เมษายน 2552

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
9 เมษายน 2552
All Blog
ใจชื่นบาน
วันก่อนนู้นนน หยุดอยู่บ้าน อยู่กันครบคน เลยนั่งดูหนังกันพ่อลูก เรื่อง"ฟ้าใสใจชื่นบาน" ตอนแรกคิดว่าคงขำกันกระจาย ขำกันเรี่ยราดแบบอยากไร้สาระซักวัน แต่ว่าไม่น่าเชื่อว่า หนังตลกเรื่องเล็กๆนี้ จะทำให้ประทับใจได้ดีจริงๆ คนเขียน(ไม่รู้ว่าใครเหมือนกันเดี๋ยวต้องไปดูที่หน้าปกซักกะหน่อยแระ)แต่งดีจริง

ปกติแล้วหนังจะพยายามทำให้เกิดข้อคิด ให้รู้ได้เมื่อจบเรื่อง แต่อันนี้มีความรู้สึกเหมือนเป็นมาริโอ้อ่ะ ^O^ ได้เก็บเห็ดเก็บเงินเป็นระยะๆ ได้ทั้งอารมณ์ขัน มุขฮาๆ และก้อความรู้สึกดีๆ มันเป็นหนังที่เข้ากับสถานการณ์ได้ดี เค้าให้ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นหัวหน้าเป็นผู้นำอุดมการณ์ หน้าตาดี หล่อ ดูดี มีVision แต่เค้าก้อทำให้รู้ว่า สุดท้ายแล้ว ผู้นำอุดมการณ์มันก้อมนุษย์คนนึงอ่ะแหละ
เมื่อถึงเวลาขับขัน ไอ้คนที่เราเทิดทูนเป็นหัวหน้า เป็นเทพบุตร กลับกลายเป็นซาตาน เห็นแก่ตัว ทิ้งได้แม้กระทั่งเพื่อนร่วมอุดมการณ์ที่เป็นผู้หญิง โดยให้เหตุผลเห้ๆ ว่า "การทำเพื่ออุดมการณ์ต้องมีผู้เสียสละ" แถมตอนหลังยังยิงผู้หญิงด้วย ไอ้บ้า! ใจร้ายยยย -^- ผู้ชายคนนี้ก้อเป็นตัวแทนของคนในสังคมบางคนที่เป็นผู้นำอะไรซักอย่าง ที่สุดท้ายแล้วก้อหวังไปเหอะว่าเค้าจะช่วยเรา มันก้อเอาตัวรอดเหมือนกันนี่แหละ

อีกฉากที่ประทับใจ ตอนทีแบบนางเอกหลงไปกับพระเอก(ต้องมีๆ หนังไทย ละครไทย ต้องมี) นางเอกเห็นรูปที่พระเอกถ่ายไว้หลายใบในกระเป๋า หยิบออกมาแล้วถามพระเอกว่า เธอชอบรูปถ่ายพวกนี้เหรอ ชอบตรงไหนล่ะ
พระเอกตอบว่า ผมมีความสุขอ่ะ ที่ได้ดูรูปพวกนี้ เพราะเธอดูดีๆ สิ แล้วเธอก้อจะรู้ นางเอกดูแล้วตอบว่า "ฉันไม่เห็นว่าจะมีความสุขตรงไหนเลย เห็นแต่ความแห้งแล้ง" พระเอกบอกว่า "ก้อรอยยิ้มไง เธอเห็นรอยยิ้มพวกเค้ามั้ยนั่นแหละที่ทำให้ผมมีความสุข" นางเอกพูดประมาณว่า ฉันเห็นแต่ว่าพวกเค้าลำบาก อยู่กันอย่างยากจน แล้วเค้าจะมีความสุขกันได้ไง พวกเราเลยต้องมาตั้ง กลุ่มร่วมขบวนการณ์เพื่อขับไล่รัฐบาลให้ประชาชนได้รัฐบาลที่ดี ที่ทำเพื่อประชาชน พระเอกบอกว่า "ผมไม่รู้หรอกนะว่ารัฐบาลไหนจะทำให้ผมมีความสุขได้หรือเปล่า แต่แม่ผมสอนว่าความสุขอยู่ที่ใจ เรามีความสุขได้ไม่ว่าจะอยู่ในรัฐบาล หรือการปกครองของใคร แค่มีความสุขกับสิ่งรอบข้างและสิ่งที่ตัวเองเป็น" ชอบจัง เพราะมันก้อจริง ความสุขอยู่ที่ใจ ชอบๆ ^-^


มุขขำๆ เราชอบตอนเค้าร้องเพลงถ่านไฟฉายตากบอ่ะ มันตลกดี ใครน้อออช่างแต่งได้สัมผัสกันขนาดนี้เนี่ยะ มุขแบบกินข้าวกับข้าวโพดต้มเละๆอ่ะ เห็นไอ้คนข้างๆกินใหญ่สงกะสัยคงอร่อย ถามมันๆบอกว่า "ตอนแรกก้อกิน
ไม่ได้เลยพี่" อ้าว! แล้วตอนนี้ล่ะ "ตอนนี้เหรอ ก้อเพิ่งกลั้นใจกินวันแรกวันนี้แหละพี่" อ้าววว --'' และก้อมุขไก่ 5 ตูดอ่ะ เหอๆๆ ต้องดู....


ฟ้าใส.....ใจชื่นบานน จริงๆ

ดูหนังวันละนิดจิตแจ่มใส....แต่ดูมากไปอาจเพ้อเจ้อออ....เหอๆๆๆCreate Date : 09 เมษายน 2552
Last Update : 9 เมษายน 2552 13:49:59 น.
Counter : 217 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yoyo_yori
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is melody.....
Music is my life!