชื่นปิดท้ายเรื่องอาหารกัลเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของที่ "ปีโป้ยาคูล"เรามาเข้าสู่ส่วนสุดท้ายขอรีวิวกันดีกว่า นี่คือส่วนที่ผมว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ Silhouette Pool &  Playground ความงดงามของพาโนราม่าวิวจากที่นี่ เรียกได้ว่างดงามไม่แพ้วิวสวยของรีสอร์ทราคาหลายๆหมื่นบาทเลยปิดท้ายรีวิวนี้กันด้วยรูปสวยๆจากเหล่านางแบบที่มาโพสท่าถ่ายรูปเล่นแนวพอทเทรดกันที่ Foto Hotel เห็นมั้ยครับว่าที่นี่ตอบโจทย์ของคนรักการถ่ายรูปได้ทุกแนวจริงๆFoto Hotel Phuket จึงตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายรูปทุกรูปแบบ,นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชอบในความทันสมัยและดีไซน์และนักท่องเที่ยวที่เป็นปลื้มกับซีวิวงามๆและอาทิตย์อัสดงสวยๆในราคาที่สามารถสัมผัสได้ไม่ยาก ถ้าคุณคือกลุ่มคนดังกล่าว Foto Hotel จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ
ป.ล. ส่วนสำหรับคนมีครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆหรือมีผู้สูงอายุมาด้วย ที่นี่อาจไม่ใช่คำตอบที่ดีนักสำหรับคุณครับ

หาดกะตะเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต บริเวณชายหาดมีต้นปาล์มขึ้นเป็นแนวตามชายหาด ชายหาดมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตรเศษๆ จุดเด่นของชายหาดนี้คือทรายละเอียดน้ำใส และเกาะปูที่อยู่ข้างหน้าหาดครับ ในช่วง เดือน 1-4 ของทุกปีที่นี่น้ำจะใสและนิ่งเล่นน้ำได้สบาย เหมาะกับการมาพักผ่อนครับ ส่วนในช่วงมรสุมถึงแม้น้ำทะเลจะยังคงมีสีเขียวครามสวยงาม แต่คลื่นลมแรงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำครับ ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะมาเล่นวินเซิร์ฟ กันในช่วงนี้Create Date : 12 มกราคม 2556
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2556 23:53:00 น.
Counter : 3682 Pageviews.

4 comments
  
สวยมากจ้า
โดย: พี่จิบ IP: 171.97.76.154 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:23:01:07 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:4:35:46 น.
  
ขอบคุณคร้าบบบบบบบบบ
โดย: Paksabuy วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:01:54 น.
  
โรงแรมสวยมากเลยค่ะ ชอบทุกมุมที่รีวิวมา
โดย: หมูพิ้งค์ IP: 61.90.73.167 วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:03:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters