มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
4
8
10
11
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
อาหารบุฟเฟต์ ภัยร้ายของคนอยากผอม
ฉันกำลังลดความอ้วนอยู่นะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพวกแกจะไปกินไปฉลองอะไรที่ไหนกันก็ไม่ต้องชวนฉันเด็ดขาด หลายคนอาจจะเคยลั่นวาจาไว้เช่นนี้ตอนเริ่มต้นลดความอ้วนใช่ไหมคะ เมื่อก่อนเราก็เคยค่ะ ตั้งใจว่าจะลดความอ้วนทีไรก็เป็นอันล้มเหลวเพราะเรื่องเพื่อนชวนไปกินเนี่ยแหละ เพราะแม้ว่าตอนพูดจะเด็ดขาดยังไงแต่สุดท้ายก็เป็นอันแพ้ลูกอ้อนของเจ้าเพื่อนตัวดีจนได้ เพื่อนเราแต่ละคนนั้นก็มีแต่หุ่นผอมๆเพรียวๆกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนสักที ส่วนเรานั้นอ้วนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ช่วงลดความอ้วนทีไรก็วางแผนไว้อย่างดิบดีว่าจะกินนิดๆหน่อยๆ แต่พอได้กินปุ๊บก็เป็นอันต้องสวาปามฟาดเรียบ! มันหยุดไม่ได้จริงๆค่ะ

สำหรับวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าวายร้ายที่หลอกล่อคุณให้กลับไปอ้วนใหม่ (หรืออ้วนยิ่งกว่าเดิม) ด้วยโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลอันแสนถูกอกถูกใจ แถมด้วยการเซ้าซี้จากคนใกล้ตัวว่าไปกินเป็นเพื่อนหน่อยเถอะนะ นั่นก็คือร้านอาหารแบบบุฟเฟต์นั่นเอง (นับรวมพวกร้านหมูกระทะหมูย่างเกาหลีไปด้วยล่ะ)สาเหตุที่เรียกร้านอาหารบุฟเฟต์เหล่านี้ว่าเป็นภัยร้ายของคนอยากผอมเป็นเพราะว่ามันสามารถทำลายแผนการไดเอทของคุณลงได้ในชั่วพริบตาเดียว แม้คุณจะตั้งใจไว้เป็นอย่างดิบดีเช่น ฉันจะกินแค่ผักนะแล้วก็ไม่กินของหวานด้วย แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคุณสามารถห้ามใจตัวเองได้จริงๆ เพราะสุดท้ายเมื่ออาหารเหล่านี้มาอยู่ตรงหน้าคุณพร้อมๆกับความรู้สึกที่ว่าตัวเองควบคุมอาหารมานานจนเบื่อ คุณก็จะเผลอตัวเผลอใจให้กับจอมวายร้ายเหล่านี้ไปอย่างไม่รู้ตัวอยู่ดีทางที่ดีอย่าไป ต่อให้ถูกชวนแค่ไหนก็ตาม

เมื่อคุณได้ลิ้มลองรสอาหารเหล่านี้แล้ว เชื่อเถอะค่ะว่ามันจะต้องทำให้คุณตบะแตกอย่างแน่นอน และความเป็นจริงหลังจากนั้นก็คือหากคุณน้ำหนักขึ้นเพราะอาหารบุฟเฟต์เพียงมื้อเดียว คุณก็อาจจะยกเลิกความตั้งใจในการลดความอ้วนของคุณไปเลยก็ได้ ดังนั้นไม่ว่าใครจะมาชวนคุณคุณก็ควรปฏิเสธเขาไป(ด้วยความนุ่มนวล)ค่ะ อาจไม่จำเป็นต้องบอกเขาว่าคุณกำลังลดความอ้วนอยู่ (เพราะสุดท้ายก็จะโดนเซ้าซี้ให้ไปอยู่ดี) หาเหตุผลอื่นที่น่าเชื่อถือมาปฏิเสธดูเช่น ฉันมีธุระด่วนต้องไปทำเย็นนี้ หรือจะเป็นเรื่องปัญหาสุขภาพ(แบบหลอกๆ) ก็ได้นะ :)แล้วถ้าไม่ไปไม่ได้จริงๆล่ะ แบบว่าหมดหนทางปฏิเสธแล้ว.. ทำไงดี?

หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ งานนั้นเป็นงานสำคัญที่จะต้องมีคุณไปปรากฏกายจริงๆละก็ เรามีเคล็ดลับง่ายๆมาฝากค่ะ ให้คุณทานอาหารที่บ้านไปให้อิ่มก่อน พอไปถึงที่ร้านหรือที่งานกระเพาะของคุณจะได้ไม่มีที่ว่างเหลือให้อาหารเหล่านั้น เครื่องดื่มที่คุณทานได้ก็ควรจะเป็นน้ำเปล่า (พวกน้ำผลไม้ก็มีแต่น้ำตาลนะ น้ำอัดลมยิ่งห้ามใหญ่เลย) แล้วก็หาเรื่องคุยกับเพื่อนเยอะๆจะไม่ต้องไปสนใจเรื่องของกิน หรือไม่ก็ตักอาหารใส่จานให้เต็ม ทำเป็นกินนิดๆหน่อยๆแล้วบ่นว่าอิ่มกินไม่ไหวแล้วก็ได้ แม้ว่าการหักห้ามใจจากอาหารละลานตาเหล่านั้นจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนอ้วนและคนเคยอ้วน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคุณทำได้จริงๆนะ!เผลอกินอย่างเต็มคราบไปแล้ว!!! ต่อไปนี้ฉันคงลดความอ้วนไม่ได้อีกสินะ

หากคุณโดนอาหารบุฟเฟต์ร่ายมนต์สะกดใส่จนเผลอกินเข้าไปแบบไม่ยั้งละก็ สิ่งแรกที่ควรทำหลังจากรู้สึกตัวคือตั้งสติให้ดีค่ะ อะไรที่มันผิดพลาดไปแล้วก็ปล่อยมันไปเถอะ การลดความอ้วนนั้นไม่มีคำว่าสายและคุณสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ตลอดเวลา อย่าคิดว่าพลาดไปแล้วปล่อยเลยตามเลยก็แล้วกัน แบบนั้นไม่ดีต่อตัวคุณเองแน่นอนค่ะ แม้น้ำหนักคุณจะขึ้นหลังจากอาหารบุฟเฟต์มื้อนั้นก็ไม่ต้องตกอกตกใจไป ดำเนินกิจวัตรตามแผนการลดความอ้วนที่คุณวางไว้โดยอาจเพิ่มการออกกำลังกายให้มากขึ้น (แต่อย่าหักโหมนะ) เพียงเท่านี้แผนลดอ้วนของคุณก็ไม่ต้องหยุดชะงักหรือว่าล้มเหลวแล้ว :)


บทความแนะนำสำหรับคุณCreate Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 13:34:11 น.
Counter : 1741 Pageviews.

1 comments
  
ได้ความรู้ดี ค่ะ
ป.ล. ฝาก blog ด้วยค่ะ เคล็ดลับช่วยคุณลดหุ่นหลังคลอด
CLICK HERE
โดย: รุ่งตะวัน (สมาชิกหมายเลข 2716342 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:16:34:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments