มกราคม 2552

 
 
 
 
1
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Review Trip กรุงเทพฯ-ห้วยน้ำดัง-ปางอุ๋ง ( 5 วัน 4 คืน : วันที่ 26 - วันที่ 30 ธันวาคม 2551)_1
(เดี๋ยวค่อยลงรูปน้า....)
ทริปนี้เรากะเที่ยวกันวนรอบเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน หมายเลข 1095 และ 108 จุดหมายปลายทางที่สำคัญของเรา
คือ “ปางอุ๋ง” ที่เราจะต้องไปถึงให้ได้ ระหว่างทางก้อจะแวะนอนที่ห้วยน้ำดังเจ้าเก่าของเรา ทริปนี้เราเอารถไปเอง ไม่เหมือน 3 ปีที่แล้วที่เราไปเช่ามอไซค์ขับเกือบตกเขาตายกัน เราเลยต้องเช็คสภาพรถกันหน่อย เพราะต้อง
ตะลุยกันหนักเอาการ เลยเสียเวลาไปหนึ่งวันเพราะร้านเปิดแปดโมงเช้า เลยต้องเลื่อนเวลาไป
เรากะไปถึงเชียงใหม่และผ่านไปนอนห้วยน้ำดัง 1 คืน เช้าออกเดินทางตามเส้นทาง 1095 ผ่านปาย ไปนอนที่ปางอุ๋ง 1 คืนเพื่อชมธรรมชาติบริสุทธิ์ จากนั้นออกเดินทางเข้าแม่ฮ่องสอนแวะเที่ยวรายทาง ผ่านขุนยวมมาทางเส้น 108 กะว่าคงดึกอาจพักที่ออบหลวง และเช้าค่อยขับเข้าเชียงใหม่ไปพักดอยอินทนนท์ และตอนเช้าค่อยขึ้นไปเดินดอยรักจัง อิอิ กิ่วแม่ปานนั่นเอง เพราะที่เคยมายังอยากมาอีก สวยมั่กๆ นี่คือแผนของเราดูสวยงาม น่าไปชะมัด

วันศุกร์ที่ 26 ธันวาคม : กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ วันสยองงงงง
วันนี้ตอนสายต้องเอาบราวน์นี่ไปฝาก หงุดหงิดกับร้านด้วยความไม่เป็นมืออาชีพเหมือนชื่อแบรนด์เลยซักนิ
Thonglor Pet Hospital ที่ศรีนครินทร์เนี่ยะ อุตส่าห์ไปลงทะเบียนไว้ตั้ง 1 อาทิตย์ แถมโทรไปก่อนล่วงหน้า 1 วัน แต่พนักงานไม่รู้จักส่งต่อข้อมูลลูกค้าให้ดี เลยต้องเสียเวลาเกือบชั่วโมง วีนไปซ้า....6 -^-
กว่าจะออกจากร้านปาเข้าไปเกือบ 11 โมงเช้า จาถึงเชียงใหม่กี่โมงเนี่ยยยย ออกสายเอเชียได้พี่ชายเหยียบแหลก!
ร้อยสามร้อยสี่นู่น บอกพี่ว่าถ้าเราขับไม่เกินร้อยแน่ พอเอาเข้าจริงเราขับมั่งเกือบร้อยสี่เหมือนกัน อิอิ ...ก้อมันเพลิน --‘’ เพลินๆ ระหว่างขับหันไปประสบพบสายตาหวานหยดย้อยของชายหนุ่มในเครื่องแบบ มองตามเราตาเป็นมันเยยย อ๊ะ! เอ๊ะ! เฮ้ย! ตำรวจนี่หว่า เมื่อกี้ตูขับเท่าไหร่วะเนี่ยะ มะทันแว้วว ด่านอยู่นี่แว้วว โบกซ้า.... โดนไป 200 ครับท่าน สรุปว่าโดนกันเป็นขบวน เพราะตำรวจซ่อนหลังต้นไม้ -*-
สี่โมงแล้วเพิ่งถึงกำแพงเพชร ผ่านตาก ฝนเริ่มตก แต่รถบนถนนก้อยังคงวิ่งกันไม่มีเบาเลยฝนตกยังม่ายหยุด --''

พอถึงลำปาง พี่ชายเบรกตามรถคันหน้าเพื่อชะลอรถ แต่ละคันเริ่มชิดขวาเรียงหนึ่ง พอเริ่มจอดเกือบสนิทพี่ชายทำหน้าตาตกใจ มองไปที่กระจกหลัง ร้อง เฮ้ย! เฮ้ย! เราก้อถามว่าอะไร เค้าบอกว่า นึกว่ารถคันที่ต่อจากคันหลังเราจะยูเทิร์นกลับรถ แต่มองอีกทีไอ้คันนั้นมันเอาหัวปักลงไปที่เกาะกลางถนนซะงั้น...เรามะอยากหันไปดูเพราะมันน่ากลัว เห็นแต่แสงไฟรถเพราะฟ้ามืดแล้ว มองไปข้างขวาก้อเห็นอุบัติเหตุ มีรถกระบะนอนตะแคงอยู่ริมถนน ของข้าวเกลื่อนกลาด มีคนนั่งอยู่รอบๆ ประมาณ 6-7 คน พี่บอกว่ารถคงข้ามเกาะมาจากฝั่งนู้นเพราะดูสภาพรถมาด้วยความแรงมาก o_O
ขนหัวเริ่มลุก ก้อเป็นการเตือนสติให้แต่ละคันขับต่อไปด้วยความระมัดระวังขึ้น ฝนยังคงตกอยู่ หนักเบาสลับกันไปตลอด รู้สึกได้เลยว่า ลำปาง....ยาวมากกกก ทุกคนเริ่มเบี่ยงขวาและขับช้าลงกันอีกแล้ว เราอยู่ขวาสุดเกือบตกขอบถนน และเห็นทางซ้ายมีรถเกิดอุบัติเหตัประมาณ 3 คัน คนเยอะแยะ ตำรวจหนึ่งคนกำลังดูที่เกิดเหตุอยู่ ถนนเหลือเพียงเลนนิดนึงแต่รถก้อพยายามวิ่งซะ 2 เลน โดยวิ่งสลับฟันปลากันไป ข้างเราเป็นรถกระบะขนวัว เราให้ไปก่อน อยู่ดีๆ Camry มาจากไหนไม่รู้วิ่งมาเร็วมาก ชั่วโมงนั้น shot นั้นเหมือนหยุดเวลาได้ยินเสียงอีกที โครม! ชนรถกระบะขนวัวคันที่เพิ่งจะผ่านไปข้างๆเรา หัวรถ Camry ปัดเข้าหารถเรา “โดนแล้ววว” นั่งอยู่กับพี่ชายตัวแข็งทื่อ ทำไรไม่ถูกก่อนที่พี่ชายจะหักหัวรถไปทางขวานิดนึง โอ้ว!พระเจ้าช่วย รอดได้ไงเนี่ยะ ไม่โดนรถเราซะงั้น แทบจะหัวใจวาย ตำรวจเดินเข้ามาโบกให้ไอ้บ้านั่นหยุด และตะโกนบอกคันอื่นๆว่าให้ใจเย็นๆ จะรีบไปไหนกัน จากหลังเราไปคงติดกันระนาว รถเราค่อยๆเคลื่อนไป ประมาณ 5 เมตร เห็นกรวยส้มตั้งเรียงทางขวา
โดนไปอีก 4 คัน... โอ้ว! วันไรฟะเนี่ยะ สยองชวัญสุดๆ ก้อต้องขอบคุณรถพวกนั้นที่ช่วยเตือนสติให้พวกที่ขับตามมาเกิดความกลัว และช้าลงได้เล็กน้อยเพราะทางข้างหน้าก้อมีเขาอีกหลายลูกกว่าจะถึงเชียงใหม่ ขับมาเริ่มเห็นแสงไฟ เห็น Big C โอ้วว รอดแล้วเราเชียงใหม่แว้ววว ถึงที่หมายปลายทาง Royal Panerai Hotel สามทุ่มฝ่าๆ เหนื่อยมากกก ที่นี่ ราคา 600 บาท เพราะใช้ rate บริษัทพี่ ถ้าปกติคงเป็นพักอ่ะแหล่ะ อยู่ไม่ห่างจากโลตัสคำเที่ยงนัก แต่รู้สึกเหมาะกับการมาพักตอนดึกดีจัง ไม่ต้องเข้าในคูเมือง เลยรู้สึกใกล้ ลอดอุโมงค์มา 2 อุโมงค์ ออกทางเบี่ยงเข้าซอย(พี่เรียกถนนโลกีย์ เพราะผับตรึม)ไป 3 ไฟแดง อยู่ก่อนถึง 7-11 มีอาหารเช้าให้ด้วย วันนี้คงเอาอะไรลงท้องไม่ไหวแว้วว สยองจนจา.....นอนดีฝ่า พรุ่งนี้ยังคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะเอายังไง...
Create Date : 02 มกราคม 2552
Last Update : 18 มกราคม 2552 17:34:27 น.
Counter : 176 Pageviews.

3 comments
  
โดย: แค่ฟ้ามีดาว ^^ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:12:58:51 น.
  
ไปมาเมื่อเดือนพฤศจิกาน่ะค่ะ แต่วิ่งคนละทางกันของ jujastar วิ่งไปขุนยวมนอนดอยแม่อุคอเพื่อดูทุ่งดอกบัวตองก่อน แล้วไปนอนปางอุ๋ง จากนั้นนอนปายแล้วเข้าเชียงใหม่เลย ถ้าเข้าปายก่อนแล้วออกขุนยวมรู้สึกว่าถนนไม่ค่อยดีและอ้อมมาก ๆ ๆ ที่สำคัญเค้าบอกกันว่าเวลากลางคืนเส้นนี้มีดักจี้ปล้นด้วยอ่ะ จริงเป่าไม่รู้ แต่คิดว่าน่าจะสนุกนะคะ เดี๋ยวมาอ่านต่อค่ะ
โดย: Jujastar วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:13:42:41 น.
  

โดย: pet.sp วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:14:44:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yoyo_yori
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is melody.....
Music is my life!