All online news
สารสกัด “PSP” จากเห็ดอวิ๋นจือ หนึ่งความหวังใหม่ของคนสู้มะเร็ง

มีสถิติที่น่าตกใจมากๆ....คนไทยตายเพราะมะเร็งเป็นอันดับหนึ่งมานานติดต่อกันกว่า 10 ปีแล้ว ในคนทั่วโลก มะเร็งก็ครองแชมป์มัจจุราชผู้คุกคามชีวิตมนุษย์เช่นกัน ตลอดเวลาวงการแพทย์ได้พยายามทำสงครามกับโรคมะเร็งทุกรูปแบบ แต่ก็มิเคยเอาชนะได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดเลยสักทีล่าสุด ความหวังของผู้ป่วยโรคมะเร็งเริ่มเรืองรองขึ้นอีกครั้ง เมื่อศาสตราจารย์ คิว วาย หยาง ผู้อำนวยการมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ ได้มีการวิจัยพบว่า “สาร PSP” ซึ่งสกัดได้จาก “เห็ดอวิ๋นจือ” มีถิ่นฐานอยู่ในเมืองจีน สามารถปรับสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการนำไปศึกษาวิจัยเพิ่มเติม โดยแพทย์ และเภสัชกร ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งในหลายประเทศ ที่นอกจากมีงานวิจัยหลายชิ้นในสัตว์ทดลอง ยังมีการศึกษาทดลองใช้ในคน หรือการศึกษาทางคลินิกมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ได้เปิดเผยข้อมูลและให้การรับรองผลการวิจัยจากหลายสถาบัน ถึงคุณสมบัติสารสกัด PSP ที่ช่วยลดผลข้างเคียงของผู้ป่วยมะเร็งอันเกิดจากการรักษาด้วยเคมีบำบัดและการฉายรังสี ทำให้ผู้ป่วยที่ต้องทนทุกข์ทรมานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และที่สำคัญ เป็นความหวังใหม่ในการต่อสู้กับมะเร็ง เพราะอาจทำให้เซลล์ของโรคร้ายนี้เล็กลง ไปจนถึงยุติการลุกลามได้ในที่สุด

ลองมาดูกันว่า การศึกษาวิจัยและรับรองผล โดยแพทย์ และเภสัชกร ผู้ชำนาญการเหล่านั้น ได้ให้ข้อมูลอย่างไรบ้าง น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


“เห็ดอวิ๋นจือ” ซึ่งมีชื่อคล้ายกับเห็ดหลินจือ แต่เป็นคนละประเภทกันนั้น ศาสตราจารย์

ด๊อกเตอร์โจเซฟ วู อาจารย์และนักวิจัยภาควิชาชีวเคมีและชีวโมเลกุล แห่งนิวยอร์ค เมดิคัล คอลเลจ สหรัฐอเมริกา ให้ข้อมูลจากการศึกษาไว้ว่าเป็นเห็ดที่มีความพิเศษเฉพาะในการบำรุง เสริมสร้างร่างกาย มีลักษณะเหมือนเกลียวเมฆ จึงเป็นที่มาของชื่อในภาษาอังกฤษว่า “Cloud Mushroom” หรือ “เห็ดอวิ๋นจือ” มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า “Coriolus versicolor” สายพันธุ์ COV-1 ซึ่งมีการแยกสายพันธุ์พิเศษนี้ออกมาจากที่มีอยู่ทั้งหมด 80 กว่าสายพันธุ์ และพัฒนาวิธีสกัดสารด้วยเทคนิคเฉพาะ จนได้สารสำคัญชนิดใหม่ที่มีชื่อว่า “PSP” (Polysaccharopeptide) และที่สำคัญสารสกัดที่ได้นี้ เป็นสารที่มีไม่กี่ชนิดในโลก ที่แตกต่างกับสารอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะในเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงเริ่มแพร่หลายไปในกลุ่มคนที่ต้องการเกราะคุ้มกันสุขภาพให้สู้รบตบมือกับโรคภัยได้ ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย และนิวซีแลนด์


โดยประสิทธิภาพของสาร “PSP” ที่ด๊อกเตอร์โจเซฟ วู เปิดเผยไว้ว่ามีอยู่ 3 ประการคือ 1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย 2. ช่วยลดผลข้างเคียงจากการรับเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี ให้ผู้ป่วยมะเร็งมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และ 3. ทำให้เซลล์มะเร็งเล็กลง และลดความเสี่ยงในการเป็นซ้ำหรือเกิดการแพร่กระจาย นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยจากศาสตราจารย์โจเซฟ กุกเลียเอลโม่ หัวหน้าภาควิชาเภสัชกรรมคลินิก มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา บ่งชี้อีกว่า สารสกัด “PSP” จาก “เห็ดอวิ๋นจือ” นี้ สามารถใช้ร่วมกับยารักษามะเร็งแผนปัจจุบัน และแผนทางเลือกอื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาใดๆ และเสริมว่าการรักษาของแพทย์ทางเลือกผสมผสานนั้น ถ้าเลือกใช้ถูกกับโรคแล้วมักได้ผลดีมากกว่าผลเสีย


นายแพทย์คุง เซง เหลียง ผู้อำนวยการ The Integrated Clinic Ltd.  ประเทศฮ่องกง ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการประยุกต์ใช้การแพทย์แผนจีนผสมผสานกับการแพทย์แผนปัจจุบัน กล่าวว่า การรักษาโรคมะเร็งแผนปัจจุบันด้วยเคมีบำบัด มีจุดมุ่งหวังที่จะทำลายเซลล์มะเร็ง แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เซลล์ปกติจะได้รับความเสียหายด้วย จนเกิดอาการข้างเคียง ซึ่งแนวคิดของแพทย์แผนจีนนั้นสนับสนุนให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก และพร้อมที่จะกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกไป ซึ่งจากที่ศึกษาสารสกัดจากเห็ดอวิ๋นจือนั้น พบว่าช่วยส่งเสริมการรักษาได้ และตรงกับแนวคิดคือ เสริมภูมิ ลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด และเพิ่มพลังงาน


โดยได้เล่าถึงกรณีศึกษา ว่าคนไข้ชื่อนางฉิน ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมด้านซ้าย ได้รักษาจนก้อนมะเร็งนั้นหายไป แต่ผ่านไป 6 ปี จึงพบว่ามะเร็งลุกลามไปที่ปอดด้านซ้าย และคนไข้สูงอายุมากจนไม่สามารถผ่าตัดได้อีก แพทย์จึงให้การรักษาโดยเคมีบำบัดและฉายรังสี พร้อมการรักษาแบบเสริมด้วยสารสกัด “PSP” เพิ่มเติม เมื่อผ่านไป 3 เดือนพบว่าไม่เกิดผลข้างเคียงจากการรับเคมีบำบัด และเมื่อผ่านไป 10 เดือนพบว่าก้อนมะเร็งนั้นเล็กลง และร่างกายคนไข้พร้อมรับการผ่าตัด แพทย์ผู้รักษาจึงตัดสินใจผ่าตัดเอาก้อนมะเร็งออก หลังจากนั้น 6 ปีคนไข้ยังมีชีวิตอยู่เป็นปกติก็เป็นข่าวดีข่าวหนึ่งสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง แต่สำหรับคนไม่ป่วยขอให้ดูแลตัวเองให้ดีและหมั่นตรวจสุขภาพอยู่เสมอๆ เพื่อให้รับมือได้ทัน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด...จริงมั้ย

สำหรับท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามบริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด โทร. 0 2645-0333


********************************

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัท แอมเม็กซ์ ทีม แอ็ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด โทร. 0 2719-6446

เกษณีภร เจษฎาบัณฑิต # 201, 089-115-9152, วนิดา ปราบภัย # 202, 083-811-3357
Create Date : 19 ธันวาคม 2555
Last Update : 19 ธันวาคม 2555 10:22:31 น. 1 comments
Counter : 1608 Pageviews.

 
น่าสนใจนะคะ

คนป่วยคงมีทางเลือกอีกทางเนาะแหะๆ ช่วงนี้ยังอัพได้บ่อยๆ ค่ะ

แต่พอเปลี่ยนงานแล้วก็ไม่รู้่ว่าจะมีเวลาอัพบล็อกแค่ไหนอะนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:16:34:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwaan_S
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
อะไรที่เคยมองข้ามมันไป สุขใดที่มีคงน้อยเกินไป
ผ่านมาไม่เคยเข้าใจ แต่วันนี้มันเปลี่ยนไป
เพียงวันที่ได้พบเธอ~

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Numwaan_S's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.