มันมาแล้ว.....ไอ้กระเหรี่ยงดง { วันที่ 8 }

xx xxxx 2502
หนองน้ำแห้ง (บ้านทาร์ซาน)

วันนี้เหมือนกับโชคเข้าข้างเราเพราะมีคนมาขอสมัครเดินทางไปกับเราชื่อ แงซาย เป็นกะเหรี่ยง หมอได้ข่าวว่าคณะของเรากำลังจะเดินทางไปเทือกเขาพระศิวะก็เลยมาสมัคร รพินทร์ไม่ค่อยจะสบายใจนักที่จะรับแงซายให้เดินทางไปกับเรา เพราะครั้งหนึ่งแงซายเคยเป็นทหารของกองโจรกะเหรี่ยงที่เคย โจมตีค่ายของรพินทร์ (ตอนที่ยังเป็น ต.ช.ด.) แต่ที่สำคัญกว่านั้นรพินทร์มีความรู้สึกว่านายแงซายคนนี้เป็น คนลึกลับที่เขาไม่แน่ใจว่านายแงซายต้องการอะไรในการที่จะติดตาม พวกเราไปเทือกเขาพระศิวะ เราเองก็สงสัยอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อพบว่านายแงซายคนนี้มีการศึกษาเหนือกว่าชาวป่าทั่วไป เรียนในมัณฑะเลย์ 8 ปี แล้วยังเคยกระโดดร่มเข้ายึดพม่ากับกองทัพอังกฤษ แถมต่อมาได้เข้าไปสังกัดอยู่ในกองทหารอิสระของนายพลอองซานมียศเป็นถึงร้อยโท

WOW !!!!!!!!!!

สุดท้ายรพินทร์ถามความเห็นของทุกคน พวกเราไม่ขัดข้องอยู่แล้ว เชษฐาจึงตกลงรับแงซายมาร่วมทีมด้วยอีกคน

เป็นอันว่ารพินทร์ได้ลูกหาบครบห้าคนอย่างที่เขาต้องการ และคณะเราก็พร้อมแล้วที่จะเดินทางออกติดตามตัวนายกลาง หรือ ชด ประชากร กลับมา

คืนสุดท้ายก่อนออกเดินทางเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะสอบถามเรื่อง การเดินป่าจากรพินทร์ นายพรานคนนี้รอบรู้เจนจบเรื่องป่าดงพงไพรอย่างไม่น่าเชื่อ เราได้รับความรู้ใหม่ๆ มากมาย เช่น สัตว์ป่าที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่เสือ ไม่ใช้ช้าง แต่เป็นหมูป่า และสัตว์ที่ทำให้พวกเดินป่าตายมากที่สุดคือ งู นั่นเอง

เราอยู่คุยกันจนดึก นี่ถ้าไม่ได้ออกเดินทางกันแต่เช้า วันพรุ่งนี้แล้วละก็ คืนนี้คงได้อยู่คุยกันถึงเช้าแน่ๆ

เทือกเขาพระศิวะ หนทางแห่งความหายนะอย่างที่รพินทร์เตือนเราไว ้ อยู่ข้างหน้านี้แล้ว รอก่อนเถอะ พ่อจะบุกบั่นไปจนถึงให้ได้เชียว ลงว่าคณะเราพร้อมพรักถึงขนาดน ี้แล้ว จะไปไม่ถึงอีก ก็ให้มันรู้ไป

 

UPDATE : ตอนนี้บล๊อกเราขยายคอนเทนท์เพิ่มขึ้นอีกช่องทางนะครับ เป็นช่อง youtube สำหรับเด็กๆ ใครเป็นเด็ก หรือสนใจคอนเทนท์แบบเด็กๆ หรือมีลูก มีหลาน ก็รบกวนกดติดตามกันสักนิด เป็นแรงให้เรามีกำลังใจผลิตคอนเทนท์ดีๆออกมาอีกครับ ขอบคุณครับ


Youtube  น้องนฎาพาเที่ยว บ้านธรรมชาติ @ เขายายเที่ยง / bonanza exotic zoo ค่ะ


#หมูน้อยร้อยชั่งCreate Date : 01 กันยายน 2550
Last Update : 16 เมษายน 2562 10:23:15 น.
Counter : 100 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ฝากช่องยูทูป Misterfharl ด้วยนะครับ
All Blog