มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อยากวาดการ์ตูน ใช้อะไรวาดดีอ่ะ
สำหรับเพื่อนๆที่เพิ่งวาดการ์ตูนเป็นครั้งแรกเนี่ย ไม่รู้เหมือนกันว่าเคยมีปัญหาคาใจอย่างเราบ้างหรือเปล่า อิอิ เพราะบางทีเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะใช้อะไรวาดดี กระดาษแบบไหน ดินสอแบบไหน ปากกาแบบไหน และจนถึงยางลบแบบไหนด้วย! (หรือว่าเราเป็นคนเรื่องมากก็ไม่รู้ 555)

จริงๆแล้วถ้าเราอยากวาดซะอย่าง จะใช้อะไรวาดเราก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ค่ะ เรามีเพื่อนอยู่คนนึงซึ่งต้องยกให้เป็นเจ้าแม่แห่งผลงานศิลป์เลยจริงๆ เพราะสามารถวาดรูปได้ทุกแบบโดยไม่จำกัดอุปกรณ์ที่ใช้วาดและลงสี ไม่ว่าจะเป็นวาดในกระดาษ ในคอม ระบายสีไม้หรือสีน้ำ ผลงานของเธอก็ออกมาสวยงามไม่มีที่ติ เห็นแล้วข้าน้อยขอคาราวะงามๆ 3 ที แล้วก็ก้มหน้าก้มตาวาดในแบบของตัวเองต่อไป :)

สำหรับตัวเราเองนั้นปัจจุบันการวาดรูปส่วนใหญ่จะใช้เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ค่ะ มันก็คือ Samsung galaxy NoteII ซึ่งมาพร้อมกับปากกาอัจฉริยะที่มีชื่อว่า S pen นั่นเอง (ไม่ได้ฆ่าโฆษณาจริงๆนะคะเนี่ย แต่ว่าตั้งแต่ใช้มาเราชอบมากเลย อิอิ เพราะว่าสามารถวาดแล้วก็ลงสีภาพได้เหมือนกับวาดในคอมเลย) ว่าแล้วก็ถ่ายรูปโชว์ซะหน่อยแม้ว่าเจ้า NoteII จะมีแอพลิเคชั่นที่เอาไว้ใช้คู่กับ S pen อยู่แล้วอย่าง S Note แต่ว่ามันก็ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้ เหอะๆๆ เลยต้องใช้คู่กับแอพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Sketchbook mobile ไปด้วย สามารถหาโหลดได้ใน google play store เลยค่ะ มีทั้งตัวฟรีและตัวเต็มนะ (แต่เราใช้ตัวฟรีจ้า.. อิอิ) แถมยังมีเวอร์ชันสำหรับ tablet ด้วยนะเออแต่สำหรับคนที่ไม่มีเจ้า NoteII เนี่ย ก็ไม่ต้องไปขอตังค์คุณพ่อคุณแม่ไปซื้อนะคะ! เพราะไม่มีอุปกรณ์ชิ้นใดที่ทำให้เราสร้างสรรค์ผลงานได้ออกมาดีเท่ากับกระดาษกับดินสออีกแล้วค่ะ จริงๆนะ :) ถ้าเพิ่งฝึกวาดรูปจริงๆแค่กระดาษธรรมดาๆแผ่นนึงกับดินสอสักแท่งก็สามารถใช้เป็นแหล่งฝึกปรือฝีมือได้จ้า.. ส่วนคนที่มีเมาส์ปากกาอยู่แล้วเนี่ยก็ถือว่าโชคดีมากๆเลย เราเองก็อยากได้มาตั้งแต่หัดวาดรูปใหม่ๆจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีโอกาสได้ครอบครอง TT^TT ; กระซิกๆ

เอาละๆ สรุปแล้วร่ายมาตั้งยืดตั้งยาวก็ไม่ได้ช่วยอะไรเล้ย 555 (หาสาระมิได้จริงๆค่ะกับเจ้าของ blog นี้ กิกิ) เอาเป็นว่าขอเพียงแค่ลงมือวาดเถอะค่ะ เรื่องอุปกรณ์ใดๆไม่ใช่เรื่องสำคัญเลยจริงๆนะ จะกระดาษแบบไหน ปากกาแบบไหน ดินสอแบบไหน สีแบบไหน หรือว่าวาดในโปรแกรมอะไรใดๆก็ตาม เพียงแค่คุณใส่หัวใจและความรักในการวาดลงไป คุณก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านผลงานนั้นได้และได้ออกมาอย่างไม่มีที่ติด้วย จริงๆนะ :)
Create Date : 04 มิถุนายน 2556
Last Update : 5 มิถุนายน 2556 10:16:17 น.
Counter : 1378 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments