Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
Little Miss Period “เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก” (2019/JP, 2020/TH)

Little Miss Period “生理ちゃん” (2019/JP, 2020/TH)

[ca-01] Little Miss Period “เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก” poster(English section) . . . "สวัสดีมีนา" ช่วงเดือนที่ผ่านมาเจ้าของบล็อกนี้ยุ่งมั่กมากกกกก...ยุ่งซะจนแทบไม่มีเวลาเป็นส่วนตัวเลยอะ T^T พออะไร ๆ เริ่มดีขึ้นถึงถึงได้พอมีเวลามาเขียนบล็อกสั้น ๆ นี่แหละ บล็อกนี้ขอเขียนถึงภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า "เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก" (Little Miss Period) เห็นชื่อแปลก ๆ อย่างนี้คงไม่รู้จักกันมั้งเพราะเป็นหนังฟอร์มเล็กนอกกระแส แต่ดูจากชื่อคงพอเดากันได้ว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ ผู้ยิ้ง~ผู้หญิง ใช่มั้ย

. . . จขบ. เคยคิดไว้นานแล้วว่าถ้ามีโอกาสได้อัพบล็อกตรงกับวันที่ 8 มีนาคม ซึ่งเป็น "วันสตรีสากล" ก็อยากจะเขียนเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หญิงสักหน่อย ภาพยนตร์ที่เลือกมาคราวนี้ก็น่าจะเหมาะกับการอัพบล็อกวันนี้ที่สุดแล้วล่ะเนอะ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ข้อมูลภาพยนตร์
Movie InformationLink -->
Little Miss Period - Official Trailer [ตัวอย่างซับไทย ]
.
[The video with English subtitles]
Link --> Little Miss P (2019) Japanese Movie Trailer English Subtitles (生理ちゃん 予告編 英語字幕)
Director: Shunsuke Shinada
Script: Shin Akamatsu
Cast: Fumi Nikaidō (main character), Sairi Itō (blogger), Risaki Matsukaze (lil sister), Miyu Ando
Original Story: Ken Koyama's Little Miss P (Seiri-chan) manga


Synopsis (source: https://eiga.com)

. . . Aoko (Nikaido), the main character working in the editorial department of a women's fashion magazine. There is no choice but to pass over the menstruation that comes during work and dating with a casual face while always carrying. It's such a troublesome menstruation, but when you are worried or lost, you will be near Aoko's No. 1 spot. And another character, Riho (Sari Ito), is a girl who is cleaning a part-time job at the editorial department where Aoko works. To give up in the middle of her life and continue poisonous postings on SNS especially during the days when she has her period.
เรื่องย่อ (แปลจาก: https://eiga.com)

. . . "โคเมตะ อาโอโกะ" (นิไคโด) ตัวละครหลักของเรื่อง ทำงานเป็นบรรณาธิการของนิตยสารแฟชันสตรีแห่งหนึ่ง ในวันที่มีประจำเดือนหนักหนาสาหัสไม่ว่าจะเจองานหนักแค่ไหนหรือต้องออกเดทกับแฟน เธอก็ต้องอดทนฝ่าฟันให้ผ่านไปอย่างราบรื่น ส่วนตัวละครหลักอีกคนหนึ่ง "ยามาโมโตะ ริโฮ" หญิงสาวที่ทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานทำความสะอาดอยู่ที่อาคารที่อาโอกะทำงานอยู่ เธอล้มเลิกความฝันที่จะทำในสิ่งที่ชอบแล้วเขียนระบายเรื่องแย่ ๆ ที่ได้เจอในสื่อโซเชียล...โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่อารมณ์ไม่ดีจากการมีประจำเดือน ประจำเดือน...เรื่อง (หนัก ๆ) ธรรมดาที่สาว ๆ ต้องพยายามทำให้เป็นเรื่องธรรมดาเพื่อที่จะให้ผ่านไปทุกเดือน ๆ[cb-01] Seiri-chan (manga)
. . . ภาพยนตร์คนแสดงเรื่องนี้ถูกดัดแปลงจากมังงะที่ชื่อว่า "Seiri-chan" (Little Miss P) ของ Ken Koyama การ์ตูนเรื่องนี้เริ่มเผยแพร่ปี 2017 ในเว็บคอมมิก Omocoro (ถึงเดือนสิงหาคม 2019 มียอดคนดูกว่า 20 ล้านวิวแล้ว) เดือนมิถุนายน 2018 ถูกนำไปพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Kadokawa จะได้รับความนิยมอย่างสูง และได้รับรางวัล Tezuka Osamu Cultural Award ครั้งที่ 23 ประเภทเรื่องสั้นในปี 2019 ปัจจุบันการ์ตูนเรื่องนี้ยังคงตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Comic Beam

. . . This live-action film is adapted from Ken Koyama's manga Seiri-chan (Little Miss P). Serialization started with the web magazine "Omocoro" in 2017, and as of August 2019, exceeded 20 million PV. In June 2018, comics were released from KADOKAWA and became a hot topic, such as reprints, and won the 23rd Tezuka Osamu Cultural Award Short Story Award this year. Currently being serialized in the manga magazine "Monthly Comic Beam".

. . . จขบ. ได้ลองอ่านคร่าว ๆ แล้ว น่ารักดีนะ อารมณ์ประมาณการ์ตูนเก่า ๆ ของคุณตั้ม "วิศุทธิ์ พรนิมิตร" อย่างเช่นเรื่อง “ฮีชีอิท” (hesheit) เลย.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


เซย์ริจัง น้องเมนส์เพื่อนรัก
Seiri-chan (Little Miss P)[cc-01] Poster – Japanese version and Thai version


[cc-02] pains
. . . หลังจากเราเรียกอะไรต่อมิอะไรว่า "น้อง..." คราวนี้ก็มาถึงคราวที่เรียกเมนส์ว่า "น้องเมนส์" บ้างแล้วล่ะ 55 จริง ๆ ก็ไม่น่าแปลกใจอะไรนะ เพราะต้นฉบับเค้าก็เขียนประมาณนี้เหมือนกัน คำว่า "ประจำเดือน" ภาษาญี่ปุ่นเขียนว่า 生理 (เซย์ริ) พอเติมคำว่า "จัง" (เด็กน้อย) ต่อท้ายกลายเป็น "เซย์ริจัง" (หรือบางทีก็เรียกสั้น ๆ ว่าเซย์จัง) รวม ๆ แล้ว ก็มีความหมายประมาณว่า "น้องเมนส์" คือกันนั่นแหละ แต่เอ...คำว่า "เพื่อนรัก" นี่ สาว ๆ หลายคนคงอยากท้วงดัง ๆ ว่า "ใครอยากเป็นเพื่อนกับแก๊~" แน่เลย >.< เพราะช่วงที่เมนส์มามันไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่ ต้องแบกความปวดเนื้อปวดตัวไปไหนต่อไหนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยอะ
[cc-03] get along
. . . ถึงจะไม่อยากให้มาเยือนแต่เจ้าตัวสีชมพูนี้ก็มาทุกเดือนอยู่ดี ทำไงได้นอกจากทำตัวทำใจเป็นเพื่อนกันซะ เพราะไม่ว่าจะสุขจะทุกข์ "น้องเมนส์" ก็จะมาเยือนอย่างงี้ไปอีกนานหลายสิบปีใช่มั้ย นี่คือสิ่งที่หนังเรื่องนี้อยากจะสื่อนั่นแหละ เรื่อง (หนัก ๆ ) ธรรมดาที่ต้องพยายามทำให้เป็นเรื่องธรรมด๊า~ธรรมดา (โดยเฉพาะอาการ PMS สาว ๆ คนไหนไม่เป็นหรือเป็นไม่บ่อย ถือว่าคุณเป็นคนที่โชคดีมากนะ ^^) รักตัวเองให้มาก ๆ เห็นอกเห็นใจคนรอบข้างซักนิด จะได้ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างเป็นปกติสุข . ถึงแม้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับผู้หญิงเป็นหลักแต่ผู้ชายก็ดูได้น้า~ เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย… “เราต่างก็อาศัยอยู่บนดาวดวงเล็ก ๆ ดวงเดียวกัน” ใช่มั้ย


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ทิกเก็ตคุง เพื่อน(ไม่ค่อย)รัก
(Lonely) Ticket-Kung[cd-01] The ticket(English section) . . . ตามที่ จขบ. ได้บอกไว้แล้วตอนต้นว่า หนังเรื่องนี้เป็น “หนังนอกกระแส” หารอบฉายยากมากกกก ถ้าไม่ได้ดูวันแรก ๆ ก็แทบไม่มีโอกาสได้ดูแล้วล่ะ แต่ จขบ. ชอบหนังฟอร์มเล็ก ๆ แบบนี้นะ คือไม่ต้องเล่นอะไรเวอร์วังมากมายขอแค่จับประเด็นที่น่าสนใจมานำเสนอก็พอ (แทบไม่เห็น Special effects ในหนังเลยมั้ง ^^”) ใครจะคิดว่าการ์ตูนลายเส้นอินดี้แถมเรื่องราวก็ธรรมดาเกี่ยวกับสาว ๆ ตอนมีประจำเดือนจะได้รับความนิยมมียอดคนดูหลายสิบล้านวิว ต่อมาได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย มันเป็นเรื่องธรรมดาที่กลายเป็นเรื่องไม่ธรรมดาจริง ๆ คุณกล้าทำมาเราก็กล้าดูอะนะ

. . . ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดเป็นภาพยนตร์เฉพาะกลุ่ม ดูเอาเพลิน ๆ ได้ ถ้าไม่ได้ดูก็ไม่ถือว่าพลาดอะไรนะ แต่ถ้าใครสนใจตอนนี้ยังมีฉายที่ House Samyan
(สามย่านมิตรทาวน์) ลองติดตามที่เว็บเค้าละกัน . มองดูนาฬิกา “หมด period” สำหรับบล็อกนี้แล้วล่ะ คงต้องลากันไปก่อน ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเน้อ
.

.

.

.แล้วพบกันใหม่…ใน My Period
Until the Next Time (On My Period)


[ce-01] companions


Create Date : 08 มีนาคม 2563
Last Update : 11 มีนาคม 2563 20:51:13 น. 25 comments
Counter : 1322 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณThe Kop Civil, คุณกะว่าก๋า, คุณกาบริเอล, คุณชีริว, คุณ**mp5**, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณmultiple, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณTui Laksi, คุณเริงฤดีนะ, คุณอุ้มสี


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:15:44:19 น.  

 
มีที่มาทีไป ต้องอัพบล็อกเรื่องนี้ในวันสตรีสากลด้วยนะ

สมเป็นคุณทุเรียน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:15:55:49 น.  

 
พี่ไม่มีมานานแล้วค่ะ วัยทองก็ส่วนหนึ่ง แต่ไม่มีก่อนหน้านั้นนานมาก

อาการ PMS มากน้อยต่างกันไป (เหวี่ยงมากเหวี่ยงน้อย) แต่เชื่อว่าเจอกันทุกคน คงไม่มีใครเข้าใจนอกจากเรา ๆ ผู้หญิงด้วยกันเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:16:00:05 น.  

 
อุ๊ยๆ อุ๊ยคุณทุเรียนเกิดวันสตรีสากลด้วย เอาไงดี

งั้นก็สุขสันต์วันเกิดนะเพคะ 555 ขอให้มีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรก็ขอให้สมปรารถนาทุกประการเลยนะครับ

ปล.เดี๋ยว อ.เต๊ะ มาใหม่นะครับ นี่แซงคิวเค้ามาอวยพรก่อนครับโดย: multiple วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:18:34:46 น.  

 
เนรื่องนี้แนวมาก แถมไม่ค่อยเข้าตามโรงทั่วๆ ไปด้วย แต่พวกหนังญี่ปุ่นมักจะน่าดูครับ แต่ส่วนมากจะอินดี้ บางทีก็อาจดูไม่ค่อยนเข้าใจเหมือนกัน

ผมเคยเจอหลายคนนะอาการ PMS ก็พอจะเข้าใจครับ วิธีที่ง่ายที่สุดคงจะเป็นพยายามหลีกเลี่ยง แต่ปัญหาคือเลี่ยงไม่ได้นี่สิ สามย่านมิตรทาวน์ผมมีโอกาสได้ผ่านบ้าง แต่ยังไม่เคยแวะเข้าไปเลยครับ

สุขสันต์วันเกิดนะครับ เกิดวันดีสตรีสากลเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:19:26:13 น.  

 
เหวยยยย เอนทรี่เก่ายังไม่ทันอ่านจบ
ขยันอัพใหม่ซะแล้ว ...งั้นแวะมาแฮปปี้เบิร์ธเดย์
ก่อนละกัน แหม "วันสตรีสากล" ซะด้วย มีความสุข
มาก ๆ น้อ


โดย: กาบริเอล วันที่: 8 มีนาคม 2563 เวลา:23:42:32 น.  

 
อ้าววันเกิดคุณทุเรียนเหรอครับ งั้น HBD ก่อนเลยครับ
ผมเสียดายมากเลยครับ เรื่องนี้เพื่อนชวนไปดูรอบสื่อ แต่ติดภาระกิจ ว่าจะไปดูโรงใกล้บ้าน เผลอแปบเดียวไม่มีรอบเสียแล้ว ยิ่งเสียดายหนักไปใหญ่พออ่านรีวิวของคุณทุเรียนจบ
สงสัยต้องรอใน Netflix ละครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:1:12:50 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

พล็อตแบบนี้
ต้องญี่ปุ่นเท่านั้นเลยนะครับ
ที่คิดได้ 555
สุดยอดแห่งความสร้างสรรค์

ใช่...ที่เป็นกระแสในช่วงก่อนด้วยรึเปล่าครับ
ที่บริษัทนึงในญี่ปุ่นให้พนักงานติดเข็มกลัด
เพื่อบอกว่าเธออยู่ในช่วงมีประจำเดือน
คนที่ทำงานด้วยจะได้เข้าใจในอารมณ์ระหว่างกันและกัน

มาดามผมก็วีนเหวี่ยงมากเป็นพิเศษในช่วงวันนั้นของเดือน
ใหม่ๆก็งงครับ นึกไม่ออกว่ามันสัมพันธ์กันยังไง
มีเมนส์แล้วหงุดหงิด 555
พออยู่กันมานานๆก็เข้าใจ ทำใจ
เดี๋ยวเมนส์ไป เลือดลมเดินปกติ
เธอก็กลับมาเป็นคนเดิม 5555

หนังเรื่องนี้จึงน่าจะถูกใจใครหลายคนเลย
จะเสียดายก็แต่หนังเข้าช่วงนี้
ในโรงฯคนคงดูน้อยอย่างน่าใจหาย
เพราะคนกลัวไวรัสโควิดกันหมดนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:6:46:08 น.  

 
เข้าใจคิดเนาะคนแต่งเรื่องนี้เนี่ย แถมมีการใช้
สัญลักษณ์ตัวสีชมพูนั่นแทนด้วย โถ น่าเอ็นดู 555
เราว่าตอน PMS อ่ะหนัก...(บางคนจะหงุดหงิด
แบบไม่มีสาเหตุก็ช่วงนั้น) ... สิวมา กินไม่ยั้ง น้ำ-
หนักขึ้น ว้ายเครียดดด
พอน้องเซย์ริจังมาอยู่เป็นเพื่อนหลังจากนั้น โอเค
ทุกอย่างกลับสู่ภาวะปกติ แฮะ ๆ นี่ถ้าไม่มีอาการ
ปวดท้องปวดตัวในเวลานั้นก็จะเฉย ๆ แหละ
(ปีก่อน มันก็ดันมาเยี่ยมตอนเดินทางช่วงที่ตก
ระกำลำบากพอดี๊พอดี นังเซริ....ชั้นเกลียดแก!!!)
แต่ก็อย่างว่า ผญ เราก็ต้องทนกะมันไปอีกหลาย
สิบปีเนอะตะเองง

อืม...เป็นหนังนอกกระแสที่มีพล็อตเรื่องผู้หญิง
มาก ๆ แอบอยากรู้เลยว่าสัดส่วนคนในโรงฯ เป็น
ผญ. หรือ ผช. ที่เข้าไปดูมากกว่ากัน
โดย: กาบริเอล (กาบริเอล ) วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:20:41:20 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
ผมทำแบบนั้นเดี๋ยวจะมีพวกขี้อิจฉา ไม่ก็โจรมาปล้นน่ะสิครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:21:09:15 น.  

 
กรี๊ซซซ คุณทุเรียนอัพบล็อก! อัพใกล้ๆกันพอดีเลยด้วย

ชอบใจ เป็นคนแรกที่ทักเรื่องเปลี่ยนขนาดฟอนต์ มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบล็อกผมเลยนะครับ! ใช้ฟอนต์ไซส์นี้มาตั้งแต่เปิดบล็อก จะเพิ่มไซส์นี่ต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากนะ! 555 ที่จริงเปลี่ยนตั้งกะบล็อกที่แล้ว แต่ไม่มีใครทัก

ไวรัสคงไม่เกาะพระสุริโยทัยครับ กลับมาจากต่างประเทศเลยไม่ต้องกักตัว


มาดูหนังบล็อกนี้มั่ง น้องเมนส์เพื่อนรัก......นี่มันหนังอะไรกัน!!!?
ที่อัพช้สเพราะรอวันสตรีสากลนะเนี่ย อ๋อ ป่าวหรอก ดองเป็นปกติอยู่แล้วน่ะ
เมนส์เป็นปัญหาชีวิตของผู้หญิงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยเนอะ มีการ์ตูนให้ความรู้แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน
ได้รางวัลเทะสึกะ เห้ยยย!! นี่คือโคตรรางวัลเลยนะ! แต่สาขาเรื่องสั้นนี่ไม่แน่ใจว่าโหดแค่ไหน
พอคุณทุเรียนบอกว่าคล้ายๆ hesheit เอ้อ มันให้อารมณ์นั้นจริงๆด้วย
พอเอามาทำเป็นหนังคนแสดงหน้าตาน้องเมนส์ก็ดูกวนประสาทมากขึ้นตามลำดับ... แล้วก็ยังอุตส่าห์มีฉายในไทยอีกนะ มีคนดูด้วย นักดูหนังนอกกระแสขาประจำ อิอิ
ยังไม่เคยไปดูโรงที่สามย่านมิตรทาวน์เลย ใครเข้าโรงหนังช่วงไวรัสระบาดนี่คือกล้าหาญมากอะ


โดย: ชีริว วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:22:34:40 น.  

 
จอมยุทธเขย่ง
ทำให้ผมนึกถึงบัตรเขย่ง
ดังจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว
บัตรก็มีเขย่ง
เพราะกลัวแพ้นะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2563 เวลา:22:45:53 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มีนาคม 2563 เวลา:6:55:02 น.  

 
ส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 10 มีนาคม 2563 เวลา:16:44:07 น.  

 
ตั้งแต่ออกจากงานโรงหนังก็ไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับวงการหนังอีกเลยค่ะ

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง สุขภาพแข็งแรงนะคะพี่ทุเรียน


โดย: Kisshoneyz วันที่: 10 มีนาคม 2563 เวลา:21:54:03 น.  

 
ยังไม่เคยไปเฮ้าส์สามย่านเลยอ้ะ เห็นว่ามีหนังอาร์ทๆ บ่อยอยู่ใช่ไหม

ใช่ ใครอยากจะเป็นเพื่อนกับน้องเมนส์กัน อ้อ แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่ดี ไม่ทำร้ายกันให้ปวดหัว ปวดท้องก็ถือว่าเป็นเพื่อนก็ได้นะ 555เมอร์เคียวที่บอกว่าดูรกๆ นี่หมายถึงในห้องป่าว อันนั้นรกเพราะของเราเอง ของเราเยอะอ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Max Bulliboo Klaibann Blog ดู Blog
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Food Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มีนาคม 2563 เวลา:9:46:41 น.  

 
มาแล้วจ้าๆๆๆๆ มาช้าหน่อย ยุ่งซะไม่มี อ.เต๊ะ


เรื่อง ปจด นี่ ขนาด อ.เต๊ะ เป็นผู้ชาย ยังไม่ชอบเอาซะเลย เพราะ สาวๆรอบๆตัว มักจะ อารมณ์แปรปรวนง่าย หงุดหงิด ฉุนเฉียว หุนหันพลันแล่น เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางครั้งก็ซึม เศร้า ร้องไห้ง่าย บางครั้งกระวนกระวาย เกือบบ้าคลั่ง กินแหลก ด่าแหลก อ.เต๊ะ ต้องรองรับ อารมณ์ พวกเธอๆ ตลอดมา 555

แต่เรื่องจะให้ผู้ชายเป็นบ้างนี่ ไม่ดีน้า ถ้าเป็นกันทั้งคู่ ใครจะคอยรับใช้ เอาอกเอาใจเวลามีอากร pms กันละจ๊ะ เอาแบบนี้แหละพระเจ้าเค้าคิดมาดีแล้ว นะตะเอง 555
โดย: multiple วันที่: 12 มีนาคม 2563 เวลา:12:42:19 น.  

 
ผมเห็นตากที่ไหนซักทีครับ ไอ่หนังเรื่องนี้ เห็นทีแรกแบบว่า.....ไอ่ตุ๊กตาปากเบิ้นนี่มันเป็นใคร!!!!!!
แต่มันคงฮาๆ เบาๆ สมองอ่ะนะครับ
อาจจะช่วยคุณผู้ชายให้เข้าใจและเอาตัวรอดจากช่วงเวลาอันตรายศึกวันแดงเดือดได้นะครับ
นั่นแหละ ช่วยดราม่าของเดือน

จากบล๊อก
เก้าอี้ของแฟร์รี่น่ะมีครับ แต่ของผมนี่มีนี่ไหน 150 บาทยังแพงไปอีก 55555
ขอบคุณมากครับเรื่องงานราษฏร์ งานหลวง เอาจิงๆ.... ผมน่ะ เขียนไม่ถูกครับ งวดนี้ใช้สะกดคำอัตโนมัติช่วย 555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 12 มีนาคม 2563 เวลา:22:46:47 น.  

 
เฮ้อ!!
พี่อ้อเคยเป็นลมหมดสติไปเลย
ตอนเน้องเมนส์มาที่ Bus terminal ประเทศสิงดโปร์
ตอนไป Social Welfare Training คนเดียว ที่นู่น
ความที่เป็นแขกบ้านแขกเมืองวัยเบญจเพศ
มีประกันภัย + เลยได้กลับที่พักโดยสวัสดิภาพ


หนังเข้ามาแบบชะแวป จริงๆ
เห็นที่ House Samyan (ตอนไปดู Parasite )
แต่ไม่ได้ดู


อ่านตรงนี้ที่บ้านคุณทุเรียนกวนฯนี่แหละ
ช่วงนี้..แค่ออกนอกบ้านก็เหมือนอยู่กลางดงสงครามชีวภาพแล้ว


Take care ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 มีนาคม 2563 เวลา:8:21:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณทุเรียนกวน
อืมหือ...มาแบบไม่ธรรมดา ในหนังธรรมดาๆ
แถมเกี่ยวกับเรื่อง "ต้องห้าม" ของผู้หญิ๊ง ผู้หญิง!!!
ที่สมัยเราวัยรุ่น อายม๊ากกกก...หากพูดถึงเรื่องนี้อ่ะ !!!
ปัจจุจบันเป็นเรื่องธรรมชาติปกติธรรมดาๆไปซะล๊ะ
ญี่ปุ่นนำมาทำทั้งหนังและหนังสือ ...แปลกดี น่าศึกษา

Mascot ก็น่ารักจุง เป็นสีชมพูหวานๆ เข้ากับชื่อน้องเมนส์
ปากก็สีแด๊งแดง...เข้ากับชื่อเรื่อง สื่อถึงความใกล้ชิด
กับสาวๆที่อยู่ในช่วง PMS และ จขบ.ก็น่ารักอีก
เข้าใจหาเรื่องหนังที่นอกสายตาสื่อ มาอัพบล็อกตรงวันสตรีฯ
ทักทายแค่นี้ก่อนละคร้า...ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยือนกันด้วยนะคะ

ปล. เรื่องทีมรักของเราพ่ายตกรอบปีนี้ ก็เสียดายเหมือนกัน
ความน่าจะเป็น ถือเว่าเป็นเรื่องดีนะ คือ นักเตะจะได้ไม่กรอบจนเกินไป อิ อิ ...
เพราะโหมหนักชนะรวดมาหลายสิบเกม จนถูกทำลายสถิติ
ผู้ไม่แพ้ ! เมื่อเร็วๆนี้ แต่ความมุ่งมั่นเราให้เกินร้อยอยู่แล้ววว..
แพ้บ้างก้ได้ ปีหน้าฟ้าใหม่ ได้กลับมาพิสูจข์ฝีมือกันอีกละคร้า...


โดย: Tui Laksi วันที่: 14 มีนาคม 2563 เวลา:8:48:00 น.  

 
อุตส่าห์ไปหาข้อมูลรางวัลเทะสึกะสาขาเรื่องสั้นมาให้อีก บริการครบวงจรจริงๆบล็อกนี้
St.Young Men กับลูเซียสน่าจะชนะตอนเป็นเรื่องสั้นก่อนพิมพ์จริงหรือไม่สาขานี้ก็ให้การ์ตูนที่จบในตอน แม้จะยาว (หรือเปล่าหว่า?) เพราะอย่าง St.Young Men นี่เริ่มเขียน 2006 ได้รางวัล 2009


โดย: ชีริว วันที่: 15 มีนาคม 2563 เวลา:15:56:06 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

อยากไปอยู่เฮ้าส์สามย่านเนี่ย แต่มันอยู่ตรงไหนของสามย่านอ้ะ 5555โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 มีนาคม 2563 เวลา:9:42:38 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
กาบริเอล Diarist ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Movie Blog ดู Blog

ส่วนมากหนังดีนอกกระแส
มักจะหาโรงหนังฉายไม่ค่อยได้
ด้วยประเด็นง่ายๆ
ว่าเป็นหนังที่ไม่ได้ตัง
ชิมิคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 มีนาคม 2563 เวลา:6:59:55 น.  

 
Heloo..คุณทุเรียนกวนฯ
ได้หยุดหรือ Work from home หรือยังคะเนี่ยะ
ส่งข่าวคราวด้วยโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 26 มีนาคม 2563 เวลา:7:16:54 น.  

 
แวะมาทักทายครับเป็นไงบ้าง Work from home รึเปล่าครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 มีนาคม 2563 เวลา:22:30:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.