เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย

ติดตามข้อมูลเว็บทาง Google+ กด
FaceBook สาว ๆ เซ็กซี่

Review: Football Manager 2015


Review: Football Manager 2015

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

Review: Football Manager 2015

ระบบ PC, Mac
เรตเกม PEGI 3 เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป

ซีซั่นใหม่แห่งการคุมทีมของเหล่ากุนซือหน้าจอได้เปิดฉากขึ้นอีกครั้ง กับตัวเกมภาคใหม่ของซีรีส์บริหารจัดการทีมฟุตบอลสุดสมจริง ที่เหลือโดดเดี่ยวอยู่เพียงลำพังบนโลกใบนี้

        ภายหลังจากซีรีส์คู่ปรับจากค่ายอีเออย่าง "ฟีฟ่าแมเนเจอร์" ยอมยกธงขาวไม่ขออยู่เป็นกว้างขวางคอด้วยการประกาศยกเลิกพัฒนาภาคต่อ ในขณะที่ซีรีส์เกิดใหม่อื่นๆต่างก็ไม่กล้าท้าชนแยกย้ายพากันลงสมาร์ทโฟนไปจนหมด จึงทำให้ช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้เหลือเพียงเกมเดียวให้เหล่าคอกุนซือบนพีซีได้เล่นกันนั่นคือ "ฟุตบอลแมเนเจอร์ 2015" ซึ่งขึ้นชื่อว่าภาคใหม่ย่อมต้องมีอะไรใหม่ๆมานำเสนอแก่แฟนๆ

        สิ่งแรกที่เห็นได้ทันทีเมื่อเปิดเกมขึ้นมาคือเรื่องของ อินเตอร์เฟส ซึ่งทางทีมพัฒนาได้มีการเปลี่ยนแปลงปรับโฉมใหม่ จากภาคก่อนๆที่ตัวเลือกเมนูเคยกระจุกอยู่มุมขวาบนของจอ มาคราวนี้ได้ย้ายข้ามฝั่งมาอยู่ชิดติดขอบจอด้านซ้ายมือดูสวยงามเรียงเป็นระเบียบ แถมซอยแยกย่อยออกเป็นหลายส่วนช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้รวดเร็วเพียงแค่คลิกเดียว สำหรับลิขสิทธิ์โลโก้สโมสร ชุดแข่งขัน หน้าตานักเตะ ที่แฟนๆฝันว่าจะครบถ้วนสมบูรณ์สักวัน ในภาคนี้ก็ยังคงอยู่เท่าเดิมโดยขาดลิขสิทธิ์สองลีกดังทั้งศึกพรีเมียร์ชิพ กับบุนเดสลีกา

        ก่อนเริ่มงานคุมทีม ในเกมภาคใหม่ 2015 เราสามารถเลือกสวมบทเป็นผู้จัดการได้สองแบบสองสไตล์ระหว่างโค้ชเทรนนิ่งที่เก่งเรื่องฝึกซ้อมนักเตะในสนาม หรือว่าจะเป็นผู้จัดการที่เน้นโฟกัสเรื่องการเจรจาซื้อขายหาตัวนักเตะดังๆเข้าสู่ทีม นอกจากนี้ยังสามารถปรับเพิ่มลดแต้ม Manager Point ลงไปในสกิลความสามารถด้านต่างๆของตัวผู้จัดการทีมได้ ในลักษณะแบบเดียวกับการสร้างตัวละครฮีโร่ในเกมอาร์พีจี

        ซึ่งเกมเพลย์บริหารจัดการทีมในภาคนี้ ได้มีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ๆเข้ามาให้ดูสมจริง โดยจะมีเรื่องน่าปวดหัวของนักเตะแต่ละคนมาให้เราต้องคิดแก้ปัญหาอยู่ตลอดเหมือนอย่างที่ผู้จัดการทุกคนต้องเจอในชีวิตจริง เนื่องจากนักเตะในเกมจะเริ่มมีปากมีเสียงออกสื่อหากตนรู้สึกไม่แฮปปี้กับสโมสรจากการถูกจับนั่งดองยาว หรือแสดงความสนใจอยากไปค้าแข้งต่างถิ่น เมื่อถึงสถานการณ์นั้นเราอาจจำเป็นต้องปล่อยตัวไปและหาคนใหม่มาแทน ซึ่งจุดนี้ตัวเกมก็ได้มีการเพิ่มตัวเลือกระบุเจาะจงให้ทีมงานแมวมองสามารถหานักเตะได้ตรงใจ ว่าเราต้องการนักเตะใหม่เข้ามาเสริมในตำแหน่ง 11 ตัวจริง, นักเตะดาวรุ่งเยาวชน หรือนักเตะที่มาทดแทนในตำแหน่งที่ขาดหายไป

        สำหรับเรื่องการออกสื่อ ตัวเกม FM 2015 ได้มีการปรับปรุงให้ลึกและเยอะขึ้น เพราะเพิ่มการสัมภาษณ์ในอุโมงค์ทั้งช่วงก่อนแข่งและหลังจบแมตช์ หรือแม้กระทั่งการสัมภาษณ์ในสนามฝึกซ้อม ซึ่งประเด็นคำถามที่เราต้องตอบ รวมถึงเรื่องราวที่ถูกพาดหัวข่าวในแต่ละวันก็จะมีมากมายหลายหลากจากทั้งสื่อหนังสือพิมพ์ และแทบลอยด์ แถมไม่ใช่เพียงแค่การออกสื่อเท่านั้น การปฏิสัมพันธ์พูดคุยกับนักเตะในทีมก็ถูกพัฒนาปรับปรุงเช่นเดียวกัน โดยในระหว่างการแข่งขัน เราสามารถเลือกตะโกนสั่งแผนแทคติคการเล่นจากข้างสนามให้กับนักเตะแบบรายตัวได้

        มาถึงตัวแมตช์เอนจิ้น 3D ตอนแข่ง เอฟเฟกต์แสงเงาในภาคใหม่นี้ได้ถูกปรับปรุงให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น รวมถึงแอนิเมชั่นใหม่ๆของนักเตะที่ถูกเพิ่มเข้ามากว่า 2,000 รูปแบบ อีกทั้งมีการเพิ่มรายละเอียดลงไปในโมเดลตัวละครนักเตะให้ดูหลากหลายมากขึ้น อย่างเสื้อชุดแข่งที่พอเล่นไปสักพักจะเกิดรอยดินโคลนสกปรก นักเตะแต่ละตัวสวมรองเท้าสตั๊ดต่างสีกัน บางตัวใส่เสื้อแขนยาว ในขณะที่บางตัวปล่อยชายเสื้อออกนอกกางเกง ซึ่งความต่างเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ได้ช่วยให้ตัวเกมมีความสมจริงเหนือกว่าทุกภาคที่ผ่านๆมา

        ส่วนโหมด Classic สำหรับคนที่ชอบอะไรที่มันกระชับฉับไว ตัวเกมในภาคนี้ก็ได้เพิ่มทางลัดให้เราสามารถเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ได้รวดเร็วทันใจกับฟีเจอร์กดข้ามช่วงพรีซีซั่น แถมเรายังสามารถคุมการฝึกซ้อมของนักเตะ เสนอข้อเรียกร้องต่อบอร์ดบริหารได้มากขึ้น รวมทั้งยังมีของปลดล็อคใหม่ๆอย่าง Lifetime Player ที่ทำให้นักเตะจงรักภักดีอยู่ค้าแข้งกับสโมสรไปจนกระทั่งแขวนสตั๊ดหรือจนกว่าเราจะขายทิ้ง, Unsuspend Player ที่ทำให้นักเตะของเราไม่โดนโทษแบน หรือ Dodgy Lasagne ที่เป็นการทำพิษทีมคู่แข่งให้ต้องประสบพบเจอปัญหาต่างๆนานาตั้งแต่ก่อนลงสนาม

จากคติประจำใจ ที่เหล่าโค้ชผู้จัดการทีมมักบอกเอาไว้เสมอว่านักเตะจะเก่งและพัฒนาได้ไว ก็ต่อเมื่อมีคู่แข่งที่คอยเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงของตนในทีม แต่คติดังกล่าวคงใช้ไม่ได้ผลกับแฟรนไชส์เกมฟุตบอลแมเนเจอร์ ที่ถึงแม้จะไร้คู่ปรับมาคอยแย่งส่วนแบ่งตลาด ซีรีส์นี้ก็ยังคงมุ่งหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องตามลำดับ แม้อาจจะไม่ได้พัฒนาแบบก้าวกระโดดจนเห็นความต่างเด่นชัดเหมือนอย่างที่หลายๆคนแอบหวัง

เกมการเล่น 8
กราฟิก 8
เสียง 8
ความคิดสร้างสรรค์ 8
ภาพรวม 8


ข้อดี : รายละเอียดตัวละครนักเตะในสนาม, อินเตอร์เฟสใหม่ใช้งานสะดวก และเกมการเล่นที่กระชับขึ้น
ข้อเสีย : ลิขสิทธิ์ยังไม่ครบ

Minimum System Requirements (ระบบขั้นต่ำที่รองรับ)
       ระบบปฏิบัติการ: Windows XP, Vista , 7, 8
       หน่วยประมวลผล: Intel Pentium 4, Intel Core, AMD Athlon XP: 1.6GHz+, V/7/8: 2.2GHz+
       หน่วยความจำ: แรม 1GB
       การ์ดจอ: NVidia Geforce FX5900 Ultra, ATI Radeon 9800, Intel GMA X3100, 128MB VRAM Direct X9.0c compliant
       ฮาร์ดไดรฟ์: พื้นที่ว่างอย่างน้อย 3GB

ปู่ชิน
       สนับสนุนบทความรีวิวโดยบริษัท นิวอีร่า อินเตอร์แอคทีฟ มีเดีย จำกัดNew Era Games
 ENJOY THE GAMES WITH NEW ERA
Create Date : 07 ธันวาคม 2557
Last Update : 7 ธันวาคม 2557 19:41:10 น. 0 comments
Counter : 752 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

karnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add karnoi's blog to your web]