มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
4
8
10
11
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
ถ้าไม่อยากอ้วนเลิกคิดแบบนี้เถอะค่ะ
อ้วน อ้วน อ้วน อ้วน อ้วน

หลายคนมักบ่นว่าตัวเองอ๊วนอ้วน! แล้วก็เกิดคำถามว่าทำไมคนนั้นคนนี้ถึงหุ่นดีจังเลย อยากผอมอยากเพรียวแบบนั้นบ้าง พูดจบก็ได้แต่ยืนอยู่เงียบๆและพอถึงมื้อเย็นก็ทานเรียบทั้งไก่ทอดชุดใหญ่ น้ำอัดลมแก้วยักษ์ แถมของหวานอีกชิ้นหนึ่ง ลูบพุงตัวเองสองสามทีพลางบ่นว่าอิ่มมากกก... ไม่น่ากินเยอะขนาดนี้เลย แต่แล้วพรุ่งนี้ก็วนเวียนสู่กิจวัตรเดิมๆอีก

แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะมีโอกาสผอมสักทีละคะ เนี่ยละค่ะปัญหาของคนอ้วนที่ส่วนใหญ่มักจะติดกินติดใจในรสชาติอันโอชะโดยไม่คำนึงถึงตัวเลขสองหลักบนหน้าปัดเครื่องชั่งที่กำลังเดินหน้าไปเรื่อยๆ! (บางคนก็ 3 หลักเข้าไปแล้วใช่ไหม!?)

ที่พูดได้เป็นตุเป็นตะขนาดนี้ใช่ว่าเราเป็นคนผอมที่มีอคติชิงชังใดๆต่อคนอ้วนหรอกนะคะ เพราะเราเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นมาก่อนเหมือนกันจึงเข้าใจเป็นอย่างดีเลยค่ะว่ายิ่งกินยิ่งอร่อยจนหยุดไม่ได้น่ะมันเป็นยังไง ขนาดทุกวันนี้เรากำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วน บางครั้งยังเผลอเปิดตู้เย็นหยิบพายไก่กับขนมปังไส้สับปะรดมานั่งกินเลย :)วันนี้เราไม่ได้มาเขียนบล็อกเล่าเรื่องราววิธีการลดความอ้วนแต่อย่างใดค่ะ (เนื่องจากเขียนไปแล้ว เข้าไปอ่านได้ที่นี่) แต่จะมาเล่า (แฉ) ถึงพฤติกรรมที่ทำให้หลายๆคนยังอ้วนอยู่ บอกเลยนะคะว่าการเป็นคนอ้วนเนี่ยไม่ใช่เรื่องน่าอาย เรื่องเสียหาย หรือเป็นสิ่งที่ผิดแต่อย่างใด เพียงแต่จะดีกว่าไหมหากเราจะลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภัยไข้เจ็บให้กับตัวเองในอนาคต!

ถ้าไม่อยากอ้วน เลิกคิดแบบนี้เถอะค่ะ!1. คิดว่าถึงฉันจะอ้วน แต่ฉันก็หน้าตาดี มีความสามารถ บลาๆๆ

ความอ้วนไม่ได้บั่นทอนคุณสมบัติใดๆของคุณให้ลดน้อยถอยลงไปเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่นนักร้องเสียงดีที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เจ้าของผลงานเพลงเพราะคุ้นหูที่มีชื่อว่า Someone like you, Set fire to the rain, Rolling in deep และอื่นๆอีกมากมาย เธอไม่ใช่แค่ร้องเพลงเพราะจนตราตึงใจผู้ฟังเท่านั้น ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าเธอสวยมากๆเลยด้วย แต่จะดีกว่าไหมคะถ้าคุณทั้งหน้าตาดี ความสามารถเป็นเลิศ และมีหุ่นอันผอมเพรียวไปพร้อมๆกัน 

เพราะฉะนั้นถ้าจะสวยอย่าสวยแต่เพียงใบหน้าค่ะ ใส่ใจสุขภาพของตัวเองด้วยนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่าคุณก็สามารถเป็นคนที่เพอร์เฟกต์ได้จริงๆนะ :)2. จะผอมไปทำไม ชีวิตฉันมีความสุขดีอยู่แล้ว

คำพูดนี้เป็นคำพูดของเพื่อนสนิทเราคนหนึ่งค่ะ ซึ่งเธอพูดออกมาหลังจากที่เราไปรบเราเซ้าซี้เกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักของเธอ เธอตอบกลับมาว่า "ถ้าอยู่ดีๆวันหนึ่งฉันเกิดโดนรถชนตายขึ้นมาล่ะ ตอนนี้ฉันขอกินอย่างมีความสุขแบบนี้เนี่ยแหละดีแล้ว!" 

ในความคิดของเรานะคะ เราไม่จำเป็นต้องไปคิดหรอกว่าวันนี้วันพรุ่งนี้เราจะตายแล้วต้องรีบหาความสุขใส่ตัวเองด้วยการกิน เพราะโรคร้ายจากภัยอ้วนเนี่ยมันไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะคะ รักษาหุ่นของคุณให้ดีวันนี้เพื่อสุขภาพที่ดีและชีวิตที่มีความสุขในวันข้างหน้าดีกว่าค่ะ3. อ้วนเมื่อไหร่ อาหารเสริมช่วยได้ (ช่วยได้จริงอ่ะ คิดถูกแล้วเหรอ!?)

ยาลดความอ้วนสมัยนี้น่ากลัวมากเลยนะคะ มีโฆษณากันอย่างโจ่งแจ้งและเข้าถึงได้ง่ายมากกก... เราเคยเจอมากับตัวค่ะ มีผู้หญิงคนหนึ่งเปิดเพจขายยาลดความอ้วนบน facebook พอมีคนเข้าไปถามถึงการรับรองจากอย. เธอก็โวยวายอย่างหัวเสียค่ะว่าไม่มีหรอกอย.มีแต่รีวิวจากลูกค้า ไม่ซื้อก็ไปซะให้พ้นๆอย่ามาขัดขวางทางทำมาหากิน! (ประมาณนี้) ซึ่งเป็นที่น่าเสียใจนะคะที่มีหลายคนหลงเชื่อและสั่งซื้อมาทานด้วย!

บางยี่ห้อก็ตั้งชื่อซะน่ากิ๊นน่ากิน และบางยี่ห้อก็แถมสรรพคุณเข้าไปซะจนบรรยายไม่หมด เช่น นอกจากจะหุ่นดีผอมเพรียวแล้ว ยังมีกลูต้ากับคอลลาเจนกินแล้วขาวสวย เรียกได้ว่าแค่กล่องเดียวสวยครบสูตร!

เชื่อเหรอคำว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้คุณผอมและสวยอย่างมีสุขภาพดีได้จริงๆ ถ้าเป็นแบบนั้นคนก็คงไม่ต้องมานั่งอดอาหารกับออกกำลังกายให้เสียเวลาหรอกค่ะ! ขอเตือนเลยนะคะ ใครกินอยู่ใช้อยู่เลิกตั้งแต่ตอนนี้ยังทันค่ะ4. ก็อยากผอมนะ แต่หยุดกินไม่ได้ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย!

ถ้าคุณเป็นคนรักตัวเองและอยากผอมจริงๆสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือต้องหยุดหาข้ออ้างให้กับตัวเองค่ะ ถ้าเรามีความตั้งใจเสียอย่างไม่ว่ายังไงเราก็ต้องทำได้ค่ะ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดได้และเจ็บเป็น จริงไหม! (ไม่เกี่ยวค่ะ มันเป็นมุก)

ขอเพียงแค่มีความตั้งใจค่ะ การลดความอ้วนที่ถูกวิธีนั้นไม่จำเป็นต้องอดอาหารและออกกำลังกายอย่างหักโหม อีกอย่างก็คือเราไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้เยอะๆต้องลดให้ได้เร็วๆ การลดน้ำหนักที่ถูกต้องและร่างกายสามารถปรับตัวได้ทันคือ 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์เท่านั้นเอง ดังนั้นจึงไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไปสำหรับคุณอย่างแน่นอนอ่านจนครบทุกข้อแล้ว ขอถามหน่อยคะว่าใน 4 ข้อนี้คุณเคยมีความคิดตามข้อไหนบ้างหรือเปล่า มาเริ่มผอมอย่างมีสุขภาพดีตั้งแต่วันนี้ ไม่สายเกินไปแน่นอนค่ะ :)
Create Date : 02 มิถุนายน 2556
Last Update : 2 มิถุนายน 2556 16:50:14 น.
Counter : 3866 Pageviews.

3 comments
  
จะนำไปใช้ดูค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Miss Drama queen วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:22:23:41 น.
  
ขอบคุณครับ
โดย: lufieman วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:22:15:05 น.
  
ขอบคุณบทความดีๆนะค่ะ ขออนุญาติฝากแชร์ลิงค์บทความดีๆด้วยค่ะ
บทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก หาอ่านได้จากที่นี่จ้า
//www.youslimxsshop.com/article
https://www.blogger.com/blogger.g?blogID=1999474640033013117#allposts
https://wordpress.com/posts/youslimxsshop.wordpress.com
โดย: myarticle (สมาชิกหมายเลข 4165347 ) วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:10:42:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments