bloggang.com mainmenu search


เดี๋ยวนี้ใครๆก็เริ่มหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่ที่เป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆคน ก็คงจะไม่พ้นเรื่องของเวลา บางคนก็บอกทำงานเลิกดึกแล้ว ไม่มีอารมณ์ที่จะขับรถไปฟิตเนส หรือไปสวนสาธารณะ

ภาพจาก precor.com

ดังนั้นการเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้าน มาใช้งานมันที่บ้านเลย เป็นสิ่งที่จะสามารถตอบโจทย์คนวัยทำงานได้ดีที่สุด เพราะคุณสามารถเลือกเวลาในการออกกำลังกายได้ด้วยตัวเอง สะดวกด้วย เพราะกลับบ้านมาออกกำลังกายเสร็จ ก็อาบน้ำเข้านอนได้เลย ไม่เหนื่อยเดินทาง

เครื่องออกกำลังกายในบ้านแบบไหนดี ?
สำหรับบ้านใคร ที่มีห้องว่างๆ ก็ลองจัดเป็นห้องฟิตเนสที่บ้านไปเลย แต่สำหรับใครที่บ้านไม่กว้างมากนัก ก็ลองเลือกพวกเครื่องออกกำลังกายในบ้าน ที่มีขนาดเล็ก หรือเอาแบบที่สามารถพับจัดเก็บได้ไปใช้งานจะเหมาะมากที่สุดค่ะ

ภาพจาก wellandgood.com

เครื่องออกกำลังกายในบ้านที่อยากจะแนะนำให้เลือกมาใช้กันก็มีอยู่ 5 ชนิด ได้แก่ ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่เดินวงรี จักรยานออกกำลังกาย ม้านอนยกน้ำหนัก และ เสต็ปเปอร์

ลู่วิ่งไฟฟ้า
ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องออกกำลังกายที่อยากแนะนำให้นำไปใช้ในบ้านมากทุ่สด เพราะเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบคาดิโอ ที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี และสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย จะเดิน จะวิ่ง สามารถปรับความเร็วได้ตามความต้องการ

ภาพจาก Dot Fu

ลู่เดินวงรี
ลู่เดินวงรี เป็นเครื่องออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทก หากใครที่อยากจะเซฟเรื่องข้อเท้า ข้อขา แนะนำให้เลือกใช้ลู่เดินวงรีนี่แหละ ตอบโจทย์มากที่สุด นอกจากนี้ลูเดินวงรีสามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีไม่แพ้ลู่วิ่งไฟฟ้าเลย ราคาก็ถูกกว่าอีกด้วย หากใครกำลังหาเครื่องออกกำลังกายในบ้าน ราคาเบาๆล่ะก็ ลู่เดินวงรีนี่แหละ คือตัวเลือกที่เหมาะสม

ภาพจาก precor.com

จักรยานออกกำลังกาย
จักรยานออกกำลังกาย เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทกอีกประเภท ที่เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ ในการทำกายภาพบำบัด มีให้เลือกแบบจักรยานนั่งเอน และแบบ Spin Bike เผาผลาญพลังงานได้ดี เพราะการนั่งปั่น เป็นการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่มากที่สุดในร่างกาย คือกล้ามเนื้อขาของเรานั้นเอง

ภาพจาก Life Fitness

ม้านอนยกน้ำหนัก
สำหรับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ อยากมีหน้าท้องเรียบสวย หน้าอกแน่นไม่หย่อนคล้อย ม้านอนยกน้ำหนัก ยกเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อส่วนบนให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ยกน้ำหนัก และซิทอัพ ได้ตามความสะดวก


เสต็ปเปอร์
เสต็ปเปอร์ เป็นเครื่องออกกำลังกายในบ้าน ที่หลายคนชอบ เพราะเหมือนกับการเดินแบบประหยัดพื้นที่ เลือกปรับระดับการวิ่ง การเดิน หรือการจ็อกกิ้งได้ตามความต้องการ

ภาพจาก Aosom.ca

ทีนี้เราก็รู้แล้วว่าเครื่องออกกำลังกายในบ้าน มีแบบไหนบ้างที่เหมาะ แบบไหนที่น่าสนใจ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้านแบบที่คุณถูกใจไว้ใช้งานเพื่อสุขภาพกันเนอะ

Create Date :18 มกราคม 2561 Last Update :22 มกราคม 2561 8:43:48 น. Counter : 2307 Pageviews. Comments :0