"I think, therefore I am."

Rene Descartes

"ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นในบล็อกนี้ เป็นของเจ้าของบล็อกตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก หากต้องการนำงานส่วนใดไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของบล็อกเท่านั้น"

คุยกันทาง facebook ได้แล้ววันนี้ที่ "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา"

Link ไปหน้าสารบัญชั้นหนังสือไทยในบล็อก

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
หนังสือชุด Love me (Love me do; Love me, please; Love me sweet; Love me again)/วีสาม

* * * *


รู้ว่าแจ่มใสตีพิมพ์เรื่องแรกของงานเขียนชุดนี้ของวีสามมาตั้งแต่ปี 2550 ได้มั้ง แล้วก็ทยอยออกตามกันมาเรื่อยๆ แต่เราเพิ่งได้มีโอกาสมาอ่านตอนที่แจ่มใสเอามาตีพิมพ์ใหม่รวดเดียวทั้งซีรี่ส์อีกรอบตอนปี 2555 นี่เอง เป็นเรื่องราวความรักของคู่รัก 4 คู่ที่ตัวละครเกี่ยวเนื่องกัน ได้อารมณ์คู่ละแบบ น่ารักไปคนละอย่าง แล้วแต่ความชอบค่ะ

เริ่มต้นจาก Love me do..รักเจ้าเอย ที่ญาตาวี..น้องสาวของพี่เสือโคร่ง..เจ้าของไร่สับปะรด เกิดไปเก็บตกหนุ่มหน้าตาดีที่โดนทำร้ายมาจนสะบักสะบอมและแถมยัง(ทำเป็น)ความจำเสื่อม ได้จากท้ายรถกระบะของตัวเอง แม้เมื่อรักษาดูแลจนหายดีแล้ว อีตาพ่อหนุ่มที่แกล้งทำเป็นความจำเสื่อมก็ยังไม่ยอมไปไหน ขออยู่รักษาแผลใจเพราะเริ่มรู้สึกถูกใจสาวเจ้าเข้าให้ แม้จะถูกกันท่าทุกทางจากพี่เสือโคร่งจอมโหด และเจออุปสรรคหัวใจจากพระเอกลิเกรูปหล่อขวัญใจแม่ยก..ลมรำเพย..ที่มาติดพันญาตาวีอยู่เช่นกัน เราชอบเรื่องนี้ที่นางเอกเป็นคนเข้มแข็ง (แม้ว่าใจจะดูอ่อนปวกเปียกไปหน่อยยามอยู่กับพระเอกก็เถอะ) และไม่หูเบา ชอบบทหวานๆช่วงจีบกันของคู่พระนาง และที่ชอบเป็นพิเศษ คือ ก้างสองชิ้นใหญ่ของคู่พระนาง..ลมรำเพย..และพี่เสือโคร่ง ตัวละครที่ดูมีสีสันและบุคลิกโดดเด่นจนแทบจะกลบทับรัศมีของพระเอกของเรื่องไปจนเกือบหมด (ชอบพี่เสือโคร่งเป็นพิเศษ เพราะปากคอจัดจ้าน บางมุมก็ดูโหดหินเหี้ยม แต่บางมุมก็เหมือนเด็กแสบๆคนหนึ่งแค่นั้นเอง)

Love me, please..เพียงรักฝากใจ ตอนแรกคิดว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวสาเหตุว่าทำไมพระเอกเรื่องที่แล้วถึงอกหักรักคุด เพราะเล่มที่แล้วเหมือนทิ้งปมเรื่องนี้ไว้หลายจุด เช่น ผู้หญิงรู้สึกผิดมากที่ทิ้งพระเอกไป หรือบรรดาเพื่อนสาวของฝ่ายหญิงก็ดูจะรู้สึกผิดเพราะเหมือนไปทำอะไรที่ทำให้พระเอกยิ่งอกช้ำระกำทรวงเข้าไปอีก แต่กลับกลายเป็นว่า..เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่เสือโคร่ง ตัวละครตัวโปรดของเราจากเรื่องที่แล้วนี่เอง (ตอนอ่านยังไม่ทราบว่าวีสามได้เขียนเรื่องราวพวกนี้ไว้แล้วใน "เทใจรักนักวางแผน" ค่ะ) เมื่อแฟนเก่าที่เคยเลิกรากันไปถึงเจ็ดปีของเสือโคร่ง..อาภารวี..เกิดรู้ความจริงว่าสาเหตุที่ทำให้พวกเขาทั้งคู่เลิกกัน มีสาเหตุมาจากการวางแผนของคู่หมั้น(ที่เพิ่งจะหมั้นกันไป)ของเธอ..กับเพื่อนรักสาวที่ถูกคู่หมั้นของเธอบังคับให้ต้องยอมให้ความร่วมมือ อาภารวีจึงพยายามสานความสัมพันธ์ของเธอกับเสือโคร่งอีกครั้ง เพราะเธอรู้ว่าไม่เคยลืมเขาได้เลย แต่..คนช่างคิดช่างแค้นอย่างเสือโคร่ง..มีหรือจะยอมให้สาวเจ้างอนง้อกันง่ายๆ แม้ใจตัวเองไม่อยากจะยอมรับว่าไม่เคยลืมความรักในครั้งนั้นได้เลยก็ตาม งานนี้..ก็เลยหนีไม่พ้นต้องพึ่งกาวใจอย่างลมรำเพย ที่จำเป็นต้องรับหน้าที่แมนๆแบบนี้มาทำเพราะการขอร้องของรุ้งตะวัน เพื่อนรักสาวของอาภารวีที่รู้ตัวว่าทำผิดต่อเพื่อนเอาไว้ เรื่องนี้ผิดหวังเล็กน้อย เพราะเสือโคร่งรับบทโหดได้แป๊บเดียว ก็กลายเป็นลูกแมวขี้อ้อนไปซะ เราเลยขอไปลุ้นคู่ของคู่หมั้นอาภารวีกับรุ้งตะวันแทน เพราะดูปะฉะดะกันได้ถึงพริกถึงขิง..จนรู้สึกว่าผู้เขียนน่าจะตั้งใจให้มีอะไรในกอไผ่..

Love me sweet..วอนรักรำเพย เรื่องนี้เราก็เดาผิดอีกแล้ว คิดว่าจะเป็นเรื่องของคู่ที่ทิ้งค้างไว้จากเรื่องที่แล้ว แต่..อย่างที่ชื่อเรื่องบอกไว้โจ่งแจ้ง..นี่เป็นเรื่องราวความรักของลมรำเพยต่างหาก.. ในที่สุดก็ถึงคราวของพระเอกลิเกหนุ่มที่ในตอนหลังได้มีโอกาสแจ้งเกิดเป็นพระเอกดังแห่งยุคไปซะแล้ว เพราะหน้าตาสุดกิ๊งกับนิสัยขี้อ้อน เมื่อมีโอกาสได้เล่นโฆษณาบัตรเครดิตของธนาคารที่พระเอกในเรื่องแรกเป็นเจ้าของ ก็เลยโด่งดังเป็นพลุ แต่เพราะความเป็นคนแสนดีและใจอ่อน เขาก็เลยจับพลัดจับผลูต้องมารับงานประหลาดๆในการช่วยทำให้ตำรวจสาวที่ห้าวจนแทบจะกลายเป็นผู้ชายไปแล้ว กลายเป็นสาวอ่อนหวานที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการเป็นเจ้าสาวของพลภัทร คู่หมั้นหนุ่มของอาภารวีที่อกหักมาจากเล่มก่อน งานนี้เลยเป็นทีของรุ้งตะวันที่อยากหาทางแก้เผ็ดพลภัทรอยู่แล้ว เพราะเป็นไม้เบื่อไม้เบากันมานาน (ก็เธอดันแพ้ทางตานี่มาตลอด) ก็เลยเกลี้ยกล่อมและหลอกล่อลมรำเพย ให้จัดฉากสร้างเรื่อง ทำเป็นลักพาตัวพลภัทร แล้วค่อยๆปล่อยหลักฐาน ให้กานตริน ตำรวจสาวขาโหด (ที่รุ้งตะวันอยากให้คู่กับพลภัทรซะ จะได้เหมือนการโดนลงโทษ) สามารถตามจนเจอตัวพลภัทร และ(หวังว่า)นั่นจะเป็นการจุดประกายให้ทั้งคู่รักกัน แต่เรื่องกลับตาลปัตรไปจนวุ่นวาย ทำไปทำมา..ดันกลายเป็นว่า ตัวลมรำเพยเอง ดันตกหลุมรักกานตรินเข้าให้ซะเอง พร้อมๆกับที่กานตรินเองก็นึกไม่ถึงว่าตัวเองจะสามารถหลงรักพระเอกรูปหล่อขี้อ้อนได้เหมือนกัน งานนี้ลมรำเพยได้เจอรักจริงสมใจ ได้อารมณ์ขำๆฮาๆแบบน่ารักสไตล์ลมรำเพย แต่คู่ที่โดดเด่นขึ้นมาชัดเจนไม่แพ้กัน คือคู่พลภัทรกับรุ้งตะวัน..จนมั่นใจได้ว่า ถ้าเรื่องหน้าไม่ใช่เรื่องของคู่นี้ เราจะโกรธคนเขียนแล้วล่ะ

Love me again..รักร้ายในสายลม ในที่สุด ก็มาถึงคู่ที่เราตามติดเกาะขอบเวทีมาตั้งแต่เล่มสองเสียที เรื่องนี้พระเอกโหดได้ใจ ทั้งเอาแต่ใจ ขี้เต๊ะ วางท่า เย่อหยิ่ง และปากร้าย.. ส่วนนางเอก..เธอก็ปากร้ายและโหดไม่แพ้ใคร (ก็โหดจนกัดหูลมรำเพยได้บ่อยๆล่ะ) แต่ยังไง้ ยังไง..เธอก็ต้องแพ้ทางอีตาพระเอกใจร้ายคนนี้ทุกครั้งไป แค่เพราะบ้านเธอเริ่มต้นการทำธุรกิจโรงน้ำแข็งกับโรงแรมของพลภัทร และเขาเคยทั้งแสดงความรังเกียจและเดียดฉันท์ใส่เธอที่เคยมองเขาด้วยความชื่นชมบูชา ว่าไม่เจียมฐานะ และยังเคยถูกเขาขู่ให้ต้องให้ความร่วมมือจัดฉากทำลายความรักของเสือโคร่งกับอาภารวี..เพื่อนรักของเธอ เพื่อเปิดโอกาสให้ความรักของตัวเองกับอาภารวีสมหวัง ด้วยการขู่ว่าจะสั่งให้โรงแรมเลิกใช้บริการน้ำแข็งจากโรงน้ำแข็งของเธอ ถ้าเธอไม่ให้ความร่วมมือกับเขา รุ้งตะวันก็เลยเกลียดแสนเกลียดพลภัทรเข้าไส้ แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็ยังอดสงสารเขาไม่ได้ยามที่เขาต้องเสียใจและอับอายจากการถูกถอนหมั้น และเธอก็รู้สึกผิด..ที่แกล้งจับตัวพลภัทรไปขังไว้ในกระท่อมโทรมๆตอนจะจัดฉากให้สมรักกับหมวดกานตริน แต่ทำไมเธอต้องคอยหลบหน้าพลภัทร..เวลาที่เขาพูดจาอะไรแปลกๆเกี่ยวกับตัวเธอด้วยนะ.. สำหรับเราแล้วคู่นี้ให้อารมณ์จัดจ้านกว่าคู่อื่นๆค่ะ ก็เลยทำให้เราชอบมากเป็นพิเศษ เสียดาย..พระเอกไม่ใช่คนช่างคลุกวงในเท่าไหร่ เพราะหยิ่งซะเหลือเกิน.. เรื่องนี้ก็เลยอดเข้าเรทนิยายตบจูบไปซะ..

สรุปว่า..แม้จะมีรายละเอียดบางอย่างค้างๆคาๆ และพล็อตแต่ละเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมากมาย แต่ตัวละครทุกตัวในเรื่องก็มีสีสัน (ขนาดคุณย่าของเสือโคร่งกับบรรดาแม่ยกของลมรำเพยยังน่ารัก) คาแร็คเตอร์ชัดเจน (โดยเฉพาะลมรำเพยที่โดดเด่นไปซะทุกเล่ม) และมีเสน่ห์ แถมยังมีทั้งความฮา ความหวาน ความเขิน และบางเล่มก็มีดราม่าครอบครัวหรือดราม่าเรียกน้ำตาเพิ่มอีกด้วย บวกกับสำนวนดีๆ บทลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ก็เลยทำให้หนังสือ Love me series ชุดนี้ อ่านสนุกได้ทั้งชุดค่ะ จะอ่านรวดเดียวสี่เล่มจบ (แบบเรา) หรือจะค่อยๆละเลียดอ่านแบบข้ามไปอ่านเรื่องอื่นสลับบ้าง ก็น่าจะสนุกได้เหมือนกันค่ะ


Create Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 22:17:03 น. 7 comments
Counter : 3750 Pageviews.

 
ชุดนี้เคยอ่านแต่ Love me do คะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:31:39 น.  

 
อ่านถึง Love me please ค่ะ แต่ติดใจพ่อลมรำเพยมากมาย

กำลังหาจังหวะอ่านเล่มอื่นต่อค่ะ


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:49:44 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านสักเล่มค่ะ พอดีช่วงที่อยากอ่านชุดนี้ หวานเย็นหา Love me do ตามร้านหนังสือไม่ได้อะค่ะ ขายดิบขายดีไม่มีให้จับจอง พอถึงคราตีพิมพ์ใหม่ก็ยังไม่ได้ซื้อหาอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:29:50 น.  

 
โอ ! น่าจะหาอยากแล้วนะคะสำหรับ My Tricky Love...เทใจรักนักวางแผน ตีพิมพ์นานแล้วอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:40:14 น.  

 
ชอบอ่านนายเสือโคร่งค่ะ และชอบนายลมรำเพยด้วย ฮาทุกบททุกตอนเชียว


โดย: สายธาร/กนกนารี วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:19:38:44 น.  

 
อยากจะบอกว่านี่คือนิยาย set แรกที่ซื้อมาเก็บไว้ครบเลยคะ เพราะถ้าขาดเล่มไหนไปมันทนไม่ได้จริงๆ ชอบทั้งสี่เล่มเลยล่ะ หนุกมั่กๆ


โดย: MILLY_JUNG IP: 49.49.166.122 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:21:42 น.  

 
อ่านแค่ ลมรำเพยค่ะ ฮาไส้แตกแหกฉีกมาก 555
ชอบผลงานของวีสามค่ะ ขอบคุณนะคะที่รีวิว
เพราะตอนแรกคิดว่าเล่มอื่นจะสนุกแบบลมรำเพยมั้ย เลยไม่กล้าซื้อ พอได้อ่านรีวิวก็น่าสนุกดีค่ะ
ต้องไปหามาอ่านแล้ว เล่มที่เหลือ อิอิ


โดย: modvippy (ขบวนการมดเรนเจอร์ ) วันที่: 22 ตุลาคม 2558 เวลา:3:29:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
งานหลักคือดอง งานรองคืออ่าน อ่านจบแล้วขอเล่าบ้าง (เน้นนิยายรักเป็นพิเศษ) ไม่มีสปอยล์ (ไม่เปิดเผยใจความสำคัญของเนื้อเรื่อง) ไม่เอน และไม่อวยใครนะคะ ชอบหรือไม่ชอบจะตรงไปตรงมาและพยายามให้สร้างสรรค์ค่ะ

ยินดีรับทุกความคิดเห็นจากเพื่อนๆค่ะ แต่ขอเน้นว่าต้องเป็นแบบไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง นะคะUPDATES

ตอนนี้สามารถพูดคุยเรื่องนิยายกันทาง facebook ได้แล้วนะคะ กด like ได้ที่ facebook fanpage "คุยสบายๆเรื่องนิยายกับหวันยิหวา" ค่ะ


Update Blog ล่าสุด 29 พ.ค. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ใต้ปีกเขมิกรณ์ โดย ชาริณี
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ผลาญ โดย เชียนซานฉาเค่อ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
นายจ้างจ้าวหัวใจ โดย มาแรนโบ
นายจ้างจ้าวหัวใจ โดย มาแรนโบ
พันเสน่หา โดย Le Ciel Bleu
กอดรักแนบหัวใจ โดย ชาณา
The Dangerous Obsession เพียงรักมหาศาล โดย ลินอลิน
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
หยกผลาญใจ โดย กรินดา

Update Blog 7 เม.ย. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
เล่ห์ร้ายครองรัก โดย พัพพุ
Run Away หนีให้ทัน ไม่งั้นอาจตกหลุมรัก โดย Babylinlin
แฝงรักฝากใจ โดย หอมหมื่นลี้
พระจันทร์อสุรา โดย ชฎายุ
รักพลิกล็อคของซาโฮะ โดย Senorita-P
จอมนางเคียงหทัย ดวงใจปฏิพัทธ์ โดย ธารธารา
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ผลาญ โดย เชียนซานฉาเค่อ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
เซียมซีทายรัก โดย อีเหมยถงเฉียน เขียน อัญชลี เตยะธิติกุล แปล
โฉมสะคราญล่มเมือง โดย ตั่วตั่วอู่ เขียน เบบี้นาคราช แปล
ลิขิตรักด้ายแดง โดย หมิงเยวี่ยทิงเฟิง เขียน เหมยสี่ฤดู แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
พันเสน่หา โดย Le Ciel Bleu
กอดรักแนบหัวใจ โดย ชาณา
The Dangerous Obsession เพียงรักมหาศาล โดย ลินอลิน
จารชน โดย ติยากร
อ้อนรักอสุรา โดย ทะเลเมฆ
ทาสรักทาสร้าย โดย ภาณิศ
นิราศรักร้าย, ทนายเล่ห์รัก, กลพยัคฆ์ซ่อนลาย โดย มณีจันท์

Update Blog 28 ม.ค. 19
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
น่านรัก โดย ทิพย์ทิวา
จอมนางเคียงหทัย จอมใจจักรพรรดิ โดย ธารธารา
สายรุ้งพร่างพรายที่ปลายฝัน โดย บัวสุพรรณ
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
นอกจากข้าแล้วท่านจะรักใคร โดย ซื่อเยี่ยหลิงหลัน เขียน จันทร์กลางน้ำ แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
ลับแลพิศวาส โดย นันทินี
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
ลิขิตรักเหนือกาลเวลา โดย KMOON

Update Blog 10 ม.ค. 19
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
ล่าหัวใจมังกร โดย จิ่วลู่เฟยเซียง เขียน ห้องสมุด แปล
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
หนังสือชุด ตำนานพยัคฆ์ (พยัคฆบถ, บ่วงพาฬ, พรายพนาดร) โดย ชญาน์พิมพ์
เพียงสายลมหวน โดย ระวิวรินทร์
สามชาติสองภพ องค์หญิงสโลว์ไลฟ์ โดย อาหลัน
หนังสือชุดอัญมณีแห่งรัก โดย ภัสรสา, อัญชรีย์, tiara, ฌามิวอาห์, ภิญญดา
และ
วางใจเถอะ! ข้าไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น โดย เพลงมีนา
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
สองเรา Our Glamorous Time โดย ติงโม่ เขียน ทีมห้องสมุด แปล
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
คนรักของสายฟ้า โดย ติยากร
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
เจ้าสาวฉบับตกฟาก โดย รพัด

Update Blog 12 พ.ย. 18
วรรณกรรมญี่ปุ่น/เกาหลี/จีนที่อ่านสนุก เรื่อง
บันทึกปิ่น โดย เช่อเช่อชิงหาน เขียน อรจิรา แปล
นิยายไทย/เรื่องสั้นที่น่าอ่าน เรื่อง
ป่ารักอลวน โดย ศรีสุรางค์
หนังสือชุด ตายแล้วไปไหน (สรวงสิเนรุ/อาพัชรินทร์, กฤชกันแสง/ธุวัฒธรรพ์, วงกตนรกานต์/ปราปต์)
ให้รักเคียงเรา โดย นัธ
และ
มณีรัตนะ โดย รอมแพง
อีโรติกไทยที่อ่านแล้วเข้าท่า เรื่อง
แรมนิรันดร์ โดย พาพราว
สารบัญชั้นหนังสือไทย เพิ่ม comment เรื่อง
Trail and Error โดย SHISHA
และ
รสรัก โดย กันตา

Friends' blogs
[Add หวันยิหวา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.