อยากให้บอลไทยไปบอลโลก
Group Blog
 
All Blogs
 

ขอโทษสมาชิกทุกๆท่านครับ

ไม่ได้กลับเข้าบล็อกนานมาก และไม่ได้อัพเดทตอบเมลสมาชิกเลย ต้องขอโทษจริงๆครับ เนื่องด้วยงานที่ทำอยู่ก็เป็นส่วนหนึ่งแต่คงไม่สามารถนำมาเป็นข้อแก้ตัวได้เพราะหายไปนานจนไม่ได้แจ้งข่าวใดๆให้พี่ๆน้องๆซึ่งอุตสาห์เข้ามารอการอัพเดทเลยส่วนตัวรู้สึกเสียใจจริงๆครับ ขอให้พี่ๆทุกท่านยกโทษให้ด้วยนะครับ เอาเป็นต่อไปนี้ตั้งใจว่าจะแปลงานฟุตบอลจากตำราต่างประเทศให้สม่ำเสมอกว่านี้ เพือความต่อเนื่องในการทำงานต่อไปนี้ว่าจะแปลเป็นตัวหนังสือลงไปก่อนนะครับ จะได้แก้เรื่องความสม่ำเสมอของผมด้วย แล้วรูปภาพประกอบต่างๆจะพยายามแสกนตามไปทีหลัง เพราะส่วนใหญ่ผมจะเสียเวลาตอนสแกนภาพนี่แหละครับ แทนที่จะให้บทความๆหนึ่งที่ควรจะเสร็จภายในครึ่งชั่วโมงต้องใช้เวลาไปเป็นชั่วโมงเลย
ต้องขอขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่อุตสาห์เมตตาช่วยมาพูดคุยกันในบล็อคด้วยนะครับ ส่วนตัวรู้สึกผิดทุกครั้งเหมือนทำอะไรค้างคาไว้แล้วทิ้งไปเฉยๆซึ่งเป็นสิ่งที่เหมื่อนไม่รับผิดชอบ ผมยอมรับผิดทุกประการครับ
สำหรับเรื่องอัพเดทที่ผ่านมาคือช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีโอกาสเกือบจะได้ทำโครงงานที่เกี่ยวกับวงการฟุตบอลทีรักครับแต่เรื่องก็เงียบไป แต่ไม่เป็นไรครับจะขอกลับมาทำสิ่งที่พอจะทำได้แทนก็แล้วกัน
ขอโทษจากใจจริงครับ
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 21:30:25 น.
Counter : 2642 Pageviews.  

ฟุตบอลไดอารี่ เดือน กันยายน

2 กย.

หลังจาก เริ่มจะฟิตร่างกายจนแข็งแรงขึ้นนิดหน่อยแล้ว กลับเกิด อุปสรรคแรกกับผมขึ้นจนได้ครับ
อย่างที่พี่ๆหลายท่านคงทราบไปแล้วว่าบ้านผมเพิ่งโดนงัดสดๆร้อนๆ ที่เสียดายของนั้นก็แย่พออยู่แล้วเพราะโดนไปเยอะเหมือนกัน แต่ที่แย่อีกอย่างก็คือ มันได้เอา เครื่องออกกำลังกายที่เป็นทั้งเครื่องช่างน้ำหนัก และ บันทึกน้ำหนักไปในตัวคือวันไหนน้ำหนักขึ้นมันก็จะให้บันทึกสาเหตุที่เราคิดว่าน้ำหนักจะขึ้น เจ้าเครื่องที่ว่าคือ nintendo wii มันเอาไปหมดเลยพร้อมกับโน๊ตบุ๊คอีก 2 เครื่อง และ อีกหลายๆอย่างที่มีชิ้นเล็กๆที่มันพอจะขนไปได้..
ผมก็เลยไม่รู้น้ำหนักตัวและ ต้องหยุดการออกกำลังกายไปอีกหลายวันเพราะนอกจากไม่มีเครื่อง เครียด และ หมดอารมแล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือผมต้องอดนอนมา 4 คืนติดแล้วคือ นอนเที่ยงคืนแล้วตื่นประมาณตีสองครึ่งเพื่อมาเฝ้าของคือ บ้านที่ผมอยู่จะกันเป็นส่วนสำนักงานไว้ที่ชั้นล่างซึ่งตรงจุดนี้เป็นจุดที่โดนงัดเข้ามา ช่วงนี้เลยอ่อนเพลีย(มากๆๆๆๆๆๆๆๆ) และ รู้สึกว่าตัวเองเครียดพอสมควรที่เดียว รู้ตัวด้วยว่าบางทีก็หงุดหงิดเอากับคนรอบข้างซึ่งรู้สึกเสียใจพอสมควรที่เดียว
สาเหตุที่ยังต้องอดนอนเพราะระหว่างที่รอช่างทำประตูใหม่ และ เพิ่มสัญญานกันขโมย ซึ่งกว่าจะเสร็จคงเป็นวันจันทร์ขึ้นไป กลางคืนก็เลยรู้สึก พะวงอยู่เลยต้องตื่นมาเฝ้าบ้าน
สำหรับฟอร์มการเล่นไม่รู้อาทิตย์นี้จะเป็นอย่างไร
อาทิตย์ที่แล้วเล่นบอลสองแมท นัดแรกวัน พฤหัส สนามไกลมากแถวๆ ศรีนครินทร์เลยทีเดียว สนามแข็งหลังเตะเสร็จเจ็บเข่าพอดูเลย ตำแหน่งที่เล่นก็คือ มิดฟิลตัวกลางเหมือนเดิม ผลงานของทีม ชนะ กับ แพ้พอๆกัน ผลงานส่วนตัวคือยิงไปสองลูก ลูกแรกใช้ข้างเท้าด้านนอกกึ่งๆฉีดยายิงเข้าไป ลูกที่สองเป็นลูกหลุดเดียวไปทางขวา อัดเต็มแรงทิศทางไม่มุมเท่าไหร่แต่โกล์ไม่ค่อยเป็นเลยเข้า และ แทงบอล Blind side run ไปให้เพื่อนยิงประตูหนึ่งลูก คือเพื่อนคนนี้เล่นด้วยกันมา 10กว่าปีแล้วเลยรู้ทางกันเป็นอย่างดีลูกนี้ก็เคยเล่นด้วยกันบ่อยๆ
ส่วนแมทซ์วันเสาร์ เล่นห่วยมาก ชนะมากกว่าแพ้ ทีมผมแย่อย่างหนึ่งก็คือเนื่องจากเป็นคนจัดแข่ง เวลาสมาชิกใหม่ๆมากก็เลยต้องให้อยู่ทีมผมซึ่งบางครั้งก็ทำให้หงุดหงิดบ้างเพราะบางคนเล่นไม่ค่อยเป็น ซึ่งพยายามทำใจอยู่ว่าไม่ให้หงุดหงิด ส่วนทีมอื่นๆเอาตัวดีๆมาเล่นกันหมดเลยแพ้ซะ
ผลงานส่วนตัวทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากตัดเกมส์ วันนั้นเข้าบอลโฉ่งฉ่างไปสองลูกคือรวบขากองหน้าฝ่ายตรงข้าม เนื่องจากเวลาใกล้หมด แต่เค้าล็อกไปล็อกมา ผมเองก็ไม่ได้ตั้งใจเลยรู้สึกแย่นิดหน่อยเพราะเป็นบอลเล่นกันแบบมิตรภาพเลยต้องใส่ใจความรู้สึกของเพื่อนๆหน่อย เลยขอโทษกันไป

สัปดาห์นี้กลางสัปดาห์ก็ไม่ได้เล่น กำลังกายก็ไม่ได้ออก นอนก็น้อย ผมเชื่อว่า ฟอร์มคงถอยหลังลงคลองแน่ๆ เอาไว้หลังจากทำระบบความปลอดภัยของบ้านเสร็จเมื่อไหร่จะเริ่มต้นฟิตร่างกายให้แข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้

ช่วงนี้ขโมยเยอะมากแถวบ้านโดนกันถี่มาก ขอให้เพื่อนๆพี่ๆระวังกันไว้ให้มากนะครับ สัญญาณกัน ขโมย เหล็กดัด กล้อง (หมา) แนะนำให้ติดให้ครบเลยเพราะเวลาเราโดนขึ้นมานี่ ค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กไปเลย

เป็นห่วง เพื่อนๆพี่ๆทุกคนครับ
 

Create Date : 02 กันยายน 2553    
Last Update : 2 กันยายน 2553 17:58:39 น.
Counter : 1330 Pageviews.  

ภาพการซ้อมจาก ท่านอาจารย์ พิทักษ์ ครับ

ขออภัยจริงๆครับ ตกหล่นภาพไปชุดหนึ่ง เอะใจตอนอ่านบล็อกเก่าเลยพบว่าขาดภาพการซ้อมไปชุดหนึ่งพอดีไม่เมลมันไปปนๆกับเมลจาก เฟสบุ๊คเลยอ่านผ่านไป เลยจัดการย่อภาพแล้วอัพลงบล็อกย้อนหลัง ขออภัยพี่ๆทุกคนด้วยครับ

ภาพที่1


ภาพี่2


ภาพที่3


ภาพที่4


ภาพที่5


ภาพที่6


พักหลังๆจะอัพบล็อกล่าช้ามากครับ ตั้งใจจะลงบล็อกเรื่องเลี้ยงบอลให้เสร็จแต่หา ภาพอ้างอิงยากมากเลยแหะ สงสัยวันไหนถ้ามีโอกาส ต้องขอไปถ่ายทำจากเพื่อนสมาชิกให้ช่วยสาธิตจะดีมากเลยครับ ตอนนี้กำลังถามความเป็นไปได้เชิงเทคนิคกับน้องๆอยู่ว่า สามารถลงคลิปวีดีโอในบล้อคได้หรือเปล่าถ้าได้คงจะเป็นประโยชน์มากยังไงคิดถึงพี่ๆทุกคนนะครับ หวังว่าคงได้เล่นบอลด้วยกันอีกในเร็ววัน
ขอแสดงความนับถือ
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2553    
Last Update : 26 สิงหาคม 2553 17:57:12 น.
Counter : 1365 Pageviews.  

ภาพนัดฝึกซ้อม มิตรภาพที่สนามไวกิ้งครับ

ขอโทษด้วยที่อัพให้ช้านะครับ รู้สึกยังมีอีกชุดหนึ่งเดี๋วพรุ่งนี้จะรีบอัพให้ดูกันต่อ
ส่วนคำบรรยายรอ เหล่าสมาชิกทุกท่านช่วยเล่าบรรยากาศให้ฟังด้วยนะครับ

ภาพที่1


ภาพที่2


ภาพที่3


ภาพที่4


ภาพที่5


บางภาพเกิดปัญหาด้านเทคนิคนิดหน่อยครับเดี่ยวแก้แล้วจะลงให้ครบเลย
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2553    
Last Update : 12 สิงหาคม 2553 22:46:41 น.
Counter : 1121 Pageviews.  

ฟุตบอลไดอารี่ ฟุตบอลจะช่วยเราพัฒนาตัวเองได้อย่างไร

ความเดิมจากวันแรก

เนื่องด้วยในบล็อคเรามีกูรูหลายซึ่งมีความรู้ และ ประสบการณ์หลายท่าน จึงขออณุญาติเปิดหัวข้อ
"ฟุตบอลไดอารี่"ขึ้นมาครับ
ขยายความนิดหนึ่งคือ อันนี้อยากให้เป็นหัวข้อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในสมมติฐานที่ว่า

"เราจะพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองได้อย่างไร"

โดยไม่จำเป็นว่าคุณจะเล่นฟุตบอลระดับไหน อาจจะเล่นกับเพื่อนๆ เล่นเวลาว่าง หรือ แข่งเอาจริงเอาจังเป็นนักกีฬาเขตหรือทีมชาติก็ได้ก็ได้มาไม่จำกัดว่าจะอายุขนาดไหน 9ขวบจนถึง 80 ก็ยังได้ มาแลกเปลี่ยนกันให้คำปรึกษากัน ยิ่งสมาชิกที่เคยเล่นด้วยกัน ก็คงมองเห็นจุดเด่นจุดด้อยมาเพื่อให้คำปรึกษากันได้ ซึ่งหวังว่าจะช่วยพัฒนาการเล่นของเราขึ้นมาได้ ไม่ว่าคุณจะเล่นบอลเป็นงานอดิเรก หรือ เอาจริงเอาจังก็ไม่เป็นไร เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเล่นบอลที่สนุกที่สุดคือการเล่น แล้ว ชนะ บ่อยๆใช่ไหมครับ
เนื่องจากเป็นคนคิดหัวข้อจึงขอ เขียน "บันทึกฟุตบอลของเราเอง"เป็นคนแรกแล้วกันครับ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553    
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 15:06:45 น.
Counter : 1619 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

ช่างประชันพันธุ์ประชด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นักเขียน / คอลัมนิสต์
Friends' blogs
[Add ช่างประชันพันธุ์ประชด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.