Westin Siray Bay


ถ้าถามผมว่า โรงแรมไหนที่ใกล้กับตัวเมืองภูเก็ตมากที่สุด หรูที่สุด และ ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด คำตอบคงจะมีหนึ่งเดียวเท่านั้นคือที่นี่ The Westin Siray Bay Resort & Spa Phuket ที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเขา เรื่องวิวจึงหมดห่วงไปได้เลยครับ สวยขนาดที่เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าโรงแรมดังๆที่ไหนเลยก็ว่าได้ แถมคอนเซ็ปของที่นี่คือ just like heaven ทุกก้าวที่คุณอยู่ในโรงแรมจะทำให้คุณเหมือนอยู่บนสวรรค์  จะจริงอย่างที่โม้หรือเปล่า เราไปดูกัน

จากตามแผนที่ลายแทงที่ได้มา he Westin Siray Bay ตั้งอยู่เกือบปลายสุดของเกาะสิเหร่ ซึ่งเป็จุดฝั่งตรงข้ามของสวนสาธารณะสะพานหินแผนที่หลักๆของโรงแรม ถ้าให้ผมแบ่งเป็นโซนหลักๆคงได้ 3 โซน ตามสระว่ายน้ำครับ

จากที่เห็นลอบบี้เป็นโอเพ่นแอร์ล้วนๆ ใครไม่ชอบอะไรร้อนๆ เสียใจด้วยครับ ไม่มีห้องแอร์ให้หลบร้อนจริงๆ T__Tแต่ยังดีที่เวลคัมดริ้งที่นี่คล้ายร้อนได้เป็นอย่างดี ส่วนผสมที่แอบถามมาได้คือ ผลไม้ซุปเปอร์ฟรุ๊ตหลายอย่างมารวมกันครับ เปรี้ยวหวานเย็นชื่นใจมากมาย จนต้องขอเบิ้ลนั่งจิบเวลคัมดริ้งไป ชมวิวไป นังเหมอกันไป ฟินสุดๆกันไปอยากบอกใคร ต้องยอมรับจริงๆครับว่าวิวที่นี่งามล้ำได้อีก

จุดที่อยู่ติดกับลอบบี้คือ Mix lounge แต่.....บอยไม่ดื่มฮะ เดินผ่านไปครับ เราไปจุดหมายต่อไปกันดีกว่าติดกับ Mix lounge คือห้องอาหาร Seasonal Tastes ห้องอาหารหลักของที่นี่ ใครจะหาอะไรกินตอนไหน ดิ่งตรงมาที่นี่ได้ทันทีครับ รับรองไม่มีพลาดบอกตรงๆการตกแต่งห้องอาหารก็งั้นๆแหละ แต่วิวนี่สิไม่ธรรมดา ยิ่งยามอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าด้วยแล้ว โอ้วพระเจ้าจอร์ช ซาร่าบอกตรงๆ ฟินกว่ากินแมคนั่มสามแท่งพร้อมกันอีกอาหารเด็ด ของที่นี่คงหนีไม่พ้นอาหารทะเลอย่างกุ้งมังกรภูเก็ต แต่เอาจริงๆนะผมเฉยๆจานนี้มาก ถามว่าอร่อยมั้ย มันก็โออยู่นะ แต่เคมีคงไม่เข้ากับผมสักเท่าไหร่เมนูนี่สิที่ห้ามพลาด สลัดปลาทูน่า ปลาทูน่าย่างสุกๆดิบๆ ทานกับสลัดผัก ซอสบัลซัมมิค อร่อยได้โลห์ส่วนเมนูนี้ ขอสารภาพเลย ชีวิตนี้ไม่เคยพิสวาทอาหารแขกแม้แต่นิดเดียว แต่ต้องคุกเข่ายอมแพ้ให้เมนูนี้กับที่นี่  แกงแขกที่นี่อร่อยได้อย่างใจเลยครับ ชิมๆดูเหมือนๆปรับรสมาแล้วให้เข้ากับคนไทยนะครับ ใครมาที่นี่ผมแนะนำให้ลองชิมสองเมนูนี้ครับ ส่วนใครพิสวาทกุ้งมังกรก็ลองดูได้ครับไม่ได้เลวร้ายอะไรส่วนเครื่องดื่มแซ่บติดดาวของที่นี่ต้อง สตอเบอรี่ฟรีทเท่านั้นส่วนอาหารเช้า ของที่นี่ ถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่เลยครับเพราะอาหารเช้านอกจจากตัวเลือกจะเยอะแล้ว ยังมีเมนูสุขภาพหลายๆอย่างให้เลือกทานมาแล้วก็ต้องชิมครับ มิ๊กซ์สลัด สุขภาพหลายๆอย่างของที่นี่ อร่อยหลายอย่างเลยขอจัดแบบธรรมดาด้วยเดี๋ยวไม่อิ่มขอซ้ำแซม่อนรมควัน เป็นไรไม่รู้ปลื้มน้องสมรเป็นพิเศษส่วนของหวาน ต้องไม่พลาดแพนเค้กหรือเครปที่นี่ครับ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว การพรีเซ้น์ยังสวย น่ารักได้อีก

ปิดท้ายมื้อเช้ากันด้วย สมูทตี้หลายรูปแบบ เห็นผ่านๆอาจจะดูธรรมด้าธรรมดา แต่ของเด็ดอยู่ที่การที่เราจะเลือกมิ๊กซ์สมูตตี้เข้าด้วยกันยังไง อันนี้ผมถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างของอาหารเช้าเลยครับส่วนห้องอาหาร EEST ห้องอาหารเอเซี่ยนอยู่ด้านล่างของห้องอาหาร Seasonal Tastes แต่ผมไม่ได้ชิมข้ามไปครับเอาล่ะครับ ทั้งเดินทั้งกินกัยมาสักพักล่ะ เราเอาเป๋าๆไปเก็บในห้องกันดีกว่าครับ ห้องพักที่นี่ถึงแม้จะเป็นระดับเริ่มต้นก็มีจุดขายวิวงามๆกันแล้วครับ จุดไฮไลท์หลักคือเตียงนินที่นุ่มราวกับนอนบนปุยเมฆ ข่าววงในแจ้งว่าที่นี่ใช้ผ้าปูเตียงถึง แปดชั้นทีเดียวครับห้องน้ำไม่มีสายชำระ พักสบายไม่ปลื้มนะครับที่นี่เป็นที่ที่จัดชุด Amennities ได้น่าใช้ที่สุดจริงๆครับ อยากอุ้มกลับบ้านทั้งเซ็ตส่วนระเบียงห้อง ไม่มีคำบรรยายครับ ขอสรุปได้คำเดียว ฟิน ครับส่วนห้องนี้คือห้องที่ผมพัก Sala Pool Villa ภายในห้องพักบอกตรงๆไม่ค่อยต่างจากห้องอื่นๆหรอกครับแต่วิวนี่สิ สุโต้ยยยยยย สุดๆๆๆ ลงแช่น้ำที่พูลส่วนตัวชมอาทิตย์อัสดง เอาข้าวต้มแห้งโกเบนมาแลกก็ไม่ยอมมมมเอาล่ะครับถึงเวลาเปียกชุ่มกันแล้ว เราไปเล่นน้ำกันดีกว่า อย่างที่บอกไปในตอนแรกสระว่ายน้ำที่นี่มีด้วยกันทั้งหมดสามสระครับ Splash Pool สระนี้จะดูเหมือนสระที่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบจริงๆจังๆ สระนี้จะอยู่จุดเกือบสูงสุดของโรงแรม จะมีบาร์กับฟิตเนสอยู่ด้วย

สระที่ 2 คือ Horizon Pool หรือ Main Pool ของที่นี่ เป็นสระที่เอาไว้ชมความงามยามอาทิตย์อัสดงครับ บริเวณนี้จะมี พูลบาร์ คาเฟ่ และคิดคลับอยู่ครับ

ป.ล.สระนี้ถือว่าเป็นสระที่เหมาะกับเด็กๆมากที่สุดครับ

คาเฟ่ที่นี่จะีเครื่องแมคให้ใช้ฟรีด้วย สามเครื่องครับ

ช่วงเย็นๆมีลดราคาขนมเค้ก 50% ด้วยครับ

คิดคลับขนาดพอหอมปากหอมคอ ใคครอยากเล่น X box มาตรงนี้ครับ

สระที่สาม Prego Pool สระนี้ดูจะเป็นสระที่เหมาะสมกับวัยรุ่นมากที่สุดไม่แนะนำสำหรับเด็กๆครับ บริเวณสระนี้จะอยู่ใกล้กับสปา ชายหาด และ ห้องอาหารอิตาเลี่ยน Prego แถมในบริเวณนี้จะมีบาร์ถึงสองตัวด้วยกัน คือ ลูฟท๊อปบาร์ Prego Moon Deck และ พูลบาร์ด้วยครับ

heavenly Spa สปาที่จะทำให้คุณสัมผัสว่าสวรรค์มีอยู่จริง ใครจะมาใช้บริการสตรีมรูม ต้องมาใช้ที่นี่นะครับ ใช้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ลูฟท๊อปบาร์โชว์วิวทะเลแบบเต็มๆต้องที่นี่ Prego Moon Deck

Prego ห้องอาหารอิตาเลี่ยนของที่นี่ อาหารส่วนใหญ่จะออกรสกลางๆ อร่อยอยู่หลายจานครับบ แต่ไม่ได้เรียกว่าอร่อยล้ำมากมายอะไร ถ้าจะให้แนะนำ ผมอยากให้ลองซีซ่าสลัดครับ อร่อยไม่เหมือนที่ไหนจริงๆด้วยไข่ยางมะตูม ส่วนเครื่องดื่ม สตอเบอรี่ฟรีสเท่านั้นครับ

สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือจานนี้รสชาติจะเผ็ดหน่อยๆ เป็นอีกเมนูที่ไม่เลี่ยนทาร์ตซีฟู้ด อร่อยแบบทั่วๆไปครับ ไม่ได้ว้าวอะไรมากมายใครชอบอะไรกริลๆต้องจานนี้ สั่งมาแชร์กันสองคนโอเคเลยครับนี่สิของเด็ดห้ามพลาดครับ ซีซ่าไข่ยางมะตูมครีมบูเร่ก็ทั่วๆไป ไม่แย่อะไรแก้วหน้าจะเป็นประมาณน้ำส้มผสมมะนาว ส่วนแก้วหลังชาขาวกุหลาบครับปิดท้ายด้วยสถานที่ท่องเที่ยว วัดเกาะสิเหร่ และหมูบ้านชาวประมงที่แหลมตุ๊กแก ที่อยู่ไม่ห่างจากโรงแรมครับCreate Date : 21 พฤษภาคม 2556
Last Update : 21 กันยายน 2556 15:16:38 น.
Counter : 10471 Pageviews.

4 comments
  
รูปสวยตาหลอด รีสอร์ทน่าพัก อาหารน่ากิน
สุดยอดของการใช้ "พลัง" ครับคุณเอ็ม
สู้ต่อไปครับ
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:02:41 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 22 พฤษภาคม 2556 เวลา:5:22:57 น.
  
เพิ่งมาย้อนดูความสวยงามของที่พักค่ะ
โดย: เอ เองค่ะ (เอ เองค่ะ ) วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:20:14:47 น.
  
ที่นี่สวยมากครับ
โดย: Paksabuy วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:3:12:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 340 คน [?]free counters
Free counters