เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย

ติดตามข้อมูลเว็บทาง Google+ กด
FaceBook สาว ๆ เซ็กซี่

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์


Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

Review: Dragon Ace มือปราบไพ่มอนสเตอร์

ระบบ iOS / Android
ผู้ให้บริการ Magic Box Asia

        เกมไพ่โป๊กเกอร์ในสมาร์ทโฟนมีอยู่มากมายก่ายกอง ซึ่งก็มีแต่เกมเพลย์เดิมๆ เล่นกินเงินคนอื่นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดตัว ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เป็นเกมการพนันที่ไม่ค่อยสร้างสรรค์เท่าไรนัก แต่ถ้ามีเกมที่นำระบบ RPG เก็บเลเวลและการจับมอนสเตอร์มาผสมผสานล่ะ จะดูน่าสนใจมากขึ้นขนาดไหน?

        "Dragon Ace" เป็นเกม RPG ที่ใช้กฎของโป๊กเกอร์มาผสมกับระบบต่อสู้ รูปแบบการเล่นหลักๆ คือการสะสมการ์ดมอนสเตอร์ เก็บเลเวลและวิวัฒนาการ นำมาจัดทีมในแบบของตัวเอง เพื่อแข่งขันกับเพื่อนหรือลุยดันเจี้ยนในระดับที่ยากขึ้น โดยเริ่มต้นเกมจะให้เลือกธาตุหลักของ Deck (กองการ์ด) มีอยู่ 3 ธาตุคือ ไฟ พืช และน้ำ จากนั้นจะให้เลือก Ace Card ซึ่งแต่ละธาตุจะมีให้เลือก 2 แบบเท่ากัน

        กองการ์ดจะมี 2 Deck คือ Main Deck (ใช้เล่นในดันเจี้ยน) กับ Colosseum Deck (ใช้เล่น PVP) แต่ละ Deck จะต้องมีการ์ดทั้งสิ้น 13 ใบไม่ขาดไม่เกิน (ทั้ง 2 Deck สามารถใช้การ์ดซ้ำกันได้) และการ์ดที่เลือกจะต้องมีค่า Cost รวมกันไม่เกินที่กำหนดไว้ ซึ่งค่า Cost ของ Deck จะเพิ่มขึ้นตามเลเวลไอดีของเรา การ์ดทุกใบที่เลือกจะเป็นตัวกำหนดค่าพลังโจมตี ป้องกัน และ HP ดังนั้นการ์ดทุกใบจึงมีผลในการต่อสู้อย่างมาก

        การเข้าดันเจี้ยนจะต้องเสียค่า STP (Stamina) ตามที่กำหนด (เพิ่ม 1 แต้มทุก 5 นาที และเพิ่มค่าสูงสุดทุกครั้งที่เลเวลอัพ) ในการต่อสู้จะต้องร่วมทีม 5 คนกับผู้เล่นอื่นเสมอ เกมจึงมี 3 ตัวเลือกคือ 1.เข้าร่วมทีมแบบสุ่ม 2.เข้าร่วมทีมกับเพื่อน 3.เข้าร่วมทีมกับเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อรับ Friend Boost ในกรณีที่มีสมาชิกไม่ครบ สามารถเริ่มการต่อสู้ได้โดยสมาชิกที่เหลือจะเป็น AI แทน นอกจากดันเจี้ยนปกติยังมี Daily Dungeon และ Event Dungeon ที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เราได้จับมอนสเตอร์ที่ไม่มีในดันเจี้ยนปกติ

        เมื่อเริ่มเทิร์นของผู้เล่น ระบบจะสุ่มการ์ดใน Deck ขึ้นมา 4 ใบ ผู้เล่นจะมีเวลา 10 วินาทีในการสกิล วางเงินเดิมพัน และเลือกวางการ์ด 1 ใบ มิฉะนั้นการ์ดจะถูกวางแบบสุ่ม จากนั้นรอจนผู้เล่นทุกคนวางการ์ดคนละ 1 ใบจนครบ หากการ์ดใบใดเรียงได้หน้าไพ่ตามกฎของโป๊กเกอร์ก็จะสามารถโจมตีได้ ส่วนการ์ดที่ไม่เข้าพวกจะโจมตีไม่ได้ ยิ่งได้หน้าไพ่สูงพลังโจมตีจะยิ่งทวีคูณ ถ้าวางเงินเดิมพันเอาไว้ก็จะได้เงินตอบแทนเพิ่มขึ้น ถ้าการ์ดนั้นมีสกิลติดตัวก็จะมีโอกาสใช้สกิลเสริมได้ และถ้ามีมอนสเตอร์ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปที่สามารถ Fusion ได้ก็จะใช้ท่าพิเศษเพิ่มได้อีกด้วย ผลัดกันโจมตีจนกว่าอีกฝ่าย HP หมด เมื่อเอาชนะได้จะมีโอกาสได้รับการ์ดมอนสเตอร์นั้น ถ้าหากตายสามารถฟื้นคืนชีพได้ด้วย Dragon Gem (เติมเงิน)

        ตัวเลขบนการ์ดจะสุ่มเปลี่ยนทุกครั้งยกเว้น Ace Card ที่จะเป็น A เสมอ (สามารถเปลี่ยน Ace Card ได้) เนื่องจากมีผู้เล่น 5 คน เกมจึงได้เพิ่มหน้าไพ่ที่ไม่มีในโป๊กเกอร์ทั่วไป เช่น Five Cards (ไพ่เลขเดียวกัน 5 ใบ ซึ่งปกติจะมีเพียง 4 ใบเท่านั้น), Straight แบบ 3 หรือ 4 ใบ (ปกติต้องเรียงกัน 5 ใบ), Lucky Seven (ไพ่เลข 7 ตั้งแต่ 3 - 5 ใบ) ส่วน Flush เปลี่ยนจากดอกเป็นธาตุเดียวกัน เป็นต้น ผู้เล่นสามารถใช้ระบบ Shout ส่งข้อความออกไปกลางจอเพื่อบอกเพื่อนร่วมทีมให้วางการ์ดได้หน้าไพ่ที่ต้องการได้

        การ์ดมอนสเตอร์จะมีเลเวลของตัวเอง สามารถเพิ่มเลเวลได้โดยนำการ์ดที่ไม่ใช้มาผสมเป็นค่าประสบการณ์ (Exp) ให้กับการ์ดหลัก เมื่อการ์ดหลัก Max Level จะสามารถวิวัฒนาการได้โดยใช้การ์ดวัตถุดิบตามที่กำหนด หลังวิวัฒนาการรูปบนการ์ดจะเปลี่ยนไป ค่าสถานะ Max Level และระดับแรร์ของการ์ดจะเพิ่มขึ้น ส่วนการอัพเกรดสกิลของการ์ดมอนสเตอร์ทำได้โดยการผสมด้วยการ์ดที่มีสกิลเหมือนกัน นอกจากนี้เมื่อไอดีมีเลเวล 30 ขึ้นไปจะปลดล็อคระบบ Sub Cards ที่จะช่วยเสริมพลังให้กับ Deck หลักได้อีกด้วย

        นอกจากการ์ดมอนสเตอร์ยังมี SP Card หรือสกิลพิเศษที่ได้จากการทำภารกิจล่าสมบัติ หรือสะสมแต้มแลกของรางวัลใน Colosseum ใส่ได้สูงสุด 5 ใบและแบ่งเป็น Main SP Deck กับ Colosseum SP Deck เช่นเดียวกัน SP Card บางใบอาจใช้ได้ทั้ง 2 Deck หรือใช้ได้เฉพาะบาง Deck เท่านั้น สำหรับวิธีใช้สกิลจะต้องกดใช้ก่อนที่จะวางการ์ด ซึ่งจะต้องใช้แต้ม SP ที่ได้มาจากการทำคอมโบในการต่อสู้แต่ละครั้ง

        Colosseum จะเปิดให้เข้าเล่นในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น การต่อสู้แต่ละครั้งจะต้องใช้ STP กับ Battle Ticket ที่จะมีให้เพียงวันละ 4 ใบ เมื่อเข้าสู่ Lobby จะต้องรอจนมีผู้เล่นครบ 10 คนแล้วระบบจะแบ่งทีมให้อัตโนมัติ (ถ้ารอถึงระยะเวลาหนึ่งแล้วยังมีผู้เล่นไม่ถึง 10 คน ผู้เล่นที่เหลือจะเป็น AI) ถ้าอยากอยู่ทีมเดียวกับเพื่อน ต้องตั้งทีมในระบบ Group Chat ก่อน ทั้งสองทีมผลัดกันวางการ์ด ฝ่ายที่มีหน้าไพ่สูงกว่าจะได้เริ่มโจมตีก่อน ค่าความเสียหายจะเรียกว่า Battle Point (BP) ซึ่งสามารถนำมาใช้เดิมพันได้ แข่งกัน 5 เทิร์น ฝ่ายที่สะสมค่า BP มากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งแน่นอนว่าฝ่ายที่การ์ดดีกว่าย่อมมีโอกาสชนะมากกว่า ของตอบแทนคือ Medals สำหรับแลกของรางวัล และค่าชื่อเสียงเพื่อเลื่อนระดับไปสู่ League ที่สูงขึ้น

สรุป "Dragon Ace" คือเกม RPG สะสมการ์ดตามสไตล์เกมมือถือจากญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีลูกเล่นแปลกใหม่หรือแตกต่างไปจากเกมแนวเดียวกันมากนัก นอกจากระบบต่อสู้แบบผสมไพ่โป๊กเกอร์ที่เข้าใจง่าย เล่นได้เพลินๆ แต่ก็มีข้อเสียคือโอกาสแพ้ชนะที่ขึ้นอยู่กับเพื่อนร่วมทีมค่อนข้างมาก ถ้าเพื่อนร่วมทีมไม่ใส่ใจและใช้วิธีปล่อยให้เวลาหมดจนการ์ดถูกวางแบบสุ่ม โอกาสได้หน้าไพ่สูงจะยากขึ้น ทำให้แพ้ได้ง่าย ฉะนั้นการมี Community ที่แข็งแกร่งจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกมนี้

ระดับความสนุก


จุดเด่น : การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างไพ่โป๊กเกอร์กับ RPG
จุดด้อย : ไม่มีเนื้อเรื่อง, โหมดการเล่นมีน้อยมากช่องทางดาวน์โหลด
iOS
Android


Create Date : 23 มีนาคม 2558
Last Update : 23 มีนาคม 2558 21:36:28 น. 0 comments
Counter : 872 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

karnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add karnoi's blog to your web]