มกราคม 2552

 
 
 
 
1
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Review Trip กรุงเทพฯ-ห้วยน้ำดัง-ปางอุ๋ง ( 5 วัน 4 คืน : วันที่ 26 - วันที่ 30 ธันวาคม 2551)_3
วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม : ห้วยน้ำดัง-แม่ฮ่องสอน ไม่ไปแล้ววว...ปางอุ๋ง...จะบอกให้...ไม่ไป ไม่ไป!!!

วันนี้ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ แต่เมฆกะหมอกเยอะเลย เลยมะด้ายถ่ายรูปอะไร หันมาดูเต็นท์น้ำเกาะเต็มเลย ของที่อยู่ข้างนอกเปียกหมด เพราะละอองน้ำที่มีทั้งคืน เราต้องรีบเก็บเต็นท์เพราะคงต้องใช้เวลาเช็ดอีก –‘’ วันนี้ต้องรีบเดินทางด้วยเพราะหนทางยาวไกล แวะกินข้าวร้านสวัสดิการ(เมื่อ 3 ปีที่แล้วเราไม่เห็นมี) อิ่มท้องก้อออกเดินทาง 10 โมง เกือบๆ 11 โมงเราเริ่มเข้าเมืองปาย เริ่มเห็นคนเห็นสะพานข้ามแม่น้ำปาย เห็นร้านกาแฟและที่พักแปลกตาจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เราเริ่มจ้องร้าน Coffee In Love อยากเห็นเพราะทริปนี้เราไม่ได้นอนนี่ ภาวนาอยู่ว่าให้ติดริมถนนทีเถ๊อะ ขับไปซักพักเห็นรถจอดริมทางติดๆกัน คิดในใจ..ไม่ใช่..ไม่ใช่ โอ้ว!เป็นอย่างที่คิด Coffee In Love เกือบไม่เห็นป้ายเพราะคนเต็มไปหมด อารมณ์เหมือนตอนไป Torismo วันพ่อเลย
หมดอารมณ์กัน ผ่านไปดีกว่า หนทางอีกยาวไกล ขับไปพักไป เกือบบ่ายสอง เราผ่านน้ำตกผาสื่อมา แล้วเป็นทางสองเลน น่าจะใกล้ถึงแล้วตามคำบอกเล่า เอ๊!...คุ้นๆ เลยแล้วนี่หว่า แป่ววว ต้องกลับรถ กลับซะไกลเลย เพราะเป็นทางสองเลนและมีโค้งตลอด อันตราย ต้องหาช่วงดีๆ ทางเข้าถ้าไม่ขับเลยก้อจะอยู่ทางขวาแต่ป้ายจะเป็นป้ายไม้เก่าๆ ไม่ชัดเจน ถนนทางไปปางอุ๋งแคบและชันจริงๆ! ทางก้อไม่ค่อยดี ตามคำบอกเล่า ม่ายรู้ทำไมต้องไปชันและแคบตรงโค้ง จะสวนกันต้องระวัง บีบแตรน่าจะช่วยได้ มาถึงทางด่านตรวจ แต่...มะยักกะเห็นทหารตรวจ มีแต่ป้อมร้างๆ –‘’ ขับมาถึงทางเข้าก้อไม่มีทหารอีก! จนเข้ามาในลานสน ทางวิ่งได้คันเดียว รถก้อติดเจ้าหน้าที่โบกรถบอกว่าต้องจอดรถเอาของลงตรงนี้ แล้วต้องขับไปจอดในวัด...ชักแปลกๆแระ-*- เอาของลงแล้วเดินสำรวจกันขนกลับขึ้นมาใหม่เพราะดูท่าทีนอนด้านในนู้นจะสงบกว่า กำลังจอดหลบรถที่จะออกมาอยู่ ไอ้รถตู้เฮงซวยก้อดันขับเข้ามา ไอ้คนขับชี้มาแล้วบอกว่ารถคันนี้จอดไม่รู้เรื่อง มันไม่รู้ว่าเป็นรถเรา พอเราโบกรถเสร็จหันไปบอกมันว่า “จอดไม่รู้เรื่องไรพี่ ก้อหนูจอดหลบคันที่เค้าจะออกมาไง” (โกรธมากกก) มันหน้าจ๋อยแล้วบอก “อ๋อเหรอ” แหมเกือบจะต่อยกะรถตู้แล้วมั้ยล่ะ ขับมาข้างในเจอด่านอีก ตะหงิดๆว่าจะอดซะแล้ว ปรากฏว่าด้านในให้แต่คนที่มาจองนอนเท่านั้น โอ้ว!หมดอารมณ์ กลับด่วน!
เลยต้องขับออกมาแล้วเปลี่ยนแผนไปนอนแม่ฮ่องสอนแทนเพราะเมื่อกี้เห็นป้ายว่าประมาณสิบกว่าโลน่าจะถึง (ตอนกลับเลี้ยวผิดเลี้ยวถูก มาโผล่อีกทางซะงั้น คือปางอุ๋งเป็นโครงการพระราชดำริ มีหลายโครงการ โครงการ 1,2,3 รู้สึกตอนเข้าอ่ะ 1 แต่ออกมาอ่ะ 2 แต่ก้อออกถนนใหญ่เหมือนกัน โชคดีไปที่มะหลง –‘’) ระหว่างขับมาก้อโทรจองโรงแรมได้ rate บริษัทพี่ ขนาดว่าลดแล้วนะยังตั้ง 1,200 แน่ะ ถามทางเค้ายังคิดอยู่ว่าจะหาเจอมั้ยเนี่ยะ แต่พอผ่านประตูเมืองเข้าไปจริงๆแป๊บเดียวก้อเป็นชุมชนอำเภอเมืองแล้ว ถ้าขับเร็วอาจเลยอำเภอเมืองได้ภายใน1 นาที เพราะเล็กมากกกก ถึงจุดหมายปลายทางเกือบห้าโมงเย็น นอนเลยค่ะ เมาโค้ง ตื่นมาอีกทีเกือบ 2 ทุ่มแน่ะ เสียงคนเริ่มครึกครื้น ถนนคนเดินนั่นเอง โรงแรม Biyok Chalet อยู่ตรงข้ามถนนคนเดินพอดี ออกมาเดินหาของกิน แต่ไม่ยาวไม่เยอะเหมือนเชียงใหม่ เราไปไหว้พระธาตุจองคำกันเวียนเทียนด้วย และก้อ...ได้ปล่อยโคม ชอบมากเลย อิอิ อยากปล่อยมานานแว้วว
เดินกันเกือบ 3 ทุ่มร้านเริ่มปิดซะงั้น ...ชีวิต ได้ข้าวเหนียวหมูย่างกับโรตีไข่+กล้วย(15 บาท) มาประทังชีวิต ไม่ค่อยหิวนักเพราะตอนเย็นกินข้าวกระเพราที่ซื้อจากห้วยน้ำดังเมื่อเช้าไปแล้ว อันเนียะอาหารว่าง!
Create Date : 04 มกราคม 2552
Last Update : 4 มกราคม 2552 22:02:45 น.
Counter : 219 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yoyo_yori
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is melody.....
Music is my life!