เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย

ติดตามข้อมูลเว็บทาง Google+ กด
FaceBook สาว ๆ เซ็กซี่

คิดได้!! คุณพ่อให้ลูกหัดเล่นเกมรุ่นเก่าไล่มาจนถึงรุ่นใหม่

คิดได้!! คุณพ่อให้ลูกหัดเล่นเกมรุ่นเก่าไล่มาจนถึงรุ่นใหม่
ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา "Andy Baio" คุณพ่อไอเดียบรรเจิดได้ทำการทดลองสุดแจ๋ว ให้ลูกชายน้อยๆของตัวเองเริ่มเล่นเกมตั้งแต่เกมรุ่นเก่าแล้วค่อยพัฒนามาเล่นเกมรุ่นใหม่ที่มีกราฟิกระดับสูง สำหรับเกมแรกที่ให้ลูกชายเล่นคือเกม Galaxian ที่ออกเมื่อปี 1979

คิดได้!! คุณพ่อให้ลูกหัดเล่นเกมรุ่นเก่าไล่มาจนถึงรุ่นใหม่
       หลังจากทำการทดลองกับ "Eliot" ลูกชายของเขามานานถึง 10 ปี ในสัปดาห์นี้ก็ได้มีการตีพิมพ์เผยแพร่สิ่งที่เขาได้ค้นพบจากการให้ลูกชายทดลองเล่นเกมตั้งแต่ยุคเก่าไล่มาจนถึงยุคใหม่

        "Eliot" เกิดเมื่อปี 2004 วัตถุประสงค์ที่คุณพ่อต้องการให้เริ่มเล่นเกมตั้งแต่รุ่นเก่ามาก็เพราะต้องการให้ได้ศึกษาถึงประวัติของสื่อวิดีโอเกม และได้เห็นว่าเกมเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรในช่วง 10 ปี รวมถึงให้ Eliot ได้ชื่นชมกับเกมรุ่นเก่าซึ่งเป็นสิ่งที่ Eliot อาจจะไม่มีโอกาสได้สัมผัส

        การเล่นเกมครั้งแรกของ Eliot เกิดขึ้นในวันเกิดอายุครบ 4 ปี โดยเริ่มเล่นจากเกม Galaxian (1979), Rally-X (1980), Bosconian (1981), Dig Dug (1982), Pac-Man (1980), Super Pac-Man (1982), Pac-Man Plus (1982) และ Pac & Pal (1983) จากนั้นก็ไล่เล่นเกมมาเรื่อยตั้งแต่ Atari 2600 , NES และ SNES

        การทดลองให้ลูกเล่นเกมมาหยุดลงในปี 2014 นี้ ที่ตัดสินใจเลือกหยุดการเล่นในช่วงวันเกิดของ Eliot โดยขณะนั้นเล่นเกม Katamari Damacy และ Shadow of the Colossus อยู่

        หลังจากที่ตะลุยเล่นเกมอย่างยาวนานหลายปี สิ่งที่คุณพ่อเห็นในตัวลูกชายคือ ความสามารถในการเล่นเกมแนว RPG เดินสำรวจ พร้อมกับยืนยันว่าลูกชายของเขาเล่นเกมเก่งมาก ขนาดว่าเล่นเกม Spelunky แบบยากจบได้

        เท่านั้นยังไม่พอ การที่ Eliot ได้เล่นเกมที่ไม่มีกราฟิกระดับสูงในช่วงแรก ก็ทำให้เขาไม่ได้รู้สึกชอบเกมฟอร์มยักษ์สมัยใหม่ที่มีกราฟิกสวยงามสมจริง โดย Eliot ยังคงชื่นชอบเกมสมัยเก่า พร้อมกับโฟกัสการเล่นเกมไปที่ระบบการเล่นมากกว่าดูที่กราฟิก

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
kotaku.comCreate Date : 12 ธันวาคม 2557
Last Update : 12 ธันวาคม 2557 8:38:20 น. 0 comments
Counter : 561 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

karnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add karnoi's blog to your web]