ธันวาคม 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
บางวันที่ต้องการความสงบ....เสถียรธรรมสถาน
เสาร์ที่แล้วนัดเพื่อนไปหาช่วงเวลาให้ใจสงบที่เสถียรธรรมสถานมาค่ะ ไม่เคยไปกันทั้งคู่ นัดเพื่อนแต่เช้าก่อน 9 โมง เพื่อนไปตั้งแต่ 8 โมง ครึ่ง เราสิ สายซะเอง ต้องนั่ง TAXI เพราะกลัวไม่ทัน 9 โมง สุดท้ายก้อมะรู้จนได้ว่านั่งรถเมล์ยังไง วันหลังเอาใหม่ดีก่า แต่หาไม่ยากค่ะ อยู่ใกล้ๆ ปากซอยวัชรพลเลย นั่ง TAXI จากอนุเสาวรีย์ชัยก้อ 140 บาท

ทั้งปีมีแต่ชีวิตที่เร่งรีบ ยุ่งเหยิง เคร่งเครียด เลยอยากพักล้างใจ ล้างความคิด ล้างชีวิตที่แข่งกับเวลาเพราะต้องทำมาหากินซักหนึ่งวัน รู้สึกร่างกายทำอะไรช้าลงแล้วก้อดีค่ะ ที่นี่ใครไปเช้า-เย็นกลับ ก้อสามารถมาฟังเสียงตามสายที่ทางเสถียรจัดรายการสดทางวิทยุได้ตั้งแต่ 9 โมง มีนั่งสมาธินิดหน่อย แต่ละสัปดาห์คงไม่เหมือนกัน 11โมงกว่าๆ ก้อพักทานอาหารค่ะ มีอาหารให้ทานเป็นมังสวิรัติค่ะ ตอนบ่ายจะมีฟังเทศน์ค่ะ โชคดีค่ะ ได้ฟังหลวงพ่อ(หรือหลวงพี่ดี)คึกฤทธิ์ค่ะ เราไม่รู้จักหรอก แต่ท่านเทศน์ดีค่ะ ฟังเข้าใจง่าย ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากมายแค่นำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาสอนให้เราฟัง ซึ่งคำสอนนั้นจะไม่ผิดเพี้ยนหรือปรุงแต่ง ท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อชาค่ะ เทศน์เพลินเชียว ก่อนกลับก้อมีหนังสือแจก เห็นว่าท่านมาทีไรมีหนังสือมาแจกทุ้กที ต้องอนุโมทนาสาธุ๊กับผู้ที่เป็นเจ้าภาพพิมพ์หนังสือค่ะ เพราะถ้าเอาไปวางขายคงหลายร้อยแต่นี่แจกฟรี เป็นพิมพ์สีทั้งเล่ม มีภาพประกอบ ตัวหนังสือใหญ่อ่านง่าย หนาด้วยค่ะ รู้สึกขอบคุณผู้พิมพ์แจกจริงๆค่ะ เราก้อทำบุญกับหนังสือไป แล้วแต่กำลังค่ะ

ที่นี่มีต้นไม้ใหญ่เยอะมาก มีสวน มีสระ มีที่ให้เดินจงกรมค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดีมาก รู้สึกขอบคุณคนที่ปลูกต้นไม้ใหญ่ค่ะ เค้าคงต้องเฝ้าดูมันมานาน วันนี้ที่มันโตได้ให้ร่มเงาเย็นขนาดนี้เค้าคงมีความสุขค่ะ เกือบลืม วันนี้เดินจงกรมด้วยล่ะค่ะ ตอนฝึกในลานธรรมศาลาก้อไม่ได้อะไรมาก แต่พอเค้าให้เดินจริงๆ คือรอบๆ ที่นี่เค้าทำทางไว้ให้เดินจงกรมโดยเฉพาะค่ะ เท้าเราจะสัมผัสหญ้า สัมผัสดินชื้นๆ สัมผัสหิน สัมผัสไม้ เดินแล้วมีสมาธิอย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อก่อนยังรู้สึกว่า แล้วมันมีสมาธิจริงเร้อออ...ก้อโอเคนะคะ มันมีสมาธิจริงๆค่ะ เพลินด้วย

รู้สึกว่าเราออกจากที่นั่น 5 โมงได้ค่ะ เราไป CTW ต่อ(ดูต่างกันมาก -*-) ดีค่ะ วันนี้เอาความสบายใจและผ่อนคลาย และเยือกเย็นกลับมาเยอะเลยค่ะ แต่นะคะ คนเรามันจะซวยก้อด้วยความประมาท ไป CTW เย็นนั้นโดนล้วงกระเป๋าค่ะ คนเยอะมั่กๆ เราพลาดเองที่เอามือถือเพื่อนมาถ่ายรูปเล่นแล้วใส่ไว้ด้านหน้ากระเป๋า ลืมคืน แล้วโจรมันคงล้วงไปตอนไหนก้อไม่รู้ค่ะ ยังรู้สึกผิดอยู่ทุกวันนี้ แต่นะเราประมาทเอง โทษความซวยมะด้าย hrrr...

ปล.ถ้าว่างๆ ลองไปหาความสงบได้ที่นี่นะคะ...เสถียรธรรมสถาน...มุมสงบของคนเมืองค่ะCreate Date : 31 ธันวาคม 2552
Last Update : 31 ธันวาคม 2552 11:14:23 น.
Counter : 619 Pageviews.

3 comments
  

สวัสดีปีใหม่....2553
ขอให้สำลักความสุข
ขอให้ทุกข์กระเด็น
ขอให้เห็นรอยยิ้ม
ขอให้อิ่มความรัก
ขอให้หนักเงินทอง
ขอให้มองฟ้าสวย
ขอให้รวยความฝัน
ขอให้มั่นความดี
ขอให้มีแรงใจ
ในปีใหม่ นี้เทอญ

HAPPY NEW YEAR 2553 สวัสดีปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึงนะจ๊ะ

โดย: หน่อยอิง วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:12:15:46 น.
  

ดอกทิวลิป แห่ง เชียงใหม่


ในวาระที่ ปี "วัวกระทิงทองลำพอง พ.ศ.2552" ผ่านไป และ ปีใหม่ "ปีเสือทอง แห่ง ความรุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ร่ำรวย และ สุขภาพที่ดี พ.ศ.2553" กำลังจะมาถึง

ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย ประกอบด้วย พระพุทธเจ้า พระธรรม และ พระสงฆ์ จงดลบันดาลให้ท่าน และครอบครัว พบแต่ความสุข ความเจริญตลอดปีและตลอดไป

Moonfleet
โดย: moonfleet วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:14:53:36 น.
  
สุขสันต์วันปีใหม่
ขอให้คุณ yoyo_yori มีความสุขมาก ๆ นะคะ
โดย: Nilz วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:1:07:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yoyo_yori
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is melody.....
Music is my life!