พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
อาม่าไก่กุ๊กก็จากไปอีกตัว
เมื่อวานซืน เป็นวันที่ไก่กุ๊กอีกตัวหนึ่งจากไป เป็นไก่กุ๊กตัวเมียที่บันทึกไว้ในบล็อกนี้ว่ามันมาอยู่ที่บ้านในปี 2549 แปลว่าไก่กุ๊กในตอนนี้มาอยู่ที่บ้านถึง 9 ปีแล้ว ถ้านับอายุขัยแบบคน ไก่กุ๊กคงเป็นอาม่าที่อายุอานามสัก 80 ปีได้ล่ะมั้ง เป็นไก่ที่มีอายุยาวนานมากจริงๆ

ก่อนหน้านี้สองอาทิตย์ อาม่าไก่กุ๊กเริ่มตาฝ้าฟาง เริ่มมองไม่เห็น หรือไม่ก็เห็นรางเลือน ยังคงกินข้าวได้ แต่เดินเป๋เข้ากรงแล้ว เท่าที่สังเกต สัตว์ปีกเวลาแก่ตัว เวลาใกล้ฝั่ง บทจะน่วม ก็น่วมแบบซะงั้น อย่างปู่ฮู้ จู่ๆ ก็เกาะคอนไม่ไหว ต้องลงมานั่งตรงพื้นกรงแทน ปู่ฮู้ลงมานั่งบนพื้นกรงแค่ไม่ถึงเดือนก็จากไป หรือไก่กุ๊กตัวก่อนหน้านี้ที่แก่มาก แค่สัปดาห์เดียวมันก็ดูไม่มีแรง นอนซมอยู่ไม่กี่วัน ก็จากไปเหมือนกัน ส่วนไก่กุ๊กอาม่า น่วมๆ แค่สัปดาห์เดียวเท่านั้นก็ไป 

ทั้งหมดนี่ตายด้วยโรคชราทั้งสิ้น ไม่มีสัญญาณอะไรก่อนหน้านั้น ก็ดูแข็งแรงดี มีแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้นเองที่มีอาการ แล้วก็จากไป จะมีก็ปู่ฮู้ที่ค่อนข้างฮึดกว่าตัวอื่นๆ เล็กน้อย

เมื่อวานนี้ วันถัดมาหลังจากที่อาม่าไก่กุ๊กจากไป หนิงกำลังนั่งดูทีวีอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงไก่กระเติ๊กขึ้นมา (เป็นเสียงไก่ตัวเมียเวลาที่มันจะออกไข่) หันไปดูแบบงงๆ ก็เห็นนกแก้วที่เก็บมาได้ร้องกระเติ๊กแบบซะงั้น เลยนั่งขำกับเฮียอยู่

ก่อนหน้านี้หนีไปเที่ยว กลัวนกกับไก่เหงา เลยเอากรงมาติดกันซะเลย ผลที่ได้คือ นกแก้วร้องกุ๊ก แถมกระเติ๊กได้อีกต่างหาก -"- ดังนั้นนกแก้วกระเติ๊กขึ้นมาเมื่อวาน เลยทำให้รู้สึกว่าจริงๆ อาม่าไก่กุ๊กก็ไม่ได้ไปไหนนะ ก็อยู่นี่แหละ

เท่ากับว่า อัพเดทสมาชิกสัตว์น้อยในบ้าน (ไม่รวมสัตว์ที่เราไม่ได้เลี้ยง) เหลืออากงไก่กุ๊ก 1 ตัว นกแก้วกุ๊ก 1 ตัว แมวกุ๊กอีก 1 ตัว สิริรวม 3 ตัวเดินไปเดินมาในบ้าน

อยู่ด้วยกันนานๆ นะ Create Date : 11 พฤษภาคม 2558
Last Update : 11 พฤษภาคม 2558 20:37:15 น.
Counter : 1397 Pageviews.

4 comments
  

R.I.P.

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เป็นการจากกันที่น่าเศร้ามากครับ

โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:45:26 น.
  
เสียใจด้วยนะครับ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:52:05 น.
  
คุณอาคุงกล่อง -- ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ

คุณเป็ดสวรรค์ -- ขอบคุณที่แวะมาที่บล็อกค่ะ

โดย: peiNing วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:26:08 น.
  
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 12 สิงหาคม 2561 เวลา:16:15:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

peiNing
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]เป็นเด็กกรุงเทพแท้ๆ แต่อยู่บ้านนอกของกรุงเทพน่ะนะ ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษนอกจากแกล้งสัตว์เลี้ยงที่บ้าน นั่นคือนกฮู้ผู้มีอายุ 10 ปีได้ (นกแก่มีหนวด) (แต่ตอนนี้ในที่สุดนกฮู้ก็จากไปอย่างสงบ ไม่รู้อายุรวมเท่าไรแต่มาอยู่ที่บ้านได้ 11 ปี ขอไว้อาลัยปู่ฮู้ ขอให้ไปสู่สุขคตินะ T^T)

ขอชี้แจงอีกอย่าง ชื่อ peiNing นี้ เป็นชื่อที่พี่กะน้องใช้ร่วมกันสองคน ดังนั้นอย่างงว่าเดี๋ยวก็แทนตัวว่ารุ้งบ้างหนิงบ้าง ก็มันคนละคนนิ (รุ้งน่ะคนพี่ หนิงน่ะคนน้อง)

FB สำหรับคนชอบงานเขียน peiNing ค่ะ

FB สำหรับคนชอบบทความสอนห้องเรียนนิยายค่ะ

  •  Bloggang.com