อยากให้บอลไทยไปบอลโลก
Group Blog
 
All Blogs
 
ฟุตบอลไดอารี่ เดือน กันยายน

2 กย.

หลังจาก เริ่มจะฟิตร่างกายจนแข็งแรงขึ้นนิดหน่อยแล้ว กลับเกิด อุปสรรคแรกกับผมขึ้นจนได้ครับ
อย่างที่พี่ๆหลายท่านคงทราบไปแล้วว่าบ้านผมเพิ่งโดนงัดสดๆร้อนๆ ที่เสียดายของนั้นก็แย่พออยู่แล้วเพราะโดนไปเยอะเหมือนกัน แต่ที่แย่อีกอย่างก็คือ มันได้เอา เครื่องออกกำลังกายที่เป็นทั้งเครื่องช่างน้ำหนัก และ บันทึกน้ำหนักไปในตัวคือวันไหนน้ำหนักขึ้นมันก็จะให้บันทึกสาเหตุที่เราคิดว่าน้ำหนักจะขึ้น เจ้าเครื่องที่ว่าคือ nintendo wii มันเอาไปหมดเลยพร้อมกับโน๊ตบุ๊คอีก 2 เครื่อง และ อีกหลายๆอย่างที่มีชิ้นเล็กๆที่มันพอจะขนไปได้..
ผมก็เลยไม่รู้น้ำหนักตัวและ ต้องหยุดการออกกำลังกายไปอีกหลายวันเพราะนอกจากไม่มีเครื่อง เครียด และ หมดอารมแล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือผมต้องอดนอนมา 4 คืนติดแล้วคือ นอนเที่ยงคืนแล้วตื่นประมาณตีสองครึ่งเพื่อมาเฝ้าของคือ บ้านที่ผมอยู่จะกันเป็นส่วนสำนักงานไว้ที่ชั้นล่างซึ่งตรงจุดนี้เป็นจุดที่โดนงัดเข้ามา ช่วงนี้เลยอ่อนเพลีย(มากๆๆๆๆๆๆๆๆ) และ รู้สึกว่าตัวเองเครียดพอสมควรที่เดียว รู้ตัวด้วยว่าบางทีก็หงุดหงิดเอากับคนรอบข้างซึ่งรู้สึกเสียใจพอสมควรที่เดียว
สาเหตุที่ยังต้องอดนอนเพราะระหว่างที่รอช่างทำประตูใหม่ และ เพิ่มสัญญานกันขโมย ซึ่งกว่าจะเสร็จคงเป็นวันจันทร์ขึ้นไป กลางคืนก็เลยรู้สึก พะวงอยู่เลยต้องตื่นมาเฝ้าบ้าน
สำหรับฟอร์มการเล่นไม่รู้อาทิตย์นี้จะเป็นอย่างไร
อาทิตย์ที่แล้วเล่นบอลสองแมท นัดแรกวัน พฤหัส สนามไกลมากแถวๆ ศรีนครินทร์เลยทีเดียว สนามแข็งหลังเตะเสร็จเจ็บเข่าพอดูเลย ตำแหน่งที่เล่นก็คือ มิดฟิลตัวกลางเหมือนเดิม ผลงานของทีม ชนะ กับ แพ้พอๆกัน ผลงานส่วนตัวคือยิงไปสองลูก ลูกแรกใช้ข้างเท้าด้านนอกกึ่งๆฉีดยายิงเข้าไป ลูกที่สองเป็นลูกหลุดเดียวไปทางขวา อัดเต็มแรงทิศทางไม่มุมเท่าไหร่แต่โกล์ไม่ค่อยเป็นเลยเข้า และ แทงบอล Blind side run ไปให้เพื่อนยิงประตูหนึ่งลูก คือเพื่อนคนนี้เล่นด้วยกันมา 10กว่าปีแล้วเลยรู้ทางกันเป็นอย่างดีลูกนี้ก็เคยเล่นด้วยกันบ่อยๆ
ส่วนแมทซ์วันเสาร์ เล่นห่วยมาก ชนะมากกว่าแพ้ ทีมผมแย่อย่างหนึ่งก็คือเนื่องจากเป็นคนจัดแข่ง เวลาสมาชิกใหม่ๆมากก็เลยต้องให้อยู่ทีมผมซึ่งบางครั้งก็ทำให้หงุดหงิดบ้างเพราะบางคนเล่นไม่ค่อยเป็น ซึ่งพยายามทำใจอยู่ว่าไม่ให้หงุดหงิด ส่วนทีมอื่นๆเอาตัวดีๆมาเล่นกันหมดเลยแพ้ซะ
ผลงานส่วนตัวทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากตัดเกมส์ วันนั้นเข้าบอลโฉ่งฉ่างไปสองลูกคือรวบขากองหน้าฝ่ายตรงข้าม เนื่องจากเวลาใกล้หมด แต่เค้าล็อกไปล็อกมา ผมเองก็ไม่ได้ตั้งใจเลยรู้สึกแย่นิดหน่อยเพราะเป็นบอลเล่นกันแบบมิตรภาพเลยต้องใส่ใจความรู้สึกของเพื่อนๆหน่อย เลยขอโทษกันไป

สัปดาห์นี้กลางสัปดาห์ก็ไม่ได้เล่น กำลังกายก็ไม่ได้ออก นอนก็น้อย ผมเชื่อว่า ฟอร์มคงถอยหลังลงคลองแน่ๆ เอาไว้หลังจากทำระบบความปลอดภัยของบ้านเสร็จเมื่อไหร่จะเริ่มต้นฟิตร่างกายให้แข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้

ช่วงนี้ขโมยเยอะมากแถวบ้านโดนกันถี่มาก ขอให้เพื่อนๆพี่ๆระวังกันไว้ให้มากนะครับ สัญญาณกัน ขโมย เหล็กดัด กล้อง (หมา) แนะนำให้ติดให้ครบเลยเพราะเวลาเราโดนขึ้นมานี่ ค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กไปเลย

เป็นห่วง เพื่อนๆพี่ๆทุกคนครับ


Create Date : 02 กันยายน 2553
Last Update : 2 กันยายน 2553 17:58:39 น. 130 comments
Counter : 784 Pageviews.

 
ไดอารี่ฉบับนี้อาจไม่ค่อยเกี่ยวกับบอลเท่าไหร่ ต้องขอโทษด้วยครับแต่อย่างเล่าสู่กันฟังจะได้ระมัดระวังเหตุการณ์ไม่ให้เกิดขึ้น


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:17:59:51 น.  

 
ก็ขอให้ใจเย็นๆ คนรอบข้างสำคัญมากๆ ศึกนอกหนักหนาแล้ว ศึกในก็ต้องสงบให้ได้ เป็นกำลังใจให้ผ่านเรื่องแย่ๆ นี้ไปให้ได้นะครับ จริงๆ แล้วพักผ่อนบ้างมากๆ ก็ดี แจ้งความแล้วใช่ไหมครับ อย่างไรไม่แน่ใจก็น่าจะรบกวนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจเป็นระยะก็น่าจะได้นะครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.17.41 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:20:36:30 น.  

 
ขอบคุณครับอาจารย์ ผมแจ้งความไว้ตั้งแต่วันแรกแล้วครับ ก็ได้แต่แอบหวังว่าจะจับคนร้ายได้ ยามที่หมู่บ้านน่าจะขยันมากขึ้นครับ เพราะที่หมู่บ้านโดนไปหลายหลังแล้ว


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:21:00:26 น.  

 
วันนี้ผมไปดู สมุทรปราการ ข่งกับ เมืองทอง มาครับ

ผมเชีย สมุทรปราการ นะครับ วันนี้มันมากถึงฝนจะตกก็เถอะ

รู้ตัวอีกที ก็เปียกเต็มตัวละ ได้ดูในสนามเยอะๆก็ดีนะฮะ

เราจะได้ดูไว้เป็นตัวอย่างได้เยอะมากเลย

เสียดายที่วันนี้จบลงที่ผลเสมอ แม้จะได้ประตูนำไปก่อนก็เถอะนะฮะ
โดย: Shoriman IP: 125.24.193.189 วันที่: 2 กันยายน 2553 เวลา:23:09:21 น.  

 
เรื่องร้ายๆผ่านไป ต่อไปต้องพบกับเรื่องดีๆ ครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:9:43:15 น.  

 
สวัสดีคุณนิด เรื่องการอบรมที่พรรษกาลเป็นอย่างไรต่อครับ มีวิดีโอให้ดูไหมครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ เด็กๆ ได้ซ้อมกันเต็มที่หรือเปล่าครับ อย่างไรถ้าจะมาซ้อมด้วยกันก็โทรมาคุยได้นะครับ หรือไม่อยากมาแล้วก็ไม่รู้นะครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.16.209 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:0:50:33 น.  

 
5 กันยายน...

เมื่อวานไปเล่นบอลด้วยความไม่มั่นใจครับ เพราะรู้สึกร่างกายไม่ฟิตเลย....
รู้สึกตัวตั้งแต่ตอนวอร์มแล้วว่าวันนี้แรงไม่มีเลย...
ช่วงแรกเล่นบอลด้วยตำแหน่งเดิม มิดฟิลตัวกลาง แต่วันนี้ต้องฉีกตัวไปทางซ้ายหน่อยรู้ตัวเลยว่าเล่นอู้มากจังหวะควรเติมก็เติมช้าไปเยอะเลย ขาอ่อน วันนี้จังหวะยิงประตูรู้เลยว่าขาอ่อนมาก บอลไม่มีแรงเลย... แต่วันนี้โชคดีที่มีรุ่นน้องตัวจังหวัดมาเล่นด้วย ปล่อยบอลให้เค้าเล่นอย่างเดียวเลยให้เค้าทะลุทะลวงไปเรารอประคองกับตัดเกมส์พอ การตัดเกมส์ก็ไม่ได้เข้าบอลแค่พยายาม วิ่งบังทางแล้วรอจิ้มบอลให้ออก ถ้าแย่งบอลได้ก็ไม่พยายามไปเองเพราะวันนี้ฉีกหนีใครก็ไม่ออกเลย มีจ่ายเสียบ้าง.. มีจังหวะสวยๆบ้างจังหวะหนึ่งเป็นจังหวะหลอกจะยิงแล้วล็อกหลบกองหลังแล้วจ่ายให้เพื่อน แล้วเพื่อนตบกลับไปให้กองรุ่นน้องอีกคนจังหวะนี้เป็นประตู
หลังๆสลับขึ้นไปเล่นกองหน้าเหมือนเดิม วันนี้กระชากไม่ผ่านเลยสักครั้งเดียว
แต่ยังดีที่ยิงได้หนึ่งลูกรุ่นน้องใส่พานให้หลุดไปทางขวา ตอนแรกว่าจะจับบอลก่อนแต่มีกองหลังอยู่ใกล้ เลยยิงสวนเข้าไปเลยจังหวะนี้ ยิงกึ่งๆแปกึ่งๆหลังเท้า ตอนแรกว่าจะยิงด้วยหลังเท้าแต่รู้สึกว่าเวลายิงด้วยหลังเท้าในจังหวะบอลไหลนี่โอกาสออกจะสูงเลยแปเข้าไป ท่ายิงแปลกๆ เพราะบอลไม่อยู่ในองศาที่จะแปบอล แต่ก็แปเข้าไปเลยพบพุทธิปัญญาว่าเวลายิงประตูเราเน้นที่ทิศทางทีกว่าเน้นแรง
สำหรับผลงานของทีมวันนี้ แพ้น้อยเพระทีมดี ชนะบ้าง แต่ส่วนใหญ่หนักไปทางเสมอ ทีมยิงประตูได้ทุกนัดแต่โดนตีเสมอบ่อยๆ
ติดสัญญานกันขโมยเสร็จเรียบร้อย อาทิตย์นี้คงนอนได้เต็มตาเสียที ตั้งใจไว้ว่าสัปดาห์นี้จะเริ่มออกกำลังกายอีกครั้ง อะไรที่เสียไปแล้วก็เสียไป หาเอาใหม่ก็ได้สัปดาห์นี้จะพยายามทำชีวิตให้กลับไปเหมือนเดิมให้ได้.....
วันนี้(วันอาทิตย์) คงพักเพราะเมื่อยมาก เมื่อยไปทั้งตัวคงเพราะไม่ได้ออกกำลังกายนาน
พรุ่งนี้มีเตะบอล แต่ไม่รู้ว่าจะได้เตะหรือเปล่าถ้าเคลียร์งานเสร็จเร็วคงจะได้เล่น....
เพื่อนๆที่อ่านมีประสบการณ์เล่นบอลยังไงบ้างเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:9:54:16 น.  

 
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้ร่วมแข่งขันฟุตบอลอาวุโส 9 คน นัดนี้เป็นนัดที่สอง สำหรับนัดแรกแข่งวันเสาร์ที่แล้วแพ้ทั้งสองนัด เหลืออีกนัดนึงวันเสาร์หน้า ซึ่งไม่มีผลแล้วตกรอบ ฮาๆๆๆๆ ผลการแข่งขันไม่เป็นไรไม่ซีเรียส แต่รูปเกมส์และการขาดความเข้าใจคือปัญหา แต่นี่คือมุมมองของผมนะ( โค้ช) ซึ่งตอนนั้นอยู่ในฐานะผู้เล่นคนหนึ่งและอ่อนวัยกว่าทุกคน เริ่มจากพอมีรายการแข่งขันก็มีรุ่นพี่ในฐานะเป็นผู้จัดการทีมเขาก็จะโทรตามเพื่อนๆ ที่เคยเล่นบอลกันแล้วก็ให้เพื่อนหาคนมาเล่นบอลกัน ซึ่งต้องเอาเกณฑ์อายุด้วย เพราะกติกาการแข่งต้องมีอายุ 40 ปีขึ้นไป 5 คนรวมผู้รักษาประตูและ 45 ปี ขึ้นไป 4 คน เปลี่ยนตัวได้ตลอด แต่ต้องเปลี่ยนตามเกณฑ์อายุ 45 ปี ต้อง เปลี่ยน 45 ปี ที่นี้ก่อนแข่งก็นัดเจอกันซึ่งนับกันจริง มีคนที่เคยเล่นด้วยกัน เพียง 3-4 คนเท่านั้นที่เหลือไม่เคยรู้จักกันเลยถึงเวลาลงแข่งก็แบ่งตำแหน่งเลยครับ 555 ปัญหาคือบอลไม่เคยซ้อมเล่นยังไงมันก็ออกมั่วๆ ผมเองวิ่งซะงงเลย ตำแหน่งปีกขวา ตอนตกลงกันให้เราเล่นสูงเปิดเกมรุกแต่พอเราขึ้นสูงกองหลังก็เรียกลงมาบอกไม่ต้องขึ้นไป พอลงไปช่วยรับกองกลางบอกให้ขึ้นไปรับบอลที่ปีก งงครับเล่นไปเล่นมาหอบจะพูดก็ไม่ได้มีแต่พี่ๆทั้งนั้น 555 ถูกเขายิงนำ 1:0 มาตีเสมอได้ 1:1 และก็ได้นำบ้าง 2 :1 หมดเวลาครึ่งแรก ครึ่งหลังลงมา เอาใหม่ที่นี้เปลี่ยนเกมเราจะแพคกลางเล่นกันตรงกลางนี่คือแผนที่วางใว้แต่พอเอาเข้าจริงๆกองกลางไปกองอยู่ข้างหลังหมดไม่ได้เปิดเกมรุกเลยตั้งรับอย่างเดียว พอเราจะไปยืนตำแหน่งปีกที่มีพื้นที่ว่างเพื่อจะบุกบ้างก็ถูกเรียกมาต่ำมาช่วยรับ ทีนี้ก็ถูกบอมซิครับฝ่ายตรงข้ามโยนใส่อย่างเดียวแล้วเขาก็ ตีเสมอจนได้เอาละซิ ผมนึกในใจอยู่แล้วเดี๋ยวโดนจนได้ เมื่อเสมอ 2: 2แล้วเราต้องเปลี่ยนเกมมั่ง ผมเปลี่ยนตัวออกให้คนอื่นลงมาเล่นบ้าง แล้วเหมือนเดิมถูกเรียกลงไปรับรับอย่างเดียวจริง ฝ่ายตรงข้ามโยนใส่อย่างเดียวเหมือนเดิมและแล้วโดนจนได้ 3:2 หมดเวลาการแข่งขัน แพ้ แต่ทุกคนก็บอกว่าไม่เป็นไรแข่งเอามัน แต่ในมุมมองของผมในฐานะผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชน นี่แหละคือปัญหา การที่เราไม่เข้าใจกันการทีมีมุมมองต่างๆกัน ทำให้ผลออกมาไม่น่าประทับใจกันเท่าไร
เดี๋ยวมีนัดสอง
โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:10:10:24 น.  

 
เห็นด้วยครับ พี่นิด ผมว่าเวลาเราเล่นกับคนที่เพิ่งเล่นกันนี่จะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารเยอะมากเพราะไม่ค่อยกล้าบอกว่าใครควรจะเล่นยังไง


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:14:45:41 น.  

 
6 กย.
วันนี้มีเตะที่สนามซอยเสือใหญ่ครับ
วันนี้ทีมที่เล่นด้วยแพ้ทุกนัดเลย!!!!!!!! (มีเสมอนัดเดียว)
ฟอร์ส่วนตัวก็ห่วย เล่นมิดฟิลตัวกลาง เสียบอลง่าย ไปเล่นหน้าก็ไม่ค่อยได้บอล สรุปคือวันนี้เล่นอะไรก็แย่ไปหมด
ผลงานยิงประตูหรือผ่านบอล (asisst) ไม่มีเลย
ช่างมันถือว่าเป็นแมทซ์เรียกความฟิตแล้วกันนะครับ
วันนี้ทำประตูเสร็จยังเหลืออีกหลายเฟสที่ต้องเพิ่มมาตรการป้องกันบ้าน
ไม่มีแมทเล่นไปถึงวันศุกร์ จะพยามหาเวลาไปเล่นเวทเทรนนิ่งพลางๆก่อนก็ได้ เพราะรู้สึกช่วงนี้ขาอ่อนเหลือเกิน


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:23:24:43 น.  

 
7 กันยายน 2553
สวัสดีท่านประธาน และสมาชิก เอาเรื่องไดอารี่ก่อนแล้วกัน มันเป็นความทรงจำต่อเนื่องจากครั้งก่อนที่เล่าค้างไว้ ย้อนไปเมื่อปี 2529 จำได้ฝังใจหลังจากเป็นกบฎลูกหนัง แหกค่ายไม่ยอมซ้อมฟุตบอลทีมโรงเรียนเนื่องจากซ้อมตลอดมานาน อยากหาเวลาพักบ้าง แต่ไม่กล้าขอพักเพราะด้วยเหตุผลใดไม่อาจบอกตัวเองได้ เพียงแต่ระบายกับเพื่อนที่เป็นหัวหน้าทีมในตอนนั้น ว่าแล้วก็โดดซ้อมไปหลายวันส่งผลให้โดนตัดออกจากทีมแบบอัตโนมัติ ท่านอาจารย์มานะ ตระกูลกิตติไพศาล ก็เลยไม่ให้มาเกี่ยวข้องกับทีมอีกเลย นับจากโดดโดยไม่มาลา จำได้ว่าเป็นช่วงที่สบายตัวแต่ลำบากใจ ไม่กล้าสู้หน้าอาจารย์มานะ และเพื่อนๆ อีกหลายคนในทีม เวลาเย็นๆ ก็จะหาเล่นบอลพลาสติกกับเพื่อนๆ ใต้ถุนตึก ซึ่งมันก็ต่างจากการซ้อมกับทีมโรงเรียนบนสนามหญ้า ผ่านไปกว่า 3 เดือน ในช่วงนี้เองก็จำได้ว่าเคยเข้าไปเดาะบอลเล่นกับเพื่อนๆ ทีมโรงเรียนที่เขาซ้อมอยู่ มีเสียงอาจารย์มานะตะโกนมาข้างหลังว่า "อ้าวมายังงัย" เป็นอันรู้กันว่าผู้ไม่เกี่ยวข้องห้ามมายุ่งกับทีม แม้แต่จะเอาบอลมาเดาะเล่น มันเจ็บครับ ไม่นึกโกรธอาจารย์เลยแม้แต่น้อย แต่เจ็บใจตัวเองทำไมทำอะไรไม่คิดเลย อยากกลับเข้าทีม แต่... มันก็ยังไม่กล้าพูด แย่มากๆ ในช่วงนั้น
แต่แล้วด้วยความที่เราเองอยากกลับเข้าทีมก็ต้องเร่งฟิตตัวเองเพื่อให้ทันเพื่อนคิดในใจว่าสักวันฝันต้องกลับมา ผ่านไปอีก 3 เดือน เริ่มข้ามเทอมใหม่พอดี ด้วยความที่เราใช้ช่วงวันหยุดและเวลาหลังเลิกเรียนไปซุ่มซ้อมกับพี่ๆ แถวบ้าน ความฟิตก็ยังพอได้ แต่ความห้าวมากกว่า จำได้ก้องหูถึงทุกว้นนี้เลย วันนั้นเล่นฟุตบอลกับเพื่อนบนสนามปูนหน้าศาลหลวงปู่ตอนเย็น ส่วนสนามบาสใกล้ๆ กันก็เพื่อนๆ ทีมโรงเรียนซ้อมอยู่ เนื่องจากสนามหญ้าใช้งานไม่ได้ชั่วคราว วันนั้นเราก็เล่นเต็มที่สนุกมากด้วย ไม่ได้คิดอะไรเลย จังหวะที่เลิกเล่นเราก็เดินมาใกล้ๆ เพื่อนทีมโรงเรียนที่ซ้อมอยู่ ไม่รู้บอลใครใหลมาที่ผมพอดี เราก็จัดการยกบอลขึ้นเดาะเล่นตามนิสัยลึกๆ นะครับ เท่านั้นเองมีเสียงเรียกชื่อผม ซึ่งเป็นเสียงของอาจารย์มานะ นึกในใจโดนอีกแล้วแน่ๆ ผมเดินถือบอลลูกนั้นเข้าไปหาแก เพราะตั้งใจจะเข้าไปขอโทษและคืนบอลให้กับเพื่อนๆ อาจารย์มานะมองหน้าผม แล้วก็ถามผมว่า "ตอนนี้เอ็งซ้อมที่ไหนหรือเปล่า" ผมตอบทันทีว่า "ไม่มีครับ" เท่านั้นเองทุกวันนี้เสียงอาจารย์ยังจำลึกในสมองผมเลย "พรุ่งนี้เอ็งเอาชุดมาซ้อม" ผมตอบสั้นๆ "ครับ" แล้วมันก็เหมือนอยากจะตะโกนให้ลั่นโรงเรียนขอบคุณโอกาสที่กลับมาอีกครั้ง แล้วผมก็กลับไปซ้อมกับทีมในวันรุ่งขึ้น โดยให้สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำอะไรแย่ๆ เหมือนที่ผ่านมาอีกเลย และจะสอนเด็กๆ ให้รู้จักคิด และกล้าพูดในสิ่งที่ควร รักอาจารย์มานะ มากๆ และรักทีมโรงเรียนจริงๆ ไม่เคยลืมเลย


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.6.115 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:14:51:27 น.  

 
เสนอเเนะครับ ว่าจะดีไหมถ้าเราช่วยกันทําตารางการฝึกซ้อมด้วยตัวเองอย่างคร่าวๆในเเต่ล่ะสัปดาห์

เช่นเริ่มที่การฝึกฝนเพื่อเรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะเริ่มทักษะอื่นๆต่อครับ เเละถ้ามีรูปประกอบด้วยน่าจะเห็นเป็นรูปร่างกว่าเเค่เพียงตัวหนังสือครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.172.77 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:0:08:59 น.  

 
อ่านของ อาจารย์ พิทักษ์ แล้วน้ำตาไหล

เพราะผมเคยเป็นแบบนี้ตอน ม.ต้น กับ อาจารย์ฉัตรที่ปั้นผมมา
ช่วงนั้นอยู่ในชาวงวัยรุ่น มีแฟนทำให้ผมมาซ้อมสาย
แวบซ้อมไปส่งแฟนขึ้นรถ จนโดน อาจารย์เค้าบอกว่าผมไม่ต้องมาแล้ว T.T
ผมได้แต่เล่นบอลตระกร้อกับเพื่อนที่หอประชุม เล่นกับ
คนแถวบ้าน โดยไม่ได้สำนึกผิดเลยแม้แต่น้อยในตอนนั้น

ผมอยากกลับไปเล่นให้โรงเรียน แต่ด้วยศักศรีในตอนนั้น
ผมไม่กล้าจะเอ่ยปากออกไป ยิ่งเห็นคนเล่นแทนตำแหน่ง
ที่ผมเคยเล่น ยิ่งแค้นใจ เห็นคนนั้นเล่นแย่ ได้แต่คิดว่าถ้าเป็นเรา
ไม่กล้าสู้หน้าอาจารย์ จนจบ ม.ต้น แล้วผมก็ไม่ได้เจอเค้าอีก
จนกระทั่งปีที่แล้ว ได้เจอร์อาจารย์ฉัตร คำแรกที่เค้าถามผมคือ เป็นไงบ้างยังเล่นบอลอยู่ใหม ผมร้องให้เลยครับ
แล้วขอโทษเค้า ขอโทษที่ตัวเองเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ทำตัวแบบนั้น
อาจาย์เค้าก็ยกโทษให้แบบง่ายๆเลยครับ ผมยิ่งเกลียดตัวเอง ตอนนั้นเข้าไปใหญ่
อาจาย์บอกกับผมว่า ฟุตบอลสนุกนะ อย่าเลิกเล่นหล่ะ ไหนๆก็เล่นเป็นแล้ว

ผมรักอาจารย์คนนี้มาก อยากเจอเค้าอีก แต่ตอนนี้เค้าอยู่ ที่ออสเตเลียแล้ว นานๆกลับมาที ผมเลยอยากเป็นแบบอาจารย์คนนี้บ้าง เค้าเคยช่วยเพื่อนผมที่ติดยา มาเล่นฟุตบอล
จนเลิกยา ไม่ข้องเกี่ยวกับสิ่งนั้นอีกเลย


โดย: Shoriman IP: 125.24.239.69 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:17:09:41 น.  

 
สวัสดีท่านประธาน สมาชิกทุกท่าน โชริด้วยนะครับ ผมต่อเลยแล้วกันจะได้ไม่เอาเปรียบกันเกินไป

8 กันยายน 2553
กลิ่นอายของการฝึกซ้อมบอลโรงเรียนมันยังคงกรุ่นๆ อยู่ไม่ห่างหายไปไหน วันนี้มีโอกาสได้ไปชมฟุตซอลเจเพรสที่เดอะมอลล์ บางกะปิ มันเลยยิ่งตอกย้ำความเป็นนักเตะระดับเยาวชนเข้าไปอีก สำหรับอาจารย์มานะ ตระกูลกิตติไพศาล เป็นโค้ชฟุตบอลที่ผมพยายามติดตามผลงานของแกตลอดเวลากว่ายี่สิบปีหลังจากพ้นออกมาจากรั้วเลือดหมูดำ (สันติราษฎร์วิทยาลัย) จำได้ว่าเคยเจอครั้งหนึ่งเมื่อสิบกว่าปีก่อน แถวมาบุญครอง อาจารย์ทักทายว่า "เป็นหนุ่มใหญ่แล้วนะเดี๋ยวนี้" พอดีแกต้องขึ้นรถไปธุระต่อ จากนั้นผมเองก็ติดตามงานสอนของแกจากวัดสุทธิฯ เรื่อยมาๆ กระทั่งล่าสุดได้ไปช่วยเพื่อนสนิทอีกคนคือเจ้าชาติหัวหน้าทีมโรงเรียนที่ยังติดต่อกันเป็นระยะๆ ทราบว่าก่อนหน้านี้อาจารย์มานะมาช่วยสอน ก็ดีใจอยากเจอ เลยเข้าไปช่วงเทรนเด็กๆ ช่วงหนึ่ง แต่ก็คลาดกันกับอาจารย์มานะ มาเจอกันล่าสุดตอนอบรมวิทยาศาสตร์การกีฬา เรื่องการฝึกสมรรถภาพของนักฟุตบอล เจอกันอีกก็ดีใจมากๆ เรามาเป็นอาจารย์สอนฟุตบอล เหมือนอาจารย์แล้ว จบ บีไลเซนส์เท่ากันอีก มีความสุขมากๆ อาจารย์เห็นเราก้าวขึ้นมาตามรอยเท้าแก ก็คุยกันมีนัดกินข้าวกัน เป็นวันนี้ที่รอคอยเลยทีเดียว
ย้อนกลับมาเมื่อครั้งหนึ่งผมซ้อมฟุตบอลทีมโรงเรียนช่วงเย็น จำได้ว่าวันนั้นอาจารย์ชวลิต ศิริไปล์ โค้ชอีกท่านหนึ่งที่มาคุมซ้อมชุด 16 ปี ซ้อมกันค่ำมากๆ เราก็มองหน้าอาจารย์แล้วนึกในใจ "เมื่อไรจะหยุดนะ" แต่ก็อดทนฝึกต่อ เบื่อแล้วเบื่ออีก เราก็มองแววตาของอาจารย์แล้วนึกในใจว่าทำไมแกถึงเคี่ยวเข็นพวกเราขนาดนี้ แล้วมันก็ติดในความคิดเรามาตลอด จำแววตาคู่นั้นได้ดี กระทั่งเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมเองเคี่ยวเด็กเพื่อเตรียมทีมแข่ง วันนั้นมันยังไม่ได้จริงๆ เราก็ยังไม่หยุด แว็บหนึ่งที่เข้ามาในความคิดก็คือ แววตาวันนั้นของอาจารย์ชวลิต ผมคิดถึงและขอบคุณสิ่งที่อาจารย์ให้สิ่งดีๆ และมีคุณค่าในวันนั้น ความเป็นครู ต้องมีแต่คำว่าให้ และอดทน พยายามให้ลูกศิษย์เรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ และก็เป็นอีกเรื่องที่จะต้องทำต่อไป เรา ... เป็นครู


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 115.87.123.85 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:22:21:28 น.  

 
13 กย.
อ่านเรื่องอาจารย์พิทักษ์แล้วรู้สึกดีมากๆครับ ได้เห็นจิตวิญญาณของครูดีๆสมัยก่อน และ สมัยนี้แล้ว เชื่อเลยว่าสักวันหนึ่งบอลไทยต้องไปไกลกว่านี้แน่นอน...

ส่วนผมขอรายงานฟุตบอลไดอารี่ วันเสาร์ที่ผ่านมาครับ...
อาทิตย์นี้ผลงานของทีมดีมาก แม้จะเล่นไม่ดีก็ตาม

งงใช่ไหมครับ คือเนื่องจากทีมผมเป็นทีมเจ้าภาพอาทิตย์ไหนที่นักเตะใหม่ๆมาก็จะต้องอยู่ทีมผม ทีนี้ปัญหาเรื่องทีมไม่เคยเล่นด้วยกันวิ่งไม่รู้ทางกัน... ต่อบอลไม่ได้ก็จะเป็นเรื่องธรรมชาติของทีมผมไป... แต่แกนของทีมจะมีอยู่ประมาณ 2-3 คน (วันนี้เหลือ2) ก็มาคุยกันว่าจะทำอย่างไรดีจนเราค้นพบวิถีการเล่นว่า ยังไงทีมเราจะเน้นรับให้แน่นไว้ก่อน แล้วค่อยรอสวนเพราะในเกมส์รับเรายังสั่งได้ไม่ว่าคนเก่าหรือคนใหม่ ด้วยกฎเหล็กสองข้อ คือ 1.อย่าไล่บอลเกินครึ่งสนาม 2. ให้ดูที่คนเสมอ(man to man) เท่าที่ทำได้..
ส่วนเรื่องเกมส์รุก ต่อบอลไปก็เท่านั้นเพราะยังไงก็เสียอยู่แล้วเพราะทีมผมเบสิคจะไม่ค่อยดี ยิ่งเล่นบอลหลายจังหวะมากขึ้นโอกาสเสียบอลก็มากขึ้นตามลำดับ อาศัยบอลยาว และ พยายามเน้นให้จบด้วยที่การยิงเสมอจะใกล้หรือไกลก็แล้วแต่...
วันนี้ทีม แพ้ครั้งเดียว เสมอประมาณ 2 ครั้ง ชนะ4-5เกมส์ทั้งๆที่โดนบุกอยู่ข้างเดียวทุกนัด เรียกว่า winning ugly ทุกนัด....
วันเสาร์ดีใจมากครับผลงานส่วนตัวเยี่ยมมาก สาเหตุน่าจะมาจากได้นอนเยอะหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่แรงก็ยังไม่ค่อยฟิตอยู่ พอเล่นชนะติดกันสามเกมส์(30นาที)ก็ชักจะก้าวขาไม่ออกแล้วอย่าว่าแต่ไล่บอลเลยเรื่องความฟิตคงต้องพยายามกันต่อไป...
วันนี้เล่นมิดฟิลตัวกลางเหมือนเดิม แต่ยืนต่ำมากสูงกว่ากองหลังตัวสุดท้ายหน่อยเดียวเอง สาเหตุเพราะบุกไม่ขึ้น แต่วันนี้ ยิงไกลเยี่ยมมาก วันนี้ยิงไกลเข้าไปสองลูก ลูกแรกบอลกระฉอกออกมายิงสวนชนเสาไกลเข้าไป ส่วนลูกที่สองเลี้ยงบอลไปเรื่อยๆเกือบถึงริมเส้นฝั่งขวา ไม่มีคนเข้าบอลเลยยิงเลย บอลไม่ได้แรงมากแต่โกลไม่ทุ่มเทเลยเข้าไป... แต่วันนี้จังหวะลากเลื้อยเริ่ม(เหมือนสมัยวัยรุ่น) เริ่มกลับมาแล้ว เพิ่งค้นพบว่าการลากเลื้อยจากต่ำแหน่งมิดฟิลตัวกลางนั้น มันคล้ายกับการฝึกเวลาเราเลี้ยงหลบกรวยเลยคือ ไม่ต้องใช้เทคนิคมากแต่ให้พยายามเลี้ยงจี้เข้าตรงกลางระหว่างฝ่ายตรงกันข้ามสองคนด้วยความเร็วที่พอเหมาะ และให้พยายามเข้าไปที่ จุดเกรงใจ(เกี่ยงกันเข้าบอล)ให้มากที่สุด วันนี้มีโอกาสเลี้ยงหลบ 3-4คนได้ 2-3ครั้งเหมือนกัน(ดูเหมือนเก่งมากเลยนะครับ แต่จริงๆไม่ใช่แบบนั้นหรอก เพราะช่วงท้ายเกมส์ เพื่อนๆเริ่มไม่วิ่งกันแล้วเลยพอจะมีจังหวะบ้าง) จังหวะที่สวยที่สุดที่ทำได้คือ หลบไปสี่คนแล้วเหลือเดี่ยวๆกับผู้รักษาประตู เลือกส่งไปให้เพื่อน แต่มันยิงชนคานทั้งๆที่เหลือประตูโล่งๆแล้วแท้ๆ... เขียนมาถึงตรงนี้วอนสมาชิกอย่าหมั่นไส้นะครับ คือนานๆจะเล่นดีแบบนี้สักทีอ่ะครับ เลยเก็บอาการไม่ค่อยอยู่

วันนี้ถ้าเมียอนุญาติน่าจะได้เตะบอลอีกวัน จันทร์ที่แล้วเล่นวันจันทร์ไม่ได้เรื่องได้ราวเลยแพ้ทุกนัดวันนี้จะพยายามมากขึ้น...

ตอนนี้ชิวิตเริ่มกลับมาเหมือนเดิมตั้งใจจะลดน้ำหนักลงสัก 13 กิโลกรัม 555 ไม่รู้จะเหลวอีกหรือเปล่าเอาใจช่วยด้วยนะครับ คงต้องเพิ่มความอึดมากขึ้นตอนนี้มีเวลาแค่ตอนเช้า 30 นาทีพี่ๆท่านไหนมีโปรแกรมเพิ่มความอึดดีๆภายใน 30 นาทีวานบอกเคล็ดลับด้วยนะครับ อยากมีแรงไล่บอลให้มากกว่านี้...

อ้อ แต่ช่วงนี้แปลกอย่างหนึ่งคือเพื่อนๆที่เล่นด้วยกันทุกสัปดาห์หายไปทีละคน เพราะอาการบาดเจ็บ ล่าสุดเอ็นพลิกหรือไงเนี่ย หลังจากล้มแล้วกลับมาเล่นอีกก็เจ็บอีก บางคนก็สะโพก บางคนก็เข่า (ตอนนี้ที่เล่นด้วยกันทุกสัปดาห์เจ็บไปประมาณ 6-7คน จากคนที่เล่นด้วยกันประจำเกือบ30คนถือว่าเยอะมากไปไหมครับเนี่ย หรือว่าพอเราอายุ30กว่าๆแล้วจะต้องระวังตัวให้มากกว่านี้ไม่รู้ว่าเล่นสัปดาห์ละ 2ครั้งนี่หนักเกินไปหรือเปล่าครับฝากถามเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกด้วย


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:17:46:17 น.  

 
ผมว่าอาการบาดเจ็บนั้นเกิดได้หลายอย่างครับผมเช่นการอุ่นเครื่องไม่ดี การเคลื่อนไหวของรางกายไม่ถูกต้อง ขาดการฝึกซ้อม เพราะเอาเเต่เล่นอย่างเดียว นํ้าหนักมากเกินไป ไม่ควบคุมไม่ได้เล่นสนามหญ้าจริง เพราะหญ้าเทียมยังไงมันก็เเข็งครับ นุ่มจริงๆมีไม่กี่สนามหลอกครับ ส่วนผมเองนั้นเล่นจริงๆเเค่สองวันครับนอกนั้นซ้อมทั้งหมดครับ พักเเค่วันเดียวครับ ช่วงนี้มาเน้นซ้อมเบาลงเพราะมาเน้นเรื่องเทคนิคส่วนตัวเเล้วครับ เพิ่มความคล่องตัวควบคุมบอลรักษาจัวหวะลดการฝึกความทนทานลงเเต่ยังไม่ทิ่ง ส่วนช่วงบนของร่างกายนั้นเน้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามหลัง หัวไหล่ เเละอกเเน้นความเเข็งเเกร่งครับไม่ได้เน้นใหญ่ เเต่ส่วนมากจะเล่นได้เเค่ 2 ครั้งต่ออาทิตย์เอง จะพยายามหาเวาลาเล่นเพิ่มเข้าไปอีกครับยังไม่ค่อยมีครับ อยากหาเวลาไปเล่นกับคุณ ปอนด์ บ้างจังครับเพราะตอนนี้ยังหาทีมที่เล่นด้วยอย่างจริงๆจังไม่ค่อยได้เลยบางครั้งเคยคิดว่าเราซ้อมหนักขนาดนี้ไปเพิ่ออะไร? เป็นคําถามที่ตอนนี้ยังหาจุดมุ่งหมายที่เเท้จริงไม่ได้เลยครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.172.185 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:19:59:34 น.  

 
ผมเล่นกันทุกเสาร์ยืนพื้นครับคุณโอ๋ ที่ติวานนท์ 3 ซ็อคเกอร์โปร สมาชิกท่านไหนว่างเรียนเชิญได้นะครับ..

ส่วนวันธรรมดานั้น แล้วแต่อาทิตย์ไปตอนนี้ยังหาสนามประจำกับผู้เล่นประจำไม่ค่อยได้...

ยังไงมาแจมกันได้ครับ ตอนนี้เล่นกัน 3-4 ทีม มีแต่นักเตะใจรักสมัครเล่นกันทั้งนั้นสนุกๆ เอาเหงือน่าจะได้ครับ เดี๋ยวใกล้ๆวันเสาร์เดี๋ยวผมจะโทรถามอีกทีนะครับ


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:20:32:39 น.  

 
อ้อ ลืมบอกไปวันเสาร์5โมงเย็นนะครับอย่างน้อยถ้าคุณโอ๋มาเล่นด้วยผมเชื่อว่า การไล่บอลคงเหนื่อยน้อยลงเยอะเลย 555


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:20:48:42 น.  

 
สวัสดีครับปอนด์ จำได้ว่าใครบอกจะมาเยี่ยมน้องๆ ที่ไวกิ้งนะใครนึกออกบอกทีครับ สงสัยต้องตามไปขอเล่นด้วยที่ติวานนท์ นะ เพราะมีสมาชิกบางท่านไปเล่นสนามสามหนวด ใกล้ๆ กัน เดี๋ยวลืมแก่เดินสายเล่นสักหน่อยดีกว่า เพราะอยู่กับที่เริ่มไม่ค่อยมีใครคบด้วยแล้ว ส่วนโอ๋ ผมว่าการฝึกซ้อมที่ผ่านมาไม่เสียเปล่านะ เพียงแต่ลองตั้งโจทย์เล่นๆ ว่าความรู้ ประสบการณ์ และความสามารถ จะนำมาใช้ในเวลาเดียวกัน หรือจะเลือกใช้อันใดอันหนึ่ง น่าจะช่วยตอบให้ตัวเองได้ง่ายนะครับ สำหรับผมเองตอนนี้เลือกที่จะนำความรู้และประสบการณ์มาสอน บวกกับความสามารถ แต่แบ่งสัดส่วนให้ลงตัว การถ่ายทอดก็เป็นเรื่องดีและมีประโยชน์แต่ถ้าต้องการใช้ความสามารถมากหน่อย เติมความรู้อีกนิด ก็เล่นไปก่อนให้สนุกกับชีวิตบนสนามเขียวๆ ครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.6.9 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:0:08:44 น.  

 
ขอบคุณครับคุณปอนด์ เดี๋ยวต้องลองหาเวลาไปเล่นดูดีกว่าว่าจะเล่นกันได้ไหมกลัวไปเเล้วเล่นไม่เข้าระบบครับ เพราะผมเองชอบเล่นกับทีมอื่นๆไปทั้วบางครั้งเกมสองเกมเเรกนั้นเล่นไม่เข้าระบบครับต้องปรับกันหน่อย เพราะบางครั้งเราจะเอาส่วนที่ซ้อมมาทั้งหมดมาใช้ในสนามกับผู้เล่นทั่วไปไม่ได้ครับ เช่นการจ่ายบอลบางครั้งการจ่ายบอลเเรงเกินไปก้ทําให้ผู้เล่นที่ไม่เก่งเล่นยากทันที เเละบางครั้งการจ่ายบอลที่เร็วในจังหวะเเลกก็ทําให้ผู้เล่นที่ไม่มีสมาธิตั้งตัวรับบอลที่ส่งกลับไม่ทัน บางครั้งจ่ายบอลเเบบเพื่อก็วิ่งไม่ทันอีกครับ เลยต้องปรับตัวใหม่เลยอ่ะ เเละถ้าเจอทีมเเบบนี้ผมจะขยับมาเล่นตัวหน้าของกองหลังดีกว่า
เเต่ถ้าเจอทีมที่เล่นบอลง่ายออกบอลไวเบสิคดีจะเล่นกันสนุกมากๆครับ เคยเจออยู่สองสามทีมครับเล่นกันลืมเหนื่อยเลยครับ เพราะบอลเวลาเล่นกันเข้าขานั้นมันช่างสนุกเสียจนไม่อยากเลิกจริงๆครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.172.235 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:5:13:26 น.  

 

ขอโทษจริงๆครับอาจารย์ ยังไม่ลืมแน่นอนครับ เดี๋ยวต้องใช้สัญชาติญานกองหน้า สลัดหนีการประกบของภรรยาไปเตะบอลกับน้องๆให้ได้....
สำหรับคุณโอ๋ครับต้องออกตัวไว้ก่อนเลยว่าถ้าเล่นกับทีมผมเบสิคไม่ได้แน่นอน 555 ปัญหาก็อย่างที่บอกไปแล้ว
ทีนี้ ออกบอลไม่ค่อยแน่นอน จับบอลพลาดบ่อยๆ ทีนี้เพื่อปกปิดจุดด้อยของทีมเลยตัดปัญหา ยังไงรับให้ดีไว้ก่อน เกมส์รุกให้บอลยาวๆไปก่อน เรียกว่าสไตล์โบราณเลยล่ะครับ คือถ้าเสียบอลที่กองหน้ายังดีกว่าโดนตัดกลางสนาม

สำหรับท่านอื่นๆถ้าจะมาแจมก็ยินดีนะครับโทรบอกผมได้ที่ 0896983510 ยังไงโทรบอกผมล่วงหน้าก่อนสัก1-2วันจะดีมากเพราะตอนนี้คนเริ่มเยอะขึ้น ถ้าสัปดาห์ไหนคนเยอะๆผมจะได้เพิ่มเวลาสนามเพื่อจะได้เล่นกันให้ทั่วถึงนะครับ


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:7:42:48 น.  

 
รักษาสุขภาพด้วยนะครับ ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน ไข้หวัดใหญ่และไข้หวัด 2009 กำลังระบาด ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บก็ต้องดูแลกันด้วยนะครับสำหรับนักกีฬา ถ้าเกิดขึ้นมาต้องรักษาให้หายก่อนนะครับแล้วค่อยกลับมาเล่น ยกตัวอย่างผมนี่แหละ เป็นมาเป็นปีไม่หายคือว่า ตอนที่กำลังเล่นฟุตบอลอยู่นะครับรู้สึกว่าเจ็บที่ฝ่าเท้าก็ไม่สนใจ เล่นต่อพอมันปวดมากก็ไปหาหมอคืออาการมันจะปวดตอนตื่นนอนตอนเช้าพอสายก็จะหาย หมอบอกเอ็นฝ่าเท้าอักเสบก็ฉีดยาหนึ่งเข็มและกินยา พอหายไม่ถึงอาทิตย์ก็กลับไปเล่นต่อ พอเล่นอีกก็เป็นอีก เป็นๆหายๆ จนมันเรื้อรังเป็น ปี จนล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาตัดสินใจจะรักษาให้หายดี จึงไปหาหมอๆสรุปผมเป็น เท้าแบน จึงมีปัญหาทุกครั้งที่เล่น แต่คราวนี้ผมจะรักษาแบบเต็มรูปแบบ คือหยุดเล่นฟุตบอล และทำการกายภาพบำบัด และแช่น้ำอุ่น คือว่าจะหยุดเตะบอลซัก 1 เดือนจนกว่าจะหาย หมายถึงถ้าตื่นนอนตอนเช้าแล้วไม่มีอาการปวดแสดงว่าดีขึ้น และต่อไปคือการป้องกันการกลับมาเจ็บอีก ก็ต้องดูแลเท้าเราโดยหารองเท้าหรือแผ่นรองรองเท้าที่สำหรับผู้ที่มีเท้าแบนมาใช้ ยังไงฝากทุกท่านนะครับถ้ามีปัญหาบาดเจ็บรักษาดูแลให้หายดีแล้วค่อยกลับมาเล่นนะครับอย่าฝืน


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:14:54:09 น.  

 
สวัสดีคุณนิด สมาชิกทุกท่านนะครับ อาการที่คุณนิดเล่ามา ผมเองก็เคยเป็นครับ ทีแรกคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการเล่นฟุตบอลบนสนามหญ้าและการเล่นฟุตซอลบนสนามปาเก้สลับกัน แต่จริงๆ แล้วปัญหาที่แท้คือผมดันไปใส่รองเท้าที่พื้นรองเท้าบางเกินไป ทั้งสองสนาม รองเท้าผ้าใบที่ผมสวมเล่นฟุตซอลเป็นรองเท้าผ้าใบที่ผมใส่ถนัดมากแต่พื้นเดิมมันหนาไป ผมเลยเปลี่ยนเอาพื้นสตั๊ดร็อตโต้ซึ่งบางกว่ามาใส่ส่วนสตั๊ดผมเปลี่ยนพื้นเพราะปุ่มเก่ามันชำรุด สวมแล้วสบายดี แต่ลืมนึกไปว่าช่วงที่เราวิ่งมันกระชับสบายเท้าคล่องตัวเพราะเท้าเราสัมผัสและรับแรงกดมากกว่าเดิม และเอ็นร้อยหวายและเอ็นช่วงฝ่าเท้ามีการฝืนแรงยึดมากขึ้น เหมือนเราเดินเขย่งนานๆ ตอนเช้ามาก็ปวดฝ่าเท้า นานเป็นสัปดาห์เลยต้องค้นคว้าตำราดู ก็เลยเข้าใจว่าเป็นปัญหาจากที่เราเป็นคนสับเปลี่ยนอุปกรณ์สวมใส่แบบไม่ศึกษาข้อมูลนั่นเอง พอแก้ไขเปลี่ยนรองเท้าที่เป็นมาตรฐานของมันเอง อาการบาดเจ็บฝ่าเท้าก็หายครับ นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาการบาดเจ็บบริเวนเข้าและร้อยหวายด้วยนะครับ เพราะเอ็นที่เชื่อมต่อเส้นเดียวกันจะลดการยืดหดที่ผิดรูป


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.122.120.53 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:15:53:24 น.  

 
เสริมอีกนิดครับ เอ็นที่ว่าเชื่อต่อกัน หมายถึงเอ็นร้อยหวายที่เชื่อมส้นเท้ากับช่วงน่องเส้นหนึ่งครับ เวลาที่ส้นเท้าหรือฝ่าเท้าวางบนพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานต่างกันอาจเกิดอาการบิดหรือพลิก ส่วนเอ็นเข่าจะเป็นเอ็นที่ไขว้เป็นตัวเอ็กเชื่อมตรงกระดูกหัวเข่า เป็นส่วนต่อกับแข้งช่วงล่าง ถ้าเกิดการบิดฉับพลัน หรือพลิกเข่าอาจเกิดการบิดตามเอ็นเข่าอาจฉีกได้ หรือบิดได้ครับ เป็นอาการต่อเนื่องที่อาจเกิดขึ้นได้ เสริมเพื่อความชัดเจน และต้องช่วยกันตรวจดูเด็กๆ ของเราในเรื่องรองเท้า และการวอร์มอัพที่ถูกต้องด้วยครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.122.120.53 วันที่: 17 กันยายน 2553 เวลา:15:59:47 น.  

 
สวัสดีครับปอนด์ วันเสาร์นี้มีเกมแข่งอุ่นเครื่องกับทีมโรงเรียนกีฬากรุงเทพฯ (มีนบุรี) เข่นกันไม่ลงยิงกันกระจายท่ามกลางสายฝนพร่ำๆ เป็นอีกแม็ตที่น้องๆ เราเจอความฟิตแบบสไตล์โรงเรียนกีฬา แต่ด้วยทักษะและใจสู้เลยพอเอาตัวรอดได้ครับ เดี๋ยวจะรบกวนฝากภาพมาให้เผื่อใจดีอัพเดทให้พี่ๆ ได้ดูกันเผื่อจะคิดถึงน้องแล้วใจอ่อนกลับมาซ้อม มีไอเดียเสนออีก อย่างไดอารี่ ผมว่าถ้าเรามีภาพเก่าๆ มาประกอบบทความด้วยน่าจะเวิร์กนะ ผมเอาก่อนเลย พิจารณาด้วยครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.12.212 วันที่: 19 กันยายน 2553 เวลา:0:32:10 น.  

 
มาเล่าให้ฟังครับ เมื่อวานผมไปเล่นบอลมา
เห็นพี่ๆได้เล่ากัน ผมเลยมาเล่าบ้าง วันนี้เก็บบอลได้
แต่ให้บอลไม่ไหวเลยฮะ โดยเฉพาะบอลโด่ง
ผมเล่นกองกลาง นะฮะ น่วมไปทั้งตัวเลย โดนเตะตลอด
โดนเหยียบเท้าอีก ทำไมวันนี้ฝั่งตรงข้ามเล่นโหดกับผมจัง T T
วันนี้กองหน้าก็ไม่คมอีก มีลูกนึง ผมได้บอลแล้วเลี้ยงจี้กองหลัง
ได้จังหวะ ผมปาดไปทางซ้าย กองหน้า 1 - 1 กับประตู
พี่แกยิงออกเฉยเลย ไม่เปนไรเอาใหม่
ทีนี้ผมเปิดลูกยาว กองหน้าโหม่งออก -*-
แต่ดีได้กองหลังที่วิ่งตามประกบแบบไม่มีเหนื่อยจริงๆ
ทำให้หลังวันนี้ค่อนข้างเบาใจนิดนึง

ผมพอมีโอกาศได้ยิงบ้าง จากลูกยิงไกลประมานน่าจะเกือบๆ 30 หลา จะเสียบมุมซ้ายล่างแล้ว
ประตูเค้าร่อนมาปัดทัน
อีกลูก เพื่อนโยนมาให้กองหน้า เค้าปาดมาทางขวาแบบโด่ง เกือบเข้ามือโกล์ ผมวิ่งไปโฉบกระดกข้ามหัว แรงไปออกหลัง
เพื่อนผมจากทางขวาโยนมาให้ ผมตัดสินใจกระโดดวอลเล่ ตรงตัวประตู (ลูกนี้เพื่อนมาแซวว่า ถ้าเป็นวินนิ่ง ให้ผมเทคนิค 99 เลยฮะ )
ได้ฟรีคิกนอกกรอบ ประมาน 20 กว่าๆละมั้งฮะ ยิงเบาไปโกลเค้ารับสบายเลย
ได้ยิงลูกซ้ำอีกหนึ่งลูกเพื่อนยิงมาประตูเค้าปัดออกมาบอลมาแบบโด่งๆ ผมยิง โดนไม่เต็ม+ยิงเบาไป ประตูเค้าพุ่งมาปัดได้อีก ลูกนี้ผมเซ็งตัวเองจริงๆฮะ

แต่ดีใจที่ได้เล่นตำแหน่งตัวเองถนัด หลังจากไม่ได้เล่นตรงนี้มาหลายครั้ง ได้จ่ายทะลุช่อง ได้เลี้ยง ถึงจะโดนซะน่วมไปหมดก็เถอะ จริงๆวันนี้ผมว่า ผมก็เล่นได้โอเคอะฮะ พอใจอยู่ แต่จังหวะประตูนี่ยังต้องไปปรับปรุงอีกเยอะเลยฮะ (+กับไปเจอโกลเหนียวอีกวันนี้ )


ช่วงนี้ เงียบกันจังเลยฮะ ไปไหนกันหมดแล้ว T T


โดย: Shoriman IP: 125.25.186.253 วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:2:18:16 น.  

 
มาแล้วครับวันนี้เตรียมไปเล่นบอลอยู่
อ่านแล้วหัวอกเดียวกันเลยครับมิดฟิลด์ตัวกลางเหมือนกันแต่น้องเล่นสนามใหญ่นี่คงฟิตมากทีเดียวนะ...
วันนี้รอเล่นบอลอยู่ครับ สี่โมงคงออกจากบ้านแล้ว
สัปดาห์ที่แล้วเล่นมิดฟิลด์ตัวกลางเหมือนเดิม แต่ช่วงกลางต้องกลับไปเล่นกองหน้า...
ผลงานช่วงแรกวิ่งไปแปบอลจากลูกเตะมุมเข้าไป1ลูก..
ตอนกลับมาเล่นกองหน้า ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลยครับเพราะเล่นหน้าตัวเดียวพักบอลได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่เวลารอกองกลางมาเติมนี่ เสียบอลหมดเลย ปัญหาเดิมๆคือ ทีมผมเบสิคบอลไม่ค่อยดี.. ช่วงหลังกลับมาเล่นมิดฟิลด์เหมือนเดิม มีจังหวะสวยๆ1-2ครั้ง คือเลี้ยงจี้จุดเกรงใจนั้นแหละครับ คือตอนนี้ชอบเล่นลูกนี้แล้ว แม้เพื่อนๆจะด่าว่าขี้เลี้ยงก็ตาม555 คือรู้สึกว่าเลี้ยงจากกลางสนามมันง่ายกว่าเลี้ยงหลบคู่ต่อสู้ริมเส้นเพราะอันนั้นมันต้องใช้แรงเยอะกว่า ส่วนเลี้ยงบอลกลางสนาม ใช้ความเร็วพอเหมาะก็พอเพราะเวลาหลบพ้นหนึ่งคนถ้ามีอีกคนหนึ่งเข้ามา คนที่เราหลบได้ก็จะไม่ตามแล้ว ส่วนเรายังมีความเร็วต้นอยู่แค่เปลี่ยนทิศทางหน่อยหนึ่งก็จะหลบพ้นแล้ว แต่แน่นอนข้อเสียคงจะเป็นเรื่องถ้าเสียบอลจังหวะแบบนี้ หลังจะโล่งเลย..
แต่ที่ "จำเป็น"ต้องเล่นแบบนี้เพราะทีมผม ครองบอลกันไม่ได้เลยครับ เลยต้องอาศัยตั้งรับต่ำๆ แล้วรอสวน ใช้ผู้เล่นแค่ 2 คนพอในเกมส์รุก (บอล 7 คน)
ผลงานของทีม ช่วงแรกจะหนักไปทางแพ้ช่วงกลาง และ หลัง ชนะมากกว่าแพ้ และ มีเสมอประปราย ช่วงท้ายเกมส์ยิงไปอีกลูกหนึ่งจากลูกเตะข้างสนาม คือ บอลสนามผมมีกฏอย่างหนึ่งคือ บอลออกข้างไม่ใช้ทุ่ม ใช้เตะบอลเข้ามา จะยิงก็ได้ไม่ว่ากัน... เนื่องจากทีมต่อเกมส์ไม่ได้เลยอาศัยลูกตั้งเตะเอา
สัปดาห์นี้คนถ้าจะน้อย อาทิตย์ที่แล้ว เพื่อ เอ็นเข่าฉีกไปอีกคน ยอดคนบาดเจ็บ ปาเข้าไป 5 คนแล้วสงสัย การเล่นบอลสัปดาห์ละครั้ง จะเป็นการเว้นนานไป พอมาเล่นบ่อยๆเลยเจ็บง่าย


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:14:14:56 น.  

 
ผมไม่ได้ฟิตอะไรมากหรอกฮะ คุณปอนด์ แต่ว่าเล่นตรงนี้จนชินเล่นมาจะ 10 กว่าปีแล้วฮะ
เลยพอๆจะรู้ตำแหน่งยืนตำแหน่งอู้ได้บ้างอะฮะ

( หลังๆเพื่อนรู้แล้วว่า เกมรับจะไม่มาช่วยเพราะวิ่งช่วยไม่ไหว )


โดย: Shoriman IP: 118.174.105.126 วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:0:39:48 น.  

 
ทุกคนสบายดีนะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:14:42:54 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกท่าน
มีเรื่องเล่านิดหน่อย ใช่ช่วง 2-3 อาทิตย์ ที่ผ่านมาก็ได้มีการเซ็ทเวลาการสอนในวันเสาร์อาทิตย์มาเป็นช่วงเช้า 07.00-09.00 ซึ่งปรกติเราจะเป็นตอนเย็น ซึ่งบรรยากาศตอนเช้ายอมรับว่าดีจริงและมีเวลาที่จะใช้แบบฝึกได้เต็มที่เช่น ช่วงแรกก็ฝึกสมรรถภาพร่างกายฝึกทักษะพื้นฐานช่วงเวลาที่เหลือก็ได้ขึ้นเกมกัน ส่วนตัวคิดว่าเวลานี้มันดีกับการฝึกซ้อมมาก แต่เวลาที่เป็นส่วนตัวก็หายไปปรกติตอนเช้าเสาร์อาทิตย์เช้าๆจะนอนตื่นสายๆมีเวลาอ่านหนังพิมพ์ดูทีวีแต่ก็สนุกดี แต่ตอนนี้ตัวดำหน้าดำหมดเลย ขนาดใช้ครีมกันแดดแล้วยังไม่อยู่เลย และตอนนี้บางช่วงก็มีเด็กเล็กๆ คืออายุ 5-7 ขวบมาให้ฝึกหลายคนอยู่ ต้องใจเย็นๆค่อยเป็นค่อยไปก็เลยรู้ซึ้งว่าคุณครูที่สอนเด็กเล็กตามโรงเรียนต้องมีความอดทนสูงมากๆ เพราะบางที่สิ่งที่บอกให้เด็กทำเด็กยังทำไม่ได้ยังไม่เข้าใจเราก็ต้องค่อยๆสอนบอกวิธีทีละขั้นใช้เวลามากหน่อยแต่ถ้าเด็กทำได้เราก็ภูมิใจ ...สนุกดี

ดูแลสุขภาพและออกกำลังกายด้วยนะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:10:34:16 น.  

 
วันเสาร์ที่25ครับ

สัปดาห์นี้เล่นดีเป็นพิเศษ....
ก่อนเล่น 1 ชั่วโมงทีมที่มาเตะด้วยเป็นประจำโทรมายกเลิกเกือบไม่ได้เล่นแล้วเพราะนับไปนับมามีคนมาเพียง12 คนซึ่งหากมีใครมาสายหรือเบี้ยว จะไม่สนุกทันที แต่ก็ไปตายเอาดาบหน้า
ชวนน้องๆทีมที่เล่นก่อนหน้ามาเล่นด้วย น้องๆฟิตมากเลยยอมเล่นด้วยที่ต้องยอมรับว่าฟิตจริงๆเพราะก่อนหน้านั้นทีมน้องเค้าเล่นมา 2 ชั่วโมงแล้ว
นัดแรกโดนไป 3-0 แพ้หมดรูป
แต่หลังจากนั้นไม่แพ้เลยครับ

เนื่องจากวันนี้เล่นกับทีมที่ดีเพราะคนน้อยประกอบกับทีมคู่แข่งคงล้ามากแล้ว เลยผลงานดีเป็นพิเศษ

วันนั้นเล่นตำแหน่งอะไรก็ไม่รู้บอกไม่ถูก ยืนตัวกลางเหมือนเดิมแต่ยืนตำกว่ากองหน้า แต่ข้างหน้าผมก็ไม่มีกองหน้าเลยเลยไม่รู้ว่ามันจะเรียกว่าตำแหน่งอะไรดี เอาเป็นว่าคงเป็น กองหน้าเตี้ย เอ้ย หน้าต่ำก็แล้วกัน..
วันนั้นเกมส์รับไม่ต้องพะวงเท่าไหร่มีรุ่นน้องตัวจังหวัดมายืนให้สบายใจมาก เลยเน้นเล่นเกมรุกอย่างเดียว

ผลงานส่วนตัว ยิงไป 4 ลูก/Assist 3 ลูกที่ภูมิใจก็คือ 2 ในสามลูกเป็นการวางบอลยาว เพราะปกติผมเป็นคนที่วางบอลยาวไม่ค่อยดี
ลูกแรก กองหลังเลี้ยงก๊อกแก๊กเลยแย่งบอลได้หลุดเดียวทางฝั่งขวา ยิง(ปลิ้นๆ)เข้าเสาสอง
ลูกที่ 2 โหม่งบอลระดับอก โขกลงพื้นโล่งๆโกล์ว่างๆเข้าไป
ลูกที่ 3 เพื่อนวางบอลยาวมา บอลกระเด้งข้ามกองหลังมา วิ่งถึงบอลก่อนผู้รักษาประตูเลยกระดกข้ามหัวเข้าไป
ลูกที่4 ลูกนี้ภูมิใจเสนอมากครับหลบกองหลังได้หน้าประตูแต่บอลพันแข้งพันขา โกล์ออกมาเลยแตะบอลหนี โกล์เลยล้มไป ตอนนั้นจำได้ว่าพวกตอเรสเค้าจะกระดกเบาๆให้ข้ามมือโกลเลยลองทำบ้าง แต่ใช้เท้าซ้ายชิพ ปกติเท้าขวายังไม่แน่ใจว่าจะทำได้เลย แต่ลูกนี้ได้ผลบอลลอยโด่งเข้าหน้าต่างไป...ลูกนี้ที่ผ่านๆมาเคยเกือบๆจะทำได้ แต่ส่วนใหญ่โกลจะคว้าบอลไปได้ตอนแตะหลบ หรือไม่ก็ชิพบอลไม่ขึ้น แต่ยังไม่เคยแตะหลบไปทางซ้ายมาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก

เขียนมาถึงบรรทัดนี้พี่ๆสมาชิกอย่าหมั่นไส้นะครับ สาเหตุหนึ่งที่เขียน ฟุตบอลไดอารี่คือ จะพยายาม "จดบันทึก"สิ่งที่เราเคยทำได้ในสนามอะไรดีอะไรไม่ดีจะได้พัฒนาการเล่นส่วนตัวต่อไป เช่นเป็นการบันทึกจำนวนประตู และสถิติต่างๆซึ่งเป็นสิ่งที่ฝรั่งเค้าทำกันเพื่อที่จะได้รู้ว่าสิ่งที่ทำมาถูกทางหรือเปล่า... หากพี่ๆน้องๆท่านใดไปเล่นอะไรมามาบอกเล่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันบ้างก็จะดีมากเลยครับจะได้รู้ว่าตอนนี้ใครเป็นอย่างไรกันบ้าง...

เนื่องจากวันนั้นเล่นดีเลยอยากลดน้ำหนักให้ได้อีก เสาร์ที่ผ่านมาแม้จะเล่นดีแต่หลังเลิกเล่นเจ็บเข่าไปสองวันปัญหาน้ำหนักตัวที่มากเกินไป(หลังจากเครื่องช่างโดนขโมยเพิ่มมาสองกิโล)ผมว่าคงจะเป็นอันตรายกับเข่าของผมในเวลาไม่นานนี้แน่ๆเลย

เมื่อวานอดเล่นบอลเพราะต้องไปเดินซื้อของกับเมีย อาทิตย์นี้จะพยายามรีดน้ำหนักที่เพิ่มมา2กิโลให้ออกไปก่อน พี่ๆท่านไหนมีเตะบอลกันบอกกันบ้างนะครับ ถ้าไม่ไกลเกินไปจะพยายามไปให้ได้ ส่วนวันเสาร์สัปดาห์หน้าใครจะมาแจมลงชื่อได้เลย


โดย: ช่างประชันพันธุ์ประชด วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:10:50:48 น.  

 
ผมแจ้งก่อนเลยแล้วกันนะครับ เรียนเชิญท่านประธานกลุ่ม มาร่วมฟาดแข้งกับน้องๆ เปิดคอร์สฟุตบอลปิดเทอมด้วยครับ เสาร์นี้เป็นต้นไปครับ เรียนเชิญนะครับ คิดว่าคงไม่ไกลเกินไป รับทราบแล้วรบกวนหนีตัวประกบด้วยครับ

29 กันยายน
ปีนี้ก็อายุมากขึ้นอีกปี เดือนเกิดกำลังจะผ่านไป สำหรับวันเกิดทุกปีนับตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 11 ปี อาจช้าสักหน่อยแต่ก็นึกแล้วมันมีความสุขแบบของผมเหมือนกัน ทุกปีจะตั้งเป้าว่าวันเกิดเราก็ต้องมีเล่นฟุตบอลฉลองวันเกิดเป็นอีกหนึ่งรายการประจำวัน และทุกปีผมจะมีความสุขอยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วงท้ายปีที่ผ่านๆ มาก็อยู่กับเด็กๆ สอนเขาอย่างมีความสุข เพราะเป็นวันเกิดเรา บางปีก็มีหัวโจกเขาจัดเซอร์ไพรซ์ให้ บางปีก็เงียบสนิท แต่เราก็วางเป้าไว้เหมือนเคย เล่นให้สนุก เพราะเรารู้ว่าชีวิตเรากับเกมฟุตบอลมันยังคงอยุ่ด้วยกัน เรายังมีความสุขกับเกมที่เรารัก .......
มีเกมวันเกิดอยู่ปีหนึ่ง ผมแต่งตัวมาสนามในชุดที่สะอาด สบายๆ เพราะวันนี้เด็กๆ ต้องไปอ่านหนังสือเตรียมตัวซ้อมกัน มีเด็กๆ บางคนมาซ้อมเราก็วางโปรแกรมซ้อมแบบสบายๆ ขึ้นเกมง่ายๆ พาสบอลแล้วก็ลงเกมกันสนุกๆ ช่วงท้าย แต่ก็ด้วยเราวางโปรแกรมแล้วว่าวันนี้มันเป็นเหมือนแม็ตฉลองวันเกิดเรา แต่ดันไม่มีใครรู้ อ้าวอย่างนี้ก็ต้องกระซิบพี่เราหน่อย "พี่ต้นวันนี้วันเกิดผม.." สั้นๆ แต่กระชับ อ้าวพี่จัดให้ "อ้าว เฮ้ย วันนี้วันเกิดอาจารย์พิทักษ์ ใครยิงได้เดี๋ยวมีเลี้ยง" งานเข้าเลย ใส่กันกระจาย ข้างผมยิงไม่ยั้งเลยครับ สรุปเราก็มานั่งซัดส้มตำกันกับเด็กๆ ข้างสนาม รอแฟนผมกลับมาจากบริษัท ตามมาสบทบ มันก็เป็นแบบนี้มานาน นานมากกระทั่งลืมไปเลยว่างานเลี้ยงที่มีเพื่อนฝูงมาห้อมล้อม ร้องเพลงกันมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานมาแล้ว มันเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอลไดอารี่อย่างไรน่ะหรือครับ มันก็คือความพอดีที่สร้างความสุขให้กับคนรักฟุตบอลอย่างเราๆ ตามรอยในหลวงด้วย พอเพียง ไม่มมากไป มีความสุขกับสิ่งที่เราทำ เรารัก แล้วก็เกิดประโยชน์ เด็กๆ หลายคนเริ่มโตขึ้นก็มีการดื่มกัน บางคนหลงทาง ดื่มกันมากไป เลยติดเที่ยว ติดงานเลี้ยง ทั้งบุหรี่ เหล้า ไม่ดีกับนักกีฬาฟุตบอลเลยจริงๆ เราเห็นเด็กๆ มองเราเวลานั่งกินอาหารกัน เขามองเราแบบรู้สึกดี พ่อแม่เขาอาจดื่มกัน แต่ยังดีที่เราเป็นแบบอย่าง ก็ฝากไว้และช่วยๆ กันครับ มอบความสุขสำหรับวันเกิดปีนี้แบ่งปันให้น้องๆ สมาชิกทุกคน และลูกศิษย์ที่น่ารักทุกคนด้วยครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.122.64.208 วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:23:39:53 น.  

 
Happy Birthday ย้อนหลังครับ อ.พิทักษ์


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:10:00:19 น.  

 
ขอบคุณมากๆ คุณนิด อาการบาดเจ็บที่เท้าโอเคหรือยัง เชิญมาเตะกระชับมิตรผู้สูงอายุที่สนามไวกิ้งหน่อยครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.121.248.119 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:21:11:36 น.  

 
30 กันยายน
กำลังจะผ่านไปแล้วสำหรับเดือนกันยายนที่รอคอย เพราะมันเป็นเดือน 9 เดือนที่เรารักแล้วก็มีวันเกิดของเราด้วย ครั้งหนึ่งเมื่อสมัยซ้อมทีมเตรียมแข่งขันชิงถ้วยแถวสนามบินน้ำ เป็นอีกรายการที่มีทีมเดินสายมาจากหลายท้องที่ ไม่ใช่บอล มวก. นะครับ ตอนนั้นรู้สึกจะจัดแข่งก่อนไม่ถึงปี รายการใหญ่ๆ อย่าง มวก. ก็เริ่มจัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาทางนนทบุรีได้มีเวทีแข่งขันกับทีมใหญ่ๆ จากกรุงเทพฯ ทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นรายการสำคัญของประเทศเช่นเดิม และยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี ส่วนรายการที่ผมเข้าร่วมการแข่งขัน จำชื่อรายการไม่ได้ครับ แข่งกันได้สนุกและดุเดือดมาก ทีมผมเองรวมตัวกันได้แบบเพื่อนๆ น้อง มีตัวแบงค์กรุงเทพ ประปา และธุรกิจบัณฑิตย์ รวมกันเป็นทีม มีเจ้าของหมู่บ้านวิทยากุล เป็นผู้จัดการทีม ตัวผมตอนนั้นก็เดินสายซ้อมกับสโมสรทั้ง ปตท. (สมัยนั้นเพิ่งเริ่มตั้งสโมสร) และอีกหลายสโมสร แต่ก็ไม่ยอมเล่นกับใคร เพราะห่วงเรื่องการเดินสาย สมัยนั้นมีการจำกัดตัวถ้วย เราก็ห่วงสนุก การซ้อมกับสโมสรหนักมาก ซ้อมกันทุกวัน พอมีชื่อติดสโมสรก็อดแข่งรายการเล็กๆ ที่เคยได้เที่ยวได้แข่ง ก็เลยพอซ้อมได้ระยะหนึ่งก็จะไม่ซ้อมต่อ หนีไปแข่งกับเพื่อนๆ ช่วงนั้นอายุ18 - 21 เอง ไม่คิดว่านั่นคือโอกาสทองที่เราปล่อยหลุดมือไปเอง พออายุเริ่มมากขึ้น เราก็มองอนาคตแล้ว เรื่องเรียนก็พอได้ เราเป็นเด็กราชภัฎฯ เล่นทีมสถาบันก็น่าจะโอเค แต่ก็ยังคงรักสนุกไปเล่นกับทีมเพื่อนๆ เหมือนเดิม เคยมีโอกาสได้มาซ้อมกับทีมในช่วงที่เขาเตรียมทีม เราก็เล่นได้ค่อนข้างเด่น แต่ก็ยังไม่ได้คิดมาเล่น กระทั่งเรียนใกล้จบ ทีนี้ต้องหาที่ทำงานด้วยจริงๆ แล้ว หลังจากที่เคยตั้งเป้าว่าจะต้องเล่นสโมสรก่อนแล้วค่อยหางานทำ เพราะมันเหมือนเป็นใบเบิกทางให้เรา แต่พอเรามาเล่นกับเพื่อนๆ ก็มีแมวมองมาชวนเราไปเล่นไทยแลนด์คัพสมัยนั้น อ้าวทีนี้ก็เลยมีฝันต่อ แต่เป็นฝันใหม่ เราก็คิดว่าการที่เราได้เล่นไทยแลนด์คัพมันก็โอเคแล้ว คนรู้จักเราก็มาก น่าจะดังง่ายกว่า คิดแล้วก็เลยไปเดินสายต่างจังหวัดแล้วจะได้เล่นบอลไทยแลนด์คัพต่อ ตอนนั้นก็เล่นได้ดีในหลายรายการแต่แล้วการติดต่อให้เราไปเล่นในนามจังหวัดก็มีอันแห้ว เพราะคนที่มองเรากับคนทำทีมเขาไม่ได้ประสานกัน ใครก็อยากได้เด็กตัวเองเล่น สรุปก็เลยชวดไป 3 ปี 4 จังหวัด ในรายการเดียวกัน ตอนนั้นก็เจ็บใจตัวเอง นะ ที่พลาดไม่ได้เล่นก็เพราะการเดินสายนีเอง พอช่วงเขาเตรียมทีมเราก็ไปเตะแข่ง พอเขานัดซ้อมเราก็ไปแข่ง กะว่ากลับมาก็คงพอทันซ้อม มันไม่ใช่อย่างนั้น เขาเตรียมทีมกันนานขึ้น มีตัวดีๆ มากันมากขึ้น เราเองเสียดายที่ไม่ยอมเสียเวลากับการซ้อมที่เป็นระบบของสโมสร อยากดังกับทีมเล็กๆ เพราะเพื่อนมาก เรายิงได้เพื่อนๆ กองเชียร์ก็ชื่นชมเรา เราเลยไม่ยอมไปไหน อยู่กับทีมตลอด สรุปก็เลยเป็นหมาล่าเนื้อ พอสังขารโรยไป ก็มานั่งมองย้อนอดีตอย่างที่เล่ามา ยังดีที่พอจะรู้สึกตัวทัน กลับตัวกลับใจมาเล่นให้กับสโมสรเล็กๆ อย่างทีมหมู่บ้านวิทยากุล ทีมเก่า และอีกหลายทีม พอได้เรียนรู้ความเป็นระบบ จริงจัง ก่อนที่จะหยุดเล่นไปทำงานมากกว่าเล่นฟุตบอล กระทั่งกลิ่นอายฟุตบอลมันดึงชีวิตการทำงานช่วงสุดท้ายกลับมาอยู่บนพื้นหญ้าเขียวๆ อีกครั้งหนึ่งเมื่อกว่าสิบปีก่อน ถึงตอนนี้ก็คงได้นำเรื่องราวในอดีตมาสอนเด็กๆ น้องๆ ได้ถึงการตัดสินใจทำอะไรบางอย่างต้องชั่งน้ำหนักให้ดี ลูกทีมผมในทีมบางกอกกล๊าส ถ้วย ข ก็มีพฤติกรรมชอบหนีซ้อมไปแข่ง เหมือนที่ผมเคยทำ เราก็ต้องเรียกเขามาคุยไม่ใช่ว่า แต่คุยกันด้วยเหตุผล นักเรียนฟุตบอลหลายคนก็ยังวางแผนการชีวิตในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพไม่ได้ เราก็ชี้เส้นทางเดินให้เขา แนะการดูแลตัวเอง ประคองให้ไปถึงจุดหมาย ความเป็นครู จึงต้องถ่ายทอดทั้งความรู้และประสบการณ์ เป็นอีกหน้าหนึ่งของประสบการณ์ชีวิต ที่คงจะนำรายละเอียดมาเล่าให้ฟังกันอีกในครั้งต่อไป .. รักและหวังจะเห็นอนาคตที่ดีของลูกศินย์ทุกคนเสมอ ..


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.121.248.119 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:21:50:03 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกๆท่าน
ตอนนี้เรื่องการรักษาเท้าขวาของผม ก็ดีวันดีคืน ตอนเช้าก็ไม่มีอาการปวดแล้วตอนตื่นนอนใหม่ๆ หลังจากที่รักษาด้วยการทานยา และการไปซื้อรองเท้าสุขภาพที่จะปรับให้เข้ากับเท้าเรา และทำแผ่นรองรองเท้าเฉพาะคนมาใส่ทั้งทำงานและเล่นกีฬาซึ่งตอนนี้อาการดีขึ้นมาก ส่วนเรื่องเล่นบอลกับ อ.พิทักษ์ และเพื่อน สนใจอยู่ครับ ถ้าท่านประธานจัดเล่นวันธรรมดาหลังเลิกงานจะหาเวลาไปเล่นครับ และถ้าไม่ไกลจนเกินไปและไปไม่ยากจะไปเล่น เพราะผมกลัวการเดินทางในกรุงเทพฯ มากมันทั้งซับซ้อน ทั้งรถติด ผมกลัวหลงทาง ไม่ค่อยได้เข้ามา ปรกติจันทร์ถึงศุกร์ผมจะอยู่แถว ถ.เทพารักษ์ สมุทรปราการ และเสาร์อาทิตย์ ผมอยู่ชลบุรี
ปล.วันนี้วันที่ 1 ต.ค. 53 ใครที่ชอบเสี่ยงดวงขอให้โชคดีครับๆๆๆๆๆๆๆ555
โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:10:52:29 น.  

 
ลองใช้ ultra sonic ดูครับ น่าจะหายเร็วด้วยครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.173.108 วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:2:49:46 น.  

 
ผมได้อ่านแล้ว..รู้สึกท่านอาจารย์พิทักษ์จะมีประสบการณ์ที่ค่อนข้างอาภัพนะครับ ผมว่ามันไม่ดีสำหรับท่าน แต่ดีสำหรับลูกศิษย์ท่านนะครับ เพราะเราและท่านจะได้เอาความไม่ประสบผลสำเร็จในทางเรื่องฟุตบอลมาเป็นตัวที่เราหรือท่านต้องระมัด ไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำรอย นั่นก็หมายถึง ความสำเร็จของลูกศิษย์ท่าน นี่สิเขาเรียกความสำเร็จที่แท้จริง
ช่วงนี้ทางกระผมก็ได้เข้ามาอ่านทุกวันครับ แต่ไม่ได้เขียนลง เพราะลายมือไม่สวย อายโค้ชหลายๆท่านที่กำลังดังทะลุฟ้า ก็อยากจะเล่าเรื่องเจ้าลูกชายที่แกขออนุญาตท่านอาจารย์พิทักษ์ลงมาพักที่บ้านได้ 5 วัน ช่วงเย็นผมก็เลยลองเอาชุดแช้มไทเบียของอำเถอ พบกับทีมผสมของเจ้าลูกชาย ฟาดกัน เป็นการทดสอบการพัฒนาของแก อยู่ 2 วัน ปรากฏว่า...เอาไว้ต่อ ภาค 2 นะครับ
นึกขึ้นได้บล็อคนี้รู้สึกจะเอาไว้เล่าแต่เฉพาะ ความหลังกัน ลืม ...โทษที
เอาเป็นว่า ช่วงนี้ทางกระผมเป็นอะไรที่ วัวก็กินกล้า ลูกก็ตกบ้าน พ่อตาแม่ยายก็ตกบ้าน มันนัวเนียไปหมด ก็ขอแค่เป็นกำลังใจให้ทุกท่านนะครับ
ก็ถือโอกาสบอกแค่ข่าวดีสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ที่ไปฟาดแข้งกับ นาโพธิ์คัพ ที่จังหวัดมุกดาหารเข้าชิงกับทีมชาติลาว เราชนะไป 2 : 0 น่าชมมาก การเตรียมทีมของทีมชาติลาว เขาค่อนข้างดี และมีความพร้อม เราได้คุยเกี่ยวกับการเตรียมทีมของเขาค่อนข้างลึกนะครับ แต่ขออุบ เพราะเหนื่อพิมพ์ งั้นขอแค่นี้ก่อนนะครับ.....บายทุกคนครับ สุขภาพดีถ้วนหน้า
ปล..วันที่ 10 ตุลา นี้ ยังไงๆ ก็ฝากท่านอาจารย์พิทักษ์พิจารณาเรื่องการลงมาเตะของเจ้าหมายเลข 81 ของ satunited กับ u17 ของทีมชาติลาว รู้สึกทางจังหวัดมุกดาหารเขาจัดทัวนาเม้นต์อะไรนี้แหละ ผมไม่จำ ทีนี้ก็จัดนักเตะ ของ ป.ซิตี้ โดยโค้ชแหง่น พบกับทีมชาติลาว ทั้ง u 12 u15 u17 เป็นแม็ตไฮไล้ว์
ผมเข้าใจนะครับ การเข้าคอว์ท มันมีความหมายยังไง เพราะเราก็คือ ผู้สอนเหมือนกันครับ ไม่ต้องเกรงพระทัยนะครับ บาย


โดย: manit IP: 182.52.121.130 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:8:41:04 น.  

 
สวัสดีครับคุณพี่ เรื่องมันไม่เชิงอาภัพครับ ช่วงที่มันสะใจในการเดินสายยังมีเล่าให้ฟังอีกมาก เรามองได้ทั้งมุมดีและมุมเกือบดี ช่วงที่เดินสายแข่งทั้งเลเบอร์คัพ เพรส คัพ และอีกหลายรายการ เจอกันตลอดกับนักเตะถ้วย ก พี่ๆ เพื่อนๆ เตะกันไปมา จนกระทั่งปัจจุบัน เจอหน้ากันแถวสนามบอล ทั้งมาดูมาเล่นบอลอาวุโสก็ยิ้มให้กัน ต้องมานั่งนึกว่าเคยเจอกันสนามไหน บางคนจำได้ ก็คุยกันเหมือนเพื่อนเก่า ทั้งที่เมื่อก่อนตอนเจอกันเล่นคนละทีม เตะกันเกือบตาย เราเป็นกองหน้า ก็โดนกองหลังตามเตะ ตามหวดตลอด แปลกตรงที่เราเองไม่เคยโกรธฝังใจ เพราะเกมส์จบเราก็คือเพื่อนกัน มีความสุขกับเรื่องเหล่านี้มาก เพราะนึกมันก็ขำ เราเป็นโค้ชเพื่อนๆ ที่กล่าวมาเขาก็ยอมรับ และรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เรามาเป็นโค้ช เพราะเห็นเราเล่นอยู่ อยากให้เด็กๆ อ่านแล้วลองคิดดูว่ามันดีแค่ไหน ถ้าเราเล่นกันแบบแฟร์เพล ยิ่งจะได้เพื่อนมากกว่าอาจารย์อีกนะครับ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.20.76 วันที่: 4 ตุลาคม 2553 เวลา:18:43:14 น.  

 
สวัสดีครับ ช่วงนี้เงียบจริงๆเลยครับเป็นยังไงกันบ้าง ทุกคนสบายดีกันนะครับ ฝนตกทุกวัน ที่ชลบุรีช่วงเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาตกทั้งวันทั้งคืน เลยไม่ได้ซ้อมฟุตบอลกันเลย
เห็นข่าวน้ำท่วมแล้วน่าเห็นใจคนที่ถูกน้ำท่วมบ้านนะครับทำอะไรก็ลำบากข้าวของเสียหายมาก ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ถูกอุทกภัย ทุกท่านทุกบ้านครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:8:19:00 น.  

 
สวัสดีคุณนิด สนใจมาอุ่นเครื่องปิดคอร์สกับผมหรือเปล่า ช่วงเสาร์อาทิตย์นี้ ช่วงเช้าเหมือนเดิมครับ ขอชุด 12-13 ปี มาด้วยก็ได้ครับ ส่วนวีไอพี ถ้าอยากเล่นก็ติดต่อมานะครับ เล่นกัน 3 รุ่น ปิดคอร์สปิดเทอม สะดวก็ติดต่อมานะครับ ช่วงนี้เงียบมาก ไม่ทราบว่าติดงานกันหรือเครียดเรื่องเสื้อหลากสี ช่วงนี้น้ำท่วมแบบฉับพลัน ก็เป็นห่วงและสงสารคนที่เดือดร้อนเหมือนกัน ที่ปรึกษาศูนย์ฝึกผม อาจารย์เอกชัย ถนัดเดินข่าว ไปจัดอบรมผู้ตัดสินที่ราชประชา สปอร์ต ชูเล่ย์ ก็ติดกันอยู่ที่นั่น อย่างไรก็ส่งข่าวกันนะครับคุณนิด


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.11.120 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:0:33:35 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ และทุกๆท่าน
หลังจากได้คุยเรื่องอุ่นเครื่องแล้วไม่ได้รับการตอบสนองครับเนื่องจากมันมีปัจจัยหลายๆอย่างแล้วก็ตอนนี้ที่ชลบุรีโรงเรียนเปิดเทอมกันแล้วครับ และจะไปปิดอีกทีเดือนธันวาคม การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:8:17:06 น.  

 
สวัสดีครับคุณนิด ไม่เป็นไรครับ ผมเองก็ยังงงกับการเปิดเรียนของนักเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเหมือนกัน ไม่ค่อยตรงกัน ทราบแต่ทางชลบุรีมีงานกีฬาแห่งชาติ ต้องปรับการเปิดปิดเรียน เอาไว้ค่อยเชิญทีมคุณนิดมาอุ่นเครื่องกันอีกครั้งก็ได้ครับ ศุกร์นี้มีนัดอุ่นเครื่องสร้างประสบการณ์ให้เด็กๆ โดยมีโรงเรียนเซนต์ดอมินิก มาอุ่นเครื่องด้วยครับ เป็นรุ่น 17-18 ปี ส่วนการอุ่นกับทีมชาติหญิงต้องงดไปเพราะเด็กๆ ไม่พร้อมติดแข่งกีฬาสาธิต และยังมีเรื่องแก้ผลสอบ เลยต้องจัดให้เล่นกับพาณิชยการตั้งตรงจิตรแทน คอร์สปิดเทอมนี้ก็ได้ประสบการณ์กันพอสมควร จะปิดคอร์สวันอาทิตย์นี้ ผมมีแมตวีไอพี เป็นผู้ปกครองเด็กๆ กับนักเรียนอาวุโสที่มาฝึกซ้อมกับผมเล่นกันสนุกๆ ถ้าคุณนิดว่างก็เชิญมาเล่นด้วยกันนะครับ เริ่ม 8.30 น. ถึง 11.30 น.


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.121.246.85 วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:21:01:17 น.  

 
หวัดดีครับพี่ๆทุกคน ช่วงนี้เห็นเงียบกันไปเลยน่ะครับ เเต่คิดว่าคงจะมีธุระกันพอสมควร
ส่วนพี่พิทักษ์ครับ เดี๋ยวศุกร์นี้ หรือเสาร์จะเข้าไปครับอยากเจอน้องๆทุกคนเเละพี่ พิทักษ์ครับ ช่วงนี้ผมได้มีโอกาสเข้าเเข่งขันรายการหนึ่งที่ สนามบอยท่าพระจันทร์ครับ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ เเละช่วงนี้ก็ได้เล่นต่อเนื่องกันพอสมควรเลยครับ อยากหาโอกาสมาเล่นกับพี่ทุกคนด้วยครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.170.160 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:3:49:44 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ และทุกๆท่าน
วันอาทิตย์นี้ทางเด็กก็มีอุ่นเครื่องครับอาจารย์ เตะอุ่นเครื่องกับโรงเรียนในชลบุรี ตอนเช้า ครับ คิดว่าจะให้เด็กๆขึ้นเกมแบบเป็นระบบมากขึ้น หลังจากที่ผ่านๆมา ให้เล่นแบบดูความสามารถเฉพาะตัวการเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:9:53:50 น.  

 
สวัสดีคุณนิด รู้สึกว่าช่วงนี้เราจะคุยกันสองคนนะครับ ผมปิดคอร์สตุลาคมแล้ว คอร์สนี้กระชับและค่อนข้างโอเคเพราะได้ซ้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ และมีแม็ทต์เสริมประสบการณ์ได้ตามโปรแกรม ผมวางแผนงานเอาไว้สำหรับช่วงไตรมาสต์สุดท้ายของปี 2010 ก็คือฟอร์มเด็กคัดตามรุ่น ยู 13 และ ยู 17 ทั้งสองรุ่นเตรียมไว้แข่งไพรมินิสเตอร์ปีหน้า และบอลวันเด็ก แจ้งคุณนิดทราบเผื่อสนใจส่งทีมแข่งฟุตซอล ครับ การกีฬาฯ จัดแข่งฟุตซอลวันเด็ก รุ่น 13 และ 15 ปี รายละเอียดถ้าสนใจผมจะส่งให้อีกทีครับ การเล่นที่เน้นระบบเป็นเรื่องดีครับ เด็กๆ บ้านเราเน้นความเข้าใจของตัวหลักๆ มากกว่าการใช้ความเข้าใจของเด็กๆ ทั้งทีม ความเข้าใจเกมเป็นเรื่องสำคัญมากรองจากเรื่องของฟิตเนสและทักษะการเล่น ว่างๆ คุยกันใหม่ครับคุณนิด


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.122.183.223 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:22:59:39 น.  

 
ขอแก้ข่าวการจัดกิจกรรมฟุตซอลวันเด็กนะครับ เป็นรุ่น 11 , 13 ปีครับ เดี๋ยวจะผิดพลาดกันนะคร๊าฟ


โดย: โอเล่ เม็อใหม่ IP: 183.89.188.144 วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:15:37:45 น.  

 
ขอบคุณมากโอเล่ กำลังจะขอแก้ข้อมูลพอดี อย่างไรก็ส่งสัญญาณหลังไมค์กันหน่อยครับ มีธุระจะคุยด้วย


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.5.23 วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:20:19:31 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ และทุกๆท่าน

เรื่องแข่งฟุตซอลวันเด็ก เดี๋ยวผมปรึกษาทีมงานก่อนนะครับ ช่วงนี้เงียบจริงๆ ยังไงอยากทุกท่านให้เข้ามาคุยกันเล่าเรื่องกันให้ฟังบ้างนะครับ ไม่ต้องเป็นเรื่องฟุตบอลก็ได้ ตอนนี้อากาศเริ่มเย็น รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ บางทีผู้ที่เล่นกีฬาอย่างพวกเรา ก็ไม่สะบายได้นะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:34:47 น.  

 
ไง...ทุกท่านซำบายดีนะ..คิดถึง..


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.127.246 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:29:21 น.  

 
สวัสดีครับ คุณนิดเรื่องการอบรมมีรายชื่อแล้วหรือยังครับ ขอบคุณสำหรับสมาชิกอีกหลายท่านที่ไม่เคยห่างหายไปไหนไกล ครับผม


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.17.114 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:11:23 น.  

 
สวัสดีครับ เรื่องการอบรมยังไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับและเสาร์อาทิตย์ที่ 6,7 /11/53 ที่ผ่านมาก็ได้ไปอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยจุฬาฯ ของ สสส. โดยมีหมอเมาและคุณธรรมวิทย์และคุณเสกสรร ปิตุรัตน์ เป็นวิทยากร ก็ได้ความรู้ดีครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:20:09 น.  

 
สวัสดีคุณนิด ผมเห็นคุณนิดได้ไปอบรมหลายครั้ง เดี๋ยวผมขอจัดบ้างไม่ทราบจะมีใครสมัครมาอบรมหรือเปล่า จริงๆ คิดไว้นานแล้ว แต่ว่าต้องใช้เวลาในการเก็บข้อมูลก็เลยนานหน่อย ช่วงนี้ได้โอกาสก็เลยเปิดประเด็นไว้ก่อน เผื่อมีใครสนใจ สำหรับเรื่องที่อยากจะเปิดโต๊ะกลมคุยกัน ผมเรียกว่าเสวนาดีกว่า อย่าเรียกว่าอบรมเลย ดูเป็นทางการไปนิด แต่จริงๆ อยากเปิดอบรมแนวนี้ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แต่ต้องรอประสานกับทางหลายๆ ส่วนเพื่อความชัดเจน และก่อประโยชน์กับกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้าจริง
หัวเรื่องก็คือ การสอนฟุตบอลระดับเยาวชนของชุมชน และอะคาเดมี่ อย่างไรถ้ามีโอกาสจัดได้จริงๆ ก็อยากให้ได้สมาชิกสัก 10-20 คน มาคุย มาแลกเปลี่ยนความคิด ประสบการณ์กัน และเอาเด็กๆ ของผมมาเป็นตุ๊กตาลองฝึกกัน ฝากไว้นะครับ ดีใจกับคุณนิดด้วย ทราบข่าวเมื่อตอนบ่ายวันนี้ว่ามีชื่อเข้าอบรม ซี ไลเซนส์ที่ชลบุรีด้วย ดีใจด้วย ฟิตร่างกายดีๆ นะครับ หนักหน่อยนะ


โดย: พิทักษ์ ศุภบัณฑิตย์กุล IP: 124.120.1.5 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:58:04 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ และทุกท่าน
ผมดีใจมากเลยครับที่รู้ว่ามีชื่อได้เข้าอบรม ซี ไลเซนส์ ครับ สิ่งที่ได้ทำในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้รู้ว่าไม่ได้เสียเปล่า ผมได้เข้ารับการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลมาหลายครั้งหลายที่พอสมควรที่ใหนมีเปิดอบรมถ้าไปได้ไปหมด ได้ความรู้เอามาใช้สอนเด็กๆมากพอ คือว่าพยายามทำอะไรที่ทำได้ทำไปก่อน
สำหรับการจัดฝึกอบรมที่ อ.พิทักษ์ จัดบอกได้เลยผมร่วมด้วยครับ ต้องขอขอบคุณอาจารย์ที่เป็นที่ปรึกษาอย่างดีครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:52:07 น.  

 
14 พฤศจิกายน 2553
ย้อนกลับไปอีกสักวันครับ เมื่อวานมีลูกศิษย์ที่เพิ่งไปเรียน ม.บูรพาได้ปีแรก กลับมาซ้อมที่ศูนย์ฝึกฯ นั่งคุยกันเรื่องการยืดเหยียด เขาบอกว่าเพิ่งเข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเลยว่าทำไมตอนฝึกกับอาจารย์ถึงโดนอาจารย์เคี่ยวเข็นให้พยายามยืดให้สุด และพยายามทำเสมอ เนื่องจากการเรียนเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา จะต้องทราบที่มาที่ไปทุกเรื่องเกี่ยวกับร่างกาย เราจะได้ซ้อมและดูแลนักกีฬาได้เป็นอย่างดี ผมว่ามันเป็นเรื่องดีหากผู้ฝึกสอนฟุตบอลอย่างพวกเราจะพยายามสอดแทรกเรื่องที่เป็นสาระจริงๆ บ้าง มันอาจจะดูเป็นเรื่องหนัก แต่เราก็เล่าให้ฟังคร่าวๆ ได้ และชี้แจงเรื่องต่างๆ ที่จะช่วยให้พวกเขารู้จักตัวเองมากขึ้น เช่น การเป็นตะคริวเกิดจากอะไร โภชนการเบื้องต้นทำอย่างไร กินอะไรดี และการวอร์มอัพ ดาวน์ ยังมีเรื่องราวต่างๆ อีกมากที่พอเขาไปเรียนในชั้นเรียนแล้วนึกย้อนกลับมาตอนที่เขาซ้อมฟุตบอลกับผม ตลอดเวลาเกือบ 3 ปี ที่ฝึกเขาผมก็ทำอย่างที่เล่าให้อ่านกันคือสอดแทรกเรื่องราวต่างๆ มาตลอด ถึงเวลานี้ก็ยิ่งมั่นใจว่าเราทำในส่วนนี้แล้วเกิดประโยชน์ใครจะทำตามก็ลองดูได้ หรือจะคุยกันเรื่องการสอนเด็กๆ ก็เปิดประเด็นมาคุยกัน นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการสร้างความเป็นมืออาชีพให้เขา ผมจะบอกเด็ก ให้เตรียมรองเท้า ชุดซ้อมไว้ตลอด และหมั่นตรวจสภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ซ้อมเสมอ จนกว่าจะออกจากที่พักต้องตรวจว่าทุกอย่างพร้อม เพื่อให้เขารอบคอบ และพร้อมกับการรับโอกาสดีๆ ที่อาจมาได้เสมอ ตัวอย่างของผมเองก็มีบ่อยๆ ช่วงวัยรุ่น กระเป๋าเงินผมจะมีรูปถ่าย ขนาด 1 นิ้ว ติดไว้เสมอ เพราะเพื่อนมักชวนไปแข่งแบบฟ้าแลบ ไปได้ไปเลย ชุดก็พร้อม ถึงช่วงอายุมากขึ้น และเป็นผู้ฝึกสอนแล้ว ในรถก็มีชุดเหมือนเดิม บางทีเราเดินทางไปไหน อาจมีเพื่อนๆ พี่ๆ โทรมาขอความช่วยเหลือ เราแวะได้ก็ทันที เด็กๆ ยังรอโอกาสที่จะสัมผัสกับความรู้และคนสอนที่มีขั้นตอน และถ่ายทอดให้เขาได้ หวังว่าพวกเราจะได้ช่วยกันนะครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 115.87.85.191 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:52:56 น.  

 
ช่วงนี้ ทางอุบลฯ เรื่อง C-Licence ยังเงียบอยู่ แต่แอบได้ยิน เห็นน้องที่อยู่อำเภอ แผนกการกีฬา เห็นว่าเขากำลังสำรวจผู้ที่ถูกคัดชื่อเข้ารับการอบรมต่อจาก T-Licence 53 แต่ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่ เสียดายนะ ถ้ารู้ว่ามีการอบรมที่ จ.ชลบุรี ก็คงต้องมาขอเข้ารับการอบรม เสียดาย อุส่าห์รอตั้งนาน คุณนิด อุบเอาไว้ แหม..น่าเสียดาย นะ...


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.121.145 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:22:16 น.  

 
จริงๆแล้ว ผมก็เข้ามาคุยห่างๆอยู่อีกบล็อคที่ อ.พิทักษ์ ฝึกเด็ก ก็เห็นหายเงียบ ก็แค่ฝากคำพูดเอาไว้ แต่ยังมีความผูกพันธ์และความคิดที่ดีเหมือนเดิมนะครับ..บาย


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.121.145 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:29:29 น.  

 
มาได้จริงหรือเปล่าคุณพี่ ชลบุรีสาวสวยเยอะนะ เดี๋ยวแม่บ้านขอมาอบรมด้วยจะว่าอย่างไรครับ ล้อเล่นนะครับ ที่ชลบุรีทางคุณนิดก็รอการคัดเลือกรายชื่อเหมือนกัน อย่างไรก็ลองหลังไมค์กับคุณนิดดูนะครับ เผื่อว่ามีบางท่านติดภาระกิจสละสิทธิ์ ส่วนทางผมก็ดูให้ตลอดนะครับ ถ้าทาง กกท.เปิดจะรีบส่งข่าวทันที สิ่งแรกที่ต้องทำคือเก็บรวบรวมผลงานที่ทำงานสอน หรือควบคุมทีมแข่งขัน ทั้งข้อมูลและภาพนะครับ ยิ่งมากยิ่งดี ด่วนครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.253.23 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:29:50 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกท่าน
ชลบุรีสาวสวยเยอะจริงๆครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:32:12 น.  

 
ผมไม่รีบหรอกครับ..จะรอ กกท. นั่นแหละ แต่เป็นอะไรที่อยากให้เสร็จ เพราะเป็นอะไรที่คาใจครับ..ไม่รีบ เพราะช่วงนี้ก็ลงมาวิ่งเอาเหงื่อกับน้องๆหลานๆที่เล่นตอนเย็นกันทุกวัน พอได้เหงื่ออาบน้ำจะได้ไม่หนาวครับ เรื่องผลงานเดี๋ยวผมจะลองไปค้นดูก่อน แต่ก่อนรุ่นเจ้าหนึ่งอยู่ ทั้งช่วยกับโค้ชแหง่นทำ ทั้งเป็นช่างภาพพอสมควร แค่ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เก็บภาพเอง ไม่ค่อยได้ถูกเก็บเท่าไหร่ครับ แล้วจพฃะพยายาม มีอะไรที่จะช่วยก็แอบๆช่วยนะครับ อย่าพูดดังหละ อาย โค้ชนิดเขา มีอะไรที่ฝันแล้วมักเก็บไว้ในใจ.. ช่วงนี้มีแต่รบกวนท่านอาจารย์พิทักษ์ ตลอด เกรงใจนะ แต่จำเป็นครับ ดีที่ท่านเสมอต้นเสมอปลาย...อือ..ขอบพระคุณอีกครั้ง...


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.126.255 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:27:49 น.  

 
โถ่.. พี่มานิตย์..ไม่ต้องอายครับ..เราพวกกัน.. มีอะไร
อ.พิทักษ์ เขาพร้อมช่วยเราเสมอ ท่านใจดี ผมก็ได้อะไรมากมายจริงๆ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:03:39 น.  

 
บ่เป็นหยังดอกครับอ้าย รักและเคารพในความคิดและการกระทำครับ ถ้าช่วยกันแล้วมันเป็นเรื่องดีทำเลยครับผมไม่คิดมาก ยินดีมากๆ ด้วยซ้ำที่ได้เพื่อนได้พี่น้องเป็นครอบครัวใหญ่ๆ คิดในเรื่องเดียวกัน อบอุ่นกว่าพวกที่เขาทะเลาะกันอีกนะครับ หลังธันวาคมปีนี้เราก็จะมีสมาชิกเป็นโค้ชระดับซีไลเซนส์เพิ่มอีกคน ดีใจล่วงหน้าเลย อย่าลืมฟิตซ้อมมากๆ นะครับ เพราะช่วง 3-4 วันแรกจะหนักมากๆ ต้องลงภาคสนามตลอด และจริงจังมาก พอปรับตัวได้ช่วงสัปดาห์ที่สองก็สบายขึ้น มีอะไรให้ช่วยก็บอกมาได้เลยครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.158.108 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:31:47 น.  

 
ช่วงนี้ ท่านประทานไม่รู้ไปใหน เงียบจัง


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:27:42 น.  

 
คุณนิด แซวท่านประธานหรือเปล่าครับ ท่านประทาน หรือประธาน นัยว่าจะแซวท่านประธานเป็นคนอ้วนหรือเปล่า เพราะช่วงนี้ซุ่มเงียบอ้างว่า แม่บ้านไม่ปล่อยตัว สายรายงานมาว่าประชุมลูกค้าบ่อย ฟิตหน่อยนะครับ เชิญมาพบน้องๆ กันหน่อยครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.0.4 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:20:40 น.  

 
โอ้....พิมพ์ผิดจริงๆครับ...ไม่ได้แซว ฮาๆๆๆๆ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:00:40 น.  

 
ผมพึ่งออกมาหายใจ คิดถึงทุกคนนะครับ ดูแลสุขภาพดีถ้วนหน้า พบกันนะครับที่ กกท. 19-31 มค.54 โดยความอนุเคราะห์ของท่าน อ.พิทักษ์


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.121.181 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:14:51:37 น.  

 
สวัสดีพี่มานิต คุณนิด โอ๋ และท่านประธาน นี่เราจะต้องจัดงานเลี้ยงต้อนรับโค้ช ซี ไลเซนส์ กันถึงสองคนในช่วงเวลาสองเดือนเลยหรือนี่ สุดยอดมากครับ ตอนนี้ก็คงต้องส่งแรงใจช่วยพี่มานิตในการเข้าอบรมโค้ช ที่ กทม. นะครับ โทรศัพท์ออนไลน์ตลอดนะครับคุณพี่ เดี๋ยวซ้อใหญ่จะติดตามสถานการณ์ 24 ชั่วโมง ฮ่าๆ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.160.241 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:21:57:24 น.  

 
เอ้า..เอาไงก็เอากัน..ช่วย 2 บาท ....555555 อ่านคำนี้แล้วพี่เสียวแป๊บเลย ....เอาแรงใจช่วยผมพี่ให้รอดในการเข้าอบรม ..กะจะเอาพี่เดี้ยงเลยใช่ไหมเนี๊ยะ...55555 ไงพี่ว่า..ถ้าพวกเรามีเวลา ก็น่าจะจัดสักแม็ตเพื่อพบปะ คิดถึงทุกท่านครับ...ก่อนปิดควอท ทางฝ่ายผู้จัด น่าจะมีการลงทีม ระหว่างผู้เข้าอบรม พบ กับทีมที่ผู้จัดหามา เช่นเอาทีมพวกเรา พี่ว่าน่าจะเข้าท่า นะครับ...ฝากให้ท่านอาจารย์พิทักษ์ พิจารณาครับ.....ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร..ขอแค่ได้เห็นพระพักตร์ ท่านอาจารย์และพวกเราก็....สุดยอดแล้ว


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.121.181 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:8:42:48 น.  

 
นี่นับเป็นการท้าทาย หรือเชิญครับพี่มานิต ทีมผมคงจะสู้ทีมพี่ท่านชุดซี ไลเซนส์ ดิวิชั่น 1 และ 2 รวมถึง พรีเมียร์ลีก ได้นะครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็จะลองดู รุ่น บี คชสาร ก็คงมีแค่ อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว (ท่าเรือ) ขจร ปุณณเวส (ตำรวจ) บทชาย พ้นยาก (ทหารบก) เอกชัย ถนัดเดินข่าว ที่เหลือก็พอขั้วกับวัยรุ่นได้อยู่ สัก 10 นาที ฮ่าๆ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.122.110.128 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:17:42:00 น.  

 
ฟิตร่างกายนะพี่ มานิตย์..เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน แต่ได้อะไรหลายอย่างทั้งความรู้และบรรยากาศของฟุตบอลการได้เรียนกับเพื่อนๆอีกมาก


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:10:01:41 น.  

 
ว้าว....รวมอดีดระดับชาติดังๆเลยนะนั่น....ถ้าได้ลงฟาดแข้งกับรายนามที่เอ่ยมา ก็นับว่าเป็นที่สุดของการลงเล่นอาจจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต แต่มันเป็นเรื่องที่การประสานงานนั้นมันยุ่งอย่างมากนะ พี่ว่า..มันจะเป็นการรบกวนท่านอาจารย์พิทักษ์ไปมั้ง.....เราเอาแค่พอหอมปากหอมคอก็พอมั้ง แค่ได้เห็นท่านอาจารย์และน้องๆเราที่คุยและครบกันแค่นี้พี่ว่า ก็เกินคุ้มแล้ว.....
...ลืมไป...ช่วงปฏิบัติกลางสนาม..อย่าลืมรถ refer 2 คันก็แล้วกัน..5555
...เรื่องปฏิบัตินั้นพี่ชอบเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แต่การสอบนี่สิ....มันเป็นอะไรที่ไม่อยากลื้อฟื้นอดีดอันขมขื่น..อย่าพูดดังไปนะ....พี่ยังติด 0 วิชา E อยู่เลย...คงเอาไว้ชาติต่อไปจะมาแก้ละกัน(ไร่ขิง นครปฐม)
......ไงคุณนิด....ว่าจะขอตัวเลขที่ใช้ติดต่ออยู่เหมือนกันนะ....แต่ทุกอย่าง ท่านอาจารย์ของพี่ท่านแตกฉานและใหญ่มาก..พี่เลยไม่ต้องลำบากอะไรมากมาย...55 เดี๋ยวพี่ลงมา พี่ว่าแกนอนไม่หลับแน่ๆ เพราะมัวแต่คิดหายุทธวิธีที่จะเล่นคนหนุ่มยังน้อยอยู่ เลยไม่มีเวลาพักผ่อน....
.....*****.....


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.123.196 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:11:04:25 น.  

 
พี่..ลืม...เรื่องฟิตร่างกาย ทั้งท่านอาจารย์และคุณนิด ไม่ต้องห่วงนะ...พี่ฟิตเต็มที่อยู่แล้ว วันๆรวมกันแล้วร่วมๆระยะทางประมาณ 50 กิโล (นั่งดูลูกๆหลานๆเขาเล่นและลงทีม) .....เอาระยะทางทุกคนมารวมกันแล้ว ..แล้วเอามารวมกันไว้ในตัวพี่...ฟิตจัด....ก๊ากๆๆๆๆๆๆ
....ไงทึ่งไหม....


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.123.196 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:11:10:11 น.  

 
สวัสดีคุณนิด พี่มานิต โอ๋ และท่านประธานที่ตอนนี้เงียบมาก มุขฮากระจายเลยนะพี่มานิต เดี๋ยวจัดการให้นะเรื่องทีมที่อยากเจอ จัดฉลองตำแหน่งรองประธานสโมสรอุบลไทเกอร์ นะ เอาแบบเบาๆ แล้วกัน เดี๋ยวจัดทีมเยาวชนราชวิถีให้ดีไหม อยากดูคนสูงอายุนวดเด็ก 17-18 หน่อย คุณนิดสบายดีนะ ว่าจะโทรหาคุยเรื่องชวนเด็กๆ มาเล่นวันเด็กกัน แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้ว พรุ่งนี้ก็คงซัดกันเองก่อน รอคนแก่จากอุบลมาแจมด้วยอาทิตย์หน้า ส่วนลูกชายพี่เขาก็เดินทางกรุงเทพฯ อุบลเป็นว่าเล่น นี่ก็โทรมาลาซ้อมกลับบ้านอีกแล้ว ต้องจัดการทั้งพ่อทั้งลูกนะครับงานนี้


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.122.67.70 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:22:59:57 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ พี่มานิต โอ๋ และท่านประธาน
เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา เด็กๆก็ได้ไปแข่งบอลวันเด็ก เหมือนกันครับ จะสังเกตว่าเวลานี้มีเด็กๆที่สนใจฟุตบอลเล่นฟุตบอลกันมาก


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:10:33:14 น.  

 
พี่หนักใจเหมือนกันนะครับ...ท่านอาจารย์ กลัวเจ้าหัวแก้วหัวแหวน มีเวลาซ้อมน้อย ยิ่งอยู่ใกล้ผู้ที่มีความพร้อม ยิ่งไม่มีเวลาให้ พี่ว่า ..แล้วคุณลูกชายพี่ จะเก่งได้ยังไง สอนเขาแล้วนะ ทุกวินาทีสำหรับเรา มีคุณค่ามากที่จะเก็บเกี่ยวเอาสิ่งที่สุดยอดมารวมไว้ที่เรา ไม่เหมือนพระบิดาเลย เห็นไหม ขนาดอายุตั้งหลายขวบ ยังต้องดิ้นรนหาทักษะความรู้เข้าตัวเอง ต้องคอยสุ่มฝึกซ้อมเป้นว่าเล่น วันละ หลายวินาที เผื่อจะให้ทางท่านอาจารย์ที่เคารพรักสุดๆ เห็นใจ ... แทบกระอักเลือด แต่นี่เจ้าลูกชาย..กลับขอกลับบ้าน เห้อ...เสียดายเวลาจริงๆ
.....สำหรับวันเด็กปีนี้ ทางเขมฯ เราก็จัดโดยทางเทศบาล ไม่มีกีฬา แต่บางเขตเทศบาลก็จัดกีฬาอยู่เหมือนกัน ส่วนพวกพี่ๆ พึ่งจะเสร็จ ก็เลยขอพัก มีแต่เย็นๆ ลงมาวิ่ง ลงทีมกับเด็กๆ สนุกดีครับ ยางตายออกทุกวัน เล่นแล้วสนุก เหมือนยาเสบติด ไม่เล่นไม่ได้ คิดถึงหน้าท่านอาจารย์ตอนคอยบงการสตาร์ฟเล่นคนแก่ พอนึกภาพ แล้วต้องวิ่ง บ้าง พักบ้าง บ่นบ้าง แต่ใจเต็มร้อยครับ ยอ ...หอ...


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.126.72 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:13:53:51 น.  

 
18 ราชวิถี เลยหรือ แล้วพวกพี่ๆจะรอดไหมเนี๊ยะ ลูกบอลเป็นยังไง จะหาบอลเจอหรือเปล่า ....เป็นการบ้านที่ต้องคิด..หนัก ลูกพี่เขาบอลอาชีพนะครับ แต่พวกพี่ๆ อาชีพเหมือนกัน แต่อาชีพสั่งและวางแผนซ้อม แต่ยังไงก็รับคำชวนนะครับ ถ้าไม่ถูกสตาร์ฟฆาตกร เอ้ย..สตาร์ฟ วิทยากร เล่นจนงอมซะก่อน สู้..สู้..ครับ..


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.126.72 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:14:02:00 น.  

 
สุดยอดมากครับท่านโค้ชเขมฯ แล้วเจอกันจะจัดให้ตามที่พี่ท่านเตรียมพร้อมมาเจอ ก็เสียดายเวลาหลานชายอย่างที่บอก แต่ก็เข้าใจคนไกลบ้านยามเหงามันก็สุดๆ เหมือนกัน ส่วนเรื่องการใช้เวลากับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก็คงต้องช่วยกัน พี่ก็มีส่วนมาก สำหรับผมแล้วผมให้เครดิตกับคนที่ปูพื้นฐานให้กับเด็กมาก่อนเสมอ เพราะคิดว่าไม่มี 1 2 3 ก็คงไม่มี 4 5 6 การเริ่มต้นที่ดี หรือเกือบดีก็ถือว่าทำให้คนที่รับช่วงสอนต่อได้ทำงานต่อเนื่อง อาจเป็นเรื่องที่รับไปแก้ไข หรือรับไปต่อยอดก็ถือเป็นเรื่องที่ทำงานร่วมกัน เด็กได้ดีเราก็ยืนยิ้มด้วยกัน แล้วค่อยพบกันครับพี่


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.122.84.4 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:18:23:57 น.  

 
จ้า...ครับ....มีอะไรที่จะให้พี่ก็เตรียมเอาไว้เวลาอบรม อัดให้เต้มเลยนะครับ ไม่ต้องเกรงใจ แต่..แอบบอกนิด..เวรกรรมมีจริงนะครับ...55555.....ก๊ากๆๆๆๆๆๆๆ ขออย่างเดียว....เวลาคนแก่หมดสภาพ...อย่าหัวเราะละกัน....


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.127.252 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:8:48:46 น.  

 
สวัสดีคุณพี่ ตกลงจะเอาอย่างไรครับนี่ จะให้อัดตามคำเรียกร้องหรือจะอย่างไรครับ เวลามากรุงเทพฯ ไม่ต้องเอาของมาฝากมากนะครับ เกรงใจ ฮ่าๆ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.211.86 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:21:59:02 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกท่าน
พี่มานิตย์ ก็ใกล้ได้มาอบรมที่กรุงเทพแล้วนะครับ ช่วงนี้กำลังอากาศเย็นพอดี แต่น่าจะน้อยกว่าที่ อุบลฯ นะครับดูข่าวแล้วแถวๆนั้น 12,13 องศาคงหนาวมากนะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:10:31:39 น.  

 
สวัสดีครับ ท่านประธานอยู่ไหนครับ ขอเสียงหน่อยครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.160.143 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:15:41:35 น.  

 
สวัสดีครับ ทุกท่าน อ.พิทักษ์ คุณโอ๋ พี่มานิตย์ คุณปอนด์ และท่านอื่นๆ นะครับ
ในวันที่ 22 ,23 มกราคม 2554 ที่ผ่านมาได้มีโอกาส เข้าร่วมสัมมนาอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอล ของทาง สมาคมฟุตบอลชลบุรี ในโครงการ เดอะโมเดิร์น เทรนด์" ซึ่งเป็นโครงการของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี
ซึ่งในเนื้อหา ก็จะเป็นการพัฒนาฟุตบอลตั้งแต่ระดับเยาวชน ซึ่งการพัฒนาก็จะเอาเนื้อหาของประเทศ ญี่ปุ่น สเปน และเยอรมัน ทีมีการเริ่มตั้งแต่เด็กๆจนประสบความสำเร็จ ซึ่งเมื่อได้ฟังแล้วยอมรับว่าที่เขาประสบผลได้นั้นจะต้องมีการวางโครงสร้างรากฐานที่ดีและใช้เวลานาน แต่มีเป้าหมาย ผมว่าถ้าเราเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ฟุตบอลไทยก็มีโอกาสได้ไปเล่นฟุตบอลโลก หรืออย่างน้อยก็ฟุตบอลเอเชียนคัพ

โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:11:49:40 น.  

 
การบรรยายของวิทยากรทั้ง 3 ท่าน ก็มี โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล อ.แดง นพดลพิบูรย์เวช และ โมฮาเหม็ด บาเชอร์ ผู้เชี่ยวชาญจาก เอเอฟซี ให้เรากระจ่างชัดเลยว่า การเริ่มต้นจากเยาวชนหรือรากหญ้าต้องมองให้ลึกต้องเริ่มต้นอย่างมีระบบและแบบแผน มีการทำอย่างต่อเนื่อง การให้ความรู้พัฒนาผู้ฝึกสอน การจัดตั้งองค์กรต่าง ที่จะสนับสนุน ฟุตบอลเยาวชน สมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรีดีจริงๆที่จัดงานอย่างนี้โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:13:43:04 น.  

 
สวัสดีคุณนิด เผลอเดี๋ยวเดียว คุณนิดเก็บความรู้เลยผมไปหลายช่วงตัวแล้ว ตอนนี้ก็คงต้องเอาใจลุ้นพี่ชายมานิตของเรากันหน่อย โค้งสุดท้ายแล้ว อีกไม่กี่วันเราก็จะได้เลี้ยงฉลองโค้ชซี ไลเซนส์ จากการกีฬาแห่งประเทศไทย อีกคน คุณนิดมีโอกาสพาเด็กๆ มาเล่นกันหรือเปล่า ไว้โทรคุยกันนะครับ อยากจัดเสวนาโต๊ะกลมเรื่องการสอนเด็กๆ อย่างที่คุณนิดทำ มีหลายคนอยากมาแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์กัน ผมว่าเราหาเวลามานั่งคุยและทานข้าวกันบ้างน่าจะดีนะครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.122.110.168 วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:22:59:07 น.  

 
สวัสดีครับ อ.พิทักษ์ และทุกท่าน
คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ อาจารย์ ยังไงผมก็ยังนับถืออาจารย์เสมอ ความรู้ที่ได้รับจากที่อาจารย์โพสลงใน Net. ที่ผมได้อ่านตั้งแต่แรกๆก็ได้เอาไปใช้จากตรงนี้แหละครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:16:50:24 น.  

 
หวัดดีครับ ทุกท่านโดยเฉพาะท่านอาจารย์พิทักษ์ ผู้อุปการคุณที่ยิ่งใหญ่ ครับ 14 วัน ที่ได้เข้าอบรมก็หนักเอาการณ์ครับ ดีนะครับ ที่น้องชายท่านอาจารย์พิทักษ์ ได้บอกให้ผมต้องเตรียมร่างกายมาเพื่อการเข้าอบรมครั้งนี้ ปรากฏว่า ทั้งเล็บถอด และเข้าเฝือกก็หลายคน ถอดใจก็หลายคน ไม่อยากบอกว่าหนักนะครับ แต่อ.ไพบูลย์ และทีมงาน อยากให้ผู้เข้าอบรมมีคุณภาพมากกว่า แต่มันได้ผลจริงๆ เมื่อเราจบคอว์ทแล้ว การมองเกม และเด็ก มันคนละอย่าง เป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นการทำ D2 ซะมากกว่า และคุณสมบัติที่ผู้เข้ามาอบรมก็มีแต่ส่งมาจาก D2 ทั้งนั้น เด๋ยววันหลังจะมาคุยให้ฟังอีกครับ...งานเข้า


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.120.219 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:00:35 น.  

 
พี่ รอฟังอยู่นะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:31:55 น.  

 
ผมก็รอฟังด้วยเหมือนกัน ไม่รู้คำว่า เดี๋ยววันหลังนี่เมื่อไหร่กัน เจอหน้ากันที่สนามราชมังคลา บ่นว่าภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง แล้วภาษาไทยคุณพี่ นี่อย่างไรครับ อย่าลืมนะครับ เขียนผิดคำละสิบบาทนะครับ อ้อ ลืมไป ขอเมาท์พี่ชายหน่อย ไปอบรม ซี ไลเซนส์ ที่กรุงเทพฯ พี่เราโชว์ความสามารถเฉพาะตัวชนิด นักเตะอย่าง เสือโป้ง ยุทธพงษ์ บุญอำพร งงไปเลย นี่ถ้ายังหนุ่มกว่านี้หน่อยคงกลับมาเล่นไทยลีกนะ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.181.191 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:38:55 น.  

 
หวัดดีครับ ทั้งสองท่าน
ก้เป็นอันว่า พอเข้ามาคุยกันก็เริ่มหั่นขากันแล้วนะ จริงๆผมคิดเอาไว้และตั้งโปรแกรมเอาไว้ ถ้าเราได้มีเวลาในช่วงที่ผมเข้ามาอบรม ผมอยากชวนทุกท่านมาร่วมเอาเหงื่อกันหน่อยเพราะมีแต่คุยกันทางบลอ็คนี้ แต่เราไม่มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนอะไรกันเลย แต่ก็ยังโชคดีมหาศาลที่ท่านอาจารย์พิทักษ์คอยเฝ้าดูการอบรมครั้งนี้จนเสร็จสิ้น ผมก็เลยยืดน่าดูเลยครับ ที่ได้ระดับ บีไลเซ่น คอยดูแล เพื่อนๆที่อบรมยังแอบอิจฉาเลยครับ
14 วันเต็มไปด้วยคุณภาพที่ไม่สามารถบรรยายจนครบ ทุกวินาทีผมพยายามเก็บเกี่ยวเอาสิ่งที่ไม่เคยสัมผัสเอามาเก็บไว้เพื่อถ่ายทอดแก่เด็กบ้านนอก ผมตั้งใจมาก และสนใจอย่างมั่นคง เพราะผมคิดว่า คงมีครั้งเดียวในชีวิตที่ได้มาสัมผัสสิ่งที่ตนเองปารถนาและมีประโยชน์จริงๆ
ก่อนอบรม ผมยังคิดว่าตัวเองค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูงมาก (ไม่อยากใช้คำว่า หลงตัวเองนะครับ) พึ่งได้รู้ว่ายังมีอะไรที่เรายังเข้าไม่ถึงเรื่องฟุตบอล แถมยังมีคนที่แอบด่า อยู่บ่อยๆ ไม่บอกนะเป็น คุณน้องชายที่แสนดี พอได้เข้ามา รู้ไลยครับว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้าจริงๆ ผมมัวหลงอยู่กับการเล่นเก่าๆ อยู่ตั้งนาน ศาสตร์ฟุตบอลมีการพัฒนาไปตั้งไกล ...ดีใจ..ครับ ที่ได้สัมผัสกับคำว่า โค้ชอาชีพ ระดับชาติ เป็นวาสนาจริงๆ ขอบคุณครับ ขอบคุณ ท่านน้องชายที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย ....นายแน่มาก..สุดยอดจริงๆ
ส่วนได้อะไรบ้างนั้น เดี๋ยวผมจะมาเล่าภาค 2 นะครับ ไม่กล่าบอกว่าวันหลัง เดี๋ยวเสีย 10 บาท


โดย: manit IP: 182.52.121.234 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:43:07 น.  

 
ถึงคุณ ปอน์ด ไม่ทราบว่าตอนนี้ไปไหนเเล้วเห็นเงียบไปเลยอ่ะ ไม่มีอัพเดทเลย รู้ไหมว่าตอนนี้คนเข้าาอ่านกันเยอะมากๆครับ เพราะช่วงที่ผ่านมานี้มีคนสนใจรูปเเบการฝึกซ้อมเพิ่มเติมกันมากขึ้นน่ะครับ อยากจะช่วยอัพข้อมูลน่ะครับ เเต่ทําไม่ได้อิอิ


โดย: โอ๋ IP: 125.24.154.199 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:56:49 น.  

 
เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสนัดเจอพี่ พิทักษ์ ที่สนาม @heart
เพื่อที่จะพูดคุยการทําทีมเเละการฝึกซ้อมของเด็กในสนามนี้ เเละเเนวทางในอนาคต
ได้ความรู้จากพี่ไปเยอะมากๆครับทั้งรูปเเบบการจักการรูปเเบบ ความคิดในมุมมองใหม่ ของคนที่มีความคิดที่จะทําทีมเเม้จะเป็นทีมของสนามเล็กๆก็ยังต้องมีการวางเเผนอย่างเป็นระบบจึงจะเป็นรูปเป็นร่าง เเละเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งความรู้เเละความสามารถ รวมไปถึงเงินที่ตองมีการวางเเผนเอาไว้ด้วย นับเป็นการบ้านที่ต้องค่อยๆทําไปทีล่ะขั้นตอนๆ คงมีเรื่องที่ต้องให้คิดมากอีกเพียบเเละคงต้องรบกสนพี่ทุกคนด้วยครับ ขอบคุณพี่พิทักษ์มากๆครับที่สละเวลามาหาน้องๆครับ

ส่วนตัวผมเองนั้นตอนนี้กําลังศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฎา อยู่ครับ เพื่อที่จะเอามาปรับใช้กับนักฟุตบอลของสนามอยู่ครับ
ส่วนพี่ๆมีเเนวทางในการปรับใช้กับนักเรียนยังไง พอที่จะเเนะเป็นเเนวทางได้บ้างไหมครับ เพราะตอนนี้ผมเองยังไม่มีสูตรอะไรตายตัวครับ


โดย: โอ๋ IP: 125.24.104.53 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:10:58 น.  

 
หวัดดีครับท่านอาจารย์พิทักษ์ คุณนิด และน้องโอ๋ และท่านอื่นๆ

ต่อนะครับ.......ที่คุยค้างเอาไว้เรื่อง อบรมโค้ชฟุตบอลอาชีพ เนื้อหาท่านวิทยากรเน้น ทักษะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง รักษาประตู กติกา เกมรุก-รับ ทุกทักษะเน้นเราทำได้ปฏิบัติได้และสอนได้อย่างถูกต้อง สุดท้ายนำไปสู่ small side game ทุกวินาทีตอนที่เรียนมีคุณค่ามหาศาลครับ แต่ก่อนผมเคยแต่เล่นและสอนอยู่กับความเคยชิน ซึ่งเป็นแบบการสอนเก่าๆ ไม่รู้ว่าศาสตร์ฟุตบอลนั้นมันเปลี่ยนไปตั้งนานแล้ว การเล่น ระบบการเล่น เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เมื่อมาเข้าอบรม หู ตา เริ่มสว่าง การมองเด็กก็แตกต่างออกไป ซึ่งไม่สามารถอธิบายได้ เอาเป็นว่าถ้าเอาเด็กมาเล่นฟุตบอลหรือลงเกมให้ดู สามารถบอกได้ว่าแกนั้นขาดอะไรและจะเติมให้แกแบบไหนบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นมันต้องใช้เวลาครับ ฟุตบอลเป็นศาสตร์ละเอียดอ่อนในตัวของมัน ไม่มีอะไรที่ดีที่สุด และไม่มีอะไรที่สมบูรณ์แบบที่สุด อยู่ที่เราพบปัญหาหรือเกมแบบไหน เราจะแก้อย่างไรมากกว่า
14 วันที่มีชะตาร่วมกัน ภาคปฏิบัติ 6 ชั่วโมง ทฤษฏี 4 ชั่วโมง กิจกรรมกลุ่ม 3 ชั่วโมง ต่อวัน หนักมากครับ แต่ต้องอดทน ยิ่งเราเข้ามาได้ในโควต้าของท่านน้องชายที่น่ารัก และสโมสรอุบลไทเกอร์ และยิ่งถูกคัดเลือกติดอันดับที่ 4 ของประเทศ เป็นอะไรที่ผมต้องแบกภาระอันหนัก แค่คิดว่าจะอู้ ผมยังไม่กล้าครับ แก่ไม่แก่ เขาไม่รู้กับเราหรอกครับ ปฏิบัติเสมอภาคกันหมด ถ้าไม่ไหวก็เก็บของกลับบ้านได้เลย สอบสอนปฏิบัติ 3 ครั้ง สอบทฤษฏี 3 ครั้ง ไม่ผ่าน 2 ใน 3 ก็เก็บของกลับได้เลย เช่นเดียวกัน
ทุกคนที่จบมาล้วนแต่เป็นบุคคลที่มีคุณภาพจริงๆ ครับ ไม่งั้นเขาไม่รอดมาถึงปิดควอทร์หรอกครับ ผมเองยังมีคำถามเลยครับว่า ท่านน้องชายผมท่านรอดไปถึง B-Licence ได้ยังไง น่าทึ่งนะครับ วานบอก
มีต่อภาค 3 ครับ


โดย: manit IP: 182.52.121.197 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:52:33 น.  

 
สวัสดีคุณพี่ รอมาหลายวัน คุณนิดสวัสดี โอ๋ด้วย เรื่องผ่าน บี ไลเซนส์ มาได้อย่างไร สองสัปดาห์ว่าโหดแล้ว สามสัปดาห์จะหนักหนากว่าขนาดไหนครับ แต่มันก็ผ่านมาได้เพราะแรงใจ ความมุ่งมั่น ชีวิตโค้ชฟุตบอลเป็นอีกช่วงชีวิตที่ต้องมีคำว่าเสียสละค่อนข้างมาก ทั้งเวลา และแรงใจ ครอบครัว แต่มันก็ได้สร้างคน สร้างนักกีฬาขึ้นมาอีกหลายคน ส่วนตัวผมมองว่ามันคุ้มค่ากับการเสียสละของเรา และครอบครัวที่ให้กำลังใจและสนับสนุนสิ่งที่เราทำ เหล่านี้คือคำตอบว่าผ่าน บี ไลเซนส์ มาได้อย่างไร ไม่รวมกับการฟันฝ่าทั้งการสอบทฤษฎี และปฎิบัติที่หนักไม่แพ้กัน มีโอกาสมาร่วมเตะฉลองไลเซนส์กันหน่อยนะครับทั้งคุณนิด และพี่นิต ช่วงพี่มากรุงเทพฯ ผมก็เป็นห่วงตลอดนะ วันไหนไปหา กลับมาก็ยิ่งเป็นห่วง คิดถึง เหมือนคนเป็นพี่มาใกล้ๆ แต่เราไม่ได้ไปดูแลเขา วันกลับก็ไม่เจอกันก่อนเหมือนตั้งใจไว้ หลายคนพอปิดคอร์สก็ต้องรีบกลับไปเคลียร์งาน และทำงานต่ออีก ยุ่งกว่าจะเข้าภาวะปกติก็เป็นเดือน คุยกับน้องนัทเจ้าหน้าที่ประสานงานกองพัฒนาฯ บอกว่าต้องจัด บี ไลเซนส์ให้กับพวกที่จบ ซี อีก สงสัยอุบลไทเกอร์ต้องเหนื่อยต่อนะครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.233.160 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:43:57 น.  

 
พี่อ่านแล้วดีใจมากครับ เป็นปลื้ม ช่วงพี่มาอบรมพี่เองก็ไม่มีเวลาเหมือนกันครับ อยากหาเวลามานั่งกับท่านน้องชาย เผื่อจะนอนได้ก็ปาเข้าไป เกือบ 5-6 ทุ่ม ขนาดเสียงโทรศัพท์ดัง สายตาอาจารย์ไพบูลย์มอง มันเสียวแป๊บเลยครับ แต่ไม่ใช่พี่นะ เพราะเรื่องนี้พี่ระวังตัวมาก จิตใต้สำนึกพี่รู้สึกว่าท่านอาจารย์เพ่งมองพี่ยังไงบอกไม่ถูก แกไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยยิ้ม จะมีก็กลุ่มเล็กๆที่เรียน level 1 นอกนั้นฟิตเป็น 2 เท่าของพวกนั้น แต่แกไม่เคยลำเอียงครับ แค่อาจจะพูดคุยมากกว่า ส่วนเรื่องเข้าเรียนต่อ B-Licence นั้น มันเป็นจุดสุดยอดของโค้ชบ้านนอกครับ แต่สมองพี่มันจะไหวเหรอ ปฏิบัติพี่ไม่ท้อและไม่กลัว ส่วนเรื่องใช้สมองมากๆพี่ว่าอาจจะทำได้ไม่ดี แต่มีท่านน้องชายหนุนหลังพี่สู้ใจขาด....555 เรื่องมาวิ่งสู้ฟัดไลเซนส์นั้น พี่ก็เห็นด้วยครับ แต่บอกก่อนเนิ่นนะครับ อยากเห็นหน้าทุกคนเหมือนกัน แต่พูดก็พูดนะครับ พี่ได้ลองวิ่งกับท่านอาจารย์น้องแล้ว พี่แพ้เฉพาะความหล่อของท่านน้องเท่านั้น 555


โดย: manit IP: 182.52.120.213 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:44:23 น.  

 
เเต่ถ้าส่วนเรื่องความหล่อนั้นผมเองก็ไม่เป็ฯสองรองใครน่ะครับ ไม่เชื่อลองถามพี่ พิทักษ์ดูได้ครับ ผมเองมิดฟิล พันล้านครับ อิอิ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.179.118 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:16:16 น.  

 
คุณน้องโอ๋....เรียกซะเต็มชื่อเลย พี่ลงมาทั้งที เล่นหายเงียบเลยนะครับ กะว่าจะรบกวนท่านอาจารย์น้อง ชวนๆกันมาร่วมเอาเหงื่อตอนเย็นๆ กันหน่อย มีแต่คนหายเงียบ พี่ก็เลยได้พบแค่ท่านน้องอาจารย์ ก็เลยได้ลุยตามปะสาพี่น้อง 2 คน จนถึงเที่ยงกับลูกๆหลานๆ ก็สนุกอีกแบบ เด็กๆท่าน ก็มีหลายหลาก ทั้งน่ารัก น่าสงสาร และตั้งใจ มิน่า.....ท่านอาจารย์บอกว่า...ผมทิ้งเด็กไม่ลง...คำนี้ พี่ก็มีอยู่ในใจเหมือนกัน ทั้งๆที่บางคนที่อยู่รอบข้างฟุตบอล ป.ซิตี้ ทำให้พี่บางครั้งอยากท้อเหมือนกัน ดีแต่คนนั้นไม่มีพาวเวอร์อะไร เพียงแต่สร้างความรำคาญเท่านั้น ก็เลยถอยออกมาก้าว มองดูห่างๆ


โดย: manit IP: 182.52.123.213 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:36:50 น.  

 
ต้องขออภัยด้วยครับพี่ ช่วงนั้นผมงานยุ่งพอควรครับ เลยไม่ได้เข้ามาอ่านเท่าไหร่ เเต่ช่วงนี้เริ่มว่างๆเเล้วบ้างครับอยากเจอพี่ๆทุกท่านเลยครับจะได้ประชันความหล่อให้รู้เเล้วรู้รอดไปเลยว่าใครเหนือกว่ากัน อิอิ

ส่วนทีมนั้นตอนนี้ก็กําลังฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องครับเพราะตอนนี้มีเเมทที่สิงห์เป็นคนจัดส่งเรื่องมาทางสนามเเละทางสนามเลยต้องจัดการเเข่งขันขึ้นมาครับรับเเปดทีม เเบบเเตะเเพ้คัดออกเอาที่หนึ่งของสายไปเเข่งครับ เงินรางวัลก็เเค่ หนึ่งล้านเองครับ น้อยไปครับอิอิ

จากประสบการณืที่เคยไปเเข่งมานั้นรอบเเลกจะไม่ค่อยยากเท่าไหร่สามารถผ่านมาได้สบาย เเต่พอเข้ารอบสองนี่สิครับ เจอเเต่ตัวเเข็งๆหนักๆทั้งนั้นเล่นเอานักบอลผมบาดเจ็บไปสามคนเลย เเต่ก็สามารถผ่านเข้าไปได้ เเต่ก็ไปจอดรอบนี้เเละครับ เพราะไม่สามารถหานักเตะที่มีฝีเท้าดีๆมาเเทนได้ครับ เพราะเเมตนี้จะเริ่มมีเงินรางวัลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย มันเป็นเกมที่ยากลําบากจริงๆทุกคนมีความกระหายเเละมุ่งมั้นที่จะเอาชนะ เเละเเสดงออกมาได้อย่างชัดเจนทั้งในสนามเเละนอกสนาม เพราะถ้าว่ากันด้วย การประเมินผลของการเเสดงออกทางด้านจิตใจระหว่างก่อนเเข่งเเละตอนเเข่งนักบอลในรอบนี้สอบผ่านทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัยเลย อิอิ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจอย่างมาก
ในการเเข่งขันระดับใหญ่เบบนี้ครับ
เเต่ปี่นี้ผมเองก็ยังคงจะส่งเข้าเเข่งขันเหมือนเดิมเเละตั้งเป้าไว้ที่ที่หนึ่งของสายให้ได้ก่อน เเละตอนนี้ก็กําลังจัคัดตัวนักเตะที่จะเข้ามาฝึกซ้อมดูครับ ใครมั่นใจฝีเท้าก็สามารถมาทดสอบได้ครับ หรือพี่ๆในนี้มีใครที่พอจะเเนะนําเด็กๆฝีเท้าดีที่อยากจะหาประสบการณ์ก็ลองมาทดสอบกันดูครับผม ตอนนี้ที่มีอยู่ก็ประมาณห้าคนเเล้วครับ เเต่ทางเราต้องการส่งรายชื่อเต็มโควต้า สิบคนครับ เเล้วช่วงนี้เด็กเริ่มปิดเทอมเเล้วเลยจะได้มีเวลาซ้อมกันอย่างเต็มที่ครับ เเล้วจะมาเล่าให้ฟังกันใหม่น่ะครับ ว่าตอนนี้ทําไปถึงไหนเเล้ว......คิดถึงทุกๆท่านครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.11.34.88 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:24:01 น.  

 
ช่วงนี้ คุณ ปอนด์ หายไปใหนหนอ เงียบจัง


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:20:36 น.  

 
สวัสดีคุณนิด ผมช่วยเรียกอีกแรงแล้วกัน ท่านประธานต้องเรียกดังๆ งานแกยุ่ง ท่านประธาน นนนนนนนนนนนนนน


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.196.200 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:56:32 น.  

 
อย่าเรียกดังนะ....ปะเดี๋ยวเสียงมันจะถึง อุบล...ก๊าก...


โดย: manit IP: 182.52.123.87 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:26:14 น.  

 
สวัสดีท่านพี่ที่อุบล และอีกหลายท่าน หาเวลามานั่งคุยจิบกาแฟกันไหม หรือจะหาอาหารถูกปากราคาโดนใจซัดกันให้พุงกางเลย เหนื่อยใจเลยหาเรื่องกินดีกว่า มีแนวร่วมไหมครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 110.169.230.134 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:33:51 น.  

 
ไปไหนไปกัน ช่วย 2 บาท...5555 อิอิ..ท่านน้องที่รัก พี่ไม่ค่อยเห็นเราเหนื่อยสักเท่าไหร่เลยนะครับ ถ้าหลุดออกจากปาก แสดงว่า สาหัส ..แน่ๆ มีอะไรก็เอ่ยวาจานะครับ อย่าคิดเองคนเดียว ปวดหัว ช่วยกันหลายๆคน แบบทีมเวิก นะครับ เรายังคบกันมีความผูกพันธ์เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน....ครับ...


โดย: manit IP: 125.26.129.213 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:32:36 น.  

 
นัดกันเมื่อไรบอกล่วงหน้าเลยครับ จะได้เตรียมตัว


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:10:20 น.  

 
วันนี้โล่งอกไงบอกไม่ถูก ผมเขียน coaches log book ส่งท่านอาจารย์ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นขอบพระคุณผู้ที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จอันนี้อีกขั้นครับ....ทีแรกกะจะถามท่านนิด ..นะ 5555...เมื่อกี๋....มีเวลาน้อยครับ ต้องรีบเขียนส่ง ทีแรกที่ตอนปิดควอร์ท ท่านอาจารย์บอกให้ส่งสิ้นเดือนมีนา54 ครับ แต่เห็นเพื่อนบางคนบอก อาจารย์เร่งให้ส่ง คงมีเหตุผลมั้งครับ หรือท่านน้องที่รักท่านอาจารย์พิทักษ์ แอบสั่งอะไรท่านอาจารย์ไพบูลย์หรือเปล่า ...อิอิ เผยมาสะดีดี...ไม่งั้นบุกรังท่านน้องแน่ๆ แต่เอาไว้ช่วงมีกะตางค์ก่อนก็ดีนะ จะได้มาทานข้าวร่วมกับท่านน้อง....คิดถึงครับ..บาย


โดย: manit IP: 182.52.123.217 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:9:37:17 น.  

 
ลืมพูดให้ คุณนิดฟัง.....สไตล์การเล่นและการพลิกตัว ของเจ้าลูกชายพี่ว่าเขาเหมือนใคร พี่พึ่งถึงบางอ้อแล้ว....จากการที่ได้มีวาสนาลงเล่นร่วมกับท่านอาจารย์พิทักษ์ เหมือนกันเดะเลย แต่เวลาเล่นแกชอบชิ่งหนีห่างจากผู้พี่น่าดูเลยครับ เช่น พี่เล่นรับแกล่อเกมส์รุก พี่เล่นรุกบ้าน แกดั้น ลงไปรับ...มันส์แบบหฤโหดเลย ...แต่พอวิ่งไปๆ พี่เริ่มได้ยินเสียงโรงสีข้าว ดังขึ้น ดังขึ้น..ก๊ากๆๆๆๆๆๆ......พี่ก็มองหาอยู้...เอะใครนะ....เอาเครื่องสีข้าวมาตั้งแถวนี้ ที่ไหนได้ .....เสียงพี่รวมกับท่านน้อง 2 แรงบวก......แต่ก็หนุกครับ....หนุกครับ.....เดี๋ยวถ่า คุณนิด น้องโอ๋ มาร่วมแจมละก็ ดังหลาย แรงบวกแน่ๆ......55555


โดย: manit IP: 182.52.123.217 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:10:18:26 น.  

 
สวัสดีคุณนิด พี่นิต โอ๋ ท่านประธานที่ตอนนี้ยังไม่ขานตอบ โดนเม้าท์กันแบบนี้จำต้องออกตัวกันหน่อย พอดีวันนั้นค่อนข้างเหนื่อยมาก เพราะมีภาระกิจด้านเอกสาร และงานเดินสายเลยไม่ค่อยได้ภาคสนาม เจอพี่ท่านเลยปล่อยให้สำแดงเดช ไม่ได้ชิ่งหนี (ขอประท้วง) อย่างไรก็คงต้องเรียนเชิญมาเสวนาจิบน้ำชากันนะครับ จะนัดวันกันอีกที เอาแบบยกครอบครัวมากินเที่ยวเตะบอลกันนะจะได้สบายตัวไม่ต้องกลัวเสียงตามสาย


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.98.54 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:22:39:12 น.  

 
มิความหล่อ แถมยังวาทะศิลป์อีก....สุดยอด...กระทัดรัด ได้ใจความ รีบอ่านซะนะทุกท่าน จะได้มีความเห็นพล้องกัน ครับ....


โดย: manit IP: 182.52.123.92 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:41:37 น.  

 
สวัสดีครับทุกคน
เป็นไงกันบ้างครับสบายดีกันนะครับ ช่วงโรงเรียนปิดคงสนุกการดูแลฟุตบอลเด็กๆกันเต็มที่นะครับ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้มีอะไรมาคุยมาเล่าเท่าไร ยังเงียบๆไม่ค่อยได้ทำเท่าไร


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:13:17:43 น.  

 
ดีครับ อาจารย์พิทักษ์ และคุณนิด
ช่วงนี้ก็คงมีเราเข้ามาคุยกัน 2-3 คน ช่วงหลังจากเข้าอบรมโค้ชอาชีพ ตามใบสั่งน้องชาย ก็มาเล่นเอาเหงื่อกับทีมลูกๆหลานๆที่ปิดเทอม และทีมที่ซ้อมประจำ ชุดไทเกอร์อุบล(หลาน) และยังไม่ได้ทำทีมครับ กำลังดุสถานการณ์ เพราะเป็นอะไรที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ...นั่นคือปัญหาภายใน
อือ...จะพูดอะไรดีนะ ที่ทำให้พวกเรารู้สึกสนุกสนานกัน....เอาเป็นว่า พี่ไปทำงานก่อนหละกัน ฝากความคิดถึงทุกคนด้วยนะครับ....บาย


โดย: manit IP: 182.52.123.243 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:9:13:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณนิด พี่นิตและสมาชิกทุกท่าน เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เหนื่อยใจเหลือเกิน จากการที่ต้องทยอยส่งลูกๆ หาที่เรียนกัน ตอนนี้ก็เหลืออยู่ไม่กี่หน่อแล้ว ส่วนหน่อใหญ่ก็เข้ารามฯ เผื่อเวลาไว้ซ้อมฟุตบอลเต็มที่ และลดค่าใช้จ่ายในการเข้าเรียนมหาลัยฯ ปิด ส่วนหน่อเล็กก็แจ้งว่าขอกลับเขมราฐไปหาพ่อแม่ เพราะช่วงสงกรานต์หยุดซ้อมไม่ได้มีโปรแกรมแข่งสำหรับชุดเยาวชนสโมสรราชวิถี เอ้าก็ลุยๆ นะหลานรัก ติงหน่อยตรงที่ปล่อยสภาพร่างกายผอมโซ เพราะนอนเอาแรงงดมื้อเช้า เพื่อไปซ้อมตอนเย็น ผิดหลักโภชนาการนักกีฬาอย่างแรง ฝากคุณพ่อเคลียร์หน่อยนะครับ รักและเป็นห่วงมากๆ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.253.14 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:23:00:03 น.  

 
ผว่าเรื่องอาหารการกินนันเป็นส่วนหนึ่งที่เด็กในบ้านเรายังขากความรู้เป็ยอน่ามากๆจากที่ตอนนี้ได้มีโอกาสพาเด็กในหมู่บ้านมาเล่นบอลกันตอนปิดเทอม ได้มีโอกาสพูดคุยกันสักพักใหญ่หลังการฝึกซ้อมเบสิกเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ว่ายังไม่มีความเข้าใจเรื่องโภชนาการเป็นอย่างมากๆครับ เลยอยากจะสอบถามพี่ว่า มีการเสริมความรู้ตรงนี้เข้าไปยังไงบ้างครับ จะได้เอาไว้เป็ฯเเนวทางรับผม


โดย: โอ๋ IP: 125.24.141.213 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:17:54:28 น.  

 
สวัสดีโอ๋ และสมาชิกทุกท่านนะครับ เรื่องโภชนาการ เปรียบได้เหมือนน้ำมันรถยนต์ พลังงานที่เสียไป ก็ต้องเติมให้เร็วที่สุด ใช้พลังมากๆ ก็ต้องพัก แล้วเติมเข้าไป ใช้พลังงานอะไรก็ต้องเติมอันนั้น เด็กๆ บ้านเราชอบ (มักง่าย) ในการกินอาหาร มาม่า ขนม น้ำหวาน เป็นรายการแรกที่เด็กๆ ชอบกินทั้งก่อนและหลังซ้อม แก้ไขโดยการชี้แจงที่ประโยชน์และโทษ การกินของเผ็ดจะเกิดกรดในกระเพาะ จะจุกแน่นท้องเวลาซ้อมหรือแข่ง การกินน้ำหวานหลังซ้อมจะทำให้แน่นท้องกินข้าวได้น้อย และอ้วนขึ้นเรื่อยๆ ขาดสมรรถภาพในกล้ามเนื้อ การกินน้ำหวานอ่อนๆ เช่นน้ำผสมเฮลบลูบอยไม่เข้มมาก แต่จะให้ประโยชน์ในการดูดซับน้ำตาลสู่เส้นเลือดมากกว่าผสมเข้มๆ การกินข้าวหลังแข่งหรือซ้อมประมาณ 10-15 นาที จะดีมากเพราะทันต่อการเติมพลังงานที่เสียไป เน้นข้าว เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ สำหรับนักกีฬาเยาวชนและประชาชนครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.100.40 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:7:41:13 น.  

 
ครับ...คร้าบ...ท่านน้อง พี่ก็พึ่งรู้เหมือนกัน ที่เจ้าลูกชายมีปัญหา จริงๆแล้วพี่ก็ดูแลเรื่องนี้คิดว่าดีพอใช้ได้นะครับ แต่ไม่รู้ออกมาอีท่าไหน ท่านน้องได้ดูแลแกแทน พี่ก็ดีใจนะที่แกได้ท่านน้องดูแลแกจริงๆ พี่บอกแล้ว พี่ดูคนไม่ผิดหรอก จริงๆพี่ก็ให้แกพอค่าเดินทางไปซ้อมอยู่เหมือนกัน ช่วงนั้นแกวิ่งซ้อมหลายที่มั้ง เลยเกิดปัญหา หรือแกอาจจะมีอะไรที่ไม่บอกท่านน้อง และพี่
*****เอาเป็นว่า แกกลับมาครั้งนี้ แกพักผ่อนเต็มที่ สังเกต แกมีกล้ามเนื้อที่ขาท่อนบนชัดเจน นั่นหมายถึงแกเริ่มจะมีกล้ามเนื้อที่จะสามารถใช้ในเกมส์ที่หนักได้แล้ว ร่างกายทั่วๆไป บึกขึ้นนั่นหมายถึงการฟิตซ้อมอย่างจริงจัง ร่างกายทุกส่วนมีการพัฒนาพร้อมที่จะรับการฝึกที่มีรูปแบบจากท่านอาจารย์น้อง อย่างมีประสิทธิภาพ (ถ้าแกไม่เกเร) แต่พี่มั่นใจนะ...เชื้อไม่ทิ้งแถว พี่มองอะไรหลายๆอย่างในตัวแก พัฒนาไปในทางดี แต่ยังไม่เห็นแกลงสนามนะ เห็นแต่ผู้พ่อวาดลีลา เมื่ออาทิตย์ก่อนก็ลงเล่น วีไอพี ล่อเอา 2-1 เกือบตาย แต่ดีเขาไม่รู้เรา ไม่งั้นอายน่าดูเลย ไปเตะบ้านนอกครับ เขาเชิญมา
****เห็น ป.วิตี้ แหง่น เขาจะเปิดสนามนะ...เขายังไม่เรียกพี่เข้าร่วมการประชุม ไม่รู้เป็นไงเงียบๆ พิลึก....ไม่รู้ว่าเขาวางแผนอะไรไว้ เห็แต่เขาบอกเพื่อนๆที่จะช่วยเขาเยอะ ระดับ ซี- ขึ้น ...พี่ว่าก็ดี แต่ก็ยังรอฟังเขาเหมือนกัน.....
****ไม่เป็นไร....นั่นก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่คุย-เล่าให้อ่าน แต่จริงๆ....อยากเป็นอะไรที่ลงมาอยู่ใกล่น้องชายและได้เล่นฟุตบอลด้วยกันอีก ..พี่ว่ามันมีความสุข..แบบสุดๆ นะ คุณนิด น้องโอ๋..จริงๆ


โดย: manit IP: 182.52.121.66 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:15:57:43 น.  

 
เรียนคุณพี่มานิต และฝากประชาสัมพันธ์สมาชิกท่านอื่นด้วยครับ การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดอบรมฟุตบอลภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 1-31 เมษายน เรียนจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00-10.30 น. หยุดช่วงสงกรานต์ และวันจักรี อบรมเสร็จมีวุฒิบัตร และเสื้อยืดที่ระลึก ค่าเรียน 680 บาท ค่าประกัน 20 บาท สมัครได้ก่อน 31 มีนาคม ศกนี้ครับ อยากหาเวลาพบปะสมาชิกทุกท่านครับ ใครว่างก็แวะเวียนมาคุยกันได้ ผมคงสอนที่ กกท เป็นหลัก หลานชายผมเขาบอกต้องซ้อมกับต้นสังกัดเขา (เยาวชนราชวิถี) ก็เอาใจช่วยแล้วกัน หากต้องการมาซ้อมช่วงเช้าอย่างไรก็ติดต่อมาแล้วกันนะครับพี่มานิต


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.149.150 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:22:07:27 น.  

 
พี่รับทราบแล้วนะครับ ยังไงแล้วขอคุยกับพระณะท่านก่อนนะครับ ส่วนพี่ยิ่งอยากให้เข้าร่วม คนเรายิ่งฝึกยิ่งเก่ง จริงไหมท่าน ....555 แต่เดี๋ยวนี้แกจะมีข้อแม้หน่อยแต่ก็ยังดี ที่แกซ้อมให้.....เออ..พี่บอกข่าวดี เมื่อวาน(29มีค.54) พี่ลงเล่นแม็ต 8 ทีม แบบแพ้คัดออก ดั้นออกมา 1-0 พี่ได้ที่ 2 ไม่ใช่แพ้นะ แค่ที่ 2 เอง พี่ยันเขาได้เกือบหมดเวลาควอเตอร์สอง แล้วเหลืออีก ไม่ถึง 5 นาที เสียดาย เกมส์รับพี่ดูใช้ได้ แต่เกมส์รุก ขาด กลางอาชีพ ต่อบอลกันไม่ติด เพราะกลางหาย (คนแก่ อายุ 50 เล่นกลาง เลยไม่ค่อยวิ่งเท่าที่ควร ส่วนบทบาทพี่เป็นผู้เล่นครับ ไม่ใช่โค้ช เพราะให้เกียรตืท่านอาจารย์ที่แกแก่กว่า มีอะไรที่ให้เราเอากลับมาคิด เพื่อฝึกฝนประสบการณ์อีกแบบ นั่นคือบอลคน วีไอพี คู่แข่งพี่มีแต่อดีดตัวจังหวัดเก่าๆ ของอำนาจเจริญทั้งนั้น ฝีเท้าไม่ห่างกัน ลูกที่ได้ก็เป็นลูกที่ผู้ช่วยผู้ติดสิน(ลายแมน) ผิดพลาด ไม่ยกล้ำหน้า คุยกับผู้ตัดสินไม่เป็นผล (ลืมบอกเราเตะกับทีมเจ้าภาพครับ) แต่เล่นกันสนุก ไม่ซีเลียส เรายอมรับการตัดสิน เพราะเราถูกอบรมมาแล้ว ต้องยอมรับการตัดสิน แม้น้องๆเขาไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เราก็ปาม..นั่นหมายถึง เรามีการพัฒนาในเรื่องของการระงับอารมย์ ไม่ใช่อะไรหรอกเดี๋ยวมันจะเหมือน ศรีสะเกษ กับ นครปฐม อ.ไพบูลย์ ย้ำแล้วย้ำอีก ในการอบรมคราวที่แล้ว แกเน้นครับ โดยเฉพาะคนที่ออกไปเป็นโค้ชคุณต้องผ่านการอบรมและฝึกฝนหลายๆด้านพร้อมกัน ....


โดย: manit IP: 182.52.124.172 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:24:34 น.  

 
กลับมาแล้วครับหลังจากหยุดยาวช่วงวันสงกรานต์ หยุดแบบเต็มอาทิตย์กันเลย พักผ่อนกันแบบเต็มที่ กลับมาก็เริ่มงานกันใหม่ ทุกคนสบายดีกันนะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:07:01 น.  

 
ไปใหนกันหมดครับ ช่วงนี้เงียบจริงๆ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:13:25:12 น.  

 
ไม่ได้เงียบหลอกพี่เเต่เวปมันไม่มีอะไรอัพเดทเลยไม่รู้จะทําอะไรดี เจ้าของเวปก็เงียบเลย ถ้าเปิดให้ผมอัพได้จะเข้าไปอัพความรู้ใหม่ๆมาลงให้ครับ


โดย: โอ๋ IP: 58.9.176.3 วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:18:49:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเสียงที่สะท้อนในยามเงียบ เพิ่งจัดการกับฟุตบอลภาคฤดูร้อนไปได้อย่างลำเค็ญเพราะต้องบอกว่าเป็นฟุตบอลภาค 3 ฤดู มีทั้งร้อน ฝน หนาว ครบรส ประเด็นที่อยากเปิดช่วงนี้คือ เราสร้างทัศนะคติที่ดี หรือในทางบวกให้กับเด็กๆ ของเรากันอย่างไรครับ คอมเมนต์กันมาหน่อย ต่างมุมมอง แลกความรู้กัน


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 124.120.149.9 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:21:13:00 น.  

 
พอดีได้ บทความจากน้องที่รู้จักกันเห็นว่าอ่านแล้วเหมือนที่ได้พบมากับตัวผมเองเลยขอ Copy มาครับ

ภาพการโค้ชฟุตบอลเด็กที่เห็นได้หลายๆที่ไปในปัจจุบัน ให้เด็กวอร์มอัพ โดยการวิ่งรอบสนามหลายๆรอบ ให้เด็กเดาะบอลเป็นชั่วโมง ให้เด็กฝึกอย่างเคร่งเครียด โค้ชอยากจะให้ทุกคนติดทีมชาติ เลือกให้คำชมเฉพาะเด็กเก่งๆ ด่าเด็กที่ไม่เก่งเมื่อทำไม่ได้ดังใจ ตะโกนสั่งเด็กให้ยิงๆๆๆ ส่งๆๆๆ เมื่อเด็กทำไม่ได้ก็ว่า “ทำอะไรน่ะ ทำไมไม่ทำตามที่บอก” เด็กอยู่ในภาวะกดดันเครียด นี่คือระหว่างซ้อม ไม่นับระหว่างแข่งที่มีผู้ใหญ่รอบสนามตะโกนให้ยิงๆๆๆส่งๆๆๆ ด่าๆๆๆ ยังไม่จบแค่นั้น กลับบ้านยังโดนพ่อด่า ว่าไม่ตั้งใจเล่นคราวหลังจะไม่ให้เล่นอีก ทั้งๆที่เด็กมีความตั้งใจอยากเล่นมาก เขาไม่ได้เล่นแบบที่เขาอยากเล่น เขาไม่ได้เล่นให้สนุกสนานอย่างที่เขาอยากทำ แต่เขาต้องเล่นเพื่อ...โค้ช ผู้ปกครอง และพวกผู้ใหญ่รอบสนาม ในสภาวะกดดัน การกดดันเด็กเพื่อชัยชนะและการพัฒนาเป็นเรื่องดีครับ แต่ไม่ใช่กับเด็กอายุต่ำกว่า 14ปี ภาพการสอนบอลเด็กของฟุตบอลสมัยใหม่เปลี่ยนไปแล้วครับ เราต้องให้เขาสนุกไปกับฟุตบอล และเรียนรู้จากฟุตบอลด้วยตัวเอง อย่างสนุกสนาน

ฟุตบอลสำหรับเด็กทุกคน คือ ทุกคนเล่นได้ ; ไม่จำกัดว่าเด็กคนนั้นจะเก่งหรือไม่เก่ง อ้วนเตี้ย ชายหรือหญิง เราสามารถมาเล่นฟุตบอลด้วยกันได้ ได้เล่นเท่าๆกัน เล่นที่ไหนก็ได้; นึกถึงตอนเป็นเด็กที่เราเล่นบอลหลังห้องเรียน เอาอะไรที่พอเป็นลูกบอลได้ก็เตะกันไป ที่ตรงไหนว่างเปล่าพอเป็นสนามเล็กได้เราก็เอาเสาไม้ หรือกระเป๋านักเรียนวางเป็นโกล์ เล่นกันสนุกสนาน ทุกคนสนุกสนาน ; ไม่มีการกดดันใดๆ ให้เด็กทุกคนได้เล่นอย่างสนุกสนาน ไม่มีแบบการฝึกที่ยุ่งยาก เข้าใจยากอย่างที่ทีมชาติใช้ มีแต่เกมเข้าใจง่าย สนุกสนาน และเด็กก็ได้รับทักษะฟุตบอลไปในตัว เรียนรู้จากการเล่นฟุตบอล ; ไม่ต้องไปสอนเขามาก ไม่ต้องไปสอนอย่างกับเขาจะไปคัดตัวที่ไหน ให้เขาได้เรียนรู้จากฟุตบอลเอง ครูที่ดีที่สุดคือฟุตบอล ไม่ใช้โค้ช โค้ชมีน่าที่แค่ดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัย และมั่นใจว่าเขาได้รับความสนุกกลับบ้าน

ฟุตบอลสำหรับเด็กทุกคน ไม่สามารถทำให้ทุกคนติดทีมชาติได้ ไม่สามารถทำให้เด็กทุกคนเก่งได้ แต่มั่นใจได้เลยว่าเด็กทุกคนได้รับความสุขกลับบ้าน และเด็กทุกคนมีประสบการณ์ที่ดีๆเกี่ยวกับฟุตบอล เขาอาจไม่ได้เป็นนักฟุตบอลทุกคน โตขึ้นเขาอาจเป็นโค้ช อาจเป็นผู้จัดการทีม นักกายภาพบำบัด เป็นทีมงานทำทีมฟุตบอล เป็นเจ้าของทีมฟุตบอล หรือแม้แต่แฟนบอลดีๆอีกคนที่เข้าใจเกมกีฬา ไม่สร้างปัญหาทะเลาะกันอย่างทุกวันนี้โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:28:49 น.  

 
อิอิ....อยากเสริมคำก็อบมาครับ...เกรงใจโค้ชนิด


โดย: manit IP: 182.52.123.12 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:25:17 น.  

 
จาก บทความข้างบน ผมประสบมากับตัวเองเลย เคยมีคนบอกว่า "ใจดีเกินไป"


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 10 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:45:27 น.  

 
สวัสดีครับ ช่วงนี้ ฟุตบอลไทยลีคกำลังเข้มข้นโดยเฉพาะหัวตารางไม่ว่าจะชลบุรีหรือทีมบุรีรัมย์ที่ขับเคี่ยวกันแบบหายใจรดต้นคอกันเลย สำหรับผมได้ไปดูชลบุรีแข่งอยู่หลายนัดเหมือนกัน ปีนี้ได้โค้ชเฮงมาเป็นผู้จัดการทีม รู้สึกว่ารูปแบบการเล่นดูสนุกเล้าใจ ทั้งเกมรุกและเกมรับมีการผิดพลาดในเกมน้อยมาก การเล่นลูกกับพื้นดูเนียนจริง ๆ
การเล่นของผู้เล่นเหมือนรู้ใจกันตลอดการส่งลูกแต่ละครั้งแม่นยำทั้งน้ำหนักและทิศทาง
ทุกท่านสบายดีกันนะครับ


โดย: นิด ชลบุรี IP: 192.55.18.36 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:43:25 น.  

 
สวัสดีคุณนิด พี่มานิต และสมาชิกทุกท่าน สำหรับพี่มานิตที่บอกว่า "อบมาเหมือนกัน ไม่เข้าใจครับ ไม่ชัดเจน อบมาเหมือนกันเรื่องอะไร ชี้แจงด่วน" เสริมบทความคุณนิดครับ ดีมากๆ กับเรื่องที่หลายคนรู้แต่ปล่อยให้มันผ่านไป คิดแบบไทยๆ ไม่เปลี่ยนแปลง เราก็พัฒนากันแบบไทยๆ แต่หมายจะประสบความสำเร็จแบบชาติที่เขามีมาตรฐานระดับฟุตบอลโลก รากหญ้าเรายังคงเป็นรากหญ้าที่ไม่แข็งแรง พัฒนากันแบบไม่ตรงจุด แต่ตรงใจคนสอน เราก็คงต้องช่วยกันมากขึ้น เด็กๆ ไม่ใช่อุปกรณ์สำหรับผู้ฝึกสอน (มีชีวิตจิตใจ) แต่คนสอนมีหน้าที่สอนให้เด็กๆ รู้จักการใช้อุปกรณ์ นั่นหมายถึง การถ่ายทอดที่ชัดเจนและถูกต้อง และหากผู้ฝึกสอนเข้าใจคำว่ากีฬา ก่อนคำว่าอาชีพ เด็กๆ จะพัฒนาการเล่นกีฬาไปสู่ระดับอาชีพได้อย่างเป็นขั้นตอน และพัฒนาอย่างแท้จริง


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 110.77.226.183 วันที่: 24 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:56:11 น.  

 
ดีครับ....แหม...ท่านอาจารย์..พอเข้ามาอ่าน ก็แป็บเลยนะครับ..นี่แหละที่คบกันมาได้ตั้งนานสองนานก็เพราะท่านอะเอียดและอ่อนนี่แหละ...ก๊าก....555 ว่าแต่เรือ่งท่านโค้ชเฮง..ก็ท่านได้เรียนรู้สไตร์เยอรมันนี่ครับ....เกมการรุกการรับดูมันจะดุดันและต่อเนื่อง.....ผมก็ได้เคยอบกับแกเหมือนกันครับ แบบหลักสูตรระยะสั้น 3 วัน แกเล่นง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่มีพิธีรีตรองมากครับ...แค่มีผลสัมฤทธิ์ก็คือให้ได้ประตูเท่านั้นเองครับ ไม่ค่อยสนใจรูปแบบการเข้าทำสักเท่าไหร่ ชิ่ง 2 ชิ่ง 3 เข้าทำไม่มี เอาแบบทำยังไงก็ได้ให้ขั้นตอนเข้าทำมีน้อยที่สุด ซึ่งก็แตกต่างจากโค้ชหลายๆท่านที่ได้รู้จักครับ...
*****ส่วนเรื่องที่จะละเอียดและอ่อน ก็คงเป็นหน้าที่ที่ท่านอาจารย์พิทักษ์ เป็นผู้แถลง แม้...พูดมาแล้ว พี่ว่า...ใครก็แล่นแต้...เอ้ย..ก็แล้วแต่...ไงก็สู้ท่านอาจารย์พิทักษ์ของเราไม่ได้หรอก จริงนะ...เพียงแค่เขาเหล่านั้นเกิดก่อน ก็เลยมีโอกาสมากกว่า พี่ว่าถ้าเกิดพร้อมกัน ไม่รู้ว่าใครเป็นใครหละงานนี้.....


โดย: manit IP: 182.52.124.140 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:55:31 น.  

 
ครับ...วันนี้ก็เข้าทักนะครับ....


โดย: manit IP: 125.26.124.192 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:18:49 น.  

 
เรียนท่านอาจารย์ที่รัก..และน้องๆทุกท่านครับ ปัจจุบันกระผมได้ถูกปลดจากปลายมะพร้าว ลอยละลิ่วปลิวละล่อง เขายันลงมาทำทีม u18 ปี ของมัธยม ยังมีบุญนะครับที่ทางหมวดสาระยังอุ้มกระผมที่ตาดำๆ ก็เลยเป็นว่า วันอังคารที่ 14 มิย.54 กระผมถูกเรียกตัวให้ไปแนะนำตัวว่าไปทำผิดที่ กกท. ไปปล่อยไก่ไหม โดยท่านน้องอาจารย์เป็นผู้ชี้นำ ตายแน่ๆ....
*****อันนี้จริง...ไปให้ความรู้ แนะนำตัวเองในฐานะที่แก่แล้วแก่เลยของวงการลูกหนังเมืองเขมฯ และต้อนรับโค้ชมีดีกรีใหม่รองรับ ของเมืองเขมฯเขา กลุมเป้าหมายที่มาร่วมชะตากรรม ก็น่าจะเป็น เด็กนักเรียนที่กำลังเรียน ม.ต้น นะครับ เพราะทางกระผมยื่นข้อจำกัดเอาไว้ เล็กน้อย คือ ขอทำทีมที่เราจะเอาไว้ใช้ได้หลายปี เลยขอเป็น ม.ต้น หนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงอยู่ที่หมวดสาระครับ จะเปิดรับสมัครยังไง ผมขอแค่ 25 คนเท่านั้นครับ เน้นๆ เนื้อๆ
*******เอาเป็นว่า...พอผมพาเด็กเอายางตายออกได้สักพัก จะพยายามเก็บสตางค์หาค่ารถให้ท่านน้อง ลงมากินปลาแดกนะครับ สร้างสีสันให้เป็นวิทยาทานแก่เด็กได้บุญหลายเด้อครับ....มีของฝากเล็กๆน้อยน้อย ก็เอามาฝากพี่เอ้ย...ฝากเด็ก ส่วนพี่ก็จะทำความสะอาดห้องเรียนเอาไว้ให้ท่านน้องนอนอย่างมียุงเป็นตัวขับกล่อม....ว้าว....ไม่อยากวาดภาพครับ.....555555........


โดย: manit IP: 182.52.56.241 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:13:54:32 น.  

 
เอาไว้เป็นช่วง ฝนห่างๆ สักนิด นะครับ จะพยายาม


โดย: โค้ชเมืองเขมฯ IP: 182.52.56.241 วันที่: 9 มิถุนายน 2554 เวลา:13:57:02 น.  

 
สวัสดีคุณพี่มานิต และสมาชิกทุกท่าน ยังงงๆ กับการเิชิญของท่านพี่วาตกลงจะให้ผมไปช่วยสอนเด็กๆ หรือจะเชิญผมไปนอนให้ยุงกัด อย่างไรก็แจ้งมาเป็นเอกสารหน่อยนะครับ จะพยายามไปให้ได้ ก็กำลังคิดอยู่ว่าจะหาเวลาไปเยี่ยมเยียน เพราะช่วงนี้ก็ขึ้นล่องกรุงเทพฯ ขอนแก่น และราชบุรี พอดีคุณพ่อพักพื้นร่างกายเนื่องจากป่วยมีปัญหาที่ปอด ช่วงอยู่ขอนแก่นก็อยากไปหาอยู่ อย่างไรก็แจ้งมานะครับ ช่วงมิถุนายน 14 ขึ้นไป ถ้ายังไม่ได้รับงานคุมทีมไหนคงพอไปหาได้อยู่ แจ้งมาแล้วกันนะครับ


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 192.168.1.19, 124.122.116.209 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:12:23:19 น.  

 
คิดถึงท่านประธานมากๆ หายไปไหนขอเสียงหน่อย


โดย: อ.พิทักษ์ IP: 171.98.126.13 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:23:12:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ช่างประชันพันธุ์ประชด
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นักเขียน / คอลัมนิสต์
Friends' blogs
[Add ช่างประชันพันธุ์ประชด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.