เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย

ติดตามข้อมูลเว็บทาง Google+ กด
FaceBook สาว ๆ เซ็กซี่

เกมโรคระบาด "Plague Inc." บริจาคเงินช่วยวิกฤติอีโบลากว่าสองล้าน

เกมโรคระบาด Plague Inc. บริจาคเงินช่วยวิกฤติอีโบลากว่าสองล้าน สตูดิโอ Ndemic Creations ผู้สร้างเกมปล่อยโรคระบาด "Plague Inc" เผยยอดตัวเลขจากบัญชีที่คอเกมช่วยกันบริจาคเพื่อสู้วิกฤติอีโบลา สามารถทำเงินไปได้มากกว่า 2.48 ล้านบาท เตรียมส่งมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับช่วงต่อไป

       โครงการดังกล่าวมีจุดเริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2014 หลังข่าวการแพร่ระบาดของโรคอีโบลาในแถบแอฟริกาตะวันตกได้ส่งผลให้คนหันมาสนใจเกมของพวกเขาจนมียอดดาวน์โหลดและยอดคนเล่นต่อวันเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าจะวางจำหน่ายมานานกว่าสองปีแล้ว

       "เจมส์ วอห์น" ผู้ให้กำเนิดเกมเผยว่ายอดเงินบริจาคได้เพิ่มสูงกว่า 76,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2.48 ล้านบาท) ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่และแสดงให้เห็นว่าชุมชนนักเล่นเกมสามารถรวมพลังกันเพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของโลกจริงไปในทางที่ดีได้

       เงินก้อนดังกล่าวจะถูกนำไปมอบให้กับกาชาดสากลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือในการรักษา จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และเสบียงถุงยังชีพ รวมถึงการให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชนเพื่อป้องกันการติดโรคล่วงหน้าด้วย

       รูปแบบการเล่นของ Plague Inc. จะเป็นแนววางแผนให้ผู้เล่นสร้างเชื้อโรคขึ้นมาตัวหนึ่ง แล้วจากนั้นก็ต้องทำการพัฒนาคุณสมบัติด้านต่างๆ อย่างเช่นอาการป่วย วิธีแพร่เชื้อ ความทนทานต่อสภาวะอากาศ ขณะที่ชาวโลกจะพัฒนายารักษาขึ้นมาสู้ เป็นการแข่งกันว่าจะถูกแก้ได้ก่อนหรือจะล้างโลกได้สำเร็จก่อน มีให้เล่นทั้งบนแท็บเลต สมาร์ตโฟน พีซี และกำลังจะไปลง Xbox One เร็วๆ นี้

เกมโรคระบาด Plague Inc. บริจาคเงินช่วยวิกฤติอีโบลากว่าสองล้าน
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
NDEMIC Creations


Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2558 18:35:56 น. 0 comments
Counter : 500 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

karnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add karnoi's blog to your web]