พาเที่ยวบึงฉวาก โซนยีราฟกันครับ
วันนี้เราพาไปเที่ยวบึงฉวากกันนะครับ โซนลึกลับที่ไม่ค่อยมีใครได้ไป เพราะมันลึกจนไม่มีใครอยากไป 555+

โซนที่ว่านี้ก็คือ โซนยีราฟ ใครเคยไปบึงฉวากอาจเคยได้ยินเวลายามบอกทางมาบ้างแล้ว ให้ไปจอดตรงประตูยีราฟบ้างละ เข้าทางประตูหลังบ้างล่ะ แต่เชื่อผมเหอะ มีไม่กี่คนหรอก ที่ยอมวนรถไปจอดถึงตรงนั้น

ส่วนมากยอมจอดข้างทางซะดีกว่า ต้องเดินฝ่าแดดเปรี้ยงๆย้อนกลับมาตั้งไกล มันจึงกลายเป็นโซนที่ ไม่ค่อยมีใครได้ไป ทั้งๆตรงนี้ก็จุดที่น่าสนใจให้ดูอยู่หลายอย่าง


โซนนี้จะประกอบไปด้วยยีราฟตามชื่อโซนเลยครับ มีสองคอก คอกผู้ใหญ่ กับคอกเด็ก หมายถึงยีราฟอ่ะนะ เค้าแบ่งไว้สองคอก นัยว่า คงกลัวผู้ใหญ่รังแกเด็กกระมัง อ่อๆ เกือบลืม เตือนๆไว้อย่าง กรงยีราฟที่นี่ เปิดโล่งเลยครับ ยีราฟใกล้ชิดกับเรามาก ประหนึ่งนั่งรถเข้าซาฟารีเลยทีเดียว ที่ให้ระวังอ่ะ ระวังมันขวิดเอา (อย่างผมก็โดนมาแล้ว เต็มรัก) ด้วยอุปนิสัยของมันที่มีความขี้เล่น คุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดี บางทีมันก็คงอยากอ้อน ออเซาะเราบ้างอะไรบ้างอ่ะเนอะ แต่ทีนี้ไอ้การไซ้คอมาเล่นกับเรา เมื่อเทียบจากขนาดตัวและน้ำหนักหัวแล้ว แรงเหวี่ยงมันไม่ต่างอะไรจากโดนท่อนซุงหนักๆลอยมากระแทกเลยทีเดียว ก็เอาว่า ผมน้ำหนักร่วมเก้าสิบ โดนมันเล่นด้วย ยังลอยออกไปเลย นับประสาอะไรกับเด็ก หรือผู้หญิงตัวเล็กๆ

ข้างๆกรงยีราฟจะเป็นคอกของคุณมงคล วัวแคระที่น่ารัก น่ารักจริง คุณมงคลเป็นวัวกระทิงโตเต็มวัยที่สูงสักเมตรนึงได้ ตัวเตี้ยกว่านฎาอีกอ่ะ อย่างน่ารักอ่ะ

นอกจากนั้นที่นี่ก็จะมี ม้าลาย อูฐ หมูป่า นกหลายสายพันธุ์ เนื้อทราย และสวนสนุกให้เด็กๆได้ออกแรงกันนิดนึง ตรงนี้ก็ระวังกันหน่อย ของเล่นเก่าแล้ว ดูๆไม่ได้รับการบำรุงรักษาดีเท่าที่ควร ตรงบ้านไม้ก็มีบางชิ้นที่ผุลงไปเหมือนกัน จะให้ลูกหลานขึ้นเล่น ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิดนะครับ

อีกนิดที่อย่างบอก ก่อนเดินเข้าไปควรเตรียมน้ำติดตัวไปด้วย สักขวดสองขวดก็ยังดี เพราะด้านในไม่มีของกินขาย ยิ่งอากาศแบบนี้ด้วยนะ ร้อนตับจะสุก....กดติดตามหมูน้อยได้ที่นี่เลยนะคะCreate Date : 17 เมษายน 2562
Last Update : 17 เมษายน 2562 16:58:08 น.
Counter : 931 Pageviews.

0 comment
A fresh purple lotus flower or water lily.Stock footage of zoom out of a beautiful purple lotus flowCreate Date : 13 เมษายน 2562
Last Update : 15 เมษายน 2562 1:18:38 น.
Counter : 210 Pageviews.

0 comment
หมูน้อยพาเที่ยวบ้านพันไม้คร่าาาา ^___^
ตามหมูน้อยไปเที่ยวบ้านพันไม้กันคร่าาาา

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 7 มีนาคม 2562 19:23:16 น.
Counter : 1341 Pageviews.

0 comment
หมูน้อย... อยากเที่ยว ^__^
วันนี้ หมูน้อยอยากเที่ยว เลยพามาเที่ยวแถวพุทธมณฑล เอาใจซะหน่อย

ตามหมูน้อยไปเที่ยวได้เลยคร่าาา.....

Create Date : 01 กันยายน 2552
Last Update : 7 มีนาคม 2562 19:25:13 น.
Counter : 654 Pageviews.

3 comment
พาโอปอลไปเที่ยวเขาดิน.. น่ารักน้าาา... !?
ไม่มีอะไรมาก ก็แค่พาน้องไปเที่ยวเขาดิน ก็เลยเอารูปมาเก็บไว้ แค่นั้นแหละ

Create Date : 19 สิงหาคม 2551
Last Update : 19 สิงหาคม 2551 9:35:06 น.
Counter : 957 Pageviews.

10 comment
1  2  3  

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ฝากช่องยูทูป Misterfharl ด้วยนะครับ