All online news
กรุงเทพประกันชีวิต มอบน้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข ให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่น้ำน้อย


เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้เดินหน้าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” มอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ โดยได้เริ่มนำร่องที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี เป็นสถานศึกษาแห่งแรก

โดยในงานนี้ ร.ต.ต.อุรารัตน์ รัตนะ ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี ผู้รับมอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำในโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข”  ได้กล่าวว่า น้ำที่โรงเรียนใช้นำมาจากแม่น้ำแควน้อย ซึ่งจะเอามาใช้ได้เพียงการเพาะปลูก ทำเกษตรกรรม ชำระร่างกายและทำความสะอาดสิ่งของเท่านั้น ไม่สามารถใช้เพื่อการกิน ดื่ม หรือ ทำอาหารได้ เพราะมีค่า PH หรือค่าที่ใช้แสดงความเป็นกรดและด่างของสารเคมีที่ละลายอยู่ในน้ำระดับ 8 ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการบริโภค ส่วนน้ำที่สะอาดที่สุดและสามารถนำมาใช้เพื่อ กิน ดื่ม ทำอาหาร จะเป็นน้ำฝนที่ทางโรงเรียนได้กักเก็บไว้ในช่วงฤดูฝน และต้องนำมากรองอีกครั้งก่อนใช้ โดยน้ำที่กักเก็บเอาไว้นอกจากนักเรียนและครูที่ใช้แล้ว ยังมีชาวบ้านในชุมชนบ้านแม่น้ำน้อยที่ไม่มีอุปกรณ์เก็บน้ำได้เข้ามาใช้น้ำในโรงเรียนด้วย ซึ่งถ้าเป็นช่วงหน้าแล้ง ปัญหาเรื่องขาดแคลนน้ำ ก็เป็นปัญหาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อทั้งเด็กนักเรียน ครู และชาวบ้านในชุมชน

“ ปัญหาหลักๆคือน้ำไม่สะอาด จะเห็นได้จากการวัดค่า PH และจากการโรงเรียนไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานโรงเรียนส่งเสริมคุณภาพระดับเพชรของกรมอนามัย เรื่องความสะอาดของน้ำ และปัญหาน้ำไม่พอใช้  การที่กรุงเทพประกันชีวิตให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำดื่ม และได้นำเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำมามอบให้ทางโรงเรียน ถือเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กๆที่เป็นอนาคตของชาติ รวมถึงชุมชนแห่งนี้ไปด้วย ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง” ร.ต.ต.อุรารัตน์ กล่าว

ด้านนายวสุ   ไพศาลศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่าโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” เป็นการดำเนินงานส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของกรุงเทพประกันชีวิต ที่มีเป้าหมายในการสร้างชีวิตที่มีความสุขมากกว่าให้ประชาชนทุกกลุ่ม โดยการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนก็เป็นหนึ่งในการดำเนินงานดังกล่าว โครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” เป็นการมอบเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำให้แก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เพราะน้ำสะอาดเป็นพื้นฐานประการหนึ่งของการมีสุขอนามัยที่ดี และการมีน้ำสะอาดใช้อย่างเพียงพอ เป็นความจำเป็นขั้นพื้นฐานของการมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข” ได้เริ่มนำร่องที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย จ.กาญจนบุรี เป็นแห่งแรก และเป็นโครงการระยะยาวที่จะทำให้ครอบคลุมโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ

นอกจากมอบน้ำดื่มสะอาดแล้ว ในวันงาน บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  ยังได้จัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้แก่นักเรียน โดยมีวิทยากรมาให้ความรู้เรื่องการออมและการเงิน ทำสมุดรายรับรายจ่าย เพื่อสร้างพื้นฐานคุณภาพชีวิตที่ดี และได้จัดกิจกรรมให้ความรู้กับนักเรียนเรื่องการป้องกันไข้มาลาเรียอีกด้วย


นับเป็นการสร้างชีวิตที่มีความสุขที่มากกว่าให้ขยายไปถึงสังคมในวงกว้างจริงๆ
ไก่ไข่ที่น้องๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่น้ำน้อยเป็นคนเลี้ยงดู

โครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวันโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อยร.ต.ต.อุรารัตน์ รัตนะ ครูใหญ่ พร้อมน้องๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย ยิ้มดีใจที่ได้รับเครื่องกรองน้ำและถังเก็บน้ำ


คุณวสุ   ไพศาลศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงโครงการ “น้ำดื่มสะอาด เพื่อชีวิตที่มีความสุข”


ได้เวลารับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อยแล้ว

เด็กๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย สนุกกับกิจกรรมสันทนาการที่พี่ๆ จัดให้

ผู้บริหาร ที่ปรึกษาประกันชีวิต บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) พร้อมครูและนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย ถ่ายรูปร่วมกัน


เด็กๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย

ถังเก็บน้ำและเครื่องกรองน้ำ ที่บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)ได้มอบให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย


พี่ๆให้ความรู้เรื่องการออมเงินแก่เด็กๆ


คุณวสุ   ไพศาลศรี ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตัวแทนและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
ตัวแทนองค์กรมอบถังเก็บน้ำและเครื่องกรองน้ำให้แก่ ร.ต.ต.อุรารัตน์ รัตนะ ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย ผู้รับมอบ

ของที่ระลึกถูกใจน้องๆโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านแม่น้ำน้อย

Create Date : 19 มิถุนายน 2556
Last Update : 19 มิถุนายน 2556 10:46:27 น. 0 comments
Counter : 1787 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwaan_S
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
อะไรที่เคยมองข้ามมันไป สุขใดที่มีคงน้อยเกินไป
ผ่านมาไม่เคยเข้าใจ แต่วันนี้มันเปลี่ยนไป
เพียงวันที่ได้พบเธอ~

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Numwaan_S's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.