Fit Brain Learn Better

<<
กุมภาพันธ์ 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
24 กุมภาพันธ์ 2564
 

คลายข้อสงสัย อาการบวมหลังดูดไขมัน เป็นอย่างไร?หลังให้ หมอลูกหนู ดูดไขมัน ในตำแหน่งต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว หลายคนสงสัยว่าหลังจาก ดูดไขมัน หมอลูกหนู แล้วบวมกี่วัน นานไหมกว่าร่างกายจะเข้าที่ และเห็นถึงผลลัพธ์อย่างชัดเจน หมอลูกหนูขออธิบายก่อนว่า การดูดไขมันนั้น เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปภายในครั้งเดียว จึงแน่นอนว่ากว่าผิวหนังจะกลับเข้าที่ปกติและสวยงามจะต้องใช้เวลาสักระยะ เพราะยังมีอาการบวมอยู่ ซึ่งอาการบวมหลังการดูดไขมันกับหมอลูกหนูนั้น แบ่งออกเป็น 2 ระยะ และทั้ง 2 ระยะนี้ จะแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกันค่ะ

อาการบวมระยะที่ 1 หลังให้หมอลูกหนู ดูดไขมัน 
    อาการบวมระยะที่ 1 เป็นอาการบวมที่เกิดจากการฉีดสารละลายน้ำเกลือ (Saline) ซึ่งประกอบด้วยยาชาและอะดรีนาลีน โดยแพทย์จะฉีดเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมันเพื่อช่วยระงับความรู้สึกและลดการเสียเลือด จึงถือเป็นเทคนิคที่มีความปลอดภัยและสามารถนำไขมันออกมาได้ง่าย ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการบวมมากหรือบวมน้อยนั้น จะมีทั้งวิธีการดูดไขมันด้วยเทคนิคต่าง ๆ ระดับความเจ็บของคนไข้แต่ละคน และการเย็บแผล จึงสรุปได้ว่าในระยะที่ 1 นี้ การบวมเกิดจากน้ำที่คั่งอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง

อาการบวมระยะที่ 2 หลังดูดไขมัน หมอลูกหนู
    อาการบวมระยะที่ 2 เป็นอาการบวมที่เกิดจากการอักเสบของชั้นใต้ผิวหนัง โดยการดูดไขมันเป็นการนำไขมันออกมาด้วยการสลายไขมันจากการใช้พลังงานต่าง ๆ ในการเซาะเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกัน  ซึ่งต้องเกิดอาการอักเสบขึ้น ทั้งอาการบวม แดงหรือช้ำเขียว และถ้าเป็นคนที่ช้ำง่าย บริเวณที่ดูดไขมันก็จะมีรอยช้ำ เป็นลักษณะสีแดงม่วง เพราะบริเวณนี้มีเม็ดเลือดไปกองอยู่จำนวนมาก จึงสรุปได้ว่าในระยะที่ 2 นี้ การบวมเกิดจากการอักเสบของชั้นใต้ผิวหนัง

    หลังจากดูดไขมันเสร็จจะมีอาการบวมในทันที โดยระยะเวลาในการบวมส่วนใหญ่เฉลี่ยแล้วจะมีอาการบวมหลังดูดไขมันประมาณ 7-14 วัน ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล เพราะบางคนมีการยุบบวมเร็วภายใน 3-4 วัน เท่านั้น ดังนั้นหลังการดูดไขมัน หมอลูกหนูแนะนำว่าคุณควรที่จะดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดการยุบบวมเร็วและเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ตลอดจนเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ทั้งนี้หากคุณสนใจและต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการดูดไขมัน โดยหมอลูกหนู สามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Marvelous Clinic
 


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2564 16:26:37 น. 0 comments
Counter : 701 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com