พฤษภาคม 2556

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
 
 
All Blog
เริ่มต้นลดความอ้วนอย่างไรดี 2
สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านบทความ "เริ่มต้นลดความอ้วนอย่างไรดี 1" คลิกอ่านได้เลยนะคะ

ในบทความที่แล้วเราได้แนะนำไปสั้นๆว่าการลดความอ้วนที่ได้ผลและทำให้เราผอมได้จริงนั้นคือการออกกำลังกายไปพร้อมๆกับการควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี ซึ่งสำหรับตัวเราเองนั้นในตอนแรกของการลดความอ้วนเราไม่ได้ปฏิบัติตามวิธีที่เราบอกไปค่ะ เราเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งแทนที่จะทำควบคู่กันในช่วงแรกเราเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายวันละครึ่งชั่วโมงค่ะ เนื่องจากที่บ้านมีเครื่องออกกำลังกายที่เรียกว่าลู่เดิน (ตามภาพด้านล่าง) ซึ่งช่วยบริหารได้ทั้งแขนทั้งขา ออกกำลังกายแต่ละทีก็เหงื่อออกเยอะมากๆ แต่เราก็ยังรับประทานอาหารตามปกติคือทาน 3 มื้อ ผลก็คือในช่วงแรกน้ำหนักลดลงเร็วมากๆจนเราตกใจแต่พอหลังจากนั้นน้ำหนักก็เริ่มไม่ลดลงประกอบกับการที่เราเริ่มขี้เกียจออกกำลังกาย แถมในแต่ละวันเราแทบจะไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายไปไหนมาไหนมาก ส่วนใหญ่จะนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เคยลองคำนวณการเผาผลาญพลังงานในแต่ละวันตามสูตรออกมาปรากฏว่าน้อยมากๆค่ะ เราเริ่มรู้สึกเครียดเล็กน้อยจึงเปลี่ยนวิธีการลดความอ้วนเสียใหม่ หยุดออกกำลังกายแล้วหันมาอดอาหารแทนเราก็เริ่มอดอาหารอย่างจริงจังเพราะได้รับแรงบันดาลใจและแนวคิดมาจากรายการลดความอ้วนชื่อดังใน youtube ที่มีพิธีกรเป็นหนุ่มหล่อค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยดู เขาแนะนำให้เราควบคุมการรับประทานอาหารอย่างเข้มงวดโดยเรียกวิธีนี้ว่าการทานแบบนับแคลอรี่ คือในแต่ละวันจะรับประทานอาหารไม่ให้เกิน 500 กิโลแคลอรี่และไม่ต้องออกกำลังกาย ซึ่งเราก็รู้สึกสนใจมากๆค่ะตรงที่ไม่ต้องออกกำลังกายเนี่ยแหละ เลยตัดสินใจว่าเปลี่ยนมาทำแบบนี้แทนแล้วกัน (ถ้าใครสนใจรายละเอียดลองเข้าไปหาชมกันได้นะคะ)เมื่อเราเลือกวิธีนี้เราก็กลายเป็นคนที่กังวลกับการกินมากพอสมควรเรียกได้ว่าแทบจะไม่แตะอาหารอะไรเลย อดทั้งข้าวเช้าและข้าวเย็น โดยเราเลือกที่จะนอนดึกคือนอนตั้งแต่ตี 1 เป็นต้นไป หนักหน่อยก็นอนราวๆตี 4 แล้วตื่นสาย (ตื่นประมาณ 9 โมงถึงเที่ยง) เพื่อหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเช้า ตื่นมาอีกทีก็กินข้าวเที่ยงเลย สำหรับมื้อเย็นเราทานเพียงแค่แอปเปิล 1 ผลเท่านั้น

คุณอาจจะสงสัยนะคะว่าแล้วเราไม่หิวเหรอ ทำแบบนี้สุขภาพไม่ย่ำแย่เหรอ คำตอบก็คือพอตกกลางคืนเราจะหิวมากค่ะ แต่เนื่องจากเรามีความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นแน่วแน่ว่ายังไงฉันก็จะผอมให้ได้เลยสามารถทนความหิวได้ค่ะ ในรายการบอกว่าสามารถลดน้ำหนักได้ถึงวันละ 0.5 กิโลกรัมเลยทีเดียว เราไม่ได้ลดเยอะขนาดนั้นแต่ก็ค่อยๆลดลงอย่างต่อเนื่องเราอดอาหารไปเรื่อยๆจนกระทั่งน้ำหนักลดลงช้ามากๆเมื่อเทียบกับช่วงที่อดตอนแรกๆ เราเริ่มรู้สึกหงุดหงิดที่น้ำหนักไม่ค่อยจะลดทั้งที่ทานน้อยมากๆแล้ว อยากกินอะไรก็กินไม่ได้รวมทั้งรู้สึกอ่อนเพลียด้วย เลยตัดสินใจบอกตัวเองว่าไม่เอาแล้ววิธีนี้ หิวก็หิว แถมน้ำหนักไม่ลดอีกต่างหาก ตอนนั้นอยากจะร้องไห้มากค่ะ

จริงๆแล้วการอดอาหารก็ไม่ได้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียวนะคะ สำหรับเรามันก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันตรงที่ว่าพอเราผ่านช่วงที่ทรมานนั้นมาได้ เราก็จะไม่กล้ากลับไปกินอะไรที่เป็นสาเหตุของความอ้วนอีก บอกตามตรงเลยค่ะว่าเราเป็นคนชอบทานของอ้วนมาก โดยเฉพาะพิซซ่านี่ของโปรดค่ะทานทีได้เป็นถาดๆเลย แต่เชื่อไหมคะว่ายิ่งเราทรมานกับการอดอาหารมากเท่าไหร่ เวลาเราจะกินอะไรแต่ละครั้งมันก็จะทำให้เรานึกได้ว่า ถ้าเรากินแล้วกลับไปอ้วนอีก ความทรมานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันจะสูญเปล่าไปหมดเลยนะ เพราะฉะนั้นเราอย่ากินเลย ทำให้น้ำหนักขึ้นน่ะง่ายนิดเดียวเพียงแค่หยิบใส่ปาก แต่จะทำให้น้ำหนักลดเนี่ยสิ ยากจนน้ำตาเล็ด

เอาไว้คราวหน้าเราจะมากล่าวถึงบทสรุปของการเริ่มต้นลดความอ้วนอย่างถูกวิธีกันนะคะ ว่าจริงๆแล้วเราควรจะลดความอ้วนอย่างไรจึงจะได้ทั้งสุขภาพที่ดีและหุ่นที่ดี โดยไม่กลับไปอ้วนอีกครั้ง

อย่าลืมติดตามกันนะคะ :)


บทความแนะนำสำหรับคุณ
Create Date : 27 พฤษภาคม 2556
Last Update : 5 มิถุนายน 2556 23:12:30 น.
Counter : 3468 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณบทความดีๆนะค่ะ ขออนุญาติฝากแชร์ลิงค์บทความดีๆด้วยค่ะ
บทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก หาอ่านได้จากที่นี่จ้า
//www.youslimxsshop.com/article
https://www.blogger.com/blogger.g?blogID=1999474640033013117#allposts
https://wordpress.com/posts/youslimxsshop.wordpress.com
โดย: myarticle (สมาชิกหมายเลข 4165347 ) วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:10:31:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gushbell
Location :
จันทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]New Comments