สิงหาคม 2553

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
"ชู้ต" คาเคงาวะ กับผู้เล่นมีพรสวรรค์ทั้ง 11 (อยากได้คนแคระทั้ง 7 แต่ไม่มีในทีมนี้อ่ะ)
เกิดอยากอ่านการ์ตูนกีฬาขึ้นมาในช่วงนี้ ก็เลยไปเช่า "ชู้ต" ที่อ่านตั้งแต่เมื่อวัยเยาว์ จนมาตอนนี้ไม่รู้ว่าคนเขียนต้องการให้เห็นพัฒนาการของตัวละครตามอายุของคนอ่านหรือไง เพราะตอนนี้คนอ่านจะสามสิบแล้ว ก็เลยให้นักเตะม.ปลายอย่างในการ์ตูนเรื่องนี้ หน้าตา Advance ตามไปด้วย (ใบหน้าอย่างกับชายวัยกลางคน พวกแกอยู่ม.ปลายแน่เรอะ -*-)

เป็นการ์ตูนที่มีนักเตะที่ทั้งพรสวรรค์ และถูกฝึกให้ค้นหาพรสวรรค์ของตัวเอง ดังนั้นใครที่รู้สึกว่าตัวเองไม่รู้จะไปทางไหนดี มาเข้าทีมนี้จะเวิร์คมาก เพราะพวกเขาจะสามารถควานหาพรสวรรค์ของคุณได้ไม่ยากนัก ถ้าเอาไปแปะโฆษณา เราอาจจะได้นักเตะที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ทั้งห้าสิบเอ็ดก็เป็นไปได้

นอกจากนี้ ทีมอื่นก็ก็เต็มไปด้วยนักเตะผู้มีพรสวรรค์ทีมละคนสองคน แต่ละคนความสามารถไประดับโลกได้ไม่ยาก พวกเขารวมตัวกันได้ประมาณเกือบสี่สิบคนหรือเปล่าในเรื่องนี้ ถึงได้ส่งผลให้ทีมชาติญี่ปุ่นเข้ารอบได้เกินรอบแรกของฟุตบอลโลกปีนี้ (เอาเข้าไป เกี่ยวไหมนั่น!)

หลังจากที่อ่านไอ้ข้างบนนั่นมาแล้ว คงบอกได้ทีเดียวว่าหนิงมีทัศนคติยังไงกับเรื่องนี้ หนิงก็เลยอยากเอามาเปรียบเทียบกับฟุตบอลอีกเรื่องหนึ่งก็คือ "Whistle" ซึ่งนักเตะเป็นเด็กม.ต้นที่ตัวเล็กกระเปี๊ยกเดียว แต่อาศัยความทรหด อึด ฝึก ทุกอย่าง พูดง่ายๆคือไร้พรสวรรค์ ชีวิตนี้มีแต่พรแสวงล้วนๆ แสวงมันจนเว่อร์ประมาณอีกขั้วหนึ่งของเรื่องพรสวรรค์ข้างบนเลย

รู้สึกอยากจะยำเจ้าสองเรื่องนี้จริงจริ๊ง คืออยากได้พรสวรรค์ด้วยเพราะจะพอตัวเอกเก่ง ก็จะมีเกมฟุตบอลที่สนุกๆเกิดขึ้นในสนาม แต่ก็มีข้อเสียคือ มันเว่อร์มาก มากมาย มากแบบประมาณว่าเจ้าเด็กพวกนี้มีปีกงอก เตะลูกแล้วไฟขึ้น (เรื่องประเภทเดียวกับสึบาสะ) หรือถ้าพรแสวงเกินไป ก็จะรู้สึกว่าตัวเอกมันน่าขัดใจดีพิลึก เดี๋ยวก็โดนตัดเกม เดี๋ยวก็อะไรไม่รู้ของมัน รู้สึกรำคาญขึ้นมาอีก

เป็นนักอ่านที่เอาแต่ใจดีจริงๆ

นี่ยังดีหน่อยที่ "Whistle" ตัวเอกเก่งขึ้นมาบ้างในตอนท้ายๆ แล้วพอเริ่มสนุก ก็จบซะงั้น เล่นเอาเซ็งเป็ดไปเลย ไว้จะลองหาเรื่องฟุตบอลที่มันลงตัวระหว่างพรสวรรค์ กับพรแสวงให้มากกว่านี้ แล้วคงได้อ่านอย่างมีความสุขเสียที

ตอนนี้ก็นั่งอ่าน "ชู้ต" ไปก่อนก็แล้วกัน เหอ เหอ บรรดานักเตะผู้มีพรสวรรค์ทั้งหลายCreate Date : 23 สิงหาคม 2553
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 23:48:01 น.
Counter : 2209 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นเด็กกรุงเทพแท้ๆ แต่อยู่บ้านนอกของกรุงเทพน่ะนะ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษนอกจากแกล้งสัตว์เลี้ยงที่บ้าน นั่นคือนกฮู้ผู้มีอายุ 10 ปีได้ (นกแก่มีหนวด) (แต่ตอนนี้ในที่สุดนกฮู้ก็จากไปอย่างสงบ ไม่รู้อายุรวมเท่าไรแต่มาอยู่ที่บ้านได้ 11 ปี ขอไว้อาลัยปู่ฮู้ ขอให้ไปสู่สุขคตินะ T^T)

ขอชี้แจงอีกอย่าง ชื่อ peiNing นี้ เป็นชื่อที่พี่กะน้องใช้ร่วมกันสองคน ดังนั้นอย่างงว่าเดี๋ยวก็แทนตัวว่ารุ้งบ้างหนิงบ้าง ก็มันคนละคนนิ (รุ้งน่ะคนพี่ หนิงน่ะคนน้อง)

FB สำหรับคนชอบงานเขียน peiNing ค่ะ

FB สำหรับคนชอบบทความสอนห้องเรียนนิยายค่ะ

  •  Bloggang.com