มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
4
8
10
11
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
สิ่งที่คนอยากผอมต้องย้ำตัวเอง!
ใครกำลังตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนักอยู่บ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!

ดิฉันเองก็เป็นอีกคนหนึ่งค่ะที่อยากจะเป็นสาวสวยผอมเพรียวหุ่นดีบ้าง แต่ด้วยน้ำหนักที่เกินมาตรฐานหญิงไทยไปเกือบ 20 กิโลกรัมทำให้เข้าใจดีว่ามันคงไม่ใช่เรื่องง่ายดายเท่าไรนัก... แต่ถ้าปล่อยให้ตัวเองอ้วนมากไปกว่านี้ก็คงจะทำใจไม่ได้เช่นกัน!

หลังจากที่ลองหาทางลดความอ้วนหลายต่อหลายวิธี ครั้งหนึ่งดิฉันเคยประสบความสำเร็จกับการลดความอ้วนด้วยวิธีผิดๆมาแล้ว ซึ่งมันก็หลอกให้เราดีใจอยู่ไม่นาน สุดท้ายก็ต้องกลับมาอ้วนใหม่แถมอ้วนกว่าเดิมอีก 555 เคยน้ำหนักสูงสุดที่ 70 กิโลกรัมค่ะพี่น้อง! ด้วยส่วนสูงเพียง 155 เซนติเมตรเท่านั้น! โอ้แม่เจ้า... นี่คนหรือตุ่มเดินได้! ไปไหนมาไหนทีไขมันสะบัดดิ้นเลยค่ะ T_T

ปัจจุบันดิฉันตั้งหน้าตั้งตาลดความอ้วนด้วยการทานอาหารอย่างถูกวิธีไม่อดอยากปากแห้งแต่อย่างใด พร้อมกับออกกำลังกายอย่างเหมาะสม แม้ตอนนี้น้ำหนักจะยังไม่เป็นไปตามเป้าแต่ดิฉันก็จะมุ่งมั่นต่อไปค่ะ เพราะว่า.. ไม่อยากกลับไปอ้วนน่าเกลียดๆแบบนั้นอีกแล้ว! ฮึ่มมม!!!

เอาละๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ สำหรับ"สิ่งที่คนอยากผอมต้องย้ำตัวเอง!" สาเหตุที่เขียนบล็อกในหัวข้อนี้เพราะว่าไม่อยากให้คุณๆท่านๆทั้งหลายต้องเสียเวลาลดความอ้วนไปโดยเปล่าประโยชน์อย่างที่เราเคยทำมาก่อน มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง!1. คุณต้องไม่อดอาหาร

เชื่อว่าคนที่คิดจจะลดความอ้วนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นด้วยการอดอาหารค่ะ ;ไม่ว่าจะมื้อเช้าหรือเย็นก็ตาม บางคนอาจไปสมัครเป็นทาสลัทธิ 500 kcal กับเค้าด้วย! จากประสบการณ์ตรงขอบอกเลยนะคะว่าการกินแบบอดๆอยากๆนั้นแม้จะช่วยให้น้ำหนักตัวคุณลดลงก็จริง แต่คุณไม่ได้ผอมลงอย่างแน่นอนค่ะ ทว่าคุณกำลังทำลายมวลกล้ามเนื้ออันมีค่าไปต่างหาก! ทีนี้คุณก็จะเหลือแต่ไขมันเผละๆเต็มร่างกาย สารอาหารก็ได้ไม่เต็มที่ โรคกระเพาะถามหา มีแต่โทรมกับโทรมค่ะคนอดอาหารเนี่ย! พอกลับมากินเหมือนเดิมก็กลับไปอ้วนอย่างเก่า เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ไหมละคะ! เพราะฉะนั้นถ้าอยากผอมจริงๆละก็.. ต้องกินอย่างถูกวิธี ใครอยากจะอดก็ช่างเค้าเราเลือกเดินทางที่ถูกต้องและไม่ทำร้ายสุขภาพตัวเองดีกว่า และถ้าหากสามารถทานอาหารคลีนได้ก็จะดีมากค่ะ2. ออกกำลังกาย เหนื่อย แต่ผอมจริง

สำหรับการลดความอ้วน ไม่มีสิ่งใดที่ดีเลิศประเสริฐศรีไปกว่าการออกกำลังกาย ตอนแรกคุณอาจจะเหนื่อยและท้อมากๆ ดังนั้นคุณต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปค่ะอย่ารีบร้อน อย่าหาข้ออ้างให้กับตัวเองด้วยคำว่าไม่มีเวลาเลยนะคะ กว่าจะอ้วนขนาดนี้กินไปตั้งเท่าไหร่คิดดูสิ วิ่งแค่รอบสองรอบจะให้ผอมคงเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ!!! ต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและปฏิบัติควบคู่กันไปทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอด้วยนะคะ! ดังนั้นเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อสำหรับช่วยเผาผลาญไขมันในระยะยาว การออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากค่ะสำหรับคนอยากผอม ผอมแบบเละๆไขมันเต็มตัวกับผอมแบบมีกล้ามเนื้อน่ะต่างกันแน่นอนค่ะ :)3. น้ำหนักไม่ลดไม่ใช่ประเด็น อย่าท้อ อย่าเลิก

สิ่งหนึ่งที่คุณควรทราบก็คือ การลดน้ำหนักที่ถูกต้องและร่างกายสามารถปรับตัวได้ทันนั้นอยู่ที่ 0.5 ถึง 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์เท่านั้นเอง (อย่าไปหักโหมลดเดือนนึงเป็นสิบๆกิโลเลยนะคะ) บางคนนั้นอาจจะสงสัยว่าทำไมทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปด้วยแต่น้ำหนักไม่ลด! ไม่ต้องเศร้าค่ะ วิ่งไปหยิบสายวัดตัวมาแล้วลองวัดสัดส่วนของคุณดูนะคะว่าหายไปกี่นิ้ว มวลกล้ามเนื้อนั้นหนักกว่าไขมันมากค่ะ อย่าไปยึดติดกับตาชั่งให้มากนัก และต้องย้ำตัวเองเสมอๆค่ะว่า "กว่าจะอ้วนขนาดนี้ฉันกินอะไรไปตั้งเท่าไหร่ ต่อให้ต้องใช้เวลาเป็นปีหรือหลายปีในการลดน้ำหนัก ฉันก็จะไม่ท้อเด็ดขาด!!!" พยายามต่อไปค่ะแล้วคุณจะพบกับความสำเร็จอันสวยงาม4. อย่าฟังคำคนอื่น!

การลดน้ำหนักนั้นมีหลายวิธีค่ะ เช่นบางคนอาจเลือกทำตามสูตรทานอาหารลดน้ำหนัก 3 วัน 7 วัน อดบ้างกินบ้าง แล้วพอเค้าเห็นคุณทานอาหารครบทุกมื้อเค้าอาจจะสงสัยว่าทำแบบนั้นแล้วน้ำหนักจะลดได้ยังไง! ลองให้คำแนะนำวิธีการที่ถูกต้องกับเค้าก่อน แต่ถ้าเค้าไม่พร้อมรับฟังคุณคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปหัวเสียนะคะ ให้มุ่งมั่นลดความอ้วนอย่างถูกต้องต่อไป ควบคุมการรับประทานอาหารไปพร้อมๆกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แล้วสักวันหนึ่งคนเหล่านั้นก็จะได้เห็นว่าอะไรถูกอะไรผิด อะไรดีอะไรไม่ดีค่ะ :)Create Date : 12 มิถุนายน 2556
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 11:42:51 น.
Counter : 4776 Pageviews.

1 comments
  
ได้ความรู้ดี ค่ะ
ป.ล. ฝาก blog ด้วยค่ะ เคล็ดลับช่วยคุณลดหุ่นหลังคลอด
CLICK HERE
โดย: รุ่งตะวัน (สมาชิกหมายเลข 2716342 ) วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:16:33:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments