มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
สอนวาดรูปแมวแบบง่ายๆ
สวัสดีจ้า! วันนี้เราจะมาสอนวาดรูปเจ้าแมวเหมียวแบบต่างๆกัน หยิบกระดาษกับดินสอขึ้นมาเตรียมพร้อมกันเลยนะ :) ว่าแต่.. จะเริ่มยังไงดีเนี่ย พูดไม่ถูกจริงๆ -__-

แมวเหมียวเป็นสัตว์ 4 เท้าจ้า... (จะบอกทำไม มีใครบ้างที่ไม่รู้!) เวลาเริ่มวาดเนี่ย เราจะวาดจากส่วนหัวของเจ้าเหมียวก่อน โดยวาดเป็นรูปวงกลมนะ แต่สำหรับคนที่วาดวงกลมแล้วไม่ค่อยกลม กลายเป็นวงรีบ้าง สามเหลี่ยมบ้าง ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ให้คุณลองลากเส้นตัดสองเส้นเป็นเส้นผ่านศูนย์กลางของวงกลมนั้นแล้วค่อยวาดวงกลมรอบๆ ซึ่งเคล็ดลับที่จะวาดวงกลมให้กลมของเราก็คือต้องตวัดปากกาทีเดียวเลย ค่อยๆลากเอาเดี๋ยวมันจะไม่กลมนะ!สำหรับแบบที่เอามาให้ฝึกกันในวันนี้เป็นน้องเหมียวข้างถนนผู้มีความทรหดอดทนจ้า! เป็นการฝึกวาดแมวในท่านั่งนะคะ พอได้ส่วนหัวแล้วเนี่ย ลำดับต่อมาที่จะวาดก็คือขาหน้า ถ้าใครสังเกตแมวดีๆคุณจะพบว่าขาหน้ากับขาหลังของมันไม่เหมือนกันนะ ขาหน้าแมวจะเป็นเหมือนแท่งตรงๆลงมาจากลำตัวเลย แต่ขาหลังจะมีกล้ามเนื้อเยอะกว่าเอาไว้กระโดดยังไงล่ะ พอวาดขาหน้าเสร็จแล้วค่อยวาดขาหลังต่อ เราทำไกด์ไลน์เป็นลูกศรแสดงทิศทางของการลากเส้นให้เพื่อนๆไว้แล้ว ลองลากตามได้เลยค่ะ

หลังจากที่วาดทั้งตัวเสร็จก็ได้เวลาใส่รายละเอียดกันแล้ว แต่งเติมหน้าตาของเจ้าเหมียวได้ตามใจชอบเลย อย่าลืมเติมหูกับหางด้วยล่ะ! เราชอบแมวมีคิ้ว ขอเติมคิ้วให้เจ้าเหมียวด้วยละกัน อิอิ :)

เสร็จแล้วจ้า.. น้องแมวไทย เห็นไหมละวาดง่ายๆไม่ยากเลย ว่างๆก็ลองจับเจ้าเหมียวที่บ้านมาเป็นแบบดูก็ได้นะคะ ^^ แต่วันนี้เราไม่ได้มาสอนเพื่อนๆวาดน้องแมวไทยอย่างเดียว เรายังจะมาสอนวาดน้องแมวนาอีกด้วย!


มาต่อกันที่น้องแมวนาเลยดีกว่า แบบที่จะให้ฝึกกันนี้เป็นแมวในท่ายืนค่ะ เพราะบางทีน้องแมวก็ชอบยืนสองขา อิอิ วิธีการวาดก็เหมือนกับการวาดน้องแมวไทยเลยคือร่างส่วนหัวก่อน ส่วนตัวเอาไว้ทีหลัง พอวาดหัวเสร็จแล้วก็ให้วาดแขนก่อนค่ะ ลากเป็นเส้นโค้ง 2 เส้นลงมาจากส่วนหัวเลย สำหรับส่วนลำตัวถ้าใครจะวาดแบบไม่ใส่เสื้อผ้าก็ให้วาดเป็นเส้นโค้งยาวลงมาเป็นเท้าได้เลยนะ และเราจะใส่รายละเอียดที่เท้าทั้ง 4 ของน้องเหมียวเป็นขีดๆ 2 ขีด ; แมวเวลาไม่กางอุ้งเล็บเนี่ยลักษณะเท้ามันจะเป็นแบบนี้ใช่ไหมคะ อิอิ

พอวาดหัวกับตัวเสร็จก็ใส่รายละเอียดเป็นหู หน้าตา และหางแมวเหมือนเดิม ใครจะเติมเคียวเกี่ยวข้าวกับหมวกสานให้น้องเหมียวนาก็ไม่ว่ากันค่ะ!มาต่อกันที่น้องเหมียวโบซึ่งเป็นเหมียวผู้หญิงกันบ้างนะคะ น้องเหมียวโบจะเป็นตัวแทนน้องเหมียวในท่านอนค่ะ (หรือว่ากึ่งนอนกึ่งนั่งหว่า...) เราจะไม่อธิบายรายละเอียดการวาดมากละกันเพราะพูดไปก็เหมือนเดิม อิอิ ให้เพื่อนๆลองฝึกกันเอง สำหรับน้องเหมียวโบนี้ถ้าใครยังวาดโบไม่เป็นก็ลองวาดง่ายๆตามแบบร่างด้านขวามือก่อนก็ได้ค่ะ :)

การวาดเหมียวตอนกำลังอ้าปากเนี่ยทำให้รู้สึกเหมือนว่ามันกำลังส่งเสียงร้องอยู่เลยนะ วิธีวาดปากเหมียวแบบนี้ให้เริ่มจากการวาดเลข 3 นอนหงายก่อน แล้วก็วาดเป็นรูปตัว U ลงมา จากนั้นก็เติมเขี้ยวให้มันอีกเล็กน้อยก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ค่ะ


ต่อไปก็จะเป็นช่วงแถมค่ะ เนื่องจากแมวเหมียวนั้นชอบกินปลา เราจึงแถมการวาดปลาแบบง่ายๆให้ คนที่ยังไม่เคยวาดก็ลองวาดปลาเป็นแบบง่ายๆด้านบนก่อน แต่ถ้าวาดจนถนัดแล้วเนี่ยให้ใส่รายละเอียดเป็นครีบและหางลงไปค่ะ

ส่วนก้างปลานั้นให้วาดหัวปลาเป็นรูปสามเหลียมแล้วค่อยวาดก้างทีหลังนะคะ


แต่สำหรับน้องเหมียวบางตัวที่ไม่ชอบกินปลา เราก็มีอาหารแมวสูตรพิเศษให้ค่ะ กินแล้วกล้ามจะใหญ่ แข็งแรง และขนนุ่มสวยงาม อิอิ :)ก่อนลากันไปก็แถมการวาดรูปแมวนางงามซะหน่อย วิธีวาดก็เหมือนการวาดน้องแมวนาซึ่งเป็นแมวในท่ายืนค่ะ แต่แตกต่างตรงที่ชุดจะต้องมีสัดส่วนโค้งเว้าให้สมกับเป็นนางแมวไทยด้วย 555

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ โอกาสหน้าพบกันใหม่นะคะ :)
Create Date : 05 มิถุนายน 2556
Last Update : 5 มิถุนายน 2556 10:15:29 น.
Counter : 21616 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments