มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อยากรู้จักกันเชิญทางนี้เลยจ้า
สวัสดีค่า... รู้สึกยินดีจังที่เราจะได้รู้จักกันนับจากนี้ กิกิ :)
เราชื่อ Gushbell นะคะ (อ่านว่ากัชเบล) มาจากการ์ตูนเรื่องกัชเบลนั่นเอง เรื่องนี้สนุกมากค่ะขอบอก ชอบดูแบบสุดๆไปเลยละ 555

วันนี้ถือเป็นวันที่มีฤกษ์งามยามดีเนื่องจากฝนไม่ตก (เหรอ..) เราเลยถือโอกาสเปิด group blog ใหม่ในหัวข้อที่มีชื่อว่า "สอนวาดการ์ตูน" เย้ๆๆ นโยบายของ group นี้ก็คือสอนวาดการ์ตูนจริงๆค่ะ ไม่มีอะไรแอบแฝง :o ที่จริงก็ลังเลอยู่นานนะว่าจะตั้ง group ในหมวดหมูศิลปะหรือการ์ตูนดี แต่เราว่ามันเป็นศิลปะค่ะ เราให้ผ่าน... (ไม่ใช่แล้ววว.. มันเป็นมุก!)

เอาละ ตั้งชื่อ blog นี้ไว้ว่า "อยากรู้จักกันเชิญทางนี้เลยจ้า" เราก็ขออนุญาตแนะนำตัวเองแบบคร่าวๆนิดนึงนะคะว่าเหตุใดเป็นมายังไงเราถึงอยากวาดการ์ตูน แล้วก็เราวาดการ์ตูนแนวไหนแบบไหน ฝีมือมีมากพอไหมที่จะสอนเพื่อนๆวาด :)

สาเหตุความเป็นมาที่เราชอบที่จะวาดการ์ตูนนั้นเนื่องมาจากเราเป็นคนชอบดูการ์ตูนมาก่อนค่ะ อันที่จริงก็ชอบอ่านด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้เป็นคนที่ติดการ์ตูนขนาดรู้ทุกเรื่อง ดูทุกเรื่อง หรือว่ามีหนังสือการ์ตูนเป็นร้อยๆเล่ม ก็ไม่ใช่แบบน้านน...

พอเราดูๆไปก็เกิดความรู้สึกว่าอยากที่จะทำให้ตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบเหล่านั้นมีชีวิตขึ้นมาในแบบที่เราต้องการบ้าง หรือพูดง่ายๆก็คือเราอยากจะเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาด้วยตัวเองค่ะ ; ฟังดูหรูปะล่ะ อิอิ สาเหตุอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เราคิดจะวาดการ์ตูนก็คือเพื่อนเราคนนึงค่ะ วาดการ์ตูนสวยมาก ด้วยความเป็นเด็กเลยเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ เธอวาดได้ฉันก็จะวาดมั่ง ก็เริ่มจับกระดาษจับดินสอนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ! ฮู่ :o

เริ่มวาดการ์ตูนครั้งแรกเนี่ยบอกเลยนะคะว่าไม่เอาไหนมากๆ T^T วาดได้แบบแข็งๆทื่อๆ หาความสวยมิได้เลย... แต่! ด้วยความชอบค่ะ มีอะไรก็วาดไปเรื่อยๆนั่นแหละ อยากวาดเมื่อไหร่ก็วาด ตอนเรียนม.ปลายเคยวาดการ์ตูนแปะที่เสาห้องเรียนให้เพื่อนๆในห้องอ่านด้วยนะ ; เจ๋งปะล่ะ 555 ตอนนั้นเพื่อนในห้องเราก็มีคนที่ชอบวาดการ์ตูนด้วยเหมือนกัน เลยแบ่งกันแปะคนละด้าน :)

สำหรับแนวการ์ตูนที่เราวาดนั้นส่วนใหญ่ก็จะถนัดไปในทางวาดการ์ตูนเด็กผู้หญิงค่ะ วาดผู้ชายออกมาทีไรสวยทุกคน (ไม่ก็ดูเป็นทอมไปซะงั้น 55) สิ่งแรกที่เราอยากให้เพื่อนๆทำความเข้าใจและเป็นสิ่งที่เราพยายามย้ำตัวเองอยู่เสมอว่า การวาดการ์ตูนนั้น เราไม่จำเป็นต้องวาดออกมาสวยเหมือนอย่างที่คนอื่นเขาวาด ขอเพียงแค่เราสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวการ์ตูนของเราได้ เพียงเท่านี้เราก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่แล้วละค่ะ ซึ่งเราเองก็ไม่ใช่คนวาดเก่งอะไรน้า.. ฝีมือมีน้อยนิดจริงๆแต่ใจรักน่ะไปก่อนแล้ววว..

ฝากไว้สุดท้ายก่อนจาก blog นี้ไปอย่างสั้นๆนะคะ เราอยากให้เพื่อนๆทุกคนลองมาวาดการ์ตูนกันดู ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราพยายามสอนเพื่อนเราวาดมาโดยตลอด (ถึงตอนนี้เพื่อนเราจะยังวาดไม่ได้ก็เถอะ) ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องของพรสวรรค์หรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เราวาดการ์ตูนได้ ก็ไม่สำคัญเท่ากับว่าใจและมือของเราอยากวาดหรอกค่ะ สวยไม่สวยไม่สำคัญผลงานของคุณทุกชิ้นนั้นมีคุณค่าจริงๆนะ เชื่อเราค่ะว่าคุณก็วาดได้!

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ :)แปะรูปไว้นิดนึง กำลังสงสัยอยู่พอดีว่าแมวที่้บ้านหายไปไหนแล้ว :o?
Create Date : 04 มิถุนายน 2556
Last Update : 4 มิถุนายน 2556 11:04:52 น.
Counter : 646 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments