กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
ทำมายไม่พูดอังกฤษกะช้านนนน -o-
กลับมาแล้วค่ะ ไปจีนเมือง Dongguan อยู่ใกล้ Shenzhen แวะนอนแวะเดินเล่นฮ่องกง 1 คืนค่ะ

ไปครั้งนี้ถือว่าเป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกนะคะ ถ้าไม่นับลาว แต่มันไม่ได้ตื่นเต้นแต่อย่างใด เนื่องจากว่าเครียดกับงานและการเตรียมข้อมูล present ไม่ได้หาข้อมูลเที่ยว ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้าไปโพสท่าถ่ายรูปเหมือนเคยๆ ได้แต่เตรียมชุดว่าจะใช้ชุดไหน present งานดี ไป 5 วัน เดินทางก้อ 2 วันแระ เหลือ 3 วัน ใช้ประชุม 2 วัน เหลือ 1 วัน ชิลๆ ค่ะ

ถ้าถามความประทับใจล่ะก้อ ก้อต้องบอกว่า ประทับใจจีนค่ะ มีทั้งดีและไม่ดี แต่มันก้อตื่นเต้นได้ประสบการณ์แปลกๆ ดีค่ะ เช่นว่า โรงแรม Richwood ดูดีเชียวค่ะ อยู่เหมือนต่างจังหวัดของจีนแต่มีโรงแรมหรูขนาดนี้ก้อดีแล้วค่ะ แต่...ที่มันต้องสู้รบปรบมือ ฝ่าฝันอุปสรรคคือ front เค้า ไม่พูดอังกฤษ อ้าวววว เราพูดอังกฤษใส่ เส-กพูดจีนใส่ตรู แงๆๆๆ โทรศัพท์ไปขอน้ำเปล่า 2 ขวด แม่เจ้า พูดอังกฤษช้าๆ ก้อแล้ว พูดจีนกลางที่เคยร่ำเรียนมา(จนเข้าหม้อไปหมดแล้ว) มันก้อยังไม่รู้เรื่อง กว่าจะได้น้ำ เหนื่อยแทบตาย ตี 1 โทรมา พูดไรก้อไม่รู้เรายิ่งงัวเงีย ส่งให้หัวหน้าพูดถึงรู้ว่า มันถามว่าจะให้ Morning call มั้ย ไอ้บ้า! โทรมาตีหนึ่งตีสองถามว่าจะให้มันปลุกมั้ย ก้อนี่ไง มรึงปลุกตรูอยู่นี่งายยยยเฮ้ออออ....ตอนเช้าตื่นมาคุยกับ CFO เค้าบอกเค้าก้อโดน แต่โดนตอนตีสาม ถามว่าจะให้ Morning Callมั้ย หัวหน้าโกรธมากกกก
ถ้าเทียบเมืองจีนกับเยาวราชบ้านเรา ของเราเลิศกว่าเย๊อะ อาหารก้ออร่อยกว่า บ้านเมืองก้อสะอาดกว่า คนก้อดูมีชีวิตชีวากว่า คิดดูว่าแกงเขียวหวานบ้านป้าแกสิ ใส่ถั่วฝักยาวกะผักกวางตุ้ง แถมน้ำเขียวอี๋เชียว
หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการ present งานที่พูดไปมันก้อไม่รู้เรื่องกัน เนื่องจากตอนแรกคิดว่าจะเป็นพวก Manager มานั่งฟัง ไหงได้ให้ officer มาฟัง แถมภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง(หรือตูเองที่พูดไม่รู้เรื่องฟะ) คุยกันทั้งวันทั้งคืน จนหัวหน้ามันมาตอนเกือบห้าโมงเย็น นั่นแหละค่อยรู้เรื่อง ก้อไอ้คนรู้ Requirement มันไม่มา แล้วมันจาสรุปได้มั้ยล่ะ วันนั้น โซโลกัน ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงทุ่มฝ่าๆ ถึงได้รู้เรื่อง ก้อนะ มาแต่แรกก้อรู้เรื่องไปแล้น
Create Date : 10 กรกฎาคม 2553
Last Update : 10 กรกฎาคม 2553 13:22:50 น.
Counter : 125 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yoyo_yori
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is melody.....
Music is my life!