All online news
ภาพบรรยากาศงาน 120 Years Growing Together ด้วยมือ ด้วยใจ ด้วยกัน

บรรยากาศตลาด 120 ปี

เปิดงานฉลองครบรอบ 120 ปี อังกฤษตรางู “120 Years Growing Together ด้วยมือ ด้วยใจ ด้วยกัน” ไปอย่างยิ่งใหญ่ในค่ำคืนวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 ณ สตูดิโอ เวิร์คพอยท์ กว่าศตวรรษที่อยู่คู่สังคมไทยมา จะให้จัดแบบธรรมดาคงไม่ได้ เพราะแค่เริ่มที่จุดลงทะเบียนก็แอบเก๋เพราะผู้ร่วมงานได้ร่วมเซ็นชื่อบนเกล็ดงูในภาพศิลปะชิ้นเดียวในโลกที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยศิลปินชื่อดัง อาจารย์ศุภกิจ อุตตรนคร

งานนี้พูดได้ว่าบรรยากาศเริ่มต้นด้วยความคึกคักตั้งแต่จุดลงทะเบียน โดยแขกผู้มีเกียรติกว่าพันคน คู่ค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศเซเลบริตี้ สื่อมวลชน ต่างร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาแห่งความยินดี อาทิ ดร.วัชระ พรรณเชษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สิทธิผลเซลล์ จำกัด คุณทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) นักแสดงรุ่นเก๋ามากฝีมือ คุณหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา เจ้าพ่อเวิร์คพอยท์ เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล คุณลลิสา จงบารมี ประธานกรรมการมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร เป็นต้น


          นอกจากความพิเศษที่เริ่มต้นตั้งแต่ก่อนเข้างาน ยังได้รับความอบอุ่นจากทีมผู้บริหารที่นำโดยคุณอนุรุธ ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู และพนักงานต่างพร้อมใจสวมใส่เสื้อสีขาว 120 ปี อังกฤษตรางู ยืนต้อนรับแขกผู้มีเกียรติตั้งแต่จุดลงทะเบียนหน้าเวิร์คพอยท์ ไปจนถึงภายในสตูดิโอจัดงาน สร้างความประทับใจอย่างยิ่งให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน

ความพิเศษที่มอบในวาระฉลอง 120ปี อังกฤษตรางู คงมีอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อเดินเข้าไปภายในงานสิ่งแรกที่สะดุดตา คือ สัญลักษณ์  “งูทองถูกลูกศรปัก” ที่คนไทยคุ้นตากันมายาวนาน ซึ่ง “งู” เปรียบเสมือน โรคภัยไข้เจ็บ  “ลูกศร” เปรียบเสมือน ยารักษาโรค ได้ตั้งตระหง่านอยู่หน้างาน นอกจากนี้มีการจำลองห้างขายยาอังกฤษตรางูเป็นเรือนไม้สีน้ำตาล ให้ทุกคนได้ร่วมย้อนวันวานไปสู่ยุค 120 ปีที่ผ่านมา และเดินชิลๆ เพื่อดูนิทรรศการประวัติและความเป็นมาของอังกฤษตรางูในบริเวณรอบๆ


ถัดมากับโซนที่สอง ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ย้อนอดีต เล่นเกมสมัยคุณตาคุณยายยังสาว เช่น สาวน้อยตกแป้ง งัดข้อประลองกำลัง ปาเป้าหรรษา หมอดูลายเซ็น และหมอดูใบไม้ เมื่อเหนื่อยก็แวะไปเติมพลังกันต่อที่ตลาดย้อนยุค 120 ปี ซึ่งมีอาหารร่วมสมัยและอาหารโบราณในบูทอาหารไทย และอาหารนานาชาติกว่า 30 เมนู อย่างหูฉลามน้ำแดงเนื้อปูก้อน ติ่มซำฮ่องกง ขาหมูบาร์บีคิวแฮม เป็นต้น


          แล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เข้าสู่พิธีการโหมโรงฉลอง120ปี อังกฤษตรางู “1-2-0
Celebration Live Show” ซึ่งงานนี้ภาณุพันธ์ ครุฑโต หรือ พัน พลุแตก หนึ่งในสมาชิกแก๊งค์สามช่า รับหน้าที่พิธีกร ได้นำทุกคนเข้าสู่ช่วง “1 for all” จุดเริ่มต้นเพื่อก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆ และสิ่งดีๆ ร่วมกัน โดยพาแขกผู้ร่วมงานย้อนภาพวันวานแห่งความทรงจำ ด้วยการเปิดโฆษณาแป้งตรางูจากปัจจุบันไล่กลับหลังไปเรื่อยๆ จนถึงหนังโฆษณายุคแรกในแบบฉบับการ์ตูนที่เรียกความคิดถึงยุคเดิมสมัยเดิมได้ไม่น้อย  ต่อด้วยการแสดงจำอวดหน้าม่าน ซึ่งนำโดยน้าโย่ง น้าพวง น้านง มาร้องเพลงฉ่อยและเพลงลำตัดเกี่ยวข้าว สร้างสีสัน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ร่วมงานได้อย่างครึกครื้น
    จากนั้นเข้าสู่ช่วง 2-gether ที่ต้องถือว่าเป็นการรวมศิลปินที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แป้งตรางูมาขึ้นโชว์ในช่วงนี้ เริ่มจากเซอร์ไพรส์เปิดตัวพิธีกรสาวสุดฮา ตุ๊กกี้ ที่ออกมาวาดลวดลายโชว์สเต็ปแดนซ์พร้อมทีมแดนเซอร์ ตั้งแต่เพลงลูกทุ่งสุดโจ๊ะ “กระแซะเข้ามาซิ” ไปจนถึงเพลงไทยสากลที่ยังคงครองใจผู้ฟังตลอด “พูดอีกที” และ “ไม่ยากหรอก” พร้อมประกาศความเป็นแฟนพันธุ์แท้แป้งตรางูให้ชื่นใจ “หนูทาแป้งอื่นไม่ได้จริงๆ หนูทาแป้งเก่งมาก” ที่เรียกเสียงฮาได้ทุกครั้ง ตามด้วย    แบรนด์แอมบาสเดอร์แป้งเย็นตรางูคนล่าสุด บอย ปกรณ์ ที่มากับเพลง “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ” บนเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากคนดู พร้อมอวยพรให้ตรางูอยู่คู่คนไทยไปนานๆ

          ความสนุกยังไม่หมด มันส์กันแบบนอนสต๊อปกับนักร้องขวัญใจวัยรุ่น ไอซ์ ศรัณยู วินัยพาณิช นำเพลงสุดฮิต “หอม” “คนบ้านเดียวกัน” และปิดท้ายด้วยเพลง “คนใจง่าย” ให้ทุกคนได้ร่วมยักย้ายโชว์ท่าเต้นเพลงนี้ไปพร้อมๆ กัน และฟังเสียงเพลงไพเราะจากหนึ่งในดีว่าของเมืองไทย พี่มิ้นท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า ที่ได้โชว์พลังเสียงขั้นเทพเพลงสากล 3 เพลงรวด ก่อนปิดท้ายด้วยเพลงพิเศษ “Cool the World” ที่แต่งขึ้นเพื่อโครงการ “Cool the World” โครงการ CSR รณรงค์รักษ์โลก ช่วยลดโลกร้อนของกลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู โดยเป็นเพลงที่เรียกร้องให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมร่วมกัน แต่งขึ้นมาสำหรับงานนี้และร้องเป็นครั้งแรกในงานนี้โดยเฉพาะ   เรียกเสียงปรบมือดังลั่นและยาวนานไปทั่วเวิร์คพอยท์ สตูดิโอ
มิ้นท์ มาลีวัลย์ โชว์พลังร้องเพลง

จากนั้นเข้าสู่การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้แป้งตรางู ซึ่งงานนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คนตื่นเต้นไม่น้อย แต่ก็สู้ไม่ถอย แข่งกันจนวินาทีสุดท้ายจนได้สุดยอดแฟนพันธ์แท้แป้งตรางู นางสาวนัยน์รัตน์ ถนอมผิว หรือ แก้ว สาวมั่นฟรีแลนซ์ธุรกิจส่งออกพรม และ นายกฤษเดชา สำราญ หรือ น้องกฤษ เภสัชกรหนุ่มไฟแรง รองชนะเลิศ
สุดยอดและรองชนะเลิศอันดับ 1 แฟนพันธุ์แท้แป้งตรางู

งานนี้คงไม่ได้เรียกแค่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานด้วยช่วงสุดท้าย 0–Overture โดยคุณวิไลพันธุ์ ว่องวานิช กรรมการบริหาร ห้างขายยาอังกฤษตรางู เจเนเรชั่นที่สองแห่ง “ว่องวานิช” กล่าวถึงเส้นทางเดินที่ผ่านมาของอังกฤษตรางู ที่แม้บางครั้งจะต้องเผชิญกับมรสุมทางธุรกิจ แต่ก็ยังยืนหยัดมาได้จนฉลองครบรอบ 120 ปีในปีนี้ ด้วยอุปการคุณจากลูกค้าและคู่ค้า ที่สนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวว่องวานิช และครอบครัวอังกฤษตรางูมาโดยตลอด


 และปิดท้ายอย่างประทับใจกับ คุณอนุรุธ ว่องวานิช ผู้นำรุ่นปัจจุบันที่ยังคงยืนยันในจุดยืนของการดำเนินธุรกิจควบคู่คุณธรรมที่ยึดมั่นมาทุกรุ่น และพร้อมนำอังกฤษตรางูก้าวสู่มิติใหม่ของธุรกิจ “British Dispensary Group หรือ BDG” รองรับการเติบโตอย่างมั่นคงในตลาดต่างประเทศทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

“วันนี้เป็นวันสำคัญของอังกฤษตรางู ขอขอบพระคุณทุกท่านที่อยู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ขอบคุณคนไทยที่อยู่เคียงข้างกันมาถึง 120 ปี ขอบคุณคนในอดีตที่มุ่งมั่น ขยัน อดทน ฟันฝ่าอุปสรรคทั้งปวงมาให้กับเรา  ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคนรุ่นต่อๆ มาที่ต้องรักษาสิ่งดีที่บรรพบุรุษได้สร้างไว้ และพัฒนาต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น และไม่ลืมที่จะตอบแทนสังคมไปพร้อมๆ กัน”

“สิ่งดีๆ ในอดีตของอังกฤษตรางูมีมากมาย ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือ ปรัชญาในการทำธุรกิจที่มุ่งเรื่องคุณภาพควบคู่ไปกับคุณธรรม จากห้างขายยาอังกฤษตรางูจนเติบโตเป็นกลุ่มบริษัทอังกฤษตรางู ก้าวที่จะเห็นต่อไปคือโครงสร้างธุรกิจใหม่เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนภายใต้ชื่อ British Dispensary Group หรือ BDG พร้อมโลโก้เป็นสัญลักษณ์งูอินฟินิตี้ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด” คุณอนุรุธกล่าว

ปิดท้ายงานอย่างยิ่งใหญ่
งานฉลอง 120 ปี อังกฤษตรางู “120 Years Growing Together ด้วยมือ ด้วยใจ ด้วยกัน” ปิดฉากไปอย่างลงตัว อีกไม่นานเราคงได้เห็นอีกหนึ่ง     แบรนด์ไทยเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในตลาดโลก และนำความภาคภูมิใจกลับมาสู่ประเทศไทย

บรรยากาศภายในงาน
พัน พลุแตก-ตุ๊กกี้ พิธีกรนำช่วงแฟนพันธ์แท้
คุณอนุรุธ ว่องวานิช พร้อมผู้เข้าแข่งขันแฟนพันธุ์แท้แป้งตรางู
Create Date : 24 กรกฎาคม 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2555 15:23:13 น. 0 comments
Counter : 2816 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Numwaan_S
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
อะไรที่เคยมองข้ามมันไป สุขใดที่มีคงน้อยเกินไป
ผ่านมาไม่เคยเข้าใจ แต่วันนี้มันเปลี่ยนไป
เพียงวันที่ได้พบเธอ~

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Numwaan_S's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.