space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
13 พฤศจิกายน 2565
space
space
space

ข้าวราดแกงเจ เมนูเด็ด อร่อยได้ทุกวัน

ถ้าจะให้เราพูดถึงเมนูที่เรากินบ่อยๆเป็นประจำ อาทิตย์ละหลายๆครั้งแล้วนั้น มันก็มีอยู่ไม่กี่ประเภทหรอกครับที่เรากินเป็นประจำ หนึ่งในนั้นก็คือเมนูอาหารเจประเภทข้าวราดแกงเจ ข้าวแกงมังสวิรัติ ด้วยความที่เป็นอาหารที่กินได้สะดวก ไม่ต้องรอนานๆ ไปถึงร้านอาหารเจมังสวิรัติแล้วก็เลือกกินได้เลยทันที และที่สำคัญราคาก็ไม่แพงด้วย กินบ่อยๆก็ดีต่อเงินในกระเป๋าอีกด้วยนะ 

อาหารเจ ข้าวแกงเจร้านต้นผลอาหารเจ ข้าวแกงเจ เมนูอร่อยสุดประหยัด อิ่มจังตังอยู่ครบ

อย่างในวันนี้ที่เป็นวันหยุด เราแวะไปซื้อจานชามพลาสติกแถวโรงงานที่พระรามสอง เสร็จภาระกิจตอนเที่ยง เราก็กดหาร้าน อาหารเจ ออนไลน์ แล้วสั่งเมนูข้าวราดแกงเจมังสวิรัติมากิน เสียเงินไปไม่ถึงร้อย อิ่มอร่อย ประหยัดตังได้อีก 

เมนูข้าวแกงเจมังสวิรัติโดยรวมแล้วก็มีเมนูอาหารที่คล้ายเมนนูข้าวราดเเกงทั่วไปนั่นเเหละครับ  ยกตัวอย่างเช่น ลาบเต้าหู้เจ ลาบวุ้นเส้นเจ ลาบเห็ดเจ ผัดผักคะน้าเห็ดหอมเจ ผัดผักกวางตุ้งเจ ผัดผักบุ้งไฟแดงเจ ผัดผักรวมเห็ดหอมเจ เห็ดชุบเเป้งทอดเจ ผักชุบแป้งทอดเจ น้ำพริกเห็ดเจ น้ำพริกอ่องเจ เต้าเจี้ยวหลนเจ หมูทอดเจ ไก่ทอดเจ ลูกชิ้นทอดเจ แกงฟักเจ แกงฟักทองเจ แกงส้มเจ คั่วกลิ้งเห็ดเจ ปลาทอดเจ ต้มจับฉ่ายเจ ต้มกะหล่ำปลีเจ เเละอื่นๆอีกมากมายสารพัด

โดยรวมแล้ว เมนูที่เรากินอยู่บ่อยๆเป็นประจำมันก็จะได้แก่ ต้นจับฉ่ายเจ ต้มกะหล่ำปลีเจ น้ำพริกอ่องเจ ผัดผักบุ้งไฟแดงเจ ทั้ง 5 เมนูที่ยกมานี้เป็นเมนูที่เราชอบกิน และมักจะกินอยู่เกือบทุกอาทิตย์สลับกันไปมา ที่เราชอบก็เพราะเป็นเมนูที่มีประโยชน์ดี มีส่วนประกอบหลักคือผักใบเขียว ซึ่งมีวิตามินเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก และที่สำคัญก็ยังมีกากใยในปริมาณที่สูงมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีไปด้วยนะ

สำหรับเรื่องราคาแล้ว ถ้าเรากินเมนูข้าวราดแกงเจตามร้านทั่วไป เค้าก็จะขายกันประมาณ 40-60 บาท แล้วแต่สถานที่และทำเล รวมค่าน้ำดื่มแล้วก็ตกมื้อละไม่เกิน 70 บาทเท่านั้นเอง และที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ ในสมัยนี้หาซื้อ หาทานกันได้ค่อนข้างง่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบ อาหารเจพร้อมทาน  ก็อร่อยได้ง่ายๆ หรือ ในบางครั้ง เราก็ซื้อพวก อาหารเจแช่แข็ง เอามาเก็บไว้อุ่นกินตอนที่หิว ก็สะดวกดีมากมากเลยนะครับ ไครที่ชื่นชอบแบบไหน ก็ลองไปหามาทานกันดูได้นะครับ สำหรับวันนี้ กระผมเองก็ต้องขอตัวลาไปกินอาหารเจพร้อมทานที่เพิ่มจะสั่งมาเมื่อสักครู่ก่อนนะครับ เดี๋ยวมันเย็นแล้วจะไม่อร่อย อิอิ
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2565
0 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2565 21:28:16 น.
Counter : 1413 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add คุณสนอง_ชายผู้รักเดียวใจเดียว's blog to your web]
space
space
space
space
space